Đề Xuất 9/2022 ❤️ Giải Pháp Vàng Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Điện Cho Máy Nén Khí ❣️ Top Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 9/2022 ❤️ Giải Pháp Vàng Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Điện Cho Máy Nén Khí ❣️ Top Like

Xem 4,158

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Vàng Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Điện Cho Máy Nén Khí mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến nay, bài viết này đã thu hút được 4,158 lượt xem.

Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Điện Trong Cơ Quan Công Sở, Các Khu Hành Chính Sự Nghiệp Và Gia Đình (Phần I)

Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Trong Nhà Máy Hiệu Quả

Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Trong Các Nhà Máy Xí Nghiệp Và Mô Hình Thực Tế Về Tiết Kiệm Điện Của Adi

Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Trong Các Nhà Máy Bia

Nhiều Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Trong Nhà Máy Nhiệt Điện

Nguyên nhân khiến hệ thống máy bơm khí nén tiêu tốn nhiều điện năng

Máy nén khí gây tiêu tốn điện năng do nhiều nguyên nhân khác nhau

Không khí ở bên trong phòng đặt máy nén cao hơn bên ngoài là nguyên nhân y ra lãng phí điện năng ở máy bơm khí nén. Cụ thể như sau: nhiệt độ tăng 5°C thì điện năng máy nén tiêu thụ sẽ nhiều gấp 1,5% so với bình thường. Giải thích hiện tượng này, các nhà sản xuất cho biết: khí nhiệt độ không khí môi trường đi vào m áy nén cao, khiến cho nhiệt độ đầu nén tăng lên và lâu dần sẽ khiến cho hiệu suất máy nén giảm; để có thể đáp ứng đủ lưu lượng khí nén yêu cầu, máy cần phải vận hành lâu hơn bình thường. Do đó lượng điện năng cần để vận hành máy phải tăng lên.

Đây cũng là nguyên do vì sao các đại lý phân phối máy nén khí khuyên người dùng cần phải lựa chọn những không gian thông thoáng để lắp đặt và trong phòng đặt máy nén cần phải có hệ thống thông gió cho máy nén không khí.

Nhiệm vụ của hệ thống ống dẫn là dẫn không khí từ đầu nén về bình chứa và đến các thiết bị sử dụng khí nén. Hiện tượng rò rỉ khí thường xảy ra ở các bộ phận: đường ống dẫn khí, các khớp nối, van,… có thể là do các van trong hệ thống ống dẫn bị lỏng, ống dẫn bị oxy hóa do điều kiện môi trường thời tiết bên ngoài tác động . Khi xảy ra tình trạng này, lượng khí sẽ bị thoát ra ngoài nhiều do đó máy sẽ phải làm việc nhiều hơn, tăng công suất để có thể đảm bảo lượng khí cung cấp cho các thiết bị sử dụng nguồn năng lượng khí nén hoạt động. Hệ thống khí nén bị rò rỉ có thể gây lãng phí 20 – 30% hiệu suất làm việc của máy bơm khí.

Bụi bẩn bám vào trong đầu nén khiến máy tiêu hao điện năng

Bộ lọc khí có quá nhiều bụi bẩn

Bộ lọc khí trong máy bơm khí nén có tác dụng lọc bỏ bụi bẩn có trong không khí trước khi đi vào đầu nén , ngăn cản chúng không vào được phía trong máy. Bụi bẩn bám vào trong đầu nén có thể khiến hiệu suất làm việc của các linh kiện bên trong bị giảm đi, buộc máy phải vận hành nhiều hơn để đảm bảo nhu cầu sử dụng khí nén.

Sử dụng máy bơm khí nén cũ

Để tiết kiệm chi phí đầu tư, đã không ít các doanh nghiệp tìm mua những sản phẩm máy trục vít đã qua sử dụng. Tuy nhiên, các loại máy nén không khí cũ này thường không thể đạt hiệu suất làm việc như máy mới, bên cạch đó các chi tiết bên trong máy có thể bị hao mòn và máy phải làm việc nhiều hơn, gây tốn điện năng tiêu thụ.

Nên tìm tới những đơn vị uy tín, có địa chỉ, số điện thoại rõ ràng, đã có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm, nhận được nhiều phản hồi tốt của người tiêu dùng.

Chú ý quan sát, kiểm tra hình thức bên ngoài, không mua máy có nhiều vểt rỉ sét, hoen gỉ hoặc nếu thấy máy quá mới thì cũng nên cẩn trọng vì có thể người bán đã tân trang lại để “đánh lừa” người tiêu dùng.

Mua máy cũ có bảo hành trong một khoảng thời gian nhất định cũng sẽ là căn cứ để người tiêu dùng có thể yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

Chọn mua các loại máy nén trục vít cũ chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng, được đánh giá là có chất lượng tốt, áp suất khí lớn, lưu lượng khí nén ổn định, tiết kiệm điện năng như máy nén khí trục vít Kobelco, Compkorea, Puma,…

Máy nén khí cũ tiêu tốn nhiều điện năng

Nếu máy thường xuyên bị sụt áp thì đây cũng có thể là nguyên nhân gây tốn điện năng. Bởi sau mỗi lần tụt áp thì máy sẽ phải tăng hoạt động để khởi động lại, gây tốn điện năng hơn.

Ngoài những nguyên nhân gây lãng phí điện năng được kể ở trên, còn rất nhiều nguyên nhân khác cũng khiến máy nén tốn nhiều điện hơn như: lạm dụng khí nén cho những mục đích không cần thiết, máy nén khí không được bảo dưỡng thường xuyên ,…

Rò rỉ khí nén dẫn đến lãng phí năng lượng trong hệ thống máy nén. Ngoài ra, rò rỉ khí nén còn làm cho áp suất hệ thống dao động, công suất máy nén quá tải, giảm tuổi thọ và tăng chi phí bảo trì thiết bị.

Bởi bộ lọc khí bị bẩn sẽ khiến không khí bẩn từ bên ngoài vào trong hệ thống, khiến máy nén khí phải làm việc nhiều hơn để nạp khí vào, tiêu hao nhiều năng lượng. Vì vậy, người dùng cần thường xuyên kiểm tra bộ lọc khí của máy, nếu thấy bẩn thì nên vệ sinh hoặc thay mới. Bên cạnh đó, bạn còn nên thường xuyên thực hiện thông gió, tránh các nguồn khí nóng thâm nhập vào hệ thống máy nén không khí .

Kiểm tra năng suất của máy bơm khí nén định kỳ sẽ giúp tiết kiệm điện đáng kể

Nếu thấy thời gian nạp đầy khí vào bình từ áp suất bình chứa trước và sau khi nén tăng, chứng tỏ năng suất làm việc của máy bị suy giảm. Lúc này, cần có giải pháp điều chỉnh để tránh việc lãng phí năng lượng.

Bố trí hợp lý và cài đặt áp suất các máy nén phù hợp với từng mảng nhu cầu khí nén ở áp suất cao, hoặc áp suất thấp. Giải pháp này sẽ giảm mức tiêu thụ điện năng; giảm rò rỉ khí nén và giảm chi phí vận hành (giảm hao mòn hư hỏng khi vận hành ở áp suất thấp hơn, giảm chi phí đầu tư mua các van giảm áp…).

Đây cũng là yếu tố cần thiết để giảm chi phí sử dụng năng lượng và đảm bảo hiệu suất của máy nén không khí. Chất lượng khí nạp kém có thể gây ra những tác động tiêu cực lên thiết bị, làm tăng điện năng tiêu thụ và chi phí bảo trì.

Nhằm kiểm soát hiện tượng sụt áp trên mạng phân phối. Từ đó phát hiện kịp thời các nguyên nhân gây sụt áp để có giải pháp xử lý kịp thời. Bởi khi sút áp, máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu hao nhiều năng lượng.

Một số lưu ý giúp tiết kiệm điện cho máy nén trục vít

Lắp biến tần cho máy nén khí giúp giảm công suất tiêu thụ điện năng đáng kể

Bởi biến tần sẽ điều chỉnh vận tốc máy nén phù hợp với lưu lượng khí nén sử dụng tại mọi thời điểm; giảm điện năng tiêu thụ khi chạy không tải; tiết kiệm điện năng cho máy nén do áp suất làm việc trung bình được giảm xuống. Công nghệ biến tần trong máy bơm khí giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả, điều chỉnh lưu lượng khí nén, tốc độ quay của động cơ linh hoạt với nhu cầu thực tế. Nó giúp giảm công suất tiêu thụ điện năng, ngăn chặn tình trạng rò rỉ khí nén, tránh lãng phí năng lượng và nâng cao độ bền của máy.

Việc thường xuyên bảo dưỡng linh kiện máy giúp máy luôn hoạt động ổn định, hạn chế gặp phải các sự cố khi sử dụng, vận hành máy trơn tru tăng hiệu quả làm việc nhanh chóng hơn.

Nhiệt độ không khí vào cũng ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ điện năng của máy. Nếu nhiệt độ khí vào tăng thì công suất tiêu thụ cũng tăng, tốn điện năng hơn. Người dùng cần chú ý tìm các giải pháp giảm nhiệt độ phòng lắp đặt khí nén, ngăn không cho nguồn không khí nóng đi vào hệ thống.

Người dùng cần có sự điều chỉnh và cài đặt áp suất máy trục vít có dầu thích hợp với mục đích sử dụng khí nén ở áp suất cao hoặc thấp. Việc này sẽ giúp hạn chế mức tiêu hao điện năng, chi phí cho người dùng.

Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Cho Máy Nén Khí Trục Vít Bạn Không Nên Bỏ Lỡ By Điện Máy Hoàng Liên

Biến Tần V&t Ứng Dụng Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Cho Máy Nén Khí

Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Máy Nén Khí Khi Sử Dụng Biến Tần.

Giải Pháp Tiết Kiệm Năng Lượng Cho Máy Nén Khí

Giải Pháp Tiết Kiệm Điện Cho Máy Nén Khí

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Vàng Giúp Doanh Nghiệp Tiết Kiệm Điện Cho Máy Nén Khí trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2461 / Xu hướng 2551 / Tổng 2641 thumb
🌟 Home
🌟 Top