Đề Xuất 12/2022 # Nên Sử Dụng Giải Pháp Phần Mềm Erp Trong Nước Hay Erp Nước Ngoài? / 2023 # Top 20 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Nên Sử Dụng Giải Pháp Phần Mềm Erp Trong Nước Hay Erp Nước Ngoài? / 2023 # Top 20 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nên Sử Dụng Giải Pháp Phần Mềm Erp Trong Nước Hay Erp Nước Ngoài? / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải pháp phần mềm ERP là gì?

Giải pháp phần mềm ERP là gì?

Nhiều người thắc mắc ERP là viết tắt của từ gì. Đó chính là Enterprise Resource Planning và nó được hiểu nôm na là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Để hiểu sâu hơn về ý nghĩa của 3 từ ERP, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa của 3 từ riêng lẻ E, R, P:

R: Resource (Tài nguyên): theo Kinh tế học “resource” chính là nguồn lực của doanh nghiệp (tài chính, nhân lực, công nghệ); theo Công nghệ thông tin thì “resource” chính là tài nguyên (phần mềm, phần cứng, dữ liệu).

E: Enterprise (Doanh nghiệp): Doanh nghiệp chính là một tổ chức với một hệ thống hoàn chỉnh và thống nhất. Tất cả các bộ phận, phòng ban đều có mối quan hệ chặt chẽ. Các dữ liệu sẽ có tính kế thừa, được kiểm soát chéo và được kiểm duyệt.

Vậy ERP là việc hoạch định nhằm biến tất cả nguồn lực thành các nguồn tài nguyên. Các nguồn tài nguyên mà doanh nghiệp có thể truy xuất và sử dụng. Từ đó giúp doanh nghiệp tự kiểm soát được nguồn lực của mình một cách hiệu quả hơn.

Sự khác biệt giữa giải pháp phần mềm ERP nước ngoài và ERP trong nước

Sự khác biệt giữa giải pháp phần mềm ERP nước ngoài và ERP trong nước

Giá thành để triển khai hệ thống ERP

Giá của phần mềm ERP nước ngoài: Đa số các giải pháp phần mềm ERP từ nước ngoài thường có giá thành rất đắt đỏ. Ngoài chi phí tư vấn, triển khai phần mềm, doanh nghiệp còn phải trả khoản tiền mua bản quyền cho nhà sản xuất ERP ngoại. Vì vậy tổng chi phí bỏ ra của doanh nghiệp cho dự án triển khai sản phẩm ERP ngoại lên rất cao. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp nhỏ, họ sẽ không thể đủ kinh phí để triển khai hệ thống này, ảnh hưởng lớn đến nguồn ngân sách dự trữ của công ty.

Giá của giải pháp ERP trong nước: khác với các phần mềm nước ngoài, sản phẩm ERP trong nước thường có chi phí khá thấp, hoặc bằng một nửa chi phí so với phần mềm kia. Hơn nữa, khi mua các sản phẩm trong nước, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ưu đãi, nhận được sự trợ giúp kịp thời, đúng lúc.

Hệ thống kế toán Việt Nam khác với hệ thống kế toán nước ngoài

Có thể nói, đối với ERP thì phân hệ kế toán là phân hệ quan trọng nhất. Phân hệ này có trách nhiệm hạch toán các nghiệp vụ phát sinh và in ra các sổ sách báo cáo. Mô-đun kế toán là mô-đun chứa nhiều dữ liệu nhất trong toàn bộ hệ thống và nó thường được đặt các hạch toán tự động. Chính hạch toán tự động là nguyên nhân khiến các phần mềm ERP ngoại không tương thích với chế độ kế toán Việt Nam.

Không những vậy, hệ thống kế toán bao gồm các quy trình xử lý và quản lý như chế độ kế toán thuế, các quy định về kết chuyển, phân bổ chi phí… ở phân hệ kế toán ngoại cũng khác kế toán nộ. Chính vì vậy, nếu triển khai hệ thống ERP nước ngoài, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện một vài tùy chỉnh kế toán cho phù hợp.

Còn đối với các phần mềm ERP nội, những quy định về kế toán sẽ liên tục được cập nhật và các nhà cung ứng sẽ tạo ra một phần mềm tuân thủ các quy định đó.

Phải thay đổi cách thức quản lý để tương thích với giải pháp phần mềm ERP

ERP là phần mềm mang tính tích hợp với nhiều chức năng yêu cầu người sử dụng giải pháp ERP của nước ngoài phải thay đổi cách thức quản lý để phù hợp: Nếu triển khai các sản phẩm ERP từ nước ngoài thì những người thực hiện cần phải có trình độ nghiệp vụ và tin học rất cao. Điều này thì là một khó khăn rất lớn bởi không phải công ty nào cũng đủ nguồn lực, chi phí để đào tạo nhân viên. 

Hơn nữa, ERP ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động của công ty. Nếu như sau khi triển khai, doanh nghiệp không thể tận dụng hết khả năng tuyệt vời của ERP thì sẽ thật lãng phí tiền của, sức lực và thời gian.

Với giải pháp phần mềm ERP được xây dựng bởi các đơn vị trong nước thì việc chủ động thay đổi phần mềm trong trường hợp cần thiết của các giải pháp ERP nội tỏ ra ưu việt hơn hẳn. Phần mềm có thể được bổ sung chức năng mới, module mới hoặc thay đổi cách thức tổ chức, xử lý thông tin theo quy trình riêng của doanh nghiệp. Điều này tạo ra sự năng động trong quá trình triển khai và doanh nghiệp cùng nhà cung cấp có thể dễ dàng thống nhất khi có sự khác biệt giữa quy trình đang áp dụng và quy trình trên phần mềm và do đó tạo thuận lợi cho dự án ERP thành công.

Qua bài viết về sự khác biệt giữa ERP trong nước và nước ngoài, chúng tôi hy vọng nhà quản trị sẽ tìm được giải pháp thích hợp cho doanh nghiệp của mình. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm một giải pháp ERP, liên hệ với chúng tôi qua chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Quản trị doanh nghiệp bằng phần mềm ERP có gì khác biệt? App quản lý đơn hàng – Giải pháp bán hàng di động cho doanh nghiệp Phần mềm quản lý nhân viên thị trường có những chức năng gì? ERP Web và những điều doanh nghiệp thường ngộ nhận

0/5

(0 Reviews)

Giải Pháp Phần Mềm Erp Hoàn Hảo / 2023

Những nỗ lực của OpenERP – Odoo để làm cho nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp về nhu cầu và sự cần thiết của việc tích hợp hệ thống phần mềm ERP với internet và World Wide Web để tận dụng sức mạnh của internet trong kinh doanh. Điều này đã mang lại kết quả ngoài mong đợi với ROI khá cao đối với các doanh nghiệp này.

Những tiến bộ trong công nghệ mã hóa và bảo mật internet, việc kinh doanh trên internet trở nên an toàn hơn. Điều này đã cho phép mở rộng và phổ biến giải pháp phần mềm ERP, chuyển giao dữ liệu rẻ hơn so với các được truyền tải chuyên dụng đắt tiền. Với sự phổ biến của Internet và Worl Wide Web, OpenERP – Odoo đã chuyển đổi phần mềm ERP thành hệ thống ERP hoàn toàn dựa trên nền tảng web. Điều này cho phép thúc đẩy và phát triển các chức năng của bất kỳ ngành công nghiệp hay linh vực kinh doanh dịch vụ nào.

Hệ thống phần mềm ERP trước đó đã được sử dụng để tích hợp và tối ưu hóa qui trình sản xuất nội bộ của công ty, tài chính, nguồn nhân lực…. Web cho phép OpenERP – Odoo kết hợp tất cả các qui trình kinh doanh mở rộng trong toàn bộ doanh nghiệp và các đối tác kinh doanh. Phần mềm ERP OpenERP – Odoo tạo ra tiền đề của hợp tác thương mại và thương mại điện tử trên internet thông qua hệ thống phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ngày nay cần tiếp cận các thông tin một cách dễ dàng nhất. Họ muốn xem báo cáo theo thời gian thực để có những quyết định cần thiết khi cần, không cần biết họ đang ở văn phòng hay đang ở bất cứ đâu. Quản lý luôn muốn theo dõi các số liệu chính theo thời gian thực để chủ động theo dõi tình hình kinh doanh của họ một cách nhanh nhất.

Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập tại: phần mềm OpenERP – Odoo

Giới Thiệu Giải Pháp Phần Mềm Erp Oracle / 2023

2. Kiểm soát tài chính và có tầm nhìn toàn doanh nghiệp

Trong nhiều trường hợp, Giám Đốc Tài chính thuộc doanh nghiệp tầm trung phải phụ thuộc vào nhiều nguồn và hệ thống quản lý Tài chính, có khi rất lạc hậu. Sự rời rạc giữa các hệ thống (thường đi đôi với việc phải nhập lại hoặc tải lại dữ liệu cho các hệ thống) sẽ khiến cho quá trình giao dịch tài chính hàng ngày giảm độ chính xác và hiệu quả.

Nếu lưu trữ dữ liệu riêng rẽ tại từng hệ thống, công ty sẽ không thể theo dõi được tình trạng tài chính hàng ngày của từng hệ thống trong tổng thể. Hơn nữa, việc lập báo cáo thường kỳ sẽ vừa mất thời gian lại vừa tốn công sức. Do đó, chu kỳ đóng sổ cũng sẽ dài hơn, và một điều không may là vì thiếu tầm nhìn nên sẽ mang lại những kết quả đáng thất vọng.

E-Business Suite sẽ giúp thống nhất việc quản lý tài chính trên hệ thống duy nhất bằng cách quản lý thông tin trong thời gian thực và lập báo cáo theo yêu cầu. Sự kết hợp giữa quản lý tài chính chặt chẽ và báo cáo chính xác sẽ giúp cho bạn đủ tự tin để kiểm soát doanh nghiệp và tiếp tục đứng vững.

Cốt lõi phân hệ tài chính của ORACLE

Kế toán sổ cái (GL – General Ledger)

Quản lý Tài sản cố định

Quản lý luồng tiền (CM – Cash Management)

Kế toán phải thu (AR – Account Receivalbes)

Kế toán phải trả (AP – Account Payables)

Kiến trúc tài chính thống nhất sẽ giúp bạn kiểm soát và có tầm nhìn về hoạt động kinh doanh của chính mình. Đồng thời, nó sẽ duy trì mọi bảng cân đối tài chính (bao gồm số thực tế, ngân sách và tổng hợp) trong một sổ cái duy nhất. Giao diện với người sử dụng dụng giàu tính đồ hoạ cũng rất dễ học và được đóng gói làm tăng tốc cho những người sử dụng có nhiều quyền hạn.

Cửa sổ trực quan, di chuyển chuột, biểu tượng và khả năng drill-down (xem xuống chi tiết) cho phép giao dịch và kiểm tra được tiến hành nhanh hơn, dễ dàng hơn. Người sử dụng có thể dùng các công cụ quản lý tài chính để xử lý giao dịch, quản lý qui trình đóng sổ và loại bớt nhiều việc trước đây phải thực hiện một cách thủ công.

Phần Mềm Sap Erp Là Gì / 2023

SAP ERP là gì là phần mềm hoạch định doanh nghiệp được phát triển bởi công ty SAP của Đức. SAP ERP kết hợp các chức năng kinh doanh chính của một tổ chức. Phiên bản đầu tiên (SAP ERP 6.0) được ra đời năm 2006.

I. Tìm hiểu Phần mềm SAP ERP là gì – Lợi ích của SAP

SAP là viết tắt của từ System Application Programing, đây tên của 1 đơn vị được thành lập từ năm 1972 bởi năm thành viên của công ty IBM. Tới nay, SAP đã phát triển để trở thành công ty hàng đầu về phần mềm ERP với hơn 30.000 công ty, 232.000 khách hàng, trải dài 188 quốc gia khác nhau trên toàn cầu. Vị thế của SAP giờ đây đã có giá trị ngang ngửa với các ông lớn trong làng phần mềm như: Oracle, IBM, Microsoft…

II. Khái niệm phần mềm SAP là gì ?

Phần mềm SAP là giải pháp mang tới một loạt các kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) các ứng dụng bao gồm cả quản lý quan hệ khách hàng (CRM), quản lý tài chính kế toán, quản lý nguồn nhân lực, quản lý dòng sản phẩm, và quản lý chuỗi cung ứng.

Ngoài ra SAP ERP cũng cung cấp các phần mềm tích hợp, tùy biến với các đối tác khách hàng của đơn vị này.

Lưu ý: SAP không phải là tên của 1 phần mềm mà đây là tên của đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ, giải pháp tích hợp quản trị hệ thống doanh nghiệp. SAP được rất nhiều đơn vị uy tín tin dùng vì đơn vị này rất mạnh trong việc đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe nhất nhờ có hệ thống module tích hợp cực kỳ mạnh mẽ.

SAP Business One (Giá: 25K$-250K$)

SAP Business All-in-One (Giá: 120K$- 2M$)

SAP Business ByDesign (Giá: 150$/User/tháng).

Giảm chi phí xử lý đơn hàng, giảm thời gian tính toán giá bán, yêu cầu báo giá

Tạo ra môi trường làm việc hiệu quả hơn cho nhân viên

Tăng đầu tư tiềm năng, giảm chi phí phân phối, vận chuyển hàng hóa

Cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác và kịp thời.

Giảm số lượng vốn vay cần thiết.

SAP ERP đưa các quy trình quản lý hiệu quả, phù hợp cho đặc thù của từng ngành công nghiệp.

2.2 Các Module chính của hệ thống SAP là gì

Trong đó, thì tùy theo từng loại hình, nhu cầu mà các doanh nghiệp khác nhau sẽ triển khai theo từng Module khác nhau. Tuy nhiên đối với module quản trị tài chính kế toán là phần bắt buộc mà mọi đơn vị, công ty đều cần dùng để áp dụng vào doanh nghiệp.

Video: Tối ưu doanh nghiệp với phần mềm quản lý doanh nghiệp

III. Tính năng nổi bật của phần mềm kế toán SAP là gì

Hệ thống SAP là thuật ngữ nhằm để chỉ chung các thành phần, module giúp hỗ trợ doanh nghiệp thực thi một phần hay toàn bộ hệ thống quản trị của mình một cách thống nhất. Một phần mềm quản trị SAP ERP hoàn chỉnh bao gồm rất nhiều module riêng lẻ phục vụ cho từng phần hành của doanh nghiệp. Trong đó không thể bỏ qua các bộ phận chính đó là phần mềm kế toán SAP.

Một mô hình SAP là 1 một phần mềm kế toán dạng ERP. Chức năng chính của phần mềm kế toán SAP là phục vụ hoạt động kế toán tài chính của doanh nghiệp sẽ đi sâu vào quy trình báo cáo tài chính theo các chương mục nhỏ hơn nữa như:

Giúp thống kê các đơn hàng, hợp đồng dịch vụ cũng như quản lý chăm sóc khách hàng.

Hệ thống SAP giúp quản lý tài chính bằng cách tổng hợp các bút toán về thu chi, ngân sách tài chính phục vụ cho các hoạt động báo cáo thống kê của doanh nghiệp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nên Sử Dụng Giải Pháp Phần Mềm Erp Trong Nước Hay Erp Nước Ngoài? / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!