Đề Xuất 3/2023 # Những Giải Pháp Lưu Trữ Ảnh Thay Thế Cho Dịch Vụ Google Photos # Top 5 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Những Giải Pháp Lưu Trữ Ảnh Thay Thế Cho Dịch Vụ Google Photos # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Những Giải Pháp Lưu Trữ Ảnh Thay Thế Cho Dịch Vụ Google Photos mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

PV

So Sánh Dịch Vụ Lưu Trữ File Storage Dropbox, Google Drive, Onedrive, Box

Bất kỳ lựa chọn nào trong số bốn lựa chọn hàng đầu của chúng tôi đều là một nơi tuyệt vời để bạn có thể yên tâm đưa dữ liệu cá nhận của mình lên đấy lưu trữ. Nhưng chỉ bạn mới biết mình phù hợp với dịch vụ nào. Để chọn, hãy nghĩ về kích thước của các tệp bạn sẽ tải lên (ảnh sẽ là tệp lớn hơn tài liệu), bạn cần bao nhiêu dung lượng, ngân sách và tính năng nào sẽ hoạt động tốt nhất với luồng công việc hiện tại của bạn.

BẢNG SO SÁNH DỊCH VỤ LƯU TRỮ CHI TIẾT

Dropbox – Lựa chọn tốt nhất cho người dùng nhẹ

Các tính năng được sắp xếp hợp lý của Dropbox trên các hệ điều hành là một công cụ cộng tác mới làm cho Dropbox trực quan để sử dụng – nhưng giới hạn dữ liệu thấp cho tài khoản freemium khiến cho nó trở nên vô ích đối với người dùng siêu.

Dropbox là một dịch vụ khá là cơ bản. Mặc dù tính năng cộng tác của nó có đứng sau Google Drive nhưng Dropbox vẫn tồn tại chủ yếu dưới dạng dịch vụ đồng bộ hóa tệp. Vào năm 2017, Dropbox Paper là một công cụ cộng tác đã mới được phát hành.

Có một vấn đề là không giống như 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí của Google Drive, bạn sẽ phải nâng cấp lên $10/tháng để nhận thêm hơn 2GB. Nếu bạn muốn tham gia sử dụng với chi phí tiết kiệm hơn, bạn phải đăng kí sử dụng theo năm.

Một lưu ý tích cực: Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của Dropbox là Tải lên máy ảnh – đặc biệt vì không có giới hạn kích thước tệp trên thiết bị di động. Bật tính năng này từ menu Ảnh trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và mọi ảnh bạn chụp sẽ tự động được tải lên tài khoản Dropbox của bạn vào lần tiếp theo thiết bị của bạn kết nối với mạng WiFi. Nhược điểm duy nhất là ảnh có thể chồng lên khá nhanh và có thể dễ dàng ghi thông qua gói 2 GB miễn phí của dịch vụ.

Google Drive – Lựa chọn tốt nhất cho làm việc nhóm và cộng tác

Đầutiên, Drive hoạt động tốt nhất trên các thiết bị Google-fied (mặc dù chúng tôi thực sự hài lòng với mức độ trôi chảy của các ứng dụng iOS). Thứ hai, Drive yêu cầu tài khoản Google, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tạo một tài khoản Google cho dù bạn muốn một tài khoản hay không. Vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về khả năng tiếp cận của Google vào cuộc sống riêng tư của bạn, điều này có thể là không có.

Google Drive cũng đáng để nói đến bởi vì tất cả các dịch vụ của công ty được tích hợp với Drive trong 15GB dung lượng miễn phí. Đối với chúng tôi, điều đó là không đủ. Một trong những người thử nghiệm của chúng tôi đã tích luỹ gần 10 GB chỉ trong các email đã lưu trữ trong tài khoản cá nhân của anh ấy trong năm năm qua, điều này sẽ khiến anh ấy chỉ còn 5 GB cho mọi thứ khác. Nếu anh ấy là một người cuồng tín ảnh, sẽ không có nhiều không gian cho nó một chút nào.

Drive cũng cung cấp khả năng tự động tải lên mọi ảnh bạn chụp từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến việc lưu ảnh ở độ phân giải ban đầu, Google có một tùy chọn hấp dẫn khác. Ứng dụng Google Photos, riêng biệt với Drive, cấp bản sao lưu ảnh miễn phí không giới hạn. Điều bắt buộc là Google giảm những bức ảnh đó xuống những gì nó gọi là độ phân giải “chất lượng cao”, vì vậy bạn có thể mất một số chất lượng trong quá trình thực hiện.

OneDrive – Lựa chọn tốt nhất cho người dùng Windows

Trước đây được gọi là SkyDrive, OneDrive là kết hợp riêng của Microsoft về giải pháp lưu trữ đám mây và một bộ Office. Nếu bạn chủ yếu là người dùng Windows hoặc Microsoft Office, việc tận dụng lưu trữ đám mây này hầu như không tốn kém. OneDrive được tích hợp sâu với Windows 10 và Windows Phone và phục vụ tốt nhất những người đã đầu tư vào. Trong thực tế, một vài năm trước đây, Microsoft đã từng hứa hẹn một lựa chọn lưu trữ không giới hạn, sau đó backpedaled lời hứa đó – một nỗ lực rõ ràng để giành được nhiều người dùng hơn cho thuê bao Office 365 1TB.

Theo như trải nghiệm của người dùng, chúng tôi bị ấn tượng hợp pháp với giao diện gọn gàng trên thiết bị iOS. Đối với các thứ khác, đó là một chút khó khăn hơn để điều hướng. Chúng tôi cũng phải trải qua quá trình xác minh nhiều lần trước khi nó bị kẹt trên tất cả các thiết bị mà chúng tôi đã sử dụng trong suốt cả tuần. Nhưng không, OneDrive hoạt động tốt và thực sự ghi lại thời gian nhanh nhất trong khi thử nghiệm tải lên của chúng tôi. Giống như các đối thủ cạnh tranh của nó, OneDrive cung cấp tính năng sao lưu ảnh tự động – và nó thực sự khá tuyệt vời. Menu Ảnh thực hiện tốt công việc tự động nhóm các tệp hình ảnh của bạn theo một số thẻ được xác định trước. Trình duyệt của OneDrive thậm chí còn cho phép bạn gửi ảnh các tệp trực tiếp đến Walgreens gần nhất để in khi bạn muốn.

Box – lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp

Box là một đối thủ cạnh tranh gần gũi với Dropbox. Tuy nhiên, điều đặt ra là sự lựa chọn của dịch vụ về các tính năng bổ sung theo định hướng kinh doanh, bao gồm các nhiệm vụ của người dùng, các điều khiển bảo mật mở rộng và hỗ trợ FTP tích hợp. Thực sự, đó là một bộ công cụ kinh doanh nhẹ – miễn là bạn đang sử dụng trình duyệt của trình duyệt.

Một lợi ích to lớn khác khi sử dụng Box là nó có thể được tích hợp với rất nhiều ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba, bao gồm Asana, Facebook và IFTTT. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc với một nhóm nhỏ, Box là một lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, chỉ có $5/tháng cho mỗi người dùng cho gói Starter. Tuy nhiên, ngoài sự bảo mật chặt chẽ và gói dung lượng miễn phí 10GB, thật khó để đề xuất Box.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ dữ liệu phục vụ riêng biệt cho doanh nghiệp của mình thì có thể tham khảo sử dụng sản phẩm hoặc Dedicated Server của HOSTVN để được hỗ trợ tư vấn và cài đặt miễn phí các ứng dụng mã nguồn mở như NextCloud, Owmcloud .v..v.

Đâu Là Giải Pháp Lưu Trữ Ảnh Tối Ưu Cho Các Nhiếp Ảnh Gia?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng

[xem]

Ổ cứng ngoài

Ổ cứng gắn ngoài là cách nhanh nhất để có thêm dung lượng lưu trữ cho ảnh bạn chụp. Chỉ cần kết nối nó với máy tính là bạn có thể sử dụng nó như một ổ đĩa với dung lượng cực lớn để lưu trữ ảnh kỹ thuật số.

Tính toán như thế này cho dễ hiểu. Thông thường ảnh RAW có dung lượng khoảng 25BM, nếu bạn mua Ổ cứng di động 1TB thì bạn sẽ phải chụp tới 40.000 bức ảnh để có thể lấp đầy không gian lưu trữ của nó. Tất nhiên, con số này chỉ mang tính chất tương đối nhưng cũng đủ để bạn hình dung về độ khổng lồ của nó.

Ngày nay, với nhu cầu của các nhiếp ảnh gia ngày càng tăng, thị trường ngày càng có nhiều ổ cứng gắn ngoài với giá cả phải chăng hơn. Trong tầm giá từ vài trăm đến vài triệu đồng là bạn có thể mua được một chiếc ổ cứng tốt. Tuy nhiên, khi có ổ cứng trong tay, bạn nên bảo quản chúng thật tốt vì nếu chẳng may làm mất hoặc bị va chạm mạnh thì dữ liệu trong đó sẽ không còn nữa.

Lưu trữ đám mây

Không giống như ổ cứng gắn ngoài, lưu trữ đám mây là một cách ít rủi ro hơn để bảo quản dữ liệu và hình ảnh của bạn. Dịch vụ này muốn sử dụng bạn cần có kết nối internet để upload / download và có độ bảo mật rất cao, hầu như không ai có thể xâm phạm và lấy hình ảnh của bạn.

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Dropbox, Google Drive, Microsoft OneDrive, Apple iCloud…. Một số dịch vụ sẽ yêu cầu bạn trả tiền nhưng không sao cả, an toàn là trên hết.

Cả hai cách lưu trữ hình ảnh trên đều có điểm mạnh và điểm yếu, tuy nhiên khi kết hợp cả hai phương pháp này, bạn sẽ có giải pháp tốt nhất: trong những trường hợp bình thường bạn có thể lưu trữ hình ảnh trên các dịch vụ đám mây, nhưng đối với những trường hợp cần sự linh hoạt nhất định. bạn nên sử dụng ổ cứng ngoài.

Giải Pháp Và Lưu Trữ File Server Như Thế Nào?

Vậy làm thế nào để lưu trữ an toàn và tiện lợi ? Đây có lẽ là một câu hỏi đã từng làm trăn trở khá nhiều doanh nghiệp cũng như người có trách nhiệm xây dựng và quản lý hệ thống lưu trữ – giải pháp file server của các công ty.

Có nhiều cách để tạo nên sự an toàn, bao gồm đầu tư hạ tầng và giải pháp, hoặc là cả hai. Một máy chủ lưu trữ tất cả dữ liệu của công ty phải đạt tiêu chuẩn trực tuyến trong suốt thời gian công ty hoạt động hành chính, và cũng có thể là ngoài giờ làm việc, hoặc 24/24 tùy từng yêu cầu cụ thể.

Ngoài ra sự an toàn còn được đánh giá thông qua khả năng xử lý linh hoạt các trường hợp rủi ro có thể tính đến gây mất mát dữ liệu như: hỏng hóc phần cứng (Ổ cứng, Raid lỗi…), sự cố cháy nổ máy chủ, sự cố sock điện…

Nhận thấy nhu cầu này, techSOLUTiONS đã xây dựng một gói dịch vụ, giải pháp file server trọng gói cho doanh nghiệp và các tổ chức có nhu cầu lưu trữ. Giải pháp file server có các tính năng chính như sau:

Sử dụng hệ thống lưu trữ SAN mà không cần phải đầu tư chi phí phần cứng.

Sẵn sàng mở rộng dung lượng lưu trữ bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Quản lý người dùng: Thêm, xóa, sửa, cấp quyền hạn cho người dùng vào từng thư mục tương ứng hoặc các thư mục dùng chung.

Hỗ trợ phần mềm sync file trực tiếp từ máy trên Windows, Linux, Mac OS.

Hỗ trợ phần mềm cho các thiết bị di động sử dụng iOS và Android.

Chi phí đầu tư hợp lý, được tính theo dung lượng cũng như tài nguyên hệ thống triển khai.

Nếu bạn đang tìm kiểu giải pháp file server – lưu trữ cho doanh nghiệp, hãy liên hệ chúng tôi qua mail support@techsolutions.vn hoặc theo thông tin liên hệ của công ty để được tư vấn trực tiếp, cụ thể hơn.

Mọi ý kiến thắc mắc, cần tư vấn về dịch vụ Server quý khách hàng có thể liên hệ với Nhân hòa theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

CÔNG TY TNHH PHẦN MỀM NHÂN HÒA

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680

Tổng đài hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn dịch vụ: 1900 6680

Bạn đang đọc nội dung bài viết Những Giải Pháp Lưu Trữ Ảnh Thay Thế Cho Dịch Vụ Google Photos trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!