Đề Xuất 12/2022 # Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Dữ Liệu Trên Nas Synology Chống Lại Wannacry? / 2023 # Top 14 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Dữ Liệu Trên Nas Synology Chống Lại Wannacry? / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Dữ Liệu Trên Nas Synology Chống Lại Wannacry? / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

WannaCry là gì?

WannaCry là một chương trình ransomware(mã độc tống tiền) nhắm vào hệ điều hành Microsoft Windows và mã hóa các tệp dữ liệu của nạn nhân, khiến chúng không thể truy cập được, và yêu cầu một khoản tiền chuộc để giải mã chúng. Nó cũng được gọi là Wanna Decryptor 2.0, WCry 2, WannaCry 2, và Wanna Decryptor 2. Nạn nhân chỉ có thể khôi phục lại hệ thống của họ bằng cách trả tiền chuộc cho kẻ tấn công.

DiskStation Manager (DSM) của Nas Synology có bị ảnh hưởng?

Về lý thuyết, DSM sẽ không bị ảnh hưởng vì WannaCry chỉ nhắm vào các hệ thống Microsoft Windows. Tuy nhiên, thực tế, dữ liệu trên Nas Synology vẫn có nguy cơ bị mã hóa trong các trường hợp sau:

1. Dữ liệu trên Nas được Map về máy tính Windows

Thông thường khi triển khai giải pháp máy chủ dữ liệu (File Server) trên Nas Synology, thì chúng ta thường Map ổ dữ liệu của từng bộ phận, cá nhân về máy tính để người dùng dễ dàng thao tác, truy cập dữ liệu. Như vậy nếu máy tính người dùng bị tấn công bởi WannaCry thì nguy cơ dữ liệu trên Nas cũng bị mã hóa là rất cao.

2. Backup dữ liệu từ máy tính lên Nas Synology

Với giải pháp backup dữ liệu trên máy tính, hoặc File Server truyền thống lên thiết bị Nas Synology. thì nguy cơ dữ liệu bị mã hóa còn cao hơn trường hợp (1).

Vậy làm thế nào để bảo vệ dữ liệu trên NAS Synology chống lại WannaCry?

Sao lưu nhiều phiên bản (Multi-version), vũ khí tốt nhất giúp bạn chống lại phần mềm ransomware

Với cách hoạt động hết sức tinh vi, Ransomware là mối nguy hại lớn mà ngay cả những phần mềm bảo mật, chống virs cũng không thể ngăn chặn kịp thời. Một khi dữ liệu bị mã hóa, ngay cả việc bạn sẵn sàng trả tiền thì vẫn không có gì bảo đảm bạn có thể lấy dữ liệu của mình.

Do đó bạn nên thực hiện việc sao lưu (Backup) dữ liệu thường xuyên để có thể khôi phục các tệp dữ liệu bị nhiễm như một giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại.

Synology cung cấp giải pháp backup đa phiên bản dữ liệu (multi-version) giúp bạn có thể khôi phục lại dữ liệu trước thời điểm bị tấn công.

Các bước cần thực hiện khi phát hiện dữ liệu bị nhiễm ransomware

Nếu không may dữ liệu của bạn bị tấn công mã hóa. Hãy bình tĩnh và thực hiện các thao tác sau:

Tắt Wi-Fi hoặc rút cáp mạng – đảm bảo máy tính của bạn ngắt kết nối khỏi internet ngay lập tức.

Tiến hành xóa sạch máy tính, cài lại hệ điều hành phiên bạn mới nhất. Đảm bảo máy tính của bạn ở trạng thái sạch

Thực hiện khôi phục lại phiên bản dữ liệu trên Nas Synology ở trước thời điểm bị tấn công..

(Vui lòng ghi rõ nguồn chúng tôi khi phát hành lại nội dung này)

Giải Pháp Backup Dữ Liệu Trên Nas Synology / 2023

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn hiểu được việc bảo vệ dữ cũng như backup dữ liệu là gì và có những cách nào.

1. Khái niệm: Backup dữ liệu là gì?

2. Tại sao cần phải Backup dữ liệu?

Đặc biệt, các hệ thống máy chủ ngày nay của các công ty doanh nghiệp là một ví dụ điển hình cho câu trả lời vì sao chúng ta cần backup dữ liệu. Trong quá trình thực hiện vận hành lưu trữ cho toàn bộ hệ thống kinh doanh đồ sộ cho các doanh nghiệp. Các loại máy chủ là nơi tổng hợp vô số các loại dữ liệu bảo mật cực kỳ quan trọng. Chỉ cần một sự cố xảy ra như ổ cứng máy chủ bị hư, sập nguồn gây lỗi mất dữ liệu, virus mã hóa toàn bộ thì dữ liệu của chúng ta có nguy cơ bị mất trắng. Lúc này, biện pháp duy nhất để cứu vãn tình thế là chúng ta phải phục hồi lại dữ liệu từ nguồn backup trước đó.

Từ ví dụ trên, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc backup dữ liệu. Không chỉ các doanh nghiệp vận hành máy chủ mới cần backup mà ngay cả chúng ta, dữ liệu cá nhân trên máy tính hay điện thoại cũng rất quan trọng. Khi thực hiện backup dữ liệu, các chuyên gia bảo mật thông tin thường khuyên rằng bạn nên thực hiện với chu kỳ càng gần nhau càng tốt. Vì khi xảy ra lỗi nếu bạn thực hiện backup thường xuyên thì dữ liệu bị mất sẽ ít hơn so với việc chúng ta để một khoảng thời gian lâu mới thực hiện backup một lần.

3. Lý do nên chọn sử dụng NAS Synology để lưu trữ và Backup dữ liệu

Quản lý tập trung: Theo dõi các tác vụ backup từ các thiết bị khác nhau 1 cách dễ dàng với 1 cổng thông tin duy nhất.

Tiết kiệm dung lượng: Tích hợp công nghệ tránh lưu trữ trùng lắp làm giảm dung lượng lưu trữ.

Bảo vệ toàn diện dữ liệu: Dữ liệu trên các Server, PC, Laptop hay Virtual Machines đều được backup theo từng phiên bản, thời điểm, để restore lại khi cần.

Synology Virtual Machine Manager có sẵn trên Synology cho phép tạo ra những máy ảo để tạo một môi trường làm việc mới để testing, …làm giảm tải cho các Server đang phục vụ. Tối ưu việc kiểm tra các bản backup bằng cách sử dụng Synology VMM thay vì các máy chủ/ thiết bị đang hoạt động.

Phương pháp khôi phục dữ liệu

Khôi phục chi tiết: Bất kể thiết bị đó là gì (PC/Laptop, máy chủ vật lý, File Server hoặc máy ảo), khôi phục các file riêng lẻ được hỗ trợ thông qua Active Backup Business Portal.

Khôi phục máy ảo VM ngay lập tức: Đối với các máy ảo (Virtual machines), có thể thực hiện khôi phục VM ngay lập tức bằng cách mount image vào hypervisor thông qua NFS.

Khôi phục toàn bộ VM: Hỗ trợ “backed up images” nên dễ dàng khôi phục lại máy ảo hóa ban đầu (original hypervisor) hoặc máy ảo mới.

Synology Virtual Machine Manager (VMM): Images của máy ảo và máy chủ vật lý có thể được chạy trên Synology Virtual Machine Manager. Tính năng này áp dụng cho nhiều kịch bản ví dụ: phục vụ như một giải pháp thay thế cho khắc phục thảm họa, tạo môi trường để thử nghiệm nâng cấp hoặc khôi phục dữ liệu…

Và tại sao nên chọn NAS Synology từ Mstar Corp để backup dữ liệu ?

4. Có bao nhiêu ứng Backup dữ liệu trên NAS Synology?

4.1 Hyper backup

Tạo ra kế hoạch backup dữ liệu:

Giảm thời gian làm việc nhưng vẫn đạt được hiểu quả cao. Các kế hoạch backup của bạn chạy một cách tự động và lặp lại theo ý muốn của bạn.

Tạo ra nhiều phiên bản backup:

Tăng khả năng bảo vệ dữ liệu bằng cách backup dữ liệu tại nhiều thời điểm. Và tối ưu hóa lưu lượng dữ liệu. Dữ liệu sẽ được backup theo các vòng lặp hoặc đơn giản là bật Smart Recycle để xóa các phiên bản cũ không cần thiết một cách tự động.

⇒ Chi tiết: Backup dữ liệu với Hyper Backup

4.2 Active backup for Business

Bên cạnh việc backup ngay lập tức, bạn còn có thể hẹn lịch cho các tác vụ backup. Đồng thời, với Synology Active Backup for Busines bạn có thể phục hồi lại dữ liệu nhanh chóng, ngay khi sự cố xảy ra.

Đồng thời, ứng dụng miễn phí này còn có thể cho ra nhiều định dạng backup khác nhau như:

Multi-versioned: backup tập tin thành nhiều phiên bản tương ứng với nhiều thời điểm khác nhau.Mirroring: backup lại tập tin ở phiên bản mới nhất.Incremental: backup những thay đổi trên file và giữ được những file bị xoá

Với vô số tính năng đặc biệt kể trên, Synology Active Backup for Business rất đáng để bạn sử dụng. Đặc biệt là, phần mềm này là hoàn toàn miễn phí. Tất cả những gì bạn cần là sở hữu một thiết bị NAS Synology – đầu tư một lần, sử dụng mãi mãi.

Nếu bạn đang phân vân việc sử dụng dòng NAS nào phù hợp với nhu cầu lưu trữ và backup của mình, liên hệ ngay với Mstar Corp – Service Provider của Synology tại Việt Nam để được giải đáp mọi thắc của mình.

⇒Thông tin chi tiết: Synology Active Backup for Busines: Giải pháp sao lưu dữ liệu an toàn

4.3 Snapshot Replication

Snapshot Replication cung cấp giải pháp bảo vệ dữ liệu gần như tức thời cho doanh nghiệp. Ứng dụng đảm bảo dữ liệu được lưu trên NAS Synology được an toàn khi xảy ra sự cố.

Kể từ bản DSM 6.1, NAS Synology sử dụng định dạng file system mới Btrfs thay vì Ext4. Thừa hưởng tính năng này, Snapshot Replication cho phép khôi phục dữ liệu một cách linh hoạt. Ứng dụng sẽ tạo nhiều bản backup dữ liệu ở nhiều thời điểm. Tuy vậy, nó chỉ sử dụng tài nguyên hệ thống với tỉ lệ cực thấp so với các cơ chế truyền thống.

Về phiên bản

Snapshot Replication hỗ trợ tối đa 1024 bản snapshot đối với mỗi Shared Folder. Tần suất nhanh nhất cho phép là 5 phút/1 bản. Ngoài ra, đối với iSCSI LUN (thường phục vụ cho mục đích ảo hóa), ứng dụng sẽ tạo snapshot với tần suất 15 phút/1 bản.

Về khả năng khôi phục

Snapshot Replication

có khả năng khôi phục dữ liệu trên các hệ thống file phổ biến hiện nay như File Station, Windows Explorers,… Đồng thời, số lượng snapshot lớn cho phép bạn khôi phục dữ liệu linh hoạt trong thời gian lưu trữ.

Ở một bài viết khác chúng tôi cũng chia sẻ một phương thức backup cho dữ liệu của doanh nghiệp là Backup 3-2-1

5. Kết luận

Với việc có quá nhiều public cloud để lưu trữ và backup dữ liệu hiện nay thì việc lựa chọn sử dụng lâu dài là rất khó khăn. Nếu sử dụng public cloud miễn phí phổ biến thì khi sự cố xảy ra lại không biết tìm ai để cứu dữ liệu. Biết được khó khăn đó nên Mstar Corp cung cấp các giải pháp tích hợp all in one để lưu trữ, bảo vệ dữ liệu cho tất cả người dùng.

Và các bạn nên mua NAS Synology tại Mstar Corp vì

Là Service Provider của Synlogy tại Việt Nam, Mstar Corp có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên:

Sửa nguồn, thay nguồn cho NAS Synology

Thay chipset, IO, ROM mới

Dịch vụ cấu hình Web Server, Mail Server

Chuyển dữ liệu và phân quyền từ Windows Server đến NAS Synology

Cấu hình VPN

Và rất nhiều dịch vụ khác

Model Đề xuất

Làm Thế Nào Để Chuyển Dữ Liệu Trong Excel, Chuyển Đổi Hàng Sang Cột Và Ngược Lại / 2023

Việc chuyển dữ liệu trong Excel là một vấn đề quen thuộc với nhiều người dùng. Nhất là sau khi xây dựng một bảng phức tạp thì việc chuyển dữ liệu sẽ khiến chúng trở nên rõ ràng, giúp phân tích tốt hơn hoặc để vẽ đồ thị.

Trong bài này, Học Excel Online sẽ hướng dẫn một vài cách để chuyển đổi các hàng thành các cột (hoặc cột thành hàng) trong Excel, thực ra hai việc đó là một:). Các giải pháp này dùng được trong tất cả các phiên bản Excel 2016, 2013, 2010, 2007 và thấp hơn. Bao gồm nhiều khả năng có thể xảy ra, giải thích các lỗi điển hình nhất và đưa ra các ví dụ điển hình về việc sử dụng hàm và công thức Transpose của Excel.

Chọn hàng và cột bạn muốn chuyển. Nếu bạn muốn xoay toàn bộ bảng, tức là tất cả các ô có dữ liệu trong bảng tính, nhấn Ctrl + Home và Ctrl + Shift + End .

Chọn ô đầu tiên của vùng mà bạn muốn sao chép dữ liệu đã chuyển đổi.

Lưu ý: Điều quan trọng là bạn chọn một ô nằm ngoài phạm vi chứa dữ liệu ban đầu của bạn, sao cho vùng sao chép và vùng dán không chồng chéo. Ví dụ: nếu bạn có 4 cột và 10 hàng, khi bạn chuyển vị trí của bảng thì sẽ có 10 cột và 4 hàng.

Nhấp chuột phải vào ô đích và chọn Paste Specialtừ trình đơn ngữ cảnh, sau đó chọn Transpose .

Và cuối cùng, cách nhanh nhất là nhấn Ctrl + Alt + V , chọn Transposevà nhấn OK .

Như bạn vừa thấy, tính năng Transpose của Excel cho phép bạn thực hiện chuyển đổi từ hàng sang cột (hoặc cột sang hàng) chỉ trong vài giây. Tôi tin rằng giải pháp này là một cách thực sự tốt nếu chỉ cần chuyển đổi bảng tính một lần duy nhất. Phương pháp này cũng sao chép các định dạng của dữ liệu ban đầu của bạn, thêm một đối số trong vùng ảnh hưởng.

Tuy nhiên, cách làm được đề cập ở trên có hai nhược điểm khiến nó không phải là giải pháp hoàn hảo cho việc chuyển tiếp dữ liệu trong Excel:

Một hạn chế nghiêm trọng hơn của phương pháp này là nó tạo ra một bản sao của dữ liệu ban đầu của bạn và bất cứ khi nào dữ liệu nguồn thay đổi, bạn cần phải lặp lại quá trình và xoay bảng một lần nữa. Chẳng ai muốn lãng phí thời gian quý giá của họ để chuyển đi chuyển lại như thế, đúng không?

Hãy xem cách bạn có thể chuyển hàng sang các cột trong Excel bằng cách sử dụng kỹ thuật sao chép / dán quen thuộc để liên kết các ô đã được di chuyển so với dữ liệu ban đầu. Điều tốt nhất khi sử dụng cách này là bất cứ khi nào bạn thay đổi dữ liệu trong bảng nguồn, bảng chuyển đổi cũng sẽ thay đổi và cập nhật cho phù hợp.

Copy hàng bạn muốn chuyển đổi sang các cột (hoặc các cột được chuyển sang hàng).

Chọn một ô trống trong cùng một trang hoặc một bảng tính khác.

Mở hộp thoại Paste Special, như đã giải thích trong cách trước đó và chọn Paste Linkở góc dưới bên trái của cửa sổ hộp thoại.

Chọn dữ liệu mới này và mở hộp thoại Find and Replace thế của Excel (bạn có thể nhấn Ctrl + H để chuyển đến tab Replace ngay).

Thay thế tất cả các ký tự “=” bằng “xxx” (bạn cũng có thể thay thế nó bằng bất kỳ ký tự nào khác không tồn tại ở bất kỳ nơi nào trong dữ liệu thực của bạn).

Và cuối cùng, mở hộp thoại Find and Replace một lần nữa để đảo ngược sự thay đổi, tức là thay thế tất cả “xxx” bằng “=” để khôi phục liên kết đến các ô gốc. Đã xong!

Nếu bạn không tìm kiếm các cách dễ dàng, thì bạn có thể sử dụng các công thức để chuyển đổi các cột thành hàng trong bảng Excel của bạn và ngược lại.

Chuyển hàng sang cột trong Excel bằng hàm TRANSPOSE

Trong ví dụ này, chúng ta sẽ chuyển đổi một bảng liệt kê các tiểu bang Hoa Kỳ theo dân số:

Đếm các ô mà bạn muốn chuyển đổi. Trong trường hợp của chúng ta là 7 cột và 6 hàng.

Chọn một phạm vi trống. Vì hàm TRANSPOSE chuyển hướng dọc và ngang của một dải ô đã chọn, bạn cần phải chọn một vùng có cùng số hàng và cột như bảng nguồn của bạn. Trong ví dụ này, chúng ta đang chọn 6 cột và 7 hàng.

Nhấn F2 để vào chế độ chỉnh sửa.

Viết hàm TRANSPOSE và nhập dải dữ liệu mà bạn muốn chuyển đổi trong ngoặc đơn: = TRANSPOSE (array). Trong trường hợp của này, chúng ta nhập =TRANSPOSE($A$1:$G$6).

Lưu ý: Bạn luôn cần phải sử dụng tham chiếu tuyệt đối trong hàm TRANSPOSE.

Đã xong! Dữ liệu của chúng ta được chuyển đổi và chúng ta có 7 cột được thay đổi thành 6 cột, chính xác như chúng ta muốn:

Điểm yếu của hàm TRANSPOSE:

Định dạng bảng ban đầu không được lưu trong bảng chuyển đổi, như bạn thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Nếu có bất kỳ ô trống nào trong bảng nguốn, các ô được chuyển sẽ chứa giá trị 0 thay thế.

Bạn không thể chỉnh sửa bất kỳ ô nào trong bảng được chuyển đổi bởi vì hàm TRANSPOSE phụ thuộc rất nhiều vào dữ liệu nguồn. Nếu bạn cố gắng thay đổi giá trị của ô, Excel sẽ báo lỗi “You cannot change part of an array” [Bạn không thể thay đổi một phần của mảng].

Thêm vào đó, dù hàm TRANSPOSE tốt và dễ sử dụng, nhưng chắc chắn nó thiếu tính linh hoạt và do đó có thể không phải là cách tốt nhất để sử dụng trong nhiều tình huống.

Chuyển Hàng thành cột / cột thành hàng bằng cách sử dụng Hàm INDIRECT

Phương pháp chuyển đổi cột sang hàng và ngược lại này khá giống với cách trước đó. Điểm mạnh chính của nó ưu việt hơn hàm Transpose là nó cho phép chỉnh sửa được trong bảng chuyển đổi, đồng thời giữ kết nối với bảng ban đầu.

Chúng ta sẽ sử dụng một bảng nhỏ trong ví dụ này để bạn có thể tập trung vào quá trình chuyển chứ không phải trên dữ liệu bởi vì chúng ta sẽ sử dụng kết hợp các hàm INDIRECT và ADDRESS, sẽ hơi phức tạp một chút.

Giả sử bạn có dữ liệu trong 4 cột (A – D) và 5 hàng (1 – 5):

=INDIRECT(ADDRESS(COLUMN(A1),ROW(A1)))

Nếu dữ liệu của bạn bắt đầu ở một hàng khác với 1 và cột khác với A, bạn sẽ phải sử dụng một công thức phức tạp hơn một chút:

=INDIRECT(ADDRESS(COLUMN(A1) – COLUMN($A$1) + ROW($A$1), ROW(A1) – ROW($A$1) + COLUMN($A$1)))

Trường hợp A1 là ô trên cùng bên phải của bảng nguồn của bạn. Ngoài ra, xin lưu ý việc sử dụng các tham chiếu ô tuyệt đối và tương đối.

Sao chép công thức qua mảng mà bạn muốn đặt dữ liệu được chuyển như thường lệ bằng cách kéo một chữ thập màu đen nhỏ ở góc dưới bên phải của một ô hoặc một dải ô đã chọn.

Tuy nhiên, các ô được chuyển trông rất mộc mạc và ngô nghê so với dữ liệu ban đầu.

Sao chép bảng ban đầu;

Chọn bảng chuyển đổi;

Nhấp chuột phải vào bảng chuyển đổi và chọn Formatting dưới Paste Options.

Ưu điểm : bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa bất kỳ ô nào trong bảng chuyển tiếp, đồng thời giữ liên kết với bảng ban đầu và cập nhật tự động bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi dữ liệu nguồn.

Những hạn chế : trên thực tế, tôi chỉ có thể thấy một điểm – việc định dạng dữ liệu không được lưu. Mặc dù, bạn có thể nhanh chóng khôi phục nó, như ví dụ ở trên.

Bây giờ bạn đã có cảm giác như thế nào về hàm INDIRECT, bạn có thể muốn có cái nhìn sâu hơn về những gì công thức thực sự đang làm và tại sao chúng ta lại sử dụng nó kết hợp với hàm ADDRESS.

Hàm INDIRECT và ADDRESS – cú pháp và logic

Hàm INDIRECT, như tên của nó, được sử dụng để gián tiếp tham khảo một ô. Ví dụ, nếu bạn muốn có giá trị của ô B1 trong ô A8, thì bạn nhập công thức này trong A8 =INDIRECT(“B1”).

Như đã biết, chúng ta đã sử dụng 3 hàm nữa trong công thức là – ADDRESS, COLUMN và ROW.

Hàm ADDRESS được sử dụng để lấy địa chỉ của một ô theo số hàng và cột mà bạn chỉ định. Hãy nhớ điều này: đầu tiên, hàng, cột thứ hai. Ví dụ: ADDRESS (8,1) trả về $ A $ 8.

Hàm COLUMN trả về số cột của tham chiếu ô đã cho. Ví dụ, =COLUMN(A3) trả về 1, bởi vì cột A là cột thứ nhất. Như bạn có thể dễ dàng đoán được, hàm ROW hoạt động tương tự cho các hàng.

Và bây giờ, hãy để tôi nhắc bạn về toàn bộ công thức mà chúng ta đã sử dụng để chuyển đổi hàng thành các cột trong bảng tính Excel của chúng ta: =INDIRECT(ADDRESS(COLUMN(A1),ROW(A1)))

Như bạn thấy, trong hàm ADDRESS, chúng ta chỉ định COLUMN (A1) và ROW (A1),và đây thực sự là một mưu mẹo! Hãy nhớ rằng, hàm ADDRESS diễn giải số đầu tiên dưới dạng hàng và thứ hai là cột. Nói cách khác, hàm ADDRESS lấy một cột được trả lại bởi hàm COLUMN và thay đổi nó thành một hàng, sau đó lấy một hàng và chuyển nó sang cột, tức là hoán đổi các hàng thành các cột.

Làm Thế Nào Để Lưu Trữ Dữ Liệu An Toàn Với Dung Lượng Lớn / 2023

Làm thế nào để lưu trữ dữ liệu an toàn với dung lượng lớn

Tổng quan về lưu trữ dữ liệu hiện nay

  Lưu trữ dữ liệu trực tuyến phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của việc sao lưu ngoại vi an toàn và khôi phục thảm họa. Lưu trữ dữ liệu trực tuyến là một giải pháp ngày càng tăng cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng đòi hỏi một cách để tiết kiệm thông tin một cách an toàn ngoại vi. Giá trị của nó đã tăng lên trong những năm gần đây một phần bởi vì khối lượng tuyệt đối của dữ liệu yêu cầu lưu trữ tạo ra một số khó khăn về hậu cần và kỹ thuật.

  Một ước tính dự đoán sản lượng dữ liệu sẽ cao gấp 44 lần vào năm 2020 so với năm 2009. Khả năng lưu trữ tất cả thông tin này trên các máy chủ cục bộ là không thực tế đối với nhiều doanh nghiệp bởi vì chi phí mua, bảo dưỡng và trang bị phần cứng có thể cao. Bảo trì máy chủ cũng yêu cầu chuyên môn về CNTT, một tài sản khác ngoài tầm với của nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Dự đoán về lưu trữ dữ liệu đám mây

Lưu trữ dữ liệu trực tuyến có thể là giải pháp hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp vì nó cho phép lưu trữ thông tin ngoài trang web trong một máy chủ từ xa do một nhà cung cấp dịch vụ có quản lý CNTT có kinh nghiệm quản lý . Nghiên cứu của Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDC) dự đoán thị trường lưu trữ đám mây sẽ vượt quá 32 tỷ đô la vào năm 2017.

Các giải pháp lưu trữ trực tuyến cung cấp cho tổ chức một phương pháp an toàn và đáng tin cậy để không chỉ bảo vệ dữ liệu quan trọng về kinh doanh mà còn dễ dàng truy cập thông tin của họ bất cứ lúc nào, từ bất cứ đâu. Nhiều công nghệ lưu trữ trực tuyến có sẵn với các tính năng, khả năng truy cập và tài nguyên hỗ trợ khác nhau.

Tùy thuộc vào chức năng bắt buộc, các tổ chức nên cân nhắc những điều sau khi lựa chọn một giải pháp lưu trữ trực tuyến:

  Không gian lưu trữ trực tuyến được phân bổ không giới hạn và hiệu quả về chi phí trên mỗi gigabyte?

  Công nghệ lưu trữ trực tuyến có cung cấp đồng bộ hóa ngoại tuyến, phiên bản tệp và các tùy chọn sao lưu không?

  Có các tùy chọn hỗ trợ cho công nghệ lưu trữ trực tuyến, bao gồm email, điện thoại và trò chuyện?

  Đối với Nhà cung cấp Dịch vụ Quản lý Công nghệ Thông tin, có khả năng thương hiệu hoặc gói giải pháp phần mềm sao lưu với các dịch vụ khác không?

Để biết thêm chi tiết, xin vui lòng liên hệ:

– Hotline: 0906.707056

– Email: info@bbtel.com.vn

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Dữ Liệu Trên Nas Synology Chống Lại Wannacry? / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!