Đề Xuất 2/2023 # Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Các Nhà Văn Hóa Thôn Xóm # Top 8 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Các Nhà Văn Hóa Thôn Xóm # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Các Nhà Văn Hóa Thôn Xóm mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong trào xây dựng nhà văn hóa (NVH) ở tỉnh Ninh Bình đã đạt được kết quả đáng ghi nhận. Bên cạnh những điểm sáng thì ở nhiều nơi, NVH còn hoạt động chưa hiệu quả…

Nho Quan là một trong những huyện có phong trào xây dựng NVH tốt nhất của tỉnh. Những năm qua, huyện đã tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh huy động các nguồn lực xã hội; đồng thời tăng cường khai thác, sử dụng có hiệu quả các thiết chế văn hóa, TDTT ở cơ sở và ban hành cơ chế, chính sách khuyến khích, khen thưởng việc xây dựng NVH thôn, xóm.

Ngoài nguồn kinh phí đầu tư từ ngân sách địa phương, huyện đã cân đối nguồn thu nhập của từng gia đình sao cho phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh kinh tế của từng gia đình, từ đó xác định phương án phù hợp huy động đóng góp của nhân dân, các xã, thị trấn. Theo đó, hộ có điều kiện thì đóng góp một lần, hộ khó khăn thì được chia ra đóng góp nhiều lần…

Nhờ các biện pháp tổng hợp và hiệu quả ấy, đến nay toàn huyện đã có 15 NVH xã, thị trấn; 233/286 NVH thôn, xóm được xây dựng và trang bị tăng âm, loa máy, mỗi NVH xóm đều có sân cầu lông, bóng chuyền… phục vụ nhân dân tham gia các hoạt động TDTT.

Không riêng Nho Quan, mà các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh cũng đã xây dựng đề án quy hoạch, các chính sách hỗ trợ của địa phương dành cho xây dựng sân thể thao, điểm vui chơi giải trí gắn với xây dựng NVH. Thậm chí, việc xây dựng NVH giờ đã là một trong những tiêu chí công nhận làng văn hóa, từ đó, tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi ở hầu hết các địa phương.

Tính đến hết năm 2010, toàn tỉnh đã có 8/8 huyện, thành phố, thị xã và 146/146 xã, phường, thị trấn thực hiện việc quy hoạch đất dành cho thể dục thể thao phổ thông gắn với xây dựng NVH với tổng diện tích 185.094 ha. Đến nay, đã có 81 xã hoàn thành sân thể thao phổ thông; 74/146 xã, phường, thị trấn có NVH; 986/1.669 làng, xóm, phố có NVH. Nổi bật trong phong trào xây dựng NVH cơ sở là một số địa phương: Thành phố Ninh Bình, thị xã Tam Điệp, huyện Nho Quan, Yên Khánh…

Từ khi có NVH, người dân có nơi sinh hoạt cộng đồng, nơi hội họp, học tập, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Có những làng, khu phố, Đoàn thanh niên tổ chức các đám cưới theo nếp sống mới tại NVH. Đây cũng là nơi múa hát, vui chơi, giải trí của trẻ em vào những đêm trăng rằm. NVH cũng là nơi diễn ra hoạt động của các tổ chức đoàn thể quần chúng như: tìm hiểu pháp luật; truyền thông dân số, kế hoạch hóa gia đình; chuyển giao khoa học kỹ thuật; tổ chức hội thi, hội diễn hàng năm phục vụ những ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng ở xóm, làng, khu phố. Nhiều câu lạc bộ như: Câu lạc bộ thơ, hát chèo… cũng tham gia sinh hoạt tại NVH đã góp phần giữ gìn, phát huy bộ môn nghệ thuật truyền thống.

Bên cạnh đó, nội dung sinh hoạt của các NVH thường xuyên được cải tiến theo hướng ngày càng phong phú, đa dạng nên đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Trong các buổi sinh hoạt, nội dung sinh hoạt được Ban văn hóa địa phương xây dựng thành chuyên đề, phù hợp với lứa tuổi, giới tính. Thông qua các hoạt động cộng đồng, góp phần thắt chặt thêm tình làng nghĩa xóm, tạo mối đoàn kết trong xây dựng cuộc sống mới.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc khai thác, sử dụng và phát huy có hiệu quả NVH ở tỉnh ta vẫn cần được nâng cao. Việc chỉ đạo thực hiện xây dựng và sử dụng NVH ở một số địa phương còn hạn chế về chất lượng; có nơi việc sử dụng NVH chưa hiệu quả.

Theo ông Phạm Ngọc Văn, Trưởng phòng Gia đình và xây dựng nếp sống văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, để phát huy hiệu quả NVH trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa cơ sở thì công tác lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh việc xã hội hóa các hoạt động văn hóa, huy động các nguồn lực xã hội, xây dựng, khai thác và sử dụng có hiệu quả NVH cần được quan tâm, tăng cường hơn nữa. Quy chế tổ chức hoạt động NVH cũng cần được xây dựng nhằm thống nhất xác định vai trò, vị trí, chức năng của NVH thôn, xóm trong hệ thống tổ chức NVH hiện nay. Đặc biệt, ngành Văn hóa cần tổ chức, đào tạo đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở bảo đảm có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; tập trung nâng cao chất lượng và hình thức hoạt động tại NVH, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa, văn nghệ, TDTT, giải trí ngày càng cao của các tầng lớp nhân dân.

Thu Hằng

Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Thư Viện Trường Học

Học sinh trường THCS Kim Quan (Yên Sơn) đọc sách tại “Ngày hội đọc sách” năm 2019.

Bằng nhiều hình thức như: Xây dựng các mô hình “Thư viện xanh”, “Thư viện thân thiện”, tổ chức “Ngày hội đọc sách”, các cuộc thi giới thiệu về sách… các trường học đã giúp học sinh dễ dàng tiếp cận với sách theo sở thích của bản thân. Cô giáo Phạm Thu Huyền, Tổng phụ trách Đội trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Na Hang (Na Hang) cho biết từ năm 2011, trường đã chủ động xây dựng thư viện từ nguồn qũy của nhà trường. Bên cạnh đó, hàng năm huy động phụ huynh và các em học sinh tham gia đóng góp, làm phong phú thêm tủ sách thư viện. Đến nay, mô hình “Thư viện xanh” với không gian đọc mở dưới sân trường vẫn được liên đội duy trì hiệu quả, thu hút các em đọc sách, báo để thư giãn, giải trí sau những giờ học căng thẳng. 

Ở các trường nội trú, thư viện được mở thường xuyên nhằm phục vụ tối đa nhu cầu học tập, tìm hiểu và nghiên cứu của các em học sinh. Em Cư Thị Sây, lớp 7A, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Chiêm Hóa (Chiêm Hóa) chia sẻ, thư viện trường được mở từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Nhờ đó, chúng em dễ dàng mượn và lên thư viện đọc sách, báo. 

Bên cạnh đó, thư viện các huyện cũng có những cách làm mới góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện trong trường học. Theo chị Nguyễn Thị Thanh Hải, cán bộ phụ trách thư viện huyện Yên Sơn, trước đây sách chỉ được luân chuyển đến cơ sở là các điểm đọc sách tại các xã. Từ năm 2018, thư viện huyện đã phối hợp với các trường học trên địa bàn như: Trường Tiểu học Tứ Quận, trường Tiểu học Chân Sơn, trường THCS Kim Quan… xây dựng tủ sách thư viện nhà trường. Trung bình mỗi quý, thư viện luân chuyển từ 100 – 200 bản sách mới gồm sách văn học, sách khoa học kỹ thuật, truyện thiếu nhi, báo, tạp chí… phục vụ nhu cầu đọc của thầy, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường. 

Thầy giáo Hoàng Văn Đáp, Hiệu trưởng trường THCS Kim Quan, xã Kim Quan (Yên Sơn) cho biết, trường có 225 em học sinh, trong đó học sinh là dân tộc thiểu số chiếm 99%. Vừa qua, nhà trường phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện tổ chức luân chuyển, bổ sung 200 bản sách, phát động và quyên góp thêm 250 đầu sách cho thư viện và phát động phong trào đọc sách trong các em học sinh. Việc bổ sung sách cho thư viện đã giúp các em tiếp cận và mở mang nguồn tri thức mới.

“Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”, “Sách – hành trang kiến thức” hay “Đọc sách vì tương lai” là những khẩu hiệu gắn với những hoạt động của thư viện trường học. Vì vậy, việc đầu tư và đẩy mạnh hoạt động của thư viện trường học sẽ góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong nhà trường.              

Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Lực Lượng Công An Xã

Là lực lượng nòng cốt, trực tiếp gần dân, nắm tình hình nhanh nhất và giải quyết tốt tình hình an ninh trật tự (ANTT) ngay tại cơ sở; thời gian qua, lực lượng công an xã trên địa bàn huyện Thuận Châu đã làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương các biện pháp đảm bảo ANTT, giải quyết tốt các vụ việc xảy ra tại cơ sở, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Công an xã Chiềng Bôm phối hợp với Công an huyện Thuận Châu tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí.

Những năm gần đây, tình hình hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn huyện Thuận Châu đang có chiều hướng gia tăng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp. Hoạt động của các đối tượng tội phạm ngày càng tinh vi và liều lĩnh, đòi hỏi lực lượng công an xã phải thường xuyên bám sát địa bàn, xây dựng vững chắc các cơ sở nguồn tin để kịp thời phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm. Tuy nhiên, trên thực tế, đội ngũ công an xã là lực lượng bán chuyên nghiệp nên chế độ, chính sách đối với lực lượng này còn nhiều hạn chế. Hiện toàn huyện có 1.257 công an xã, trong đó: trình độ đại học 23 đồng chí (chiếm 1,8%); trung cấp 130 đồng chí (chiếm 10,3%); lý luận chính trị trung cấp và sơ cấp 100 đồng chí (chiếm 8,1%); chưa qua đào tạo 1.004 đồng chí (chiếm 79,8%). Có thể thấy, đa số lực lượng công an xã đều chưa qua đào tạo.

Để nâng cao trình độ, năng lực nghiệp vụ cho lực lượng công an xã, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Công an huyện Thuận Châu đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả bảo vệ an ninh trật tự của lực lượng công an xã giai đoạn 2015-2020”, tăng cường công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng công an xã. Năm 2017, đã mở 1 lớp tập huấn về công tác áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã cho 114 đồng chí là trưởng, phó công an xã và công an viên thường trực; 5 lớp tập huấn nghiệp vụ cho 580 đồng chí công an xã. Đồng thời, phối hợp với phòng PV28 (Công an tỉnh) cấp phát các trang thiết bị phục vụ công tác cho công an các xã, thị trấn; quan tâm hỗ trợ kinh phí, bố trí ngân sách cho hoạt động của lực lượng công an 29 xã, thị trấn đảm bảo chế độ chính sách phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, động viên lực lượng công an cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho lực lượng công an xã, thị trấn; tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy” và các phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” nhằm xây dựng lực lượng công an xã trong sạch, vững mạnh, gần gũi, thân thiện, gắn bó mật thiết với nhân dân.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả hơn nữa hoạt động của lực lượng công an xã, đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới, huyện Thuận Châu lãnh đạo, chỉ đạo củng cố, kiện toàn tổ chức Công an xã; tuyển chọn, bố trí, sử dụng công an xã, bảo đảm ổn định lâu dài, đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở. Thực hiện đầy đủ chế độ chính sách, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ, các điều kiện bảo đảm và kinh phí hoạt động cho công an xã, nhất là những xã vùng sâu, vùng xa, địa bàn trọng điểm; đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Kinh Doanh Của Doanh Nghiệp

Lời mở đầu

Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đang trở thành xu thế khách quan trong tiến trình phát triển kinh tế thế giới. Nền kinh tế Việt Nam cũng đang trong tiến trình hội nhập và phát triển. Qúa trình toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế đã tạo ra cơ hội thuận lợi cho các quốc gia cũng như doanh nghiệp có cơ hội phát triển, đồng thời nó cũng đem lại thách thức lớn về sự cạnh tranh và khả năng thu hút thị trường. Ngành vận tải taxi cũng không ngoại lệ, sự cạnh tranh gay gắt giữa các hãng taxi đang là vấn đề nóng của xã hội. Cùng với sự đi lên của nền kinh tế, sự gia tăng của xe ô tô, nhu cầu đi lại, dịch vụ vận tải phát triển mạnh mẽ dẫn tới sự bùng nổ và quá tải của hãng taxi.. Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay đòi hỏi doanh nghiệp phải có chiến lược kinh doanh cụ thể và phù hợp với tình hình xã hội, khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường.

Bài viết sau xin chia sẻ tới độc giả tiểu luận về đề tài: “giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty CP Mai Linh miền Bắc“. Qua đó nhằm cung cấp tới bạn đọc những kiến thức và thông tin bổ ích có giá trị nhất.

Khái niệm, đặc điểm của Vận tải đường biển ; Phương thức thuê tàu chợ (Liner Charter) , Phương thức thuê tàu chuyến (Voyage Charter), Hợp đồng thuê tàu chuyến (Charter Party) , Vận đơn theo Hợp đồng thuê tàu chuyến (Charter Party Bill of Lading hay Congen Bill), Vận đơn đường biển là gì (Bill of Lading – B/L) , Các chức năng và tác dụng của vận đơn đường biển , Phân loại vận đơn đường biển, Nội dung của vận đơn đường biển, Giá trị pháp lý của vận đơn đường biển , Quy trình cấp vận đơn đường biển , Phân biệt Master Bill và House Bill , Ký hậu vận đơn , surrendered Bill là gì? , Switch Bill là gì? , Forwarder Cargo Receipt – FCR là gì? , Surrendered BilL/ Express Release/ Telex release , Seaway Bill (Biên lai gửi hàng / Giấy gửi hàng đường biển) , “Proof Read Copy” hoặc “B/L Proof” là gì?

Nội dung đề tài:

Gmail: LIENHE@VANTAIQUOCTEGIARE.COM Vận chuyển hàng hóa từ bang Texas Mỹ về Hà Nội, Gửi hàng hóa từ Texas Mỹ về Sài Gòn, Dịch vụ order hàng hóa từ Texas Mỹ về Đà Nẵng, Dịch vụ ship gửi hàng hóa từ Cali Mỹ về Hà Nội, Vận chuyển hàng hóa từ bang Cali Mỹ về Sài Gòn, Gửi hàng hóa từ bang Cali Mỹ về Đà Nẵng, Dịch vụ order hàng hóa từ bang Oregon Mỹ, Nhận order, vận chuyển hàng từ bang Oregon Mỹ về tp Hồ Chí Minh, Gửi hàng hóa từ bang Oregon Mỹ về Đà Nẵng.

Danh sách các bài tiểu luận hay:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Nâng Cao Hiệu Quả Hoạt Động Của Các Nhà Văn Hóa Thôn Xóm trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!