Lý do cần tiến hành tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

(Xem 201)

Các tổ chức, cá nhân đã dần quan tâm tới thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Nhưng trên thực tế thì có rất nhiều đơn đăng ký đã bị từ chối cấp văn bằng bảo hộ, bởi trùng hoặc tương tự với những mẫu nhãn hiệu đăng ký trước đó.

Chính vì lý do đó, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa chuẩn. Việc làm này sẽ giúp bạn việc đăng ký bảo hộ của bạn có tỷ lệ thành công cao hơn.

Cần tiến hành tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được hiểu là gì?

Tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa được hiểu là việc chủ thể tự mình hoặc thông qua đơn vị dịch vụ để tra cứu mẫu nhãn hiệu dùng cho hàng hóa của mình. Việc tra cứu được thực hiện thông qua phần mềm, xác định xem nhãn hiệu mà bạn định đăng ký có trùng hoặc tương đương với nhãn hiệu đã được đăng ký hay chưa.

Vì vậy, kết quả tra cứu nhãn hiệu là căn cứ quan trọng để đánh giá nhãn hiệu có khả năng đăng ký thành công hay không. Đồng thời, định hướng cho việc tạo ra nhãn hiệu, xem cần chỉnh sửa ra sao để tránh bị trùng, gây nhầm lẫn mà vẫn gây ấn tượng mạnh tới khách hàng.

Tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa hiện nay ra sao?

Có hai cách để bạn có thể tra cứu mẫu nhãn hiệu. Đó là:

Cách 1: Tra cứu sơ bộ, chủ thể vào trang web của Cục sở hữu trí tuệ. Tại trang Web này bạn có thể tìm kiếm thông tin về các đơn yêu cầu bảo hộ đã công bố và các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng, đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Link đường web: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Cách 2: Tra cứu chi tiết. Gửi mẫu logo cho các công ty luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ tra cứu.

Những cách tra cứu mẫu nhãn hiệu hàng hóa

Tra cứu mẫu nhãn hiệu tại đâu tốt hơn trong thời buổi hiện nay?

Tra cứu nhãn hiệu theo cách nào cũng đều giúp bạn đánh giá nhãn hiệu. Nhưng mức độ đánh giá ở mỗi cách lại khác nhau. Giữa hai cách tra cứu thì chúng tôi khuyến khích các bạn sử dụng cách hai (tra cứu chi tiết) để đạt hiệu quả cao. Bởi những lý do sau:

Tra cứu tại trang web của Cục sở hữu trí tuệ chỉ cho phép người dùng biết một số thông tin cơ bản về nhãn hiệu tra cứu, như: số đơn, tên nhãn hiệu, màu sắc nhãn hiệu, nhóm sản phẩm, dịch vụ kèm theo nhãn hiệu, tên chủ sở hữu,… đã được bảo hộ. Cách này chỉ thể hiện các nhãn hiệu có phần trùng hoặc tương tự về phần chữ và không có hiệu quả cao đối với các nhãn hiệu bằng hình ảnh.

Đối với cách tra cứu thứ hai, cho phép tra cứu chuyên sâu cả về phần hình, phần chữ và phần mô tả các đặc tính xuất hiện trong nhãn hiệu. Nên mức độ chính xác cao. Kết quả tra cứu sẽ cho biết phần nào của nhãn hiệu bị trùng hoặc tương tự với các nhãn hiệu khác. Đồng thời, kết quả tra cứu bởi các chuyên gia về nhãn hiệu nên có thể đưa ra đánh giá tỷ lệ thành công đăng ký và tư vấn giải đáp trong trường hợp đăng ký thấp.

Trên đây là các nội dung tư vấn về các vấn đề liên quan đến tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Bạn đang xem bài viết Lý do cần tiến hành tra cứu đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trên website Photomarathonasia.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo thương hiệu - Xem 282
Các quy định về đăng ký thương hiệu của pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam - Xem 280
Cách đăng ký nhãn hiệu thức ăn nhanh - Xem 279
Kiến thức cơ bản về đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam - Xem 260
Cách đăng ký nhãn hiệu hàng hóa chính xác nhất 2019 - Xem 259
Hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu - Xem 254
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền với nhãn hiệu tập thể - Xem 249
Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu đầy đủ và chính xác nhất - Xem 245
Báo giá đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law Việt Nam năm 2019 - Xem 242
Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa toàn diện nhất 2019 - Xem 241
Bỏ chi phí đăng ký thương hiệu sản phẩm có đáng hay không? - Xem 240
Tại sao phải đăng ký bảo hộ sáng chế trong thời buổi này - Xem 234
Nên hay không đăng ký thương hiệu nội thất - Xem 233
Hiểu đúng về đăng ký thương hiệu rau sạch - Xem 231
Cách viết tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật - Xem 226
Hậu quả của việc đăng ký nhãn hiệu không trung thực - Xem 223
Làm sao để đăng ký thương hiệu 2019 - Xem 223
Hướng dẫn kiểm tra đăng ký thương hiệu 2019 - Xem 221
Mẹo đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc nhanh chóng - Xem 215
Làm cách nào để đăng ký bảo hộ logo thương hiệu - Xem 212