Đề Xuất 12/2022 # Google Drive Là Gì? Tính Năng Và Cách Sử Dụng Google Drive / 2023 # Top 12 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Google Drive Là Gì? Tính Năng Và Cách Sử Dụng Google Drive / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Google Drive Là Gì? Tính Năng Và Cách Sử Dụng Google Drive / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến Google Drive nhiều rồi nhưng có thể bạn vẫn chưa biết chính xác Google Drive là gì? Tính năng của Google Drive? Cách sử dụng Google Drive ra làm sao? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ vấn đề này với bạn.

Với những tính năng tuyệt vời của Google Drive, người dùng có thể tải lên những dữ liệu quan trọng của mình và có thể download hay sử dụng những dữ liệu này trên máy tính hay điện thoại có kết nốt Internet ở bất kỳ nơi đâu. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích nếu như máy tính hay ổ cứng của bạn không may bị hỏng thì các dữ liệu quan trọng của bạn sẽ không hề biến mất mà vẫn nằm nguyên trên Google Drive. Có thể nói Google Drive chính là nơi an toàn để bạn lưu trữ dữ liệu quan trọng.

TÍNH NĂNG HỮU DỤNG CỦA GOOGLE DRIVE LÀ GÌ?

Google Drive là ứng dụng miễn phí và đi kèm với tài khoản Google của bạn.

Mỗi một tài khoản Google(chính là tài khoản Gmail, Youtube, G+,…) sẽ tương ứng là một tài khoản Drive. Điều này do Google thiết lập một tài khoản có thể dùng cho mọi dịch vụ của Google. Mỗi một tài khoản thường sẽ được Google cung cấp 15GB dung lượng lưu trữ hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng thêm, bạn sẽ phải mua.

Lưu trữ mọi loại tập tin: google drive cho phép bạn có thể lưu trữ mọi tập tin từ những file tài liệu, hình ảnh, các file cài đặt phần mềm, kể cả file có dung lượng lớn như video vì Google Drive cho phép mỗi file tối đa đến 1TB.

Chia sẻ tệp hoặc thư mục: bạn có thể dễ dàng chia sẻ những dữ liệu cho người khác, mời người khác chỉnh sửa hoặc tải xuống. Google Drive hỗ trợ cho công việc hiệu quả, giúp chia sẻ hình ảnh với bạn bè và gia đình. Bạn chỉ cần tạo thư mục mới trên Google Drive và tải toàn bộ ảnh bạn muốn chia sẻ vào thư mục đó.

Có khả năng tạo các tài liệu và bảng tính giống như Microsoft Word và Excel trên internet để nhiều người có thể truy cập và sửa nội dung.

Xem trực tiếp file, tài liệu: Google drive hỗ trợ để bạn có thể dễ dàng xem trực tiếp trên google drive mà không cần đến các phần mềm hỗ trợ nào khác. Ví dụ: Bạn có 1 file excel bạn có thể mở trực tiếp file đó nên mà không cần đến ứng dụng excel của microsoft.

Đồng bộ mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị: Chỉ cần có mạng internet, tài khoản google drive và một thiết bị máy tính, điện thoại hay máy tính bảng là bạn đã có thể sử dụng dữ liệu ở bất cứ nơi đâu.

Hướng Dẫn Scan Tài Liệu Bằng Google Drive, Quét Tài Liệu Trên Google D / 2023

Scan tài liệu, quét tài liệu bằng Google Drive là một trong những tính năng khá thú vị trên ứng dụng lưu trữ đám mây Google Drive trên di động. Với tính năng này, bạn sẽ không cần phải sử dụng quá nhiều ứng dụng cho việc quét tài liệu trên di động và chia sẻ cùng mọi người.

Đa số hiện nay khi người dùng muốn scan tài liệu sang pdf trên di động đều phải nhờ đến các ứng dụng quét tài liệu trên di động riêng biệt của bên thứ ba như ChronoScan Capture, WinScan2PDF hay CamScanner, Advanced Scan to PDF Free. Tuy vậy trong số rất nhiều những ứng dụng quét scan tài liệu sang pdf như vậy thường kèm theo dấu watermark khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Hướng dẫn scan tài liệu bằng Google Drive, quét tài liệu trên Google Drive

Để giải quyết tình trạng như vậy, Google đã cho ra mắt tính năng scan tài liệu bằng Google Drive kết hợp lưu trữ trong dịch vụ rất tiện lợi.

Tick chọn mục Scan (Quét) để mở giao diện scan tài liệu bằng Google Drive. Lưu ý bạn cần hướng camera của điện thoại chính xác vào khu vực tài liệu muốn scan để đạt được hiệu quả nhất. Và cũng lưu ý rằng, cần phải lấy nét chính xác nếu không sẽ không thể quét tài liệu do ảnh bị out nét.

Tiếp theo bạn có thể cắt các vùng trong bức ảnh vào trong tài liệu mà bạn muốn tạo bằng cách quét tài liệu bằng Google Drive. Bằng cách nhấn vào biểu tượng Crop và kéo giãn các điểm xanh để cắt các vùng được chọn.

Google Drive cũng cung cấp tính năng chuyển màu sắc cho tài liệu vừa được quét. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Màu sắc bên cạnh nút Crop. Có 4 tùy chọn gồm None (màu sắc gốc), Black and White (Đen trắng), Color (màu sắc) và Color Drawing (Vẽ màu sắc).

Ngoài ra còn một số tính năng khác như đổi tên, xóa ảnh vừa scan bằng Google Drive.

Lưu ý khi scan tài liệu bằng Google Drive

Để scan tài liệu đẹp hơn, bạn nên chú ý những điều sau:

– Đặt tài liệu trên một bề mặt phẳng, màu tối và có độ tương phản cao so với tài liệu được chụp– Nên chụp theo chiều dọc để được hình ảnh và chất lượng file scan đẹp nhất.

Sử dụng Google Drive còn rất nhiều thủ thuật khác mà bạn có thể tìm hiểu, việc sử dụng Google Drive thành thạo, bạn sẽ dễ dàng chia sẻ, upload dữ liệu của mình lên đây

Ngoài ra, hiện nay người dùng còn có thể tham khảo các ứng dụng quét tài liệu trên di động khác như ChronoScan Capture, WinScan2PDF hay CamScanner, Advanced Scan to PDF Free hoặc Adobe Reader và Foxit PDF Reader & Editor trên cả Android và iOS tùy theo mục đích sử dụng và chia sẻ.

Google Drive là một dịch vụ khá đa năng, có sẵn trong bản cài đặt Google Drive cho máy tính, di động. Nhờ đó, người dùng có thể tải file lên Google Drive ở mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị có cài đặt Google Drive hoặc có Internet. Để sử dụng tốt hơn Google Drive trên máy tính, bạn đọc cũng nên sử dụng phím tắt Google Drive như một thói quen hàng ngày.

Share File Excel Cho Nhiều Người Cùng Chỉnh Sửa Bằng Google Drive / 2023

Khi làm việc nhóm, chúng ra rất hay gặp trường hợp phải chia sẻ file cho nhau để cùng xem và chỉnh sửa. Cách truyền thống mọi người thường làm là gửi cho nhau file cần chia sẻ qua gmail hoặc các ứng dụng trò chuyện như Messenger, Zalo. Tuy nhiên, việc này dẫn tới khó khăn trong việc tiếp cận file khi mọi người phải đợi thời gian gửi file và khiến thời gian chỉnh sửa trở nên dài hơn. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ file excel cho nhiều người khác trên Google Drive.

Bước 2: Chia sẻ file trong Google Drive (2 cách)

Cách 1: Chia sẻ link Google Drive cho người cần chia sẻ

Trong cửa sổ vừa hiện lên, chọn Get shareable link

Bạn chia sẻ quyền chỉnh sửa file cho người được chia sẻ trong ô Link sharing on bằng cách chọn Anyone with the link can edit

Gửi link chia sẻ file cho người cần nhận bằng cách nhấn vào . Link file chia sẻ đã được copy, bạn gửi link đó cho bất kỳ người nào cần nhận.

Cách 2: chia sẻ quyền chỉnh sửa cho những người cố định.

Trong cửa sổ Cài đặt chia sẻ, bạn chú ý phần People có một ô thông tin để bạn điền email của những người có quyền chỉnh sửa vào và chọn tắt chế độ share file excel bằng link

Sau khi nhập xong hết email của những người có quyền chỉnh sửa, bạn lựa chọn biểu tượng cây bút ở kế bên để cho phép những người bạn vừa nhập email vào có quyền truy cập và chỉnh sửa.

Khi đó, một email từ Google Drive sẽ gửi tới những người bạn vừa nhập email vào để thông báo rằng bạn vừa chia sẻ một file excel cho họ và họ có quyền chỉnh sửa.

Vậy là bạn đã biết cách chia sẻ file excel cho nhiều người cùng chỉnh sửa rồi. Cuối cùng là một vài lưu ý nhỏ nữa để bạn có thể tận dụng tối đa chức năng này:

Giả sử nhóm làm việc của bạn có 7 người nhưng bản chỉ muốn 3 người có quyền chỉnh sửa file, bạn có thể nhập vào phần email của 3 người có quyền edit file, và chia sẻ quyền được nhìn thấy file cho 4 người còn lại bằng cách bật link chia sẻ lên và chọn Anyone with the link can view. Như vậy, 4 người còn lại có thể nhìn thấy file nhưng không thể chỉnh sửa file của bạn.

Nút chia sẻ này có thể được áp dụng không chỉ với file Excel trên Google Drive mà còn có thể làm tương tự như vậy với các file khác như file Document (giống như file Word), file Presentation (giống như file PowerPoint), file Form (là một chức năng tạo form online của Google giống như Microsoft Form), hoặc file Drawing (một chức năng vẽ như phần mềm Paint cài sẵn trong hệ điều hành Window của bạn và có khả năng lưu lại, tải xuống như một file hình với đuôi .jpg hay .png)

Tất Tần Tật Về Onedrive Cho Người Mới Sử Dụng / 2023

OneDrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây của Microsoft cho phép bạn lưu trữ tất cả các tệp tin quan trọng an toàn và truy cập chúng hầu như ở bất cứ đâu.

Đối với phiên bản Windows 10 người dùng nhận được nhiều lợi ích hơn khi máy tính được kết nối bằng tài khoản Microsoft. Bạn không chỉ có thể lưu trữ các tập tin trong đám mây mà còn có thể đồng bộ các thiết lập Windows trên tất cả các thiết bị của bạn.

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn “tất tần tật” về OneDrive để giúp những bạn không biết có thể hiểu và sử dụng nó.

Tạo một tài khoản OneDrive

Bạn phải có tài khoản Microsoft để sử dụng OneDrive. Nếu bạn đã có địa chỉ email @outlook.com, @hotmail.com, @live.com hoặc tài khoản Xbox Live hay Skype, đó chính là tài khoản của Microsoft và bạn có thể sử dụng thông tin đó để đăng nhập.

Nếu chưa có, hãy thực hiện đăng ký theo các bước sau:

Mở trình duyệt, truy cập trang web OneDrive.com.

Tạo một email và một mật khẩu cho tài khoản mới.

Tiếp tục hoàn thành các hướng dẫn bổ sung được hiển thị trên màn hình.

Sau khi bạn hoàn thành các bước này, bạn đã có một tài khoản Microsoft và có thể bắt đầu kết nối tài khoản với Windows 10 để sử dụng OneDrive.

Cài đặt OneDrive trên Windows 10

Việc cài đặt OneDrive trên PC khá dễ dàng:

Mở Start.

Tìm kiếm và mở OneDrive. (Nếu không tìm thấy OneDrive trên máy tính, hãy tải xuống ứng dụng OneDrive từ Microsoft và cài đặt.)

Nhập địa chỉ email đã tạo ở trên rồi nhấp chọn nút Sign in.

Sau khi hoàn tất các bước này, bạn có thể bắt đầu tải tệp tin lên mây.

Cách tải tệp tin lên OneDrive

Trong Windows OneDrive tích hợp với File Explorer, nên quá trình tải các tập tin lên khá đơn giản. Chỉ cần làm theo các bước sau:

Mở File Explorer (Windows + E).

Nhấp chọn vào thư mục OneDrive.

Kéo thả hoặc copy và paste nội dung vào thư mục OneDrive.

Mẹo: Bạn có thể lưu trực tiếp những tập tin đang làm việc vào thư mục OneDrive

Chọn thư mục để đồng bộ từ OneDrive

Nếu muốn truy cập một thư mục được lưu trữ trên mây từ máy tính của bạn hãy làm như sau:

Nhấp chọn biểu tượng đám mây ở khu vực thông báo.

Nhấp chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc trên bên phải.

Bỏ tùy chọn Make all files available.

Tích chọn vào thư mục bạn muốn hiển thị.

Sau khi hoàn thành các bước trên, những thư mục bạn đã chỉ định sẽ được hiển thị và có thể truy cập từ máy tính của bạn.

Hiểu tình trạng đồng bộ của các tập tin OneDrive

OneDrive sử dụng ít nhất 10 biểu tượng khác nhau để thông báo cho người dùng về trạng thái của ứng dụng và quá trình đồng bộ hóa tệp.

Trạng thái biểu tượng OneDrive:

Trạng thái của các tập tin và thư mục:

Đám mây trắng với viền màu xanh: Tệp này chưa được tải về chỉ có sẵn khi bạn kết nối internet, không chiếm bộ nhớ lưu trữ của thiết bị.

Hình tròn trắng viền xanh với dấu tích: Tệp khả dụng ngoại tuyến, bạn có thể mở chúng mà không cần kết nối internet và chúng đang chiếm bộ nhớ lưu trữ.

Bạn sẽ thấy biểu tượng này khi sử dụng tuỳ chọn Hình tròn xanh với dấu tích trắng: “Always keep on this device (Luôn giữ trên thiết bị này)” để đảm bảo các tệp quan trọng khả dụng khi ngoại tuyến.

Hình tròn đỏ với dấu X trắng: Cảnh báo bạn có sự cố khi đồng bộ hóa thư mục hoặc tập tin.

Sử dụng OneDrive Files On-Demand

OneDrive Files On-Demand là một tính năng có sẵn trong bản cập nhật Windows10 Fall Creators Update. Nó cho phép bạn truy cập vào toàn bộ bộ sưu tập, tập tin được lưu trữ trong đám mây bằng cách sử dụng File Explorer mà không cần tải chúng về thiết bị trước.

Bạn có thể kích hoạt OneDrive Files On-Demand thông qua các bước sau:

Nhấp chọn biểu tượng đám mây ở khu vực thông báo.

Nhấp chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc trên bên phải.

Nhấp chọn Settings.

Nhấp chọn tab “Settings”.

Nhấp chọn OK.

Sau khi hoàn tất các bước trên Files On-Demand đã được kích hoạt tren thiết bị của bạn. Bạn có thể nhấp chuột phải vào tập tin hoặc thư mục và:

Chọn Free up space để làm cho tập tin chỉ khả dụng khi có sẵn kết nối internet.

Chia sẻ tập tin trong OneDrive

Một tính năng tuyệt vời khác mà OneDrive cung cấp là một cách dễ dàng để chia sẻ tệp tin với gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Thay vì sao chép vào USB hoặc gửi email cho người khác, OneDrive trên Windows 10 cho phép bạn nhanh chóng chia sẻ hầu như bất kỳ tệp nào bằng cách tạo liên kết an toàn để người khác có thể sử dụng để truy cập vào nội dung.

Chia sẻ tập tin bằng tài khoản OneDrive thông thường:

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản OneDrive thông thường, bạn có thể chia sẻ tệp bằng Windows 10, nhưng để quản lý quyền chia sẻ, bạn sẽ cần phải sử dụng OneDrive trên Web.

Mở OneDrive.

Duyệt vào đường dẫn chứa tập tin bạn muốn chia sẻ.

Sau khi hoàn thành các bước, một liên kết tới tệp (hoặc thư mục) sẽ được tạo, hãy sao chép và gửi cho người bạn muốn chia sẻ.

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể dừng việc chia sẻ bằng cách:

Nhấp chuột phải vào tệp bạn đang chia sẻ.

Bạn sẽ được đưa sang giao diện web, nhấp vào nút thông tin tệp ở góc trên cùng bên phải.

Xóa liên kết bằng nút X.

Chia sẻ tập tin bằng tài khoản OneDrive for Business:

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản OneDrive for Business, việc chia sẻ được đơn giản hóa, bạn không phải mở OneDrive trong trình duyệt web để tạo liên kết hoặc quản lý quyền của tệp.

Nhấp chuột phải vào tập tin muốn chia sẻ.

Nhập địa chỉ email nếu bạn muốn gửi liên kết tới người khác. Hoặc có thể nhấp vào tùy chọn Copy Link để sao chép liên kết.

Nếu muồn dừng chia sẻ, thực hiện các bước sau:

Nhấp chuột phải vào tập tin đang được chia sẻ.

Chọn Share.

Chọn nút ba chấm ở góc trên bên phải.

Thêm bộ nhớ trên OneDrive

Khi bạn đăng ký phiên bản miễn phí của OneDrive, bạn chỉ nhận được 5GB bộ nhớ.

Nếu cảm thấy không đủ, bạn luôn có thể nâng cấp tài khoản của mình lên 50GB với giá $1,99 mỗi tháng. Ngoài ra, nếu bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ hơn, bạn có thể mua thuê bao Office 365 cá nhân đi kèm với bộ nhớ OneDrive 1.000GB và truy cập vào bộ ứng dụng Office.

Để xem bạn đã sử dụng bao nhiêu bộ nhớ, hãy thực hiện như sau:

Nhấp chọn biểu tượng đám mây ở khu vực thông báo.

Nhấp chọn menu (biểu tượng dấu ba chấm) ở góc trên bên phải.

Nhấp chọn Settings.

Sau khi xem nếu thấy không còn đủ bộ nhớ, bạn có thể xem tất cả các gói dung lượng sẵn có tại chúng tôi để nâng cấp.

Mặc dù có nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng vì được tích hợp với Windows 10 và Ofice 365, OneDrive là lựa chọn khá tốt. Tuy nhien cũng còn vài chỗ cần được cải tiến để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Google Drive Là Gì? Tính Năng Và Cách Sử Dụng Google Drive / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!