Đề Xuất 2/2023 # Hoan Nghênh Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông Tại Hà Nội # Top 5 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Hoan Nghênh Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông Tại Hà Nội # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Hoan Nghênh Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông Tại Hà Nội mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thời gian qua tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại Hà Nội đã ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, sinh hoạt và công việc của cư dân Thủ đô; đồng thời gây thiệt hại về kinh tế, môi trường, sức khỏe người dân. Nguyên nhân của tình trạng trên xuất phát từ nhiều vấn đề, trong đó sự bùng nổ mạnh mẽ của phương tiện giao thông và sự xuống cấp, phát triển chưa tương xứng của hạ tầng giao thông; cùng với đó là ý thức người tham gia giao thông chiếm phần quan trọng. Chính quyền các cấp Hà Nội đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó nhóm giải pháp của lực lượng Công an TP Hà Nội đang phát huy hiệu quả tích cực, nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người dân.

Vào những giờ cao điểm hay những ngày lượng mưa lớn, tình trạng kẹt xe hàng giờ đồng hồ xảy ra trên nhiều tuyến phố. Trước thực trạng đó, song hành với các giải pháp chiến lược, tầm vĩ mô để giải quyết triệt để vấn đề như giải pháp quy hoạch đô thị, xây dựng hạ tầng giao thông… đang được triển khai. Tuy nhiên, các giải pháp này thực thi có hiệu quả và giải quyết vấn đề được triệt để thì cần có thời gian. Để đảm bảo duy trì trật tự giao thông trước mắt và chống ùn tắc giờ cao điểm trên địa bàn Thủ đô, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia giao thông; ngày 18/10/2015 Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an TP Hà Nội đã ra “Mệnh lệnh số 01” nhằm tăng cường lực lượng vào các giờ cao điểm để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Nội dung chính của Mệnh lệnh số 01 nhấn mạnh: ngoài việc thực các nhiệm vụ công tác thường xuyên, bắt đầu từ 6h30 ngày 19/10/2015 đến hết ngày 28/2/2016, hàng ngày, buổi sáng: Từ 6h30 đến 8h30; buổi chiều: Từ 16h00 đến 19h30, Trưởng các Phòng Cảnh sát trật tự; Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt và Trưởng Công an các quận, huyện, thị xã, bố trí tăng cường lực lượng ra làm nhiệm vụ chỉ huy, điều khiển, hướng dẫn, phân luồng bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố, trọng tâm là các tuyến đường, phố xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và vi phạm trật tự đô thị (1).

Rõ ràng, chủ trương trên của Công an Hà Nội đã xuất phát từ thực tiễn, giải quyết những vấn đề bức thiết, cấp bách đặt ra. Từ sang 19/10/2015, người tham gia giao thông tại Hà Nội thấy sự xuất hiện của 5 lực lượng tham gia đảm bảo trật tự giao thông trên các tuyến phố Thủ đô, trong đó có khoảng 200 cảnh sát cơ động. Tại các ngã tư, điểm nóng về ùn tắc giao thông, sự phối hợp tận tụy, trách nhiệm của các lực lượng chức năng đã góp phần cải thiện thiện rõ rệt tình trạng ùn tắc, các phương tiện đi lại trật tự hơn. Người dân tham gia giao thông tại Thủ đô đồng tình, nhất trí với chủ trương đúng đắn của Công an TP Hà Nội. Điều này cho thấy tinh thần tận tụy phục vụ nhân dân, trách nhiệm với công việc của lực lượng Công an Thủ đô. Chắc chắn rằng trong những ngày tới, giao thông của Thủ đô sẽ ngày càng được cải thiện và người tham gia giao thông sẽ an tâm hơn, các tuyến đường Thủ đô sẽ thông thoáng và cảnh ùn tắc nghiêm trọng sẽ giảm đáng kể.

Giao thông tại Hà Nội là vấn đề quan trọng, những hệ lụy của sự ùn tắc không chỉ ảnh hưởng tới kinh tế mà còn tác động tới cuộc sống, sinh hoạt và hình ảnh Thủ đô. Những chiến sĩ Công an ngày đêm bảo đảm trật tự an toàn giao thông của Thủ đô là minh chứng thiết thực, rõ ràng nhất cho phương châm “vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Công an Thủ đô nói riêng và toàn ngành Công an nói chung. Hành động của các đồng chí được cả xã hội trân trọng và hoan nghênh. Người tham gia giao thông cũng đặc biệt lưu ý, việc chấp hành hiệu lệnh, quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, ý thức bản thân mỗi người sẽ tác động trực tiếp tới trật tự giao thông. Do vậy, mỗi người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức, chấp hành tốt quy định của pháp luật về giao thông, đặc biệt tuân thủ hiệu lệnh của người điều tiết giao thông. Có như vậy, tình trạng giao thông của Thủ đô mới thông thoáng và được cải thiện, góp phần vào văn minh giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông.

(1) Hà Nội: Tăng cường Cảnh sát để giảm ùn tắc giao thông, tintuc.vn

Nghễnh

Thực Trạng Và Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông Tại Hà Nội

LUẬN VĂN TỐT NGHIỆPLUẬN VĂN TỐT NGHIỆPTHỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁPTHỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁPGIẢM ÙN TẮC GIAO THÔNGGIẢM ÙN TẮC GIAO THÔNGTẠI THÀNH PHỐ HÀ NỘITẠI THÀNH PHỐ HÀ NỘIMỤC LỤCChương I: Một số cơ sở lý luận về giao thông đô thị và ùn tắc giao thông đô thị 3I. Hệ thống giao thông vận tải đô thị 3I.1. Khái niệm và phân loại hệ thống giao thông vận tải đô thị 3I.1.1 Khái niệm 3I.1.2. Mạng lưới đường đô thị 4I.1.3. Phương tiện giao thông đô thị 8I.1.4. Nút giao thông 9I.2. Vai trò của giao thông vận tải đô thị trong quá trình phát triển đô thị 13I.2.1. Giao thông vận tải đô thị với các hoạt động kinh tế – xã hội 13I.2.2. Giao thông vận tải đô thị với vấn đề môi trường 15I.3. Đô thị hoá và tác động của đô thị hoá đến sự phát triển hệ thống giao thông đô thị 16I.4. Lưu lượng giao thông tối ưu và ùn tắc giao thông 17

II. Sơ lược về tình hình giao thông vận tải của Hà Nội 21II.1. Mạng lưới giao thông đường bộ Hà Nội 21II.2. Các dạng mạng lưới đường bộ 22II.3. Tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng khai thác của đường 22II.4. Nút giao thông 23II.5. Hệ thống đường vành đai 23II.6. Lưu lượng và thành phần xe chạy 23II.7. Vận tải hành khách bằng phương tiện xe công cộng 24II.8. Phương tiện vận tải và vấn đề tổ chức quản lý vận tải công cộng 25II.8.1. Phương tiện vận tải và những đặc trưng chủ yếu 25II.8.2. Vấn đề tổ chức, quản lý vận tải công cộng 26III. Kinh nghiệm của một số nước trong việc chống ùn tắc giao thông 28III.1. Nước Nhật với những giải pháp chống ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông 28III.2. Malaysia với hệ thống tàu điện trên cao 32Chương II: 37Thực trạng giao thông và ùn tắc giao thông đô thị tại thành phố Hà Nội hiện nay 37I. Thực trạng hệ thống giao thông trên địa bàn Hà Nội 37Chương III: 42Một số giải pháp giảm ùn tắc giao thông đô thị tại thành phố Hà Nội hiện nay 42I. Định hướng phát triển hệ thống giao thông vận tải trên địa bàn Hà Nội đến năm 2020 42I.1. Quan điểm, định hướng chung 42I.2. Các mục tiêu, định hướng cụ thể 43Chương I: Một số cơ sở lý luận về giao thông đô thị và ùn tắc giao thông đô thị I. Hệ thống giao thông vận tải đô thị I.1. Khái niệm và phân loại hệ thống giao thông vận tải đô thị I.1.1 Khái niệmHệ thống giao thông vận tải đô thị là tập hợp hệ thống giao thông và hệthống vận tải nhằm đảm bảo sự liên hệ giao lưu giữa các khu vực khác nhau của đôthị. Giao thông vận tải giữ vị trí quan trọng trong đời sống sinh hoạt của thành phốhiện đại, chức năng của nó là di chuyển hàng hoá và hành khách theo không gianvà thời gian, đảm bảo sự liên hệ thường xuyên và thống nhất giữa các khu chứcnăng chủ yếu của đô thị với nhau như: khu dân cư, khu hành chính, khu côngnghiệp, khu thương mại, khu vui chơi giải trí… Hệ thống vận tải đô thị là tập hợp các phương thức và phương tiện vận tảikhác nhau để vận chuyển hàng hoá và hành khách trong thành phố. Hệ thống nàybao gồm các phương tiện vận tải của các phương thức như đường bộ, đường sắt,đường thuỷ, hàng không…Hệ thống giao thông đô thị gồm có hệ thống giao thông động và hệ thốnggiao thông tĩnh.

Thủ Tướng Làm Việc Về Các Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông Tại Hà Nội

GD&TĐ – Sáng 16/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo TP. Hà Nội và các bộ ngành về các giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Nêu lý do triệu tập cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định những ngày gần đây, tình hình ùn tắc giao thông đang gây bức xúc cho người dân, “đưa con đi học cũng mất mấy tiếng đồng hồ”. “Biết tình hình xấu như vậy mà không có biện pháp thì không có trách nhiệm với nhân dân”, Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Hà Nội cần tổ chức lại giao thông một cách hợp lý, cần có biện pháp hạn chế phương tiện cá nhân, tăng cường vận tải hành khách công cộng. Có các giải pháp chuyển các cơ sở sản xuất ra khỏi nội thành nhưng thay thế vào đó không phải làm nhà cao tầng mà dành cho dịch vụ công cộng.

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận nỗ lực của Hà Nội cùng sự phối hợp của các cấp, các ngành về chống ùn tắc giao thông, nhưng do nhiều nguyên nhân, cả khách quan và chủ quan, cơ chế chính sách, nên số điểm ùn tắc không giảm đi mà còn tăng hơn. Có nhiều điểm ùn tắc kéo dài nhiều giờ, gây bức xúc cho xã hội và người dân.

Thủ tướng nhấn mạnh Hà Nội cần coi đây là nhiệm vụ quan trọng để phát triển Thủ đô bền vững. “Yêu cầu đặt ra là có lộ trình giải quyết kiên quyết hơn, có hiệu quả hơn. Không để tình trạng này kéo dài ảnh hưởng đến sự phát triển của Hà Nội”. Thủ tướng cho biết, từ kinh nghiệm của Hà Nội, Thủ tướng sẽ làm việc với TP. Hồ Chí Minh để giải quyết tình trạng này.

Nhất trí với các giải pháp mà đại biểu nêu tại cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu cần quản lý tốt quy hoạch của Hà Nội, “chưa xây dựng nhà cao tầng khi phương án giao thông chưa có lối ra”, “tập trung mật độ cao quá ở trung tâm thì dứt khoát ùn tắc”.

Phải có biện pháp cần thiết hạn chế phương tiện cá nhân theo đúng quy định pháp luật kết hợp với tuyên truyền, vận động nhân dân; phát triển các loại hình giao thông ngầm, trên cao để giảm mật độ phương tiện trên mặt đường. Quản lý chặt chẽ quy hoạch hệ thống hạ tầng, bảo đảm không chồng chéo, mâu thuẫn.

“Phải có chương trình tổng thể nhiều năm nhưng trước mắt trong 5 năm tới, phải cơ bản hạn chế, chống ùn tắc bằng các biện pháp hết sức cụ thể và tập trung”, Thủ tướng nhấn mạnh và đồng tình, khuyến khích Hà Nội xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông, trong đó, ưu tiên huy động nguồn lực trong nước, để không làm tăng nợ công. Thủ tướng gợi ý, nguồn lực này có thể huy động theo hình thức hợp tác công – tư (PPP).

Đi liền với đó, cơ chế nào phân cấp được cho Hà Nội để thành phố quản lý, chịu trách nhiệm trước Trung ương, trước Thủ tướng Chính phủ thì các cơ quan Trung ương tạo mọi điều kiện cho Hà Nội.

Thủ tướng cũng nhắc nhở Hà Nội quan tâm triển khai các biện pháp chống ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán này. Phối hợp với các cấp, các ngành dẹp bỏ tình trạng xe dù, bến lậu, quản lý thật nghiêm, nhất là trong những ngày cao điểm người dân về nghỉ Tết và trong những ngày người dân quay trở lại.

TP. Hà Nội cần thành lập tổ công tác, do một Phó Chủ tịch UBND làm tổ trưởng trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm về vấn đề giao thông, trật tự đô thị, tinh thần là “không để một người dân nào vì phương tiện giao thông mà không được về quê ăn Tết”.

Các tỉnh lân cận Hà Nội, nhất là các tỉnh có tuyến giao thông huyết mạch ra vào thành phố, tăng cường chỉ đạo phân luồng xe ra vào, chống ùn tắc tại các cửa ngõ thành phố.

TP. Hà Nội cần rà soát, đánh giá lại ngay tính hiệu quả của xe bus nhanh để có lịch trình hoạt động hợp lý nhất.

Theo báo cáo của TP. Hà Nội, trong năm 2016, thành phố đã giải quyết được 20/44 điểm ùn tắc. Tuy nhiên, hiện nay đã phát sinh trở lại 4 điểm cũ và phát sinh mới 13 điểm. Tổng số điểm ùn tắc hiện là 41 điểm.

Hà Nội Tăng Cường Các Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông Dịp Tết

Tại Thủ đô Hà Nội, ùn tắc giao thông vào mỗi dịp nghỉ lễ là một bài toán khó. Nhiều giải pháp đã được thành phố triển khai để giảm ùn tắc vào dịp Tết năm nay.

Tối 28 Tết, ngày làm việc cuối cùng của năm 2019, là thời điểm được đánh giá là cao điểm về giao thông tại các bến xe, tuyến đường cửa ngõ. Thế nhưng dịp Tết năm nay, các tuyến đường, vị trí được dự đoán dễ xảy ra ùn tắc lại thông thoáng một cách lạ thường.

Có được sự thoải mái vào cuối năm là do nhiều người đã chuẩn bị kỹ lộ trình với các khung giờ khác nhau nhằm tránh ùn tắc. Mặt khác, dịp cuối năm nay, công tác giải tỏa ùn tắc giao thông cũng đã được chuẩn bị kỹ.

Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức các đội liên ngành túc trực cả ngày tại 72 điểm phức tạp về giao thông ở nội đô, đồng thời sẵn sàng tổ chức phân luồng trực tiếp, giải tỏa giao thông nếu xảy ra ùn tắc. Công tác phân luồng từ xa cũng tăng cường. 600 camera giao thông đã được lắp đặt trên địa bàn để phát hiện sớm hơn các điểm ùn ứ và có phương án xử lý sớm.

Hiệu quả của việc tăng cường xử lý ùn tắc giao thông dịp cao điểm Tết Nguyên đán đã bước đầu thu được những hiệu quả nhất định. Tuy nhiên, sử dụng sức người để giải tỏa giao thông chỉ là những giải pháp tình thế, có thể áp dụng vào những thời điểm giao thông tăng đột biến. Giảm ùn tắc giao thông tại các đô thị cần những giải pháp lâu dài, bài bản.

Mặc dù hệ thống giao thông cộng cộng tại Hà Nội vẫn còn tồn tại nhiều bất cập về hạ tầng, ảnh hưởng tới việc tiếp cận của người dân. Tuy nhiên, năm 2019, nhiều chương trình phát triển giao thông công cộng đã được áp dụng, trong đó có việc miễn phí xe bus cho một số đối tượng ưu tiên, đã bước đầu thu hút người dân đến với hệ thống giao thông công cộng ở Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ủy ban ATGT Quốc gia công bố các số điện thoại tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, ATGT dịp Tết Dương lịch.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Hoan Nghênh Giải Pháp Chống Ùn Tắc Giao Thông Tại Hà Nội trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!