Khắc Phục Ảnh Hưởng Mặt Trái Kinh Tế Thị Trường Đến Nhân Cách Cán Bộ, Đảng Viên Hiện Nay

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Ảnh Hưởng Mặt Trái Kinh Tế Thị Trường Đến Nhân Cách Cán Bộ, Đảng Viên Hiện Nay mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Luận Văn Đồ Án Thực Trạng Và Một Số Giải Pháp Kiến Nghị Nhằm Phát Huy Những Gì Đạt Được, Khắc Phục Những Hạn Chế Thiếu Sót Trong Việc Đưa Kinh Tế Nhà Nước Lên Nắm Vai Trò Chủ Đạo Trong Nền Kinh Tế Thị Trường Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa
 • Trang Giá Cả Xăng Dầu
 • Đã Đến Lúc Cần Tìm Biện Pháp Mạnh Kích Thích Tăng Trưởng
 • Cần Gói Kích Thích Kinh Tế Đặc Biệt Để Phục Hồi Tăng Trưởng
 • Luận Văn Phân Tích Chiến Lược Và Một Số Giải Pháp Nhằm Phát Triển Kinh Tế Làng Nghề Ở Tỉnh Thái Bình
 • Kinh tế thị trường định hướng XHCN mà Đảng ta chủ trương xây dựng là một kiểu tổ chức nền kinh tế trong thời kỳ quá độ lên CNXH vận hành theo các quy luật kinh tế khách quan của nền kinh tế thị trường, các quy luật của thời kỳ quá độ; đồng thời có sự quản lý, điều tiết của Nhà nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, cơ chế thị trường phải được vận dụng đầy đủ, linh hoạt để phát huy mạnh mẽ và có hiệu quả mọi nguồn lực, bảo đảm sự phát triển nhanh và bền vững, nâng cao đời sống nhân dân để thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

  Nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, là cơ sở hiện thực xã hội có tác động rất lớn đến sự phát triển nhân cách người cán bộ, đảng viên, với những biểu hiện như: tính quyết đoán, năng động, sáng tạo, tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để mỗi cán bộ, đảng viên rèn luyện, hoàn thiện về phẩm chất đạo đức, lối sống. Bên cạnh mặt tích cực, kinh tế thị trường cũng tạo ra nhiều tác động tiêu cực đến nhân cách của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Sự phân hóa giàu – nghèo làm sâu sắc thêm những mâu thuẫn xã hội; dễ nảy sinh tham nhũng, tội phạm, bạo lực; kích thích chủ nghĩa thực dụng, chủ nghĩa cá nhân, lối sống chạy theo đồng tiền bất chấp đạo lý… Những tác động tiêu cực từ mặt trái của kinh tế thị trường đến nay chưa có giải pháp khắc phục hữu hiệu, trong khi có những mặt trở nên nghiêm trọng, nhất là tình trạng quan liêu, tham nhũng, hối lộ, sự suy thoái về đạo đức, lối sống trong một số cán bộ có chức, có quyền. Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, nhận định: “Một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên, trong đó có những đảng viên giữ vị trí lãnh đạo, quản lý, kể cả một số cán bộ cao cấp, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với những biểu hiện khác nhau về sự phai nhạt lý tưởng, sa vào chủ nghĩa cá nhân ích kỷ, cơ hội, thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng, lãng phí, tùy tiện, vô nguyên tắc…”. Vì vậy, sự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng diễn ra hằng ngày bằng những việc cụ thể, thiết thực trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên. Thực hiện tự tu dưỡng, tự rèn luyện một cách nghiêm túc, bền bỉ, thường xuyên là một giải pháp quan trọng để phát triển nhân cách trong cơ chế thị trường của mỗi cán bộ, đảng viên, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: “Đạo đức cách mạng không phải trên trời sa xuống. Nó do đấu tranh rèn luyện bền bỉ hằng ngày mà phát triển và củng cố. Cũng như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong” ĐCSVN, Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX, Nxb CTQG, Hà Nội, 2001, tr. 86.

  Hồ Chí Minh, Toàn tập, Nxb CTQG, Hà Nội, 2000, tập12, tr. 557-558.

  [4] Hồ Chí Minh, Sđd, tập 9, tr. 293.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cần Sớm Khắc Phục Những Hạn Chế Của Nền Kinh Tế
 • Cần Giải Pháp Toàn Cầu Về Kinh Tế
 • Một Số Giải Pháp Ngăn Chặn Tác Động Khủng Hoảng Kinh Tế Thế Giới Đến Nền Kinh Tế Việt Nam
 • Luận Văn Đề Tài Tác Động Của Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu Tới Các Doanh Nghiệp Việt Nam Và Giải Pháp Khắc Phục
 • Đề Tài Tác Động Của Khủng Hoảng Kinh Tế Toàn Cầu Tới Các Doanh Nghiệp Việt Nam Và Giải Pháp Khắc Phục
 • Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Ảnh Hưởng Mặt Trái Kinh Tế Thị Trường Đến Nhân Cách Cán Bộ, Đảng Viên Hiện Nay trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!