Đề Xuất 3/2023 # Lắp Đặt Mạng Wifi Cho Toà Nhà Chuyên Nghiệp Uy Tín # Top 3 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Lắp Đặt Mạng Wifi Cho Toà Nhà Chuyên Nghiệp Uy Tín # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Lắp Đặt Mạng Wifi Cho Toà Nhà Chuyên Nghiệp Uy Tín mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 

Nam Thái đưa ra giải pháp triển khai hệ thống mạng Wifi cho tòa nhà với chất lượng tốt nhất kèm chi phí rẻ, sẵn sàng hỗ trợ 24/7. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, đã thi công nhiều công trình lớn, nhỏ Nam Thái cung cấp dịch vụ thi công mạng lan cho tòa nhà uy tín.

 

Giải pháp wifi cho tòa nhà cao tầng ngoài việc lắp đặt cần nắm bắt số lượng khách hàng sử dụng tại mọi địa điểm. Đảm bảo đường truyền mạng có thể sử dụng tốt ở tất cả các phòng trong tòa nhà.

 

Đặc điểm giải pháp lắp đặt wifi cho tòa nhà

 

Việc lắp đặt hệ thống mạng wifi cho tòa nhà bằng cáp thông thường là không thể hoặc kéo cáp cho cả tòa nhà thì chi phí rất lớn, ngoài ra khi kéo cáp thì chi phí bảo dưỡng hàng tháng cũng rất lớn và khó kiểm tra, nên việc triển khai giải pháp mạng không dây cho tòa nhà cao tầng là cần thiết và mang lại hiệu quả về kinh tế.

 

Việc lắp đặt mạng không dây cho tòa nhà phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:

 

  + Khả năng chịu tải cao

  + Khả năng xuyên tường và phủ sóng tốt

  + Nhiều user truy cập cùng thời điểm,…

 

 

 Giải pháp wifi cho tòa nhà văn phòng, tòa nhà cao tầng

 

–  Thiết bị lắp đặt có khả năng phủ sóng mạnh hơn ít nhất từ 20-30% so với các thiết bị trên thị trường hiện nay.

–  Ngoài ra, thiết bị có khả năng xuyên tường cực tốt, phù hợp vơi địa hình nhiều phòng ốc và vật cản như tòa nhà.

-  Cho phép 60-100 user truy cập cùng thời điểm trên mỗi access point, cùng với tính năng cân bằng tải động (load balancing) cho phép chia đều số lượng truy cập user trên tổng số thiết bị wifi được chỉ định, thì sẽ giải quyết được vấn đề quá tải cho tòa nhà có lượng user cao.

-  Chức năng chuyển vùng sóng thông minh theo thời gian thực khi kết hợp với thiết bị Wicell Controller phù hợp cho nhu cầu sử dụng Smart Phone – Tablet,..

–  Giải pháp của chúng tôi dành cho Bảo mật Wifi tòa nhà, văn phòng tất cả đều hỗ trợ chế độ an toàn bảo mật tiêu chuẩn Wi-fi 802.11 trên những kết nối không dây bởi WEP, WPA, WPA2, WPA-TKIP, WPA2-PSK + AES, Radius,..

–  Giải pháp wifi tổng thể tập trung, đến hệ thống quản trị người truy cập và hệ thống tính cước với nhiều chức năng chuyên nghiệp và đầy đủ, thuận tiện cho người sử dụng.

-   

Hệ thống cáp hiện tại sẽ thay mới hoàn toàn nhằm đảm bảo chất lượng đường truyền cao nhất bởi đường dây và thiết bị phát wifi chuyên dụng. Sợi cáp mạng đạt chuẩn về tiêu chuẩn Cáp mạng CAT 5e hoặc CAT 6 chuẩn chính hãng đồng nguyên chất để đáp ứng đủ công suất phát và nguồn điện DC cấp cho thiết bị phát sóng Wi-Fi trên đường cáp mạng này.

 

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, Nam Thái sẽ tư vấn, cử kỹ thuật đến khảo sát, đưa ra giải pháp thi công và báo giá thi công. Nếu quý khách hàng đồng ý chúng tôi sẽ kết hợp cùng nhân viên bên tòa nhà về thời gian thi công nhằm mang lại sự thuận lợi và không làm ảnh hưởng tới công việc chung của quý khách. 

 

Sau khi hoàn thành thi công chúng tôi tiến hành bàn giao và hướng dẫn cách hoạt động hệ thống, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình sử dụng.

 

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NAM THÁI

 

   

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng hãy gọi cho chúng tôi:

Hotline: 09-111-444-26 – 0904-924-934 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp.

Email: dichvunamthai@gmail.com

 

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Tư Vấn Giải Pháp Lắp Đặt Hệ Thống Âm Thanh Cho Nhà Xưởng Uy Tín

Hệ thống âm thanh cho nhà máy nhà xưởng được lắp đặt tại các phòng ban, hành lang, khu nhà xưởng, nhà gửi xe,…

– Phục vụ điều hành, giám sát hoạt động tại các phân xưởng – Gọi thông báo từ phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chờ và phòng điều khiển,dùng để thực hiện tin thông báo đến các khu vực của hệ thống. – Báo khẩn khi có hoả hoạn hoặc những tin khẩn đến các khu vực của hệ thống – Phát nhạc nền giải trí

1. Trung tâm điều khiển (Controller) : Kết nối với vùng loa thông báo, có thể mở rộng lên đến 60 vùng loa và lưu trữ tin thông báo được 255 tin thời gian phát mỗi tin là 60 giây, kèm tăng âm công suất 240W, ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho micro cầm tay, ngõ ra loa loại 100V và kết nối được lên đến 8 bàn gọi. 2. Vùng mở rộng (Router) :dùng để bổ xung 6 vùng loa thông báo cho controller có thể kết nối với 12 đường kích vào từ hệ thống khác: như báo cháy, báo giờ… 3. Bộ tăng công suất (Booster Amplifier): dùng để bổ xung công suất (480/240/120W) cho hệ thống. 4. Bộ sạc bình và lưu trữ nguồn (Backup Power): thời gian backup cho phép là 30 phút dùng khi mất nguồn điện chính. 5. Bộ phát nhạc nền ( BGM): dùng để phát nhạc nền giải trí cho toàn bộ khuân viên nhà máy nhà xưởng, đọc được các loại đĩa DVD, VCD, CD, MP3 phát được đài AM, FM. 6. Bàn gọi vùng (Call Station) : Micro điện động độ nhạy cao dạng cổ ngỗng, kiểu lắp đặt để trên bàn, có nút chọn vùng, các bàn gọi được nối với nhau theo kiểu vòng lớp bằng cáp mạng CAT5 UTP được lắp đặt tại phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chời và phòng điều khiển,dùng để thực hiện tin thông báo đến các khu vực của hệ thống trong nhà máy nhà xưởng. 7. Micro thông báo khẩn (Emergency micro) Dùng để thông báo khẩn khi có hoả hoạn hoặc những tin khẩn đến các khu vực của hệ thống trong nhà máy nhà xưởng. 8. Loa âm trần : Được lắp dọc theo hành lang, và khu vực văn phòng, hành lang của nhà máy nhà xưởng. Dùng phát nhạc nền và các tin thông báo đến các khu vực trong hệ thống. 9. Loa nén : được lắp tại các khu vực có tiếng ồn cao như nhà xưởng, khu vực công cộng, bãi xe… 10. Loa hộp treo tường 11. cable, jack kết nối,…

Đơn vị đã thực hiện những dự án âm thanh hội thảo lớn trong cả nước (mời quý xem các công trình tiêu biểu của chúng tôi)

– Gặp gỡ khách hàng khảo sát thực tế vị trí lắp đặt hệ thống âm thanh tại nhà máy – Đưa ra giải pháp, số lượng, loại thiết bị âm thanh phù hợp cho từng vị trí nhà xưởng – Thiết kế bản đồ vị trí lắp đặt, dây cáp an toàn cho nhà máy – Cho kỹ thuật lắp đặt thiết bị âm thanh tại nhà máy và giám sát kiểm tra quá trình thi công – Test chất lượng hệ thống thiết bị đã lắp đặt tại nhà máy nhà xưởng – Tiến hành bàn giao và hướng dẫn sử dụng hệ thống âm thanh tại nhà xưởng nhà máy02 Cách Lắp Đặt Hệ Thống Mạng Wifi Hiệu Quả Dành Cho Doanh Nghiệp

 

Việc sử dụng mạng máy tính cho các doanh nghiệp hiện nay là điều tất yếu trong thời buổi CNTT. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường tự hỏi: Mạng máy tính cho doanh nghiệp mình cần những thiết bị gì? Hiệu quả mang lại ra sao? Và cách lắp đặt như thế nào?

Trước khi đến với cách lắp đặt, chúng ta cần nắm rõ một số khái niệm về thiết bị mạng vì chỉ khi nắm rõ được các khái niệm này thì bạn mới có thể hiểu được bản chất của nó.

 

1. Tìm hiểu và phân biệt các thiết bị mạng: Modem, Router, Access Point

 

Phân biệt các thiết bị mạng

 

Modem có tác dụng gì ?

Modem (tên đầy đủ là Modulator And Demodulator) là thiết bị dùng để mã hóa và giải mã thiết bị số. Chức năng chính của Modem là chuyển tín hiệu ADSL hoặc là Cáp quang sang đường truyền internet. Và thông thường một modem sẽ có các loại cổng sau:

– Cổng DSL hoặc là cổng quang: Cổng DSL có nhiệm vụ chuyển ADSL sang internet, cổng này sử dụng hạt mạng loại RJ11 (đúng bằng kích thước của đầu dây điện thoại cố định). Còn nếu như bạn sử dụng cáp quang thì sẽ là Cổng Quang (chuyển từ Fiber 1 lõi hoặc 2 lõi sang Internet)

– Cổng Lan (màu vàng): Cổng này sẽ có tác dụng chia tín hiệu internet cho các máy con sử dụng. Kích thước của cổng này sử dụng cho hạt mạng RJ45.

 

Router hoạt động như thế nào ?

– Router (bộ định tuyến) là thiết bị nhận tín hiệu internet từ modem hoặc từ Converter quang. Sau đó nó sẽ cấp phát đường truyền internet cho các máy khác sử dụng. Có nghĩa là Router sẽ không tự chuyển tín hiệu ADSL hoặc Cáp quang thành Internet được mà nó sẽ phải thông qua một thiết bị trung gian đó là Modem.

– Router cũng tương tự như AccessPoint nhưng nó được tích hợp thêm các bộ phận phần cứng để kết nối giữa các Network khác lại với nhau. Ngoài ra, Router còn có thể cấp phát địa chỉ IP cho các máy trong mạng.

– Cách nhận biết và phân biệt Router với Modem rất đơn giản đó là Router chi có 2 loại cổng đó là Cổng WAN (màu xanh dương) và cổng LAN (cổng màu vàng và đều sử dụng hạt mạng RJ45), còn modem thì sẽ có cổng DSL hoặc cổng quang (cổng này có kích thước nhỏ hơn, vừa với hạt mạng RJ11).

 

Access Point (AP) là gì ?

– Hiểu đơn giản thì Access Point là thiết bị phát sóng wifi, có nghĩa là nó sẽ lấy tín hiệu mạng từ modem hay một Router nào đó, sau đó nó sẽ phát Wifi cho các thiết bị khác. 

– Về cơ bản, Access Point cũng không khác với cái Hub/Switch (thiết bị chia cổng mạng) nhiều. AP hơn ở điểm là phát được sóng Wifi. Và các bạn nên nhớ là AccessPoint này chỉ có tác dụng nối tiếp mạng Wifi chứ không thể cấp phát địa chỉ IP.

 

2. Cổng LAN và cổng WAN khác nhau như thế nào? Nên cấu hình để sử dụng cổng LAN hay cổng WAN ?

– Nhiệm vụ của cổng WAN: Cổng WAN sẽ tạo ra một lớp mạng riêng và khi bạn cấu hình để lấy tín hiệu internet từ Modem vào cổng WAN của Router thì lúc này cổng WAN sẽ cấp một dải địa chỉ IP theo Default Gateway của Router. Cụ thể như sau:

Trong phần Network LAN của trang cấu hình Router bạn cài đặt là 192.168.10.1 thì lúc này các thiết bị kết nối mạng đến Router này sẽ luôn có địa chỉ IPv4 ở dạng chúng tôi Địa chỉ IP của Router này sẽ không trùng với lớp mạng của Modem (thông thường nếu như để mặc định thì lớp mạng của modem sẽ là 192.168.1.1 hoặc là 192.168.0.1)

Cổng WAN

Chế độ DHCP của Router cho phép thiết bị tự động cấp địa chỉ IP cho các thiết bị kết nối đến nó

– Nhiệm vụ của cổng LAN: Như đã nói ở trên cổng LAN là cổng chia mạng, khi bạn cấu hình để lấy tín hiệu internet từ Modem vào cổng LAN thì trong phần cấu hình Router bạn phải tắt chế độ DHCP đi, điều này đồng nghĩa với việc Router của bạn sẽ trở thành một Access Point sử dụng chung lớp mạng với modem, chứ nó không thể tạo ra một lớp mạng mới được. Trong trường hợp này nếu như bạn không tắt chế độ DHCP đi thì sẽ dẫn tới hiện tượng trùng địa chỉ IP, xung đột IP hoặc bị Limit và dẫn tới mất mạng internet.

Cổng LAN

Nên cấu hình để sử dụng cổng LAN hay cổng WAN ?

Mỗi cổng này lại có những ưu và nhược điểm riêng đó là:

+ Nếu như bạn lấy tín hiệu internet từ Modem để cắm vào cổng WAN thì lúc này Router sẽ cấp phát một dải địa chỉ IP hoàn toàn mới (do khác lớp mạng với Modem) nên sẽ hiếm gặp tình trạng trùng IP. Thích hợp với các nơi công cộng, khách sạn.

+ Ngược lại nếu như bạn lấy tín hiệu internet từ Modem để cắm vào cổng LAN thì đồng nghĩa với việc tất cả các thiết bị sẽ sử dụng chung một dải địa chỉ IP (do cùng lớp mạng với Modem).

Bạn chỉ có thể share dữ liệu hay còn gọi là chia sẻ dữ liệu trong mạng LAN khi và chỉ khi các thiết bị cùng sử dụng chung một lớp mạng, còn khác lớp mạng thì không thể chia sẻ được.

 

3. Đề xuất giải pháp hệ thống mạng cho một doanh nghiệp có nhiều tầng

Trong bài viết này, TAKO xin lấy ví dụ về một cơ quan có 4 tầng, bạn có 4 thiết bị mạng đó là một một Modem Wifi (ở tầng 1) và 3 Router Wifi (ở 3 tầng). Bạn sẽ lắp thế nào để có một hệ thống mạng hợp lý nhất?

Cách 1: 

 

Cách 2: 

– Bước khởi động: Kiểm tra lại xem Modem của bạn đã được bật chế độ DHCP chưa, thông thường nó sẽ được kích hoạt sẵn rồi.

Lúc này Router Wifi của các bạn sẽ đóng vai trò như một Access Point và bạn có thể sử dụng mô hình này để chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính trong cùng mạng LAN (do nó đều sử dụng chung một lớp mạng đó là 192.168.1.xxx)

 

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn đã nắm được bản chất của Modem, Router, cổng LAN, cổng WAN và quan trọng hơn là quá trình lắp đặt hệ thống mạng Wifi. Khi đã hiểu được chúng rồi thì mọi việc sẽ rất đơn giản và việc xây dựng một hệ thống mạng cho một DOANH NGHIỆP nhỏ là không hề quá phức tạp như mọi người vẫn nghĩ phải không nào?

 

Lắp Đặt Wifi Cho Trường Học

Lắp đặt wifi cho trường học được xem là vấn đề rất cần thiết; nhằm phục vụ công việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

Giải pháp wifi hoạt động bằng cách kết hợp với các thiết bị phát sóng wifi chuyên dụng; cho phép phủ sóng rộng khắp trong nhà cũng như ngoài trời của công trình bạn muốn. Giải pháp này cho phép truy cập internet một cách linh hoạt; mở rộng, dễ kiểm soát và quản lý tài nguyên mạng hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn chấp nhận tất cả các phương pháp xác thực người dùng để kết nối với mạng của trường học; truy cập các tài nguyên mạng vào những thời điểm và địa điểm được thông qua.

Vì vậy, trước khi áp dụng giải pháp wifi cho trường học; chúng ta cần cân nhắc, xem xét cẩn thận về phạm vi, về số lượng người sử dụng; về các tác nhân bên ngoài cũng như về tính năng và công suất để có thể xây dựng được giải pháp tối ưu nhất.

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt wifi cho trường học

1. Phạm vi lắp đặt wifi cho trường học

– Phạm vi lắp đặt wifi cần thiết lập bao gồm bao nhiêu tầng, bao nhiêu phòng.

– Khoảng không gian của sân trường hoặc các khu vực như thế nào.

– Sẽ có bao nhiêu người truy cập vào cùng một thời điểm.

– Ước tính sử dụng bao nhiêu và bao lâu.

3. Tác nhân bên ngoài ảnh hưởng.

– Địa hình nơi lắp đặt hệ thống bằng phẳng hay hình dốc.

– Không gian thông thoáng hay bị chắn bởi kính, tường hoặc cây cối cản trở.

– Tốc độ mạng thích hợp là bao nhiêu để vừa đáp ứng nhu cầu vừa tiết kiệm chi phí.

– Công suất hoạt động như thế nào để hệ thống wifi ổn định.

– Để thuận tiện cho nhu cầu quản lý thì thiết bị lựa chọn sẽ cần có những tính năng như sóng xuyên vật cản cực tốt, hoạt động ổn định, chi phí phù hợp, sử dụng công nghệ cao,…

Tính năng nổi bật của giải pháp wifi cho trường học

Hiển thi 1 tên sóng (SSID) và dùng 1 kênh phát sóng (channel) cho toàn hệ thống mà không gây ra bất kỳ vấn đề xung đột sóng nào.

Khi tiến hành lắp đặt wifi cho trường học không cần cấu hình thiết bị; tự động chọn chức năng hoạt động.

Thông minh định tuyến tối ưu kết nối Internet hoặc mạng LAN

Cho phép giới hạn số lượng thiết bị truy cập vào 1 trạm phát sóng. Quản trị băng thông theo từng trạm phát sóng.

Cung cấp phần mềm hệ thống quản trị trung tâm, phân cho từng người sử dụng theo mã ID hay theo tài khoản. Từ đó người quản trị có thể giới hạn theo băng thông hoặc thời gian truy cập cho từng người dùng.

Mở rộng vùng phủ sóng dễ dàng và không giới hạn nhờ vào liên kết lưới thông minh đa chiều giữa các trạm phát sóng.

Chuẩn wifi: 802.11s – 802.11 ac/b/g/n ~ 1166 Mbps và hỗ trợ tuyệt đối công nghệ MIMO trên tần số 2.4 Ghz hoặc/và 5.8 Ghz.

Như thế nào là thiết bị wifi phù hợp cho trường học ?

1. Giải pháp wifi cung cấp các thiết bị bộ phát wifi công suất lớn với chất lượng phủ sóng mạnh, tốc độ kết nối cao.

2. Khi lắp đặt wifi cho trường học xong; hệ thống có khả năng chịu tải cao, đáp ứng theo số lượng người sử dụng 200 – 500 – 1000. 3. Tích hợp liền mạch mạng có dây và không dây với những điểm truy cập trong nhà và ngoài trời vào một điểm quản lý tập trung. 4. Bảo mật không dây và tường lửa không dây. 5. Chuyển vùng truy cập trong khuôn viên KTX, trường học.6. Lắp đặt wifi cho trường học linh hoạt, có khả năng mở rộng triển khai nhanh chóng. 7. Hệ thống quản lý thông minh, nhiều đặc điểm vượt trội mà các nhà cung cấp hiện tại không đáp ứng được: Hệ thống có thể quản lý băng thông, ứng dụng; cân bằng tải, có thể chủ động quản lý cơ sở dữ liệu người dùng. 8. Giải pháp kỹ thuật đã được kiểm chứng. Triệt tiêu rủi ro về việc đầu tư mà không vận hành được.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Lắp Đặt Mạng Wifi Cho Toà Nhà Chuyên Nghiệp Uy Tín trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!