Đề Xuất 4/2023 # Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Dành Cho Nhà Lãnh Đạo # Top 5 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 4/2023 # Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Dành Cho Nhà Lãnh Đạo # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Dành Cho Nhà Lãnh Đạo mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi muốn giữ chân nhân viên, bạn có biết điều gì là quan trọng đối với nhân viên hiện tại và tương lai của mình không? Bạn có cố gắng để đáp ứng những điều này? Nếu câu trả lời cho cả hai câu hỏi trên là “có”, chắc hẳn bạn ít gặp rắc rối với tình trạng nghỉ việc của nhân viên. Tuy nhiên, hiện tại vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp đang phải đối đầu với vấn đề nan giải này.

Giữ chân nhân viên chủ chốt là quyết định dẫn đến thành công về lâu dài cho doanh nghiệp. Làm được việc này chính là cách doanh nghiệp đảm bảo sự hài lòng của khách hàng, đảm bảo doanh số theo sản phẩm, đảm bảo sự hài lòng cho đội ngũ nhân viên và xây dựng một đội ngũ kế thừa có năng lực thông qua đào tạo nhân viên và hướng dẫn trực tiếp.

Thời gian làm việc trung bình của một nhân viên tại một công ty là khoảng 4 năm. Đây là khoảng thời gian có thể đủ hoặc chưa đủ để công ty bù lại chi phí tuyển dụng và đào tạo nhân viên đó. Các công ty không thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng nhân viên nghỉ việc, tuy vậy, vẫn có những điều mà các công ty có thể thực hiện nếu muốn giữ chân nhân tài.

1. Đánh giá nhà quản lý

Hãy đo lường số lượng nhân viên nghỉ việc qua nhà quản lý của họ, đây chính là điểm mấu chốt của vấn đề. Những nhà quản lý kém sẽ đình trệ mọi nỗ lực của các nhà tuyển dụng trong việc thu hút và giữ lại người giỏi. Một khi đã xác định được vấn đề của các nhà quản lý, hãy giúp đỡ họ! Sử dụng những phương pháp đánh giá hay công cụ đánh giá để tìm ra lý do tại sao các nhà quản lý trở thành yếu tố khiến nhân viên nghỉ việc, sau đó huấn luyện họ để giúp họ lãnh đạo tốt hơn. Quản lý tốt là yếu tố quyết định đối với việc giữ chân nhân viên. Vậy người nhân viên thường thấy sếp “không tốt” ở điểm nào?

Thiếu rõ ràng về sự mong đợi trong công việc.

Thiếu minh bạch về mức lương.

Chưa đánh giá hiệu quả công việc rõ ràng.

Không dẫn dắt được các cuộc họp cố định.

Không cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để nhân viên hoàn thành tốt công việc

2. Xây dựng văn hóa công nhận

Trao cho nhà quản lý trách nhiệm tìm ra những điều có thể khiến nhân viên tiến xa hơn. Đưa ra những phần thưởng cho những biểu hiện xuất sắc; điều này sẽ cho mọi người cơ hội đuợc tỏa sáng khi làm tốt công việc. Một số ví dụ hay về việc công nhận nhân viên là: lời cảm ơn, giải thưởng nhân viên của tháng, giấy chứng nhận, … Sự công nhận tích cực sẽ giúp tạo ra một mội trường làm việc năng suất cao.

3. Tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh

Tạo ra một môi trường mà ở đó việc nhân viên được khích lệ là bình thường. Để đạt được điều này, nơi làm việc cần có sự giao tiếp mở, tinh thần hợp tác và bầu không khí tin tưởng. Hãy trao đổi với nhân viên của bạn, nói cho họ biết công ty đang hướng đến đâu và những kế hoạch để đạt được điều đó. Đồng thời hãy đề cập đến vai trò quan trọng của họ trong kế hoạch đó và giải thích rằng họ chính là yếu tố không thể thiếu để đưa công ty đến thành công. Nếu bạn muốn người khác tin tưởng mình, chính bạn phải tin tưởng họ. Hãy trao cho người khác một vinh dự và họ sẽ không làm bạn thất vọng.

4. Tạo ra môi trường để phát triển cá nhân

Những ứng viên xin việc hiện nay luôn muốn có cơ hội để phát triển bản thân và tiếp tục trau dồi kỹ năng, khả năng và kinh nghiệm. Hãy đầu tư mạnh vào việc đào tạo, phát triển nhân viên và khích lệ nhân viên và chính công ty sẽ hưởng lợi ích từ những điều đó. Cho mọi người được tham gia vào chương trìnnh đào tạo sẽ giúp họ cải thiện kỹ năng, tăng giá trị bản thân và vỗ về lòng tự tôn của họ. Chứng minh cho nhân viên của bạn thấy rằng họ không có lý do gì để ra đi khi có cơ hội được phát triển và tào tạo ngay từ trong tổ chức.

5. Hãy tạo ấn tượng tốt

Điều tiếp theo hẳn sẽ làm khó các nhà tuyển dụng: trả lương cho nhân viên và cung cấp lợi ích cho họ hết mức bạn có thể ngay từ ngày đầu tiên. Mục đích là nhằm giảm tỷ lệ nghỉ việc và giữ lại nhân tài. Vì vậy nếu bạn hạ mức lương ban đầu xuống 15%, liệu khoản tiết kiệm ấy có đủ để chi cho việc giữ lại người giỏi nếu một công ty khác trả họ mức lương cao hơn? Chắn chắn là không. Hãy tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu và để nhân viên biết rằng bạn đã trả họ ở mức cao nhất bạn có thể ở vị trí của họ. Khi mỗi cá nhân tiến bộ, mức lương của họ cũng được điều chỉnh theo đó. Nhận biết được giá trị của mỗi công việc và sớm trả lương cho họ xứng đáng.

6. Đảm bảo sự công tâm và công bằng trong công việc

Khi quản lý giao cho một nhân viên kinh doanh mới những khách hàng có tiềm năng thành công cao, những nhân viên kinh doanh hiện tại sẽ xem đó là quyết định thiên vị. Và một cơ số những nhân viên này sẽ tìm cơ hội mới tại một công ty khác. Hãy nhớ rằng bất kỳ quyết định nào về sự thử thách, thu nhập đều ảnh hưởng nhiều đến việc giữ chân nhân viên của doanh nghiệp.

7. Công cụ, thời gian và sự hướng dẫn giúp giữ chân nhân viên hiệu quả

Đó là 3 vấn đề rất dễ nhận thấy khi nói về sự thất bại trong nỗ lực giữ chân nhân viên của doanh nghiệp. Bất cứ nhân viên nào cũng cần được hỗ trợ đầy đủ để hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Nếu họ không tìm thấy điều đó tại công ty này thì họ sẽ tìm một công ty khác đảm bảo được điều đó.

Không nên để nhân viên lo lắng về công việc hay thu nhập

Dù trong bất kỳ tình huống nào, ngay cả khi việc kinh doanh không được như kế hoạch. Dù doanh nghiệp có giải thích như thế nào, những thông tin này sẽ khiến nhân viên lo lắng, dao động.

Đó cũng là sai lầm nếu doanh nghiệp muốn giữ chân nhân viên. Bởi vì cả những nhân viên giỏi và trung thành nhất cũng có thể sẽ cập nhật CV trong tình huống này.

8. Chọn người vào đúng vị trí

Đảm bảo được rằng nhân viên được đặt vào đúng vị trí công việc phù hợp với họ dựa trên khả năng, sở thích và tính cách. Khi nhân viên được đạt vào đúng vị trí; khả năng phù hợp với yêu cầu công việc, sở thích phù hợp với tính chất công việc và tính cách phù hợp với môi trường làm việc; tỷ lệ nhân viên nghỉ việc sẽ giảm và năng suất làm việc tăng. Các nhà tuyển dụng có thể sử dụng các phương pháp đánh giá để xác định yêu cầu của mỗi công việc dựa trên khả năng, sở thích và tính cách phù hợp, sau đó sử dụng những thông tin này để đặt nhân viên của mình vào những công việc mà họ sẽ hoàn thành tốt.

Hầu như đa số chúng ta đều mong muốn có một phương pháp đánh giá nhanh chóng, dễ dàng và ít tốn kém để giữ chân nhân tài. Thế nhưng đây lại là điều không thể. Thu hút và giữ chân nhân tài có thể tốn thời gian, nỗ lực và tiền bạc. Bằng việc áp dụng 6 bước trên, các công ty có thể tránh được những nguyên nhân khiến nhân viên ra đi và giữ lại những người quyết định đến thành công của tổ chức.

Theo Profiles Vietnam

Cách Giữ Chân Nhân Viên Nhà Hàng Của Bạn

Bài toán nhân lực, điển hình là việc giữ chân nhân viên luôn là bài toàn khiến chủ nhà hàng vô cùng đau đầu. Dù nhìn nhận dưới góc độ nào thì việc giữ chân nhân viên của bạn cũng là vấn đề vô cùng quan trọng.

Theo thống kê từ ReviewTrackers, có khoảng 45% thực khách họ đến nhà hàng khi xem những đánh giá trên các diễn đàn review ăn uống trước khi đến trải nghiệm thực tế. 65% còn lại nói rằng họ sẽ tìm kiếm các nhà hàng trên Google.

Chính vì vậy, chất lượng dịch vụ kém dẫn đến đánh giá tiêu cực là nguyên nhân chính dẫn đến khách hàng không đặt chân đến nhà hàng của bạn, dù chỉ một lần. Vậy yếu tố nào có thể giữ chân được nhân viên cùa bạn?

1. Các yếu tố duy trì

Các yếu tố bao gồm: lương, típ, thưởng, phúc lợi. Đây là những yếu tố được cho là tạo động lực quan trọng dẫn đến sự hài lòng dài hạn cho nhân viên của bạn. Các yếu tố này nếu không phù hợp sẽ gây cho sự bất mãn của nhân viên. Tuy nhiên, nó cũng chưa phải yếu tố tiên quyết dẫn đến sự hài lòng hay hạnh phúc của nhân viên đó.

Đây là yếu tố bổ sung thêm cho yếu tố cố định và nó là nguyên nhân dẫn đến sự hài lòng dài hạn. Vậy yếu tố tạo động lực bao gồm những gì? Đó là dự ghi nhận về thành tích, lộ trình phát triển, tinh thần trách nhiệm trong công việc và ý nghĩa về công việc

3. Các yếu tố khác

Phải kể đến là đào tạo, quy trình quán lý và đồng nghiệp cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng và gắn bó của nhân viên.

Các thang điểm được đánh giá như sau:

a. Vị trí công việc

Theo đánh giá, vị trí công việc và nhiệm vụ được giao sẽ ở mức 4/5 (với 1 là ít hài lòng nhất, 5 là rất hài lòng). Chỉ số này thể hiện tăng tầm quan trọng trong việc giao nhiệm vụ phù hợp với nhân viên. Hoặc là thăng chức cho những người đang cảm thấy bị bóc lột, bổ sung nhân sự nếu công việc đang bị quá tải và cắt giảm hoặc thuyên chuyển nhân lực nếu họ cảm thấy không phù hợp với công việc.

b. Đồng nghiệp

Nhân viên nhà hàng đánh giá 4/5 về đồng nghiệp và quản lý của họ. Hơn 40% chia sẻ rằng, đồng nghiệp và sếp khiến họ vui vẻ và thoải mái hơn khi đi làm.

Hãy xác lập quan hệ chia sẻ mang giá trị và sự tôn trọng. Đừng quá cứng nhắc, bảo thủ khiến nhân viên bỏ việc bởi sự quản lý không thông minh và năng lực yếu kém.

Giữ văn hóa và xây dưng môi trường làm việc vui vẻ, thoải mái nhưng cũng có những quy định chặt chẽ. Sự hài lòng trong công việc phản ánh chính xác qua hiệu quả công việc.

Ngay cả khi công việc gặp khó khăn, bạn chỉ cần có định hướng tố về môi trường làm việc và tạo sự hài lòng cho khách hàng, nhân viên ắt sẽ hạnh phúc. Chỉ cần làm đúng phần việc của mình, mọi vấn đề đều được tháo gỡ. Nguy hiểm nhất là giữ những nhân viên không hài lòng cạnh những nhân viên tốt.

Trung bình theo khảo sát đánh giá, với 38% đánh giá mức 5, dưới 8% nói rằng không thoải mái với sự giao tiếp trong nhà hàng.

Trong đó, 60% nói rằng họ muốn trao đổi qua tin nhắn hơn trực tiếp, 36% thích nói chuyện qua điện thoại, mạng xã hội 10%, còn lại là 21% qua Email.

d. Công tác đào tạo

Đây là sự là yếu tố sống còn. Các nhân viên đánh giá mức 4/5. Khi nhân viện được học tập đào tạo nâng cao kiến thức và nghiệp vụ, họ sẽ gắn bó lâu dài. Điểm khác biệt lớn nhất giữa những người có dự định bỏ việc với những người gắn bó nằm ở khối lượng kiến thức họ được đào tạo. Nhân viên muốn đào tạo trực tiếp từ quản lý 67%, 40% từ nhân viên có kinh nghiệm hơn, 23% tham gia khóa học bên ngoài.

e. Sự ghi nhận

Giữ chân cho nhân viên luôn hài lòng và vui vẻ là một chuyện, nhưng quan trọng là không ngừng truyền lửa và giữ chân. Các nhân viên chia sẻ rằng, sự ghi nhận của quán lý là một phần quan trọng khiến họ hài lòng. Họ sẽ cực kỳ khó chịu khi không nhận được sự ghi nhận từ quản lý. Đây cũng là yếu tố lý giải được nguyên nhân khiến nhân viên gắn bó với nhà hàng hay không.

f. Tăng lương

Quản lý, chủ nhà hàng cần đảm bảo yếu tố lợi ích trong đó có mức lương hợp lý để tránh sự không hài lòng và hãy đảm bảo rằng mức lương này đủ để thúc đẩy nhân viên làm việc. Theo thống kê, có đến 24% đánh giá việc tăng lương với 4.5 điểm và 62% đánh giá mức 5 trong thang điểm ảnh hưởng đến sự hài lòng trong công việc. Đây là một hình thức của việc ghi nhận sự cống hiến của nhân viên. Chính vì vậy, họ sẽ sẵn sàng chăm chỉ hơn để duy trì cố gắng để làm việc thật tốt.

Để nhà hàng, quán ăn của bạn hoạt động trơn chu như 1 cỗ máy thì bạn nên trang bị hệ thống tự phục vụ thông minh dành cho nhà hàng quán ăn quán coffee như các hệ thống chuối nhà hàng đã áp dụng hệ thống quản lí thông minh thành công như Highlands Coffee, Deng tea, See Food…

Chỉ đơn giản là những tấm thẻ rung tự phục vụ, hay nút chuông gọi phục vụ đã mang được rất nhiều lợi ích thiết thực cho nhà hàng.

Tìm hiểu hệ thống chuông báo gọi phục vụ TẠI ĐÂY

Tìm hiểu hệ thống thẻ rung tự phục vụ TẠI ĐÂY

Do đó, yếu tố quan trọng không thể thiếu giúp bạn hoạt động hiệu quả là đầu tư quản lý bằng công nghệ. Khoản đầu tư này sẽ giúp nhà hàng của bạn cắt giảm chi phí, tiết kiệm thời gian và từ đó gia tăng lợi nhuận lên rất nhiều.

✧ Lê Gia LUÔN MANG ĐẾN NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT NHẤT CHO CON NGƯỜI VỚI CHÍNH SÁCH CHU ĐÁO NHẤT:

Lê Gia ACE là đơn vị uy tín chuyên

Tư vấn thiết kế thi công hệ thống camera quan sát, camera an ninh cho các công trình : camera quan sát an ninh nhà xưởng, camera quan sát an ninh văn phòng công ty, camera quan sát an ninh nhà dân, camera quan sát an ninh trường học, camera quan sát an ninh nhà hàng

Thi công thiết kế thi công hệ thống điện nhà xưởng, hệ thống điện văn phòng công ty, hệ thống điện trường học, hệ thống điện công trình dân dụng, hệ thống điện nhà hàng khách sạn.

Tư vấn thiết kế thi công hệ thống chuông báo giờ văn phòng,chuông báo giờ nhà xưởng, chuông báo giờ nhà kho, chuông báo giờ trường học, chuông báo giờ các trung tâm thương mại, chuông hẹn giờ, chuông báo giờ phát nhạc.

Cùng các tiện ích thông minh khác.

Hàng hóa chính hãng, bảo hành đổi mới lên đến 12 tháng.

Nhân viên tư vấn ân cần, thông tin chính xác moi thắc mắc khách hàng, Tư vấn phù hợp, lắp đặt nhanh chóng trong 24h.

Đội ngủ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tác phong nhanh nhẹn hỗ trợ lắp đặt chính xác, nhanh chóng cho khách hàng ở TP. Hà Nội

Sản phẩm cao cấp, chính hãng, còn nguyên hộp FullBox 100% có team niêm yết

Giá thành phải chăng niêm yết công khái trên các hệ thống Website Uy tín

Cam kết đổi mới trong tháng đầu tiên nếu sản phẩm bị lỗi của nhà sản xuất

Hướng dẫn cài đặt qua điện thoại miễn phí, nhanh chóng

Hỗ trợ lắp đặt tận nhà tại TP. Hà Nội

Giao hàng MIỄN PHÍ toàn quốc – SIÊU TỐC (30 phút) ở TP. Hà Nội

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ :

Biện Pháp “Giữ Chân” Nhân Viên Giỏi

Là sếp thì ai cũng quan tâm đến thành công và ngoài họ ra thì người có thể giúp họ thực hiện được những mong muốn đó không ai khác chính là nhân viên cấp dưới. Vì vậy để “giữ chân” những nhân viên giỏi nhất, bạn phải là tấm gương để họ noi theo.

Bạn muốn nhân viên của mình đam mê công việc. Điều này yêu cầu bạn phải trở thành hình mẫu của một nhân viên tốt. Làm sếp cho bạn được quyền “làm ấm” chiếc ghế của mình mỗi ngày ở văn phòng, nhưng thái độ đó sẽ truyền sang nhân viên đặc biệt nếu bạn là người khởi đầu. Nếu bạn làm việc chăm chỉ mỗi ngày, thì rõ ràng rằng một nhân viên lười biếng sẽ không có chỗ trong công ty của bạn.

Tạo không gian để họ có thể làm việc. Điều này khá phức tạp tuy nhiên tất cả đều phụ thuộc vào bản lý lịch của nhân viên. Những người có óc sáng tạo thường thích có không gian và sự linh hoạt. Nếu những nhân viên của bạn đúng là người như vậy, thì hãy cho họ không gian miễn là họ có thể hoàn thành công việc. Nhớ rằng năng suất luôn bị tác động bởi không gian và điều kiện làm việc.

Thúc đẩy việc nâng cao trình độ cho nhân viên. Một vài công ty gửi những nhân viên có trình độ của họ đến các nhóm nghiên cứu chuyên đề và tham gia các khóa đào tạo. Luôn luôn có chỗ cho sự tiến bộ, và luôn có nhiều kiến thức hơn nữa để học hỏi. Đừng để sức ép công việc trở nên trì trệ. Hãy để nhân viên học những phương pháp và chiến lược mới để làm việc hiệu quả hơn. Bạn sẽ có lợi nhiều hơn từ năng lực mà họ mới đạt được.

Đưa ra những động lực. Nó sẽ khá tốn kém tiền bạc, nhưng một nhân viên tốt đáng giá hơn nhiều mức lương mà bạn đặt ra, và bạn biết điều đó. Thực sự khó khăn để tìm được một nhân viên trung thực vì vậy nếu bạn đã có được người luôn tuân theo mọi quy tắc của công ty, thì bạn nên trả lương cao hơn. Một chút động lực sẽ giúp tăng thêm tính trung thực ở chốn công sở của bạn.

Làm Thế Nào Để Giữ Chân Nhân Viên Giỏi

Giữ chân nhân viên giỏi là rất quan trọng đối với sự phát triển và thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, nhà quản lý cần nắm được nghệ thuật cần thiết để giữ chân họ.

1. Onboarding và định hướng

Đảm bảo rằng nhân viên của bạn có trải nghiệm tích cực, hấp dẫn cũng quan trọng như đảm bảo quy trình tuyển dụng và ứng dụng của bạn diễn ra tốt đẹp. Nếu các nhiệm kỳ công việc điển hình ngày càng ngắn hơn, việc chấp nhận một đến hai năm để mọi người thích nghi với môi trường làm việc của họ là không thể chấp nhận được. Quá trình onboarding là ấn tượng đầu tiên của bạn để tham gia với một nhân viên mới. Đừng vội bỏ qua bước này, đây là bước đầu tiên trong kế hoạch giữ chân nhân viên giỏi.

2. Công nhận sự chăm chỉ của nhân viên

Mọi người đều thích được đánh giá cao và cảm ơn vì đã làm việc chăm chỉ. Công nhận nhân viên của bạn cho một công việc được thực hiện tốt là một phần quan trọng để giúp đảm bảo sự tiếp tục tham gia của nhân viên. Thường xuyên nói lời cảm ơn hay động viên nhân viên khi họ làm việc tốt có ý nghĩa rất to lớn. Điều này sẽ thúc đẩy họ làm việc tích cực hơn, chăm chỉ hơn.

Và nghiên cứu hàng năm của Gallup chỉ ra rằng những người thường xuyên cảm thấy rằng công việc tốt nhất của họ bị bỏ qua có khả năng nói rằng họ sẽ nghỉ việc gấp đôi trong năm tới, vì vậy thật dễ hiểu tại sao việc khuyến khích nhân viên gắn bó với bạn lại quan trọng.

3. Sếp tốt và giỏi

Sếp là người đứng đầu doanh nghiệp nên là tấm gương để tất cả nhân viên noi theo. Sếp giỏi là tài sản lớn cho doanh nghiệp, vì thế họ cũng sẽ yêu cầu những nguyên tắc của bản thân đối với mọi người đồng thời lan tỏa những mục tiêu , định hướng tốt đẹp tới nhân viên. Muốn nhân viên giỏi nệ phục thì họ cũng phải trở nên hoàn thiện để tốt hơn và giỏi hơn. Sếp giỏi cần khiến cho nhân viên giỏi cảm thấy thiếu sót, cần hoàn thiện bản thân họ hơn nữa, kích thích họ ở lại để học hỏi để được như sếp của mình.

4. Tiền lương – thưởng xứng đáng

Lãnh đạo cần công nhận thành quả lao động của nhân viên, đặc biệt là người giỏi cần có chế độ lương – thưởng xứng đáng. Nhân viên của bạn sẽ thấy được sự ghi nhận cho sự cống hiến của họ và có thêm động lực để phấn đấu hơn nữa trong tương lai. Nhân viên càng cố gắng làm việc tốt thì công ty ngày càng phát triển. Thưởng gắn liền với thành tích và thành tích sẽ giúp bạn giữ chân nhân viên có thể nhiều hơn bất kỳ hành động nào khác.

5. Nâng cấp thiết bị của bạn

Thiết bị cổ đại không chỉ làm cho nhân viên của bạn hoạt động kém hiệu quả mà còn gửi một thông điệp rằng công ty của bạn không quan tâm đến việc cập nhật các công cụ và công nghệ mới nhất. Vì thế, hãy để ý đến thiết bị làm việc của nhân viên để tạo động lực cho họ làm việc tốt, tăng năng suất làm việc.

Khi một nhân viên thất bại trong công việc, hãy hỏi, về hệ thống công việc đang khiến người đó thất bại? Nhân viên phải có các phương tiện cần thiết để làm tốt công việc của họ. Nếu không, họ sẽ chuyển sang một chủ nhân cung cấp cho họ các công cụ họ cần để thành công.

6. Giao tiếp

Thiếu giao tiếp là gốc rễ cho sự thất vọng của nhân viên. Hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn đang tạo các kênh để phản hồi trung thực, cụ thể và cho nhân viên của bạn và tận dụng các cách để đưa ra lời khen ngợi và phê bình mang tính xây dựng trong thời gian thực. Giao tiếp từ trên xuống có thể nhanh chóng trở nên lộn xộn và hỗn độn. Thay vào đó, hãy tập trung vào các cuộc trò chuyện trực tiếp, một đối một khi có thể. Và cung cấp không gian kỹ thuật số như cộng đồng nhân viên để cho phép người lao động đến với nhau và giải quyết các vấn đề mà không cần quản lý luôn ở giữa. Những bước nào là nhân sự thực hiện để đảm bảo các nhà quản lý được đào tạo phù hợp về kỹ thuật huấn luyện và truyền thông. Đừng quên trang bị cho mình kiến thức về học giao tiếp

7. Hãy nhớ rằng nhân viên giỏi luôn muốn học hỏi và phát triển

Trừ khi nhân viên có thể thử những cơ hội mới, đảm nhận những nhiệm vụ đầy thách thức và tham dự hội thảo, họ sẽ trì trệ. Một nhân viên có định hướng nghề nghiệp, có giá trị phải trải nghiệm các cơ hội phát triển trong tổ chức của bạn để nhận ra tiềm năng của họ. 

Đảm bảo rằng sự phát triển và phát triển chuyên nghiệp là ưu tiên hàng đầu tại tổ chức của bạn sẽ dẫn đến tài năng hàng đầu gắn bó. Bạn cũng có thể xây dựng một chương trình cố vấn để ghép các giám đốc điều hành cấp cao với những người làm việc hiệu quả cao của bạn. Ngoài việc đóng góp cho một nền văn hóa tích cực, khi bạn phát triển nhân viên thông qua hệ thống quản lý học tập, bạn còn cung cấp một nhóm các nhà lãnh đạo mới tiềm năng từ bên trong công ty của bạn, những người có khả năng thành công cao hơn các nhà lãnh đạo từ bên ngoài doanh nghiệp. Bằng cách tạo ra một cách chiến lược và hiệu quả chi phí, quản lý và cung cấp đào tạo cá nhân cho nhân viên, bạn có thể cải thiện sự gắn kết và giữ chân nhân viên.

8. Thăng tiến trong tương lai

Không ai đi làm mà chỉ muốn dậm chân tại chỗ một vị trí, đặc biệt là những người giỏi. Hãy cho họ thấy công ty bạn là một môi trường tốt giúp họ phát huy hết khả năng của mình, có cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc.  Nhân viên giỏi luôn muốn biết con đường thăng tiến của họ trong tương lai. Đây cũng chính là yếu tố để sếp có giữ chân được nhân viên giỏi hay không.

9. Xây dựng môi trường làm việc lành mạnh

Muốn nhân viên ở lại lâu hơn với doanh nghiệp, cần tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, để những người giỏi có thể cọ xát công bằng với nhau, giúp tăng năng suất làm việc. Một môi trường mà họ cảm thấy không có “đối thủ” sẽ khiến họ dễ dàng nản chí mà tìm kiếm cơ hội mới tiềm năng hơn. 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Dành Cho Nhà Lãnh Đạo trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!