Đề Xuất 11/2022 # Google Thêm Tính Năng Tìm Kiếm Giọng Nói Cao Cấp Cho Chrome / 2023 # Top 11 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Google Thêm Tính Năng Tìm Kiếm Giọng Nói Cao Cấp Cho Chrome / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Google Thêm Tính Năng Tìm Kiếm Giọng Nói Cao Cấp Cho Chrome / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kể từ khi Apple giới thiệu “trợ lý ảo” Siri đầu tiên trên iPhone 4S, tương tác và điều khiển bằng giọng nói đang dần trở thành xu thế công nghệ quen thuộc. Mới đây, Google đã nâng tầm chức năng điều khiển bằng giọng nói trên chiếc smartphone Moto X, khi mà cho phép người dùng ra lệnh cho thiết bị mà không cần chạm tay vào máy, thay vào đó người dùng có thể sử dụng khẩu lệnh “Ok Google” để bắt đầu câu lệnh của mình.

Không chỉ trên các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng, mà giờ đây chức năng điều khiển bằng giọng nói dần xuất hiện trên cả máy tính cá nhân (PC). Cụ thể, Google đã bắt đầu thử nghiệm và mang tính năng đặc biệt này cho người dùng trình duyệt Chrome trên PC.

Trên thực tế chức năng tìm kiếm bằng giọng nói đã từng được Google trang bị cho trình duyệt Chrome của mình từ phiên bản 25. Tuy nhiên, trước đây để sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói, người dùng cần phải dùng chuột, nhấn vào biểu tượng microphone rồi mới bắt đầu nói để tìm kiếm. Giờ đây, người dùng không cần phải động tay động chân mà hoàn toàn có thể ra lệnh hoàn toàn bằng giọng nói của mình.

Theo đó, người dùng Chrome có thể truy cập vào đây và cài đặt extension có tên gọi Google Voice Search Hotword do Google phát trển, dành cho cả trình duyệt Chrome trên desktop và laptop.

Truy cập bằng trình duyệt Chrome, sau đó nhấn vào nút “Miễn phí” ở góc phải, sau đó nhấn nút “Thêm” ở hộp thoại hiện ra để cài đặt extension cho Chrome. Bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Google của mình trước khi cài đặt extension cho Chrome.

Sau khi cài đặt extension này, bạn có thể truy cập vào trang chủ của Google, sau đó nói cụm từ “Ok Google” để kích hoạt chức năng điều khiển bằng giọng nói, rồi nói nội dung cần tìm kiếm trên Google mà không cần phải dùng bàn phím nhập nội dung tìm kiếm như trước đây.

Người dùng cũng có thể tiếp tục sử dụng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói từ kết quả tìm kiếm hiện ra với cụm từ “Ok Google” như khi tìm kiếm từ trang chủ của Google.

Không chỉ có chức năng tìm kiếm, công cụ giọng nói trên Chrome này còn cho phép người dùng yêu cầu Chrome đưa ra các nhắc nhở cho mình, chẳng hạn yêu cầu nhắc nhở mua hàng vào một thời điểm nào đó. Yêu cầu này sẽ được Google ghi nhớ vào dịch vụ Google Now để đưa ra lời nhắc nhở chính xác cho người dùng.

Hiện tại chức năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Google cho biết đang làm việc tích cực để cải thiện thuật toán nhằm giúp đưa ra những câu trả lời chính xác và hiệu quả hơn cho những câu hỏi phức tạp khác nhau từ phía người dùng.

Video minh họa cho chức năng tìm kiếm bằng giọng nói mới trên Chrome:

Tìm Kiếm Google Bằng Giọng Nói Trên Iphone / 2023

Bên cạnh những tính năng hữu ích trên các thiết bị SmartPhone, cách tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone sẽ giúp bạn nhanh chóng có được những kết quả tìm kiếm mong muốn mà không cần nhập các ký tự trên bàn phím iPhone.

Cách chọn tiếng Việt trong Google search voice trên Android Chrome cho Android sẽ sớm sử dụng Google Assistant để tìm kiếm bằng giọng nói Nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone 6, 6 Plus YouTube cho Android cập nhật giao diện tìm kiếm giọng nói Nghe Google Maps chỉ đường bằng giọng nói tiếng Việt

Trước đó, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cài đặt bàn phím iPhone có giọng nói để bạn có thể tối ưu quá trình soạn tin nhắn, văn bản dễ dàng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục làm quen với cách tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone.

Hướng dẫn tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone

Để có thực hiện cách tìm kiếm Google bằng giọng nói trên điện thoại iPhone, chúng ta sẽ có các bước thao tác như sau:

Bước 1 : Để có thể thực hiện tìm kiếm nhanh các thông tin tìm kiếm trên iPhone, từ màn hình chính điện thoại, chúng ta sẽ vuốt màn hình từ trái sang phải để chuyển sang thanh Tiện ích. Tại đây các bạn sẽ ấn chọn biểu tượng “Micro” để tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone.

Bước 2 : Ngay lập tức, hệ thống sẽ thu âm giọng nói phát ra thông qua bộ phận Mic thoại, trong trường hợp bạn chưa kịp nói gì, chúng ta có thể ấn chọn biểu tượng Micro này một lần nữa, hoặc ấn chọn biểu tượng “Thu Âm” từ bàn phím iPhone.

Và lúc này, hệ thống sẽ chuyển chúng ta sang giao diện trình duyệt web tìm kiếm Google với từ khoá tương ứng để bạn có được kết quả mong muốn.

* Những lưu ý khi thực hiện Tìm kiếm Google bằng giọng nói

– Hiện nay tính năng Tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone sẽ phụ thuộc vào ngôn ngữ bàn phím bạn đang dùng để bạn sử dụng. Mặc định iPhone sẽ hỗ trợ bạn ngôn ngữ tiếng Anh.

– Nếu bạn muốn tìm kiếm Google bằng giọng nói tiếng Việt, các bạn cần phải thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt như sau:

Bước 1 : Các bạn sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), và lựa chọn mục Cài đặt chung (General) như hình dưới.

Bước 2 : Sau đó, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Bàn phím (Keyboard) và kích hoạt tính năng Bật đọc chính tả (Enable Dictation).

– Lúc này, các bạn sẽ xác nhận quá trình kích hoạt chế độ Bật đọc chính tả . Đây là là tính năng cho phép bạn kích hoạt biểu tượng thu âm giọng nói trên bàn phím iPhone. Sau đó để thay đổi ngôn ngữ tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Ngôn ngữ Đọc chính tả (Dictation Languages).

Bước 4 : Kế tiếp đó, hệ thống sẽ hiển thị các ngôn ngữ mà bạn có thể lựa chọn sử dụng để tìm kiếm Google bằng giọng nói trên iPhone, cũng như ngôn ngữ khi bạn soạn tin nhắn bằng giọng nói.

https://9mobi.vn/tim-kiem-google-bang-giong-noi-tren-iphone-23497n.aspx Ngoài ra, nếu như các bạn vẫn chưa biết cách thực hiện cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone, chúng tôi mời các bạn tham khảo bài viết cách nhắn tin bằng giọng nói trên iPhone để hiểu rõ hơn về tính năng soạn tin nhắn nhắn, Email, tìm kiếm bằng giọng nói trên thiết bị iOS đẳng cấp này.

Tìm Kiếm Google, Bí Kíp Tìm Kiếm Trên Công Cụ Google Hiệu Quả Nhất / 2023

Cùng với Bling thì Google là công cụ tìm kiếm lớn và thông dụng nhất hiện nay, đại đa số người dùng trên toàn thế giới đều sử dụng chức năng này. Chính vì đây là công cụ tìm kiếm khá tốt mà mỗi lần bạn tìm kiếm một từ vấn đề nào đó, hàng ngàn thậm chí hàng triệu kết quả sẽ được trả về ngay lập tức khiến bạn phải mất công phân loại những kết quả này.

Bí kíp tìm kiếm trên Google hiệu quả

* Tìm kiếm theo phương pháp thông thường

1. Ngăn cách giữa các từ khóa bằng dấu “+”

Cách làm này sẽ trả về cho các bạn những kết quả của những từ đi kèm với dấu “+”.

Ví dụ: Để tìm kiếm cụm từ “IDM+Internet Download Manager taimienphi.vn” thì kết quả sẽ trả về không chỉ chứa các từ IDM và chúng tôi mà còn hiển thị cả các kết quả có chứa từ khóa tìm kiếm “Internet Download Manager”

2. Ngăn cách bằng dấu “-“

Sử dụng dấu “-“ trước mỗi từ khóa đảm bảo rằng các kết quả trả về là những kết quả có nội dung không chứa từ đó.

Ví dụ: Nếu tìm kiếm phần mềm Internet Download Manager nhưng không muốn tìm thêm bản crack thì từ khóa tìm kiếm sẽ là “Internet Download Manager -crack”, lúc này kết quả trả về sẽ chỉ bao gồm từ khóa Internet Download Manager mà thôi.

3. Ngăn cách bằng dấu “~”

Tìm kiếm các từ khóa được ngăn cách bằng dấu “~”, không chỉ đem lại các kết quả là những từ khóa chứa nội dung đó mà còn tìm kiếm cả những từ đồng nghĩa với từ khóa mà bạn cần tìm. Đây là cách rất thích hợp cho những ai đang muốn tìm kiếm các từ đồng nghĩa trong Tiếng Anh.

4. Thêm định nghĩa từ vào đằng trước từ khóa.

Để định nghĩa một từ bạn có thể tìm kiếm theo cấu trúc “define:từ khóa”

Ví dụ: Gõ cụm từ “define:Software“, kết quả trả về sẽ cho bạn biết định nghĩa của “Software” là gì? Đây cũng là một cách thích hợp dành cho những ai nếu đọc được một từ ngữ chuyên ngành nhưng lại không hiểu từ ngữ đó có nghĩa là gì.

5. Đặt kí tự thay thế “*” vào cuối từ khóa

Kí tự “*” được sử dụng trong những từ ngữ mà đoạn cuối của nó bạn không biết phải viết tiếp thế nào.

Ví dụ: Tìm kiếm “auto*”, kết quả trả về sẽ là những từ có chứa từ “auto” đầu tiên

6. Sử dụng dấu “?” trong từ khóa

Đây là phương pháp để bạn tìm kiếm một từ ngữ mà chỉ nhớ một số chữ cái trong từ ngữ đó.

Ví dụ: Tìm kiếm “Com????r “, Google sẽ tự động trả về các kết quả là những từ ngữ có chữ cái đầu phù hợp và những chữ cái có thể thêm vào dấu ? cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bi-kip-tim-kiem-tren-google-hieu-qua-425n.aspx

– Then narrow your results by…: Tự động thu hẹp kết quả bằng các phương pháp sau:

+ Language: Thu hẹp theo ngôn ngữ (tự chọn ngôn ngữ phù hợp).+ Areas: Thu hẹp theo vùng miền, đất nước.+ Last updated: Thu hẹp theo lần cập nhật cuối cùng của các trang Web.+ Website or domain name: Theo trang Web hoặc tên miền.+ Terms appear: Các thuật ngữ xuất hiện ở các vị trí do bạn chọn.+ Safe Search: Tìm kiếm an toàn giúp bạn lọc bỏ các kết quả tìm kiếm là những Website lừa đảo, chứa mã độc hại hay những trang Web có nội dung khiêu dâm.+ Types of files: Định dạng tập tin.+ Right to use: Quyền sử dụng.

Trên thanh tìm kiếm của Google, bạn có thể làm mọi thứ, tới việc vẽ đồ thị hàm số bằng thanh tìm kiếm google cũng hết sức dễ dàng.

Hướng Dẫn Bật/Tắt Tính Năng Tự Động Dịch Website Trên Google Chrome / 2023

5

/

5

(

10

bình chọn

)

Hiện nay với sự bùng nổ của internet, rất nhiều website tiếng nước ngoài được truy cập hàng giờ, hàng phút do nhu cầu về thông tin quá lớn của người dùng. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trang web nào cũng hỗ trợ tiếng Việt, hay đơn giản là tiếng Anh để chúng ta có thể tiếp cận.

Nắm được yếu tố này, các trình duyệt đã cho ra mắt hàng loạt tính năng dịch trang web sang ngôn ngữ mà người dùng mong muốn, trong đó ông lớn Google cũng không thể bỏ qua cơ hội lớn này để thu hút nhiều lượt người dùng trình duyệt của mình là Google Chrome hơn và đã đã tích hợp vào trình duyệt khả năng tự động dịch sang ngôn ngữ của đất nước người sử dụng đang cư trú.

Trên máy tính

Khi gặp phải một trang được viết bằng ngôn ngữ mà bạn không hiểu thì bạn có thể sử dụng Chrome để dịch trang đó.

Trên máy tính của bạn, mở trình duyệt

Truy cập trang web được viết bằng một ngôn ngữ khác.

Ở trên cùng, nhấp vào Dịch.

Chrome sẽ dịch trang web này một lần.

Nếu tính năng này không hoạt động, bạn có thể thử làm mới trang web. Nếu bạn không thể nhấp vào nút Dịch thì có thể ngôn ngữ đó không có sẵn để dịch. Tìm hiểu và đặt những ngôn ngữ mà Chrome dịch cho bạn.

Bật hoặc tắt tính năng dịch

Bạn có thể kiểm soát việc Chrome có hiển thị đề xuất dịch các trang web hay không.

Trên máy tính của bạn, mở Chrome.

Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Thêm Cài đặt.

Ở dưới cùng, nhấp vào Nâng cao.

Trong “Ngôn ngữ”, nhấp vào Ngôn ngữ.

Bật hoặc tắt Đề xuất dịch các trang không phải bằng ngôn ngữ bạn đã đọc​.

Thay đổi ngôn ngữ của trình duyệt Chrome

Bạn có thể đặt Chrome để hiển thị tất cả cài đặt và menu ở ngôn ngữ bạn muốn. Tùy chọn này chỉ có sẵn trên các máy tính Windows và Chromebook.

Trên Mac và Linux

Chrome sẽ tự động hiển thị bằng ngôn ngữ hệ thống mặc định cho máy tính của bạn.

Trên máy tính của bạn, mở Chrome.

Ở trên cùng bên phải, nhấp vào Thêm Cài đặt.

Ở dưới cùng, nhấp vào Nâng cao.

Trong “Ngôn ngữ”, nhấp vào Ngôn ngữ.

Bên cạnh ngôn ngữ mà bạn muốn sử dụng, nhấp vào Thêm .

Nếu ngôn ngữ không được liệt kê, hãy thêm ngôn ngữ đó bằng cách nhấp vào Thêm ngôn ngữ.

Nhấp Hiển thị Google Chrome bằng ngôn ngữ này. Tùy chọn này chỉ có sẵn trên các máy tính Windows và Chromebook.

Khởi động lại Chrome để áp dụng các thay đổi.

Trên điện thoại và máy tính bảng hệ Android, iOS

Khi gặp phải một trang được viết bằng ngôn ngữ mà bạn không hiểu thì bạn có thể sử dụng Chrome để dịch trang đó.

Trên thiết bị Android của bạn, mở ứng dụng Chrome .

Truy cập trang web được viết bằng một ngôn ngữ khác.

Ở dưới cùng, nhấn vào Dịch.

Chrome sẽ dịch trang web này một lần.

Để luôn dịch từ ngôn ngữ này, hãy bật cài đặt “Luôn dịch [ngôn ngữ]” .

Nhấn Hoàn tất​.

Vừa rồi, Persotrans đã cung cấp cách để bạn có thể dịch một trang web sang ngôn ngữ mình mong muốn. Tuy nhiên, những bản dịch đó chỉ là bản thô, đủ để bạn có thể hiểu nội dung chính của trang web. Nếu bạn là nhà phát triển web hoặc viết nội dung chuyên nghiệp, hãy gọi tới Persotrans để nhận được những bản dịch website chất lượng nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành dịch thuật, đội ngũ đã quen thuộc với chuyên môn biên dịch trang web và thông thạo nhiều ngôn ngữ, Persotrans tự tin khẳng định mình là địa chỉ tin cậy đối với quý khách hàng. Quý khách liên hệ với Persotrans thông qua:

Bạn đang đọc nội dung bài viết Google Thêm Tính Năng Tìm Kiếm Giọng Nói Cao Cấp Cho Chrome / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!