Đề Xuất 9/2021 # Mẹo Hay Cần Biết Để Làm Chủ 3D Touch Trên Iphone # Top Like

Xem 99

Cập nhật nội dung chi tiết về Mẹo Hay Cần Biết Để Làm Chủ 3D Touch Trên Iphone mới nhất ngày 25/09/2021 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 99 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Theo Dõi Định Vị, Xác Định Vị Trí Điện Thoại Iphone Của Người Khác
 • Hướng Dẫn Cách Tắt Dịch Vụ Định Vị, Gps Ở Trên Iphone 4S, 5S, 6, 7
 • Bí Mật Theo Dõi, Định Vị Điện Thoại Iphone Của Người Khác
 • Chụp Ảnh Xóa Phông Trên Iphone: 7, 7 Plus, Iphone 8, 8 Plus Và Iphone X
 • Vì Sao Iphone 7 Vẫn Chưa Thể Xóa Phông Như Dslr?
 • Về cơ bản, chức năng thực hiện phụ thuộc vào lực người dùng tác động lên màn hình. Trong khi Apple Watch chỉ có thể phân biệt giữa hai mức áp lực – chạm bình thường và chạm Force Tap mạnh hơn thì iPhone phân biệt ba mức.

  Hầu hết người dùng theo thói quen chỉ sử dụng ba thao tác với iPhone: chạm, vuốt và nhúm (pinch). 3D Touch mang tới hai thao tác mới là Peek và Pop cùng một loạt các phím tắt và các tùy chọn giao diện bổ sung.

  Các tính năng của 3D Touch đều có sẵn cho tất cả các nhà phát triển, giúp họ tận dụng lợi thế của màn hình nhạy cảm với áp lực khi xây dựng ứng dụng.

  Những mẫu iPhone nào sở hữu 3D Touch?

  Tất cả các máy từ iPhone 6s sở hữu màn hình 4,7 inch và lớn hơn đều được trang bị tính năng này. Điều này có nghĩa là tất cả các điện thoại Apple hiện đang bán, ngoại trừ SE.

  • iPhone 6s và 6s Plus.
  • iPhone 7 và 7 Plus.
  • iPhone 8 và 8 Plus.
  • iPhone X.

  Peek và Pop để xem văn bản

  Peek (chạm nhẹ) và Pop (chạm mạnh) là cả hai thao tác nhạy cảm với áp lực. Chạm màn hình với cường độ trung bình để Peek, chạm mạnh hơn để Pop.

  Ví dụ, nếu đang sử dụng Mail và chạm mạnh hơn vào thư, bản xem trước sẽ xuất hiện, cho phép người dùng kiểm tra mà không cần mở toàn bộ. Sau đó, người dùng có thể thực hiện một thao tác chạm mạnh hơn nữa để làm cho email ‘Pop’, mở hoàn toàn hoặc thả ngón tay để đóng bản xem trước và quay lại màn hình trước đó.

  Ngoài ra, người dùng có thể vuốt lên để xem menu các thao tác nhanh.

  • Xem trước và mở thư.
  • Xem và mở liên kết web trong Safari.
  • Xem trước hình ảnh trên các ứng dụng.
  • Mở một vị trí trong Maps.

  Đây là những tương tác trong các ứng dụng iOS của Apple, nhưng các nhà phát triển có thể tự do xây dựng các thao tác Peek và Pop khác trong chương trình của họ.

  Xem trước nội dung mà không cần thay đổi chương trình đang sử dụng

  Peek và Pop có vẻ không quá hữu dụng khi đang làm việc trong một phần mềm, nhưng khi làm việc giữa nhiều ứng dụng, người dùng sẽ thấy vô cùng tiện lợi.

  Sau đó, người dùng có thể vuốt lên, chạm mạnh hơn nữa để chuyển tới Maps hoặc thả ngón tay ra để tiếp tục làm việc với Mail.

  Nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng với các liên kết web có thể tương tác. Nếu chạm mạnh vào một URL trong email, bản xem trước của trang web sẽ được tải và xuất hiện ngay tại chỗ, người dùng có thể xem những gì xuất hiện lúc đó hoặc mở hoàn toàn nội dung trong Safari.

  Một tương tác khác gọi là Quick Actions (Thao tác nhanh) được thực hiện bởi Taptic Engine sử dụng trong 3D Touch có khả năng phân biệt các chạm ngắn hơn rất nhiều.

  Nhà thiết kế của Apple Jony Ive phân biệt giữa hai kiểu chạm:

  Chạm ngắn (Mini Tap): chỉ kéo dài 10ms.

  Chạm đầy đủ (Full Tap): kéo dài 15ms trở lên.

  Những con số này có vẻ rất nhỏ, nhưng khi sử dụng người dùng vẫn có thể cảm nhận được sự khác biệt. Mini Tap sử dụng ở màn hình chính sẽ mở menu cho ứng dụng.

  Một thao tác tương tự như Quick Actions là Peek và Vuốt. Tác vụ này được thực hiện bằng cách chạm mạnh trên màn hình và vuốt lên trên để hiển thị menu.

  Tác vụ này đã được Apple biểu diễn nhưng rất dễ nhầm lẫn với Quick Actions. Peek và Vuốt bên trong Safari đưa ra một menu cho phép mở các tab mới, thêm các mục vào Danh sách đọc hoặc sao chép các liên kết.

  Ba ứng dụng giao tiếp chính của Apple được cung cấp tính năng cơ bản nhất của 3D Touch nhưng nhiều phần mềm khác của Apple cũng có các thao tác tương tự. Ứng dụng Camera có thể sở hữu bộ thao tác hữu dụng nhất.

  Điện thoại, FaceTime và Tin nhắn

  Khi đang ở màn hình chính và nhấn mạnh vào biểu tượng của ứng dụng Điện thoại (không chỉ là chạm nhẹ hay nhấn bình thường mà là nhấn mạnh vào màn hình) sẽ có một menu nhỏ xuất hiện, cung cấp khả năng gọi một trong những người thường xuyên liên hệ, hoặc để tạo một liên hệ (contact) mới.

  Phím tắt để chuyển thẳng tới tính năng của phần mềm

  Còn rất nhiều menu phím tắt để khám phá.

  Biểu tượng App Store cho phép đi thẳng đến tìm kiếm ứng dụng và iBooks cũng cho phép người dùng đi thẳng đến tìm kiếm sách.

  Safari cho phép mở tab mới hoặc tab Riêng tư mới hoặc chuyển đến Danh sách đọc của người dùng.

  Kể từ khi iOS 10 ra mắt, người dùng đã có thể thể quy định thứ tự tải xuống khi cài đặt nhiều ứng dụng cùng một lúc. Sử dụng tính năng nhấn 3D Touch trên biểu tượng của phần mềm đang tải xuống và người dùng sẽ nhận được tùy chọn Ưu tiên tải xuống.

  Điều khiển con trỏ văn bản

  Bất cứ lúc nào sử dụng bàn phím hệ thống – trong Thư, trong Tin nhắn, hay ngay cả trong các ứng dụng của bên thứ ba như Twitter – người dùng có thể chạm mạnh bất cứ vị trí nào trên bàn phím để điều khiển con trỏ văn bản một cách khá dễ dàng (trong khi bàn phím chuyển màu xám).

  Kính hoạt trình chuyển đổi ứng dụng

  Ít ra tính năng này nhanh hơn nhấn đúp vào nút Home một chút.

  Các nút nhạy cảm với áp lực trong game của iOS

  3D Touch có khả năng biến các yếu tố điều khiển trò chơi nhạy cảm với áp lực – làm cho trò chơi có chiều sâu hơn mà không làm cho hệ thống điều khiển phức tạp hơn.

  Những người có vấn đề về tầm nhìn hoặc gặp khó khăn khi nhìn những biểu tượng và văn bản tương đối nhỏ trên màn hình điện thoại thông minh có thể sẽ rất thích tính năng Peak Zoom.

  Tính năng này không phải độc quyền dành cho iPhone thế hệ mới nhưng có thể được kích hoạt theo cách dễ dàng hơn một chút nhờ 3D Touch.

  Khá là bất tiện phải không? Vì vậy, thay vì sử dụng ba ngón tay khi điều khiển điện thoại, hãy sử dụng 3D Touch. Chạm mạnh bằng ngón tay cái, và di chuyển xung quanh màn hình. Để 3 ngón tay của mình cho việc khác thú vị hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lộ Ảnh Phím Home Cảm Ứng, Đa Chức Năng Trên Iphone 7
 • Đánh Giá Thời Lượng Pin Iphone 7 Plus Liệu Có Trâu Như “lời Đồn”
 • Tuyệt! Thời Gian Sạc Nhanh Trên Iphone 8 Chỉ Bằng 1/2 Iphone 7 Plus
 • Iphone 8 Plus Đọ Tốc Độ Sạc Nhanh Cùng Iphone 7 Plus: Sự Khác Biệt Đến Từ 50% Pin Đầu Tiên
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Sạc Không Dây Iphone 8, Iphone 8 Plus Và Iphone X
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Mẹo Hay Cần Biết Để Làm Chủ 3D Touch Trên Iphone trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv