Đề Xuất 3/2023 # Giải Thích Chấn Thương Của Andre Gomes, Bác Sĩ Đưa Ra Kết Luận Quan Trọng # Top 8 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Giải Thích Chấn Thương Của Andre Gomes, Bác Sĩ Đưa Ra Kết Luận Quan Trọng # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Thích Chấn Thương Của Andre Gomes, Bác Sĩ Đưa Ra Kết Luận Quan Trọng mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bác sĩ Brian Sutterer, chuyên ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng đã đăng tải một video giải thích về chấn thương của tiền vệ Andre Gomes.

*Bác sĩ Brian Sutterer giải thích về chấn thương của Andre Gomes

Chấn thương của Andre Gomes trong trận đấu giữa Tottenham và Everton đêm qua đang là đề tài nóng của bóng đá thế giới. Ở đó, mọi người mong chờ những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tiền vệ TBN đồng thời rất muốn biết thêm về thông tin tình hình chấn thương của anh.

Mới đây, bác sĩ Brian Sutterer, chuyên ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng đã đăng tải một video giải thích về chấn thương của tiền vệ Andre Gomes. Theo Sutterer, chân Gomes khi tiếp đất đã phải chịu một lực xoắn nghiêm trọng. Khi lực này trở nên quá sức, dây chằng mắt cá sẽ bị rách. Và nếu nó vẫn tiếp diễn, mắt cá chân cuối cùng sẽ bị gãy. Đó là những gì Andre Gomes đã trải qua.

Cũng trong video này, bác sĩ Brian đã đưa ra kết luận về khả năng trở lại của Gomes, điều mà nhiều người quan tâm: “Chúng tôi đã chứng kiến loại chấn thương này trong nhiều môn thể thao. Các VĐV vẫn có thể trở lại thi đấu sau khi bình phục.”

Nói thêm về chấn thương của Gomes, Brian Sutterer cho biết: “Khả năng xương hồi phục là khá tốt…Điều khó khăn với loại chấn thương này là tổn thương dây chằng ở mắt cá chân.”

Andre Gomes bị chấn thương sau một pha va chạm với Son Heung-min ở phút 79. Ngay sau đó, anh đã được cáng ra sân và đưa thẳng đến bệnh viện Aintree bằng xe cứu thương cùng các thành viên của đội ngũ y tế Everton. Sau khi trải qua quá trình kiểm tra ở bệnh viện, Gomes được xác nhận đã bị gãy mắt cá chân phải. CLB Everton cho biết tiền vệ TBN sẽ tiến hành phẫu thuật vào sáng Thứ Hai theo giờ Anh, tức buổi chiều theo giờ Việt Nam.

Cùng cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với Gomes và anh sớm trở lại sân cỏ thi đấu.

Thiết Kế Công Trình Kháng Chấn: Quan Trọng Nhưng Chưa Chú Trọng

Nôm na, các giải pháp thiết kế đảm bảo cho công trình đủ khả năng chịu lực, ít hư hại về mặt kết cấu dưới tác động của tải trọng động đất. Trong khi đó, nhiều chủ đầu tư dự án cao tầng ở Việt Nam vẫn “thờ ơ” với hạng mục này.

Rung lắc do ảnh hưởng đất đất từ Trung Quốc

Sáng 8/9, cư dân các chung cư cao tầng ở một số quận như Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai (Hà Nội) cảm nhận rõ tòa nhà rung chuyển. Anh Mạnh Hà, làm việc tại tòa Zen Tower 12 (Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân) kể lại: Mọi người đang ngồi làm việc, bỗng thấy chóng mặt, quay ra hỏi nhau mới nhận ra có rung lắc, bàn ghế cũng rung khá mạnh. Nhiều người sợ hãi vội vàng di tản xuống tầng 1.

Thông tin từ Viện Vật lý Địa cầu, rung lắc mà những người dân Thủ đô cảm nhận được là do ảnh hưởng của lan truyền chấn động từ một trận động đất xảy ra tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vào lúc 9 giờ 31 phút 28 giây sáng 8/9, cách ranh giới huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu khoảng 118km.

Sau đợt rung lắc này, giới chuyên gia giám định về chất lượng công trình, nhìn nhận, tại các nước có bề dày lịch sử ứng phó với những thiên tai động đất, tiêu chuẩn Xây dựng với vai trò kháng chấn đóng vai trò quan trọng. Đơn cử như Nhật Bản, cứ sau mỗi trận động đất lại dẫn đến những thay đổi trong kiểm soát xây dựng tại Nhật Bản. Năm 1971, việc sửa đổi khẩn cấp của Luật Tiêu chuẩn Xây dựng nêu rõ giảm khoảng cách giữa các mối thép trong các cột bê tông xuống 100mm sau sự thất bại của nhiều cột công trình trong trận động đất trước. Thêm vào đó, Nhật Bản đã rất xuất sắc trong việc chế tạo và lắp đặt hệ thống van điều tiết giảm tác động của động đất trong các công trình. Điều đó có hiệu quả làm giảm độ rung của các vết nứt do thiên tai cho các tòa nhà.

Ngược lại, ở Việt Nam, cụ thể là các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội – nơi tập trung nhiều công trình cao tầng, thiết kế kháng chấn chưa tốt và đồng đều. Căn nguyên xuất phát từ tâm lý chủ quan “ít khả năng xảy ra động đất mạnh” ở Việt Nam. Giai đoạn xây dựng thời kỳ 1954 – 1976, với giải pháp kết cấu nhà lắp ghép tấm lớn đã hình thành nên các khu chung cư cũ: Kim Liên, Nguyễn Công Trứ (từ 4 đến 5 tầng); Yên Lãng, Trương Định (2 tầng); Trung Tự, Khương Thượng, Giảng Võ, Vĩnh Hồ (từ 4 đến 5 tầng)… hầu hết không được thiết kế kháng chấn. Thời điểm hiện tại, nhiều công trình dù quan tâm hơn đến thiết kế kháng chấn song cũng chỉ dừng ở mức độ xem xét yếu tố lực tác động mà chưa chú ý đến phương diện năng lượng do động đất truyền vào công trình.

Xem xét đặc biệt khu vực trung tâm

PGS. TS Trần Chủng – nguyên Cục trưởng Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) khuyến nghị: “Hà Nội hiện nay đã có bản đồ phân vùng về gia tốc nền tức là phân vùng về cấp động đất. Các công trình trên địa bàn cơ bản được thiết kế, tính toán có kể đến tải trọng của động đất và tải trọng của gió bão. Động đất ở Hà Nội chủ yếu ở mức độ nhẹ khoảng cấp 7 và có một vài vùng cấp 8. Dù vậy, với những công trình ở trong các vùng kể trên phải xem xét đặc biệt. Giống như các tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ, kháng chấn cũng cần được chú trọng hơn.

Bộ Xây dựng từng kiến nghị với Thủ tướng Chính phủ đối với các công trình khi thiết kế chưa tính đến khả năng kháng chấn tại những khu vực có khả năng xảy ra động đất: Chủ sở hữu, chủ quản lý sử dụng phải tiến hành kiểm tra khả năng chịu lực của công trình thông qua bài toán ngược bằng mô hình toán trên cơ sở các tiêu chuẩn hiện hành về phân vùng động đất và thiết kế kháng chấn. Trên cơ sở đó có biện pháp gia cường nhằm hạn chế các thiệt hại do động đất gây ra. Sở Xây dựng các địa phương thông báo, hướng dẫn các chủ đầu tư, chủ quản lý sử dụng gia cường công trình và có biện pháp sơ tán kịp thời khi xảy ra động đất.

Đồng quan điểm, KTS Ngô Bá Loan cho rằng, các công trình cao ốc nên được thiết kế kháng chấn đồng bộ theo hướng hiện đại, đảm bảo hai tiêu chí quan trọng nhất. “Đầu tiên kết cấu phải có khả năng chịu lực lớn trong miền đàn hồi. Thứ hai, đảm bảo kết cấu phân tán năng lượng do động đất truyền vào, thông qua sự biến dạng dẻo trong giới hạn cho phép hoặc các thiết bị hấp thu năng lượng. Từ đó, các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt cơ quan thẩm định khi xem xét những hồ sơ thiết kế phải đặt vào trong những vùng địa chất nhất định. Bởi nhiều chủ đầu tư cố tình lảng tránh bởi đầu tư vào những công trình ở khu vực này chi phí rất tốn kém. Với diễn biến thiên tai ngày càng khắc nghiệt, rõ ràng bài toán thiết kế kháng chấn ở các đô thị lớn của nước ta cần được chú trọng đúng mức hơn” – bà Loan phân tích.

Căn cứ bản đồ phân vùng động đất lãnh thổ Việt Nam do Viện Vật lý Địa cầu lập, ở nước ta chỉ có một số vùng thuộc khu vực phía Bắc được dự báo là có khả năng xảy ra động đất cấp 8 (theo thang MSK), chấn động do động đất gây ra tại một số địa điểm vùng Tây Bắc có thể đạt tới cấp 9.

Bác Sĩ Gia Đình Là Ai

, lecturer at Pham Ngoc Thach University of Medicine

Published on

Giới thiệu bác sĩ gia đình là ai, làm gì trong hệ thống y tế

1. Bác sĩ gia đình ?Mô hình bác sĩ gia đình tại các nước? BS Võ Thành Liêm

2. Nội dung 1. Bác sĩ gia đình là gì? 2. Mô hình bác sĩ gia đình tại một số nước?

4. 1. Bác sĩ gia đình là gì? 1.1 Tuyến y tế ban đầu ? 1.2 Bác sĩ tuyến ban đầu? 1.3 Du nhập mô hình BSGĐ vào các nước đang phát triển?

5. 1.1 Tuyến y tế ban đầu?

6. 1.1 Tuyến y tế ban đầu? Tuyến y tế ban đầu là Chỉ dự phòng, không điều trị Trang bị kém Trình độ thấp Chất lượng kém Rẻ tiền Mô hình y tế nước nghèo Không hiệu quả Bác sĩ dở Bệnh viện nhỏ cho cộng đồng nhỏ! KHÔNG ĐÚNG

7. 1.1 Tuyến y tế ban đầu? Tuyến y tế ban đầu là Chỉ dự phòng, không điều trị Trang bị kém Trình độ thấp Chất lượng kém Rẻ tiền Mô hình y tế nước nghèo Không hiệu quả Bác sĩ dở Bệnh viện nhỏ cho cộng đồng nhỏ! KHÔNG ĐÚNG

8. 1.1 Tuyến y tế ban đầu?

9. 1.1 Tuyến y tế ban đầu? Tuyến y tế ban đầu là hình thức dịch vụ y tế cho nhu cầu sức khỏe ban đầu Dịch vụ y tế Dự phòng, chẩn đoán, điều trị Trang bị phù hợp (tùy địa phương) Trình độ cao (chuyên khoa) Chất lượng cao, chăm sóc toàn diện Có thể mắc tiền Mô hình y tế nước giàu và nghèo Hiệu quả cao Bác sĩ gia đình Một hình thức của hệ thống y tế như bệnh viện

10. 1.1 Tuyến y tế ban đầu? Nhu cầu sức khỏe ban đầu Đa dạng: dự phòng, điều trị, theo dõi, nâng cao sức khỏe Đa phần đơn giản Tập trung vào vài mặt bệnh thường gặp Giai đoạn sớm, tiên lượng tốt

11. 1.1 Tuyến y tế ban đầu?Quá tải bệnh viện = y tế tuyến ban đầu yếu

12. 1.2 BS tuyến đầu: phương Tây Lịch sử Tây y: bác sĩ là người Chăm sóc sức khỏe cho cá nhân và gia đình Hoạt động tại phòng mạch hoặc tại nhà

14. 1.2 BS tuyến đầu: phương Tây Bác sĩ tổng quát: là chuyên khoa sâu 1960-1970: Cách mạng công nghệ: chuyên khoa hóa y khoa: rõ rệt Xác định lại hình ảnh bác sĩ tổng quát BSTQ có cần thiết? BSTQ có vai trò điều trị? BSTQ , BS chuyên khoa: tương quan về chuyên môn? BSTQ là chuyên ngành lâm sàng sau đại học nhằm phục vụ tuyến y tế ban đầu Alma Ata 1978 WONCA 2002 BS tổng quát=BS chuyên khoa tổng quát

16. 1.3 Du nhập y học gia đình Du nhập mô hình y học gia đình BSTQ (phương Tây) = BS chuyên khoa tổng quát BSTQ (phương Tây) = BSGĐ (nước đang phát triển) ≠ BS tổng quát đang hiện diện YHGĐ/YHTQ (WONCA 2002). Là lĩnh vực khoa học và hàn lâm, với đặc trưng về nội dung đào tạo, nghiên cứu, y học chứng cớ và kỹ năng lâm sàng. Là một chuyên khoa lâm sàng hướng chăm sóc ban đầu Bác sĩ gia đình là bác sĩ tổng quát nâng cao

17. 2. Mô hình BSGĐ tại các nước 2.1 Mô hình của Mỹ 2.2 Mô hình của Anh 2.3 Mô hình của Bỉ 2.4 Mô hình của Nhật 2.5 Mô hình của Cuba

18. 2.1 Mô hình của Mỹ Bảo hiểm y tế: tư nhân (nghèo=nguy cơ) BSGĐ: Theo dõi 2000-3000 BN (không ràng buộc) Khám 20-30 BN/ngày Trả theo lần khám Tham gia điều trị BV, ít khám tại nhà Mô hình đa dạng: cá nhân, nhóm, hiệp hội… Không mô hình y tế phân tuyến Đào tạo: 3 năm sau đại học Đào tạo liên tục suốt đời 90% trường y có khoa YHGĐ

19. 2.2 Mô hình của Anh Bảo hiểm y tế toàn dân (nhà nước) BSGĐ: Theo dõi 1500-2000 BN (ràng buộc) Khám ~30 BN/ngày Trả theo đầu dân quản lý (BHYT) Khám tại nhà nhiều, không điều trị tại BV Mô hình nhóm nhỏ Mô hình y tế phân tuyến, bắt buộc Đào tạo: 4 năm sau đại học (năm cuối tại phòng mạch) Đào tạo liên tục suốt đời, Tất cả trường y có khoa YHGĐ Nghiên cứu rất mạnh

20. 2.3 Mô hình của Bỉ Bảo hiểm y tế toàn dân (nhà nước) BSGĐ: Theo dõi ~2000 BN (ràng buộc) Khám ~30 BN/ngày Chi trả đa dạng: 3 hình thức Khám tại nhà 1/3, không điều trị tại BV Mô hình y tế phân tuyến, không bắt buộc Đào tạo: 3 năm sau đại học (2 năm cuối tại phòng mạch) Đào tạo liên tục suốt đời Tất cả trường y có khoa YHGĐ

21. 2.4 Mô hình của Nhật Bảo hiểm y tế toàn dân (nhà nước) BSGĐ: Thực hành đa dạng (BS cho cá nhân) Khám 30-80 BN/ngày Chi trả theo lần khám Khám chăm sóc tại nhà, đa dạng Mô hình đa dạng: cá nhân (già); PK đa khoa (trẻ) Mô hình y tế không phân tuyến, không bắt buộc Đào tạo: Chưa có chuyên khoa (định hướng 2 năm) Chưa công nhận, đang phát triển 50% trường y có khoa YHGĐ (Sogo-Shinryo)

22. 2.5 Mô hình của Cuba Chăm sóc y tế miễn phí (nhà nước) BSGĐ: Theo dõi 600-800 BN (ràng buộc) Khám ~30 BN/ngày Chi trả bởi nhà nước (lương) Khám tại nhà nhiều, không điều trị tại BV Mô hình cá nhân (phối hợp y tá) Đào tạo: 2 năm sau đại học (thực tập tại phòng mạch) Tất cả trường y có khoa YHGĐ Người dân hài lòng cao

23. Mô hình Y học gia đình nào cho Việt Nam? Cám ơn sự theo dõi của quí thầy cô

Bác Sĩ Chuyên Khoa Nguyễn Thị Song Hà

Thuốc kích trứng

Thuốc kích trứng: Cẩn thận đa thai! Theo Bác sĩ Chuyên khoa Nguyễn Thị Song Hà, thuốc kích trứng được chỉ định cho người rụng trứng không thường xuyên hoặc các tế bào trứng không thể trưởng thành để có thể thụ thai.

Ngày nay số cặp vợ chồng gặp khó khăn trong vấn đề sinh con không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, một thông tin đáng mừng là y học hiện đại đã nghiên cứu ra rất nhiều phương pháp giúp hỗ trợ khả năng sinh sản. Một trong những phương pháp đầu tiên được áp dụng đối với các cặp đôi hiếm muộn là sử dụng thuốc kích trứng. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc kích thích trứng rụng như thế nào là hiệu quả, hợp lý thì không phải ai cũng biết? Xoay quanh vấn đề này, Bác sĩ Chuyên khoa Nguyễn Thị Song Hà (Nguyên Bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ, hiện làm việc tại Phòng khám Sản Phụ Khoa Song Hà) sẽ có giải đáp chi tiết.

Hỏi: Em được bác sĩ điều trị trực tiếp cho sử dụng thuốc kích thích trứng rụng để tăng cơ hội đậu thai. Cho em hỏi nếu sử dụng thuốc kích trứng thì khả năng thụ thai có cao không? Cảm ơn bác sĩ nhiều!

Độc giả Nguyễn Phương Anh (Gia Lâm, Hà Nội)

Bác sĩ Nguyễn Thị Song Hà: Chào em, chỉ định dùng thuốc kích trứng thường được sử dụng cho những người rụng trứng không thường xuyên hoặc các tế bào trứng không thể trưởng thành để có thể thụ thai. Thuốc có tác dụng kích thích không chỉ một mà nhiều các nang noãn phát triển. Khi đó, khả năng có thai ở người phụ nữ sẽ cao hơn. Mặt khác, nguy cơ đa thai cũng rất lớn. Tình trạng đa thai tạo ra nhiều nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi sau này như tiền sản giật, sảy thai, sinh non, thai lưu…

Khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc kích trứng, bác sĩ phải theo dõi bạn dựa trên xét nghiệm nội tiết, siêu âm canh noãn, tiếp đó điều chỉnh liều thuốc thích hợp để đạt kích thước nang noãn mong muốn. Sau đó bạn sẽ được chích rụng trứng và hẹn ngày gần chồng hoặc ngày lọc rửa tinh trùng để bơm. Tỉ lệ thành công của IUI thay đổi khoảng 10 – 40% mỗi chu kỳ. Tùy thuộc vào tuổi của bệnh nhân, bệnh nhân lớn tuổi, tỉ lệ có thai thấp hơn và tỉ lệ sẩy thai cao hơn. Tỉ lệ thành công của IVF người dưới 21 tuổi là 35,3 %, người trên 37 tuổi là 27,4%

Hỏi: Em kết hôn được hơn 1 năm, nhưng đến giờ vẫn chưa có thai. Đi khám được bác sĩ kết luận tinh trùng của chồng em rất tốt và khỏe. Lúc trước em cũng bị đa nang và hay bị nhiễm nấm nhưng đã điều trị khỏi. Bác sĩ điều trị có cho em uống thuốc kích thích rụng trứng, em làm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nhưng vẫn không có kết quả. Em đang rất hoang mang vì không biết mình có vô sinh hay không? Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Độc giả Phạm Hạnh (Bạc Liêu)

Bác sĩ Nguyễn Thị Song Hà: Chào em, muốn có thai thì chồng phải có tinh trùng tốt, vợ phải có trứng tốt, trứng và tinh trùng đó phải gặp nhau ở một thời điểm thích hợp thì cơ hội có con sẽ cao. Chồng em tinh trùng tốt là một yếu tố thuận lợi. Vấn đề còn lại là ở em, ở đây em không đề cập đến tuổi của 2 vợ chồng hiện tại là bao nhiêu và em đã được làm các xét nghiệm về hiếm muộn chưa?

Viêm âm đạo do nấm chỉ gây ngứa khó chịu chứ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, vấn đề còn lại là em có buồng trứng đa nang nên có những chu kỳ không rụng trứng nên khiến em chậm có con. Em phải xác định tư tưởng muốn có con thì đây là một cuộc chiến lâu dài, tốn kém nhiều về công sức, thời gian và tiền bạc em nên kiên trì theo bác sĩ thì cơ hội mang thai sẽ đến. Chúc em mau có tin vui.

Hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị dị ứng khi uống thuốc kích trứng (nổi mề đay, mẩn ngứa). Bác sĩ điều trị cho tôi nói kỳ này sẽ chuyển sang dùng thuốc tiêm kích trứng cho tôi. Tôi xin hỏi nếu tiêm thuốc kích trứng tôi có thể bị dị ứng tiếp không? Thuốc tiêm và thuốc uống có gì khác nhau không? Nếu không dùng được thuốc tây tôi có nên chuyển hướng sang dùng thuốc nam hay thuốc bắc không?

Độc giả Nguyễn Anh Thư (Hà Nội)

Hỏi: Thưa bác sĩ, kết quả xét nghiệm nội tiết của tôi như sau: FSH 5.7 IU/l, LH 2.7 IU/L, PROLACTIN 336MU/L, ESTRADIOL 56 PG/ML, PROGESTERONE 0.5 NMOL/L, TESTOSTERONE 0.8 NMOL/L. Các chỉ số xét nghiệm nội tiết như trên có bình thường không, thưa bác sĩ? Trước đây, tôi có đi siêu âm đầu dò, chụp vòi trứng của tôi bình thường nhưng bị viêm cổ tử cung và viêm âm đạo. Bác sĩ kết luận trứng bé và cho dùng thuốc kích trứng và niêm mạc tử cung. Tôi rất băn khoăn không biết thuốc này có gây hại gì không? Nếu dùng thuốc kích trứng mà tôi vẫn không có em bé thì phải làm thế nào? Chân thành cảm ơn bác sĩ.

Độc giả nguyenphamhaanh…@gmail.com

Bác sĩ Nguyễn Thị Song Hà: Chào bạn, Nếu các chỉ số xét nghiệm này bạn làm vào ngày thứ 2 của chu kỳ kinh thì các giá trị tham khảo của các thông số này nằm trong giai đoạn nang trứng như sau:

FSH: bình thường từ 3.5 đến 12.5IU/L

LH: bình thường từ 2.4 đến 12.6 mIU/mL

PRL: bình thường từ 127 đến 627 uU/mL

E2: bình thường từ 46 đến 607 pmol/L

Progesteron: bình thường từ 0.67 đến 4.7 nmol/L

Testosterone: bình thường từ 0.22 đến 2.90 nmol/L

Như vậy các xét nghiệm nội tiết của bạn trong giới hạn bình thường, bạn không nên lo lắng về vấn đề này. Bạn đã đi siêu âm đầu dò, chụp vòi trứng bình thường, là một trong những yếu tố thuận lợi, bạn nên chữa khỏi viêm cổ tử cung và viêm âm đạo thì mới nên tiếp tục sinh con.. Ngoài yếu tố trên, tôi không biết tuổi hiện tại của cả 2 vợ chồng và chất lượng tinh trùng của chồng bạn có tốt không nên không thể tư vấn cụ thể được.

Muốn có thai thì chồng phải có tinh trùng tốt, vợ phải có trứng tốt, trứng và tinh trùng đó phải gặp nhau ở một thời điểm thích hợp thì cơ hội có con sẽ cao. Chỉ định dùng thuốc kích trứng thường được sử dụng cho những người rụng trứng không thường xuyên hoặc các tế bào trứng không thể trưởng thành để có thể thụ thai. Thuốc có tác dụng kích thích không chỉ một mà nhiều các nang noãn phát triển. Khi đó, khả năng có thai ở người phụ nữ sẽ cao hơn.

Khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc kích trứng, bác sĩ phải theo dõi bạn dựa trên xét nghiệm nội tiết, siêu âm canh noãn, tiếp đó điều chỉnh liều thuốc thích hợp để đạt kích thước nang noãn mong muốn. Sau đó bạn sẽ được chích rụng trứng và hẹn ngày gần chồng hoặc ngày lọc rửa tinh trùng để bơm. Bạn nên biết tỉ lệ thành công của IUI thay đổi khoảng 10 – 40% mỗi chu kỳ. Tùy thuộc vào tuổi của bệnh nhân, bệnh nhân lớn tuổi, tỉ lệ có thai thấp hơn và tỉ lệ sẩy thai cao hơn.

Hỏi: Em năm nay 25 tuổi, đã lập gia đình được hơn 1 năm nhưng chưa có em bé. Vợ chồng em đã cố gắng canh trứng nhưng không có hiệu quả. Bác sĩ cho hỏi có thể dùng thuốc kích thích trứng rụng để có thể thụ thai sinh đôi được không?

Độc giả Trần Thị Lan (Nam Định)

Thuốc kích trứng thường được sử dụng cho những người rụng trứng không thường xuyên hoặc các tế bào trứng không thể trưởng thành để có thể thụ thai. Thuốc có tác dụng kích thích không chỉ một mà nhiều các nang noãn phát triển. Khi đó, khả năng có thai ở người phụ nữ sẽ cao hơn. Mặt khác, nguy cơ đa thai cũng rất lớn. Tình trạng đa thai tạo ra nhiều nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi sau này như tiền sản giật, sảy thai, sinh non, thai lưu…

Bài viết của  Bs. Nguyễn Thị Song Hà đã đăng trên báo Eva.vn

Bs. Nguyễn Thị Song Hà thực hiện một ca phẫu thuật giúp em bé chào đời

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Thích Chấn Thương Của Andre Gomes, Bác Sĩ Đưa Ra Kết Luận Quan Trọng trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!