Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Electrolux Cửa Trước / 2023 # Top 14 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Electrolux Cửa Trước / 2023 # Top 14 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Electrolux Cửa Trước / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Máy giặt cửa trước hiện nay rất được chuộng bởi các bà nội trợ, đặt biệt là dòng máy giặt Electrolux cửa trước. Có rất nhiều gia đình tại đã chọn mua dòng sản phẩm này, tuy nhiên để sử dụng thành thạo các chức năng của máy giặt thì không phải điều mà ai cũng biết. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước đúng cách giúp bạn có thể dễ dàng thao tác và vận hành máy giặt một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Máy giặt Electrolux cửa trước tích hợp nhiều tính năng hiện đại.

Đổ bột giặt vào đúng ngăn

Ngăn thứ nhất là ngăn cấp nước: Ngăn này có nhiệm vụ cấp nước làm ướt quần áo.

Ngăn thứ hai là ngăn bột giặt: Đây chính là nơi bạn cho bột giặt vào.

Ngăn thứ ba là ngăn đổ nước xả có công dụng làm mềm vải.

Chọn chế độ giặt phù hợp

Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau (tùy theo từng model máy mà có thể có ít chương trình giặt hơn)

Chọn chế độ cần giặt phù hợp với loại quần áo đưa vào lồng: Cotton, Synthetics – giặt tổng hợp, Delicates – giặt loại nhạy cảm, Hand Wash – giặt tay, Silk – giặt vải lụa, Soak – ngâm, Woollens – giặt vải len, Spin – vắt, Drain – xả, Rinse – giũ.

Chọn chế độ giặt phun hơi nước Vapour Action để máy phun hơi nước vào quần áo của bạn trước và sau khi giặt, giúp quần áo thơm tho hơn.

Chọn nhiệt độ nước Temperature

Máy giặt Electrolux có 6 chương trình nước (nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ)

Tùy theo nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo mà chọn mức nhiệt độ phù hợp.

Chọn nhiệt độ là chọn chế độ hâm nóng từ 3 – 4 lít nước đầu tiên lên đến mức nhiệt độ phù hợp để hòa tan xà phòng giúp xà phòng ngấm sâu hơn vào từng sợi vải nhằm đánh bật vết bẩn ra ngoài. Vì vậy khi chọn mức nhiệt độ cao nhất là 90 độ thì công suất tiêu thụ của máy mới đạt tối đa 2000W.

Quá trình giặt về sau có 3 lần xả nước, mỗi lần 20 lít đều xả bằng nước lạnh. Công suất tiêu thụ cho quá trình giặt là 390W – 420W.

Chọn số vòng vắt Sping

Chọn số vòng vắt cao hơn để quần áo được đánh bật vết bẩn tốt hơn và khi vắt sẽ kiệt nước hơn.

Số vòng vắt của máy giặt Electrolux được đặt sẵn là: 500 – 650 – 850 – 700 – 900 – 1000 – 1200 – 1400 vòng / phút (tùy thuộc vào từng model máy mà có số vòng vắt khác nhau.

Những tùy chỉnh khác

Máy giặt Electrolux cửa ngang có khá nhiều chế độ tiện dụng đi kèm. Bạn có thể chọn chế độ xử lý trước khi giặt (Prewash) hoặc chế độ giặt nhanh (Quick) hoặc chế độ giặt tiết kiệm điện (Economy). Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn giờ giặt (sau một khoảng thời gian nhất định máy mới bắt đầu giặt).

Một số máy còn được trang bị chế độ sấy khô với 3 tùy chọn: sấy để ủi, sấy chăn mỏng, sấy để cất tủ. Không chỉ thế, một số máy còn có tùy chỉnh thay đổi thời gian giặt bằng cách tăng/giảm thời gian của từng chu trình. Thời gian có thể tăng/giảm mỗi chu trình cộng trừ 5 phút.

Nhấn nút Start và bắt đầu giặt

Nhấn nút Start để máy bắt đầu giặt. Trong trường hợp quên quần áo có thể nhấn nút này một lần nữa để tạm ngưng chế độ giặt và cho thêm quần áo vào. Đặc biệt chú ý, khi lồng máy có nước máy sẽ không cho bạn mở cửa (để tránh nước trào ra ngoài). Nếu bạn vẫn cố sức mở sẽ gây hỏng cánh cửa máy giặt. Bạn nên xử lý bằng cách cho máy xả hết nước.

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của chúng tôi Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng máy giặt, vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 024 3568 6969 hoặc tại Hồ Chí Minh 028 3833 3366

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Electrolux Cửa Ngang Từ A – Z / 2023

Cách sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách không những tăng tuổi thọ của máy vừa tránh được hư hỏng mà còn giúp bạn hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều chị em nội trợ chưa biết sử dụng các chế độ của máy giặt Electrolux đúng cách.

Cách sử dụng máy giặt Electrolux đúng kỹ thuật

1. Bỏ quần áo vào lồng giặt

– Bạn nên bỏ từng bộ quần áo vào trong lồng giặt không nên cuộn tròn vì nếu quần áo rối vào nhau sẽ gây lệch lồng giặt.

– Ngoài ra, lúc mở cửa bạn không nên giật mạnh sẽ làm gãy tay nắm cửa.

2. Cho nước giặt hoặc nước xả vải đúng ngăn theo định mức của sản phẩm

– Thông thường, máy giặt sẽ có 3 ngăn để bạn lựa chọn đó là:

Ngăn thứ 1 là ngăn cấp nước: Ngăn này có nhiệm vụ cấp nước làm ướt quần áo.

Ngăn thứ 2 là ngăn bột giặt: Bạn nên dùng bột giặt hoặc nước gặt dành cho máy giặt cửa trước. Vì dùng sai bột giặt khiến bọt quá nhiều có khi tắc uống áp máy sẽ bỏ chương trình ngay

Ngăn thứ 3 là ngăn đổ nước xả: Nước xả vải cho sao vừa với lượng quần áo và không nên cho ngập chữ max.

– Dựa theo cuốn hướng dẫn nhà sản xuất đã ghi rõ về số lượng, bạn lần lượt đổ từng loại vào trong ngăn theo vừa đủ định mức sử dụng cho một lần giặt.

– Sau khi đổ bột giặt và nước xả vào khay xong, đóng ngăn chuyên dụng lại cẩn thận và thực hiện bước tiếp theo.

3. Chọn chế độ giặt phù hợp

– Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau (tùy theo từng model máy mà có thể có ít chương trình giặt hơn)

+ Đối với các model máy giặt Electrolux có phím chắc năng dạng chữ:

Cottons (vải bông): Chức năng này nên sử dụng đối với loại vải cottong trắng và đang gặp tình trạng rất bẩn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 90°C.

Mixed (hỗn hợp): Chức năng này sử dụng khi bạn giặt nhiều quần áo có nhiều thành phần vải khác nhau và ở điều kiện vết bẩn bình thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 60°C.

Delicates (Vải dễ hỏng): Chức năng này sử dụng trên các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay hàng thổ cẩm đang gặp tình trạng bẩn thông thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.

Quick 18 (Nhanh): Chức năng này sử dụng ở các loại vải tổng hợp và hỗn hợp. Ở đây các vết bẩn mà quần áo gặp phải ở tình trạng sáng màu và bạn cần làm sạch chúng nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp 30°C.

Spin (Vắt): Chức năng này sử dụng để vắt sạch quần áo trong lồng máy giặt.

Rinse (Xả): Chức năng này sử dụng để xả và vắt khô quần áo (chức năng này nên sử dụng khi bạn cho nước xả vải vào).

Energy Saver (Bộ tiết kiệm năng lượng): Chức năng này ứng dụng với đồ trắng và đồ bền màu hay vải bông bị bẩn thông thường. Chương trình này giúp cho tiết kiệm được điện năng đáng kể cũng như giúp giặt được tốt hơn.

Baby (Đồ trẻ em): Nếu như nhà bạn có trẻ em thì bạn nên quan tâm đến chức năng này của nó, bởi vì quần áo trẻ em khá mỏng nếu như sử dụng chức năng giặt thông thường sẽ làm rách quần áo hoặc bị bung chỉ. Còn nếu sử dụng chức năng này thì sẽ giúp cho quần áo được bền hơn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.

Bedding (Bộ gường ngủ): Chương trình này sử dụng cho bộ chăn lông, ga phủ gường của bạn. Với chương trình này, bạn sẽ không còn quá lo việc sẽ vất vã khi giặt bộ chăn ga, gối nệm.

Wool (Len): Chương trình này sử dụng cho quần áo len. Chương trình kết hợp các công thức giặt nhẹ nhàng giúp cho quần áo len không bị co hay bị chạy chỉ.

Refresh Cottons (Làm mới vải bông): Chương trình này sử dụng cho những quần áo làm từ chất liệu vải bông. Chương trình này sẽ chạy kết hợp cùng với Vapour (giặt hơi nước) giúp loại bỏ mùi hôi và giúp làm giảm vết nhăn trên quần áo.

 Refresh Mixed (Làm mới hỗn hợp): Tương tự như chương trình chạy làm mới vải bông, chương trình này giúp loại bỏ mùi hôi và giảm giảm vết nhăn trên quần áo và nó có thể hoạt động ở nhiều loại vải khác nhau không chỉ với Cottons như Refresh Cottons.

+ Đối với các model máy giặt Electrolux đời cao Inverter

Số 1: Nhấn nút nguồn

Số 2: Chế độ giặt Cotton

Số 4: tiếp đó thiết lập các thông số như nhiệt độ giặt Temp, nhấn chọn về dấu * nghĩa là giặt lạnh (nhìn màn hình hiển thị ô số 8).

Số 5: Chỉnh lên cao nhất để vắt khô

Số 6: Chỉnh thời gian giặt Audist Time để chỉnh thời gian bạn muốn

Số 13: Nhấn nút Srart để cho máy chạy. Quá trình chạy hoàn toàn tự động

Số 8: Nếu quần áo bạn đã giặt tay và bạn chỉ muốn vắt bạn nhấn phím More(Số 8) nhấn khi màn hình hiển thị chế độ Spin (Vắt) thì bạn nhấn Start và sau khoảng 15 phút là xong.

– Chọn chế độ giặt phun hơi nước Vapour Action để máy phun hơi nước vào quần áo của bạn trước và sau khi giặt, giúp quần áo thơm tho hơn (giống như được hấp qua nồi hơi)

– Chọn chế độ giặt phun hơi nước Vapour Action để máy phun hơi nước vào quần áo của bạn trước và sau khi giặt, giúp quần áo thơm tho hơn (giống như được hấp qua nồi hơi)

4. Chọn nhiệt độ nước Temperature

– Máy giặt Electrolux có 6 chương trình nước (nước lạnh, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ). Tùy theo nhiệt độ của nước và độ bẩn của quần áo mà chọn mức nhiệt độ phù hợp.

– Tùy vào từng loại đồ đặc biệt như đồ len, đồ vải mỏng, vải dễ ra màu, đồ trẻ nhỏ sơ sinh…khi giặt nước nóng sẽ giữ được độ bền tốt hơn.

– Chọn nhiệt độ là chọn chế độ hâm nóng từ 3 – 4 lít nước đầu tiên lên đến mức nhiệt độ phù hợp để hòa tan xà phòng giúp xà phòng ngấm sâu hơn vào từng sợi vải nhằm đánh bật vết bẩn ra ngoài. Vì vậy khi chọn mức nhiệt độ cao nhất là 90 độ thì công suất tiêu thụ của máy mới đạt tối đa 2000W.

– Quá trình giặt về sau có 3 lần xả nước, mỗi lần 20 lít đều xả bằng nước lạnh. Công suất tiêu thụ cho quá trình giặt là 390W – 420W.

5. Lựa chọn số vòng vắt Spin

–  Mỗi máy giặt sẽ được thiết kế tốc độ vắt khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Tốc độ càng cao thì độ vắt càng kỹ và quần áo mau khô hơn.

– Số vòng vắt của máy giặt Electrolux được đặt sẵn là: 500 – 650 – 850 – 700 – 900 – 1000 – 1200 – 1400 vòng / phút. Bình thường bạn nên để ở tốc độ 800 vòng/phút.

6. Bật chế độ hẹn giờ giặt/Trì hoãn giờ giặt

– Đối với các máy giặt hiện đại ngày nay đều được trang bị thêm chế độ hẹn giờ giặt. Bạn sẽ có 3 mức hẹn giờ là 3h, 6h, 9h.

– Việc của bạn là bỏ quần áo sẵn vào trong lồng giặt rồi chọn thời gian sau mấy giờ máy sẽ bắt đầu hoạt động. Chế độ này giúp hạn chế tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu để khi đi làm về, bạn chỉ cần lấy quần áo ra phơi rất tiện lợi.

7. Nhấn nút Start và bắt đầu giặt

– Nhấn nút Start để máy bắt đầu giặt. Trong trường hợp quên quần áo có thể nhấn nút này một lần nữa để tạm ngưng chế độ giặt và cho thêm quần áo vào.

Cách sử dụng máy giặt Electrolux với các chế độ giặt khác nhau

Drain (xả nước ra ngoài): Chế độ này sẽ cho phép bạn xả toàn bộ nước trong máy ra ngoài.

Spin (vắt): Điều này có nghĩa là máy chỉ cho phép bạn vắt quần áo. Nếu bạn cảm thấy quần áo chưa khô như ý muốn thì có thể chỉnh chế độ vắt thêm lần nữa.

Rinse (xả): Chương trình này cho phép bạn xả tất cả quần áo mà không giặt, không vắt.

Energy Saving (giặt tiết kiệm điện): Chế độ này giúp bạn tiết kiệm điện năng khi giặt quần áo. Tuy nhiên hiệu quả giặt sẽ không cao so với cách giặt thông thường.

Soak (giặt ngâm): Đây là chế độ thích hợp với các loại quần áo có vết bẩn cứng đầu.

Sensitive Plus (dành cho da nhạy cảm): Đối với những người có làn da nhạy cảm, dị ứng với các vết bột giặt còn sót lại trên quần áo, chương trình này sẽ tăng cường xả thật sạch, giúp bảo vệ da bạn một cách hoàn hảo nhất.

Fast 20’ (giặt nhanh 20 phút): Đối với các quần áo dơ ít hoặc bạn muốn giặt sơ qua đồ trước khi mặc thì bạn nên sử dụng chế độ này.

Silk (lụa): Với chất liệu lụa dễ nhàu nát khi giặt thông thường thì chế độ này hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của vải lụa sau khi giặt xong.

Heavy Dirty (chế độ bẩn nhiều): Thích hợp giặt đồ bị bẩn nhiều hoặc các vết bẩn cứng đầu.

Wool (len): Bạn chỉ nên sử dụng chế độ này cho quần áo len được cho phép giặt bằng máy.

Dedicates (quần áo dễ hỏng): sử dụng trên những loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay thổ cẩm.

Color (quần áo màu): Chế độ giặt các loại vải dễ ra màu.

Easy Iron (giặt ít nhăn): Phù hợp đối với các chất liệu quần áo có chất liệu dễ nhăn.

Regular (giặt thường): Ở chế độ này, máy sẽ giặt chung chương trình hết cho tất cả các chất liệu vải mà không phân biệt.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux bạn cần biết

– Để máy giặt Electrolux tránh được hư hỏng bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Phân loại quần áo ra để chọn được chế độ giặt phù hợp.

Lựa chọn nước giặt hay nước xả vải phù hợp với máy giặt

Sử dụng lượng nước giặt và nước xả vải đúng theo quy định của nhà sản xuất.

Điều chỉnh mức thời gian giặt hợp lý để tiết kiệm điện năng. Đối với những loại vải mỏng hay vải tơ nên giặt khoảng thời gian 2-4 phút, quần áo bình thường là 10-12 phút sau đó chuyển sang chế độ xả.

Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ từ 6 – 12 tháng. Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng bột tẩy vệ sinh máy giặt sạch như mới từ A -Z.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Cửa Trước – Dila – Trung Tâm Điện Lạnh / 2023

Máy giặt cửa trước hiện nay rất được chuộng bởi các bà nội trợ, đặt biệt là dòng máy giặt Electrolux cửa trước. Có rất nhiều gia đình tại Việt Nam đã chọn mua cho mình chiếc máy giặt Electrolux cửa trước, tuy nhiên để sử dụng thành thạo các chức năng của máy giặt thì không phải điều mà ai cũng biết. Trong bài viết này, các kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt đang làm việc tại trung tâm điện lạnh Dila sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy giặt cửa trước, giúp bạn có thể dễ dàng thao tác và vận hành máy giặt cửa trước một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm.

Các chức năng tiện ích

Extra rinsing (Vắt bổ sung)

Chức năng này hữu dụng đối với những người có làn da nhạy cảm, bị dị ứng.

Làm giặt kỹ hơn các chất tẩy rửa trong quá trình giặt.

Nhiều tốc độ quay

Chức năng này cho phép bạn giảm tốc độ quay khi giặt để bảo vệ những chất liệu len, những quần áo chỉ được giặt tay và các chất liệu bằng lông động vật.

Giặt ngâm

Bạn có thể cài đặt thời gian giặt lâu hơn.

Khoảng thời gian chính xác cho một chương trình giặt có thể chậm lại từ 1 đến 24 tiếng.

Các chương trình máy giặt thường được sử dụng

Chương trình Quick-wash (giặt nhanh)

Chương trình này đôi khi chỉ mất khoảng 30 – 40 phút. Khối lượng cho phép từ 1 – 3Kg.

Hãy dùng chương trình này khi giặt những bộ quần áo không dơ lắm; rất tốt để giặt những bộ quần áo thể thao, quần áo chỉ bám mô hôi nhưng không dơ.

Chương trình easy-iron (quần áo ít nhăn)

Chương trình giúp thuận tiện cho việc ủi quần áo sau khi giặt bằng cách sử dụng tốc độ quay chậm hơn để quần áo bớt nhăn.

Chương trình giặt chất liệu len (woollen), chất liệu tơ tằm.

Đây là chương trình để làm sạch đối với các chất liệu như tơ tằm hay quần áo len tổng hợp. Chỉ dành cho những chất liệu như “len nguyên chất” (pure new wool), “có thể giặt” (washable), “đã xử lý co giãn” (pre-shrunk) hoặc “không xơ” (non-matting).

Những loại chất liệu này nên được giặt bằng cách sử dụng chương trình dành cho những chất liệu len.

Chương trình Handwash (giặt tay)

Đây là chương trình thích hợp cho việc giặt các chất liệu cao cấp như len angora (lông động vật như cừu, dê,…), chất liệu tơ tằm, lụa.

Chương trình freshen-up

Một số máy giặt có tùy chọn đặc biệt dành cho những bộ quần áo không dơ lắm nhưng muốn sử dụng nước xả để thơm.

Chương trình nửa tải (half load) hay tiết kiệm (economy)

Đây là chương trình được sử dụng để giảm chi phí bằng cách dùng ít nước và năng lượng đối với những lượng giặt ít.

Có những dòng máy không có chế độ này thì bộ cảm biến sẽ tự động điều chỉnh lượng nước và quy trình giặt.

Chương trình Sports equipment

Chương trình này được thiết kế để giặt những bộ quần áo thể thao bằng vải tổng hợp trong thời gian ngắn và giảm nhăn.

Hướng dẫn nhiệt độ máy giặt

30 độ C: Đây là nhiệt độ giặt thấp nhất có thể, sử dụng loại chất tẩy rửa hiện đại chứa enzym. Bằng cách giặt ở nhiệt độ 30C thay vì 40C bạn sẽ tiết kiệm điện.

40 độ C: Đây là nhiệt độ giặt phổ biến nhất. Nhiệt độ này phù hợp với những loại vải cotton, vải lanh, vải viscose, acrylics, acetate, len tổng hợp…

50 độ C: Thích hợp với chất liệu vải polyester/ cotton tổng hợp, nilon, cotton và vải lanh.

60 độ C: Sử dụng khi giặt drap trải giường, khăn tắm, chất liệu dễ bám bẩn như quần áo trẻ em.

90 độ C: Nhiệt độ này chỉ phù hợp cho cả cotton và vải lanh trắng dễ bám bẩn.

Hướng dẫn sử dụng với máy giặt Electrolux cửa trước

Đổ bột giặt vào đúng ngăn

Đầu tiên cần lưu ý đó là phải sử dụng loại bột giặt chuyên dùng cho các loại máy giặt chứ tuyệt đối không dùng bột giặt giặt tay. Cấu tạo của máy giặt Electrolux gồm có 3 ngăn, trong đó

Ngăn thứ nhất là ngăn cấp nước. Ngăn này có nhiệm vụ cấp nước làm ướt quần áo.

Ngăn thứ hai là ngăn bột giặt. Đây chính là nơi bạn cho bột giặt vào.

Ngăn thứ ba là ngăn đổ nước xả có công dụng làm mềm vải.

Lựa chọn chế độ giặt phù hợp

Các loại máy giặt Electrolux có nhiều nhất là 14 chương trình giặt khác nhau (tùy đời máy có thể có ít chương trình giặt hơn). Tương ứng với mỗi chương trình giặt sẽ là các chế độ giặt dành cho loại quần áo khác nhau. Nếu bạn lựa chọn sai chương trình giặt thì quần áo có thể giặt không sạch, thậm chí còn gây phai màu hoặc hỏng quần áo. Do đó khi có nhiều loại quần áo khác nhau, nên giặt bạn phải chia chúng thành từng mẻ giặt riêng biệt, phân loại quần áo cho mỗi mẻ.

Các chế độ giặt của máy giặt Electrolux

Cotton

Synthetics – chương trình giặt tổng hợp

Delicates – chương trình giặt loại nhạy cảm

Hand wash – chương trình giặt tay

Silk – chương trình giặt vải lụa

Soak – ngâm

Woollens – chương trình giặt vải len

Spin – chế độ vắt

Drain – chế độ xả

Rinse – chế độ giũ

Chương trình cotton là chương trình giặt thường được sử dụng nhất và cũng là chương trình giặt được khuyến nghị sử dụng. Máy giặt Electrolux các dòng loại cơ sử dụng chế độ đồng hồ từ 1 tới 8: 1 là bắt đầu, 8 là kết thúc. Ngoài ra có một số dòng không sử dụng số mà sử dụng chữ cái từ A đến H cũng theo cơ chế tương tự. Máy sẽ chạy toàn bộ chương trình giặt khi chọn A. Còn nếu đồ đã giặt tay thì vặn tới F ngay để máy chỉ chạy vắt.

Lựa chọn nhiệt độ nước giặt

Các dòng máy giặt Electrolux đều hỗ trợ khá nhiều mức nhiệt độ cho nước giặt: nước lạnh, nước 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ. Tùy thuộc vào loại vải và độ bẩn của quần áo mà bạn lựa chọn nhiệt độ nước giặt cho phù hợp. Nếu lựa chọn nhiệt độ cao sẽ gây tốn điện, do đó nếu quần áo không quá bẩn thì chỉ nên chọn chế độ giặt bằng nước lạnh cho tiết kiệm. Hơn nữa, dù nhiệt độ nước cao có thể giúp quần áo sạch hơn nhưng cũng khiến quần áo chóng bạc màu hơn.

Chọn tốc độ vắt

Các máy giặt Electrolux được cài đặt các chế độ vắt sẵn là 500 rpm, 650 rpm, 700 rpm, 850 rpm, 900 rpm, 1000 rpm, 1200 rpm, 1400 rpm (RPM – vòng/phút). Hiện nay, với các đời máy hiện đại hơn sẽ hỗ trợ tốc độ vắt cao hơn. Thực chất đây là tốc độ quay của lồng máy giặt trong quá trình vắt sẽ làm quần áo khô nước bằng lực li tâm. Chính vì vậy, quần áo càng kiệt nước khi tốc độ quay càng cao.

Những tùy chỉnh khác

Máy giặt Electrolux có khá nhiều chế độ tiện dụng đi kèm. Bạn có thể chọn chế đồ xử lý trước khi giặt (Prewash) hoặc chế độ giặt nhanh (Quick) hoặc chế độ giặt tiết kiệm điện (Economy). Ngoài ra, bạn cũng có thể hẹn giờ giặt (sau một khoảng thời gian nhất định máy mới bắt đầu giặt).

Một số máy còn được trang bị chế độ sấy khô với 3 tùy chọn: sấy để ủi, sấy chăn mỏng, sấy để cất tủ. Không chỉ thế, một số máy còn có tùy chỉnh thay đổi thời gian giặt bằng cách tăng/giảm thời gian của từng chu trình. Thời gian có thể tăng/giảm mỗi chu trình cộng trừ 5 phút.

Start

Nhấn nút Start để máy bắt đầu giặt. Trong trường hợp quên quần áo có thể nhấn nút này một lần nữa để tạm ngưng chế độ giặt và cho thêm quần áo vào. Đặc biệt chú ý, khi lồng máy có nước máy sẽ không cho bạn mở cửa (để tránh nước trào ra ngoài). Nếu bạn vẫn cố sức mở sẽ gây hỏng cánh cửa máy giặt. Mà bạn nên xử lý bằng cách cho máy xả hết nước.

Máy thường bị hỏng, trục trặc bởi trong quá trình sử dụng nhiều khi chúng ta vẫn thao tác không đúng vì quên hoặc đôi khi lơ đãng không để ý. Khi đó, hãy gọi cho các trung tâm dịch vụ sửa máy giặt uy tín để khắc phục sự cố, bảo trì máy giặt.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Các Chế Độ Của Máy Giặt Electrolux 8Kg Cửa Ngang / 2023

1.1. Bảng điều khiển máy giặt Electrolux 8kg cửa ngang có những gì

Bảng điều khiển của các sản phẩm máy giặt Electrolux cửa ngang khối lượng giặt 8kg bao gồm 2 phần chính đó là các nút bấm để thực hiện các tác vụ của máy giặt và màn hình hiển thị thông số. Phần nút bấm bao gồm: nút nguồn, nút chọn các chương trình giặt, nút dùng để điều khiển tăng giảm nhiệt độ, nút điều chỉnh tốc độ vắt, nút lựa chọn các chức năng đặc biệt, nút chọn chế độ trì hoãn, nút khởi động hay tạm dừng hoạt động của máy giặt, nút bấm khóa trẻ em và nút chọn chức năng xả thêm.

Phần màn hình hiển thị sẽ hiển thị các thông số về thời gian hoạt động còn lại của chương trình giặt, nhiệt độ hay chế độ đang giặt.

Cấu tạo của máy giặt Electrolux 8kg.

1.2. Lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux lần đầu

Với các sản phẩm máy giặt khi mua về nhà, việc đầu tiên là bạn cần tìm hiểu về cách lắp đặt máy giặt theo quy trình đúng chuẩn, phải chọn được một nơi lắp đặt thật hợp lý thuận tiện cho đường ống nước đi vào, đường nước xả đi ra cũng như ổ cắm điện. Bên cạnh đó bạn cũng phải cho đầy đủ các chất tẩy rửa vào đúng khay để chuẩn bị cho lần hoạt động đầu tiên được trơn tru nhất. Bạn cũng nên để xa máy giặt tránh những nơi có dòng nước trực tiếp chảy vào, ánh sáng trực tiếp chiếu vào sẽ làm cho sản phẩm giảm tuổi thọ.

1.3. Cách vận hành 1 chu trình giặt cơ bản của máy giặt Electrolux lồng ngang

Đầu tiên bạn bấm chọn nút nguồn để bật máy giặt. Sau đó chọn một chế độ giặt phù hợp nhất cho quần áo bẩn của mình. Tiếp đó bạn sẽ tiến hành chọn nhiệt độ giặt cũng như tốc độ vắt theo mong muốn. Tuy nhiên bạn cũng nên tham khảo sách hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux 8kg để chọn được thông số phù hợp với từng loại chất liệu quần áo.

Sau khi đã chọn đầy đủ các thông số thì bạn chỉ cần nhấn nút Start/Pause để máy giặt khởi động và giặt theo chế độ đó.

1.4. Gián đoạn, thay đổi chương trình

Nếu máy giặt đang hoạt động mà bạn muốn gián đoạn và thay đổi chương trình thì bạn chỉ cần bấm Start/Pause cho máy giặt ngừng hoạt động. Sau đó nhấn lại chương trình bạn muốn thay đổi cài đặt lại thông số và bấm bắt đầu lại từ đầu.

1.5. Tìm hiểu các chế độ giặt của máy giặt Electrolux cửa ngang 8kg

Góp mặt trong top các loại máy giặt lồng ngang hiện đại, tích hợp nhiều chế độ giặt phong phú thì ngoài những cách sử dụng máy giặt Electrolux 8kg cơ bản trên, người dùng cũng có thể chọn thêm nhiều chế độ giặt khác của dòng sản phẩm này.

Quick là chức năng giặt nhanh trong vòng khoảng 20 phút, chế độ này thường sử dụng cho quần áo mỏng, ít vết bẩn hay quần áo chỉ bị ướt mưa.

Vapour là chế độ giặt hơi nước, khi chọn chế độ này quần áo sẽ được giặt trong điều kiện hơi nước nóng trong máy. Điều này sẽ giúp cho quần áo được dễ dàng sạch vết bẩn mà còn khử khuẩn một cách hiệu quả nhất.

Chế độ giặt hơi nước cực kỳ tiện lợi trên các sản phẩm máy giặt của Electrolux .

Bên cạnh đó máy còn có nhiều chế độ giặt khác phù hợp với từng loại quần áo khác nhau như đồ cotton, đồ tổng hợp, đồ mỏng, tấm ga trải giường, đồ len, đồ em bé … Với các chế độ giặt của máy giặt Electrolux 8kg này sẽ giúp người dùng chủ động hơn trong quá trình phân loại chất liệu vải để giặt sạch quần áo hiệu quả.

1.5. Cài đặt khóa trẻ em

Để kích hoạt chế độ khóa trẻ em, không cho trẻ nhỏ có thể tác động vào các chương trình giặt khi máy đang hoạt động bạn chỉ cần bấm giữ 2 nút bấm nếu điều chỉnh tốc độ vắt và nút điều chỉnh nhiệt độ. Bạn nhấn giữ 2 phím này cho đến khi màn hình hiển thị khóa trẻ em. Còn nếu bạn muốn tắt chức năng thì lặp lại động tác trên.

1.6. Trì hoãn, hẹn giờ giặt theo nhu cầu

Để chọn chức năng trì hoãn bạn chỉ cần nhấn vào nút Trì hoãn và sau đó chọn khoảng thời gian phù hợp. Sau đó tiếp tục nhấn Start/Pause để tiến hành trì hoãn và hẹn giờ giặt sau đó. Thời gian hẹn giờ trì hoãn ít nhất là 3 giờ và tối đa có thể lên đến 20 giờ.

Máy giặt Electrolux có thiết kế sang trọng (Nguồn: vnreview.vn)

1.7. Chế độ xả bổ sung

Bạn nên thường xuyên vệ sinh lồng giặt sau thời gian dài sử dụng.

Để máy giặt Electrolux thực hiện chức năng xả bổ sung bạn chỉ cần nhấn giữ 2 phím bấm nút lựa chọn chức năng đặc biệt và vòng quay vắt cho đến khi màn hình hiển thị chức năng xả thêm.

Bạn cần sử dụng nước, bột vệ sinh chuyên dụng cho máy giặt để nhanh chóng, dễ dàng đánh bay các chất bẩn bám lại từ ngoài vào trong máy và đảm bảo vệ sinh đầy đủ các bộ phận sau:

Thông thường các dòng sản phẩm máy giặt Electrolux có chức năng tự vệ sinh lồng giặt. Bạn chỉ cần bấm chọn nút Tự vệ sinh lồng giặt sau đó nhấn bắt đầu là máy giặt sẽ tự thực hiện chức năng này.

2.2. Vệ sinh ống cấp nước

Sau một khoảng thời gian sử dụng bạn cũng nên kiểm tra xem đường ống cấp nước có vấn đề gì không. Tiến hành cúp nguồn nước và sử dụng các dung dịch vệ sinh để vệ sinh sạch sẽ đường ống nước này. Nếu quá bẩn bạn có thể thay đường ống mới.

2.3. Vệ sinh bộ lọc xả nước

Để vệ sinh bộ lọc xả nước bạn cũng có thể từ tháo ra để vệ sinh hay nhờ các nhân viên kỹ thuật để kiểm tra và vệ sinh giúp nhà bạn.

2.4. Vệ sinh nước giặt, nước xả

Vùng để bột giặt nước xả sẽ đóng cặn nếu lâu ngày bạn không vệ sinh. Chính vì thế bạn cũng nên tiến hành vệ sinh tại khu vực khay này bằng nước thông thường hay nước tẩy rửa.

2.6. Cách giữ vệ sinh máy giặt

Bạn cũng nên tiến hành che đậy máy giặt khỏi ánh sáng cũng như bụi bẩn nếu không dùng đến. Trong quá trình giặt giũ bạn cũng nên sử dụng nước giặt một cách đầy đủ. Bên cạnh đó bạn cũng nên định kỳ khử cặn máy giặt sau nhiều lần giặt.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy Giặt Electrolux Cửa Trước / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!