Đề Xuất 3/2023 # Nghề Sales Phần Mềm Giải Pháp # Top 3 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Nghề Sales Phần Mềm Giải Pháp # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nghề Sales Phần Mềm Giải Pháp mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày đăng: 

2016-08-31 03:12:02

– Ngày cập nhật:

2017-01-03 13:26:06

– Số lần xem: 

12531

Một đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, hiệu quả luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong sự phát triển và hưng thịnh của một công ty. Nhiều năm trước đây, cụm từ sales (bán hàng) vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ với tất cả mọi người, tuy nhiên thời gian gần đây, sales đã trở nên quen thuộc và dần dần thu hút được công chúng đặc biệt là các bạn trẻ năng động muốn thử sức mình trong lĩnh vực mới.

Khi nghĩ về nghề sales nói chung và sales phần mềm nói riêng, người ta thường liên tưởng đến những nhân viên ăn mặc bảnh bao, chỉnh tề và nhiệm vụ của họ là giao tiếp qua điện thoại hoặc gặp gỡ khách hàng ở phòng khách, phòng họp trang trọng và quen biết với các VIP của khách hàng.

Vậy thực chất nghề sales phần mềm giải pháp được hiểu như thế nào?

Phần mềm cho doanh nghiệp là một sản phẩm đặc thù, bán phần mềm cho doanh nghiệp không đơn thuần là bán một sản phẩm mà là bán một giải pháp, đặc biệt hơn đây còn là một là một giải pháp công nghệ, vô hình và rất khó mô tả, vì thế nghề sales phần mềm khác khá nhiều so với sales các lĩnh vực khác.

Anh Nguyễn Văn Tiềm (TiềmNV) – Phó phòng Kinh doanh tại VPHCM chia sẻ: “Trước hết, sales hàng hóa là sản phẩm hữu hình, quá trình bán hàng sẽ nhanh hơn vì khách hàng có thể sờ được, thử là thấy ngay công dụng và ra quyết định cũng dễ dàng hơn.

Sales hàng hóa thường có giá cố định, do đó nhân viên sales cũng không mất nhiều thời gian để đưa ra một chi phí chính xác và hợp lý đến với khách hàng. Tuy nhiên ở sales phần mềm giải pháp, chi phí chỉ mang tính tương đối và nó được định dựa trên kinh nghiệm và nội dung công việc. Đôi khi, có những trường hợp, tự bản thân sales không đưa ra được mức chi phí mà phải nhờ đến nhiều bộ phận phân tích và đi đến một mức giá.

Sales phần mềm cho doanh nghiệp (đặc biệt là các doanh nghiệp có yêu cầu đặc thù) chủ yếu thuyết phục khách hàng đầu tư về một giải pháp ở tương lai vì đa phần, một giải pháp phần mềm khi được mua về phải ứng dụng một thời gian mới chứng minh được kết quả, ngược lại sales hàng hóa có thể chứng minh ngay bằng một sản phẩm thực tế.”

Theo anh Nguyễn Anh Long (LongNA) – Trưởng phòng Kinh doanh 2 tại VP Hà Nội: “Về quy trình thì sự khác biệt không lớn lắm, tuy nhiên có thể thấy đối với sales phần mềm giải pháp việc xây dựng một tài liệu giải trình các giải pháp ứng dụng doanh nghiệp là một công đoạn cực kỳ quan trọng mà không phải ngành sales nào cũng vướng phải”.

Đâu là yêu cầu căn bản của một người làm sales phần mềm giải pháp?

“Để trở thành một salesman (người bán hàng) phần mềm giải pháp trước hết bạn phải có những hiểu biết chuyên sâu về sản phẩm, về công nghệ, nắm bắt những xu hướng công nghệ mới” – Anh LongNA khẳng định.

Thứ nhất, những hiểu biết về sản phẩm. Điều này là hiển nhiên vì khi bạn đã là một nhân viên sales, không riêng gì phần mềm mà ngay cả những sản phẩm khác đòi hỏi bạn phải hiểu sâu để có thể trình bày được những ưu điểm, công năng, hiệu quả ứng dụng của một sản phẩm đối với doanh nghiệp.

Thứ hai là hiểu về công nghệ. Đối tượng mà một sales phần mềm hướng đến chính là lãnh đạo các doanh nghiệp, bộ phận nghiệp vụ (kế toán, kinh doanh, mua hàng, kho hàng, nhân sự…) hay Công nghệ thông tin vì vậy khi đưa một giải pháp đến doanh nghiệp cần một salesman đủ bản lĩnh, tự tin về kiến thức, nhất là những kiến thức công nghệ để có thể giải đáp hết tất cả những vướng mắc được đặt ra đồng thời phải có tính thuyết phục và ứng dụng cao.

Và những tố chất nào một salesman phần mềm giải pháp cần phải có?

Giao tiếp

Hàng ngày bạn phải làm việc với khách hàng qua điện thoại hoặc có những cuộc gặp gỡ trực tiếp, do đó điều cơ bản cần có của một người sales là khả năng giao tiếp. Nếu bạn gặp một đối tác, khách hàng cởi mở, dễ bắt chuyện là điều đơn giản. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khách hàng rất ít nói, hoặc khó tiếp cận buộc bạn phải có những kỹ năng mềm, cách nói chuyện khéo léo, dẫn dắt người đối diện vào câu chuyện.

Kiên nhẫn

Bất kỳ nghề nào tính kiên nhẫn cũng đặt lên hàng đầu, nhưng đối với sales lòng kiên nhẫn của bạn phải gấp đôi, gấp 3 ngành nghề khác. Vì sao?

Đó là việc thiết lập các mối quan hệ với khách hàng. Một bạn mới vào nghề, việc cần làm đó là tạo cho mình các mối quan hệ vững chãi, chiếm được lòng tin yêu của khách hàng, để làm được điều này không phải là ngày 1 ngày 2 mà là cả một quá trình. Một sales thiếu kiên nhẫn sẽ dễ dàng bỏ cuộc khi những lời nói của họ bị khách hàng gạt đi, những buổi trình bày không thành công, dự án rơi vào tay đối thủ…

Anh TiềmNV chia sẻ thêm: “Thời gian đầu chính là thử thách cho nhân viên mới vào nghề, không hợp đồng, không khách hàng sẽ dẫn đến tình trạng chung là chán nản, chưa nói đến hàng ngày phải gọi đến 50-60 cuộc điện thoại nhưng không có kết quả. Và nếu không kiên nhẫn, sales sẽ dễ dàng bỏ cuộc thời điểm này”.

Áp lực

Không môi trường nào khốc liệt và cạnh tranh như sales. Mỗi sản phẩm của từng doanh nghiệp đưa ra đều có đặc điểm riêng và ai cũng trình bày được điểm nổi bật của mình so với đối thủ. Do đó sales chính là người là người chịu áp lực rất lớn khi phải thuyết phục các khách hàng được rằng sản phẩm của mình nổi bật nhất.

Doanh số chính là áp lực tiếp theo mà sales phải gánh chịu. So với các nghề khác sẽ hưởng một mức lương cố định thì ngược lại sales là người hưởng lương trên doanh số, tức là một tháng nếu bạn không đạt hoặc không có doanh số đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được “0đ” tiền lương. Việc này vô tình tạo cho bạn một áp lực rất lớn, dễ chán nản vì một công việc bấp bênh, ít ổn định.

Cẩn trọng

Là người đầu tiên làm việc với khách hàng, dĩ nhiên hình ảnh của một salesman cũng gắn liền với hình ảnh của công ty. Những lời nói, cử chỉ của bạn cũng đi đôi với những phát ngôn từ công ty và gây ấn tượng tốt hoặc không tốt đến khách hàng do đó điều bạn cần làm chính là cẩn trọng trong từng lời nói, từng bức email trao đổi.

Và cuối cùng, điều cốt lõi của sales chính là “Tâm”. Một salesman phải luôn tìm cách đảm bảo chất lượng về dịch vụ của mình đến khách hàng là tốt nhất. Phải gắn bó, tâm huyết và “sống chết” với nghề. Một khi bạn làm việc với cả trái tim, cả sức lực thì nhất định bạn sẽ trở thành một sales thực thụ. Chúc cho các bạn, những anh chị đang là sales tại FAST luôn giữ được một bầu nhiệt huyết với nghề.

Các Phòng Kinh Doanh tại FAST:

Phòng Kinh Doanh 2 tại Hà Nội

Phòng Kinh Doanh tại Đà Nẵng

Phòng Kinh Doanh tại TPHCM 

UyênHNP FAST, 27-05-2014

Giải Pháp Phần Mềm Erp

đã và đang chứng tỏ là một ứng dụng trực quan, hiệu quả, có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý sản xuất, kinh daonh một cách rất hiệu quả. Vì Phần mềm ERP có thể được ứng dụng cho tất cả các loại hình hoạt động của doanh nghiệp, sẽ không quan trọng doanh nghiệp đó lớn hay nhỏ, công ty nội địa hay đa quốc gia, ERP có thể được coi là phần mềm hiện đại, và là tương lai của môi trường kinh doanh. Triển khai phần mềm ERP có rất nhiều lợi ích

Một trong những lợi điểm của phần mềm ERP là khả năng linh hoạt, tùy chỉnh dễ dàng, năng suất đáp ứng được mọi yêu cầu từ phía khách hàng là rất cao.Từ ý tưởng ban đầu cho đến sản phẩm cuối cùng, hệ thông được tích hợp giúp các công tư sản xuất và bán hàng nhanh hơn. Phần mềm ERP đi kèm với các công cụ trực quan là một trợ giúp rất lớn trong việc tối đa hóa hiệu quả của hoạt động kinh doanh trên toàn bộ doanh nghiệp. Phần mềm ERP có được tạo ra và cung cấp các dự báo rõ ràng và đáng tin cậy, đồng thời phần mềm cũng có thể tự động hóa các nhà xưởng của công ty. Với phần mềm ERP, thời gian giao hàng sẽ được rút ngắn một cách đáng kể và năng suất của công ty sẽ tăng

Phần mềm ERP có khả năng chuẩn hóa qui trình kinh doanh và cải thiện đáng kể qui trình hoạt động của công ty. Nó có khả năng cải thiện việc quản lý các tài nguyên, nguồn lực của công ty. Mối quan hệ giữa doanh nghiệp với các nhà cung cấp sẽ được cải thiện đáng kể khi sử dụng giải pháp phần mềm ERP, theo cách này, chi phải của sản phẩm cũng sẽ được giảm xuống khi mối quan hệ này tốt lên. Thêm vào đó, nhà xưởng sẽ được dự kiến, kế hoạch tốt hơn, số giờ làm thêm sẽ được giảm xuống.Hệ thống phần mềm ERP có thể tích hợp tất cả các chức năng của quản lý kinh doanh và loại bỏ các thông tin mâu thuẩn nhận được từ một hệ thống tách biệt. Các biểu đồ, đồ thị, báo cáo dữ liệu quan trọng được tạo ra tự động nhằm đẳm bảo hiệu suất hoạt động của doanh nghiệp luôn cao. Sử dụng internet trong kinh doanh có thể đạt được một vài lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn. Công nghệ không dậy và internet cho phép bạn truy cập vào các thông tin có giá trị để bán sản phẩm, để quản lý qui trì kinh doanh của doanh nghiệp và để giao tiếp với các đối tác, khách hàng bất cứ khi nào bạo muốn, và sẽ là không quan trọng khi bạn ở đâu.

Giải pháp phần mềm ERP luôn đi kèm với một giao diện than thiện với người dử dụng. Và dĩ nhiên, nhân viên của công ty có thể dễ dàng sử dụng nếu được đào tạo bài bản bởi những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Trong môi trường kinh doanh hiện đại, đã chứng minh được rằng: giải pháp phần mềm ERP phù hợp với mọi loại hình doanh nghiệp, ngay cả các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện nay các công ty này có xu hướng phát triển và phát triển nhanh chóng, sớm hay muộn thì họ cũng phải cầng để hệ thống ERP, nó cho phép họ kiểm soát qui mô hơn đối với toàn bộ quá trình kinh doanh.

Công Ty Giải Pháp Phần Mềm Fpt Mở Rộng Thị Trường Phần Mềm

(Post 09/09/2006) Đầu tháng 8/2006 vừa qua, công ty Giải Pháp Phần Mềm (GPPM) FPT Việt Nam đã ký hợp đồng cung cấp bản quyền, dịch vụ và triển khai phần mềm Smartbank, E-banking với ngân hàng (NH) Ngoại Thương Campuchia. Đây là hợp đồng có giá trị lớn, đánh dấu bước phát triển của công nghệ phần mềm Việt Nam trên thị trường khu vực.

Phần mềm SmartBank và E-banking sẽ được triển khai tại hội sở và các chi nhánh của NH Ngoại Thương Campuchia. Với ưu thế nổi bật là tập trung hóa cơ sở dữ liệu tại hội sở NH, kết nối giao dịch trực tuyến (online) và vận hành trên nền tảng công nghệ hiện đại, ổn định, SmartBank sẽ giúp NH theo dõi thông tin khách hàng và hoạt động giao dịch tại các chi nhánh một cách tập trung, nhanh chóng. Ứng dụng Smartbank cũng sẽ giúp NH hoạt động hiệu quả hơn, đem lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, với phạm vi dịch vụ cung cấp ngày càng lớn và đa dạng. Đối với E-banking, NH sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi các giao dịch có thể thực hiện qua Internet, cũng như các khách hàng sẽ thấy thoải mái và tiện lợi hơn khi có thể truy cập và sử dụng dịch vụ ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Bên cạnh đó, từ ngày 25/08/2006, công ty GPPM FPT chính thức triển khai dự án “Ứng dụng hệ thống quản lý tổng thể FPT.eHospital” cho đồng loạt hai bệnh viện (BV): Răng Hàm Mặt chúng tôi và Đa Khoa Thủ Đức. Hai dự án này được triển khai bước đầu với các chương trình: Quản lý tiếp nhận bệnh – khám bệnh, quản lý lâm sàng, quản lý cận lâm sàng, quản lý dược và quản lý viện phí.

Được biết, BV chuyên khoa Răng Hàm Mặt có khoảng 100 giường bệnh với số bệnh nhân tiếp nhận trung bình mỗi ngày là 400 bệnh nhân; BV Đa Khoa Thủ Đức có 350 giường bệnh và tiếp nhận trung bình 1200 bệnh nhân/ngày. Vì vậy, “Việc triển khai này sẽ giúp cho bệnh viện nâng cao chất lượng trong công tác quản lý, thúc đẩy phát triển toàn diện và mạnh mẽ hơn, đồng thời, tạo được sự tín nhiệm nhiều hơn nữa của bệnh nhân, xứng đáng là một bệnh viện mẫu mực hòa nhập với quốc tế, sánh vai với các nước bạn trong khu vực”, theo phát biểu của bác sĩ Huỳnh Đại Hải – giám đốc bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM.

(theo PC World VN)

Dịch Vụ Và Giải Pháp Phần Mềm

Làm thế nào để hoạt động kinh doanh trong môi trường ngày nay?

Trong môi trường cạnh tranh không ngừng, khách hàng ngày nay phải đối mặt với những khó khăn và thử thách mới, vì thế chúng tôi đã và đang cố gắng tìm ra những giải pháp tốt nhất để giúp khách hàng thích nghi với điều kiện mới. Chúng tôi luôn tự điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu thay đổi ngày càng tăng và các ý kiến phản hồi từ khách hàng.

Vai trò của chúng tôi như thế nào?

Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu cho khách hàng và đảm bảo dịch vụ khách hàng với chất lượng cao nhất. Mục đích của chúng tôi là nhằm thỏa mãn khách hàng bằng cách giúp họ nhanh chóng đạt được kết quả hiệu quả thông qua những giải pháp tối ưu và tiết kiệm chi phí. Với vai trò năng động của mình, chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ nắm bắt những nhu cầu của thị trường một cách chính xác, và từ đó chúng tôi biết cách giải quyết vấn đề linh hoạt trong công việc kinh doanh của khách hàng. Dù bạn đang phát triển hay cần sự hỗ trợ để phát triển khách hàng, chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Chúng tôi hiểu rằng sự thành công của bạn chính là chìa khóa dẫn đến sự thành công của chúng tôi!

Những dịch vụ chúng tôi cung cấp là gì?

Giải pháp, dịch vụ chất lượng cùng năng lực của chúng tôi tạo giá trị cho khách hàng bằng cách thúc đẩy và tích hợp các nguồn lực. Hãy để chúng tôi làm những gì chúng tôi có thể và giúp bạn tập trung vào công việc chính của bạn. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng qua từng giai đoạn của quá trình phát triển sản phẩm từ việc phát triển, kiểm tra, quản lý đến việc bảo trì.

Chúng tôi phục vụ ở những lĩnh vực sau:

• Thương mại điện tử và các ứng dụng trực tuyến

• Thiết kế web, lập trình và quản trị website 

• Các giải pháp hỡ trợ phát triển công nghệ thông tin cho doanh nghiệp 

• Gia công xuất khẩu phần mềm trong và ngoài nước 

• Tư vấn trong lĩnh vức công nghệ thông tin

Bạn sẽ không phải lo lắng về giá cả, những biến đổi của môi trường kinh doanh vì tất cả đều nằm trong dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi có kinh nghiệm làm việc lâu dài với các dự án và thỏa mãn các khách hàng quốc tế, để chứng minh điều đó hãy thử thách chúng tôi!

Năng lực của chúng tôi đã được kiểm chứng qua thời gian và các dự án.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi bạn chỉ có một ý tưởng!

 4679 Lượt xem

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nghề Sales Phần Mềm Giải Pháp trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!