Đề Xuất 2/2023 # Một Số Định Hướng Về Giải Pháp Chiến Lược Và Chương Trình Dinh Dưỡng Trong Thời Gian Tới Nhằm Giảm Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi Ở Trẻ Em Việt Nam # Top 9 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Một Số Định Hướng Về Giải Pháp Chiến Lược Và Chương Trình Dinh Dưỡng Trong Thời Gian Tới Nhằm Giảm Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi Ở Trẻ Em Việt Nam # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Một Số Định Hướng Về Giải Pháp Chiến Lược Và Chương Trình Dinh Dưỡng Trong Thời Gian Tới Nhằm Giảm Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi Ở Trẻ Em Việt Nam mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Đặt vấn đề Suy dinh dưỡng bao gồm các thể chậm phát triển trong bào thai dẫn đến cân nặng sơ sinh thấp, thể nhẹ cân (cân nặng theo tuổi thấp), thể thấp còi (chiều cao theo tuổi thấp), thể gầy còm (cân nặng theo chiều cao thấp) và các biểu hiện thiếu vi chất dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng thể thấp còi (stunting) biểu hiện tình trạng thiếu dinh dưỡng kéo dài ảnh hưởng tới chiều cao và là chỉ tiêu quan trọng nhất của chất lượng dinh dưỡng. Trong nhiều năm, người ta thường dùng cân nặng theo tuổi để đánh giá tình trạng dinh dưỡng trẻ em vì đo chiều cao ở cộng đồng khó hơn so với cân nặng và cho rằng chiều cao theo tuổi phụ thuộc vào yếu tố di truyền. Tuy vậy từ những năm 70 của thế kỷ trước, nhiều tác giả đã nhận thấy chiều cao theo tuổi là chỉ số có giá trị để đánh giá tình trạng dinh dưỡng và phát triển cùng với cân nặng theo tuổi. Nhiều nghiên cứu ở Ấn Độ và một số quốc gia nghèo đã cho thấy sự phát triển của trẻ em (cả cân nặng và chiều cao) của những trẻ được nuôi dưỡng tốt thuộc tầng lớp trên ở các nước đó không khác biệt có ý nghĩa so với các quốc gia phát triển. Từ năm 1993 Tổ chức Y tế thế giới đã tiến hành một nghiên cứu thực nghiệm lớn và kéo dài về tăng trưởng trên trẻ em ở 6 nước có điều kiện phát triển và chủng tộc khác nhau (Braxin, Ghana, Na Uy, Ấn Độ, Oman và Hoa Kỳ). Kết quả cho thấy, các trẻ em từ 0-5 tuổi được bú mẹ hoàn toàn đến 6 tháng tuổi và ăn bổ sung hợp lý đều có đường tăng trưởng tương tự nhau. Trên cơ sở đó năm 2006 WHO đã công bố chuẩn tăng trưởng (growth standard) mới cho trẻ em và khuyến nghị ứng dụng thống nhất toàn cầu. Như vậy, chiều cao theo tuổi đã được khẳng định là chỉ tiêu dinh dưỡng quan trọng nhất và các điều kiện môi trường chứ không phải di truyền là các yếu tố quyết định chính đến sự khác biệt về tăng trưởng ở trẻ em. Đó cũng là căn cứ khoa học để giảm suy dinh dưỡng thể thấp còi trở thành mục tiêu quan trọng nhất của các chương trình phòng chống suy dinh dưỡng ở trẻ em.

2. Thực trạng và hậu quả của suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em Việt Nam

Tình trạng dinh dưỡng của người Việt Nam đã được cải thiện đáng kể trong 30 năm qua: Kết quả điều tra của Viện Dinh dưỡng trong những năm đầu của thập kỷ 1980 cho thấy khoảng 51,5% trẻ em < 5 tuổi bị suy dinh dưỡng nhẹ cân, gần 60% (59,7%) trẻ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi , khoảng 50% bà mẹ mang thai bị thiếu máu, hàng năm khoảng 5000-7000 trẻ bị mù do thiếu vitamin A….Kết quả của Tổng điều tra dinh dưỡng toàn quốc năm 2009 cho thấy khoảng 18,9% trẻ < 5 tuổi bị suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và khoảng 31,9% bị SDD thể thấp còi. Nếu so với năm 1985, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em nước ta giảm đi khoảng 30% với tốc độ giảm trung bình là khoảng 1,5%/năm. Tuy nhiên, tỷ lệ suy dinh dưỡng ở Việt Nam vẫn còn cao; theo kết quả của tổng điều tra dinh dưỡng năm 2009, có khoảng 1,54 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị SDD nhẹ cân và khoảng 2,59 triệu trẻ em bị SDD thấp còi. Như vậy, giảm suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em đi song song với gia tăng tăng trưởng ở cả trẻ em và người trưởng thành Việt Nam. Tình trạng dinh dưỡng của trẻ em đã được cải thiện nhưng vẫn chưa đạt được mục tiêu thiên niên kỷ cũng như chỉ số phát triển con người và gần đây thì mức độ giảm SDD có chiều hướng chậm lại.

3. Một số định hướng cho giải pháp chiến lược nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, đặc biệt là giảm suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em Việt Nam.

Thực hiện chăm sóc dinh dưỡng theo tiếp cận “chu kỳ vòng đời”, quan tâm chăm sóc đặc biệt tới các phụ nữ trước khi có thai, trong khi có thai góp phần giảm suy dinh dưỡng bào thai. Đây là điểm mấu chốt của chiến lược can thiệp. Các chăm sóc dinh dưỡng cần tập trung vào hơn vào nhóm nữ vị thành niên, phụ nữ có thai với 2 vấn đề: giải quyết thiếu vi chất dinh dưỡng và thiếu năng lượng trường diễn. Các giải pháp bao gồm bổ sung sắt/axit folic, phòng chống giun sán, giáo dục dinh dưỡng, chăm sóc thai sản và thay đổi thực hành vệ sinh, thực hành dinh dưỡng khi có thai, nuôi con bú.

Ưu tiên các nguồn lực cho các địa phương đặc biệt khó khăn về phát triển kinh tế xã hội, các địa phương khó khăn về địa lý, về khả năng tiếp cận với các dịch vụ y tế và xã hội về mặt đầu tư gồm: huấn luyện nguồn nhân lực, trang thiết bị, vật liệu truyền thông, các sản phẩm dinh dưỡng (food supplementation) và phòng chống các bệnh nhiễm khuẩn, ký sinh trùng thường gặp.

Duy trì và mở rộng chương trình quốc gia phòng chống suy dinh dưỡng, nhấn mạnh thêm các nội dung chăm sóc tới hộ gia đình, lồng ghép vào chương trình xóa đói giảm nghèo hiện nay, đưa chương trình dinh dưỡng vào các chương trình hành động của các đoàn thể xã hội, kết hợp nhiều tiếp cận khác nhau (tăng cường sắt vào nước mắm, gạo, bột mỳ, thức ăn bổ sung), tăng cường cam kết của nhà nước, các cấp ủy Đảng, ban ngành đoàn thể đối với phòng chống suy dinh dưỡng.

Vận động xã hội là một nội dung rất quan trọng trong chương trình dinh dưỡng nói chung và phòng chống suy dinh dưỡng thấp còi nói rieeng. Tăng cường hợp tác về mọi mặt với các nước trong khu vực và trên thế giới, các tổ chức quốc tế, tổ chức không chính phủ, các tổ chức Liên hợp quốc và các doanh nghiệp tham gia trong hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng ở Việt Nam.

Thực hiện tốt công tác giám sát triển khai, giám sát hoạt động, đánh giá hiệu quả của các can thiệp đi song song với các giải pháp về kỹ thuật và giải pháp xã hội hóa

Một số chương trình dự án để thực hiện Chiến lược trong giai đoạn tới:

Giải Pháp Ưu Việt Cho Trẻ Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi

Sản phẩm sữa bột Dielac Grow Plus được bổ sung tổ yến của Vinamilk là giải pháp dinh dưỡng đột phá giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

Với việc ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có tổ yến”, Vinamilk mang đến một giải pháp dinh dưỡng đột phá, giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

Theo số liệu từ Viện Dinh dưỡng quốc gia, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi là 24,3%, tương ứng cứ bốn trẻ dưới 5 tuổi thì có một trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi, trong đó một số tỉnh có tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi còn ở mức rất cao, hơn 30%.

Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã liên tục ứng dụng thành tựu khoa học, các dưỡng chất tiên tiến kết hợp với nguồn nguyên liệu chất lượng nhập khẩu để mang đến các sản phẩm dinh dưỡng tối ưu cho các giai đoạn phát triển của trẻ em. Trong đó, nổi bật là dòng sản phẩm sữa bột trẻ em của Vinamilk hiện đang dẫn dầu thị trường tại Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp.

Phát triển trên nền tảng của dòng sữa bột Dielac Grow Plus ra đời năm 2015 vốn đã được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng, mới đây, Vinamilk tiếp tục tạo sự đột phá trong các dòng sản phẩm sữa đặc trị cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi với sản phẩm Dielac Grow Plus có tổ yến bổ dưỡng.

Rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh tổ yến là loại thực phẩm rất bổ dưỡng đặc biệt cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi vì trong tổ yến chứa rất nhiều protein, axit amin và các vi chất thiết yếu giúp cải thiện hệ tiêu hóa non nớt, tăng cường hấp thu, hỗ trợ sức khỏe hệ miễn dịch của trẻ. Từ đó, trẻ sẽ hấp thu đầy đủ, trọn vẹn các dưỡng chất, bắt kịp đà tăng trưởng với các bạn cùng trang lứa.

Vinamilk liên tục thực hiện nhiều chương trình hợp tác với các tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới để mang các giải pháp dinh dưỡng chuẩn quốc tế đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam.

Bên cạnh thành phần bổ dưỡng là tổ yến, sản phẩm Dielac Grow Plus có tổ yến còn được bổ sung nhiều dưỡng chất đặc biệt gồm lợi khuẩn Bifidobacterium (BB-12TM) và Lactobacillus Rhamnosus (LGGTM)”, chất xơ hòa tan Inulin và FOS, đạm Whey giàu alpha-lactalbumin, được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu và Mỹ.

Sự kết hợp của bộ ba dưỡng chất “tổ yến bổ dưỡng”, “lợi khuẩn” và “đạm Whey” đã mang đến giải pháp tối ưu trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi. Tổ yến kết hợp với lợi khuẩn sẽ giúp thúc đẩy hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, hạn chế táo bón và hấp thu trọn vẹn các dưỡng chất.

Tổ yến kết hợp với đạm Whey giàu alpha-lactalbumin giúp trẻ tăng cân khỏe mạnh đúng chuẩn, bắt kịp đà tăng trưởng. Vinamilk Dielac Grow Plus đã được chứng nhận lâm sàng giúp trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi tăng cân sau ba tháng.

Việc ra mắt sản phẩm có tính đột phá Dielac Grow Plus có tổ yến là bước tiếp nối ấn tượng của Vinamilk trong việc liên tục đem đến cho trẻ em Việt Nam các giải pháp dinh dưỡng ưu Việt, tiên tiến của thế giới.

Trong những năm gần đây, Vinamilk đã thực hiện nhiều chương trình hợp tác chiến lược với những tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới như Chris Hansen, Dupont, DSM… để ứng dụng các dưỡng chất tiên tiến vào sản phẩm, mang các giải pháp dinh dưỡng chuẩn quốc tế đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là cho trẻ em như: sữa bột Organic Gold chuẩn châu Âu đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam; sữa bột Yoko với chất xơ GOS, taurine từ Nhật Bản giúp bé hấp thu tốt và phát triển não bộ.

Vinamilk cũng đi đầu trong việc ứng dụng HMO dưỡng chất vàng cho hệ tiêu hóa và miễn dịch khỏe mạnh của trẻ, vốn chỉ có trong sữa mẹ vào sản phẩm Optimum Gold…

Nhờ sự đầu tư không ngừng cho nghiên cứu, phát triển sản phẩm và liên tục cải tiến, đổi mới, cập nhật các xu hướng dinh dưỡng tiên tiến nhất, trong tháng 6 vừa qua, Vinamilk đã được Kantar Worldpanel đánh giá là thương hiệu được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất tám năm liên tiếp.

Hiện Vinamilk cũng đang dẫn đầu thị trường về sữa bột trẻ em và cả sữa nước theo kết quả nghiên cứu thị trường của Công ty Nielsen.

Biện Pháp Khắc Phục Trẻ Suy Dinh Dưỡng, Thấp Còi Ở …

1. Khái niệm suy dinh dưỡng:

Suy dinh dưỡng là bệnh hay gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi. Nó ảnh hưởng đến sự phát triển và thể chất, tinh thần và vận động của trẻ em. Trẻ em bị suy dưỡng sức đề kháng của cơ thể rất yếu, rất dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn.

2. Nguyên nhân:

Nguyên nhân gây ra suy dinh dưỡng thường do các yếu tố nguy cơ như: Trẻ đẻ non, đẻ thấp cân, gia đình đông con, gia đình kinh tế khó khăn, trẻ hay ốm đau bệnh tật…Bên cạnh đó suy dinh dưỡng cũng có thể do những sai lầm về phương pháp nuôi dưỡng trẻ.

3. Các biện pháp khắc phục:

– Để khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng cần thực hiện các biện pháp sau:

– Phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc chăm sóc trẻ hàng ngày

– Tăng cường bổ sung bổ sung chế độ dinh dưỡng cho trẻ.

– Thức ăn của trẻ phải đảm bảo đầy đủ các thành phần dinh dưỡng.

– Bữa ăn phải có đầy đủ gạo, thịt, trứng, tôm, cá, rau xanh và dầu ăn được chế biến thành nhiều dạng.

– Cần cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày, số lượng tăng dần.

– Bên cạnh đó cũng cần bổ sung vitamin và khoàng chất cho trẻ. Cho trẻ ăn nhiều hoa quả như: Cam, chuối, đu đủ…

– Phải tạo cảm giác thèm ăn cho trẻ như: Chế biến nhiều dạng thức ăn khác nhau, thay đổi món ăn hàng ngày.

– Đối với trẻ nhỏ phải “tô màu” bát bột để kích thích sự thèm ăn của trẻ.

– Ngoài những bữa chính cần chú trọng đến bữa ăn phụ của trẻ như: Cho trẻ ăn thêm sử bò, sửa chua, sửa đậu nành …

– Hướng dẫn phụ huynh cho trẻ uống vitamin A và thuốc tẩy giun đúng định kỳ.

– Cần đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong ăn uống cho trẻ như: Rửa tay bằng xà phòng cho trẻ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh.

– Cho trẻ ăn chính, uống sôi, phòng tránh các bệnh về đường tiêu hóa.

– Cho trẻ chơi ngoài trời với thời gian thích hợp, để trẻ được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. vào lúc sáng sớm để bổ sung vitamin D cho trẻ.

– Lớp học cần thoáng mát, có đủ ánh sáng tự nhiên.

– Đối với trẻ suy dinh dưỡng, sức đề kháng của trẻ rất yếu, cần cách ly với các nguồn truyền nhiễm bệnh.

– Về mùa lạnh cần giữ ấm cho trẻ để trẻ không bị  nhiễm lạnh.

– Hàng ngày cho trẻ tập các bài tập hợp lý để tăng cường sức đề kháng và phát triển hệ vận động tốt hơn.

– Giáo viên chủ nhiệm cần quan tâm đến trẻ suy dinh dưỡng mọi lúc, mọi nơi, đặc biệt động viên trẻ ăn hết suất, ngủ đủ giấc…

– Đối với trẻ suy dinh dưỡng cần cân theo dõi cân nặng, chiều cao của trẻ 1lần/ tháng đê có có biện pháp khắc phục.

– Để thực hiện tốt việc chăm sóc, sức khỏe cho trẻ ở trường mầm non, mối một giáo viên, nhân viên cùng phối hợp với phụ huynh và thực hiện tốt để phòng chống và giảm bớt tỷ lệ suy dinh dưỡng nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ tại trường mầm non.

Món ăn ngon của Bé qua hội thi: ” Cô chế biến giỏi” năm học 2017- 2018

Món ăn ngon của Bé qua hội thi: ” Cô chế biến giỏi” năm học 2017- 2018

Món ăn ngon của Bé qua hội thi: ” Cô chế biến giỏi” năm học 2017- 2018

Hồng Mỵ

Giải Pháp Phòng Chống Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi

Hành trình nuôi con luôn ngọt ngào nhưng chưa bao giờ dễ dàng. Trong đó, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ là hệ quả của nhiều nguyên nhân, đặc biệt bé không nhận đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết trong thời gian dài.

Khoa học đã chứng minh, chiều cao, cân nặng và bộ não của trẻ có đạt hay không, phần lớn được quyết định ở những năm đầu đời. Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi, hay chậm tăng trưởng trong giai đoạn này thì sau đó dù nỗ lực chăm sóc đến đâu cũng khó bù đắp lại được.

Cách duy nhất để biết bé tăng cân chậm hay không là kiểm tra cân nặng định kỳ hàng tháng đối với trẻ dưới 3 tuổi và hàng quý khi trẻ lớn hơn. Cân nặng theo tuổi hoặc cân nặng theo chiều cao của bé thấp hơn mức chuẩn trung bình theo giới tính tức là đã chậm tăng cân.

Thông thường, trẻ khi sinh ra nặng 3-3,3kg, trong 3 tháng đầu tăng trung bình mỗi tháng từ 800 g đến 1 kg. Từ tháng thứ tư đến tháng thứ 6, trung bình trẻ tăng khoảng 500-600 g/tháng. Từ tháng thứ 7 đến 12 tháng tuổi, mỗi tháng trẻ tăng trung bình khoảng 300-400 g. Sau 1 tuổi, trẻ tăng cân ít hơn khoảng 200-250 g/ tháng.

Những đứa trẻ chậm tăng cân thường không đạt được những mốc tiêu chuẩn đó. Khi cân nặng không đạt chuẩn, tăng trưởng chiều cao bị chậm lại và trẻ sẽ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng thấp còi.

Giải pháp giúp bé đuổi kịp đà tăng trưởng đầu tiên là ăn đủ chất, đa dạng và tăng thêm lượng dầu mỡ bơ. Bữa ăn của trẻ cần có đủ 4 nhóm: Chất đạm (thịt, trứng, cá, tôm…), chất bột đường (cơm, mì, nui, bột…), chất béo (dầu, mỡ, bơ) và nhóm rau – củ – quả để cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bố mẹ nên tập cho trẻ ăn cả xác, ăn đa dạng, thay đổi các loại thực phẩm trong bữa, đồng thời tăng lượng dầu/mỡ/bơ – nhóm chất cung cấp năng lượng cao hơn gấp đôi so với nhóm chất đạm và tinh bột.

Thứ 2, phụ huynh cần tăng lên 5-6 bữa cho bé mỗi ngày, gồm 2-3 bữa bột/cháo/cơm kèm nhiều cữ sữa. Nếu bé ăn số lượng ít dù đã cố gắng dỗ dành, bố mẹ không nên ép mà kết thúc bữa ăn trong vòng 30 phút. Ngay sau đó, bố mẹ có thể cho bé ăn thêm sữa chua, phô mai, bánh flan, chuối… hoặc uống thêm sữa.

Tiếp đến, trẻ cần được bổ sung thêm sữa giàu năng lượng và dưỡng chất. Ngoài các bữa ăn, việc bổ sung các loại sữa giàu dinh dưỡng cũng rất cần thiết. Bố mẹ nên lựa chọn sản phẩm sữa thương hiệu uy tín với công thức giàu năng lượng, dưỡng chất, dễ tiêu hóa hấp thu và đặc biệt ngon miệng.

Bên cạnh đó, phụ huynh hãy tập cho bé ăn đặc và thô dần sau 6 tháng tuổi. Tránh cho trẻ ăn bột/cháo loãng kéo dài gây thiếu hụt năng lượng. Việc ăn cháo xay kéo dài có thể làm trẻ ngán, không tập nhai và lâu ngày dẫn đến biếng ăn, thiếu chất.

Mẹ cũng đừng quên tạo bầu không khí ăn uống vui vẻ, tẩy giun cho trẻ định kỳ khi trẻ 2 tuổi trở lên để giúp ăn ngon miệng và hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Nếu phát hiện trẻ bị đứng cân trong 2-3 tháng liên tiếp, mẹ hãy nhanh chóng đưa trẻ đến bác sĩ để được tư vấn và điều trị sớm.

GrowPLUS+ của NutiFood giàu dinh dưỡng với công thức đột phá Weight Pro+ chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: MCT, DHA, AA, lysine, kẽm, selene, FOS/ inulin, vitamin nhóm A, B, C, E, taurine, choline… giúp kích thích ngon miệng, dễ tiêu hóa, hỗ trợ phát triển trí não, giúp tăng cường sức đề kháng. GrowPLUS+ có thể giúp trẻ chống còi xương, suy dinh dưỡng và bắt kịp đà phát triển cùng bạn bè.

Sản phẩm đã được chứng nhận lâm sàng giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao sau 3 tháng, giảm tỷ lệ biếng ăn 45,9%, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu chảy và được 93,4% các mẹ tin dùng. Ngoài ra, GrowPLUS+ đã được tổ chức nghiên cứu quốc tế Nielsen chứng nhận “3 năm liên tiếp đứng số 1 Việt Nam ngành đặc trị dành cho trẻ em” về sản lượng tiêu thụ.

Đặc biệt, các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood không chỉ mong muốn mang lại những sản phẩm hiệu quả cho trẻ, mà còn nhìn thấy và thấu hiểu sự bận rộn của các bậc cha mẹ trong nhịp sống hối hả ngày nay. Các chuyên gia đã tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm sữa dinh dưỡng pha sẵn tiện lợi cho mẹ chăm sóc bé mọi lúc, mọi nơi, khi đi học, đi chơi hay du lịch.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Một Số Định Hướng Về Giải Pháp Chiến Lược Và Chương Trình Dinh Dưỡng Trong Thời Gian Tới Nhằm Giảm Suy Dinh Dưỡng Thấp Còi Ở Trẻ Em Việt Nam trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!