Đề Xuất 4/2023 # Kinh Nghiệm Cách Âm Phòng Hát Karaoke Chuẩn. # Top 5 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 4/2023 # Kinh Nghiệm Cách Âm Phòng Hát Karaoke Chuẩn. # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kinh Nghiệm Cách Âm Phòng Hát Karaoke Chuẩn. mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

– Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được.

Phòng karaoke(1)

– Vì vậy, người ta thường dùng kính 2 lớp (ở giữa có một lớp chân không để cách âm). Loại này thích hợp đối với cửa sổ, cửa ra vào. Còn đối với tường thì dùng 2 lớp vách ở giữa trống, hoặc lót các vật liệu dạng sợi, như sợi bông, sợi gai, Cách khác là dùng mút xốp. Nói chung là cần có khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm. Mục đích là để rung động âm thanh không có môi trường thích hợp để truyền đi mà thôi.

– Chú ý thiết kế kiến trúc phòng hát thuận tiện cho việc cách âm bắt đầu từ phần nền và phần thô khi xây dựng.( Nếu vị trí kinh doanh của bạn ở gần nhà dân thì khi bạn xây bạn thì phần tường nhà bạn nên xây cách bước tường hàng xóm khoảng 30mm, chúng ta sẽ xây tường dày 30mm, cụ thể như sau : 10 phân tường xây gạch nằm ngang, 20 phân xây gạch nằm dọc nhằm đạt hiệu quả cao trong việc tiêu âm và tán âm. Ở phần trong trang trí sát bứt tường gồm có 3 phần : lớp trong cùng là múp xốp, kế tiếp Rock wool (Bông thủy tinh ) và lớp ngoài cùng là thạch cao và sơn nước.

Phòng karaoke đạt chuẩn

Yêu cầu kỹ thuật để làm cách âm, tiêu âm cho phòng Karaoke:

1. Phòng cách âm phải chắn được âm thanh từ bên ngoài vào. 2. Phòng cách âm cũng phải hút các âm thanh từ người ca sỹ hát ra và không cho nó bật trở lại mà sẽ được cho ra ngoài (bằng cách ngấm dần).

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách:

2. Đối với sàn chúng ta vẫn phải mua thêm cái thảm cách âm và hút âm. 3. Trên mái chúng ta cũng làm giống như các bức tường nhưng cái đó chúng ta nên làm lỗ chỗ các lỗ nhỏ ở trên đó.

Phòng karaoke(2)

Xin Lưu ý 1 số vấn đề như sau:

– Phòng kính dội âm, Bởi vậy bạn không nên dùng phòng kính kinh doanh Karaoke. – Các bức tường trong phòng không nên làm phẳng, bởi vì âm thanh đập vào tường này sẽ dội ngay lại. – Phòng thu âm phải có vật liệu chống phản âm (cách đơn giản nhất cho phòng thu dân dụng là dùng thật nhiều màn vải dầy bao bọc 4 phía), chống rung mặt đất và chống tiếng ồn. – Hệ thống quạt thông gió ( nên có) phải xử lý thật khéo để sao ‘ vừa mát, vừa không hỏng hết cả cách âm nhất là vào mùa hè.

Chất liệu cách âm và tiêu âm mà các đơn vị thi công phòng hát thường sử dụng bao gồm từ 3 đến 8 lớp cách âm tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng như: Khung xương, cao su non, xốp cách âm cách nhiệt, bông thuỷ tinh, bông khoáng, giấy bạc, túi khí, thạch cao, sơn sần.

Hi vọng những kinh nghiệm bên trên phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn trong vấn đề SETUP cũng như cách âm 1 phòng hát Karaoke.

Giải Pháp Cách Âm Phòng Karaoke

Để cách âm cho phòng Karaoke, quán bar, vũ trường hiệu quả và đạt chuẩn đòi hỏi đơn vị thi công phải có những hiểu biết chuyên sâu về vật liệu cách âm và cách thức thi công cách âm. Nếu muốn gây ấn tượng được với khách hàng ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến thì cần tạo ra được một không gian đẹp mắt, lung linh, sang trọng. Nhưng để giữ chân được khách hàng quay lại thì yếu tố quan trọng nhất là phải đảm bảo được độ cách âm tốt để âm thanh không bị rò rỉ ra bên ngoài

Cách âm phòng Karaoke là một bước cực kì quan trọng bởi nó quyết định đến sự ra đi và quay lại của khách hàng. Chính vì vậy thiết kế một phòng karaoke đẹp mắt thôi thì chưa đủ,mà cần đầu tư nhiều nhất vào phần cách âm.Bởi Cách âm tốt không chỉ giúp khách hàng đánh giá cao phòng karaoke của bạn ,mà còn tránh được những phiền hà cho khu dân cư, hàng xóm xung quanh.

– Đội ngũ nhân viên kĩ thuật phải có hiểu biết sâu sắc và có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công cách âm phòng Karaoke

– Biết lên phương án và biện pháp sử lí trước khi thi công

– Chọn vật liệu cách âm phù hợp với kích thước phòng Karaoke

– Đảm bảo đúng tiến độ thi công và bàn giao nghiệm thu công trình theo quy định

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật liệu cách âm cho phòng Karaoke,da dạng về chủng loại, giá cả, chất lượng cũng như nguồn gốc xuất sứ để bạn lựa chọn. Nhưng ở đây Công Ty Việt Tín Thành muốn giới thiệu đến quý khách hàng phương pháp cách âm hiệu quả được thị trường ưa chuộng nhất hiện nay. Đó chính là phương pháp phun Pu Foam cách âm phòng Karaoke.

Dưới đây là quy trình thi công phun Pu Foam cách âm phòng Karaoke của Việt Tín Thành:

Bước 1: Khảo sát công trình, đo kích thước phòng Karaoke

Bước 2: Tư vấn, lên phương án thi công, đưa ravật liệu thi công cách âm phù hợp nhất để khách hàng lựa chọn

Bước 3: Khi khách hàng đồng ý sẽ tiến hành kí kết hợp đồng

Bước 4: Sau khi kí kết hợp đồng sẽ tiến hành tạm ứng trước 40% chi phí, sau khi công ty mang nguyên vật liệu máy móc đến công trình sẽ tiến hành thanh toán thêm 20%.

Bước 5: Tiến hành thi công cách âm phòng karaoke theo đúng yêu cầu kĩ thuật để đạt hiệu qủa cách âm tốt nhất.

Bước 6: Hoàn thành và bàn giao công trình lại cho khách hàng nghiệm thu.

Bước 7: Sau khi nghiệm thu không có vấn đề gì sảy ra thì phía khách hàng phải tiến hành thanh toán 40% chi phí thi công còn lại.

Dễ dàng thi công, thi công nhanh, tiết kiệm chi phí

Độ bền cao, thời gian sử dụng sau khi thi công cách âm phòng karaoke từ 20- 40 năm

Không những cách âm mà còn có công dụng cách nhiệt,chống cháy, tạo ra không gian giải trí đạt chuẩn cho các chủ đầu tư

Lợi nhuận kinh doanh cao

Thân thiện môi trường, không có hại cho sức khỏe con người

Tư vấn thi công và báo giá thi công phun Pu Foam cách âm?

Khi Việt Tín Thành nhận được thông tin của khách hàng, đội ngũ kĩ thuật của chúng tôi sẽ đến tận nơi khảo sát công trình. Tùy thuộc vào mặt bằng thi công cũng như thiết kế của phòng karaoke để lên phương án thi công cách âm tốt nhất và báo giá chi tiết nhất cho quý khách hàng.

Mọi thông tin về sản phẩm và dịch vụ thi công xin liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0974.669.959 – 0973.406.859 hoặc để lại thông tin và số điện thoại bên dưới đội ngũ nhân viên của Việt Tín Thành sẽ liên hệ sẵn sàng lắng nghe các ý kiến và tận tình tư vấn các phương án tốt nhất cho quý khách hàng.

Nguyễn Quỳnh Nga: 0975.869.459

Giải Pháp Cách Âm Trong Thi Công Phòng Karaoke

MATRIX LIGHT qua bài viết này sẽ giúp các bạn Kiến thức về các phương pháp cách âm cho thi công phòng karaoke. Vậy cách âm là gì? Cách âm phòng karaoke thế nào? tiêu chuẩn cách âm của phòng karaoke có đơn giản là hai chữ “cách âm” thuần túy hay không? những phương pháp thi công cách âm nào cho phòng karaoke của bạn?

1. Giả pháp cách âm trong thi công karaoke

Cách âm là cách sử dụng vật liệu và phương pháp cách âm để ngăn truyền âm thanh từ một không gian này sang một không gian khác! Ví dụ cách âm phòng máy phát điện, cách âm khu tập erobich…

Cách âm phòng karaoke là cách sử dụng vật liệu và các phương pháp thi công cách âm để ngăn chuyển âm thanh từ trong phòng hát ra bên ngoài và ngăn sự dội lại âm thanh từ các vách làm hỏng chất lượng âm thanh phòng hát. Vậy cách âm phòng karaoke sẽ đặc thù và khác so với hai chữ “cách âm” một chút. Đấy là cách âm vừa có trách nhiệm ngăn âm thanh từ phòng hát ra bên ngoài… vừa có trách nhiệm làm hay âm thanh cho phòng hát. Đó là lý do tại sao trong vách cách âm của phòng karaoke thường có vật liệu là bông thủy tinh. Đây là một vật liệu không thể thay thế do nó có tác dụng tán âm trong vách cách âm… nó hỗ trợ cách âm và làm mềm âm thanh cho phòng karaoke…

2. Cách âm phòng karaoke có hai phương pháp.

Phương pháp cách âm karaoke truyền thống và phương pháp cách âm karaoke theo dạng phun foam

Cả hai phương pháp cách âm cho thi công phòng karaoke đều có điểm chung là sử dụng hệ thống khung sắt hàn làm cốt và lớp ngoài cùng là gỗ ép dầy tối thiểu 10mm

Sự khác nhau là phương pháp cách âm truyền thống sử dụng những loại vật liệu cách âm truyền thống như cao su lưu hóa, cao su non, xốp PE, bông thủy tinh, bông khoáng Rock wool, túi khí…Còn phương pháp cách âm theo dạng phun foam là phương pháp cách âm sử dụng phương thức bơm foam tạo thành vách xốp giầy cách âm.

Vậy hai phương pháp cách âm trên phương pháp nào các bạn nên áp dụng?

Tôi sẽ trả lời các bạn rằng mỗi phương pháp cách âm có những ưu điểm và nhược điểm nhất định… tùy từng điều kiện thực tế của từng công trình mà ta đưa ra phương án cách âm hợp lý nhất. Nếu áp dụng sai phương án cách âm… các bạn sẽ không thể có một công trình hoàn hảo được.

MATRIX LIGHT là đơn vị thi công karaoke chuyên nghiệp . Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn thiết kế thi công karaoke hãy gọi trực tiếp để chúng tôi tư vấn cho bạn được chi tiết hơn!

Cách Tách Lời Bài Hát Để Lấy Beat, Tách Lấy Beat Bài Hát Làm Karaoke

data-full-width-responsive=”true”

Bạn đã bao giờ thắc mắc là làm thế nào mà người ta có thể tách lời bài hát để lấy Beat làm nhạc nền Karaoke chưa ? Bạn có muốn thực hiện lấy Beat từ một bài hát mà bạn yêu thích không ? Mình nghĩa là rất nhiều bạn muốn đấy, chỉ có điều là chưa biết cách làm hoặc là chưa biết phần mềm nào có thể hỗ trợ tốt cho việc này mà thôi.

Okey, không sao cả ! Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một phần mềm rất tốt để có thể làm được việc này một cách đơn giản. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tách lời bài hát để lấy Beat, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng phần mềm GoldWave. Bởi đơn giản mình thấy nó làm việc rất hiệu quả, tách nhạc chuyên nghiệp và một điều quan trọng nữa đó là giao diện đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng được một cách dễ dàng.

I. Nói qua một chút về phần mềm GoldWave

GoldWave là một phần mềm chỉnh sửa file MP3 chuyên nghiệp. Mình không thể nói hết trong bài viết này được nhưng mình có thể liệt kê ra một vài ưu điểm nổi bật của nó như sau:

Hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh, làm méo tiếng … như kiểu mấy video của Trung Tô vậy 😀

Giảm độ ồn trong file ghi âm.

Cải thiện chất lượng các file âm thanh kém chất lượng hoặc là bị lỗi.

Hỗ trợ Ghi âm chuyên nghiệp.

Hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng chuyên nghiệp, bạn có thể điều chỉnh Bass, treble với tính năng Equalizer. Ngoài ra bạn có thể điều chỉnh được giọng nói, lên cao hoặc xuống thấp….

Hỗ trợ tắt nhạc nền tính năng Voice Over. Ngoài ra, nếu trong Clip có những từ ngữ thô tục thì bạn có thể thay thế những từ ngữ đó bằng tiếng Bíp hoặc một âm thanh bất kỳ.

Hỗ trợ chỉnh sửa rất nhiều định dạng audio ví dụ như: MP3, iTunes , m4a , wav , wma , ogg , aiff , au , vox , FLAC

II. Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm GoldWave

Một cửa sổ hiện ra, bạn nhấn Next.

data-full-width-responsive=”true”

2/ Hướng dẫn sử dụng phần mềm GoldWave để tách lời bài hát lấy Beat

Nói chung là các bước rất dễ, tuy nhiên phải thực hiện hơi nhiều thao tác 1 chút thành ra bài viết hơi dài. Nếu bạn làm quen chắc mất tầm 2 phút là xong 1 bài thôi 😀

Giờ thì bắt đầu nào …

Trong lần đầu tiên lưu, có thể sẽ xuất hiện một cửa sổ báo không thành công như hình bên dưới. Bạn hãy nhấn vào Download… để cài đặt thêm các thành phần hỗ trợ cho việc lưu file là xong.

Đây là một phần mềm quản lý Audio mà mình rất thích, nó rất chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Nếu như bạn thường xuyên làm việc với các file audio thì mình khuyên bạn nên nghiên cứu sâu về phần mềm này. Có rất nhiều tính năng nâng cao sẽ giúp bạn chỉnh sửa Audio chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

III. Xem video hướng dẫn cách Beat chuyên nghiệp với GoldWave

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kinh Nghiệm Cách Âm Phòng Hát Karaoke Chuẩn. trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!