Đề Xuất 5/2022 # Hệ Thống Thần Kinh Trung Ương Và Ngoại Vi: Cấu Trúc Và Chức Năng # Top Like

Xem 9,504

Cập nhật nội dung chi tiết về Hệ Thống Thần Kinh Trung Ương Và Ngoại Vi: Cấu Trúc Và Chức Năng mới nhất ngày 28/05/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 9,504 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hệ Thần Kinh Giao Cảm Có Tác Dụng Gì Đối Với Cơ Thể Của Mỗi Người
 • Tìm Hiểu Và Phân Tích Kiến Trúc, Chức Năng Và Hoạt Động Của Hệ Điều Hành Android
 • Tìm Hiểu Về Hệ Điều Hành Android
 • Hệ Điều Hành Android Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Ra Sao?
 • Tổng Quan Hệ Điều Hành Windows 7
 • hoạt động chính xác của hệ thần kinh trên mặt trận khác nhau là điều cần thiết cho cuộc sống con người đầy đủ. Hệ thống thần kinh của con người là cấu trúc phức tạp nhất của cơ thể.

  ý tưởng hiện đại về các chức năng của hệ thần kinh

  mạng lưới giao thông phức tạp, được ký hiệu là khoa học của hệ thần kinh sinh học được chia thành trung ương và ngoại vi, tùy thuộc vào vị trí của các tế bào thần kinh mình. Là người đầu tiên tập hợp các tế bào nằm trong não và trong tủy sống. Tuy nhiên, mô thần kinh, nằm bên ngoài hình thành hệ thần kinh ngoại vi (PNS).

  hệ thống thần kinh trung ương (CNS) thực hiện các chức năng cốt lõi của chế biến và truyền tải thông tin, tương tác với môi trường. Hệ thần kinh hoạt động trên nguyên tắc phản xạ. Phản xạ – là một phản ứng với một kích thích cơ quan cụ thể. Trực tiếp tham gia vào quá trình này, các tế bào thần kinh trong não. Sau khi nhận được thông tin từ tế bào thần kinh trong PNS, họ nó được xử lý và gửi đến đà trong cơ quan chấp hành. Theo nguyên tắc này đã khiến tất cả tự nguyện và phong trào tự nguyện, cảm nhận công việc (chức năng nhận thức), đang suy nghĩ và trí nhớ, và vân vân. D.

  cơ cấu tế bào

  Không phụ thuộc vào chức năng của hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi và vị trí tế bào, tế bào thần kinh có một số đặc điểm chung với tất cả các tế bào của cơ thể. Như vậy, mỗi tế bào thần kinh gồm có:

  • màng hoặc một màng tế bào chất;
  • tế bào chất hoặc khoảng trống giữa vỏ và các tế bào lõi được làm đầy với chất lỏng trong tế bào;
  • mitochondria, cung cấp năng lượng tế bào thần kinh riêng của mình, mà họ thu được từ glucose và oxy;
  • microtubes – cấu trúc mỏng mà thực hiện chức năng hỗ trợ và giúp các tế bào để duy trì dạng nguyên sinh;
  • nội chất lưới – mạng nội bộ, trong đó các tế bào sử dụng để tự túc.

  tế bào thần kinh phân biệt

  tế bào thần kinh có những yếu tố cụ thể chịu trách nhiệm về thông tin liên lạc của họ với tế bào thần kinh khác.

  Sợi trục thần kinh – các quá trình chính của tế bào thần kinh, mà thông tin được truyền bởi một mạch thần kinh. Các kênh truyền đi thêm thông tin tạo thành một tế bào thần kinh, càng là sợi trục của nó phân nhánh.

  Nhánh cây – các quá trình khác của tế bào thần kinh. Họ nằm synapse đầu vào – điểm cụ thể nơi có tiếp xúc với tế bào thần kinh. Vì vậy, một đến tín hiệu cuộc gọi truyền Nhất Lãm thần kinh.

  Phân loại và tính chất của các tế bào thần kinh

  tế bào thần kinh, hoặc tế bào thần kinh, được chia thành nhiều nhóm và phân nhóm, tùy thuộc vào chuyên môn hóa, chức năng của mình, và đặt trong các mạng thần kinh.

  Các yếu tố chịu trách nhiệm về nhận thức giác quan của kích thích bên ngoài (thị giác, thính giác, cảm giác xúc giác, khứu giác, và vân vân. D.), liên lạc gọi. Tế bào thần kinh, được kết hợp trong mạng để cung cấp chức năng vận động được gọi là động cơ. Cũng trong Quốc hội có tế bào thần kinh hỗn hợp thực hiện các chức năng linh hoạt.

  Gen tế bào thần kinh chịu trách nhiệm cho quá trình tổng hợp các phân tử đặc biệt, do đó những người xây dựng các kết nối synaptic với các mô khác, nhưng các tế bào thần kinh không có khả năng phân chia.

  Nó dựa trên tuyên bố này và lan rộng trong các tài liệu mà “các tế bào thần kinh không hồi phục.” Tất nhiên, không thể phân chia tế bào thần kinh không thể tái sinh. Nhưng họ mỗi giây có thể tạo ra rất nhiều các kết nối thần kinh mới để thực hiện các chức năng phức tạp.

  Do đó, các tế bào được lập trình để liên tục tạo ra các mối quan hệ mới và mới. Do đó phát triển một mạng lưới thần kinh phức tạp của thông tin liên lạc. Việc tạo ra các kết nối mới trong não dẫn đến sự phát triển của trí thông minh, suy nghĩ. Cơ trí thông minh cũng đang phát triển theo một cách tương tự. Bộ não là không thể đảo ngược được cải thiện tại đào tạo tất cả các chức năng vận động mới và mới.

  Sự phát triển của trí tuệ cảm xúc, thể chất và tinh thần xảy ra trong hệ thống thần kinh trong một cách tương tự. Nhưng nếu tập trung vào một điều, các chức năng khác không phát triển rất nhanh chóng.

  óc

  Bộ não của một người lớn nặng khoảng 1,3-1,5 kg. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng có đến 22, trọng lượng tăng dần, và sau 75 năm bắt đầu giảm.

  não cá nhân trung bình có hơn 100 nghìn tỷ kết nối điện, mà là lớn hơn tất cả các kết nối trong tất cả các thiết bị điện trên thế giới nhiều lần.

  Nghiên cứu và nỗ lực để cải thiện chức năng não, các nhà nghiên cứu dành nhiều thập kỷ và hàng chục triệu đô la.

  bộ phận của não, đặc điểm chức năng của họ

  Nó vẫn có thể được coi là kiến thức hiện tại về não đủ. Đặc biệt là xem xét rằng việc trình bày khoa học về các chức năng của bộ phận riêng biệt của não bộ đã thực hiện tốt sự phát triển của thần kinh, phẫu thuật thần kinh.

  Bộ não được chia thành các khu vực:

   Não trước. Não trước thường được gán cho chức năng thần kinh “cao hơn”. Nó bao gồm:
  • thùy trán, trách nhiệm phối hợp các chức năng của các khu vực khác;
  • thùy thái dương, chịu trách nhiệm về nghe và nói;
  • thùy đỉnh điều khiển chuyển động và nhận thức giác quan.
  • thùy chẩm chịu trách nhiệm về chức năng thị giác.

  2. Não giữa bao gồm:

  • Thalamus nơi chế biến xảy ra gần như tất cả các thông tin bao gồm trong não trước.
  • Vùng dưới đồi kiểm soát các thông tin từ hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi và NS tự trị.

  3. não sau bao gồm:

  • Tủy oblongata, có trách nhiệm đối với các quy định của nhịp sinh học và sự chú ý.
  • Cuống não làm phát sinh những đường thần kinh mà phải tuân theo thông tin liên lạc não với các cấu trúc tủy sống, một loại liên kết giữa hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi.
  • Tiểu não, não hay nhỏ, là một phần mười khối lượng của não. hai bán cầu não đang nằm trên nó. Từ công việc của tiểu não phụ thuộc vào sự phối hợp của các phong trào, khả năng duy trì một sự cân bằng trong không gian.

  tủy sống

  Chiều dài trung bình của tủy sống của một người trưởng thành là khoảng 44 cm.

  Nó bắt nguồn từ thân não và đi qua magnum lỗ trong hộp sọ. Nó kết thúc ở mức đốt sống thắt lưng thứ hai. Sự kết thúc của tủy sống được gọi là nón não. Nó kết thúc với một sự tích lũy của thắt lưng và dây thần kinh xương cùng.

  Từ các chi nhánh tủy sống ra 31 cặp dây thần kinh cột sống. Họ giúp kết nối các bộ phận của hệ thần kinh: trung ương và ngoại vi. Thông qua các quá trình này là một phần của cơ thể và cơ quan nội tạng nhận được tín hiệu từ PSD.

  Trong tủy sống đó cũng là sơ chế thông tin phản xạ, do đó thúc đẩy quá trình phản ứng của con người với các kích thích trong các tình huống nguy hiểm.

  CSF hoặc chất lỏng não, phổ biến đến não và tủy sống, được hình thành trong não các trang web mạch khe từ huyết tương.

  Thông thường nó phải được lưu thông liên tục. Rượu tạo ra liên tục áp lực sọ nội bộ, thực hiện đệm và chức năng bảo vệ. Phân tích các thành phần CSF – là một trong những cách đơn giản nhất để chẩn đoán bệnh hiểm nghèo NA.

  Điều gì gây ra thiệt hại cho hệ thống thần kinh trung ương của nguồn gốc khác nhau

  Rối loạn của hệ thần kinh, tùy thuộc vào giai đoạn này, được chia thành:

  1. Predperinatalnye – tổn thương não trong tử cung.
  2. Chu sinh – khi thiệt hại xảy ra trong quá trình giao và trong những giờ đầu tiên sau khi sinh.
  3. Sau khi sinh – khi dây hoặc não chấn thương cột sống xảy ra sau khi sinh.

  Tuỳ theo tính chất của thần kinh trung ương chia thành:

  1. Chấn thương tâm lý (rõ ràng nhất). Chúng ta phải đưa vào tài khoản mà hệ thần kinh là hết sức quan trọng để các sinh vật sống, và từ quan điểm tiến hóa, vì vậy não và tủy sống được bảo vệ gần vỏ okolomozgovye mô chất lỏng và xương. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sự bảo vệ này là không đủ. Một số chấn thương gây thiệt hại cho hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi. Chấn thương chấn thương tủy sống là nhiều khả năng dẫn đến những hậu quả không thể đảo ngược. Thông thường, tê liệt này, đến thoái hóa giống (kèm theo dần dần chết đi của tế bào thần kinh). Càng cao thiệt hại đã xảy ra, liệt mở rộng (giảm sức mạnh cơ bắp). Các chấn thương phổ biến nhất được coi là cởi mở và đóng chấn động.
  2. tổn thương thần kinh trung ương hữu cơ thường xảy ra trong khi sinh và dẫn đến bại não. Họ nảy sinh từ sự thiếu oxy (hypoxia). Nó là kết quả của lao động kéo dài hoặc dây vướng víu. Tùy thuộc vào giai đoạn thiếu oxy máu, bại não có thể được các mức độ khác nhau của mức độ từ nhẹ đến nặng, được kèm theo các chức năng phức tạp teo của hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi. CNS đột quỵ sau cũng định nghĩa là hữu cơ.
  3. Gen quyết Trung ương tổn thương hệ thần kinh là do đột biến trong chuỗi di truyền. Họ được coi là cha truyền con nối. Phổ biến nhất – hội chứng Down, hội chứng Tourette, bệnh tự kỷ (rối loạn gen-trao đổi chất) xảy ra một thời gian ngắn sau khi sinh hoặc trong năm đầu tiên của cuộc sống. bệnh Kensington, Parkinson, Alzheimer và thoái hóa coi là xảy ra ở tuổi trung niên hoặc già.
  4. Bệnh não – thường xuyên nhất xảy ra do hậu quả của sự phá hủy mô não sinh vật gây bệnh (Herpetic bệnh não, viêm màng não, cytomegalovirus).

  Cấu trúc của hệ thần kinh ngoại vi

  PNS hình thành tế bào thần kinh nằm bên ngoài não và ống sống. Nó bao gồm hạch (sọ, cột sống và tự trị). Cũng trong PNS, có 31 cặp dây thần kinh và dây thần kinh.

  Trong một ý nghĩa chức năng, các PNS bao gồm các tế bào thần kinh soma mà truyền đạt xung vận động và tiếp xúc với các thụ thể của các cơ quan cảm giác, và thực vật, đó là chịu trách nhiệm về hoạt động của cơ quan nội tạng. cấu trúc thần kinh ngoại vi chứa động cơ, và sợi tự trị sensetivnye.

  quá trình viêm

  Bệnh về hệ thần kinh trung ương và ngoại vi rất khác nhau trong tự nhiên. Nếu CNS chấn thương thường có phức tạp, ảnh hưởng toàn cầu, các bệnh PNS thường biểu hiện dưới hình thức các quá trình viêm trong các lĩnh vực hạch. Trong hành nghề y, viêm như vậy được gọi là đau dây thần kinh.

  đau dây thần kinh – một tình trạng viêm đau đớn trong vùng của hạch tích lũy, kích thích gây ra một phản xạ bứt rứt sắc nét. Bởi dây thần kinh bao gồm polyneuritis, radiculitis, viêm dây thần kinh sinh ba hoặc thắt lưng, plexitis và những thứ tương tự. D.

  Vai trò của hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi trong sự phát triển của cơ thể con người

  hệ thần kinh – người duy nhất của các hệ thống của cơ thể con người có thể được cải thiện. Cấu trúc phức tạp của hệ thống thần kinh trung ương và ngoại biên là gen và tiến hóa. Não có một tài sản duy nhất – neuroplasticity. Đó là khả năng của các tế bào thần kinh trung ương để tiếp nhận các chức năng của các tế bào chết liền kề, xây dựng các kết nối thần kinh mới. Điều này giải thích các hiện tượng y tế, khi trẻ bị tổn thương não hữu cơ phát triển, đi bộ được đào tạo, lời nói, và vân vân. D., Và mọi người sau một cơn đột quỵ theo thời gian, khôi phục khả năng đi lại bình thường. Điều này tất cả trước bởi việc xây dựng của hàng triệu liên kết mới giữa các bộ phận trung ương và ngoại vi của hệ thần kinh.

  Với sự tiến bộ của nhiều bệnh nhân kỹ thuật phục hồi sau chấn thương não sinh ra cũng cho kỹ thuật phát triển con người. Chúng được dựa trên giả định hợp lý rằng nếu hệ thống thần kinh trung ương và ngoại vi có thể khôi phục từ chấn thương, các tế bào thần kinh khỏe mạnh cũng có thể phát triển tiềm năng của họ là gần như vô tận.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Liệt Dây Thần Kinh Vii Ngoại Vi
 • Tổng Quan Về Bệnh Lý Hệ Thần Kinh Ngoại Vi
 • Hệ Thống Thần Kinh Tự Trị Quy Định Về Chức Năng Của Tất Cả Các Bộ Phận Cơ Thể Con Người. Chức Năng, Giá Trị Và Vai Trò Của Hệ Thần Kinh Tự Trị
 • Dây Thần Kinh Chẩm Có Cấu Trúc Và Chức Năng Gì Trong Cơ Thể Người?
 • Tìm Hiểu Chức Năng Của Các Hệ Thống Bên Trong Cơ Thể Con Người
 • Bạn đang đọc nội dung bài viết Hệ Thống Thần Kinh Trung Ương Và Ngoại Vi: Cấu Trúc Và Chức Năng trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100