Làm sao để đăng ký thương hiệu 2019

(Xem 213)

Hiện nay, pháp luật Việt Nam cho phép cá nhân và pháp nhân có quyền đăng ký thương hiệu độc quyền. Như vậy trong để đăng ký thương hiệu, người đăng ký có thể đăng ký thương hiệu cá nhân hoặc đăng ký thương hiệu công ty. Hôm nay Phan Law sẽ hướng dẫn quý khách làm sao để đăng ký thương hiệu công ty và đăng ký thương hiệu cá nhân.

Theo quy định pháp luật Việt Nam, một cá nhân có thể đăng ký thương hiệu độc quyền tương tự như công ty. Ngoại trừ đối tượng đăng ký là cá nhân, về cơ bản quy trình và thủ tục đăng ký thương hiệu giống như các đăng ký thương hiệu công ty. Vì vậy trong các trường hợp cần thiết, quý khách có thể chọn ra cách đăng ký phù hợp nhất.

Đăng ký thương hiệu cá nhân

Trường hợp chủ doanh nghiệp khi đã có kế hoạch kinh doanh nhưng do chưa kịp thành lập công ty, để tránh trường hợp bị bên thứ 3 đăng ký thương hiệu trước, có thể đăng ký thương hiệu dưới tên cá nhân để giữ ngày ưu tiên sớm nhất.

Sau đó, khi doanh nghiệp được thành lập, chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn là chuyển nhãn hiệu từ cá nhân sang doanh nghiệp dưới 2 hình thức:

– Chuyển nhượng đơn nhãn hiệu (khi nhãn hiệu chưa được cấp văn bằng)

– Chuyển nhượng văn bằng bảo hộ.

Nhãn hiệu, thương hiệu khi đã được cấp văn bằng bảo hộ được coi là tài sản của chủ sở hữu. Chủ sở hữu có thể chuyển nhượng, cho thuê và thực hiện các quyền năng khác mà pháp luật cho phép và bảo vệ.

Chủ doanh nghiệp có thể chuyển nhãn hiệu từ cá nhân sang doanh nghiệp

Đăng ký thương hiệu công ty

Công ty sau khi thành lập có nhu cầu đăng ký thương hiệu độc quyền có thể nộp đơn đăng ký theo quy định pháp luật. Đơn đăng ký được thông qua và cấp văn bằng công nhận quyền sở hữu của thương hiệu đối với công ty.

Việc đăng ký trên danh nghĩa thương hiệu công ty đồng nghĩa thương hiệu là một phần tài sản chung của công ty. Nói cách khác không giống như thương hiệu cá nhân, thương hiệu công ty được định giá như các loại tài sản khác trong công ty và phải tiến hành các thủ tục sửa đổi bổ sung khi có các thông tin thay đổi như địa chỉ, tên công ty…

Nên đăng ký thương hiệu cá nhân hay đăng ký thương hiệu công ty?

Tùy theo tình huống và từng thời điểm khác nhau mà chủ doanh nghiệp có thể đưa ra cách đăng ký thương hiệu phù hợp nhất. Quý khách nên xem xét lại tính khả thi khi đăng ký, mặt tích cực và tiêu cực của từng loại đăng ký.

Tuy nhiên cả đăng ký thương hiệu cá nhân và đăng ký thương hiệu công ty đều đòi hỏi người nộp đơn phải có kiến thức về sở hữu trí tuệ và quy định về đăng ký thương hiệu. Chúng tôi khuyến khích quý khách sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu dành cho cá nhân và công ty để được phục vụ tốt hơn với tỉ lệ thành công cao. Hoặc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi thông qua Phan.vn để được tư vấn làm sao để đăng ký thương hiệu chính xác và đầy đủ nhất.

Bạn đang xem bài viết Làm sao để đăng ký thương hiệu 2019 trên website Photomarathonasia.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Các quy định về đăng ký thương hiệu của pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam - Xem 275
Gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ logo thương hiệu - Xem 273
Cách đăng ký nhãn hiệu thức ăn nhanh - Xem 270
Kiến thức cơ bản về đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại Việt Nam - Xem 252
Cách đăng ký nhãn hiệu hàng hóa chính xác nhất 2019 - Xem 249
Hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu - Xem 241
Cách làm tờ khai đăng ký nhãn hiệu đầy đủ và chính xác nhất - Xem 240
Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền với nhãn hiệu tập thể - Xem 237
Báo giá đăng ký nhãn hiệu tại Phan Law Việt Nam năm 2019 - Xem 236
Bỏ chi phí đăng ký thương hiệu sản phẩm có đáng hay không? - Xem 234
Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa toàn diện nhất 2019 - Xem 231
Tại sao phải đăng ký bảo hộ sáng chế trong thời buổi này - Xem 228
Nên hay không đăng ký thương hiệu nội thất - Xem 227
Hiểu đúng về đăng ký thương hiệu rau sạch - Xem 224
Cách viết tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo quy định của pháp luật - Xem 218
Hậu quả của việc đăng ký nhãn hiệu không trung thực - Xem 213
Mẹo đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc nhanh chóng - Xem 210
Hướng dẫn kiểm tra đăng ký thương hiệu 2019 - Xem 209
Mẹo đăng ký nhãn hiệu sản phẩm độc quyền nhanh chóng và đỡ tốn kém - Xem 204
Làm cách nào để đăng ký bảo hộ logo thương hiệu - Xem 203