Đề Xuất 12/2022 # Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Tổ Chức Sinh Hoạt Chuyên Đề Giải Pháp Xây Dựng Chi Hội Chủ Động Trong Công Tác; Xây Dựng Gia Đình 5 Không / 2023 # Top 19 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Tổ Chức Sinh Hoạt Chuyên Đề Giải Pháp Xây Dựng Chi Hội Chủ Động Trong Công Tác; Xây Dựng Gia Đình 5 Không / 2023 # Top 19 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Tổ Chức Sinh Hoạt Chuyên Đề Giải Pháp Xây Dựng Chi Hội Chủ Động Trong Công Tác; Xây Dựng Gia Đình 5 Không / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sáng ngày 10/6, tại nhà văn hóa – thể thao xã Long Hòa, Hội LHPN huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề về giải pháp xây dựng chi hội chủ động trong công tác; xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch; đô thị văn minh gắn với thực hiện chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện cuộc vận động người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước.

Toàn huyện có 33 chi hội phụ nữ, với 489 tổ hội, tổng số hội viên hiện nay là 17.930 hội viên. Qua 2 năm triển khai thực hiện mô hình đã tạo được lực lượng nòng cốt luôn đi đầu tham gia tích cực các phong trào của Hội; đồng thời góp phần trong việc thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thực hiện chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy và phong trào chống rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi ni lông có phân hủy bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như vận động người dân không xả rác, hạn chế sử dụng túi ni lông, phân loại rác tại nguồn; không sử dụng sản phẩm nhựa dùng chỉ một lần mà thay vào là những sản phẩm thân thiện với môi trường; tổ chức thành lập mô hình nguyên góp xanh tại các chi hội, có trên 70 chị tham gia thực hiện mô hình với hình thức hàng tuần vận động, thu gom các loại rác thải nhất là các loại chai nhựa, túi ni lông có phân hủy từ các hộ gia đình hội viên phụ nữ, người dân tại các khu phố, ấp cũng như từ các cuộc hội họp của cơ quan, đơn vị trên địa bàn để tập kết về nhà, hàng quý sẽ được bán gây quỹ, với mục đích là hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho người già, phụ nữ bị bệnh và trao tặng dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đến nay đã thu được nguồn quỹ gần 9 triệu đồng từ mô hình trên tại 20 chi hội.

 

 

 

Qua việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong việc tham gia nâng cao chất lượng các hoạt động của chi hội; đồng thời nhấn mạnh vai trò chủ động của chi hội trong công tác tham mưu, định hướng hoạt động và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của chi hội xây dựng mô hình chi tổ hội chủ động trong công tác; xây dựng gia đình 5 không -3 sạch; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với thực hiện chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy và phong trào chống rác thải nhựa.

Tra cứu các chữ viết tắt trong bài viết.

HN

Hội Nghị Chuyên Đề “Tìm Giải Pháp Thu Hút Phụ Nữ Trong Độ Tuổi Tham Gia Tổ Chức Hội” Tại Hội Lhpn Xã Long Hưng, Huyện Phú Riềng / 2023

Tại Hội nghị

các đại biểu – Chi Hội trưởng, Bí thư Chi bộ các thôn, đã thẳng thắn phát biểu, phân tích sâu, làm rõ những khó khăn trong việc thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia vào Hội, trong đó các vấn đề đặt ra để tập trung giải quyết gồm: đa số chị em phụ nữ chủ yếu tập trung vào việc phát triển kinh tế và còn dành nhiều thời gian chăm lo cho gia đình, ít quan tâm đến cộng đồng, xã hội; hiện nay việc tham gia Hội vào phải đóng hội phí, các nguồn vận động khác cũng tác động không nhỏ đến tâm lý của chị em phụ nữ. Đồng thời nội dung sinh hoạt của xã, chi Hội ít có sự đổi mới, sáng tạo; công tác tuyên truyền vận động chưa có sự đa dạng, cán bộ phụ nữ thiếu kĩ năng tuyên truyền, vận động do đó hiệu quả trong công tác tập hợp, thu hút hội viên chưa cao, hoạt đọng Hội tại các cơ sở chưa thực sự thu hút các tầng lớp phụ nữ tham gia; việc sắp xếp lại đội ngũ cán bộ Hội hoạt động không chuyên trách ở xã và thôn cũng làm ảnh hưởng một phần đến hoạt động của chi hội…Qua những khó khăn, hạn chế  trên, các đại biểu đã tập trung làm rõ vấn đề và đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm thu hút phụ nữ vào tổ chức Hội.

            Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh- Chủ tịch Hội LHPN huyện nêu: công tác tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội là một nhiệm vụ then chốt trong việc xây dựng và phát triển tổ chức Hội vững mạnh. Tuy nhiên thời gian qua công tác tập hợp, thu hút phụ nữ trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn. Định hướng trong thời gian tới: Cần tập trung hỗ trợ cơ sở nâng cao kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện đảm bảo các quy định của Điều lệ Hội LHPN Việt Nam, trao dồi kỹ năng tuyên truyền vận động; tham mưu giảm hội phí cho hội viên là người cao tuổi; xây dựng và duy trì các mô hình, câu lạc bộ thu hút phụ nữ; thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ để có hướng giúp đỡ, động viên chị em phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Đồng thời phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Hội LHPN tỉnh giải ngân các nguồn vốn để chị em phụ nữ có thêm nguồn vốn vay phát triển kinh tế, phấn đấu đến cuối năm 2019 toàn xã sẽ đạt được chỉ tiêu thu hút hội viên theo như NQ đại hội PN toàn quốc lần thứ XII.

 

Xây Dựng Tổ Chức Hội Vững Mạnh / 2023

Một trong những vấn đề được nhiều Hội LHPN trực thuộc quan tâm là công tác quản lý, tập hợp, thu hút hội viên. Trong đó, các cấp Hội tập trung tìm giải pháp nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban Thường vụ Hội Phụ nữ cơ sở, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, năng lực của Chi hội trưởng Phụ nữ… Là một quận trung tâm, trên địa bàn triển khai nhiều dự án, quy hoạch, thời gian qua, công tác Hội và phong trào phụ nữ trên địa bàn quận Ninh Kiều gặp một số khó khăn nhất định, đặc biệt là trong công tác quản lý, tập hợp hội viên, vận động các đối tượng đặc thù: phụ nữ người dân tộc thiểu số, phụ nữ có đạo, nữ thanh niên, học sinh, sinh viên, tiểu thương, chị em vùng chịu ảnh hưởng bởi các dự án, quy hoạch… tham gia tổ chức Hội. Bà Nguyễn Thị Mai Hồng, Chủ tịch Hội LHPN quận Ninh Kiều, cho biết: “Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động các chi, tổ Hội, từng cán bộ Hội tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn; năng động, sáng tạo, xây dựng nhiều hoạt động, mô hình thiết thực, hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên tham gia”.

Với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, nhiều năm qua, Hội LHPN các địa phương đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ; đa dạng hóa các mô hình thu hút hội viên nhằm tập hợp các tầng lớp phụ nữ tham gia. Chị Nguyễn Ngọc Thẩm, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cờ Đỏ, cho biết: “Là một huyện vùng ven có đông đồng bào tôn giáo và dân tộc Khmer sinh sống, để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Hội LHPN huyện đã hướng dẫn xây dựng Quy chế làm việc Ban chấp hành Hội LHPN cơ sở, tiến hành rà soát, đánh giá thực trạng chất lượng tổ chức Hội cơ sở và hội viên”.

Đến nay, toàn huyện Cờ Đỏ xây dựng được 146 mô hình, CLB tập hợp phụ nữ theo sở thích, lứa tuổi, nghề nghiệp, thu hút 3.905 thành viên tham gia. Nổi bật như: mô hình Phụ nữ tôn giáo làm công tác từ thiện, Phụ nữ tôn giáo với an toàn giao thông tại xã Trung An; CLB Giữ gìn và phát huy bản sắc truyền thống dân tộc Khmer tại xã Thới Xuân; mô hình làm cơm rượu tại xã Trung Thạnh… Qua đó, các cấp hội thu hút gần 67% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia sinh hội.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng

Thực hiện chương trình hành động “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp”, thời gian qua, Hội LHPN thành phố, các Ban chuyên môn, Hội LHPN các quận, huyện đã tổ chức nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Hội các cấp. Qua đó, trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ của đa số cán bộ Hội được nâng lên, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội cũng như phát triển kinh tế -xã hội địa phương.

Còn tại quận Thốt Nốt, Hội LHPN quận tổ chức Hội thi Chi hội trưởng Phụ nữ khu vực giỏi. Chị Nguyễn Thị Thanh Oanh, Chủ tịch Hội LHPN phường Trung Kiên, bộc bạch: “Hội thi không chỉ giúp các chi hội trưởng có điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật, bổ sung, nâng cao kiến thức mà còn tạo điều kiện để chị em rèn luyện kỹ năng tuyên truyền miệng, trình bày trước đám đông”. Bên cạnh đó, Hội LHPN phường còn tổ chức họp báo xoay vòng tại các khu vực, để giúp các chị học tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa cán bộ Hội công tác lâu năm với người mới tham gia…

QUỲNH LAM

Tập Trung Xây Dựng Tổ Chức Hội Lhpn Vững Mạnh, Tích Cực Tham Gia Xây Dựng Đảng, Xây Dựng Chính Quyền / 2023

(Haiphong.gov.vn) – Chiều 7/1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) quận Lê Chân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động phụ nữ năm 2020; triển khai nhiệm vụ, ký giao ước thi đua năm 2021. Tới dự có đồng chí Vũ Thị Kim Liên, Ủy viên Thành ủy, Chủ tịch LHPN thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2020, Hội LHPN quận đã triển khai sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia thực hiện các hoạt động của Hội nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và phong trào chung của Hội LHPN thành phố. Tập trung chỉ đạo cơ sở hoàn thành tốt các nhiệm vụ chỉ tiêu năm 2020.

Các tập thể được nhận Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Hội LHPN thành phố

Đến nay, tổng số nguồn vốn toàn quận quản lý trên: 93,280,28 tỷ cho 2.934 hộ vay; hỗ trợ 400 hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vay vốn khởi nghiệp phát triển kinh tế, tạo việc làm ổn định phát triển kinh tế gia đình. Hội đã khởi công hỗ trợ xây mới 3 nhà và sửa chữa 3 nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân, yếu thế…

Các tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của UBND quận Lê Chân

Các tập thể, cá nhân được nhận Giấy khen của Hội LHPN quận Lê Chân

Các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2021

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, Giấy khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN thành phố, UBND quận Lê Chân và Hội LHPN quận Lê Chân.

Tại Hội nghị, các đơn vị đã ký giao ước thi đua năm 2021. Phương Trang

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Tổ Chức Sinh Hoạt Chuyên Đề Giải Pháp Xây Dựng Chi Hội Chủ Động Trong Công Tác; Xây Dựng Gia Đình 5 Không / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!