Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Monitor Zabbix / 2023 # Top 12 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Monitor Zabbix / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Monitor Zabbix / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Zabbix là gì?

Ở bài viết này, VinaHost hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm Monitor Zabbix

Zabbix là một giải pháp giám sát mạng phân tán, mã nguồn mở mạnh mẽ, có nhiều tính năng độc đáo và khả năng tùy biến cao. Zabbix được sáng lập bởi Alexei Vladishev và hiện nay đang được phát triển và hỗ trợ bởi Zabbix SIA.Phần mềm zabbix có thể theo dõi các thông số của mạng và tình trạng của server. Zabbix sử dụng các phương pháp cảnh báo linh hoạt, cho phép bạn cấu hình cảnh báo dựa trên email cho hầu hết các sự kiện xảy ra, nắm bắt nhanh các sự cố xảy ra của server. Ngoài ra, zabbix còn hỗ trợ chức năng báo cáo, tổng hợp và dự đoán dữ liệu tốt dựa trên những dữ liệu có sẵn đã được lưu trữ. Do đó, zabbix có khả năng lập kế hoạch cho khả năng đáp ứng của server.

2. Các bước cài đặt Zabbix:

Cài đặt một số dịch vụ cơ bản và các gói hỗ trợ cho zabbix như:# yum install httpd# yum install mysql-server# yum install php-mysql php-gd php-imap php-ldap php-odbc php-pear php-xml php-xmlrpc

Sau đó bạn bắt đầu cài Zabbix:# rpm -ivh http://repo.zabbix.com/zabbix/2.0/rhel/6/x86_64/zabbix-release-2.0-1.el6.noarch.rpm# yum install zabbix-server-mysql zabbix-web-mysql

Sau khi tiến hành cài đặt xong Zabbix, ta tạo database: ( ví dụ ở đây sẽ tạo database zabbix, user là zabbix)# mysql -u root# create database zabbix character set utf8;# grant all privileges on zabbix.* to [email protected] identified by ‘zabbix’;# flush privileges;# exit

Sau khi đã tạo database, bạn thực hiện import dữ liệu vào database vừa tạo:# cd /usr/share/doc/zabbix-server-mysql-2.0.6/create/# mysql -u root zabbix < schema.sql# mysql -u root zabbix < images.sql# mysql -u root zabbix < data.sql

Giao diện cài đặt Zabbix

Kiểm tra các thông số kỹ thuật

Cấu hình Database cho Zabbix

Thông tin Zabbix Server

Phần Mềm Xampp Là Gì ? Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Phần Mềm Xampp / 2023

Phần mềm XAMPP là gì?

Phần mềm XAMPP là một loại ứng dụng phần mềm khá phổ biến và thường hay được các lập trình viên sử dụng để xây dựng và phát triển các dựa án website theo ngôn ngữ PHP. XAMPP thường được dùng để tạo máy chủ web (web server)được tích hợp sẵn Apache, PHP, MySQL, FTP Server, Mail Server và các công cụ như phpMyAdmin.

Đặc biệt, Xampp có giao diện quản lý khá tiện lợi, cho phép người dùng chủ động bật tắt hoặc khởi động lại các dịch vụ máy chủ bất kỳ lúc nào. Phần mềm này cũng được thiết lập và phát triển dựa trên mã nguồn mở.

Nhìn chung XAMPP được xem là một bộ công cụ hoàn chỉnh dành cho lập trình viên PHP trong việc thiết lập và phát triển các website, nó tích hợp các thành phần quan trọng và tương thích lẫn nhau như:

Apache

PHP (tạo môi trường chạy các tập tin script *.php);

MySql (hệ quản trị dữ liệu mysql);

Trong phần tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng phần mềm XAMPP một cách sơ lược và tổng quan nhất.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm XAMPP

Hướng dẫn cài đặt phần mềm XAMPP

Sau khi tải xong các phần mềm cài đặt, bạn làm tiếp các bước sau đây để thực hiện cài đặt XAMPP vào máy.

Khởi chạy file. Khi bắt đầu khởi chạy, các cảnh báo của chương trình antivirus có thể ngăn chặn quá trình cài đặt, bạn cứ bỏ qua và tiếp tục nhấn “Yes” để tiến đến các bước tiếp theo.

Chọn các gói thành phần trong Xampp mà bạn cần sử dụng. Tuy nhiên hãy luôn chú ý chọn 3 thành phần chính bao gồm: Apache, PHP và MySql  vì đây là những phần bạn sẽ sử dụng nhiều nhất.

Lựa chọn thư mục để chứa phần mềm XAMPP của bạn.

Chờ đợi Xampp giải nén các gói cài đặt hoàn tất. Nhấn “Finish” để kết thúc quá trình cài đặt Xampp.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm XAMPP

Sau khi đã cài đặt xong XAMPP, điều tiếp theo bạn cần tìm hiểu chính là cách thức sử dụng phần mềm này.

Trong cửa sổ Xampp Control Panel, người dùng có thể bật/tắt apache và mysql dễ dàng tùy chỉnh cửa sổ điều khiển của mình.

Bây giờ, bạn có thể truy nhập vào phpMyadmin thông qua các trình duyệt web như FireFox, Chrome, Opera… và dễ dàng quan sát thấy các thông số về phiên bản PHP – MYSQL đang sử dụng.

Bạn có thể nhập địa chỉ : http://localhost/phpmyadmin hoặc http://127.0.0.1/phpmyadmin để truy nhập vào trang quản trị cơ sở dữ liệu và kết quả sẽ được hiển thị như sau:

Hướng dẫn tạo database SQL cho xampp

Ở bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thêm cách tạo databade SQL cho XAMPP.

Để tiến hành tạo 1 mysql mới chúng ta mở trình duyệt lên và gõ localhost hoặc http://127.0.0.1 rồi nhấn enter, sau đó bạn nhấn vào biểu tượng như trong hình bên dưới.

Sau khi bạn đã truy cập được vào phpmyAdmin, bạn sẽ bắt gặp giao diện như hình bên dưới, với các thông số theo thứ tự như chúng tôi liệt kê bên dưới.

Các phần được đánh số (1) – (7) có thể hiểu như sau:

Lựa chọn ngôn ngữ cho xampp

Bộ mã ký tự kết nối của máy chủ, nên để mặc định

Những database của bạn tạo sẽ xuất hiện như vậy.

Tạo mới một database

Dùng để viết sql, nhập liệu cho database

Xuất dữ liệu sql

Nhập dữ liệu sql vào database

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt và sử dụng phần mềm XAMPP, bạn nên lưu ý tắt các chương trình, phần mềm khác để tránh lỗi xung đột ứng dụng khiến phần mềm không thể chạy được và đảm bảo cho quá trình cài đặt thành công.

Như vậy là chúng tôi đã đưa ra các khái niệm và hướng dẫn cho bạn xong cách cài đặt cũng như sử dụng phần mềm XAMPP. Mời bạn tiếp tục theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất! — ? WEBICO – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

? Địa chỉ: Mekong Tower, 235-241 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM ? Hotline: 1800 6016 ▪️ Email: email@webico.vn ▪️ Website: chúng tôi ▪️Facebook: https://www.facebook.com/webico.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của WEBICO sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Zabbix Là Gì? Các Bước Cài Đặt Zabbix / 2023

Tìm và giúp đỡ giải quyết việc tải trang web snail-paced, mất mát email, hoạt động của người truy vấn và truyền tải file, nguyên nhân do quá tải, sự cố server… là những tiện ích từ việc giám sát mạng, nhất là với các công ty làm việc dựa vào các dịch vụ công nghệ thông tin như TinoHost.

Zabbix là gì?

Zabbix là một giải pháp giám sát mạng phân tán, là phần mềm sử dụng các tham số của một mạng, tình trạng và tính toàn vẹn của Server cũng như các thiết bị mạng.

Hiểu đơn giản, Zabbix là một công cụ mã nguồn mở giải quyết cho ta các vấn đề về giám sát.

 Zabbix được sáng lập bởi Alexei Vladishev và hiện nay đang được phát triển và hỗ trợ bởi Zabbix SIA.

Phần mềm Zabbix có thể theo dõi các thông số của mạng và tình trạng của server. Zabbix sử dụng các phương pháp cảnh báo linh hoạt, cho phép bạn cấu hình cảnh báo dựa trên email hoặc SMS cho hầu hết các sự kiện xảy ra, nắm bắt nhanh các sự cố xảy ra của server.

Ngoài ra, Zabbix còn hỗ trợ chức năng báo cáo, tổng hợp và dự đoán dữ liệu tốt dựa trên những dữ liệu có sẵn đã được lưu trữ. Do đó, Zabbix có khả năng lập kế hoạch cho khả năng đáp ứng của server. Điều này khiến cho Zabbix trở nên lý tưởng hơn.

Cuối cùng, Zabbix đóng một vai trò quan trọng trong việc theo dõi hạ tầng mạng.

Zabbix có ưu điểm vượt trội gì?

Giám sát cả Server và thiết bị mạng

Dễ dàng thao tác và cấu hình: Tất cả các cấu hình của Zabbix thông qua giao diện web. Việc lên kế hoạch và cấu hình một cách đúng đắn sẽ giúp cho việc giám sát trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hỗ trợ máy chủ Linux, Solaris, FreeBSD …

Đáng tin cậy trong việc chứng thực người dùng

Linh hoạt trong việc phân quyền người dùng

Giao diện web đẹp mắt

Thông báo sự cố qua email và SMS

Biểu đồ theo dõi và báo cáo

Mã nguồn mở và chi phí thấp

Các thành phần cơ bản của Zabbix

Zabbix server

Đây là thành phần trung tâm, duy trì hoạt động của phần mềm Zabbix. 

Zabbix Server có thể kiểm tra các dịch vụ mạng từ xa thông qua các báo cáo của Agent gửi về cho Zabbix Server và từ đó nó sẽ lưu trữ tất cả các cấu hình cũng như là các số liệu thống kê. Do đó, quản trị viên có thể kiểm soát các hoạt động qua dịch vụ mạng thu thập thông tin đưa ra cảnh báo với hiệu suất tối đa. 

Zabbix Proxy

Zabbix Proxy là máy chủ được ứng dụng vào quản lý các hệ thống ở xa theo các nhánh hoặc các lớp mạng khác nhau.

Zabbix Proxy là một giải pháp lý tưởng cho việc giám sát tập trung của các địa điểm từ xa, chi nhánh công ty, các mạng lưới không có quản trị viên nội bộ.

Đồng thời, Zabbix Proxy cũng được sử dụng để phân phối tải của một Zabbix Server

Zabbix Agent

Để giám sát chủ động các thiết bị cục bộ và các ứng dụng (ổ cứng, bộ nhớ, …) trên hệ thống mạng. Zabbix Agent sẽ được cài lên trên Server. Từ đó, Agent sẽ thu thập thông tin hoạt động từ Server mà nó đang chạy và báo cáo dữ liệu này đến Zabbix Server để xử lý.

Web interface

Người dùng có thể dễ dàng truy cập dữ liệu theo dõi và sau đó cấu hình từ giao diện web cung cấp. Giao diện là một phần của Zabbix Server, và thường chạy trên các máy chủ.

Các bước cài đặt Zabbix

Bước 1: Cài đặt một số dịch vụ cơ bản và các gói hỗ trợ cho Zabbix như:

# yum install httpd

# yum install mysql-server

# yum install php-mysql php-gd php-imap php-ldap php-odbc php-pear php-xml php-xmlrpc

Bước 2: Sau đó bạn bắt đầu cài Zabbix:

# rpm -ivh http://repo.zabbix.com/zabbix/2.0/rhel/6/x86_64/zabbix-release-2.0-1.el6.noarch.rpm

# yum install zabbix-server-mysql zabbix-web-mysql

Bước 3: Sau khi tiến hành cài đặt xong Zabbix, ta tạo database: ( ví dụ: tạo database zabbix, user là zabbix)

# mysql -u root

# create database zabbix character set utf8;

# grant all privileges on zabbix.* to zabbix@localhost identified by ‘zabbix’;

# flush privileges;

# exit

Bước 4: Sau khi đã tạo database, bạn thực hiện import dữ liệu vào database vừa tạo:

# cd /usr/share/doc/zabbix-server-mysql-2.0.6/create/

# mysql -u root zabbix < schema.sql

# mysql -u root zabbix < images.sql

# mysql -u root zabbix < data.sql

Bước 5: Sau khi đã config xong, bạn truy cập vào file chúng tôi và cấu hình thông số database vừa khởi tạo như sau:

DBHost=localhost

DBName=zabbix

DBUser=zabbix

DBPassword=zabbix

Bước t6:  Restart zabbix: # service zabbix_server restart

Bước 7: Sau đó truy cập trình duyệt website http://[Địa chỉ IP] /zabbix để tiến hành cài đặt các bước tiếp theo.

FAQs về Zabbix 

Zabbix yêu cầu phần cứng của hệ thống phải như thế nào?

Căn cứ vào số lượng thiết bị và hệ thống thiết bị mà Zabbix yêu cầu mức cấu hình phần cứng khác nhau để có thể khởi chạy chương trình giám sát. Theo nhiều người sử dụng phần cứng bao gồm tối thiểu: 

CPU : 2 core

RAM : 1GB

Disk : 50GB

Cài đặt Zabbix có khó hay không?

Để có thể cài đặt thành công và sử dụng Zabbix đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về công nghệ thông tin nói chung và lĩnh vực phát triển web riêng. Chính vì vậy, để hạn chế xảy ra những vấn đề rắc rối bạn hãy nhờ bộ phận IT của công ty cài đặt phần mềm này. 

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734

Email: sales@tino.org

Website: www.tino.org

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Hướng Dẫn Tạo Lịch, Đặt Phòng Họp Qua Phần Mềm Microsoft Outlook / 2023

Hướng dẫn này quy định các bước cụ thể trong việc đặt phòng họp và tạo lịch họp qua phần mềm Microsoft Outlook, nhằm tạo sự chuyên nghiệp cũng như đơn giản hóa quy trình đặt phòng và tạo lịch họp cho các Phòng ban, bộ phận thuộc Công ty.

11 Steps total

– Nhân viên Phòng ban, bộ phận khởi động phần mềm Microsoft Outlook trên màn hình Desktop.

1. Nhấp chuột vào mục Calendar.

2. Chọn ngày cần đặt cuộc họp.

4. Kéo chuột xuống Add Calendar sẽ hiện thêm một list.

5. Tại list này:

* From Address Book …: Danh sách đối tượng cần kiểm tra.

* From Room List: Danh sách phòng họp cần kiểm tra.

6. Khi chọn From Address Book … hoặc From Room List sẽ xuất hiện một bảng chọn:

– Bảng Select Name: All Rooms (Danh sách phòng họp cần kiểm tra)

– Bảng Select Name: Global Address List (Danh sách đối tượng cần kiểm tra)

– Tại cả 2 bảng:

* Ô Search: Là ô tìm kiếm

* Khi muốn chọn phòng hoặc đối tượng ta nhấp douple chuột vào đối tượng đó, khi nhấp chọn đối tượng tại ô Rooms (Bảng Select Name: All Rooms ) sẽ hiện các phòng đã được chọn hoặc tại ô Calendar (Bảng Select Name: Global Address List) sẽ hiện các đối tượng đã được chọn.

* Nhấn OK để đồng ý chọn.

7. Sau khi OK ta sẽ nhận được kết quả như hình.

– Bên khung My Calendars là danh sách các phòng, thiết bị, đối tượng đã được chọn (Đánh dấu tick để xem được)

– Bên khung bên phải là khung giờ của các phòng, thiết bị, đối tượng (Màu tím là khung giờ bận)

Trên màn hình xuất hiện hộp thoại “Untitled – Meeting”:

Bao gồm các nội dung chính như sau:

2.1 To: Đối tượng cần gửi

2.2 Subject: Tiêu đề của thư mời họp.

Tiêu đề ngắn gọn, xúc tích, sử dụng cụm từ bao quát nội dung cần triển khai.

2.3 Location: Địa điểm họp.

2.4 Thời gian: Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc.

2.5 Nội dung: Phần nội dung cần triển khai.

Những nội dung được hiển thị trên hộp thoại:

– Required: Thành phần tham dự chính (Bắt buộc tham dự cuộc họp)

– Optional: Thành phần dự thính (Không bắt buộc tham dự cuộc họp).

– Resources: Tài nguyên cần có cho cuộc họp (Máy chiếu, màn chiếu, máy soi, bàn, ghế v.v…).

Lưu ý:

Trường hợp cần hỗ trợ về công tác hậu cần như: Chuẩn bị nước uống, bố trí, sắp xếp bàn ghế, chuẩn bị phòng họp, v.v… Các Phòng ban, bộ phận cần tạo 1 email riêng gửi đến Bộ phận Lễ tân (Phòng quản trị Nguồn nhân lực) để được hỗ trợ. Không ghi chi tiết lên mục Resources, mục này chỉ liệt kê những tài nguyên chính.

Phụ thuộc vào tính chất công việc và khả năng đáp ứng của Phòng họp theo tình hình thực tế để lựa chọn địa điểm họp cho phù hợp.

Nhân viên Phòng ban và bộ phận đăng ký phòng họp theo thao tác sau:

Published: Jun 02, 2017 · Last Updated: Jun 07, 2017

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Monitor Zabbix / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!