Kế Toán Quản Trị, Nhiệm Vụ Của Kế Toán Quản Trị Trong Doanh Nghiệp

Xem 2,574

Cập nhật thông tin chi tiết về Kế Toán Quản Trị, Nhiệm Vụ Của Kế Toán Quản Trị Trong Doanh Nghiệp mới nhất ngày 13/04/2021 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,574 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mô Tả Công Việc Của Kế Toán Thuế Trong Doanh Nghiệp Thực Tế
 • Kế Toán Thu Chi Và Các Công Việc Của Kế Toán Thu Chi
 • Kế Toán Thanh Toán Là Gì ? Những Công Việc Kế Toán Thanh Toán Phải Làm
 • Công Việc Của Kế Toán Thanh Toán Trong Doanh Nghiệp
 • Kế Toán Thanh Toán Là Gì? Mô Tả Công Việc Kế Toán Thanh Toán
 • Kế toán quản trị nhằm cung cấp các thông tin về hoạt động nội bộ của doanh nghiệp, như: Chi phí của từng bộ phận (trung tâm chi phí), từng công việc, sản phẩm;

  Phân tích, đánh giá tình hình thực hiện với kế hoạch về doanh thu, chi phí, lợi nhuận; quản lý tài sản, vật tư, tiền vốn, công nợ;

  Phân tích mối quan hệ giữa chi phí với khối lượng và lợi nhuận; Lựa chọn thông tin thích hợp cho các quyết định đầu tư ngắn hạn và dài hạn;

  Lập dự toán ngân sách sản xuất, kinh doanh;… nhằm phục vụ việc điều hành, kiểm tra và ra quyết định kinh tế.

  Kế toán quản trị là công việc của từng doanh nghiệp, Nhà nước chỉ hướng dẫn các nguyên tắc, cách thức tổ chức và các nội dung, phương pháp kế toán quản trị chủ yếu tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện.

  b/ Đối tượng nhận thông tin kế toán quản trị là Ban lãnh đạo doanh nghiệp và những người tham gia quản lý, điều hành hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

  Doanh nghiệp không bắt buộc phải công khai các thông tin về kế toán quản trị trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

  c/ Đơn vị tính sử dụng trong Kế toán quản trị, gồm: Đơn vị tiền tệ, đơn vị hiện vật, thời gian lao động hoặc các đơn vị tính khác theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp.

  d/ Nguyên tắc tổ chức hệ thống thông tin kế toán quản trị:

  Việc tổ chức hệ thống thông tin kế toán quản trị không bắt buộc phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc kế toán và có thể được thực hiện theo những quy định nội bộ của doanh nghiệp nhằm tạo lập hệ thống thông tin quản lý thích hợp theo yêu cầu quản lý cụ thể của từng doanh nghiệp.

  Doanh nghiệp được toàn quyền quyết định việc vận dụng các chứng từ kế toán, tổ chức hệ thống sổ kế toán, vận dụng và chi tiết hoá các tài khoản kế toán, thiết kế các mẫu báo cáo kế toán quản trị cần thiết phục vụ cho kế toán quản trị của đơn vị.

  đ/ Doanh nghiệp được sử dụng mọi thông tin, số liệu của phần kế toán tài chính để phối hợp và phục vụ cho kế toán quản trị.

  2. Đối tượng áp dụng Thông tư

  Thông tư này áp dụng cho doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ.

  Riêng các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, như Công ty bảo hiểm, Công ty chứng khoán, Công ty quản lý Quỹ Đầu tư chứng khoán, Tổ chức tín dụng, Tổ chức tài chính,… vận dụng các nội dung phù hợp hướng dẫn tại Thông tư này.

  3. Nhiệm vụ kế toán quản trị trong doanh nghiệp

  a/ Thu thập, xử lý thông tin, số liệu kế toán theo phạm vi, nội dung kế toán quản trị của đơn vị xác định theo từng thời kỳ.

  b/ Kiểm tra, giám sát các định mức, tiêu chuẩn, dự toán.

  c/ Cung cấp thông tin theo yêu cầu quản trị nội bộ của đơn vị bằng báo cáo kế toán quản trị.

  d/ Tổ chức phân tích thông tin phục vụ cho yêu cầu lập kế hoạch và ra quyết định của Ban lãnh đạo doanh nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhiệm Vụ Của Kế Toán Chi Phí Sản Xuất, Tính Giá Thành Sản Phẩm
 • Công Việc Của Kế Toán Trưởng
 • Chức Năng Nhiệm Vụ Của Kế Toán Trưởng Trong Doanh Nghiệp
 • Nhiệm Vụ Của Kế Toán Chi Phí Và Tính Giá Thành Trong Doanh Nghiệp
 • Bản Mô Tả Công Việc Kế Toán Giá Thành Trong Doanh Nghiệp
 • Bạn đang xem bài viết Kế Toán Quản Trị, Nhiệm Vụ Của Kế Toán Quản Trị Trong Doanh Nghiệp trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!