Đề Xuất 2/2023 # Lợi Ích Và Ứng Dụng Của Máy Đọc Mã Vạch 2D # Top 9 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Lợi Ích Và Ứng Dụng Của Máy Đọc Mã Vạch 2D # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lợi Ích Và Ứng Dụng Của Máy Đọc Mã Vạch 2D mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lý do tại sao bạn nên dùng máy quét mã vạch 2D

5

bầu chọn / điểm trung bình:

5

Cho dù bạn có nhận thức được hay không thì mã vạch vẫn là một trong những công nghệ có tầm ảnh hưởng nhất ở cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21 này. Dải mã vạch trắng đen đơn giản mà bạn thấy trên mọi sản phẩm đã giúp nâng cao hiệu suất quản lý hàng hóa lên tầm cao mới trên quy mô toàn cầu. Truy xuất nguồn gốc, nhận diện sản phẩm, hay đơn giản là kiểm tra giá bán nhanh chóng sẽ là những “nhiệm vụ bất khả thi” nếu không có cái dãy mã vạch nhỏ bé.

Ban đầu, công nghệ quét tia laser được sử dụng để đọc mã vạch. Máy quét mã vạch laser vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ các ưu thế về tốc độ quét và giá thành rẻ. Tuy nhiên, bên cạnh máy đọc mã vạch laser còn có công nghệ quét chụp ảnh mã vạch (imager). Công nghệ chụp ảnh kỹ thuật số này đem đến nhiều cải thiện so với máy laser truyền thống và bổ sung thêm một số tính năng mới quan trọng, trong đó đáng kể là khả năng đọc mã vạch 2D (hai chiều). Trước đây, máy quét chụp ảnh mã vạch chỉ được dùng trong một số trường hợp đặc biệt, nhưng ngày nay những ưu điểm của máy quét imager đang được nhiều doanh nghiệp ứng dụng nhằm gia tăng lợi thế kinh doanh trên thị trường.

Chọn ra chiếc máy quét mã vạch phù hợp là điều rất quan trọng. Một chiếc máy đọc mã vạch bất kỳ nào cũng đều chạy được cho công việc của bạn nhưng chưa chắc đó là chiếc máy quét mã vạch hiệu quả nhất. Hiểu rõ lợi thế của từng loại công nghệ quét mã vạch sẽ giúp bạn tìm ra được chiếc đầu đọc mã vạch hiệu quả và đem lợi nhiều lợi ích nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Quét tia laser là công nghệ đầu tiên được dùng để đọc mã vạch. Ưu điểm của công nghệ quét laser là đọc mã vạch tuyến tính (1D) rất nhanh, chính xác và có giá thành thấp. Ưu thế về tốc độ quét và giá rẻ giúp cho máy đọc mã vạch laser được sử dụng rất nhiều trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và văn phòng chỉ có nhu cầu quét mã vạch 1 chiều. Hình dạng của máy quét laser khá đa dạng, khi thì được thiết kế như khẩu súng ngắn để người dùng cầm tay rọi tia laser vào đích quét, khi thì dưới dạng thiết bị để bàn quét tia đa hướng để người dùng có thể thao tác rảnh tay. Khi thao tác quét mã vạch bằng máy laser bạn chiếu tia laser chạy ngang dải mã vạch trắng-đen. Máy đọc sẽ hấp thụ các vạch màu đen HOẶC ghi nhận ánh sáng phản chiếu từ các khoảng trắng. Khi bạn nhấn nút quét, ánh sáng phản chiếu sẽ được chiếc đầu đọc thu lại để xác định mô hình của dải mã vạch và các thông tin được nhúng bên trong. Cơ chế này giống như chiếc công tắc điện được bật lên và tắt đi rất nhanh. 

Nếu doanh nghiệp bạn chỉ cần loại mã vạch tuyến tính thông thường, máy quét mã vạch laze là sự lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm. Tuy nhiên, các loại mã vạch kém chất lượng (mờ, nét không rõ) lại cho ánh sáng phản xạ không được chính xác nên máy quét tia laze sẽ không thể đọc được. Như vậy, khi quét mã vạch bằng máy laser, bạn nên chiếu tia lazer nằm ngang trên toàn bộ dãy mã vạch. Nếu phần nào đó của mã vạch bị hỏng hoặc bạn phải quét ở nhiều hướng khác nhau thì bạn sẽ gặp khó khăn với máy quét tia laze.

Máy quét laser là loại nhanh nhất, phổ biến nhất nhưng có hạn chế khi đọc loại mã vạch kém chất lượng. Nếu mã vạch bạn quét hàng ngày là loại 1D và có chất lượng tốt thì máy quét laser là lựa chọn lý tưởng. Ngược lại, bạn sẽ phải tính đến việc sử dụng các tính năng tiên tiến của máy quét mã vạch imager.

CÔNG NGHỆ QUÉT CHỤP ẢNH MÃ VẠCH

Máy quét mã vạch chụp ảnh kỹ thuật số (máy imaging camera đọc mã vạch, máy đọc ma trận mã vạch, máy quét mã vạch imager…) là công nghệ sinh sau nhưng lại nhanh chóng chiếm được thị phần lớn. Từ bán lẻ, sản xuất cho tới y tế, máy quét chụp ảnh mã vạch được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhờ các tính năng mới bổ sung (đọc được mã vạch 2D chẳng hạn), đi kèm là khả năng đọc được các loại mã vạch kém chất lượng.

Để hiểu rõ sự khác biệt mà máy quét mã vạch imager đem lại chúng ta cần phải hiểu rõ cơ chế hoạt động của nó. Máy quét camera khác với máy quét laser ở chỗ thay vì đọc sự tương phản trắng-đen của mã vạch thì nó chụp lại hình ảnh của chiếc mã vạch đó để xử lý. Máy quét mã trận mã vạch được thiết kế tối ưu để phân biệt được sự tương phản giữa màu trắng và đen trong mã vạch rồi nhanh chóng giải mã sự tương phản đó thành thông tin dữ liệu. Chính vì lý do này mà tốc độ xử lý của máy quét imager thường chậm hơn máy quét tia laser. Tuy nhiên, nhiều năm qua, công nghệ giải mã các thuật toán đã được và tối ưu, nhờ vậy màể tốc độ đọc của máy quét chụp ảnh KTS đã được cải thiện đáng kể, tuy nhiên tốc độ quét vẫn thua máy quét laser truyền thống. Lợi thế của máy quét imager là ở chỗ nó không phụ thuộc vào trình tự phản xạ ánh sáng từ dải mã vạch. Nó có thể đọc mã vạch ở mọi chiều hướng và góc độ khác nhau (phải trái, trên dưới), trên bất kỳ bề mặt nào (mã vạch in trên mặt giấy, nhựa, kim loại hay mã vạch điện tử trên màn hình điện thoại smartphone, máy tính…). Điều này giúp tốc độ quét được cải thiện vì bạn không phải căn tia chiếu nằm ngang dãy mã vạch, bạn chỉ cần đưa mã vạch vào tầm quét và nhấn cò.

Với máy quét mã vạch chụp ảnh số trong tay, bạn có thể dễ dàng đọc mã vạch có chất lượng in kém mà đôi khi máy quét laser không thể xử lý được. Tính dễ chấp nhận của máy quét imager lớn hơn khi mã vạch bị in thiếu mực, bị trầy xước, mờ đi do ma sát. Sự “khoan dung” này có được là bởi vì máy imager xử lý tổng thể hình ảnh của mã vạch thay vì chỉ dựa trên ánh sáng phản xạ tuyến tính từ dãy mã vạch đen trắng. Trong trường hợp mã vạch bị hỏng. Một vạch đen trong dải mã không được rõ ràng và hiển nhiên máy laser sẽ không đọc được. Máy đọc mã vạch chụp ảnh số nó sẽ xử lý thông minh hơn bằng cách bỏ qua thông tin này để đọc các thanh trong dải mã vạch còn lại.

Một lợi điểm quan trọng khác mà máy quét imager đem lại là khả năng đọc tất cả các loại mã vạch. Mã vạch 1D, xếp chồng, 2D hoặc ngay cả mã bưu chính cũng không thành vấn đề. Nếu công việc của bạn cần phải xử lý nhiều loại mã vạch thì máy quét mã vạch 2D (máy đọc ma trận mã vạch) là sự lựa chọn hiển nhiên.

Xét về mặt công nghệ thì có hai loại máy quét mã vạch chụp ảnh kỹ thuật số. Máy quét mã vạch area imager có thể quét được cả mã vạch 1D và 2D trong khi máy quét linear imager (chụp ảnh tuyến tính, CCD) chỉ có thể đọc được mã vạch 1 chiều. Máy quét mã vạch chụp ảnh tuyến tính “háu ăn” hơn nhưng chỉ có giá thành tương đương với máy quét laser, trong khi máy quét 2D imager có giá bán cao hơn hẳn nhờ khả năng đọc được tất cả các loại mã vạch. 

CCÁC ỨNG DỤNG NỔI BẬT CỦA MÁY ĐỌC MA TRẬN MÃ VẠCH

Với chiếc máy đọc mã vạch imager, bạn có thể ứng dụng mã vạch 2D (ma trận mã vạch) theo nhiều cách mới mẻ mà bạn không thể làm với mã vạch tuyến tính 1D. Những nhà bán lẻ có truyền thống sử dụng máy quét mã vạch laser kết hợp với hệ thống POS bán hàng để đơn giản hóa thao tác và tăng tốc độ bán hàng. Tuy nhiên công nghệ ngày càng thay đổi để đáp ứng tốt nhất kỳ vọng của khách hàng. Để bán hàng nhanh hơn, chính xác hơn, hỗ trợ thẻ giảm giá điện tử (mobile couponing) cũng như tăng trải nghiệm khách hàng, nhà kinh doanh bán lẻ có sẽ phải cần đến máy quét mã vạch 2D.

Xác minh nhân thân

Tai các cơ quan dịch vụ hành chính công, chỉ một thao tác quét mã vạch xếp chồng trên thẻ căn cước hoặc bằng lái xe là chuyên viên có thể nhanh chóng xác minh nhân thân của công dân. Điều này giúp giảm thiểu sai xót, cắt giảm nhiều loại thủ tục giấy tờ, cải thiện tốc độ xử lý luồng quy trình công việc, và qua đó tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho nhân dân và ngân sách.

Mở trương mục, tài khoản cho khách hàng

Máy quét dự phòng

Siêu thị và của hàng bán lẻ lớn thường ưu tiên sử dụng máy quét laser lắp âm bàn, phần vì công nghệ này có tốc độ quét nhanh nhất, phần vì mã vạch ở đó phần lớn là dạng 1D tuyến tính. Tuy nhiên, như là một phương án dự phòng và cũng là để tăng trải nghiệm tốt đẹp nơi khách hàng, một số nhà bán lẻ trang bị thêm máy quét mã vạch 2D cầm tay để thay thế cho trường hợp máy quét lắp liền quầy bị hỏng, quét mã vạch trên các sản phẩm to nặng cồng kềnh, xử lý mã vạch điện tử 2D trên màn hình điện thoại của khách hàng…

Hỗ trợ hoạt động mobile marketing

Tiếp thị đa kênh đã mở ra một cuộc chiến giành vị thế độc tôn trong kinh doanh bán lẻ. Đã qua rồi cái thời hoạt động tiếp thị bán lẻ chỉ diễn ra tại cửa hàng gạch vữa. Nhà bán lẻ hiện đại đang tìm cách thu hút khách hàng online từ trang web thương mại điện tử, khuyến khích hàng hàng đăng ký theo dõi trên mạng xã hội, và phát triển các ứng dụng để hấp dẫn khách hàng smartphone. Ô vuông mã vạch 2D (mobil coupon, thẻ tích điểm điện tử) là vật trung gian giúp nhà kinh doanh bán lẻ tương tác đa phương tiện với khác hàng, đẩy mạnh sự cam kết của khách hàng với thương hiệu, qua đó gia tăng doanh số.

Phát hành phiếu quà tặng, giảm giá (coupon)

Bạn có thể tạo và phát hành phiếu giảm giá dưới dạng mã vạch 2D rồi gửi qua email hay Zalo cho khách hàng. Mỗi mã vạch chỉ có giá trị đối với một khách hàng và trong một đợt khuyến mại. Khi khách mua hàng, bạn chỉ cần quét hình vuông ma trận dữ liệu để xác nhận giảm giá hoặc tặng quà cho khách một cách rất chính xác và thuận tiện.

Vé tham gia sự kiện

Tương tự như phiếu quà tặng coupon, vé tham dự sự kiện có thể phát hành dưới dạng vé điện tử và người tham dự sẽ được check-in bằng thao tác quét mã vạch trên màn hình điện thoại di động. Không cần phải phát hành vé in rắc rối, bạn sẽ cắt giảm được chi phí in ấn cũng như tránh được tình trạng vé giả, vé lậu.

Xu hướng công nghệ trong tương lai

Internet Vạn Vật (Internet of Things/IoT) sẽ làm cho xã hội chúng ta tràn ngập thông tin. Báo cáo gần đây của Forrester Consulting chỉ ra rằng động lực để các doanh nghiệp đầu tư IoT là nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Quả thực, IoT giúp các chủ doanh nghiệp ra quyết định chính xác và đúng đắn hơn, qua đó giúp tăng chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng. Các thiết bị ứng dụng Internet Vạn Vật (IoT) sẽ cần đều phải dựa vào các bộ cảm biến và máy quét ma trận dữ liệu để ghi lại, phân tích và chia sẻ thông tin.

Chụp hình ảnh

Bời vì máy quét imager chính là 1 dạng máy camera chụp hình nên nó có thể chụp được hình ảnh cơ bản. Tùy thuộc vào mục đích ứng dụng mà bạn có thể chụp chữ ký trên một tờ khai, chụp ảnh ID cá nhân để tạo hồ sơ khách hàng hay chụp một đoan văn bản để gửi đi đâu đó…

Kết luận

Phù hợp với xu thế kinh doanh hiện đại nhờ công nghệ và các tính năng ưu việt là lý do giải thích cho hiện tượng ngày càng nhiều doanh nghiệp chuyển sang sử dụng máy quét mã vạch 2D, cả kiểu cầm tay lẫn rảnh tay. Tương tự, ngày càng có nhiều thông tin được mã hóa dưới hình dạng ô vuông mã vạch 2 chiều. Nguyên nhân sâu xa của hiện tượng này là gì? Tất cả sự thay đổi này đều hướng tới mục tiêu làm hài lòng khách hàng và gia tăng doanh thu…

  Giải pháp mã vạch,  Hệ thống POS,  Máy in mã vạch,  Máy in mã vạch công nghiệp,  Máy in mã vạch để bàn,  Máy đọc mã vạch,  Mực in mã vạch,  Tem nhãn mã vạch

Máy Đọc Mã Vạch Symbol Ds9808

Kết hợp công nghệ máy quét mã vạch 1-D / 2-D và RFID, chi phí POS hiệu quả

Máy quét mã vạch Symbol DS9808-R là một thiết bị thu thập dữ liệu mang tính đột phá đại diện cho Zebra. DS9808-R không chỉ là sự kết hợp đầu tiên của công nghệ máy quét mã vạch 1-D / 2-D và RFID. Nó còn đại diện cho một loại sản phẩm RFID mới, sự kết hợp chế độ đọc cầm tay / rãnh tay đầu tiên. Công cụ chụp ảnh mang tính cách mạng của Zebra cho phép chụp mã vạch 1-D và 2-D cũng như hình ảnh và chữ ký, với tốc độ kỷ lục swipe trên cả mã vạch 1-D và 2-D. Phạm vi đọc cho mã vạch và thẻ RFID có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của bạn. Ví dụ, phạm vi RFID đọc có thể được thiết lập để ngăn chặn việc quét vô ý của các thẻ RFID trong phạm vi gần đó.

Các thiết bị linh hoạt có thể nắm bắt được hầu như bất kỳ mã vạch 1-D hoặc 2-D một cách nhanh chóng và dễ dàng trên nhãn giấy cũng như trên màn hình điện thoại di động, hỗ trợ các ứng dụng mới như phiếu giảm giá trên điện thoại di động và thẻ thành viên thân thiết điện thoại di động trong bán lẻ hoặc mã số vế lên máy bay di động đi tại sân bay.

Máy quét mã vạch DS9808-R cũng có thể nắm bắt và phân tích các mã vạch PDF417 trên giấy phép lái xe của Mỹ và AAMVA ID compliant thẻ khác, cho phép các nhà bán lẻ tự động kiên kết một ứng dụng tín dụng hoặc chăm sóc khách hàng thân thiết. Kết quả là sự linh hoạt đặc biệt để chứa hầu như bất kỳ loại công nghệ quản lý hàng tồn kho tại các POS – tất cả với một thiết bị hiệu quả chi phí duy nhất.

Máy quét mã vác Symbol DS9808-R cho phép liên kết để chuyển đổi ngay lập tức các yếu tố hình thức và chế độ quét. Mang lại sự thoải mái và dễ sử dụng trong chế độ cầm tay và rảnh tay. Các chức năng thiết kế kích hoạt duy nhất cho phép các nhà bán lẻ gán chức năng cụ thể vào các vị trí khác nhau. Với sự linh hoạt của DS9808-R, doanh nghiệp không cần phải mua nhiều thiết bị để kích hoạt các loại thu thập dữ liệu khác nhau. Đây là ứng dụng cần thiết cho hiện tại và theo xu hướng của tương lai. Các tính năng thiết lập toàn diện mạnh mẽ này sẽ đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. Các chức năng của một đầu đọc RFID, một thiết bị chụp ảnh và một máy quét mã vạch – tất cả trong một thiết bị duy nhất. Vốn và chi phí hoạt động được giảm đáng kể. Khả năng tương thích với Remote Management Scanner (RSM) giúp đơn giản hóa cấu hình, quá trình triển khai và quản lý cập nhật của các thiết bị.

Máy quét mã vạch Symbol DS9808-R cung cấp một tiêu chuẩn mới về độ bền trong máy quét mã vạch. Cung cấp thời gian hoạt động tối đa theo yêu cầu trong môi trường bán lẻ. Đặc điểm kỹ thuật an toàn, có thể thả xuống nền bê tông từ độ cao 4 ft / 1,2 m, đảm bảo hiệu suất đáng tin cậy.

Ứng dụng của máy quét mã vạch DS9808-R

BÁN LẺ

Quét các tài liệu để mua hàng tại các POS

Beyond POS: Kiểm tra giá, kiểm kê, xác định hàng tồn kho (ví dụ như phòng thử đồ), và trả về chế biến

Serialization RFID bảo vệ, chống việc tráo đổi các mặt hàng không được mua cũng như các mặt hàng đã được mua tại các chuỗi cửa hàng

Quản trị kiểm tra giá

QUẢN LÝ TÀI SẢN

Vận hành tài sản vào một ứng dụng RFID Quản lý tài sản

NHÀ HÀNG/ KHÁCH SẠN

CHÍNH PHỦ / VẬN TẢI

Xác thực các bằng cấp, chứng nhận

CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Kiểm tra thuốc đầu vào, tiếp nhận và phân phát cho bệnh nhân

Tiếp nhận, kiểm tra, phân phát thuốc ở phía dưới cấp thấp nhất, từng hộp, từng viên được gắn thẻ RFID

THƯ VIỆN

Kiểm tra ra vào, tự kiểm tra và tự động phân loại

LUẬT, BẢO HIỂM VÀ TỔNG CỤC MÔI TRƯỜNG

Theo dõi thời gian thực các tập tin và thư mục trên bàn và trong hộp, thùng chứa, có thể tái sử dụng

Chi phí hiệu quả lưu trữ và truy cập kịp thời

Tuân thủ các yêu cầu quy định

Tự động hóa giám sát giới hạn thời gian và trả trễ hạn

Cảnh báo tự động cho các truy cập trái phép

Chức Năng Của Máy In Mã Vạch

Chức năng của máy in mã vạch

Chức năng của máy in mã vạch

Máy in mã vạch là gì?

Máy in mã vạch là 1 loại máy in chuyên dụng dùng để in mã vạch cho sản phẩm – hiển thị thông tin sản phẩm dưới dạng mã hóa.

Để hoạt động được, máy in mã vạch cần được kết nối với máy vi tính, hỗ trợ bằng phần mềm để người dùng lựa chọn kiểu nhãn mã vạch, độ phân giải, các thông tin cần hiển thị, kích thước mã vạch…

Phương pháp in: có 2 phương pháp chính đó là dùng nhiệt độ cao tác động trực tiếp lên giấy cảm nhiệt để tạo ra vệt in / dùng nhiệt làm nóng chảy wax hoặc resin trên ribbon để tạo ra vệt in

Một số sản phẩm máy in mã vạch được dùng nhiều hiện nay: máy in mã vạch Bixolon , máy in mã vạch godex g500, máy in mã vạch godex ez 1100 plus, ….

Chức năng của máy in mã vạch

– In thông tin hiển thị lên bề mặt giấy nhiệt để tạo tem nhãn

– Chức năng cắt nhãn tự động: ở phía đầu ra của tem được gắn một bộ dao cắt, khi tem đi đến phía đầu ra, máy sẽ đếm số tem cần cắt (theo cài đặt) và cắt tự động tại vị trí đó, người dùng khôn phải dùng tay hay kéo để cắt. chức năng này tiện lợi cho cắt tem rời liên tục, thường ứng dụng trong may mặc hay kho xưởng

– Chức năng xé nhãn tự động: khi máy in được 1 tem, sau khi người dùng xé tem ra khỏi máy thì mới tiến hành in tem tiếp theo, việc này giúp người dùng hạn chế lỗi sai hoặc in nhầm tem giữa các sản phẩm.

– Chức năng bóc nhãn tự động: đây là chức năng tự động bóc nhãn sau khi in của máy. Sau khi in xong, con tem được bóc ra khỏi đế và dán lên sản phẩm. chức năng này ứng dụng cho việc in hàng loạt và ứng dụng trên sản xuất băng chuyền.

máy in mã vạch

Phương thức làm việc của máy in mã vạch

– Máy in mã vạch hoạt động dựa vào sự đốt nóng các điểm nóng trên đầu in lên bề mặt của tem nhãn. Khi tem đi qua đầu in của máy, nó sẽ định vị các điểm cần đốt nóng và làm chảy mực in lên tem nhãn và hong khô ngay lập tức. In theo 1 chiều nằm ngang.

– Sensor – cảm biến máy in mã vạch: nhận tín hiệu từ tia hồng ngoại mà máy phát ra để hiểu kích thước cũng như chất liệu giấy in mã vạch .

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, hình ảnh và thông số kỹ thuật, vui lòng truy cập vào website: chúng tôi

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp , đầu đọc mã vạch, giấy in bill…

Các Vấn Đề Và Giải Pháp Cho Việc Sử Dụng Máy Quét Mã Vạch

Vấn đề 1. Khi máy quét quét mã vạch, còi sẽ phát âm thanh bình thường, nhưng không truyền dữ liệu?

Lý do: Lý do cho vấn đề này có thể là cài đặt quét của máy quét không chính xác, dẫn đến việc không truyền dữ liệu trên máy quét. truyền dẫn cáp, dẫn đến không truyền dữ liệu.

Giải pháp: Bạn có thể tham khảo hướng dẫn đặt lại máy quét để đảm bảo rằng cài đặt dòng dữ liệu tương ứng là chính xác.

Vấn đề 2. Cáp nối tiếp của máy quét được kết nối, nhưng không truyền dữ liệu khi đọc ?

Lý do: Lý do cho vấn đề này có thể có hai nguyên nhân: một là có thể không được đặt chế độ nối tiếp của máy quét và thứ hai có thể là lỗi giao thức kết nối.

Giải pháp: Theo hướng dẫn, máy quét được chuyển sang chế độ nối tiếp và đảm bảo giao thức truyền thông phù hợp.

Vấn đề 3. Khi máy quét quét, đèn LED không sáng và không có âm thanh còi, không có tia laser.

Lý do: Một tình huống như vậy có thể là nguồn máy quét không được bật, hoặc giao diện dòng dữ liệu không được đặt chặt, do tiếp xúc kém.

Giải pháp: Trước tiên, hãy kiểm tra nguồn điện của máy quét được kết nối, nếu bạn đảm bảo kết nối, bạn cần kiểm tra kết nối với máy tính xem có bị lỏng lẻo không, thích hợp hơn với các dòng dữ liệu kết nối lại súng quét để đảm bảo sử dụng điện bình thường.

Vấn đề 4. Máy quét có thể sử dụng bình thường, nhưng không có âm thanh còi.

Lý do: Tình trạng này về cơ bản là máy quét lý do bị tắt tiếng.

Giải pháp: Chỉ mở còi của máy quét

Tham khảo bài viết: Dữ liệu thời gian thực giúp quản lý kho hàng như thế nào

Vấn đề 5. Máy quét bắt đầu bình thường, và sẽ có một tia laser, nhưng không đọc mã

Lý do: Lý do cho vấn đề này có rất nhiều, khả năng đầu tiên là một hệ thống mã vạch đã bị tắt, khả năng thứ hai là mã vạch đã bị hỏng, và thứ ba có thể là một vấn đề chất lượng in mã vạch không tốt và mã vạch bị nhòe, thứ tư có thể là phần cứng máy quét hoặc lỗi mainboard.

Giải pháp: Trước tiên bạn có thể mở hệ thống mã vạch tương ứng và sau đó kiểm tra xem mã vạch có bị hỏng hay không, chúng tôi cũng có thể kiểm tra mô hình máy in mã vạch.

Vấn đề 6. Sau khi kết nối máy quét hoàn tất, đèn LED nhấp nháy và không có âm thanh, không thể quét

Lý do: Tình trạng này về bản chất là một vấn đề nội bộ với máy quét, thường là IC tiếp xúc kém.

Giải pháp: Trong trường hợp này bạn có thể tìm tự động sửa chữa từ nhà phân phối.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lợi Ích Và Ứng Dụng Của Máy Đọc Mã Vạch 2D trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!