Đề Xuất 12/2022 # Mang Theo Thực Phẩm Tết Lên Máy Bay Cần Làm Những Thủ Tục Gì? / 2023 # Top 12 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Mang Theo Thực Phẩm Tết Lên Máy Bay Cần Làm Những Thủ Tục Gì? / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Mang Theo Thực Phẩm Tết Lên Máy Bay Cần Làm Những Thủ Tục Gì? / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vietnam Airlines

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, những vật phẩm sau đây có thể được coi là đồ tươi sống dễ hư hỏng:

* Thực phẩm tươi và đông lạnh như hoa quả, rau, thịt, cá, và bánh mỳ các loại.

* Các loại thực vật và các loại đồ ăn trẻ em như hoa, quả và các loại rau lá.

* Các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân

Những vật phẩm tươi sống dễ hư hỏng không được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Trong một số trường hợp những vật phẩm này có thể được chấp nhận chuyên chở dưới dạng hành lý ký gửi và hành khách phải chịu mọi rủi ro về các thiệt hại có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Những vật phẩm tươi sống phải đảm bảo được đóng gói ngay và bao bì đóng gói phải đảm bảo chắc chắn để tránh gây thiệt hại đến những hành lý khác.

Vietnam Airlines sẽ không hoàn lại tiền hành lý quá cước và tiền bồi thường cho những vật phẩm tươi sống này trong trường hợp bị thu giữ theo qui định về kiểm dịch tại sân bay đi hoặc sân bay đến.

Đối với những đồ tươi sống khác (như trái sầu riêng, các loại mắm, tôm…) có đặc tính gây mùi khó chịu sẽ không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trường hợp những vật phẩm này được bao gói kỹ càng không thể toả mùi sang những hành lý bên cạnh thì có thể được chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay lên máy bay. Ngọai trừ các chất lỏng, gel và các loại bình phun bao gồm thuốc chữa bệnh, thức ăn hay sữa cho trẻ sơ sinh, đồ ăn kiêng đặc biệt phục vụ chữa bệnh, hay các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay.

Tất cả các chất lỏng đều phải đựng trong chai, bình thủy tinh, lọ có dung tích không quá 100ml và phải được đóng kín hoàn toàn; Tất cả chai, lọ, bình đựng chất lỏng của một hành khách phải để gọn trong một túi nhựa trong suốt. Mỗi hành khách chỉ được mang một túi nhựa đựng chất lỏng. Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trên sân bay hay mua trên máy bay được miễn giới hạn theo quy định trên, và phải dược đựng trong túi nhựa trong suốt của cửa hàng, có niêm phong theo quy định, bên trong có biên lai/hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở vị trí đọc được một cách dễ dàng mà không cần mở túi.

Đồ hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hay các loại thịt được phép vận chuyển trên máy bay của Jetstar với điều kiện là chúng phải mang lên máy bay dưới dạng Hành lý ký gửi và phải được đóng gói phù hợp: Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng đông lạnh có đựng thực phẩm khô/không dễ hư hỏng được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan có thẩm quyền đã kiểm tra nội dung bên trong. Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì Jetstar có quyền từ chối việc vận chuyển Hành lý của Hành khách.

VietJet Air Jetstar Pacific

Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, nếu VietJet chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói đúng quy cách: Chỉ những thùng xốp và/hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô/không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục, sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong. Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì VietJet có quyền từ chối vận chuyển Hành lý

Có Được Mang Thuốc Uống, Thực Phẩm Chức Năng Lên Máy Bay / 2023

Có được mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay

Có được mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay không?

Nhưng bạn cũng nên lưu ý bất cứ cái gì cũng có giới hạn của nó và dĩ nhiên việc mang thuốc uống lên trên máy bay cũng không ngoại lệ. Tùy theo từng chuyến bay và hãng bay mà những quy định về việc mang theo thuốc, thực phẩm chức năng cũng sẽ có những điểm khác nhau.

Quy định mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay

Ngoài tìm hiểu có được mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay thì hành khách cũng cần xem xét kỹ về quy định mang thuốc cùng thực phẩm chức năng lên máy bay như thế nào.

1. Quy định mang thuốc, thực phẩm chức năng lên chuyến bay nội địa

Với những chuyến bay nội địa thì số lượng và lượng thuốc mang theo dù có kê đơn hay không theo đơn thuốc bác sĩ hành khách cũng đều không bị giới hạn. Tuy nhiên lưu ý nếu đó là chuyến bay nối chuyến tiếp để đi chặng quốc tế hoặc khởi hành tại sân bay quốc tế của quốc gia khác thì có thể sẽ bị hạn chế về số lượng cùng loại thuốc.

2. Quy định mang thuốc, thực phẩm chức năng lên chuyến bay quốc tế

Đối với chuyến bay quốc tế hành khách sẽ được quyền mang theo thuốc uống có kê đơn hoặc không kê đơn của bác sĩ. Một số thực phẩm chức năng vẫn được mang theo như thực phẩm ăn kiêng đặc biệt, tảo xanh, vitamin, dầu cá…

Nhưng có những loại thuốc sẽ bị hạn chế vì vậy hành khách cần chủ động mang theo các loại thuốc có dạng lỏng, dạng gel hoặc aerosol. Bên cạnh đó quý khách cũng cần tuân thủ theo số kg được quy định với hành lý xách tay và hành lý ký gửi mỗi hãng.

Lưu ý cần nắm khi mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay

Có được mang thuốc uống, thực phẩm chức năng lên máy bay nhưng hành khách cần lưu ý trong việc mang theo trong hành lý xách tay nhớ bọc gói cẩn thận và để gọn trong túi xách hoặc trong balo. Nếu như dùng thuốc cho cá nhân thì nhớ mang theo đủ dùng trong các chuyến bay dài. Nếu như thuốc dùng nhiều ngày cho cả người thân bạn nên mang trong hành lý ký gửi để đỡ mang theo.

Tiếp theo để đảm bảo rằng an toàn cho chuyến bay hành khách cũng lưu ý kích thước cùng trọng lượng hành lý nên đóng gói đúng quy cách. Hành lý xách tay thường không được vượt quá 7kg. Nếu như quá cân chúng ta cần chuyển sang hành lý ký gửi hoặc bỏ lại hành lý dư.

Có được mang đồ ăn, cháo, bánh kẹo lên máy bay?

Có được mang sữa tươi, sữa bột lên máy bay không?

Thuốc Tây Có Được Mang Lên Máy Bay Hay Không / 2023

Đối với các chuyến bay nội địa hành khách không bị giới hạng về số lượng thuốc có toa và không toa. Tuy nhiên bạn cần phải xuất trình đầy đủ một số thông tin cần thiết khi được nhân viên kiểm tra sân bay hỏi đến. 

Đối với các chuyến bay quốc tế

Hành khách được phép mang theo một số lượng lý về các loại thuốc uống có toa hoặc không toa (kể cả các sản phẩm kiêng ăn và sản phẩm trị liệu ) và giới hạn các loại thuốc dạng lỏng, aerosol,… Cũng giống như một số hàng hóa khác, khi bạn mang thuốc tây lên máy bay cũng cần phải tuân thủ một số quy định và nguyên tắc của hãng hãng không để đảm bảo chuyến bay được diễn ra một cách an toàn.

Thuốc tây mang lên máy bay cần đảm bảo một số yêu cầu sau

Nếu bạn có nhu cầu mang thuốc tây dưới dạng hành lý xách tay, thì phải đảm bảo chúng được đóng gói một cách cẩn thận. Và số lượng thuốc mang theo phải được dùng ít nhất trong chuyến bay đi.  Nếu bạn mang theo nhiều thuốc tây theo để sử dụng lâu dài thì nên để chúng vào hành lý ký gửi và cũng đóng gói chúng tại kỹ càng. 

Khi mang theo thuốc bạn phải đảm bảo rằng mình chứng minh được nguồn gốc của, xuất xứ, và bạn mang theo chúng để sử dụng nhằm mục đích gì. Có một số loại thuốc tây mà khách hàng mang theo sẽ được hỗ trợ tài liệu kiểm tra. Như thư từ bác sĩ về tình trạng bệnh hoặc là thẻ nhận dạng y tế. Trong đó phải đảm bảo làm rõ được toàn bộ nguồn thuốc tây mà bạn mang theo .Trong trường hợp mang thuốc theo toa thì phải xuất trình được đơn cấp phát thuốc. Tên của người trên đơn thuốc phải đảm bảo trùng khớp với tên người  làm thủ tục lên máy bay. Hành khách được phép mang thuốc tây lên máy bay nhưng phải đảm bảo nó phù hợp với quy định như các loại hàng hóa khác. 

1900 4779

để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ. 

Địa chỉ mua vé máy bay giá rẻ:

36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TPHCM

Tổng đài đặt vé:

1900 4779

vegiagoc.com

Website đặt vé:

Vé máy bay giá rẻ

CÔNG TY TNHH TM DV DU LỊCH HUVUMI

36 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, HCM

Tổng đài đặt vé: 

1900 4779

Thủ Tục Công Bố Chất Lượng Sản Phẩm Thực Phẩm Chức Năng / 2023

Thời gian thực hiện: 30-35 ngày làm việc

Hiện nay, thị trường thực phẩm chức năng đang phát triển mạnh với hàng ngàn doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, đây là ngành nghề kinh doanh có chịu sự quản lý khắt khe từ các cơ quan có thẩm quyền do ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng. Do đó, bắt buộc thương nhân khi sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực này cần thực hiện thủ tục công bố chất lượng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Đăng ký khoản vay nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh

Đăng ký khoản vay nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh là thủ tục hành chính mà doanh nghiệp có vay vốn nước ngoài theo hình thức tự vay tự trả

Đăng ký khoản vay nước ngoài không được Chính phủ bảo lãnh là thủ tục hành chính mà doanh nghiệp có vay vốn nước ngoài theo hình thức tự vay tự trả

Thủ tục cấp lại giấy phép bưu chính

Giấy phép bưu chính được cấp với thời hạn không quá 10 năm. Trước khi giấy phép bưu chính hết hạn tối thiểu 30 ngày, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu

Giấy phép bưu chính được cấp với thời hạn không quá 10 năm. Trước khi giấy phép bưu chính hết hạn tối thiểu 30 ngày, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu

Giấy phép kinh doanh dịch vụ bưu chính nội tỉnh

Cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh là việc cung ứng dịch vụ bưu chính tại một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên. Doanh nghiệp

Cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh là việc cung ứng dịch vụ bưu chính tại một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên. Doanh nghiệp

Giấy phép bưu chính liên tỉnh

Thông báo website thương mại điện tử

Đăng ký website thương mại điện tử

Giấy phép website bán hàng

Giấy phép game online

Giấy phép game online là văn bản pháp lý do Bộ Thông tin và truyền thông cấp cho doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ và đáp ứng các điều kiện về kinh doanh game

Giấy phép game online là văn bản pháp lý do Bộ Thông tin và truyền thông cấp cho doanh nghiệp thực hiện nộp hồ sơ và đáp ứng các điều kiện về kinh doanh game

Bạn đang đọc nội dung bài viết Mang Theo Thực Phẩm Tết Lên Máy Bay Cần Làm Những Thủ Tục Gì? / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!