Làm Cách Nào Để Đăng Ký Bảo Hộ Logo Thương Hiệu

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Cách Nào Để Đăng Ký Bảo Hộ Logo Thương Hiệu mới nhất ngày 17/01/2021 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 45,738 lượt xem.

Logo thương hiệu là tài sản thuộc sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp. Nó được doanh nghiệp đầu tư xây dựng và bảo vệ, vì logo chính là đại diện cho uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp trên thị trường.

Hơn thế nữa, logo giúp người tiêu dùng ghi nhớ thương hiệu doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng của logo, ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm tới vấn đề bảo hộ logo thương hiệu. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách để đăng ký bảo hộ logo.

Làm cách nào để đăng ký bảo hộ logo thương hiệu?

Để đăng ký bảo hộ logo, bạn cần quan tâm tới những vấn đề như điều kiện để logo được bảo hộ, thủ tục đăng ký, chi phí đăng ký,… Dưới đây là một số vấn đề đặc biệt quan trọng bạn cần quan tâm:

Tổ chức, cá nhân Việt Nam, cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam;

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu thông qua đại diện hợp pháp tại Việt Nam.

Đơn đăng ký bảo hộ logo bao gồm các tài liệu sau đây: Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định; Tài liệu, mẫu vật, thông tin xác định logo cần bảo hộ (bao gồm: Mẫu logo và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang logo; quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể, quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận); Giấy uỷ quyền (nếu đơn nộp thông qua đại diện); Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Chủ thể có quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ logo

Theo Luật sở hữu trí tuệ, những chủ thể có quyền nộp đơn đăng ký bảo hộ logo thương hiệu gồm:

Tổ chức, cá nhân đăng ký logo dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp;

Tổ chức, cá nhân tiến hành hoạt động thương mại hợp pháp đăng ký logo cho sản phẩm mà mình đưa ra thị trường nhưng do người khác sản xuất;

Tổ chức tập thể thành lập hợp pháp đăng ký logo tập thể; đối với dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của hàng hoá, dịch vụ, tổ chức có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của các cá nhân tiến hành sản xuất, kinh doanh tại địa phương đó.

Tổ chức có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính, nguồn gốc hoặc tiêu chí khác liên quan đến hàng hoá, dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chứng nhận với điều kiện không tiến hành sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ đó.

Trên đây là những thông tin quan trọng về cách đăng ký bảo hộ logo thương hiệu và chủ thể có quyền đăng ký logo.

Bạn đang xem bài viết Làm Cách Nào Để Đăng Ký Bảo Hộ Logo Thương Hiệu trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!