Đề Xuất 3/2023 # Nguyên Nhân Của Stress Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả # Top 8 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Nguyên Nhân Của Stress Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nguyên Nhân Của Stress Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xã hội ngày càng phát triển thì số người phải chịu đựng những hậu quả của stress ngày càng nhiều. Stress và hệ lụy của nó tác động nên hầu hết tất cả đối tượng và mọi mặt trong cuộc sống của họ. Hầu hết người bệnh mắc bệnh này tâm trạng thường bị bất ổn và sa sút trầm trọng kèm theo tư duy và hành động cũng đều có sự thay đổi. Việc chuẩn đoán bệnh không quá khó khăn nhưng biểu hiện của stress thường không rõ ràng nên cũng có nhiều trường hợp người bệnh không biết mình đang mắc bệnh. Tuy nhiên để có thể đưa ra được phương pháp điều trị hiệu quả cho vấn đề stress của mình thì việc tìm hiểu kỹ nguyễn nhân của stress sẽ giúp chúng ta tháo gỡ vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân chung dẫn đến vấn đề stress của người bệnh:

Do trải qua những cú sốc tâm lý trong quá khứ

Những cú sốc tâm lý có thể khiến người bệnh stress trong tương lai

Những người đã trải qua những biến cố, những chấn thương về tâm lý sẽ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng stress kéo dài. Thật vây, những nghiên cứu gần đây của các nhà tâm lý học đã chứng minh một đứa trẻ bị những cú sốc về tâm lý khi còn nhỏ thì những căng thẳng về mặt thể chất, hành vi và cảm xúc ảnh hưởng suốt cuộc đời chúng. Những đứa trẻ tiếp xúc với những chấn thương tâm lý sớm thường dễ dàng tìm đến các chất kích thích như rượu , bia, thuốc lá, ma túy nên khiên tình trạng stress và căng thẳng trở nên trầm trọng hơn ở tuổi trưởng thành. Đây cũng là một nguyên nhân được đánh giá khá sâu xa trong việc hình thành stress tâm lý và là một trong những nguyên nhân khó giải quyết bởi nó in sâu từ trong tiềm thức để hình thành những hành vi, và thói quen trong tương lai của người bệnh.

Do nhưng chấn động tinh thần khi mất đi điều quan trọng

Cũng giống như những cú sốc tâm lý trong quá khứ, những chấn động tinh thần của người bệnh khi mất đi người thân yêu nhất, mất đi việc làm yêu thích hay mất đi một người quan trọng trong mối quan hệ tình cảm thì sẽ đẩy người bệnh vào trạng thái stress nặng nề. Cách lựa chọn đối mặt với vấn đề của mỗi người là khác nhau nhưng tuy nhiên có một điểm chung là hầu như tất cả mọi người sẽ phải trải qua vấn đề căng thẳng và mệt mỏi trong thời gian đó. Cũng có rất nhiều trường hợp người bệnh stress kéo dài dẫn đến những bệnh lý nghiêm trọng hơn như Trầm cảm, rối loạn lo âu toàn thể.

Do vấn đề tài chính

Vấn đề tài chính

Vấn đề tài chính cũng là một nguyên nhân cơ bản gây stress cho con người. Nghiên cứu cho thấy những người độc lập về tài chính, có đời sống kinh tế dư dả hơn sẽ sống thoải mái và thư giãn hơn những người nghèo và những người còn phụ thuộc vào người khác. Trường hợp thất nghiệp, mất đi công việc kiếm tiền cũng khiến người bệnh rơi vào trạng thái bế tắc, từ đó hình thành lên những dòng suy nghĩ tiêu cực, những rối loạn lo âu, những căng thẳng mệt mỏi.

Do vấn đề sức khỏe

Khi bản thân người bệnh gặp vấn đề sức khỏe thì sẽ gia tăng khả năng bị stress căng thẳng kéo dài bởi trong đầu người bệnh luôn thường trực những suy nghĩ lo lắng về tình hình bệnh tật, đến những lo sợ về khả năng chữa khỏi bệnh, chi phí để trang trải bệnh tật khiến người bệnh trượt dài trong những suy nghĩ lo sợ. Cảm giác stress luôn thường trực. Tuy nhiên các nhà khoa học đã đưa ra lời khuyên cho người bệnh không nên quá căng thẳng với vấn đề bệnh tật bởi khi bị stress những căng thẳng sẽ khiến bệnh trở nên nặng nề hơn. Do vậy nếu đàng mắc một trong những vấn đề về sức khỏe thì nên giữ tinh thần lạc quan và thoải mái để cải thiện sức khỏe tinh thần và đáp ứng điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Do mối quan hệ cá nhân

Do mối quan hệ cá nhân

Có đôi khi người bệnh bị căng thẳng stress bởi những mối quan hệ cá nhân như vợ chồng cãi vã, cha mẹ mâu thuẫn trước mặt con cái, các mối quan hệ bạn bè sứt mẻ cũng là nguyên nhân hình thành những suy nghĩ tiêu cực gây stress cho não bộ. Tuy nhiên những stress căng thẳng này không gây ra quá nhiều căng thẳng bởi nó sẽ được giải tỏa khi các mối quan hệ được giải quyết êm đẹp.

Do gặp những tình huống thực tế nguy hiểm

Người bệnh bị stress do gặp những tình huống nguy hiểm như tai nạn ô tô xe máy, hỏa hoạn cũng đang là một trong những nguyên nhân cơ bản được thực tế chứng minh. Rất nhiều những ám ảnh kéo theo sau những sự vật sự việc nguy hiểm khiến người bệnh căng thẳng kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người bệnh. Việc bị ám ảnh căng thẳng kéo dài do gặp các tình huống nguy hiểm cũng là nguyên nhân gây ra các chứng rối loạn lo âu ám ảnh sợ cho người bệnh.

Stress do công việc là những phản ứng không tốt về mặt cảm xúc cơ thể khi xuất hiện những áp lực, những yêu cầu công việc vượt ra ngoài khả năng của bản thân. Stress do công việc có thể định nghĩa ngắn gọn hơn là sự mất cân bằng giữa các yêu cầu quá sức của công việc và cuộc sống của mỗi các nhân.

Stress do công việc

Nếu stress do công việc không được giải quyết sẽ dễ dẫn đến tình trạng kiệt sức về cả thể chất và sức khỏe tinh thần cũng vì thế mà bị ảnh hưởng như đánh giá thấp bản thân mình, cảm giác tuyệt vọng bao trùm, hoặc nghiêm trọng hơn có thể buông bỏ công việc hiện tại để rồi đẩy bản thân mình vào trạng thái vô định dẫn đến trầm cảm vì thất nghiệp sau đó.

Một số nguyên nhân dẫn đến stress do công việc có thể kể đến:

Làm việc không đúng sở trường: Đây có thể được coi là nguyên nhân thường gặp nhất bởi tất cả chúng ta không ai có thể thoải mái nhất khi mặc một chiếc áo không vừa do vậy khi làm một công việc không đúng ở thích, sở trường của mình người bệnh sẽ không thể làm việc hiiệu quả và đạt kết quả cao được. Từ đó năng suất công việc k đạt kết quả gây chán nản stress cho người bệnh.

Môi trường làm việc quá khốc liệt, cạnh tranh cao: Việc hàng ngày phải giải quyết số lượng công việc quá nhiều với năng lực và thời gian của bản thân sẽ khiến người bệnh không tránh khỏi những căng thẳng mệt mỏi, đồng thời việc phải cạnh tranh với quá nhiều đối thủ cũng khiến người bệnh rơi vào trạng thái áp lực kéo dài. là nguyên nhân gây ra strsss trong công việc. Cũng có thể căng thẳng đến từ những người quản lý hối thúc công việc hay sự cầu toàn khó tính, cứng nhắc trong công việc của họ cũng khiến người bệnh trở nên mệt mỏi trên đường đua.

Môi trường làm việc nhàm chán, không tìm ra hướng phát triển bản thân: Như nguyên nhân bên trên thì môi trường quá khốc liêt, áp lực sẽ gây stress cho người bệnh nhưng nếu công việc quá nhàm chán sẽ đẩy người bệnh vào trạng thái mất phương hướng, vô định, không tìm ra hướng đi phát triển bản thân cũng như tìm tòi những tiềm tàng trong con người mình. Không biết làm gì tiếp theo và đi theo hướng nào cũng sẽ nhất chìm người bệnh vào stress

Khi xảy ra xung đột với đồng nghiệp hoặc cấp trên: Mối quan hệ trong công việc rất quan trọng, trường hợp mối quan hệ bị mất đi hoặc bế tắc thì điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và gây ra stress cho người bệnh

Do chính bản thân mình: Trong con người mỗi chúng ta hầu như đều có những luồng suy nghĩ mẫu thuẫn. Những người hiểu được bản thân mình nghĩ gì thường sẽ biết định hướng công việc cũng như tìm hướng phát triển cho bản thân mình. Tuy nhiên nếu đặt ra cho mình quá nhiều tham vọng khi thực hiện không tốt sẽ gây chán nản và căng thẳng cho chính bản thân.

Xem bài viết sau để giảm stress: Mẹo vặt giúp giảm stress tức thì

Nguyên nhân dẫn đến stress của sinh viên

Nếu như những sinh viên thành thị chịu áp lực học tập và những vấn đề cảm xúc thì những sinh viên từ tỉnh lẻ theo học ở các trường đại học lớn lại có nhiều những áp lực từ nhiều phía hơn. Một số nguyên nhân chung dẫn đến stress của sinh viên cụ thể:

Nguyên nhân dẫn đến stress ở sinh viên

Áp lực về học phí: Những áp lực về học phí đối với những sinh viên tỉnh lẻ là một trong những nguyên nhân gây ra stress cho sinh viên. Với tình trạng học phí tăng dần theo từng năm thì điều này có lẽ sẽ là nguyên nhân gây ra stress kéo dài của sinh viên.

Áp lực về chi phí sinh hoạt tăng cao: Không chỉ có những áp lực về học phí. Áp lực về chi phí sinh hoạt cũng làm cho nhiều sinh viên rơi vào trạng thái bế tắc căng thẳng stress. Do bản thân vẫn chưa làm ra kinh tế nên khi phải chi trả một số tiền lớn cho sinh hoạt tại các thành phố lớn sẽ không tránh khỏi những suy nghĩ lo âu, áp lực hàng ngày khiến cơ thể bị stress.

Áp lực học tập: Đây là vấn đề hầu như xảy ra ở tất cả tất cả chúng ta khi trải qua quãng đời sinh viên. Việc học tập ở các trường đại học , những kiến thức chuyên môn, áp lực thi cử , áp lực về điểm số sẽ gây ra cho sinh viên nhiều chăng thẳng. Đã có rất nhiều trường hợp sinh viên thức đêm nhiều ngày để ôn thi khiến cơ thể suy nhược, mọc mụn và đặc biệt tình trạng stress trở nên nghiêm trọng hơn.

Căng thẳng từ phía gia đình: Sinh viên có gia đình không hòa hợp, bố mẹ cãi nhau, anh chị em không thương yêu đùm bọc sẽ khiến người bệnh trở nên căng thẳng trong tính cách. Cũng có nhiều trường hợp sinh viên cũng bị áp lực do sự quan tâm quá lớn từ phía gia đình ,

Áp lực với nỗi cô đơn: Điều này đang ngày càng xảy ra với nhiều sinh viên không chỉ với những sinh viên tỉnh lẻ xa gia đình mà còn với những sinh viên ở thành thị bởi cô đơn là trạng thái cảm nhận hàng ngày của mỗi người, cảm giác cha mẹ không quan tâm, cô đơn do phải “bước đi” một mình. Việc sử dụng smart phone và những vấn đề công nghệ cũng khiến sinh viên rơi vào trạng thái cô đơn sau đó.

Một số cách để khắc phục tình trạng căng thẳng (stress):

Thiền trong vài phút mỗi ngày giúp tâm trí thoải mái, loại bỏ căng thẳng, mệt mỏi

Đi bộ thư giãn, hít thở không khí trong lành giúp cơ thể loại bỏ những yếu tố tiêu cực gây mệt mỏi, căng thẳng

Chia sẻ cảm giác căng thẳng của mình với người tin tưởng giúp giải phóng năng lượng tiêu cực, giúp tâm trạng thoải mái hơn

Thử các kỹ thuật thư giãn trước khi ngủ hoặc các giấc ngủ ngắn giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng.

Sử dụng liệu pháp an toàn để giảm căng thẳng, lo âu như Ecologic Barrier. Đây là sản phẩm thuộc nhóm psychobiotics (những chủng lợi khuẩn đường ruột tác động trên tâm trạng) được chứng minh lâm sàng có khả năng điều tiết trạng thái tâm lý, giảm các triệu chứng căng thẳng, lo âu, trầm cảm và tăng cường ghi nhớ sau stress.

Nguyên Nhân Và Cách Phòng Tránh Ung Thư Thực Quản

Ung thư thực quản là bệnh lý nguy hiểm và đang ngày càng phổ biến. Các triệu chứng giai đoạn đầu lại dễ nhầm lẫn và bệnh nhân thường phát hiện khi đã muộn. Vậy nguyên nhân nào đã dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này?

Những Nội Dung Cần Lưu Ý

1. Nguyên nhân nào dẫn đến ung thư thực quản?

Trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

Trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản, dịch vị dạ dày thường xuyên bị trào ngược lên làm tổn thương thực quản (Barrett thực quản). Các tế bào thực quản thay đổi và bắt đầu trở nên giống với tế bào dạ dày. Tổn thương Barret nặng và kéo dài có thể dẫn đến ung thư thực quản.

Hút thuốc lá, nghiện rượu

Bất kỳ loại thuốc lá nào như dạng điếu, xì gà, dạng nhai,… đều làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Việc sử dụng rượu thường xuyên cũng làm tăng nguy cơ này. Đặc biệt, nguy cơ này càng tăng cao ở những người sử dụng đồng thời cả hai chế phẩm này. Do chúng làm tăng ảnh hưởng có hại của nhau trong quá trình gây ung thư thực quản.

Thói quen ăn, uống đồ rất nóng

Ăn nhiều đồ nướng, xông khói, ngâm muối

Bản thân đồ nướng đã tiềm ẩn nhiều nhân tố gây ung thư. Và các thực phẩm chứa nhiều nitrosamine như mắm, dưa chua, cà muối, thịt xông khói, rau ngâm giấm,… chế độ ăn ít hoa quả, chất xơ, thiếu hụt vitamin A, B2, C cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Mặc khác, thói quen ăn thức ăn cứng thường xuyên, nhai không kỹ làm tổn thương niêm mạc thực quản. Lâu dần có thể sinh ra viêm nhiễm, nổi u và ung thư.

Ở nhiều bệnh, tính di truyền chiếm tỷ lệ tương đối cao trong nguyên nhân gây bệnh. Song trong ung thư thực quản, tính di truyền chỉ mang tính nhất định. Theo thống kê, có tới 80% nguyên nhân ung thư thực quản xuất phát từ yếu tố bên ngoài, chỉ có 10% từ gen di truyền. Trong đó tỷ lệ mắc từ bố là chủ yếu.

Ở các bệnh nhân đã từng bị ung thư vùng đầu mặt cũng là một yếu tố nguy cơ mắc ung thư thứ hai ở vùng này. Trong đó có ung thư thực quản.

Cân bằng chế độ ăn uống. Sử dụng nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Hạn chế đồ nướng, xông khói, ngâm muối. Không ăn đồ đã bị nấm mốc

Không nên ăn, uống đồ quá nóng. Ăn quá nhanh

Không sử dụng thuốc lá, hạn chế rượu bia

Tập thể dục đều đặn

Thăm khám, tầm soát ung thư khoảng 2 lần/năm.

(Visited 72 times, 1 visits today)

Tags:

Keylogger Là Gì? Tác Hại Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả

Keylogger là gì? đang nhiều bạn sử dụng máy tính quan tâm. Bài viết sau đây,Taimienphi.vn sẽ giải thích cho bạn biết Keylogger là gì? tác hại và cách phòng tránh giúp bạn sử dụng máy tính hiệu quả, bền lâu.

Công cụ Keylogger

1. Keylogger là gì?

Ban đầu, Keylogger chỉ chương trình máy tính được viết nhằm mục đích là theo dõi, ghi lại các thao tác thực hiện ở trên bàn phím vào tập tin nhật ký. Hiện nay, phần mềm này phát triển theo hướng đi khác, không chỉ ghi lại các thao tác bàn phím mà còn chụp ảnh màn hình, quay lại video hiển thị ở trên màn hình máy tính và ghi nhận con trỏ chuột làm việc. Do đó, khi cài đặt phần mềm này, kẻ cài đặt nhanh chóng biết được tài khoản các trang mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, nội dung tin nhắn, email …

2. Tác hại của phần mềm Keylogger

Hiện nay, phần mềm Keylogger không chỉ sử dụng trong tổ chức Công nghệ thông tin nhằm hỗ trợ công việc khắc phục sự cố kỹ thuật mạng lưới kinh doanh, máy tính mạng, sử dụng trong gia đình nhằm theo dõi việc sử dụng máy tính của cá thành viên mà còn được các hacker mũ đen có mui đồ xấu cài đặt nhằm ăn cắp mật khẩu đăng nhập vào mạng xã hội, tài khoản ngân hàng online, các thông tin bí mật …. Từ đó, các thông tin bảo mật của bạn sẽ bị hacker dễ dàng.

3. Phòng tránh Keylogger Đổi trật tự gõ phím

Nếu bạn muốn đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng trên mạng thì bạn nên gõ sai password rồi xóa bớt đi những ký tự sai đó để keylogger không thể nhận diện được password đúng.

Copy chuỗi ký tự

Hay bạn có thể lưu password ở trên Notepad++, word để khi mở các tài khoản, bạn chỉ cần việc copy password tương ứng để đăng nhập.

Dùng phần mềm diệt virus

Khi cài phần mềm diệt virus mạnh, máy tính của bạn sẽ ngăn chặn được virus và cả chương trình keylogger. Bên cạnh đó, bạn hãy cài đặt thêm tường lửa trong hệ điều hành, trình duyệt để giúp keylogger không thể cài đặt và xâm nhập được trên máy tính của bạn.

Dùng bàn phím ảo

Một cách phòng tránh Keylogger đơn giản, thông dụng nhưng hiệu quả là sử dụng bàn phím ảo. Khi bạn dùng bàn phím ảo, bạn sẽ không phải dùng phím thật ở trên máy tính nên keylogger sẽ không ghi nhận được các thao tác khi bạn sử dụng máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/keylogger-la-gi-36786n.aspx Do đó, để an toàn bạn nên dùng bàn phím ảo và áp dụng mẹo gõ phím để đánh lừa phần mềm keylooger này.

Nguyên Nhân Và Cách Phòng Ngừa Sẩy Thai

Sảy thai là tình trạng kết thúc thai nghén trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Đây là điều thật khủng khiếp đối với sức khỏe và tinh thần người mẹ. Trong quá trình mang thai, thai phụ có thể gặp phải nhều bệnh lý, những rối loạn cần được lưu ý quan tâm thậm trí điều trị sớm để phòng tránh bị sảy thai.

Sảy thai là tình trạng kết thúc thai nghén trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Đây là điều thật khủng khiếp đối với sức khỏe và tinh thần người mẹ. Trong quá trình mang thai, thai phụ có thể gặp phải nhều bệnh lý, những rối loạn cần được lưu ý quan tâm thậm trí điều trị sớm để phòng tránh bị sảy thai.

Sẩy thai gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của người mẹ

Cứ 7 trường hợp mang thai thì có 1 trường hợp bị sẩy thai, phần đa thường sẩy thai trong 13 tuần đầu nhưng cũng có một số trường hợp sẩy thai khá muộn khiến người mẹ thường bị sốc.

Nguyên nhân dẫn đến sảy thai

Hơn 60% trường hợp sảy thai tự nhiên là hậu quả của dị dạng nhiễm sắc thể do yếu tố người mẹ hoặc bố, khoảng 15% là do chấn thương, nhiễm khuẩn, thiếu dinh dưỡng, tiểu đường, nhược năng tuyến giáp hay dị dạng giải phẫu ở người mẹ, cổ tử cung bị hở, tử cung có vách ngăn, u xơ tử cung quá to. Những trường hợp sẩy thai muộn hơn có thể là do một trong số những nguyên nhân như: nhiễm trùng, sự bất thường của nhau thai hoặc tử cung, hoặc do cổ tử cung yếu. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nguyên nhân sảy thai không xác định được.

Hai trong số các xét nghiệm được dùng để phát hiện những bất thường của bào thai (chọc dò nước ối và lấy mẫu lông nhung màng đệm (CVS) cũng có thể gây nguy hiểm. Nếu bạn được khuyên làm những xét nghiệm này, bác sĩ tư vấn cần giải thích rõ cho bạn những rủi ro nếu thực hiện hoặc không thực hiện những xét nghiệm này.

Triệu chứng nhận biết hiện tượng sẩy thai

Các triệu chứng báo hiệu sảy thai bao gồm: Đau quặn bụng có hoặc không có xuất huyết (ra máu) âm đạo kèm theo. Nếu xuất huyết âm đạo nhiều kèm theo đau quặn bụng là dấu hiệu thai sắp bị sảy. Những phụ nữ sẩy thai ngay trong những ngày đầu có thể “may mắn” vượt qua mà không hề biết họ đã mang thai. Sẩy thai sớm chỉ giống như kỳ kinh ra nhiều, đau ở vùng bụng dưới và ra máu nhiều hơn, đôi khi thấy cả những cục máu đông.

Người ta chia sảy thai thành 3 loại sau:

– Dọa sảy thai: Thường có xuất huyết âm đạo và đau bụng, tuy nhiên thai nhi vẫn còn sống và chưa bị đẩy ra khỏi buồng tử cung. Khám âm đạo thấy: cổ tử cung không bị giãn mở (đóng kín), cũng có thể cổ tử cung mở, nhưng các thành phần của thai chưa bị tụt ra. Nếu chảy máu và đau bụng vẫn tiếp tục và các thành phần của thai đã đi qua ống cổ tử cung (thập thò âm đạo) thì được coi là sảy thai không tránh được.

– Chắc chắn bị sảy thai: Thai nhi đã chết và đang được đẩy ra. Sảy thai chắc chắn có thể:

Sảy thai hoàn toàn: Là toàn bộ thai nhi lẫn nhau thai cùng bị tống ra một lúc và sau đó hết đau quặn bụng, nhưng máu vẫn có thể tiếp tục rỉ ra như kinh nguyệt.

Sảy thai không hoàn toàn: Là một phần của thai và nhau thai chưa được tống ra mà vẫn còn trong tử cung. Trường hợp này tuy đã bớt đau quặn bụng nhưng máu âm đạo vẫn chảy ra liên tục thậm chí băng huyết.

– Sảy thai lưu: Là trường hợp thai nhi đã chết nhưng còn lưu lại trong tử cung chưa bị đẩy ra ngoài. Thời gian lưu có thể lâu hàng tuần, hàng tháng những triệu chứng thai nghén biến mất, có máu đen ra ở âm đạo, không đau bụng. Khám thấy cổ tử cung hơi chắc và hơi to ra, thân tử cung trở nên nhỏ hơn so với tuổi thai và mềm không đều. Siêu âm không có tim thai.

Phương pháp xử trí khi bị sảy thai

Nếu có dấu hiệu dọa sảy thai cần nghỉ ngơi tại giường, người nhà mời thầy thuốc sản khoa đến khám và dùng thuốc theo chỉ dẫn (có thể dùng các thuốc giảm co bóp tử cung), nếu có dấu hiệu nhiễm khuẩn thì dùng kháng sinh. Khi có dấu hiệu dọa sảy phải kiêng lao động, giao hợp, ăn uống thức ăn mềm, dễ tiêu, tránh táo bón.

Nếu đã dùng thuốc và nghỉ ngơi nhưng máu ra vẫn tăng hoặc đau bụng tăng thì phải đi bệnh viện khám, siêu âm để xác định thai còn sống hay chết, từ đó bác sĩ có quyết định tiếp tục điều trị giữ thai hay bỏ thai.

Đối với thai lưu thì không nên chờ để sảy thai tự nhiên, mà cần đi khám để tùy theo tuổi thai và thời gian thai lưu mà bác sĩ sẽ có cách xử trí cụ thể:

Nếu thai nhỏ dưới 3 tháng bác sĩ sẽ chỉ đạo nạo buồng tử cung hoặc dùng phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc đặt âm đạo, phối hợp dùng thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn.

Nếu thai to (thai lưu trên 4 tháng) cần làm xét nghiệm máu xem có bị rối loạn đông máu không, nếu có phải điều trị rồi mới phá thai.

Phương pháp phòng ngừa sảy thai

Cách ngăn ngừa duy nhất là thăm khám thai định kỳ tại cơ sở y tế. Nếu phát hiện bất thường như hở eo tử cung thì bác sĩ sẽ có chỉ định khâu vòng cổ tử cung sớm để tránh sảy thai. Đây là thủ thuật đơn giản, bệnh nhân không phải nằm viện. Trường hợp có thai mà đau bụng lâm râm hoặc ít hoặc nhiều, có ra huyết dù là chút ít cũng cần đến khám tuy chưa đến hẹn.

– Khi mang thai cần có chế độ dinh dưỡng cân đối hợp lý, uống bổ sung viên sắt để tránh thiếu máu vì thiếu máu là nguyên nhân dẫn đến suy dinh dưỡng và gây sảy thai

– Bỏ thuốc là và tránh xa những đồ uống có cồn

– Tránh lao động nặng, hoặc tiếp xúc với các chất độc hại.

– Vệ sinh cá nhân và vệ sinh giao hợp vì nhiễm khuẩn âm đạo, tử cung cũng là nguyên nhân gây sảy thai

chúng tôi

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nguyên Nhân Của Stress Và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!