Đề Xuất 2/2023 # Giám Đốc Nhân Sự (Chro) Là Gì? Tất Tần Tật Về Giám Đốc Nhân Sự # Top 6 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Giám Đốc Nhân Sự (Chro) Là Gì? Tất Tần Tật Về Giám Đốc Nhân Sự # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giám Đốc Nhân Sự (Chro) Là Gì? Tất Tần Tật Về Giám Đốc Nhân Sự mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

I. Giám đốc nhân sự là gì?

Giám đốc nhân sự (CHRO) là giám đốc quản lý cấp cao phụ trách về nhân viên và tuyển dụng của một doanh nghiệp.

Giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm điều hành quản lý nguồn nhân lực của một doanh nghiệp cũng như các hệ thống quản lý nhân sự khác.

II. Nhiệm vụ chính của giám đốc nhân sự

1. Lãnh đạo, quản lý

Là một trong các vị trí giám đốc của doanh nghiệp, giám đốc nhân sự cũng có một vai trò dễ thấy nhất là lãnh đạo, quản lý.

Ở đây, vài trò lãnh đạo của giám đốc nhân sự là đứng đầu việc đưa ra các chiến lược với mục đích dự đoán được những đổi mới trong ý tưởng nhằm nâng cao năng suất lao động của nhân viên, hiệu quả của công việc và hiệu quả chi phí.

CHRO giám sát và chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động của bộ phận nhân sự. Họ đưa ra chỉ đạo và hướng dẫn cho các hoạt động về nhân sự bằng cách giám sát việc quản trị, thu hút nhân tài, đào tạo và phát triển, phát triển nghề nghiệp,…

Giám đốc nhân sự đảm bảo rằng những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp được truyền đạt tới tất cả các cấp bậc nhân viên trong doanh nghiệp, và giúp cho toàn thể nhân viên hiểu được hành vi của họ là cần thiết để có được văn hóa làm việc hiệu suất cao, có tính kết nối.

Vị trí giám đốc này cũng đảm bảo rằng cơ cấu tổ chức và cơ chế thưởng phạt của doanh nghiệp có thể phản ánh được một môi trường kinh doanh năng động và cập nhật từng ngày trong một thị trường ngày càng cạnh tranh. Khi cần thiết, giám đốc nhân sự cũng can thiệp và hòa giải các xung đột theo phong cách chung của doanh nghiệp, từ đó đưa đến những giải pháp thích hợp.

2. Quan tâm đến giá trị con người

Giám đốc nhân sự có khả năng kết nối lực lượng lao động đa dạng. Họ dự đoán trước các vấn đề về nhân sự. Họ hiểu được người lao động chính là nền tảng cốt yếu của bất kỳ một doanh nghiệp nào.

Họ đảm bảo một môi trường làm việc tốt cho nhân viên. Trong đó, họ không chỉ quan tâm đến niềm vui của nhân viên, mà còn quan tâm đến công bằng, đạo đức và niềm tin. Để có thể tạo được sự vui vẻ trong công việc, họ cần hiểu được ý nghĩ và tình cảm của nhân viên, biết được mong muốn và nhu cầu của nhân viên. Sự vui vẻ trong công việc rất quan trọng vì nó giúp thúc đẩy sự gắn kết của nhân viên với công việc, sự hài lòng trong công việc và cam kết về mặt tình cảm đối với doanh nghiệp.

Giám đốc nhân sự tạo một môi trường làm việc thuận lợi và có lợi cho tất cả mọi người. Họ phát triển các mối quan hệ sâu sắc, có tính tin tưởng cao bên trong doanh nghiệp. Từ đó, người lao động đặt niềm tin vào họ và phản hồi lại cho họ những vấn đề trong công việc. Họ kết nối mọi người, khiến cho tất cả nhân viên tạo thành một tập thể đoàn kết.

3. Tìm hiểu về nghề nghiệp và năng lực nghề nghiệp trong tương lai

Giám đốc nhân sự sử dụng những hiểu biết về xu hướng kinh doanh, xã hội, chính trị để tăng hiểu biết về nghề nghiệp và năng lực nghề nghiệp trong tương lai. Điều này có thể giúp họ lôi cuốn được nhân sự phù hợp cũng như tạo ra một lực lượng lao động phù hợp để đạt được những mục tiêu của doanh nghiệp.

Giám đốc nhân sự cũng là người đánh giá về khoảng cách giữa khả năng hiện tại của doanh nghiệp và nhu cầu của doanh nghiệp trong tương lai. Họ đảm bảo rằng doanh nghiệp luôn có một lực lượng nhân tài sẵn có.

CHRO cũng dựa vào những hiểu biết của họ về những công ty khác để hiểu được xu hướng nguồn nhân lực hiện tại. Họ cũng có thể dựa vào những vị trí việc làm mà công ty đối thủ đang tuyển dụng để dự đoán về xu hướng nghề nghiệp và năng lực nghề nghiệp trong tương lai.

4. Ra quyết định

Vị trí này cũng đảm bảo việc ra quyết định và xây dựng chiến lược trong bộ phận nhân sự là phù hợp với mục tiêu phát triển của công ty. Giám đốc nhân sự là người phát triển các kế hoạch tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, CHRO còn có chức năng cố vấn cho các giám đốc kinh doanh và các trưởng bộ phận trong các vấn đề kinh doanh và quản lý quan trọng.

5. Kết nối nhân viên và chủ sử dụng lao động

Giám đốc nhân sự đóng vai trò là cầu nối kết nối các nhu cầu của nhân viên với ban điều hành. Họ vận động đấu tranh cho quyền lợi của nhân viên trong khi cùng lúc cân nhắc đến các vấn đề tài chính. Họ, cùng với ban điều hành, đưa ra các quyết định nhằm cân bằng giữa niềm vui của nhân viên và hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp.

6. Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Giám đốc nhân sự đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp và thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp đi đúng hướng. Họ tìm cách giao tiếp và tác động để nhân viên thay đổi theo hướng tích cực. Họ đảm bảo rằng phong cách lãnh đạo của các nhà quản lý phù hợp với mục tiêu văn hóa của doanh nghiệp.

Trong nền kinh tế hiện đại, CHRO cũng chịu trách nhiệm cho việc văn hóa doanh nghiệp phù hợp với nhu cầu hoạt động trong nền kinh tế kỹ thuật số.

Thị trường lao động toàn cầu đòi hỏi một tư duy linh hoạt, nhanh nhẹn và cởi mở. CHRO có trách nhiệm thúc đẩy sự nhanh nhẹn và cởi mở tại nơi làm việc bằng cách sử dụng kỹ năng giao tiếp đa văn hóa. Họ là người quản lý lực lượng lao động đa dạng của doanh nghiệp.

7. Phân tích

Giám đốc nhân sự tiếp tục đóng vai trò phân tích trong đó họ tận dụng các công cụ quản lý để xác định, sắp xếp và xây dựng nguồn nhân lực để giúp doanh nghiệp đạt được kết quả kinh doanh tổng thể và đạt được các mục tiêu kinh doanh.

Họ lãnh đạo bộ phận nhân sự trong việc phân tích và đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, tìm ra những thiếu hụt, và tạo ra những chiến lược dựa trên những kết quả phân tích. Những chiến lược này nhằm trau dồi kỹ năng và nâng cao hiệu suất ở tất cả các cấp bậc nhân viên trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, giám đốc nhân sự cũng chuyển những kết quả phân tích của mình cho các giám đốc kinh doanh khác để sử dụng trong việc giải quyết các vấn đề và thúc đẩy chương trình kinh doanh.

8. Nhiệm vụ khác

III. Những yêu cầu đối với giám đốc nhân sự

Đối với vị trí giám đốc nhân sự, ứng viên cần đáp ứng được một số yêu cầu về nghề nghiệp.

1. Học vấn

2. Kinh nghiệm

Vị trí giám đốc nhân sự yêu cầu ứng viên cần có ít nhất 10 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí cấp cao của bộ phận nhân sự, ưu tiên những ứng viên từng làm giám đốc nhân sự, giám đốc đào tạo và phát triển, trưởng phòng quản trị nhân sự, hoặc giám đốc tuyển dụng.

Giám đốc nhân sự cần có kinh nghiệm xây dựng chiến lược về nhân sự cũng như kinh nghiệm quản lý đội ngũ nhân sự thành công hướng tới mục tiêu chung.

Ngoài ra, ứng viên cũng cần có khả năng quản lý chung cho phép họ đánh giá được môi trường kinh doanh nội bộ và đưa ra những thay đổi khi cần thiết.

3. Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo tất nhiên không thể thiếu đối với một giám đốc nhân sự. Họ cần có khả năng lãnh đạo và tạo niềm tin ở nhân sự cấp dưới ở bộ phận nhân sự cũng như các bộ phận khác.

4. Kỹ năng cá nhân

Các kỹ năng như đàm phán, giải quyết vấn đề, kỹ năng thực hiện cùng lúc nhiều nhiệm vụ, khả năng làm việc hiệu quả trong môi trường áp lực cao cũng là những kỹ năng không thể thiếu.

5. Kỹ năng phân tích

Ứng viên ứng tuyển vị trí giám đốc nhân sự cũng cần thể hiện được khả năng phân tích, tóm tắt và trình bày thông tin một cách rõ ràng, đầy đủ nhằm đưa ra các chiến lược nhân sự để cải thiện hiệu suất làm việc của tất cả các bộ phận.

6. Kỹ năng giao tiếp

Với vai trò là cầu nối giữa chủ sử dụng lao động và người lao động, cũng như là người vận động đấu tranh cho quyền lợi của người lao động, kỹ năng giao tiếp đối với một giám đốc nhân sự là không thể thiếu. Họ cần có khả năng giao tiếp để tạo dựng niềm tin ở nhân viên, đảm bảo thông tin được truyền từ trên xuống dưới một cách thông suốt.

Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp còn giúp CHRO có thể đánh giá hiệu quả làm việc của toàn bộ bộ phận nhân sự và các bộ phận khác trong doanh nghiệp, cũng như thực hiện báo cáo công việc một cách rõ ràng, ngắn gọn và có sức thuyết phục.

7. Kỹ năng công nghệ thông tin

Tất nhiên, đối với một giám đốc nhân sự, hay bất kỳ vị trí giám đốc nào hiện nay, kỹ năng tin học văn phòng là không thể thiếu. Họ cần có kỹ năng chuyên nghiệp về MS Word, Excel, Powerpoint, và một số phần mềm nhân sự như HRIS, ATS.

8. Kiến thức

Giám đốc nhân sự có thể coi là người chăm sóc và nuôi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Giám đốc nhân sự có trách nhiệm tìm kiếm nhân tài, giữ chân nhân tài, cũng như kết nối toàn thể nhân viên trong doanh nghiệp để tạo ra sức mạnh giúp doanh nghiệp tiến về phía trước.

Nguồn ảnh: Internet.

Tất Tần Tật Về Giám Đốc Marketing/ Chief Marketing Officer

Giám đốc marketing là gì?

Nhiệm vụ chính của giám đốc marketing

1. Lãnh đạo, giám sát

Nói đến giám đốc marketing hay giám đốc tiếp thị, nhiệm vụ nổi bật nhất chính là giám sát và chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động của bộ phận marketing, đảm bảo rằng từng nhân viên của bộ phận đều làm việc hướng tới một mục tiêu chung là khẳng định vị thế của công ty trên thị trường.

Ở vị trí này, giám đốc marketing sẽ theo dõi và phê duyệt các chiến lược được thực hiện bởi từng nhân viên trong nhóm, với mục tiêu đảm bảo được hiệu quả và hiệu suất của những đội nhóm này.

Đối với nhiệm vụ này, CMO còn có trách nhiệm xây dựng tầm nhìn cho bộ phận marketing, đảm bảo giá trị cho toàn bộ các nhóm trong bộ phận, điều này tạo nên văn hóa làm việc trong bộ phận marketing. CMO là người lãnh đạo, và trong nhiều trường hợp thường là người có nhiều kinh nghiệm nhất. Vì vậy họ còn là người hướng dẫn, hỗ trợ triển khai các hoạt động của nhân viên marketing, giúp họ phát triển các kỹ năng nghề nghiệp và đào tạo họ cho vị trí CMO nếu cần.

2. Hợp tác với các bộ phận khác

Mặc dù là người đứng đầu chuỗi các hoạt động marketing, CMO vẫn là một vị trí có tính hợp tác cao. Giám đốc marketing làm gì? Giám đốc marketing hợp tác với các bộ phận nghiên cứu và phát triển để lên kế hoạch và chiến lược.

Giám đốc marketing cũng huy động toàn bộ bộ phận truyền thông đưa ra các chiến lược; đảm bảo truyền thông rõ ràng trong chính bộ phận marketing, cũng như các bộ phận khác. Điều này sẽ giúp giữ được sự liên kết và hiệu quả làm việc giữa các bộ phận khác nhau, ví dụ như bộ phận kinh doanh, trong việc đạt được mục tiêu công việc.

Ngoài ra, CMO làm việc trực tiếp với bộ phận phân tích nhằm đánh giá kết quả của chương trình và chiến dịch marketing. Trong trường hợp cần thiết, họ sẽ đưa ra các giải pháp và điều chỉnh chương trình một các thích hợp để đạt được mục tiêu cuối cùng.

3. Chief Marketing Officer Ra chiến lược

Đối với một vị trí giám đốc, việc ra chiến lược là không thể thiếu. Giám đốc marketing đóng vai trò đứng đầu trong việc xây dựng chiến lược, ra soát và phê duyệt các chiến lược được đưa ra bởi các nhân viên bộ phận marketing. Tiếp đó, họ còn là người khởi xướng việc thực hiện các chiến lược hướng tới việc thực hiện mục tiêu của doanh nghiệp.

4. Xây dựng thương hiệu

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc xây dựng thương hiệu và duy trì chỗ đứng của thương hiệu trên thị trường là một trong những yếu tố quyết định sống còn. Và yếu tố này được giám đốc kinh doanh đảm nhiệm thực hiện. Họ đảm bảo rằng thương hiệu của doanh nghiệp đủ mạnh để có thể tồn tại, cũng như câu chuyện về doanh nghiệp đủ hấp dẫn để thu hút được càng nhiều sự chú ý càng tốt.

5. Thương mại điện tử

Thương mại điện tử hiện nay đã không còn là một khái niệm xa lạ, nếu biết sử dụng hợp lý thì sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cao cho doanh nghiệp. Nắm bắt được xu hướng này, giám đốc marketing sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng trang web thương mại điện tử chất lượng cao để thúc đẩy nhận thức của người dùng về doanh nghiệp, cũng như hỗ trợ khách hàng trong việc mua hàng và giữ chân họ.

CMO cũng sẽ là người trực tiếp đánh giá hiệu suất marketing và lãnh đạo nhân viên bộ phận marketing trong việc tạo ra những chương trình truyền thông web hoặc trên các mạng xã hội, cho phép thương hiệu doanh nghiệp được lan truyền rộng rãi.

CMO còn đứng đầu trong việc xây dựng và đổi mới các chiến dịch giúp tăng số lượng khách hàng chất lượng cao với mục tiêu biến họ thành khách hàng trung thành trong tương lai.

6. Thương mại truyền thống

Mặc dù trọng tâm đến thương mại điện tử, thương mại truyền thống cũng là một khía cạnh không thể bỏ qua. Mặc dù đây là một thị trường cũ nhưng vẫn có chỗ đứng nhất định đối với người tiêu dùng. Vì vậy, việc của CMO ở đây là giúp cho doanh nghiệp trở thành người dẫn đầu về mặt tư tưởng trong lĩnh vực của mình cũng như trên thị trường.

Họ tận dụng các mối quan hệ để khiến cho những người có ảnh hưởng trên thị trường cũng như trong nền công nghiệp biết đến và hỗ trợ thương hiệu của họ. Từ đó, những nhân vật này sẽ bắt buộc phải quảng bá cho thương hiệu của họ, dẫn đến việc tăng nhận thức về thương hiệu trên thị trường, và thu hút thêm càng nhiều người tiêu dùng.

7. Phân tích thị trường và người dùng

Giám đốc marketing làm gì với nhiệm vụ này? Giám đốc marketing sẽ là người dự đoán xu hướng kinh doanh và hành vi của người tiêu dùng. Sau khi thu thập dữ liệu, phân tích và giải thích các kết quả, họ sẽ đưa ra những báo cáo giúp đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng.

8. Kết nối các mối quan hệ

Trong kinh doanh, việc tạo và giữ các mối quan hệ là không thể thiếu. Với vai trò quản lý, lãnh đạo, giám sát tổng thể các hoạt động marketing; CMO có nhiệm vụ thay mặt cho doanh nghiệp xây dựng các mối quan hệ kinh doanh để xúc tiến việc phân phối các sản phẩm và dịch vụ ra thị trường.

Đối với nhiệm vụ này, họ mở rộng phạm vi và tác động của doanh nghiệp bằng cách tận dụng các mối quan hệ, mời người nổi tiếng trở thành đại sứ, …. Hơn thế nữa, họ còn thiết lập mối quan hệ với những người có ảnh hưởng đối với thị trường, cũng như các phương tiện truyền thông.

9. Những nhiệm vụ khác

Yêu cầu đối với một giám đốc marketing CMO

1. Học vấn

2. Kinh nghiệm

Để trở thành một giám đốc marketing thì cần kinh nghiệm gì? Câu trả lời là ứng viên nên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại một vị trí tương đương trong một môi trường kinh doanh cạnh tranh. Ứng viên cũng cần có kiến thức rộng rãi về thị trường marketing.

Ngoài ra, kinh nghiệm lãnh đạo – dẫn dắt một nhóm đi từ ý tưởng tới thành công thực tiễn; kinh nghiệm xây dựng thương hiệu; kinh nghiệm giải quyết vấn đề; kinh nghiệm đối mặt với khó khăn trên thị trường thương mại điện tử cũng như thị trường thương mại truyền thống – đều là những yếu tố cần có.

3. Kỹ năng lãnh đạo

Đối với một vị trí CMO – đứng đầu toàn bộ hoạt động marketing – kỹ năng lãnh đạo tất nhiên là một kỹ năng phải có. Họ cần có khả năng lãnh đạo nhóm, khiến cho nhân viên đi theo chỉ dẫn của họ để tiến tới mục tiêu chung của doanh nghiệp.

4. Kỹ năng giao tiếp

Là một lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp sẽ giúp giám đốc marketing kết nối các mối quan hệ, đưa hình ảnh doanh nghiệp ra thị trường là lãnh đạo cấp dưới một cách có hiệu quả. Ngoài ra, kỹ năng giap tiếp tốt cũng sẽ giúp cho CMO có thể thực hiện các báo cáo với đối tác cũng như chủ sử dụng lao động một cách rõ ràng, đơn giản.

5. Kỹ năng cá nhân

Một số kỹ năng cá nhân như: có khả năng thực hiện nhiều công việc trong cùng một thời điểm, có khả năng làm việc với tốc độ cao, có thái độ tích cực với công việc, hay có kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian – đây là những kỹ năng cá nhân mà những ai muốn trở thành giám đốc marketing nên trau dồi.

6. Kỹ năng nghiên cứu

Kỹ năng nghiên cứu là cần thiết giúp cho CMO thực hiện việc nghiên cứu thị trường và hành vi người tiêu dùng. Từ đó, kết quả nghiên cứu này có thể giúp ích cho việc ra quyết định kinh doanh của doanh nghiệp.

7. Kỹ năng công nghệ

Giám đốc marketing cần có kỹ năng tin học văn phòng chuyên nghiệp (MS Word, Excel, PowePoint), và các kỹ năng marketing trên các kênh điện tử cũng như phi điện tử.

Tuyển dụng giám đốc marketing với HRchannels

Nguồn ảnh: Internet.

Giám Đốc Sáng Tạo: Tất Tần Tật Thông Tin Về Creative Director

Giám đốc sáng tạo là chức danh quen thuộc trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay nhưng chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của họ là gì thì hãy tìm hiểu cụ thể hơn với bài viết của HRchannels.

1. Giám đốc sáng tạo (Creative director) là gì?

2. Chức năng của giám đốc sáng tạo

Trong lĩnh vực điện ảnh thì Creative Director còn được gọi là nhà thiết kế sản xuất, làm công việc thiết kế giao diện cho một bộ phim, đưa ra ý tưởng và phát triển chúng làm sao truyền đạt được thông điệp, nội dung chính của một tác phẩm điện ảnh.

Còn đối với thời trang thì chính là vị trí cao nhất của một nhà thiết kế, không chỉ biết cách tạo ra các sản quần áo, trang phục mà còn phải gây thu hút thị trường và áp dụng, phân phối với các nhà thiết kế, doanh nghiệp khác, chịu trách nhiệm với sản phẩm của mình cũng như của doanh nghiệp.

Tùy thuộc vào mỗi ngành nghề mà giám đốc sáng tạo sẽ có chức năng riêng, đảm bảo chất lượng công việc, góp phần đưa tổ chức ngày càng phát triển.

3. Nhiệm vụ của giám đốc sáng tạo

Creative Director có ý nghĩa quan trọng đối với doanh nghiệp, họ giúp đưa ra các ý tưởng và xây dựng chúng theo các cách hiệu quả và độc đáo nhất, họ cũng là người nghĩ ra các chiến lược, giúp công ty phát triển và đi đúng hướng.

4. Trách nhiệm của giám đốc sáng tạo

Người đứng đầu bộ phận sáng tạo này sẽ phải có trách nhiệm với công việc của mình, với dự án của khách hàng cũng như sự lớn mạnh của công ty. Nếu giám đốc về sáng tạo không có được cách làm việc hiệu quả, kịp thời đưa ra những giải pháp cho công việc thì sẽ khiến doanh nghiệp của mình bị thụt lùi, không đủ sức cạnh tranh với các công ty khác, bỏ lỡ nhiều cơ hội.

5. Muốn trở thành một giám đốc sáng tạo thì phải làm gì?

Nguồn ảnh: internet

Giám Đốc, Tổng Giám Đốc Công Ty Là Gì?

Trong công ty, doanh nghiệp chúng ta thường nghe tới chức danh giám đốc, tổng giám đốc. Vậy giám đốc và tổng giám đốc công ty là gì? quyền và trách nhiệm của họ trong công ty như thế nào?

Giám đốc, tổng giám đốc công ty

Giám đốc là người được hội đồng quản trị bầu ra có trách nhiệm điều hành công việc kinh doanh của công ty đồng thời chịu trách nhiệm trước hội đồng quản trị và pháp luật về quyền và nghĩa vụ được giao.

Chức năng và quyền hạn của giám đốc trong công ty

Giám đốc có nhiệm kỳ không quá 05 năm, có thể được bổ nhiệm lại với số nhiệm kỳ không hạn chế

Giám đốc công ty không được đồng thời là giám đốc, của công ty khác

Tổ chức thực hiện các quyết định của hội đồng quản trị

Tổ chức, lên kế hoạch thực hiện việc kinh doanh của doanh nghiệp

Kiến nghị các phương án thay đổi cơ cấu tổ chức, quy chế quản lý công ty

Bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm các chức danh quản lý trong công ty (ngoại trừ các chức danh thuộc thẩm quyền của hội đồng quản trị)

Quyết định mức lương, phụ cấp với người lao động trong công ty

Tuyển dụng lao động

Kiến nghị các phương án xử ký lỗ hoặc trả cổ tức trong kinh doanh

Các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, được ghi rõ trong điều lệ công ty hoặc quyết định của hội đồng quản trị.

Giống như giám đốc công ty, tuy nhiên khác với giám đốc công ty chỉ có quyền điều hành hoạt động kinh doanh của công ty con (trường hợp công ty có nhiều công ty, chi nhánh phụ thuộc..) còn tổng giám đốc là người điều hành hoạt động của tất cả các công ty con, chi nhánh phụ thuộc đó.

Chức năng và quyền hạn của tổng giám đốc công ty

Tổng giám đốc công ty được bổ nhiệm với nhiệm kỳ không quá 5 năm. chức năng của tổng giám đôc slà điều hành hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty. Tổng giám đốc sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

Quyền hạn của tổng giám đốc

Trường hợp công ty không có công ty con, chi nhánh phụ thuộc thì chức danh tổng giám đốc, giám đốc chỉ là tên gọi do hội đồng quản trị bầu chọn ra.

Tất cả các quyết định của giám đốc, tổng giám đốc trong doanh nghiệp đều phải thực hiện theo quy định của pháp luật, nội dung công việc được ghi rõ trong điều lệ công ty, hợp đồng lao động đã ký với công ty và quyết định của hội đồng quản trị. Trong trường hợp làm trái với quy định gây thiệt hại cho công ty thì giám đốc/ tổng giám đốc phải bồi thường thiệt hại cho công ty và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giám Đốc Nhân Sự (Chro) Là Gì? Tất Tần Tật Về Giám Đốc Nhân Sự trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!