Đề Xuất 12/2022 # Insulin Là Gì? Phục Hồi Tuyến Tụy: Mấu Chốt Dứt Điểm Bệnh Tiểu Đường / 2023 # Top 14 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Insulin Là Gì? Phục Hồi Tuyến Tụy: Mấu Chốt Dứt Điểm Bệnh Tiểu Đường / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Insulin Là Gì? Phục Hồi Tuyến Tụy: Mấu Chốt Dứt Điểm Bệnh Tiểu Đường / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những ai mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường) chắc hẳn đã quá quen thuộc với cụm từ ” Insulin”. Vậy Insulin là gì? Tại sao nói tuyến tụy có vai trò đặc biệt quan trọng trong cách chữa bệnh tiểu đường?

Insulin là gì?

Insulin (công thức hóa học: C257H383N65O77S6) là một loại hormone do các tế bào beta của tuyến tụy tiết ra khi chúng ta hấp thụ các loại carbonhydrat (tinh bột), protein (chất đạm), lipit (chất béo) hay cả ba khi tuyến tụy hoạt động tốt và khỏe mạnh.

Giải thích rõ hơn điều này, các chuyên gia khoa nội tiết cho biết: “Sau mỗi bữa ăn hàng ngày, cơ thể chúng ta dung nạp và chuyển hóa thức ăn thành đường (glucose) – nguồn năng lượng chính cho mọi hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, các tế bào không thể tự động hấp thu lượng glucose này. Lúc này, tế bào beta của tuyến tụy (pancreas) sẽ sản sinh ra insulin, một hormone đặc biệt giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng để tế bào sử dụng”. Chính bởi chức năng như trên, nhiều chuyên gia còn ví insulin như chiếc chìa khóa vàng, mở cánh cổng và đưa glucose vào bên trong tế bào để cung cấp năng lượng cho cả cơ thể.

Vai trò của Insulin đối với bệnh tiểu đường

Sau khi đã biết Insulin là gì? Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu vai trò của Insulin đối với bệnh tiểu đường như thế nào?

Ở người tiểu đường tuýp 1, tuyến tụy mất khả năng sản sinh (hoặc sản sinh không đủ) insulin, khiến cơ thể bị thiếu hụt hormone này. Vì không có sự trợ giúp của insulin, tế bào cũng ngừng hấp thụ glucose và lượng glucose trong máu cứ thế tăng lên không ngừng, dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh tiểu đường.

Tiểu đường tuýp 1: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Ở người tiểu đường tuýp 2 thì lại khác, cơ thể họ vẫn sản sinh insulin như thường. Tuy nhiên, cơ thể người bệnh mất khả năng sử dụng insulin để chuyển hóa glucose thành năng lượng cho tế bào (gọi là kháng insulin). Để ứng phó, tuyến tụy lại càng phải sản sinh ra nhiều insulin hơn nhưng vẫn không thể điều hòa lượng glucose trong máu. Về lâu về dài, sự mất cân bằng này sẽ gây hại cho nhiều cơ quan trong cơ thể và dẫn đến các biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Tiểu đường tuýp 2: Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị

Như vậy có thể thấy rằng khắc phục sự thiếu hụt insulin và giảm đề kháng insulin là mấu chốt cực kỳ quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Nhằm cải thiện sức khỏe người bệnh, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân tiêm bổ sung các dạng insulin khác nhau và đưa mức glucose trong máu về ngưỡng an toàn. Người bệnh tuyệt đối không được tự ý tiêm insulin khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ điều trị trực tiếp.

Tuyến tụy là gì?

Chức năng của tuyến tụy đối với bệnh tiểu đường

Chức năng của tuyến tụy là sản xuất dịch tiêu hóa có khả năng tiêu hóa gần như tất cả các thành phần thức ăn. Gồm hai chức năng chính là chức năng nội tiết và chức năng ngoại tiết.

Trong đó, chức năng nội tiết của tuyến tụy đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Bởi vì, chức năng này là sản xuất các kích thích tố insulin và glucagon. Đây là hai hormone giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu. Glucose đóng vai trò cung cấp nhiên liệu cho cơ thể. Insulin sẽ giúp kiểm soát nguồn nhiên liệu đó ở mức phù hợp để đảm bảo các chức năng hoạt động của cơ thể.

Insulin giúp cơ thể hấp thụ glucose và làm giảm lượng đường trong máu, đồng thời cho phép các tế bào của cơ thể sử dụng glucose như năng lượng. Sau khi ăn chất đạm (protein) và đặc biệt là chất đường bột (carbohydrate) thì lượng đường trong máu sẽ tăng. Sự tăng lượng đường huyết sẽ phát tín hiệu đến tuyến tụy để sản xuất insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Vì vậy, nếu tuyến tụy không sản xuất đủ insulin, bệnh tiểu đường tuýp 1 sẽ phát triển nhanh chóng.

Với chức năng quan trọng của tuyến tụy như đã nêu trên có thể hiểu rằng: sự kết hợp giữa insulin và glucagon giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định (khoảng 0.12%). Từ đó, có thể ngăn chặn các bệnh nguy hiểm như bệnh tiểu đường và hạ đường huyết.

Phục hồi tuyến tụy – cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả

Qua thông tin đã tìm hiểu chúng ta thấy rằng, nếu tuyến tụy bị suy yếu hoặc không sản xuất đủ lượng insulin cần thiết cho cơ thể sẽ là nguyên nhân chính gây ra bệnh tiểu đường và các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả mấu chốt quan trọng nhất đó là phục hồi chức năng và tăng cường hoạt động cho tuyến tụy, việc này sẽ giúp bình ổn đường huyết và kìm hãm được các biến chứng cực kỳ nguy hiểm có thể xảy ra.

Lúc này, cách chữa bệnh tiểu đường bằng thảo dược Đông y được xem là giải pháp ưu việt cho người bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu đã làm sáng tỏ lợi ích tiềm tàng khi dùng thảo dược trong điều trị bệnh tiểu đường và phục hồi tuyến tụy nhằm kiểm soát đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng. Trong đó, điển hình các loại thảo dược như: Khổ Qua Rừng, Sa Sâm, Bố Chính Sâm, Sâm Đại Hành, Nam Dương Sâm… có khả năng giúp phục hồi tuyến tụy sản sinh insulin một cách tự nhiên, điều khiển lượng đường trong máu hoạt động bình thường trở lại. Từ đó, không chỉ giúp hạ đường huyết mà còn giúp ổn định đường huyết lâu dài, giảm chỉ số HbA1c, ngăn ngừa được các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra.

Lời khuyên của các chuyên gia, bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng kết hợp các loại thảo dược này với thuốc điều trị khác để giúp tăng hiệu quả điều trị và giảm các tác dụng phụ của thuốc. Vui mừng hơn, trong cách chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc Đông y người bệnh có thể ngưng sử sụng Tây y trong thời gian dài mà vẫn duy trì được đường huyết ở mức ổn định, khôi phục hoạt động lục phủ ngũ tạng, giúp cơ thể khỏe mạnh, an thần, ngủ ngon giấc…

Phục Hồi Tuyến Tụy Đẩy Lùi Bệnh Tiểu Đường Với Kikuimo Seikatsu / 2023

Tuyến tụy là cơ quan quan trọng trong cơ thể người, nó là một phần của hệ thống tiêu hóa và hệ thống nội tiết.

Tuyến tụy có hai chức năng chính:

– Tiết ra enzyme phân giải đường trong thức ăn, đưa vào máu

– Tiết ra insulin giúp đưa đường từ máu vào các tế bào, giúp cơ thể có năng lượng để hoạt động bình thường.Bệnh tiểu đường hay đái tháo đường là một nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat, mỡ và protein. Tiểu đường xuất hiện khi chức năng của tuyến tụy bị suy yếu, sản xuất không còn đủ insulin hoặc bị kháng insulin, không chuyển hóa hết được lượng đường, dẫn đến biểu hiện bệnh là lượng đường trong máu luôn cao.Bệnh tiểu đường có hai thể bệnh chính: tiểu đường tuýp 1 và tiểu đường tuýp 2.

– Tiểu đường tuýp 1 là do tụy tạng không tiết insulin

– Tiểu đường tuýp 2 là do chức năng tuyến tụy tiết giảm insulin và đề kháng insulinTiểu đường là căn bệnh nguy hiểm. Khi mắc bệnh tiểu đường càng lâu, theo thời gian chức năng tuyến tụy càng suy yếu, người bệnh phải tăng lượng thuốc điều trị hoặc tiêm insulin liều cao hơn. Khi chỉ số tiểu đường ở mức cao, trong thời gian dài và người bệnh không thực hiện được phương pháp điều trị khoa học có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như:

– Biến chứng về mắt: đục thủy tinh thể, tăng nhãn áp…

– Biến chứng tim mạch: tăng mỡ máu, cao huyết áp, xơ động mạch…

– Biến chứng thần kinh: đau, tê, nóng ở chân, hay tiết mồ hôi, yếu cơ, đau khi bước đi…

– Biến chứng về thận: suy giảm chức năng lọc của thận, thậm chí suy thận

– Biến chứng nhiễm trùng: Suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể, gây nên nhiễm trùng ở nhiều vùng trên cơ thể. Nặng dẫn đến hoại tử, lở loét chân

Làm sao để phục hồi tuyến tụy?

Trong tất cả các loại thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2, chưa có loại thuốc nào có khả năng phục hồi tuyến tụy. Ở giai đoạn đầu của bệnh, bác sĩ thường kê các thuốc kích thích tuyến tụy sản xuất nhiều insulin hơn. Giai đoạn sau, tuyến tụy tổn thương làm giảm khả năng tiết insulin, bác sĩ lại có xu hướng sử dụng thuốc hạ đường huyết có khả năng ức chế hấp thu đường, tăng hoạt động của insulin hoặc tiêm insulin để bảo tồn chức năng tuyến tụy.

Chính vì thuốc tây không có khả năng phục hồi tuyến tụy nên nhiều người sẽ nghĩ đến những giải pháp như phẫu thuật, ghép tụy, giải pháp gen. Tuy nhiên, theo nhiều công trình nghiên cứu trong đó có công trình công bố trên tạp chí Cell của các nhà khoa học Mỹ, tế bào tiểu đảo tụy bị hư hại ở bệnh nhân tiểu đường có thể được tái sinh và phục hồi chỉ nhờ vào chế độ ăn uống và việc bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng.

Nhờ các nghiên cứu này về tác dụng phục hồi tuyến tụy của 1 số loại thực phẩm mà 1 số loại thực phẩm chức năng bổ sung đã được cho ra đời.

Tại Nhật Bản, KIKUIMO SEIKATSU chiết xuất 100% củ cây cúc vu được công nhận là sản phẩm bổ sung có chức năng ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, hạ đường huyết và đặc biệt phục hồi chức năng tuyến tụy. Sản phẩm này cũng được bán rộng rãi tại thị trường Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và hiện nay được phân phối tại Việt Nam.

Cây Cúc vu được biết đến là thảo dược quý có nhiều công dụng cải thiện sức khỏe và dồi dào giá trị dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Cúc vu được tìm thấy lần đầu tiên vào thế kỷ 16, từ đó đến nay cúc vu được sử dụng nhiều làm thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày và chế biến thành các sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Cúc vu có chứa hợp chất Inulin. Inulin là chất xơ hòa tan trong nước của Polysacharide có nhiều công dụng trong cải thiện môi trường đường ruột, ức chế hấp thu đường và carbohydrate ngăn ngừa đường hóa, ức chế tích tụ chất béo trung tính từ đó không chỉ giảm đường huyết mà còn hạn chế việc tuyến tụy phải làm việc quá sức, tránh gây gánh nặng cho cho các cơ quan chuyển hóa trong cơ thể. Đặc biệt Inulin thúc đẩy tiết hooc môn GLP-1 từ đó thúc đẩy việc tiết Insulin tự nhiên của tuyến tụy, phục hồi chức năng tiểu đạo tụy. Ngoài ra cúc vu còn có tác dụng thải độc, giảm cân, cải thiện hấp thu canxi, magie, gia tăng axit propionic làm giảm sự tổng hợp axit béo, giảm trị số cholesterol…

Cúc vu điều trị tiểu đường an toàn và hiệu quả lâu dài.

Để đạt hiệu quả trong phục hồi tuyến tụy nên sử dụng Kikuimo ít nhất 3 tháng và trung bình từ 6 tháng – 1 năm sẽ thấy đường huyết hạ xuống, cơ thể nhẹ nhàng, đường ruột khỏe mạnh hơn, các chỉ số của cơ thể trở lại mức bình thường.Kikuimo Seikatsu là sản phẩm Nhật nội địa, được sử dụng chính thức tại 1 số bệnh viện tại Nhật Bản

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Điều Trị Tiểu Đường Bằng Phương Pháp Hồi Phục Tuyến Tuỵ / 2023

Tuỵ hay còn gọi là lá mía. Tuyến tuỵ vừa có chức năng ngoại tiết- tiêu hoá, vừa có chức năng nội tiết- chuyển hoá @ Chức năng ngoại tiết – tiêu hoá: là sản xuất ra men tiêu hoá tiết vào ống tuỵ, đổ vào ruột non để tiêu hoá hầu hết các loại thức ăn, protein, mỡ, cũng như lượng axit dư từ dạ dày đưa xuống. @ Chức năng nội tiết: sản xuất và tiết vào trong máu các nội tiết tố hay gọi là hocmon để chuyển hoá chủ yếu gồm: – Glucagon: là hormon polypeptid có tác dụng thúc đẩy phân giải glycogen thành đường glucose làm tăng nồng độ glucose huyết. – Insulin: chuyển hoá glucose giúp tế bào hấp thụ thành năng lượng nuôi cơ thể làm giảm đường huyết xuống. – Lipocain: oxi hoá các chất đặc biệt là axit béo, làm tan mỡ, giảm tích đóng mỡ trong mạch máu, mạch vành,mạch cảnh, gan nhiễm mỡ. *Tuỵ nội tiết: gồm các nhóm nhỏ tế bào gọi là “tiểu đảo tuỵ hay tiểu đảo Langerhans tiết ra hocmon *Tuỵ nội tiết nằm trong nhu mô của tuỵ ngoại tiết Khi tuyến tuỵ trục trặc về ngoại tiết ảnh hưởng tiến hoá, nội tiết: tiểu đảo tuỵ trục trặc ảnh hưởng đến chuyển hoá làm đường tăng và các biến chứng kèm theo.

Tiểu đường là dư đường trong máu. – – Đái tháo đường, là đường thải qua đường tiểu, đường trong máu cao. Do chức năng nội tiết của tuyến tuỵ không sản xuất đủ hocmon insulin.

Tiểu đảo tuỵ, nơi sản sinh ra các hoocmon chuyển hoá bị trục trặc, sản sinh ra các hocmon chuyển hoá không đủ nên gây ra bệnh tiểu đường và biến chứng của tiểu đường. Bệnh tiểu đường: khi tuyến tụy trong cơ thể không sản xuất đủ hocmon insulin để chuyển hóa đường làm đường trong máu luôn cao hơn mức bình thường. Đái tháo đường : Ngoài đường trong máu, thận không lọc hết đường thải qua đường nước tiểu , bệnh thường nặng , suy kiệt , sụt cân nhiều .

không sản xuất ra hoocmon insulin, đường trong máu tăng cao, thường phải chích mới hạ được đường: bệnh khởi phát đột ngột, ở trẻ em, người ít tuổi dễ mắc, triệu chứng điển hình: ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, gầy nhiều do sụt cân, mắt mờ, dễ cảm, nhiễm trùng, trẻ em chậm lớn. Tiểu đường có 2 tuyp: tiểu đường tuyp 1 và tiểu đường tuyp 2. Thường theo thời gian bệnh nặng lên phải tăng lượng thuốc. Khi đường quá cao thường phải chuyển qua chích lúc này thường gây ra nhiều biến chứng của tiểu đường. Tuyp 1: Do hệ miễn dịch tác động , ngăn cản tuỵ Tuyp 2: tuyến tụy còn sản xuất được hocmon insulin , nhưng không đủ hoặc bị kháng insulin không chuyển hóa hết được lượng đường, làm đường trong máu tăng cao hơn bình thường, phải dùng thuốc tăng insulin để hạ đường huyết.

3- TÁC ĐỘNG CỦA TIỂU ĐƯỜNG LÊN CƠ THỂ – Biến chứng kèm theo

Tuyến tụy sinh ra insulin nội sinh để chuyển hóa đường tạo năng lượng nuôi cơ thể. Khi bị tiểu đường làm insulin nội sinh giảm hoặc không sản xuất insulin làm lượng đường tăng cao, năng lượng được insulin chuyển hoá từ đương giảm, làm chất nuôi cơ thể giảm đi, đẩn đến sức đề kháng và miễn dịch cơ thể giảm, cơ thể dễ sinh bệnh. Các cơ quan nội tạng giảm hấp thu và đào thải chất thải, cơ thể sẽ sinh mệt mỏi uể oải, ngại vận động, sút cân. Đặc biệt khi bị tiểu đường làm cho chuyển hóa mỡ máu tăng cao, sự làm tan mỡ kém đi, mỡ trong hệ tuần hoàn mạch máu tăng cao tạo ra các xơ vữa mảng bám trong các thành mạch máu làm hẹp các động mạch, tỉnh mạch, mao mạch, cản trở vận chuyển máu đến nuôi cơ thể, hệ lụy của nó là: – Ảnh hưởng làm hẹp mạch máu nuôi não dẫn tới thiểu năng tuần hoàn não, tạo ra các cơn đau đầu, váng đầu, giảm trí nhớ, mất ngủ, khi bị tắc mạch máu não gây ra tai biến, nhũn não. – Ảnh hưởng tới mắt: Các mạch máu, mao mạch, trong mắt bị xơ vữa làm hẹp lại máu không đủ nuôi mắt làm mắt mờ dần, mắt khô, một số mao mạch có thể bị vỡ làm chảy máu mắt. Khi bị nặng có thể mù mắt. – Ảnh hưởng tới tim: mảng, xơ vữa, mỡ máu, theo mạch máu bám vào các van tim làm van tim dầy lên, gây hẹp khiết các van tim lại dẫn đến máu hút về tim không đủ hoặc máu đẩy đi bị chặn lại làm tăng áp lực các ngăn tim, tim bị giản nở dẫn đến suy tim, thay van tim. Mảng bám vào động mạch vành làm hẹp hoặc tắc mạch vành dẫn đến thiếu máu cơ tim cục bộ giảm động của các thành tim dẫn đến suy tim. Nếu hẹp nhiều và tắc mạch vành thường phải đặt tens để thông mạch máu hoặc mỗ nối bắc cầu qua đoạn tắc. Nếu mãng xơ vữa mạch vành vỡ đột ngột làm tắc toàn bộ mạch vành không cho máu nuôi tim hoạt động sẽ gây nhồi máu cơ tim, tim ngừng hoạt động

-mở máu làm hẹp mạch thận , máu không đủ nuôi thận, làm viêm cầu thận, suy thận – Ngoài ra xơ vữa mạch máu làm viêm tắc mạch máu làm giảm chức năng hoạt động của các cơ quan nội tạng, tác động vào gan làm tăng men gan, độc tố gan, gan nhiễm mỡ, tăng acid urid trong máu, suy thận, tăng huyết áp, làm giảm miễm dịch khi bị vết thương nhiễm trùng khó lành.

4- NGUYÊN LÝ VÀ THUỐC CHỮA TIỂU ĐƯỜNG

@ Nguyên lý chữa tiểu đường: Hồi phục lại tuyến tuỵ để tuyến tuỵ sản sinh ra Insulin khỏi tiểu đường , củng như sản sinh ra men tiêu hoá ,tiêu hoá thức ăn, acid uric dư từ dạ dày đổ xuống ruột non. Các nội tiết tố khác , tiêu hoá mỡ , acid béo trong máu , thành mạch máu, @chữa tuyến tuỵ chưa kháng thuốc – tuyến tuỵ kháng thuốc , biến chứng- tuyến tuỵ bị cấp, tiểu đường tuyp 1

@Thuốc chữa tuyến tuỵ: bài thuốc số 17 là loại thuốc đông y. thuốc hoàn viên để chữa vào tuyến tụy. – Khi tuyến tụy hồi phục chức năng tiêu hóa tốt lên sẽ giảm lượng axit do dạ dày đưa xuống, tiêu hóa được lượng mỡ làm cho mỡ trong máu giảm xuống ,dẫn đến sự tích mỡ trong cơ thể và trong máu giảm xuống làm giảm nguy cơ xơ vữa bám vào thành mạch máu,tích mỡ trong gan – Chức năng chuyển hóa tốt lên làm giảm đường trong máu, khỏi tiểu đường. Đồng thời chuyển hóa oxi hóa chuyển hóa các axit béo bảo hòa làm tan mỡ, hết xơ vữa động mạch- viêm tắc tỉnh mạch,giảm hẹp mạch vành, mắt sáng lên, giảm gan nhiễm mỡ. Chức năng của gan tốt lên men gan hạ xuống. Cũng như khỏi các biến chứng của bệnh tiểu đường.

Thuốc còn có tác dụng: tiêu viêm, bổ nguyên khí tỳ, vị, thận chống xơ vữa động mạch, mỡ máu, ổn định tim, giải độc làm tăng sức đề kháng cơ thể, khỏi viêm lở , hoại tử do tiểu đường gây ra.

A- Chữa tuyến tuy chưa kháng thuốc bằng BÀI THUỐC SỐ 17

Trong bài thuốc hoàn viên của phòng khám THUỐC BẮC KIM TUẤN được điều chế 100% từ các vị thuốc đông y, không trộn tân dược nên.

Y học cổ truyền không có bài thuốc/ vị thuốc nào chứa isullin chính vì thế thuốc không có tác dụng chuyển hóa đường.

Gốc rễ của bệnh tiểu đường là do tuyến tụy mất chức năng sản sinh ra insulin, không chuyển hóa được Glucose trong máu dẫn đến tăng cao và dẫn đến bệnh TIỂU ĐƯỜNG.

Lương y Hồ Kim Tuấn đã không ngừng nghiên cứu và tìm ra phương thuốc hiệu quả để HỒI PHỤC TUYẾN TỤY, từ đó đường huyết giảm, khỏi bệnh tiểu đường.

Chính vì thế bệnh nhân khi điều trị tại THUỐC BẮC KIM TUẤN vẫn phải uống kèm thuốc tây hoặc chích insulin để kiểm soát đường trong máu trong giai đoạn những tháng đầu điều trị. Sau vài tháng sẽ theo dõi khi đường huyết giảm dần có thể bỏ ¼ thuốc tây và tiếp tục theo dõi cho đến khi bỏ hẳn.

Đường huyết giảm đồng nghĩa với việc tuyến tụy đang hồi phục, tín hiệu tốt trong điều trị tiểu đường.

Phụ thuộc vào tình trạng bệnh cấp – mãn, bệnh lý đi kèm (HA cao, tim mạch), cơ địa hấp thụ thuốc khác nhau thì thời gian điều trị cũng có thể khác nhau. Sau 6 tháng – 1 năm điều trị, khi chỉ số Hba1C và Glucose trong máu về mức bình thường khi không phụ thuộc thuốc tây, bệnh nhân nên uống thêm 1-2 tháng để điều trị dứt điểm.

Khi bệnh đã khỏi hẳn nên duy trì chế độ ăn uống khoa học và tập thể dục để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Đến nay tôi đả chữa rất nhiều bệnh nhân bị tiểu đường cả typ1 và typ 2, phần lớn sau khi uống sau Khi uống 1-3 tháng chỉ số đường huyết giảm dần, người khoẻ ra , sau đó bỏ được thuốc tây/ giảm liều chích,; đến khi khỏi hẳn , bỏ thuốc tây/chích; và cuối cùng là không phụ thuộc cả thuốc đông-tây y.

Thuốc ngoài hồi phục tuyến tụy lại bình thường làm hết tiểu đường còn làm hạ Tryglycerid để không tạo ra xơ vữa động mạch, làm hạ men gan, độc tố gan, gan nhiễm mỡ, acid urid, xơ vữa động mạch nên trước khi uống thuốc của lương y kim tuấn nên thử máu, sinh hóa, nước tiểu để xác định các chỉ số các thành phần trên, sau khi uống một thời gian thử lại để so sánh kết quả.thường tốt lên trở lại bình thường.

B- Khi tuyến tuỵ kháng thuốc, hay tiểu đường đã có các biến chứng kèm theo,Tiểu đường tuyp1.

Uống bài thuốc số 17 thời gian 2-4 tháng tuyến tuỵ không hồi phục đường không giảm, phải dùng thuốc chữa kháng thuốc, và miễn dịch mới hồi phục được tuỵ, đường mới hạ . Khỏi tiểu đường

Phác đồ điều trị sẽ bao gồm các bài thuốc sau: Bài thuốc số 17 – 4 – 5 – 8 – 16 mới điều trị được vấn đề kháng thuốc, miễn dịch và phục hồi tuyến tụy.

C- Khị đường huyết tăng cao đột ngột – bệnh cấp hay đã phải tim insulin

Đường tăng cao nhanh, phải chích thuốc, tiểu ra đường, biến chứng làm viêm cầu thận , phải chữa kết hợp các bài thuốc hoàn viên số 17-4-5-8-16 kháng thuốc , miễn dịch; bài thuốc số 18 chữa thận và thuốc sắc mới hồi phục được tuỵ, thận. Khỏi thận, tuỵ , tiểu đường

Luong y Kim Tuấn đã chữa rất nhiều người bị tiểu đường ở tuýp 2 uống thuốc tây và tuýp 1 chích thuốc sau thời gian uống cơ thể khỏe ra rất nhanh, số người bị sụt ký đã tăng trở lại.

– nhiều người đã bỏ dần được thuốc tây ở tuyp 2 sau 2 đến 6 tháng và khỏi sau 6 tháng đến 1 năm . Ở tuyp 1, đang chích bỏ được chích từ 6 – 12 tháng và khỏi 8 – 18 tháng một số người bị tiểu đường ở tuýp 1, tuyp 2, bị nặng biến chứng qua ờ mắt, qua tim tắc mạch vành, suy thận cũng hồi phục khá tốt, mắt sáng ra, gảm tức ngực hết tiểu đêm ,chức năng thân tốt lên, do giảm mỡ máu , xơ vữa mạch máu, lưu thông tốt lên. Có ít người bị hoại tử đã được chỉ định tháo khớp do nhiễm trùng biến chứng của tiểu đường sau khi uống 1 tháng vết thương đã lành không phải tháo khớp. Nhiều người đã được tôi chữa khỏi tiểu đường khi đã khỏi tuyến tụy đã hồi phục bình thường không còn phải uống thuốc, tỷ lệ giảm và khỏi bệnh cao khi khỏi bỏ thuốc ăn uống bình thường bệnh không tái phát. Rất ít trường hợp khi uống thuốc 1-2 tháng mà đường không giảm.

– Hạn chế khi ăn các đồ xào chiên, các thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, các loại thực phẩm có bột tạo đường. – Không nên ăn mặn, rượu bia, thuốc lá. Chú ý khi ăn uống: – Thực phẩm tốt cho tiểu đường là các trái cây tươi, giàu chất xơ, thịt nạc…để bổ sung năng lượng. – Khi tuyến tụy hồi phục thì ăn uống bình thường, không phải kiêng.

– Thuốc hoàn viên chỉ làm bằng thuốc đông y. Trong thuốc không có thuốc tây. Nên thuốc không làm hạ đường. Khi uống thuốc bệnh nhân vẫn phải sử dụng thuốc tây như liều đang sử dụng mới hạ được đường. Phác đồ điều trị được hướng dẫn phần trên. – Thuốc chữa tuyến tuỵ, khi tuỵ hồi phục đường sẽ giảm. Mới đầu bỏ dần thuốc tây, sau đó bỏ thuốc tây. – Khi hồi phục hoàn toàn thì bỏ dần thuốc , đến ngừng uống thuốc, tuyến tuỵ đã hồi phục khỏi tiểu đường. Khi khỏi không phải uống thuốc, ăn uống trở lại bình thường, không còn phải kiêng khem ăn uống. – ngoài Chức năng chính hồi phục tuyến tuỵ. Khỏi tiểu đường và các chức năng tuyến tuỵ, thuốc còn tác dụng năng cao miển dịch, chống viêm nhiểm mạnh, làm hết các biến chứng của tiểu đường như viêm nhiểm, lở loét không lành, mờ mắt sáng lại, giảm tắc mạch vành, suy thận, đây còn là thuốc bổ tỳ vị mạnh, khi uống tiêu hoá tốt, hồi phục sức khoẻ nhanh,

@ Một số thuốc đông y hoàn viên trên thị trường khi sản xuất đã cho thuốc tây vào để hạ đường, khi uống loại thuốc tây giả đông y này, người bệnh được cho dừng thuốc tây, Khi uống liều cao đường hạ nhiều, khi uống số lượng ít đường hạ ít. Không uống thuốc đường tăng vọt lại, vì là thuốc tây phải uống suốt đời, vẫn bị biến chứng của tiểu đường. Bệnh nhân trả tiền thuốc đông y vì tưởng đang được dùng thuốc đông y. Nhưng thục chất đang được mua và dùng thuốc tây mà không biết. – Những bệnh nhân tiểu đường đang dùng thuốc giả đông y, muốn chữa thuốc của lương y Kim Tuấn phải dừng thuốc này đo lại đường, chuyển qua thuốc tây mới được điều trị.

Tùy thuộc vào trọng lượng của bệnh nhân, tình trạng bệnh chi phí điều trị khác nhau

Trường hợp bệnh cấp đường tăng cao, hay đã chích, phai uống cả thuốc sắc và thuốc viên: 3.250.000 – 3.700.000/ tháng

Trường hợp còn lại uống thuốc hoàn viên: 1.250.000 – 2.000.000/ tháng

Bà VŨ THỊ DÍNH82 tuổi Địa chỉ : ấp Ấp Đường Long, xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng, tình Bình Dương

Bà VŨ THỊ DÍNH bị tiểu đường nặng , gây biến chứng viêm tắc mạch máu chân, dẫn đến hoại tử mô.Bà đến bệnh viện Bình dương điều trịhơn 1 tháng bệnh không giảm, nên được chuyen đến bệnh viện Xuyên Á điều trị .

Do chân phảibi hoại tử loét sâu, để tránh biến chứng nguy hiểm tiếp theo.bệnh viện hội chuẩn phải phẩu thuật cắt cẳng chân phải.

Khi được người nhà cho bà biết để tránh nguy hiểm bà phải cưa chân phải. Bà nhất quyết từ chối phẫu thuật.

May mắn lúc này người nhà tìm và biết được lương y KIM TUẤN chữa khỏi được tiểu đườngbằng hồi phục tuyến tuỵ, và biến chứng của tiểu đường.

Ngày 10/2/2018 : con gái của bà đến phòng chẩn trị của lương y KIM TUẤN kể bệnh tình và lấy thuốc cho bà uống.

Lương y đã đưa ra phác đồ điều trị cho bà Vũ Thị Dính:chữa tuyến tuỵ + viên tắc tỉnh mạch+ chống viêm loét.

Đáp ứng thuốc tốt, chân bà vết loét khô dần, dầy lên lại da

Sau 4 tháng uống thuốc chân bà lành hẳn , bỏ thuốc tây,sau 8 tháng uống thuốc bà khỏi khỏi tiểu đường,viêm tắc tĩnh mạch , bà dừng uống thuốc chữa tuỵ , đường huyết bình thường ở mức thấp.

ẢNH DO NGƯỜI NHÀ BỆNH NHÂN CUNG CẤP

XEM THÊM NHIỀU BỆNH NHÂN KHỎI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG TẠI ĐÂY:

Phục Hồi Chức Năng Là Gì? Những Bệnh Gì Cần Phục Hồi Chức Năng? / 2023

Phục hồi chức năng là gì?

Phục hồi chức năng (PHCN) là gì hẳn vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ. Phục hồi chức năng hiểu theo khái niệm đầy đủ của Tổ chức Y tế Thế giới bao gồm tổng hợp các biện pháp y học, kinh tế, xã hội, giáo dục hướng nghiệp và kỹ thuật phục hồi nhằm làm giảm tác động của giảm chức năng và khuyết tật, đảm bảo cho người khuyết tật hội nhập xã hội, có những cơ hội bình đẳng và tham gia đầy đủ các hoạt động của xã hội.

Trong y khoa, phục hồi chức năng dùng để chỉ các biện pháp y học nhằm mục đích trả lại khả năng hoạt động cho một người đang có nguy cơ suy giảm một chức năng, một bộ phận cơ thể nào đó.

Thông thường, chúng ta thường chỉ chú ý đến việc điều trị bệnh sao cho nhanh khỏi nhất mà thường không chú ý đến việc làm sao để duy trì được sức khỏe ổn định và tránh tái phát lại. Việc phục hồi chức năng không chỉ tập trung vào bộ phận đang suy giảm mà còn hỗ trợ giảm tối thiểu hậu quả của bệnh tật, giúp trả lại khả năng hoạt động hiệu quả cho các cơ quan và hạn chế tối đa tình trạng tái phát bệnh, hỗ trợ phòng bệnh, tránh gây liệt, tàn phế.

Mục đích của việc phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng là một trong ba lĩnh vực chính của ngành y học, bao gồm: Phòng bệnh – chữa bệnh – phục hồi chức năng. Trước kia, kể cả trong giới y bác sĩ, nhiều người thường chỉ chú ý đến việc phòng và chữa bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của y học, phục hồi chức năng đã trở thành một lĩnh vực được chú trọng hơn nhờ những đóng góp trong vấn đề cải thiện sức khỏe sau chữa bệnh.

Phục hồi chức năng là một ngành được xây dựng trên cơ sở y học hiện đại và cổ điển, trải qua một thời gian nghiên cứu, ứng dụng và phát triển với mục đích:

Phục hồi tốt nhất có thể khả năng hoạt động của một cơ quan, một bộ phận cơ thể người bị suy giảm, rối loạn, bị mất đi có nguy cơ làm cho người trở thành một người khuyết tật, tàn phế…

Tăng cường các khả năng còn lại của người bệnh, người khuyết tật để giảm hậu quả cho bản thân họ, gia đình và xã hội.

Ngăn ngừa tình trạng bệnh tái phát hoặc di chứng của bệnh làm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt.

Thay đổi tích cực suy nghĩ và thái độ của xã hội để xã hội chấp nhận người khuyết tật là thành viên bình đẳng. Đồng thời, người tàn tật cũng chấp nhận được hoàn cảnh của mình và có thái độ tốt của xã hội để hợp tác trong công tác phục hồi chức năng.

Động viên toàn xã hội ý thức được phòng ngừa tàn tật là công việc của mọi người, mọi lúc, mọi nơi để giảm thiểu tỷ lệ tàn tật.

Nguyên tắc và các hình thức phục hồi chức năng hiện nay

Nguyên tắc phục hồi chức năng

Có 4 nguyên tắc chính trong hoạt động phục hồi chức năng cho người bệnh, đó là:

Đề cao vai trò của người bệnh, gia đình và cộng đồng.

Đánh giá chính xác, kịp thời tình trạng của người bệnh để có phác đồ tập luyện phù hợp, đem lại kết quả tốt nhất.

Phục hồi sớm, có thể tiến hành song song với điều trị để tránh thương tật thứ cấp cũng như rút ngắn thời gian phục hồi ở giai đoạn sau.

Khuyến khích người bệnh tự lực, tránh giúp đỡ người bệnh khi người bệnh có thể tự mình vận động để xây dựng tính độc lập, sự tự tin.

Các hình thức phục hồi chức năng hiện nay

Hiện nay, trên thế giới có 3 hình thức hồi phục chức năng, đó là:

Phục hồi chức năng tại viện: Phục hồi chức năng tại các cơ sở phục hồi chức năng chuyên nghiệp, có đội ngũ y bác sĩ cùng thiết bị máy móc hiện đại, thường có chi phí cao và giới hạn số lượng bệnh nhân.

Phục hồi chức năng ngoại viện: Các trung tâm sẽ xuống các địa phương để trực tiếp tập luyện, phục hồi cho người bệnh. Số lượng người bệnh được tập luyện sẽ nhiều hơn nhưng cũng tốn nhiều chi phí hơn.

Xã hội hóa công tác phục hồi chức năng: Người khuyết tật được tập luyện phục hồi ngay tại cộng đồng với chính sự giúp đỡ của thân nhân người khuyết tật và cộng đồng nên đòi hỏi phải có sự nỗ lực và kiên trì cao. Trong quá trình này, người bệnh có thể kết hợp sử dụng các dụng cụ hỗ trợ tập luyện tại nhà như khung tập đi, máy tập cho người già…

Các bệnh cần phục hồi chức năng

Phục hồi chức năng là một quá trình đặc thù, chỉ áp dụng cho một số bệnh nhất định về tâm lý, chấn thương thần kinh, cột sống, cơ xương khớp hay cho người khuyết tật. Cụ thể các bệnh cần phục hồi chức năng bao gồm:

Người bị các bệnh về cột sống như: Thoát vị đĩa đệm, sai khớp, trật khớp, đau nhức vai gáy, viêm cột sống chưa dính khớp, vẹo cột sống… Trong trường hợp này, các bác sĩ thường sẽ sử dụng các loại máy DTS (máy kéo giãn và giảm áp cột sống) để hỗ trợ quá trình phục hồi chức năng.

Người bị chấn thương khớp hoặc cơ sau khi chơi thể thao, lao động nặng hoặc xảy ra va chạm mạnh có thể dùng một trong số các phương pháp như chiếu laser, chiếu hồng ngoại IR, điện xung, sóng xung kích… tùy từng trường hợp.

Người bị thoái hóa, đau nhức xương khớp do tuổi cao hoặc gặp chấn thương… cũng có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau để điều trị và phục hồi chức năng cơ xương khớp.

Trẻ em chậm nói, chậm phát triển trí não, rối loạn tâm lý, nói ngọng…

Bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật chấn thương sọ não hay các tai biến về não, thay dây chằng gối, thay khớp, phẫu thuật dây thần kinh, cột sống…

Người bị bệnh tâm lý, bị stress lâu ngày, thường xuyên mất ngủ.

Người mắc một số chứng bệnh mãn tính như tiểu đường, cao huyết áp…

Bạn đang đọc nội dung bài viết Insulin Là Gì? Phục Hồi Tuyến Tụy: Mấu Chốt Dứt Điểm Bệnh Tiểu Đường / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!