Đề Xuất 2/2023 # Hưng Yên: Tăng Cường Các Giải Pháp Xử Lý Xe Chở Quá Khổ, Quá Tải # Top 11 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Hưng Yên: Tăng Cường Các Giải Pháp Xử Lý Xe Chở Quá Khổ, Quá Tải # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hưng Yên: Tăng Cường Các Giải Pháp Xử Lý Xe Chở Quá Khổ, Quá Tải mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hưng Yên: Tăng cường các giải pháp xử lý xe chở quá khổ, quá tải

Chúng tôi cùng Tổ công tác đặc biệt do Phòng CSGT phối hợp với Phòng Cảnh sát Bảo vệ và cơ động (Công an tỉnh) làm nhiệm vụ xử lý vi phạm xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường, bằng thiết bị cân điện tử di động, chỉ trong khoảng một tiếng đồng hồ, Tổ công tác đặc biệt đã yêu cầu hàng chục phương tiện có dấu hiệu chở quá tải dừng xe để kiểm tra. Qua quá trình kiểm tra đã phát hiện một số phương tiện chở quá tải từ 80% – 100% so với thông số cho phép. Các trường hợp vi phạm này đều được lập biên bản để xử lý, đồng thời yêu cầu tài xế hạ tải đúng quy định mới cho phép xe tiếp tục lưu thông.

Tổ công tác đặc biệt (Công an tỉnh) xử lý xe quá tải trên địa bàn huyện Khoái Châu

Theo kế hoạch, trong 1 tháng kể từ ngày 24.7 đến ngày 24.8, những tuyến đường nào tập trung nhiều bến bãi khai thác, bốc xếp vật liệu xây dựng, khu dự án, công trình xây dựng có nhiều xe tải trọng lớn lưu thông thì Tổ công tác đặc biệt sẽ tăng cường quân số, phương tiện, thiết bị kỹ thuật để tiến hành tuần tra lưu động, nhất là vào ban đêm nhằm kịp thời phát hiện và xử lý triệt để tình trạng xe chở quá khổ, quá tải. Kết quả, từ ngày 24.7 đến ngày 14.8, tổ công tác đặc biệt đã phát hiện và xử lý trên 30 trường hợp xe chở quá khổ, quá tải với tổng số tiền xử phạt khoảng 1 tỷ đồng.

Đại úy Nguyễn Tiến Thanh, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt (Công an tỉnh) cho biết: Việc xử lý vi phạm vẫn nhiều khó khăn vì một số chủ xe, lái xe vẫn cố tình vi phạm và lưu thông trên các tuyến đường liên thôn, liên xã… nhằm trốn tránh sự kiểm soát của các lực lượng chức năng. Trong khi đó, lực lượng trực tiếp để phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm mỏng nên không thể xử lý, kiểm soát hết các trường hợp vi phạm.

Theo thống kê của Phòng CSGT (Công an tỉnh), từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản gần 200 trường hợp vi phạm lỗi xe chở quá tải, cơi nới thành thùng với số tiền phạt gần 4 tỷ đồng.

Cùng với việc tuần tra, kiểm soát, thời gian qua Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động của tỉnh duy trì trực 24/24 giờ trên một số tuyến đường trọng điểm nhằm kiểm soát chặt chẽ tình trạng xe chở quá tải trọng cho phép. Từ đầu năm đến nay, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động đã tiến hành kiểm tra tải trọng với đối với gần 600 phương tiện, phát hiện và xử lý gần 50 trường hợp vi phạm với tổng số tiền xử phạt trên 1 tỷ đồng.

Bên cạnh việc tuần tra kiểm soát, xử lý các phương tiện vi phạm trên các tuyến đường, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh còn tổ chức cho các doanh nghiệp vận tải ký cam kết không vi phạm trật tự an toàn giao thông, thực hiện việc xuất hàng, chở hàng đúng tải trọng cho phép, không tự ý cơi nới, thay đổi kích thước thùng xe. Lực lượng chức năng thường xuyên có mặt tại bãi bốc xếp hàng hóa, vật liệu để kiểm tra kích thước, giới hạn thùng chở hàng, kết hợp tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho các lái xe, phổ biến một số quy định tại Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26.5.2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Trung tá Nguyễn Thế Trường, Phó trưởng Phòng CSGT (Công an tỉnh) cho biết: Nhờ chủ động triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ mà tình trạng xe ô tô tải tham gia giao thông vi phạm chở hàng quá tải, quá khổ trên địa bàn tỉnh đã giảm đáng kể. Với mục tiêu giảm dần, tiến tới chấm dứt tình trạng xe chở quá tải tham gia giao thông, công tác tuần tra, xử lý các phương tiện chở quá tải sẽ được Phòng CSGT triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục, bảo đảm hoạt động vận tải diễn ra thông suốt, an toàn và đúng quy định. Tuy nhiên, việc xử lý xe chở quá khổ, quá tải không chỉ cần sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng mà quan trọng là cần có sự hợp tác của chủ doanh nghiệp và lái xe. Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương cần tăng cường công tác quản lý, giám sát hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh vận tải, chủ kho hàng, bến bãi vật liệu xây dựng trên địa bàn, có như vậy mới giải quyết được triệt để tình trạng xe chở quá khổ, quá tải lưu thông trên đường.

Tăng Cường Các Biện Pháp Xử Lý Xe Quá Tải Trọng

(BTV) Xe quá tải đã và đang là nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn giao thông, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự xuống cấp các công trình giao thông. Để kiểm soát tình trạng xe chở quá tải trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, thời gian qua, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã tổ chức nhiều đợt ra quân xử lý quyết liệt đối với hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ các công trình giao thông công cộng.

Lực lượng phòng CSGT Công an tỉnh làm việc với chủ phương tiện vi phạm xe chở quá tải trọng quy định đoạn qua huyện Quế Võ.

Lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Thanh tra giao thông thông kiểm tra tải trọng phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 18 – đoạn qua KCN Quế Võ.

Từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh đã kiểm tra, xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải trên các Quốc lộ, Tỉnh lộ thuộc địa bàn, đặc biệt chỉ trong 1 tuần từ giữa tháng 3 đến nay đã xử lý 62 trường hợp vi phạm, xử lý phạt tiền 51 trường hợp với tổng số tiền trên 21 triệu đồng. Tuy nhiên, việc xử lý vi phạm gặp phải những khó khăn nhất định do thiếu thiết bị và sự lẩn tránh của các chủ phương tiện. Với mục tiêu giảm dần, tiến tới chấm dứt tình trạng xe quá tải, quá khổ tham gia giao thông, công tác tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các phương tiện chở quá tải, quá khổ sẽ được Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh triển khai thường xuyên, liên tục. Theo Thiếu tá Nguyễn Thanh Hiên, Đội trưởng đội tuần tra 1-18, PC67 Công an tỉnh Bắc Ninh: Xe chạy quá tải hiện vẫn còn diễn ra, các đối tượng thường lợi dụng vào thời điểm giao ca của lực lượng chức năng để chạy, gây khó khăn cho công tác tuần tra, xử lý, chính vì vậy, đơn vị đã tăng cường các biện pháp tuần tra cố định và không cố định nhằm ngăn chặn tình trạng trên.

Trước những diễn biến phức tạp của tình trạng vi phạm xe chở quá tải, thời điểm này, lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai các biện pháp tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến đường để kịp thời phát hiện, xử lý phương tiện lưu thông vượt tải trọng xe, không được phép lưu thông trên đường, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ công trình giao thông trên địa bàn.

Tăng Cường Các Giải Pháp Quản Lý Xe Quá Tải Hoạt Động Trên Các Tuyến Đê

Sở Nông Nghiệp và PTNT Bắc Giang vừa có Công văn về việc đề nghị chỉ đạo tăng cường các giải pháp quản lý xe quá tải vận chuyển vật liệu hoạt động trên các tuyến đê.

Hiện nay, các tuyến đê chính trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được đầu tư cứng hóa mặt đê bằng bê tông (hiện tại còn khoảng 13% sẽ được Trung ương, tỉnh tiếp tục đầu tư trong năm 2020 và 2021).

Để phát huy hiệu quả, kéo dài thời gian sử dụng công trình và an toàn đê, Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị Sở Giao thông vận tải chỉ đạo thanh tra giao thông phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của các huyện, thành phố tuần tra, kiểm soát, xử lý xe có tải trọng vượt quá tải trọng được phép đi trên đê.

Đồng thời đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo CSGT và công an các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện ngăn chặn, xử lý xe có tải trọng vượt quá tải trọng được phép đi trên đê ảnh hưởng đến an toàn đê điều; phối hợp với đoàn kiểm tra liên ngành của các huyện, thành phố trong công tác xử lý, ngăn chặn xe quá tải trọng cho phép hoạt động trên các tuyến đê.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thành phố có đê tổ chức thành lập ngay tổ công tác đồng loạt ra quân để ngăn chặn và chấn chỉnh tình trạng xe ô tô vượt tải trọng cho phép tham gia giao thông đi trên đê; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật đê điều, phòng chống thiên tai và các đối tượng phá hoại các trụ bê tông hạn chế xe quá tải trọng đã xây dựng trên tuyến đê.

Cùng đó, kiểm soát chặt chẽ xe quá tải ngay từ các điểm bến bãi hoạt động kinh doanh đất, cát, sỏi ven đê; yêu cầu các chủ bến bãi ký cam kết thực hiện không bán vật liệu cho các xe có tổng tải trọng vượt quá 12 tấn; thực hiện các biện pháp ngăn chặn và giải tỏa các bến bãi ngoài quy hoạch và không có giấy phép hoạt động để vật liệu ở bãi sông.

Tiếp tục xây dựng và lắp đặt các trụ bê tông, biển báo để cấm xe có tổng tải trọng lớn hơn 12 tấn. Gắn nhiệm vụ xử lý vi phạm pháp luật đê điều, phòng chống thiên tai, ngăn chặn xe vượt quá tải trọng tham gia giao thông trên đê là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Đồng thời xem xét đưa nội dung này vào tiêu chí đánh giá trách nhiệm người đứng đầu của cơ quan, đơn vị.

Ngoài ra, chỉ đạo Chi cục Thủy lợi tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát phát hiện những vị trí bến bãi thường xuyên sử dụng xe quá tải trọng hoạt động vận chuyển vật liệu trên các tuyến đê; phối hợp với chính quyền địa phương để ngăn chặn, xử lý xe quá tải trọng đi trên đê và các vi phạm Luật Đê điều, Luật Phòng chống thiên tai.

Hoàng Hà

Kiên Trì Triển Khai Đồng Bộ Các Giải Pháp, Xử Lý Hiệu Quả Xe Quá Tải

Chiều 3/12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì buổi làm việc với Cục Quản lý đường bộ II (Cục 2) – Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các ngành chức năng của tỉnh nhằm đánh giá kết quả công tác kiểm soát tải trọng xe, kiểm soát và xử lý xe ô tô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo về môi trường trên địa bàn Hà Tĩnh.

Sau khi đại diện lãnh đạo Cục 2 báo cáo kết quả của đoàn thanh tra về tuần tra kiểm soát và xử lý xe quá tải trên địa bàn trong thời gian qua, đại diện Sở GTVT tỉnh đã báo cáo kết quả kiểm soát tải trọng xe (KSTTX) và kế hoạch thời gian tới. Theo đó, từ đầu năm đến nay, Trạm kiểm soát tải trọng xe lưu động của tỉnh đã kiểm tra 9.268 phương tiện, lập biên bản vi phạm 1.961 phương tiện, xử phạt gần 12 tỷ đồng.

Thời gian tới, Sở GTVT tiếp tục duy trì Trạm KSTTX liên tục 24/24h trong ngày và 7 ngày trong tuần trên QL 1A đặt tại xã Kỳ Nam (Kỳ Anh), do đó, đề nghị Phòng CSGT Công an tỉnh chủ trì chỉ đạo Tổ kiểm tra liên ngành (CSGT, thanh tra, đăng kiểm) sử dụng cân xách tay kiểm soát chặt chẽ 24/24h trên QL 12C và tại các mỏ vật liệu; thanh tra Sở GTVT, Phòng CSGT phối hợp với Đoàn thanh tra Cục 2, Tổng Cục Đường bộ tuần tra lưu động xử lý trên các tuyến: QL 1A, QL 12 và tuyến tránh.

Đối với việc KSTTX ngay tại mỏ, trong thời gian qua, Sở TN&MT đã tổ chức ký cam kết bốc xếp hàng hóa theo đúng tải trọng xe cho 91/94 đơn vị hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn toàn tỉnh. Sau khi tổ chức ký cam kết thực hiện, Sở đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại các mỏ vật liệu đã ký cam kết. Nhìn chung, các mỏ vật liệu đã thực hiện tương đối nghiêm túc, song, vẫn còn đơn vị sử dụng xe quá tải, cơi nới thùng thành để chở quá tải…

Về công tác an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, hiện trên địa bàn tỉnh có trên 2.029 phương tiện đã quá thời hạn kiểm định nhưng không đến kiểm định kỹ thuật mà vẫn cố tình lưu hành, tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT; ngoài ra, còn gây thất thu thuế cho nhà nước từ nguồn thu phí đường bộ. Đáng kể là có 310 phương tiện đã hết niên hạn sử dụng nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Yêu cầu Sở TN&MT kiểm soát chặt chẽ các mỏ khai thác khoáng sản trên địa bàn toàn tỉnh; tiếp tục tuyên truyền, tổ chức ký cam kết đối với lái xe, chủ phương tiện, chủ mỏ vật liệu trên địa bàn; có chế tài xử lý nghiêm, đủ sức răn đe như: tạm đình chỉ, rút giấy phép hoạt động… đối với cá nhân, tổ chức vi phạm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Cục 2 chủ trì Tổ liên ngành của tỉnh, huyện Kỳ Anh phối hợp trong kiểm tra, kiểm soát, xử lý tải trọng trên QL 12C, QL 1A và tuyến đường bao phía Tây qua địa bàn Kỳ Anh. Về chế độ cho CBNV Trạm cân và Tổ công tác liên ngành, tỉnh sẽ cố gắng bố trí nguồn phù hợp với điều kiện công tác.

Đức Thiện

Các tin đã đưa

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hưng Yên: Tăng Cường Các Giải Pháp Xử Lý Xe Chở Quá Khổ, Quá Tải trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!