Đề Xuất 4/2023 # Kích Cầu Tiêu Dùng Cuối Năm # Top 7 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 4/2023 # Kích Cầu Tiêu Dùng Cuối Năm # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Kích Cầu Tiêu Dùng Cuối Năm mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

13/09/2021 09:15;    LÊ QUÂN (thực hiện)

Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) chủ trì đã bắt đầu thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh trung thu. Trao đổi với phóng viên Báo Quảng Nam xung quanh vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung Thu, bà Lê Thị Hồng Cẩm – Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP cho biết, đoàn liên ngành sẽ xử lý nghiêm vi phạm để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

Hệ Thống Bán Lẻ Kích Cầu Tiêu Dùng Cuối Năm

Hệ thống bán lẻ kích cầu tiêu dùng cuối năm

Hệ thống siêu thị mini Vinmart tại phường An Hưng, TP Thanh Hóa. Ảnh: Tiến Xuân

Những tháng cuối năm, Sở Công Thương sẽ rà soát, đôn đốc các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại… trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh thực hiện các chương trình khuyến mại, nhất là với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, nắm bắt tình hình cung – cầu, giá cả các loại hàng hóa để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp.

Những tháng đầu năm 2020, dịch bệnh COVID-19, đã tác động tiêu cực đến hoạt động của ngành bán lẻ. Vài tháng trở lại đây, hoạt động kinh doanh của hệ thống bán lẻ đã có phần khởi sắc. Dịp cuối năm là cơ hội để các đơn vị kinh doanh thuộc hệ thống bán lẻ tăng doanh thu. Vì vậy, các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn tỉnh đang thực hiện nhiều chương trình kích cầu tiêu dùng nhằm hoàn thành mục tiêu tăng trưởng đã đề ra trong năm 2020.

Dạo quanh một số hệ thống siêu thị trên địa bàn TP Thanh Hóa, như: Siêu thị Co.opmart, siêu thị Big C, chuỗi siêu thị mini của Vinmart… chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy hàng loạt các chương trình khuyến mãi, giảm giá trên nhiều sản phẩm được áp dụng ngay từ tháng đầu của quý cuối năm. Cùng với việc giảm giá đồng loạt cho các sản phẩm, các siêu thị còn đa dạng các chương trình kích cầu tiêu dùng, như: Giảm giá sản phẩm, tặng quà kèm theo sản phẩm, nhân điểm tích lũy cho các thành viên, bán hàng đồng giá, tăng thời hạn bảo hành sản phẩm với các chính sách hậu mãi tốt. Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, năm nay, để phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của người dân sau ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhiều siêu thị đã có sự điều chỉnh trong cơ cấu nguồn hàng theo hướng hạn chế các mặt hàng cao cấp có giá thành cao, như rượu, bánh nhập khẩu; đồng thời, tăng tỷ lệ các sản phẩm được sản xuất trong nước với mẫu mã đa dạng, giá cả phù hợp để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn. Đối với hệ thống cửa hàng bán lẻ, nhiều giải pháp để kích cầu tiêu dùng cũng đã và đang được các chủ cửa hàng áp dụng.

Tiểu thương tại chợ thị trấn Thọ Xuân nhập về nhiều loại hàng quần áo phục vụ nhu cầu tiêu dùng cuối năm của khách hàng.

Chị Đặng Thị Huệ, một tiểu thương tại chợ Tây Thành, phường Tân Sơn, TP Thanh Hóa, cho biết: Chị kinh doanh mặt hàng quần áo thời trang. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến sức mua giảm. Để cải thiện doanh thu, chị phải kết hợp bán hàng trực tuyến và thực hiện nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn để thu hút khách hàng, như: Giảm từ 30 đến 50% giá thành cho các sản phẩm lẻ size, giảm giá 5-10% và miễn phí giao hàng khi khách hàng mua từ 2 sản phẩm trở lên; đơn hàng trị giá từ một triệu đồng thì được giảm 100.000 đồng hoặc tặng kèm một sản phẩm khác.

Cùng với việc thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá, ngay từ đầu quý IV, các đơn vị kinh doanh nằm trong hệ thống bán lẻ đã chuẩn bị đầy đủ nguồn hàng dự trữ để phục vụ nhu cầu của khách hàng thời gian trước, trong và ngoài tết. Đơn cử như tại Siêu thị Co.opmart, các mặt hàng tiêu dùng, như: bánh kẹo, nước giải khát, quần áo, đồ gia dụng… đã được siêu thị chuẩn bị ngay từ tháng 10, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng cao của khách hàng vào thời điểm cuối năm.

Theo đánh giá của Sở Công Thương: Trong các tháng cuối năm, việc đẩy mạnh hoạt động kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; góp phần khôi phục tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn bình thường mới. Theo đó, nhằm kích thích mua sắm tiêu dùng, các đơn vị, cơ sở kinh doanh thuộc hệ thống bán lẻ đã và đang thực hiện nhiều chương trình khuyến mại, tập trung vào các mặt hàng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân dịp Tết Tân Sửu 2021. Mục đích là duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy sức mua của người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Các nhóm hàng tập trung giảm giá kích cầu gồm: nước giải khát, bánh, kẹo, mứt, quần áo. Đáng chú ý, nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi bán các giỏ quà tết có mức giá tương đương hoặc thấp hơn mặt bằng giá năm 2019 để thu hút người mua.

Để tạo điều kiện cho các đơn vị trong hệ thống bán lẻ kích cầu tiêu dùng, ngoài việc hỗ trợ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia hội chợ, phiên chợ hàng Việt, những tháng cuối năm, Sở Công Thương sẽ rà soát, đôn đốc các doanh nghiệp, siêu thị, trung tâm thương mại… trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh thực hiện các chương trình khuyến mại, nhất là với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Đồng thời, phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, nắm bắt tình hình cung – cầu, giá cả các loại hàng hóa để có giải pháp bình ổn thị trường phù hợp.

Nhờ đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng, nên những tháng cuối năm thị trường hàng hóa và dịch vụ tương đối ổn định, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sản xuất và tiêu dùng sinh hoạt của Nhân dân. Hoạt động thương mại, dịch vụ diễn ra nhộn nhịp, hàng hóa và sản phẩm dịch vụ đa dạng, phong phú và nguồn cung ổn định. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tháng 11-2020 ước đạt 10.683 tỷ đồng, tăng 2,6% so với tháng trước và tăng 11,4% so với cùng kỳ.

Tiến Xuân

Nhiều Giải Pháp Kích Cầu Tiêu Dùng Xanh

Theo đó, tùy vào mặt hàng và thời gian mua hàng, người dân có thể sở hữu những sản phẩm xanh chất lượng cao với giá chỉ 0 đồng, vận động ưu tiên tiêu dùng và nhận diện sản phẩm xanh… Đây là một trong những mục đích nhằm hướng tới cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên sử dụng sản phẩm xanh.

Tăng cường nhận diện sản phẩm xanh

Theo ban tổ chức chiến dịch, dựa trên nền tảng hơn 75.000 tình nguyện viên thuộc Page Giờ Trái đất Việt Nam, 4.500 tình nguyện viên thuộc Page Tiêu dùng xanh HCM và hơn 2.000 tình nguyện viên online, offline đăng ký tham dự năm nay, chiến dịch đã lan tỏa thông điệp “Nói không với rác thải nhựa, sử dụng những sản phẩm thay thế có thể tái sử dụng và sản phẩm thân thiện với môi trường”. Các tình nguyện viên sẽ được hỗ trợ hoặc tự sáng tạo cách thức xây dựng, ý tưởng truyền thông điệp kêu gọi bạn bè, người thân cùng triển khai giải pháp bảo vệ môi trường.

Ở phạm vi dự án Cộng đồng xanh, mỗi tình nguyện viên, người nổi tiếng sẽ quay dựng clip, hình ảnh tuyên truyền về hành động tiêu dùng xanh; những câu chuyện về doanh nghiệp (DN) xanh, DN thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, triển khai giải pháp cải thiện môi trường.

Mỗi clip, hình ảnh do tình nguyện viên thực hiện sẽ được đăng trên Facebook cá nhân, đồng thời hashtag với Page Tiêu dùng xanh HCM. Các clip, hình ảnh sẽ được biên tập và phát ở một số điểm công cộng và trên mạng xã hội. Song song đó, các tình nguyện viên sẽ vận động cộng đồng ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của DN có trách nhiệm với môi trường.

Có thể nói, đây là năm đầu tiên chiến dịch Giờ Trái đất (diễn ra từ tháng 2 đến tháng 3) kết hợp với chiến dịch Tiêu dùng xanh (diễn ra từ tháng 4 đến tháng 6) thực hiện cuộc vận động người kinh doanh, tiểu thương, chủ DN thực hiện sản xuất xanh, tạo sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Đồng thời vận động người tiêu dùng tăng cường nhận diện sản phẩm xanh, sản phẩm an toàn cho sức khỏe. Từ đó, ưu tiên tiêu dùng xanh, có lợi cho môi trường và sức khỏe.

Tiếp sức cùng người tiêu dùng

Ở góc độ nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam, ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc marketing Saigon chúng tôi cho biết nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến người dân và cộng đồng DN cả nước, đồng thời kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ nhận diện sản phẩm xanh đến người tiêu dùng, từ ngày 30-5 đến 12-6-2019, hệ thống bán lẻ trên toàn quốc của Saigon chúng tôi gồm Co.opmart, Co.opXtra, chúng tôi Food, chúng tôi Smiles, Cheers… đồng loạt tổ chức 6 hoạt động trọng điểm, thiết thực khuyến khích khách hàng chọn mua sản phẩm xanh và tiết kiệm năng lượng. Cụ thể, giảm giá đến 40% cho hơn 10.000 sản phẩm thân thiện với môi trường.

Với dự án Thứ hai xanh, Saigon chúng tôi sẽ ưu đãi sản phẩm giá 0 đồng. Theo đó, mỗi thứ hai hàng tuần, khách hàng thực hiện mua sản phẩm xanh sẽ được tặng miễn phí sản phẩm thứ 2 và giảm giá hơn một nửa cho sản phẩm tiếp theo cùng loại.

Với khách hàng thành viên, khi mua sản phẩm xanh còn được tặng điểm thưởng khủng nếu mang theo túi môi trường và tặng hàng chục ngàn phiếu mua hàng.

Riêng ngày 10-6, hơn 700 siêu thị của Saigon chúng tôi cả nước sẽ ngừng cung cấp túi ni lông cho khách hàng mua sắm tại siêu thị và thay bằng túi hoặc thùng có chất liệu giấy thân thiện môi trường; hoặc khách hàng có thể dùng túi cá nhân, túi môi trường để mua sắm (đối với khách hàng có thẻ thành viên bạc/vàng/bạch kim, Saigon chúng tôi tặng thêm 10 điểm thưởng khi sử dụng túi môi trường Co.opmart mua sắm vào ngày này). Đây cũng là nhà bán lẻ đầu tiên của Việt Nam tiên phong thực hiện chương trình này.

Có thể nói, với nhiều giải pháp kích cầu Tiêu dùng xanh, cộng với sự nỗ lực của các tình nguyện viên trong việc hỗ trợ người dân tăng cường nhận diện sản phẩm xanh, sẽ là cơ sở nền tảng để cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng sản phẩm xanh được hình thành và phát triển mạnh trong thời gian tới.

Hơn 10.000 sản phẩm xanh giảm giá 40%

Để hưởng ứng chiến dịch Tiêu dùng xanh 2019, DN xanh đã kết hợp cùng hệ thống bán lẻ Saigon chúng tôi giảm giá đến 40% hơn 10.000 sản phẩm xanh an toàn và thân thiện với môi trường. Trong đó, tập trung chủ yếu là sản phẩm hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, quần áo… của các thương hiệu có chứng nhận sản phẩm xanh như Comet, Sharp, Sunhouse, Spring, Pond’s, Vinamilk, chúng tôi Organic…

Chương trình “Thứ hai xanh ưu đãi 0 đồng” (ngày 3 và 10-6) và “Mua nhiều ưu đãi lớn” (từ ngày 30-5 đến 12-6): Nhiều mặt hàng thực phẩm công nghệ và đồ dùng cũng được siêu thị giảm giá cực mạnh cho các sản phẩm thứ 2, 4, 6 cùng loại trong cùng hóa đơn. Đặc biệt, các sản phẩm như chảo chống dính chúng tôi Select 36cm, nước tương Nam Dương đậm đặc chai nhựa 500ml, sữa tươi tiệt trùng Vinamilk Organic không đường lốc 4x180ml, gạo lức Ita Rice 2kg có sản phẩm thứ 2 được giảm chỉ còn 0 đồng.

KHÁNH MY

Hiệu Ứng Từ Giải Pháp Kích Cầu Tiêu Dùng Nội Địa

Xác định thị trường nội địa là động lực phát triển kinh tế, đặc biệt trong giai đoạn bình thường mới, bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) – cho biết, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1457/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch hành động của ngành Công Thương nhằm khôi phục, đẩy mạnh phát triển công nghiệp và thương mại trong giai đoạn mới phòng, chống dịch Covid-19.

Để hưởng ứng Kế hoạch hành động, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi 63 UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các hiệp hội ngành hàng, ngành nghề, doanh nghiệp phân phối về việc phát động các chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa, mở rộng thị trường trong nước, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Một trong những nội dung quan trọng là tổ chức các tháng khuyến mại hoặc chương trình kết nối cung – cầu hàng hóa, đưa vào thị trường trong nước; đưa các sản phẩm OCOP vào hệ thống phân phối cố định và điểm bán; tổ chức hội chợ, quảng bá, tuyên truyền sâu rộng hàng hóa Việt Nam chất lượng cao, hàng OCOP được gắn sao, hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu… để người dân biết và mua sắm.

Mới đây, Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MM Mega Market (MM) Việt Nam và Sở Công Thương Lâm Đồng nhằm kết nối cung – cầu, đưa các sản phẩm nông sản thế mạnh, sản phẩm OCOP của Lâm Đồng vào hệ thống phân phối của MM trên cả nước. Tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Hùng – Giám đốc thu mua toàn quốc của MM – cho rằng, nhiều nông sản tỉnh Lâm Đồng rất tiềm năng để đưa vào hệ thống phân phối hiện đại và xuất khẩu như sầu riêng, xà lách, bơ 034, phúc bồn tử…

Ngay tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Lâm Đồng đã cung cấp thông tin về sản lượng của nhiều sản phẩm thế mạnh địa phương như cà phê, hạt macca, sachi, rượu, trà đương quy, bơ 034… Ông Võ Ngọc Hiệp – Giám đốc Sở Công Thương Lâm Đồng – cho hay, trước đây, hệ thống MM đã đặt một trạm trung chuyển trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Việc mở điểm trung chuyển, cộng với tiếp tục tìm kiếm nguồn hàng đưa vào hệ thống siêu thị của MM đóng góp lớn cho tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp địa phương, bởi khi sản phẩm đủ tiêu chuẩn vào MM cũng đồng nghĩa khẳng định chất lượng và uy tín.

Đánh giá về nỗ lực của MM trong thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nội địa, bà Lê Việt Nga cho biết, không chỉ tại Lâm Đồng mà từ trước đến nay, Bộ Công Thương luôn đánh giá cao vai trò của các hệ thống phân phối lớn, trong đó có MM, trong việc điều tiết thị trường, tìm đầu ra cho hàng hóa. Gần đây, MM đã có công văn đề nghị hỗ trợ hướng dẫn xây dựng điểm bán hàng OCOP, trong đó, có chương trình lớn triển khai bán hàng OCOP từ 3 sao trở lên tại 20 siêu thị trên toàn quốc từ quý IV. Để hỗ trợ doanh nghiệp, Bộ Công Thương đã có công văn gửi các tỉnh, thành phố trên cả nước và đề nghị các tỉnh thông báo đến doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân trên địa bàn được biết, kết hợp với doanh nghiệp, tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm.

PHƯƠNG LAN

Theo link gốc: https://congthuong.vn/hieu-ung-tu-giai-phap-kich-cau-tieu-dung-noi-dia-141109.html

Bạn đang đọc nội dung bài viết Kích Cầu Tiêu Dùng Cuối Năm trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!