Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Ảnh Nổi Bật Facebook Ghép 9 Tấm # Top 8 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Hướng Dẫn Làm Ảnh Nổi Bật Facebook Ghép 9 Tấm # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Làm Ảnh Nổi Bật Facebook Ghép 9 Tấm mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Facebook có một tính năng khá thú vị là “ảnh nổi bật” (Featured), tính năng này giúp người dùng lựa ra 9 hình ảnh ưng ý nhất của mình để luôn hiển thị đại diện cho kho ảnh trên trang cá nhân. Không chỉ vậy nhiều người còn biết tận dụng tính năng này để tạo hình ảnh đồng nhất ở khu vực trưng diện kho ảnh, ghép lại từ 9 tấm ảnh.

Hướng dẫn ghép ảnh nổi bật trên Facebook bằng điện thoại

*Nguồn: thegioididong.com.

Sau khi tải ứng dụng và mở lên, trong giao diện chính của app hãy ấn vào “Choose Photo” để chọn hình ảnh mà bạn thấy ưng nhất, bức ảnh sẽ được cắt ra thành những bức ảnh hình vuông nhỏ. Sau khi nhấn nút, một hộp thoại hiện ra hỏi bạn có muốn xem video hướng dẫn cách sử dụng hay không, nhấn nút “Watch” để xem, nhấn nút “Skip” bỏ qua hoặc nhấn “Don’t ask again” để không hiển thị hộp thoại này.

Ứng dụng cũng sẽ hỏi xin cấp phép để truy cập và sử dụng hình ảnh trên thiết bị của bạn. Nhấn nút “Cho phép” từ hộp thoại để cấp quyền cho app.

Người dùng sau khi đã lựa chọn được hình ảnh ưng ý, app sẽ các tính năng để điều chỉnh bức ảnh phóng to, thu nhỏ hoặc xoay ảnh sao cho ứng mắt người dùng nhất. Thanh Menu dưới màn hình, cho phép người dùng cắt hình ảnh ra làm 3, 6 hoặc 9 phần bằng nhau. Để phù hợp với tính năng ảnh nổi bật trên Facebook chúng ta lựa chọn chia ảnh làm 9 phần. Khi đã chỉnh được ảnh ưng theo ý muốn thì chọn nút “Split” ở phía trên góc trái màn hình để cắt tiến hành cắt hình.

Nếu xuất hiện một hộp thoại hỏi người dùng đánh giá ứng dụng, bạn có thể ấn chọn “I don’t care” để bỏ qua hộp thoại này.

Sau khi bỏ qua đánh giá ứng dụng, hình ảnh sẽ được cắt nhỏ 9 bức hình hình vuông. Lúc này phía trên bên phải màn hình bạn ấn vào nút “Save to Gallery” để lưu 9 bức ảnh vừa được cắt nhỏ vào thiết bị.

Bước tiếp theo, bạn vào ứng dụng Faceboook trên thiết bị, truy cập vào trang cá nhân, sau đó ấn vào “Edit Public Detail”. Trong giao diện tiếp theo, bạn tìm mục “Featured” và ấn vào nút “Add”.

Với giao diện tiếp theo, bạn chọn 9 ảnh để làm ảnh nổi bật cho trang cá nhân của mình trên Facebook. Bạn nhấn vào từng ô trống trong giao diện hiện ra để chọn ảnh mình muốn sử dụng làm ảnh nổi bật. Tiếp tới bạn ấn vào từng khung ảnh trống, bạn nhấn vào “More” tại “Camera Roll” ở giao diện hiện ra. Sau đó chọn hình ảnh mà PhotoSlipt đã cắt ra. Lưu ý bạn phải chọn đứng thứ tự hình ảnh để có thể ghép thành một bức ảnh hoàn chỉnh như trò chơi xếp hình.

Sau khi chọn được 9 hình ảnh theo đúng thứ tự, bạn nhấn vào “Save” trong giao diện Facebook để lưu lại hình ảnh đã chọn là hoàn tất.

Cách Ghép Ảnh Đôi / Ghép Nhiều Ảnh Bằng Paint

Paint là một phần mềm tuyệt vời để vẽ và chỉnh sửa ảnh cơ bản nhưng nếu biết tận dụng các chức năng có sẵn, bạn có thể tạo ra nhiều bức ảnh khá đẹp với phần mềm này.

Trong một bài viết mà Bietmaytinh đã phát hành khá lâu, mình có hướng dẫn bạn cách mở 2 hình trong Paint, với cách này bạn có thể đặt 2 hoặc nhiều hình ảnh yêu thích vào 1 ảnh, rất thích hợp với việc tạo ảnh kỷ niệm bạn bè, gia đình, hoặc đơn giản muốn xem cùng lúc nhiều bức ảnh.

Tuy nhiên nếu không biết cách cắt ghép ảnh thì trông khá lộn xộn và không đẹp tí nào, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn ghép ảnh với Paint đẹp hơn.

Hướng dẫn ghép ảnh bằng Paint

Bước 1: Mở Paint lên, ta có nhiều cách để làm như gõ vào thanh tìm kiếm từ paint, hoặc bấm tổ hợp phím Windows + R để mở cửa cửa sổ Run lên, gõ mspaint rồi bấm Enter để mở Paint lên.

Khi đã tải ảnh lên, nếu ảnh quá to làm chiếm hết khung nhìn, bạn có thể thu nhỏ lại cho dễ làm việc bằng cách bấm vào dấu trừ ngay phía dưới ảnh. Vì ta phải ghép nhiều ảnh với nhau nên mình nghĩ việc này nên làm.

Để ý phía dưới ảnh cũng có thông số hiển thị kích thước ảnh, ảnh trong hình có kích thước 680 x 425px, ta cần biết thông số này vì không phải ảnh nào cũng cùng thông số nên ta phải cắt cho vừa.

Bước 3: Đưa chuột vào hình vuông nhỏ ở góc phải phía dưới ảnh sao cho xuất hiện mũi tên hai đầu, nhấn giữ chuột rồi kéo để mở rộng vùng chứa ảnh (phải mở rộng mới chứa ảnh thêm khác được).

Đến thư mục chứa ảnh, chọn ảnh rồi bấm Open, y như lúc mở ảnh đầu tiên lên.

Bạn muốn ghép ảnh theo chiều nào? Chiều ngang hay chiều dọc. Trong hướng dẫn này mình sẽ ghép theo chiều ngang.

Muốn ghép ảnh theo chiều ngang thì chiều dọc của 2 ảnh cần ghép phải bằng nhau. Ảnh đầu tiên có kích thước là 680 x 425px, nghĩa là chiều dọc của nó là 425px. Trong khi ảnh vừa tải lên có chiều dọc là 454px (Lúc mở ảnh để tải lên, di chuột vào ảnh là thấy thông số này xuất hiện), vậy ta sẽ cắt lại cho vừa.

Bấm Resize, chọn Pixels, tại ô Vertical bạn điền thông số là 425, bấm Ok.

Muốn ghép ảnh theo chiều dọc?

Tương tự, muốn ghép ảnh theo chiều dọc thì chiều ngang của ảnh phía giống nhau. Ví dụ ảnh đầu thông số là 680 x 425px, vậy các ảnh sau đó phải có chiều ngang là 680px, khi resize bạn điền thông số tại Horizontal là 680.

Nếu ảnh sau có chiều ngang nhỏ hơn ảnh trước?

Trước đó bạn nên xác định ghép ảnh theo chiều nào, sau đó chọn ảnh nào có thông số nhỏ nhất để đặt trước.

Hoặc không muốn vậy, có thể bấm Selection (biểu tượng hình chữ nhật) rồi dùng chuột bao chọn bức ảnh đầu tiên, sau đó resize kích thước lại là được.

Sáng tạo nhiều kiểu ghép ảnh khác

Thay vì ghép ảnh theo chiều ngang hay chiều dọc nhàm chán, ta có thể sáng tạo thêm để ghép ảnh theo bất kỳ kiểu nào mình thích.

Ví dụ thích kiểu layout có 3 ảnh, trong đó 2 ảnh nhỏ phía trên, phía dưới là 1 tấm ảnh lớn. Vậy phải làm sao? Mình thích kiểu ghép ảnh này vì nhìn nó không quá dài cũng không quá ngắn, dễ dàng xem trên điện thoại hoặc trên Facebook.

Bước 1: Mình sẽ lấy 2 tấm ảnh vừa ghép xong khi nãy để làm cho nhanh vì nó phù hợp với bài hướng dẫn này.

Để ghép ảnh phía dưới, ta phải xác định xem kích thước 2 ảnh trên là bao nhiêu để có thể cắt ghép ảnh dưới cho vừa.

Chọn xong nhìn xuống dưới sẽ thấy kích thước của ảnh là 1315 x 425px.

Bước 2: Vậy ảnh muốn ghép vào phải có chiều ngang (thông số đầu tiên) là 1315px mới được. Bạn làm y như hướng dẫn trên để cắt ảnh.

Trường hợp khác

Máy tính mình thường không có ảnh thông số này vì to quá, chỉ tốn dung lượng lưu trữ thôi nên, thường ảnh có chiều ngang là 680px thôi.

Sau đó tải ảnh kia lên rồi ghép ảnh vào. Vậy ta đã có một ảnh ghép rất đẹp rồi.

Khi thừa hay thiếu một khúc nào đó (do lúc nãy xác định kích thước 2 ảnh trên không chuẩn), bạn chỉ cần bấm Selection, rồi dùng chuột chọn khoảng dư nho nhỏ đó, cuối cùng bấm phím Delete để xóa đi.

Bạn hãy dùng chuột kéo vào đến khi nào hết khoảng trắng thừa thì thôi.

Nếu thích ghép ảnh khác, hoặc làm sai ở bước nào, ta có thể bấm phím tắt Ctrl + Z để quay về bước trước đó, ta có thể bấm tổ hợp phím này nhiều lần để quay về đúng thao tác trước đó.

Ghép ảnh theo hình trái tim, hình tròn, hình con vật nào đó

Kiểu ghép này hơi phức tạp vì phải làm nhiều bước nữa để cắt ảnh theo hình dáng phù hợp, sau đó mới ghép đúng theo yêu cầu. Nếu thích những kiểu sáng tạo này, có thể tham khảo bài viết Cắt ảnh hình tròn để hiểu được kỹ thuật cắt ảnh nâng cao trong Paint, kết hợp với hướng dẫn trong bài viết này là làm được.

Ghép ảnh vào khung ảnh có sẵn hoặc một ảnh bất kỳ

Ứng dụng ghép ảnh nhanh chóng

Thích nhanh và đơn giản hơn, có thể sử dụng ứng ghép ảnh thú vị LoveGhepanh tại địa chỉ chúng tôi Kéo xuống dưới một tí để xem hướng dẫn chi tiết cách dùng ứng dụng này.

Ghép ảnh nghệ thuật

Ứng dụng cho phép bạn ghép ảnh mình vào các khung hình có sẵn để tạo ra những bức ảnh ấn tượng y như dùng Photoshop, sử dụng tại địa chỉ bietmaytinh.com/ghepanhonline.

Lưu ảnh

9 Tính Năng Nổi Bật Khi Dùng Đồng Hồ Thông Minh Apple

Đồng hồ thông minh Apple còn được gọi là Apple Watch là sản phẩm điện tử đến tử đến từ “hệ sinh thái Apple” cùng với iPhone, iPad, Macbook,… Đây là thiết bị có kiểu dáng, chức năng như một chiếc đồng hồ truyền thống nhưng được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh cùng khả năng kết nối không dây với các thiết bị di động khác.

Hiện nay Apple đã cho ra đời khá nhiều dòng smartwatch trên thị trường, từ thế hệ nguyên bản Apple Watch gen 1 và các series, cho tới hiện tại sản phẩm mới nhất là Apple Watch Series 5. Bên cạnh đó người dùng cũng có nhiều lựa chọn như kích cỡ 38mm, 44mm,… bản nhôm, bản thép hay bản GPS, LTE,…

Chức năng nổi bật của đồng hồ thông minh Apple

Thiết kế thời thượng

Dễ dàng nhận ra rằng chiếc đồng hồ thông minh Apple là sản phẩm được thiết kế phù hợp dành cho mọi đối tượng dù là nam hay nữ. Chưa kể đến với mỗi phiên bản thì nhà sản xuất còn luôn mang đến nhiều chọn lựa bằng các loại như là dây nhựa, dây da, dây kim loại cùng với nhiều màu sắc phù hợp khác nhau. Đảm bảo rằng khi sở hữu trên tay chiếc đồng hồ Apple watch sẽ thể hiện được cá tính cùng phong cách của bạn.

Nghe gọi và nhắn tin dễ dàng

Tiếp đến tính năng cũng vô cùng nổi trội của sản phẩm đồng hồ thông minh Apple đó chính là chúng ta có thể nghe gọi và nhắn tin thật dễ dàng. Đó là nhờ vào sản phẩm có thể kết nối với iPhone do đó chúng ta có thể nhận được các cuộc gọi, tin nhắn, email mà không cần phải lấy iPhone ra xem.

Với ưu điểm này thì cũng sẽ vô cùng tiện lợi để thực hiện bất cứ một thao tác gì khi có những sự việc gì xảy ra. Ví dụ như ngay lập tức sau khi thấy cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo trên facebook, zalo thì chúng ta vẫn có thể trả lời ngay. Đặc biệt hơn thì Apple Wath thông minh với khả năng hỗ trợ nhận dạng giọng nói tiếng Việt vậy nên sau khi bạn nói gì đều được chuyển thành văn bản để gửi đi qua skype hay slack.

Bảo vệ chăm sóc sức khỏe người dùng

Sản phẩm đồng hồ Apple Watch còn có chức năng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dùng bằng việc kiểm tra mức độ luyện tập cũng như hoạt động nhờ ứng dụng Activity và Workout. Với 3 hình vòng tròn với 3 màu sắc là đỏ, xanh lá mạ và xanh biển tương ứng với mức độ tiêu thụ calo, thời lượng luyện tập cũng như thời gian đứng dậy, nghỉ ngơi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong mọi thao tác hàng ngày của bản thân mình.

Thông minh hơn nữa thì chiếc đồng hồ thông minh Apple còn nhắc chúng ta đứng lên nếu thấy như thời gian ngồi quá lâu vượt 50 phút trên một lần. Chỉ cần đứng lên rồi di chuyển trong thời gian khoảng 1 phút là được. Ngoài ra nó còn có thể nhắc nhở bạn uống nước nữa.

Chống nước hiệu quả

Chắc chắn rằng sẽ có rất nhiều trường hợp bạn phải tiếp xúc với nước như là đi bị gặp mưa, rửa mặt… Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy lo lắng vậy thì Apple Watch đã hoàn toàn thay đổi. Vì nó có thể chống nước đến 50m do đó bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng trong những hoạt động thường ngày của cuộc sống.

Hỗ trợ ứng dụng vào công việc

Tiếp theo đồng hồ thông minh Apple còn có hỗ trợ nhiều ứng dụng quan trọng vào công việc. Đó có thể là hoạt động điều khiển thuyết trình kết hợp với iPhone lưu trữ file Power Point cũng như việc chuyển qua lại giữa các slide trên màn hình đồng hồ. Bạn cũng có thể cài đặt hiển thị thời gian thuyết trình để giúp công việc trở nên chuyên nghiệp và tiện lợi hơn rất nhiều.

Ngoài ra trong những trường hợp đi mua sắm thì chúng ta chỉ cần soạn sẵn những món hàng mà mình cần mua vào ứng dụng Evernote trên máy tính hoặc trên điện thoại. Chỉ cần đưa cổ tay lên và chạy Evernote thì sẽ thấy danh sách đã được liệt kê sẵn này. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể mua được tất cả những thứ mình muốn mà không lo sợ bị nhầm lẫn hay quên bất cứ món đồ nào.

Nghe nhạc dễ dàng

Vì có bộ nhớ trong 6.2GB khả dụng với 2GB để lưu nhạc thế nên bạn có thể đồng bộ nhạc từ iPhone qua ứng dụng Apple Watch. Sau khi đồng bộ xong thì bạn có thể nghe nhạc trực tiếp từ Apple Watch nhờ tai nghe Bluetooth. Lúc này thì sản phẩm đồng hồ thông minh của bạn sẽ được biến ngay thành một chiếc iPod.

Kiểm tra việc tập thể dục

Tiếp theo thì Apple Watch cũng có thể kiểm tra việc tập thể dục của bạn bằng việc đo nhịp tim, đếm bước đi cũng như tập luyện một số bài tập quan trọng nhưng không cần sử dụng iPhone bên cạnh.

Xem được thông tin offline trên iPhone

Tính năng nổi trội khác nữa của đồng hồ thông minh đó là xem lại nhật ký của các cuộc gọi điện hoặc đọc tin nhắn của iPhone ngay cả khi bật chế độ máy bay.

Chức năng cơ bản của một chiếc đồng hồ

Cuối cùng thì chắc chắn rằng rồi sản phẩm đồng hồ thông minh Apple watch vẫn có chức năng cơ bản của một chiếc đồng hồ. Đó chính là báo thức, xem đồng hồ hoặc là bấm giờ đồng hồ. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi nhiều kiểu mặt đồng hồ khác nhau rất đa dạng mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của chiếc iPhone.

{{https://iservice.vn/collections/apple-watch}}

{{https://iservice.vn/collections/watch-series-5}}

Gợi Ý Kết Bạn Trên Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Cách Bật Nhanh Chóng

1. Gợi ý kết bạn trên Facebook là gì?

Gợi ý kết bạn trên Facebook là tính năng giúp bạn tìm bạn bè, trong đó có mục là Những người bạn có thể biết (People You May Know). Mục này sẽ gợi ý dựa trên các yếu tố sau:

– Có bạn chung với bạn (đây sẽ là gợi ý phổ biến nhất).

– Tham gia cùng nhóm Facebook hoặc được gắn tên trong cùng ảnh.

– Mạng lưới quan hệ (ví dụ: trường học, nơi làm việc và hoạt động cộng đồng).

– Người liên hệ bạn đã tải lên (bạn có thể bấm vào đây để tham khảo hướng dẫn của Facebook về cách tải liên hệ từ danh bạ điện thoại hoặc tài khoản khác lên Facebook).

Tính năng gợi ý giúp bạn kết nối với những người có thể bạn biết

Dựa vào những gợi ý trên mà bạn có thể gửi kết bạn cho những người bạn có thể quen biết để kết bạn với họ qua Facebook.

2. Cách bật gợi ý kết bạn trên Facebook

Một số bạn hay nhầm lẫn tính năng gợi ý này bị tắt đi tuy nhiên đó không phải lý do. Ở đây, có thể do thông tin bạn đăng tải, nhóm bạn tham gia, bạn chung với người khác quá ít, Facebook không có đủ cơ sở dữ liệu để gợi ý.

2.1. Hướng dẫn dành cho điện thoại

Lưu ý: Hướng dẫn thực hiện trên iPhone Xs (chạy iOS 13.3.1), phiên bản Facebook 271.0 (cập nhật vào tháng 05/2020). Các bạn có thể thực hiện tương tự trên các dòng iPhone khác hoặc điện thoại Android.

Tiếp theo bạn chọn vào mục Bạn bè.

Tại đây, bạn bấm chọn mục Gợi ý rồi cuộn xuống phía dưới để xem các gợi ý kết bạn.

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

2.2. Hướng dẫn dành cho máy tính

Sau khi đăng nhập tài khoản giao diện gợi ý kết bạn, các bạn cuộn xuống phía dưới sẽ là mục Những người bạn có thể biết để có thể xem các gợi ý.

Một số sản phẩm Laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Làm Ảnh Nổi Bật Facebook Ghép 9 Tấm trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!