Đề Xuất 3/2023 # Kiểm Tra Cải Cách Hành Chính Tại Các Đơn Vị, Địa Phương Năm 2022 # Top 3 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Kiểm Tra Cải Cách Hành Chính Tại Các Đơn Vị, Địa Phương Năm 2022 # Top 3 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kiểm Tra Cải Cách Hành Chính Tại Các Đơn Vị, Địa Phương Năm 2022 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiểm tra cải cách hành chính tại các đơn vị, địa phương năm 2019

(24/09/2019)

Nhằm đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện CCHC của các đơn vị, địa phương, kịp thời đánh triển khai các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế, góp phần cải thiện chỉ số CCHC, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, UBND tỉnh đã thành lập 02 Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính, kiểm tra trực tiếp tại 07 sở, ban, ngành và 01 đơn vị trực thuộc, 02 đơn vị cấp huyện và 08 đơn vị cấp xã từ ngày 16/9/2019 đến ngày 20/09/2019.

Tuy nhiên, qua kiểm tra cũng cho thấy công tác CCHC tại các đơn vị, địa phương còn một số hạn chế nhất định: Việc xây dựng kế hoạch CCHC của một số đơn vị, địa phương chưa sát với thực tế, chưa bố trí đủ nguồn lực để triển khai thực hiện; các sáng kiến, giải pháp trong thực hiện CCHC còn hạn chế; trách nhiệm của một số người đứng đầu đơn vị, địa phương chưa quyết liệt; còn tình trạng hồ sơ quá hạn, cán bộ, công chức bị kỷ luật. Việc đầu tư hạ tầng CNTT còn hạn chế, hiệu quả dịch vụ công mức độ 3, 4, tiếp nhận và trả kết quả dịch vụ BCCI chưa cao…

Kết luận tại các buổi kiểm tra, Trưởng đoàn kiểm tra đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và yêu cầu các đơn vị, địa phương trong thời gian tới cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ CCHC theo kế hoạch đề ra, rà soát những tồn tại, hạn chế, có giải pháp nhằm cải thiện chỉ số và nâng cao hiệu quả CCHC. Gắn trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, địa phương đối với công tác CCHC; tuyên truyền sâu rộng nâng cao nhận thức trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, mọi tầng lớp nhân dân về CCHC. Tập trung rà soát, sửa đổi, cụ thể hóa các văn bản, nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, ban hành, kiểm tra, xử lý văn bản QPPL.

Tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, chấn chỉnh, giải quyết dứt điểm tình trạng hồ sơ quá hạn, nâng cao chất lượng giải quyết TTHC. Thực hiện sắp xếp bộ máy tinh gọn, rõ trách nhiệm, tránh chồng chéo, thực hiện tinh giản biên chế có hiệu quả. Thực hiện có hiệu quả cơ chế tự chủ về tài chính; khắc phục, xử lý triệt để những tồn tại, hạn chế sau kiểm tra, kiểm toán, thanh tra việc sử dụng kinh phí. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động công vụ gắn với công tác CCHC, đặc biệt là đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT, đảm bảo thực hiện một cửa điện tử và cung cấp dịch vụ công trực tuyến đáp ứng yêu cầu. Thường xuyên kiểm tra, giám sát tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tăng cường xử lý, ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc, giải quyết TTHC; nâng cao trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức. Đối với cấp huyện, hằng năm triển khai, đánh giá xác định Chỉ số CCHC đối với UBND cấp xã, lấy kết quả đánh giá, xác định chỉ số CCHC là thước đo đánh giá hiệu quả công tác CCHC tại địa phương./.

                                                      Nguồn: Phòng Cải cách hành chính

Các Phương Pháp Kiểm Tra Chức Năng Phổi Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả

Kiểm tra chức năng phổi tại nhà là điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Bởi nó có thể giúp bệnh nhân phát hiện sớm các thay đổi bất thường của chức năng phổi.

Phổi là một trong những cơ quan nội tạng quan trọng và dễ tổn thương nhất của con người. Chức năng phổi có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tuổi tác và bệnh lý, hoặc phổ biến nhất là do yếu tố ô nhiễm môi trường.

Ngoài phương pháp kết hợp kiểm tra định kỳ tại các cơ sở khám chuyên khoa, bạn có thể áp dụng một số cách kiểm tra chức năng phổi tại nhà để sớm

1. Kiểm tra chức năng phổi tại nhà bằng một số thiết bị

Máy đo lưu lượng đỉnh và máy đo phế dung là những thiết bị có thể kiểm tra chức năng phổi tại nhà. Các thiết bị này sẽ theo dõi và đánh giá các về hô hấp mà bạn gặp phải hàng ngày. Máy đo lưu lượng định có công dụng đo lưu lượng thở ra tối đa (PEF). Trong khi đó, máy đo phế dung sẽ đo thể tích thở ra bắt buộc trong 1 giây (FEV1).

So với máy đo phế dung, máy đo lưu lượng đỉnh là thiết bị có phần phổ biến hơn. Thiết bị này có giá thành tương đối thấp với cách sử dụng rất đơn giản. Để đo PEF, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đặt con trỏ trên thước đo của đồng hồ đo lưu lượng đỉnh về mức 0 hoặc mức thấp nhất trên đồng hồ.

Bước 2: Gắn ống ngậm vào đồng hồ đo lưu lượng đỉnh.

Bước 3: Đứng thẳng người và hít vào một hơi thật sâu.

Bước 4: Đặt ống ngậm của máy đo lưu lượng đỉnh và miệng và ngậm chặt. Khi ngậm, bạn cần đảm bảo cho phần môi được bao quanh ống ngậm và không đặt lưỡi vào ống ngậm.

Bước 5: Thở mạnh và nhanh hết mức có thể.

Bước 6: Ghi chú lại giá trị trên máy đo lưu lượng đỉnh.

Để tránh sai sót, việc đo PEF nên được tiến hành từ 2 đến 3 lần. Đặc biệt là khi kết quả đo giữa các lần đo có sự chênh lệch lớn. Tuy nhiên, trước khi đo, bạn cần điều chỉnh con trỏ trên đồng hồ về mức 0 hoặc thấp nhất. Sau 3 lần đo, bạn hãy ghi chú lại giá trị cao nhất vào bảng theo dõi của mình.

Độ chính xác của kết quả đo lưu lượng đỉnh thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thao tác sai hoặc lực thở chưa đủ là những nguyên nhân phổ biến gây sai lệch kết quả. Ngoài những yếu tố này, kết quả đo lưu lượng đỉnh còn bị ảnh hưởng bởi:

– Sử dụng thuốc giãn phế quản trước khi đo khoảng 4 giờ trước. Điều này có thể giúp kết quả đi lưu lượng đỉnh được cải thiện.

– Dùng thuốc an thần trước khi tiến hành đo. Khác với thuốc giãn phế quản, thuốc an thần sẽ khiến cho kết quả đo xấu đi.

– Sự bất thường trong nhịp thở do người đo có cảm giác đau sẽ khiến kết quả đo sai.

2. Kiểm tra chức năng phổi tại nhà bằng các phương pháp đơn giản

Nếu không có máy đo lưu lượng đỉnh, bạn vẫn có thể kiểm tra chức năng phổi tại nhà bằng các phương pháp rất đơn giản. Chẳng hạn như:

– Kiểm tra chức năng phổi tại nhà bằng cách thổi que diêm

– Kiểm tra bằng cách leo cầu thang bộ

Leo cầu thang bộ cũng là cách hiệu quả để kiểm tra chức năng phổi. Để kiểm tra, bạn chỉ cần đi bộ với tốc độ vừa phải từ tầng 1 lên tầng 3. Sau khi leo, người có vấn đề về phổi thường có các dấu hiệu thở gấp, thở hắt, tức ngực… Trong khi đó, người khỏe mạnh gần như hoàn toàn không có biểu hiện này.

– Phương pháp nín thở

Thời gian nín thở sau khi hít sâu có thể cho thấy tình trạng của chức năng phổi. 30 giây là thời gian cho thấy bạn có chức năng phổi và tim tốt. Nếu có thể nín thở trên 20 giây thì chứng tỏ bạn đang có chức năng phổi ổn định. Ngược lại, chức năng phổi của bạn sẽ càng yếu nếu thời gian nín thở càng ngắn.

– Kiểm tra chức năng phổi bằng cách chạy tại chỗ

Chạy bộ tại chỗ cũng là cách mà bạn nên thử nếu muốn kiểm tra chức năng phổi tại nhà. Tốc độ chạy được khuyến nghị là 100-120 nhịp tim/ phút trong một khoảng thời gian vừa đủ. Sau khi ngừng chạy, bạn có thể ngồi nghỉ và quan sát biểu hiện bản thân. Chức năng phổi sẽ có vấn đề nếu bạn có các dấu hiệu như thở hắt và tim đập nhanh. Bên cạnh đó, thời gian hồi phục cũng là yếu tố để đánh giá chức năng phổi. Người khỏe mạnh và có chức năng phổi tốt thường chỉ mất từ 5-6 phút để hồi phục.

Việc điều trị các căn bệnh về phổi sẽ trị hiệu quả hơn nếu được phát hiện sớm.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lan rộng tại Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, việc người dân tự nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe là một việc làm rất cần thiết. Ngoài việc chú ý đến việc tiếp xúc gần với những người nhiễm, nghi nghiễm thì việc quan tâm đến các biện pháp tự kiểm tra sức khỏe tại nhà cũng được nhiều chuyên gia khuyến cáo. Nếu có nghi ngờ, cần chủ động khai báo y tế và liên hệ với cơ quan y tế địa phương.

Luận Văn Thực Trạng Và Giải Pháp Cải Cách Hành Chính Ở Các Địa Phương Trong Giai Đoạn Hiện Nay

Lời Nói Đầu Vấn đề cải cách bộ máy Nhà nước, cải cách hệ thống hành chính Nhà nước từ Trung ương đến địa phương đã trở thành một vấn đề hết sức cấp bách và trọng yếu của đất nước trong công cuộc đổi mới toàn diện do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, trong đó lấy đổi mới kinh tế làm trọng tâm. Trong nhiều năm nay, để tăng cường năng lực quản lý của nhà nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, mở cửa hội nhập kinh tế quốc tế, Đảng ta chủ trương cải cách hành chính một cách mạnh mẽ, toàn diện.Cải cách hành chính nhằm góp phần xây dựng bộ máy nhà nước trong sạch, vững mạnh, có hiệu lực và hiệu quả. Trên cơ sở đó làm cho bộ máy nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng và tổ chức tốt việc điều hành, quản lý đất nước thông suốt, tạo điều kiện cho nền kinh tế nhiều thành phần phát triển, giải quyết tốt các vấn đề xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, mở rộng quan hệ đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế. Đây là việc làm không đơn giản, đòi hỏi trong quá trình cải cách hành chính phải tính toán kỹ lưỡng, lựa chọn chính xác tập trung giải quyết từng bước các vấn đề để tạo sự chuyển biến vững chắc theo chiều sâu. Với Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2001-2010, lần đầu tiên trong quá trình cải cách, Chính phủ có một chương trình có tính chiến lược, dài hạn, xác định rõ 4 lĩnh vực cải cách là cải cách thể chế, cải cách tổ chức bộ máy hành chính, xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, công chức và cải cách tài chính công, định rõ các mục tiêu, nhiệm vụ cải cách và xác định các giải pháp thực hiện nhằm bảo đảm thắng lợi công cuộc cải cách. Chương trình tổng thể sẽ là công cụ quan trọng để Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành Trung ương và chính quyền địa phương các cấp đẩy mạnh cải cách hành chính. II) Tổng quan về chương trình tổng thể cải cách hành chính 1. Nội dung của cảI cách hành chính a) Cải cách thể chế hành chính Những năm qua, Chính phủ tập trung chỉ đạo xây dựng và hoàn thiện thể chế phục vụ trực tiếp cho cải cách hành chính. Chú trọng xây dựng luật, pháp lệnh và ban hành số lượng lớn nghị định hướng dẫn thi hành luật, pháp lệnh. Tính từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XI đến hết tháng 4-2005, Chính phủ đã trình Quốc hội 49 dự án luật, qua đó đã tạo cơ sở vững chắc cho cải cách thể chế, kết hợp giữa cải cách lập pháp và cải cách hành chính. Các luật đã thể hiện rõ các quan điểm, các chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế, tạo sự bình đẳng giữa các thành phần kinh tế, sắp xếp và đổi mới doanh nghiệp nhà nước, giảm sự can thiệp bằng các biện pháp hành chính của các cơ quan nhà nước vào các quan hệ dân sự, kinh tế, thương mại và hoạt động của các doanh nghiệp, giảm bớt cơ chế xin – cho. Nhờ vậy, nước ta được thế giới xem như một nước có nhiều nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, là một trong nhóm các quốc gia có tốc độ cải cách nhanh. Chính quyền các địa phương tăng cường công tác cải cách thể chế, ban hành các văn bản theo thẩm quyền để thi hành các thể chế do Trung ương quy định và cụ thể hóa việc thực hiện vào điều kiện cụ thể của từng địa phương trong thu hút đầu tư, xây dựng khu công nghiệp, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ các thành phần kinh tế phát triển, phân cấp, ủy quyền cho các sở và cấp huyện trên nhiều lĩnh vực . Tiếp tục làm rõ chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền và trách nhiệm của từng cơ quan trong hệ thống hành chính, loại bỏ dần sự chồng chéo, trùng lắp về chức năng, nhiệm vụ và bước đầu phân biệt rõ hoạt động của cơ quan hành chính với doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, dịch vụ công. Thể chế quan hệ giữa nhà nước với nhân dân tiếp tục được xây dựng và hoàn thiện. Nổi bật là việc lấy ý kiến nhân dân trước khi quyết định các chủ trương, chính sách quan trọng. Tăng cường sự giám sát của nhân dân đối với hoạt động của cơ quan nhà nước. Xử lý các hành vi trái pháp luật của cơ quan và cán bộ, công chức trong khi thi hành công vụ. Tăng thẩm quyền, trách nhiệm của cơ quan hành chính trong giải quyết khiếu nại của nhân dân. Thực hiện Quy chế Dân chủ ở cơ sở, cơ chế “một cửa”, công khai ngân sách, tài chính, đấu thầu, thanh tra nhân dân . Điều đó góp phần xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, tạo điều kiện để nhân dân tham gia và giám sát các hoạt động của chính quyền và đội ngũ cán bộ, công chức các cấp.

Cách Đơn Giản Tự Kiểm Tra Chức Năng Tim, Phổi Ngay Tại Nhà

Sau khi hít một hơi thật sâu rồi nín thở, nếu bạn có thể nín thở được 30 giây trở lên, điều nàu có thể biểu hiện chức năng tim, phổi của bạn vẫn rất tốt. Ngược lại nếu bạn chỉ nín thở dưới 20 giây, chứng tỏ chức năng tim, phổi có vấn đề, do vậy cần đặc biệt chú ý.

Phương pháp này cũng khá phổ biến, thông thường những người có sức khỏe tim, phổi tốt, có thể đi bộ từ tầng 1 đến tầng 3 với tốc độ bình thường, nếu không thấy thở gấp, tức ngực, khó thở thì chứng tỏ chức năng tim phổi khá tốt. Còn ngược lại, nếu bạn cảm thấy rất mệt như “hết hơi”, cần chú ý tim, phổi của bạn có thể đang bị tổn thương.

Để thực hiện bài kiểm tra này, bạn cần chuẩn bị một cây nến, đốt cháy nến và đặt cách cơ thể khoảng 15cm. Nếu một hơi có thể thổi tắt nến, chứng tỏ chức năng tim, phổi vẫn khá tốt. Nếu thử thổi vài lần mà nến không tắt lửa, điều này chứng tỏ chức năng tim, phổi bị suy yếu, chẳng hạn như bị bệnh khí phế thũng.

Bạn đứng chạy tại chỗ, dừng chuyển động sau khi mạch đập đạt 100-120 lần/phút, quan sát khi dừng chạy, nếu trong vòng 5-6 phút sau đó mạch đập của tim hồi phục lại như trạng thái ban đầu thì chức năng tim phổi rất tốt. Trong trường hợp bạn thở hắt vì mệt, tim đập nhanh và cần thời gian dài mới dịu lại nhịp thở thì tim, phổi của bạn đã yếu.

Những người có chức năng tim, phổi tốt có màu môi hồng hào, trong khi những người có chức năng phổi kém có thể có đôi môi màu tím do thiếu oxy bên trong cơ thể.

Tim và phổi là những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người, tuy nhiên quá trình công nghiệp hóa ngày càng phát triển dẫn đến ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, cùng với những thói quen xấu của cá nhân như hút thuốc, uống rượu, thức khuya,… đều là những tác nhân nguy hại làm tăng số người mắc các bệnh về tim, phổi.

Để cải thiện chức năng tim phổi, chúng ta có thể sử dụng những cách phổ biến như chạy bộ, bơi lội, đạp xe… Ngoài ra, một cơ thể khỏe mạnh không thể tách rời khỏi thói quen sống tốt. vì vậy, nghiện rượu, hút thuốc, thức khuya,… đều là những thói quen xấu cần phải loại bỏ càng sớm càng tốt.

Anh Tú (Sưu tầm)

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kiểm Tra Cải Cách Hành Chính Tại Các Đơn Vị, Địa Phương Năm 2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!