Đề Xuất 3/2023 # Nhiều Giải Pháp Thu Hút Người Dân Tham Gia Bhyt # Top 5 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Nhiều Giải Pháp Thu Hút Người Dân Tham Gia Bhyt # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nhiều Giải Pháp Thu Hút Người Dân Tham Gia Bhyt mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhiều giải pháp thu hút người dân tham gia BHYT

Thực hiện Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, có ý nghĩa to lớn trong đời sống cộng đồng. Đây cũng là một trong những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân đạo, không vì mục đích lợi nhuận, nhằm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân một cách tốt nhất. Với ý nghĩa đó, tỉnh Ninh Bình tiếp tục xây dựng và triển khai nhiều giải pháp nhằm hướng tới mục tiêu đạt tỷ lệ bao phủ 75% dân số tham gia BHYT vào năm 2016 và đến năm 2020, tỷ lệ bao phủ đạt 90% dân số theo Quyết định số 1167, ngày 28-6-2016 của Thủ tướng Chính phủ giao.

Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Tam Điệp. ảnh: Thế Minh

Thu hút người dân tham gia BHYT

Cũng như nhiều người nông dân trong xã, việc mua BHYT tự nguyện là vấn đề mà gia đình bác Nguyễn Thị Hải, xã Ninh Phúc (thành phố Ninh Bình) còn khá lăn tăn. Năm 2016, đã vào cái tuổi “xưa nay hiếm”, việc chăm sóc sức khỏe được hai bác xác định không thể lơ là. Vì vậy, khi được các con động viên, hai bác đã mua 2 thẻ BHYT tự nguyện cho mình với số tiền hơn 1 triệu đồng. Cuối tháng 5 vừa qua, bác Nguyễn Thị Hải được chẩn đoán mắc bệnh tim, với số tiền phải chữa trị lên đến gần một trăm triệu đồng. Rất may, phần lớn các chi phí phẫu thuật được quỹ BHYT thanh toán, giúp bác Hải yên tâm điều trị, không trở thành gánh nặng kinh tế cho gia đình. Trường hợp của bác Hải chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp khác được BHYT chi trả kịp thời, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh; đặc biệt là những người mắc bệnh nan y, mãn tính, phải điều trị dài ngày, những trường hợp này chi phí khám, chữa bệnh thường lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng, nhưng đều được Quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán theo quy định, từ đó góp phần giảm gánh nặng chi phí kinh tế cho gia đình bệnh nhân, giúp người bệnh yên tâm điều trị.

Theo đồng chí Trần Văn Tuyến, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, phát triển đối tượng BHYT được xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của ngành BHXH. Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu thu hút người dân tham gia BHYT, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về quyền lợi của BHYT. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc khẳng định vai trò, ý nghĩa của BHXH, BHYT, nhất là BHYT trong hệ thống an sinh xã hội. Qua đó, giúp người dân hiểu sâu hơn về chế độ, chính sách BHYT, BHXH; đồng thời, tuyên truyền về chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia các loại hình BHXH, BHYT thuộc các đối tượng cận nghèo, học sinh, sinh viên. Một trong những nhiệm vụ được thực hiện hiệu quả là toàn tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động nhằm phổ biến sâu rộng các nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, thành lập tổ thường trực nhằm giải quyết các vấn đề vướng mắc trong việc triển khai thực hiện Luật đối với tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT, phòng y tế và các đơn

Ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, các cơ sở khám, chữa bệnh đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế giúp người dân được hưởng thụ một cách tốt nhất các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đây cũng được xem là giải pháp then chốt để vận động người dân tham gia BHYT. Theo đó, ngành Y tế đã tập trung các hoạt động cải cách quy trình khám, chữa bệnh, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực. Đặc biệt, nhiều kỹ thuật mới của các bệnh viện tuyến trên được chuyển giao thành công và đi vào thực hiện hiệu quả tại các bệnh viện tuyến tỉnh, như: kỹ thuật chụp, nong, đặt stent mạch vành, siêu âm Doppler tim, cấp cứu tim mạch, đo tải lượng vi rút trong điều trị viêm gan mãn, cứu sống nhiều trẻ sinh non thiếu tháng từ 600g… Kết quả, số người khám, chữa bệnh BHYT không ngừng tăng lên và giảm đáng kể tỷ lệ bệnh nhân chuyển tuyến. 6 tháng đầu năm 2016, có trên 60 nghìn lượt người bệnh điều trị nội trú tại các cơ sở y tế, tăng gần 10 nghìn lượt so với cùng kỳ năm 2015.

Cùng với việc chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, các đơn vị y tế còn đặc biệt quan tâm đến các hoạt động nhằm trau dồi y đức, thực hiện nghiêm túc các nội dung của Bộ quy tắc ứng xử do Bộ Y tế ban hành. Nhờ đó, chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân ở các tuyến được cải thiện đáng kể. Hiện tại, 100% cơ sở khám, chữa bệnh đã ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT. Hàng năm, BHXH tỉnh và Sở Y tế luôn có sự phối hợp trong thực hiện tốt công tác giám định BHYT nhằm bảo vệ quyền lợi khám, chữa bệnh BHYT theo quy định mới cho người bệnh có BHYT. Sở Y tế và BHXH tỉnh cũng đã ký kết chương trình phối hợp hoạt động trong thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT. Qua đó, kịp thời giải quyết những vướng mắc trong công tác khám, chữa bệnh bằng BHYT trên địa bàn tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người có thẻ BHYT được tiếp cận các dịch vụ y tế một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai thường xuyên nên đã xử lý và chấn chỉnh kịp thời những đơn vị sai phạm trong khám, chữa bệnh BHYT.

Với sự vào cuộc tham gia BHYT đã có những chuyển biến tích cực. Tính đến 31-5-2016, toàn tỉnh có 751.664 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 79,79%, tăng 91.159 người so với tháng 12-2015 (năm 2015 có 660.505 người tham gia BHYT, đạt 70,12% dân số). Trong đó, hai thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp có tỷ lệ bao phủ cao nhất, đạt trên 83%; huyện Kim Sơn có tỷ lệ bao phủ đạt thấp nhất tỉnh, với tỷ lệ 63%. Các nhóm đối tượng tăng so với tháng 12-2015 là người nghèo có 52.287 người tham gia (tăng 14.719 người), người cận nghèo có 48.722 người tham gia (tăng 16.038 người), hộ gia đình tự đóng có 89.017 người tham gia (tăng 16.607 người). Đến 31-5-2016, có thêm 30.050 người dân 6 xã bãi ngang ven biển của huyện Kim Sơn và 8.103 người dân 5 xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Nho Quan được cấp thẻ BHYT. Tỷ lệ bao phủ BHYT của tỉnh ta đạt cao so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định 1584/QĐ-TTg là 71,8%.

Cần nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ

Ngày 28-6-2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 1167/QĐ-TTg điều chỉnh chỉ tiêu bao phủ BHYT lên hơn 90% vào năm 2020, cao hơn rất nhiều so với chỉ tiêu Quốc hội đã giao năm 2013 là 80%. Đây là lần đầu tiên Quốc hội giao chỉ tiêu mà Chính phủ mạnh dạn đi trước, với bước đi rất lớn, thể hiện quyết tâm chính trị chăm lo đời sống nhân dân. Với tỉnh Ninh Bình, Thủ tướng Chính phủ giao chỉ tiêu bao phủ bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020 cho tỉnh là: Năm 2016 đạt 75%, năm 2017 là 78,8%, năm 2018 là 82,5%, năm 2019 là 86,2% và năm 2020 phải đạt 90%.

Mặc dù đến thời điểm hiện nay, tỉnh ta đã đạt trên 79% chỉ tiêu bao phủ, nhưng kết quả này chưa thể khẳng định là bền vững, bởi do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, việc mở rộng đối tượng tham gia BHYT, nhất là BHYT tự nguyện còn gặp nhiều khó khăn; nhận thức về chính sách BHXH, BHYT của một số chủ sử dụng lao động còn hạn chế, tình trạng trốn đóng, nợ đóng BHYT chưa được giải quyết triệt để; khả năng đáp ứng và chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân của hệ thống y tế còn nhiều bất cập, vẫn còn tình trạng quá tải trong các bệnh viện, các thủ tục hành chính và giá dịch vụ y tế còn cao, chưa thuận tiện… ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và quyền lợi của người bệnh. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT chưa đồng bộ, một bộ phận người dân, công nhân lao động chưa hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi tham gia BHXH, BHYT. Đối với Ninh Bình, tỷ lệ dân số sống và làm việc ở khu vực nông nghiệp, nông thôn khá cao, nhất là ở các xã miền núi, các xã ven biển và người lao động tự do, mức thu nhập còn thấp, không ổn định. Mạng lưới đại lý thu còn mỏng, chưa về đến thôn, phố xóm, phần lớn là người kiêm nhiệm hoạt động chưa thực sự hiệu quả, còn thụ động trong vận động, phát triển đối tượng. Nhiều cấp ủy đảng, chính quyền chưa thật sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chính sách BHYT….

Để thực hiện được các chỉ tiêu hàng năm do Thủ tướng Chính phủ giao, tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các đó tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, sự phối kết hợp và tham gia của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là trách nhiệm của UBND các cấp trong việc thực hiện nghiêm chính sách, pháp luật, các mục tiêu, kế hoạch về BHYT giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, căn cứ chỉ tiêu UBND tỉnh giao hàng năm, UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện, giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT cho từng xã, phường, thị trấn, việc giao chỉ tiêu phải cụ thể cho từng nhóm đối tượng; gắn trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền với tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHYT, như xây dựng kế hoạch riêng về công tác truyền thông, có sự phối hợp triển khai đảm bảo phù hợp với từng đối tượng. Hoạt động tuyên truyền phải thường xuyên, liên tục, đến tất cả các nhóm đối tượng với nhiều hình thức tiếp cận khác nhau, như trao đổi thông tin, tổ chức đối thoại trực tiếp, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc hoặc tư vấn cho người dân về BHYT, đảm bảo cho mọi đối tượng được tiếp cận đầy đủ thông tin về chính sách BHYT và cách thức tham gia.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh nhằm đảm bảo quyền lợi cho người có thẻ BHYT bằng việc tiếp tục củng cố và hoàn thiện hệ thống các cơ sở khám, chữa bệnh từ tuyến xã đến tuyến tỉnh, đảm bảo các cơ sở y tế đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị cơ bản phục vụ khám, chữa bệnh BHYT ban đầu. Tiếp tục đào tạo và đào tạo lại đội ngũ cán bộ y tế, nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho người dân; duy trì có hiệu quả các đề án, dự án đã được phê duyệt, tăng cường chuyển giao, áp dụng kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với kỹ thuật mới, hiện đại tại địa phương. Cùng với đó, tiếp tục đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh; cải cách các thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh và quản lý, thẩm định việc khám, chữa bệnh BHYT…

Củng cố và hoàn thiện mạng lớp cung ứng dịch vụ thẻ BHYT bằng việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động quản lý của ngành BHXH. Xây dựng và củng cố mạng lưới Đại lý thu BHYT rộng khắp trên địa bàn về đến các thôn, xóm, tổ dân phố. Tiếp tục phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thực hiện tốt công tác kê khai, lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT để kịp thời cấp thẻ BHYT cho đối tượng. Đồng thời tích cực triển khai dịch vụ công trực tuyến nhằm cải cách hành chính, tạo môi trường giao dịch điện tử thuận lợi, hiệu quả giữa cơ quan BHXH và người tham gia. Cùng với đó, các cơ quan, sách BHYT, BHXH trong các doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động, việc thực hiện các quy định về chuyên môn trong khám, chữa bệnh, qua đó phát hiện và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về BHXH, BHYT, hành vi lợi dụng quỹ khám bệnh, chữa bệnh BHYT…, tất cả nhằm mục tiêu đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT.

Mỹ Hạnh

Nhiều Giải Pháp Phát Triển Đối Tượng Tham Gia Bhxh, Bhyt

6 tháng đạt 97,9% kế hoạch giao

Thống kê của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam cho thấy, đến hết tháng 6/2017, tổng số người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là 78,029 triệu người, đạt 97,9% kế hoạch giao. Trong đó, tham gia BHXH bắt buộc là 13,083 triệu người, đạt 94,3% kế hoạch; BHXH tự nguyện là 0,215 triệu người, đạt 57,5% kế hoạch; BHTN là 11,277 triệu người, đạt 93,6% kế hoạch; BHYT là 77,814 triệu người, đạt 98,1% kế hoạch và đạt 83,4% số dân tham gia BHYT cao hơn chỉ tiêu Chính phủ giao 1,2%.

Tuy nhiên, cũng theo báo cáo của BHXH Việt Nam, trong sáu tháng đầu năm 2017, cả nước có tới 20 địa phương giảm đối tượng tham gia BHXH bắt buộc; 17 địa phương giảm đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và 15 địa phương giảm đối tượng tham gia BHYT so năm 2016. Một số địa phương đối tượng tham gia BHYT giảm mạnh như Đắc Nông giảm 7,6%, Quảng Nam giảm 5%, Cà Mau giảm 2,9%… Việc phát triển đối tượng tham gia, đẩy mạnh công tác đôn đốc thu, thu hồi nợ được xem là nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm của BHXH các địa phương.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực của BHXH các địa phương, cả nước đã có 78,029 triệu người tham gia BHXH, BHYT đạt 97,9% kế hoạch giao, tăng hai triệu người (2,6%) so với cùng kỳ năm 2016. Một số địa phương đạt tỷ lệ phát triển đối tượng cao so với kế hoạch giao như: Lai Châu đối tượng tham gia BHXH đạt 100,3%, Ninh Bình 102,3%. Nhiều địa phương số người tham gia BHYT vượt chỉ tiêu như: Quảng Ninh 105,5%, Bắc Giang 105,4%, Bến Tre 105,6%…

Phát triển đối tượng là nhiệm vụ “cốt lõi”

Có thể thấy, bên cạnh kết quả đạt được, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Việc phát triển đối tượng tham gia BHXH còn chậm, nhất là các DN nhỏ; Nhiều nội dung hướng dẫn thực hiện pháp luật về BHXH, BHYT thuộc thẩm quyền ban hành của cơ quan quản lý nhà nước còn chậm, hoặc có nhưng chưa đầy đủ, một số quy định chưa phù hợp tình hình thực tế, gây khó khăn cho cơ quan BHXH trong tổ chức thực hiện…

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2017 của ngành BHXH, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu cho biết, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN là nhiệm vụ “cốt lõi” của Ngành và để triển khai hiệu quả công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội thì việc huy động và phát huy được sự tham gia của các cấp ủy, chính quyền, các sở, ngành, cơ quan đoàn thể cùng vào cuộc tại mỗi địa phương là hết sức quan trọng.

Theo ông Phạm Lương Sơn, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, BHXH Việt Nam sẽ tập trung chỉ đạo BHXH các địa phương đẩy mạnh công tác phát triển đối tượng; Giải quyết, chi trả đầy đủ, kịp thời các quyền lợi về BHXH, BHYT cho người lao động, người tham gia BHYT; Kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc cho các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện; Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; Sửa đổi, thay thế quy định về quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT phù hợp với quy định của pháp luật…

Huyện Vĩnh Tường Thực Hiện Nhiều Giải Pháp Phát Triển Đối Tượng Tham Gia Bhyt

Nhằm đảm bảo an sinh xã hội, tiến tới mục tiêu BHYT toàn dân, thời gian qua, huyện Vĩnh Tường triển khai nhiều giải pháp mở rộng, phát triển đối tượng tham gia BHYT, phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện đạt 98%.

Đồng chí Cao Đức Hòa, Giám đốc BHXH huyện Vĩnh Tường cho biết: “Để phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn, BHXH huyện chủ động tham mưu Huyện ủy, UBND huyện ban hành các chương trình hành động, kế hoạch tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT; thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện công tác BHYT toàn dân trên địa bàn huyện; đưa việc thực hiện chính sách BHYT là tiêu chí đánh giá thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác thi đua hàng năm của các xã, thị trấn…

Trên cơ sở đó, việc thực hiện chính sách BHYT nói chung, phát triển đối tượng tham gia BHYT nói riêng nhận được sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, địa phương”.

BHXH huyện Vĩnh Tường đã ký kết quy chế phối hợp tuyên truyền với một số phòng, ban, đơn vị của huyện; các hoạt động tuyên truyền chính sách BHYT được triển khai đa dạng thông quahội nghị của các ban, ngành, đoàn thể; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh; tuyên truyền trực quan qua tờ rơi, phát tài liệu, băng rôn, khẩu hiệu; qua mạng lưới đại lý thu BHYT; xây dựng được đội ngũ cộng tác viên tuyên truyền tại 29/29 xã, thị trấn làm nòng cốt tuyên truyền hiệu quả, kịp thời về chính sách BHYT, những điểm mới trong quá trình triển khai chính sách BHYT tới người dân.

Mạng lưới đại lý thu BHYT được chú trọng phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, học sinh, sinh viên tham gia BHYT. Các quy định hỗ trợ kinh phí tham gia BHYT cho một số đối tượng của trung ương, của tỉnh được huyện triển khai đúng quy định; công tác cấp, phát, quản lý thẻ BHYT hàng năm được triển khai nhanh chóng, kịp thời.

Cùng với đó, BHXH huyện Vĩnh Tường đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, điều hành, giải quyết chế độ chính sách, nâng cao chất lượng phục vụ; tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi cho người dân tham gia BHYT và ngăn ngừa hiện tượng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT.

Công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn huyện Vĩnh Tường được triển khai đồng bộ với việc củng cố, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) BHYT. Trung tâm y tế huyện; trạm y tế các xã, thị trấn đã nỗ lực nâng cao năng lực chuyên môn, y đức cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, kỹ thuật mới, nâng cao chất lượng điều trị; thực hiện đấu thầu thuốc, vật tư, hóa chất theo đúng quy định; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong KCB và thanh toán chi phí KCB BHYT, nhằm giảm thời gian chờ đợi, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân KCB bằng thẻ BHYT, từng bước đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Với nhiều giải pháp đồng bộ, công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn huyện Vĩnh Tường đạt được nhiều kết quả tích cực, tỷ lệ người dân tham gia BHYT tăng qua các năm. Đến nay, toàn huyện có hơn 177.000 người tham gia BHYT, chiếm 84,3% dân số.

Huyện Vĩnh Tường đặt mục tiêu đến cuối năm 2018, có 90% dân số tham gia BHYT; phấn đấu đến năm 2020, có 98% dân số tham gia BHYT. Qua đó, góp phần tạo nguồn tài chính ổn định cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân theo hướng công bằng, hiệu quả, chất lượng và phát triển bền vững.

Để đạt mục tiêu trên, UBND huyện có văn bản giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT cụ thể theo từng năm cho từng xã, thị trấn trên địa bàn. Trong tới gian tới, huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với việc thực hiện chính sách BHYT; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về quyền lợi khi tham gia BHYT; khẳng định vai trò, ý nghĩa của BHYT trong hệ thống an sinh xã hội; giúp nhân dân hiểu sâu hơn về chế độ, chính sách BHYT; các chế độ, chính sách hỗ trợ của Nhà nước đối với người tham gia BHYT; các nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT…

Bên cạnh đó, huyện chú trọng nâng cao vai trò, hoạt động của các tổ chức hội, đoàn thể trên địa bàn đối với việc vận động hội viên, nhân dân tham gia BHYT; chỉ đạo các cơ sở KCB trên địa bàn tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng, tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh; tập trung đào tạo, nâng cao trình độ cho cán bộ y tế các tuyến; thực hiện luân phiên cán bộ y tế có thời hạn để hỗ trợ, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ y, bác sĩ của các trạm y tế xã, thị trấn…

Bài, ảnh Lê Mơ

Nhiều Giải Pháp Thu Hút Khách Du Lịch Nước Ngoài

Nhiều giải pháp thu hút khách du lịch nước ngoài

Các bộ ngành, địa phương đang tập trung cải thiện môi trường du lịch năm 2014 với mục tiêu hướng tới Du lịch Việt Nam: An toàn – Thân thiện – Chất lượng.

Nhằm thực hiện chiến dịch quảng bá du lịch Việt Nam điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã đưa ra 14 giải pháp cấp bách về thông tin, xúc tiến du lịch tại một số thị trường trọng điểm sẽ được thực hiện từ nay đến tháng 3/2015. Trong đó, Bộ đã thông tin về gói du lịch miễn phí dành cho du khách quốc tế đến khám phá Việt Nam từ tháng 6 đến tháng 9/2014; tổ chức đoàn Presstrip dành cho các hãng trên đến một số địa phương trọng điểm du lịch để thấy được Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, người dân thể hiện lòng yêu nước có văn hóa.

Đồng thời, Bộ sẽ mời và đón một số đoàn Fam trip, Presstrip dành cho các doanh nghiệp lữ hành, báo chí nước ngoài từ các thị trường trọng điểm và tiềm năng (Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Singapore, Đài Loan…) đến giới thiệu các điểm đến an toàn, hấp dẫn; xúc tiến, quảng bá du lịch; tăng cường trao đổi hợp tác. Từ tháng 6 đến tháng 8/2014, đẩy mạnh truyền thông du lịch nội địa để thu hút người Việt Nam đi du lịch nhiều hơn…

Để có thể thu hút nhiều khách du lịch đặc biệt là khách du lịch quốc tế, ngành du lịch ở mỗi địa phương cũng đang cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; đồng thời, quan tâm tạo ra các sản phẩm du lịch đặc thù của riêng địa phương mình…Được biết, Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã đề nghị các doanh nghiệp tập trung nâng cấp dịch vụ khách hàng và các sản phẩm du lịch, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách quốc tế. Sắp tới, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đề nghị 100 khách sạn hàng đầu tham gia chương trình du lịch kích cầu, hạ giá các tour du lịch nhằm lôi kéo du khách trong nước đi du lịch, cũng như khuyến khích khách quốc tế đến Việt Nam.

Thành phố Đà Nẵng cũng đang tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Đà Nẵng tại các thị trường quốc tế gần tiềm năng lớn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga bằng các hình thức tham gia hội chợ, đón đoàn Farmtrip, presstrip, xúc tiến đường bay mới.

Đà Nẵng cũng phối hợp với các hãng hàng không Vietnam Airlines, Air Asia, Korean Air để mở các đường bay mới như Nhật Bản-Đà Nẵng, Đà Nẵng-Busan (dự kiến tần suất 2 chuyến/tuần), mở lại đường bay Malaysia-Đà Nẵng (4 chuyến/tuần).

Bên cạnh đó, thành phố cũng phối hợp với Tổng cục du lịch tăng cường quảng bá hình ảnh Đà Nẵng ra nước ngoài thông qua các chiến dịch xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam, thường xuyên cập nhật thông tin về du lịch cho khách nước ngoài, có chính sách hỗ trợ đối với khách.

Tỉnh Bắc Ninh cũng triển khai nhiều giải pháp cấp bách về thông tin, xúc tiến du lịch tại một số thị trường trọng điểm để thu hút khách du lịch. Tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh tuyên truyền các tour, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh; nâng cao, giáo dục nhận thức về bảo vệ môi trường du lịch, ứng xử văn minh, lịch sự để xây dựng hình ảnh tốt đẹp của tỉnh với khách du lịch; khuyến khích người dân tham gia bảo vệ khai thác tài nguyên xây dựng và khai thác sản phẩm du lịch của cộng đồng dân cư địa phương.

Trong thời gian tới, Tỉnh Lào Cai cũng thực hiện nhiều giải pháp cấp bách thu hút khách du lịch đến với Lào Cai những tháng cuối như giảm giá các dịch vụ du lịch; xây dựng một số sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn nhằm giữ chân khách tại các điểm du lịch tại các huyện Sa Pa, Bát Xát và Bắc Hà; đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm hiện có nhằm kích thích thị trường nội địa (đặc biệt là thị trường khách du lịch nội địa đi du lịch cuối tuần tại Lào Cai), thay thế một phần thị trường du lịch Quốc tế đang giảm sút; mở một số tuyến điểm du lịch mới nhằm mở rộng không gian du lịch của tỉnh, tạo cơ hội trải nghiệm mới cho du khách khi đến với Lào Cai.

Đồng thời, tỉnh cũng tăng cường quảng bá các sản phẩm du lịch, sự kiện du lịch và các chương trình khuyến mại du lịch Lào Cai trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử trong và ngoài tỉnh tham gia một số Hội chợ du lịch trong nước và Quốc tế nhằm mở rộng thị trường khách du lịch, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiến đối tác trong và ngoài nước…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nhiều Giải Pháp Thu Hút Người Dân Tham Gia Bhyt trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!