Đề Xuất 3/2023 # Giải Pháp Tối Ưu Quản Lý Kho Hàng Trong Logistics # Top 11 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Giải Pháp Tối Ưu Quản Lý Kho Hàng Trong Logistics # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Tối Ưu Quản Lý Kho Hàng Trong Logistics mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bỏ túi 6 dịch vụ kinh doanh online hữu ích dành cho các nhà kinh doanh thời đại 4.0. Bỏ túi 5 mẹo thiết kế cửa hàng hoa tươi đẹp, hút khách. Bí mật về 160 ký tự SMS Marketing trong chiến lược marketing thương hiệu.

Quản lý kho là gì?

Quản lý kho có thể cho là một công việc rất khó khăn. Vì có rất nhiều số liệu và thứ cần phải xử lý hóa. Nhưng cũng là công việc có thể cho là dễ dàng nếu biết vận dụng các công cụ tiện ích hỗ trợ; vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian lại tăng năng suất cho các công đoạn khác. Đây là công việc tiếp nhận thông tin xuất nhập hàng, tổ chức sắp xếp giao nhập hàng, xuất hàng. Lên kế hoạch nhập hàng hợp lý; chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa và thống kê, xử lý các loại hàng ( hàng lưu chuyển, hàng tồn kho,…. ). Và thực hiện phân phối giao hàng tới các đối tượng khác.

Phân loại quản lý kho hàng trong logistics:

Khái niệm logistics:

Kho hàng là một bộ phận không thể thiếu trong chuỗi cung ứng cũng như trong dịch vụ logistics. Kho hàng hiện nay không chỉ là nơi để lưu giữ hàng hóa; mà còn là yếu tố ảnh hưởng đến tính linh hoạt trong hoạt động của các công ty logistics tại Việt Nam.

Phân loại quản lý kho hàng trong logistics:

Quản lý kho hàng trong logistics; do đặc thù của mỗi loại hàng hóa cần quản lý khác nhau nên có thể phân loại logistics thành:

– Quản lý kho linh kiện: Bao gồm toàn bộ các nguyên vật liệu đầu vào và cả bán thành phẩm của các công đoạn con. Để làm nguyên liệu cho các công đoạn sau đó (đầu vào).

– Quản lý kho sản phẩm: Bao gồm các sản phẩm hoàn thành, là thành phẩm cuối cùng của các dây chuyền sản xuất chuẩn bị cho việc xuất hàng (đầu ra).

Trong một số mô hình nhà máy kho vật liệu đóng gói có thể sáp nhập vào kho linh kiện và kho sản phẩm. Theo đó phần vật liệu đóng gói dùng để chứa đựng linh kiện sẽ do kho linh kiện quản lý. Phần vật liệu đóng gói sẵn phục vụ cho việc chứa đựng, đóng gói sản phẩm sẽ do kho sản phẩm của doanh nghiệp quản lý.

Giải pháp tối ưu quản lý kho hàng trong logistics:

Sắp xếp kho hàng như một thiên tài với logistics:

Đối với cửa hàng, doanh nghiệp; có thể nói rằng, kho hàng chính là tài sản lớn nhất. Chính vì thế mà đừng tiếc công sức đầu tư một kho hàng chất lượng và khoa học. Và bảo đảm an toàn theo những tiêu chí: dễ tìm, dễ lấy, dễ thấy, dễ phân biệt. Trước tiên cần có xe đẩy ( đối với loại hàng nặng), phân khu hợp lý,hàng nặng để dưới, hàng nhẹ để trên,… Cần lưu ý là nên để hàng hoá cao ráo, thoáng mát, tránh để gần cửa sổ phòng khi mưa hắt hoặc bị ánh sáng mặt trời làm bạc màu. Ngoài ra, hãy trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Nếu cần thiết và luôn tạo không gian thoáng mát để đảm bảo chất lượng hàng hoá tốt nhất.

Cập nhật công nghệ quản lý tích hợp tối ưu:

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu chất lượng cao; cả về tri thức lẫn sự thay thế chân tay ngày càng lớn. Từ đó mà các phần mềm hỗ trợ quản lý kho đã được ra đời. Mặc dù vẫn còn nhiều chủ cửa hàng sử dụng sổ sách hay file excel để quản lý kho. Nhưng việc này thực sự quá mạo hiểm với túi tiền của bạn! Vì đó là một rủi ro lớn trong tính toán lẫn trong việc quản lý xuất nhập.

Có lẽ ý thức được điều này mà rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng chuyển sang sử dụng phần mềm quản lý kho; để có thể tối ưu hóa các kinh doanh của mình! Nó giống như việc thả con sin sít bắt con cá rô vậy! Đặc biệt khi mã vạch sản phẩm đang ngày càng phổ biến cho tất cả các ngành hàng. Thì việc thu nhập dữ liệu hàng hóa xuất nhập kho trên hệ thống phần mềm lại càng trở nên tiện lợi. Và cần thiết hơn bao giờ hết trong sự phát triển của cửa hàng và doanh nghiệp hiện nay.

Phân loại hàng hóa trong kho khoa học:

Hàng hóa thường có nhiều loại, hàng hóa lưu thông, hàng hóa tồn kho hay hàng hóa dự trữ. Tùy vào chiến lược kinh doanh của từng cửa hàng, doanh nghiệp trong từng thời điểm khác nhau mà lượng hàng hóa được tung ra cũng rất đa dạng. Đặc biệt là các dịp lễ, tết, ngày black friday thì số lượng hàng hóa lưu thông ngoài thị trường càng lớn.

Đặc biệt, các vấn đề như hàng lỗi hay hàng mất tem nhãn xảy ra sẽ ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Phân loại hàng hóa phù hợp sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan cũng như chiến lược phù hợp để xử lý mọi việc một cách thỏa đáng nhất.

Tầm quan trọng của quản lý kho bãi trong logistics:

Hoạt động kho bãi có ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề lưu trữ và quản lý hàng hóa của doanh nghiệp. Quản trị kho bãi trong logistics tốt giúp doanh nghiệp:

Giảm thiểu chi phí sản xuất, vận chuyển, phân phối hàng hóa.

Chủ động trong việc sắp xếp , vận chuyển các lô hàng có cùng kích thước, cùng lộ trình vận tải. Từ đó, giúp giảm giá thành trên mỗi đơn vị sản phẩm.

Duy trì nguồn cung ổn định. Sẵn sàng giao bất kỳ lúc nào khách hàng có nhu cầu.

Cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt hơn do hàng hóa đúng yêu cầu về số lượng, chất lượng và tình trạng.

Góp phần giúp giao hàng đúng thời gian, địa điểm.

Tạo nên sự khác biệt và tăng vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp.

Phần Mềm Quản Lý Kho Hàng: Tối Ưu Hoá Quy Trình Xuất Nhập &Amp; Tồn Kho

Phần mềm quản lý kho hàng là phần mềm chuyên dụng thực hiện các chức năng hướng dẫn, kiểm soát và theo dõi các hoạt động xuất hàng, nhập hàng, lưu trữ, tồn kho, lao động,… trong kho hàng. Phần mềm quản lý kho hỗ trợ tích hợp các phần mềm khác như: quản lý mua hàng (ERP), quản lý đơn hàng, quản lý sản xuất, phần mềm quản lý vận tải. Hiện nay phần mềm quản lý kho hàng cũng được áp dụng cho trung tâm phân phối (DC), kho hàng ICD,…

Một phần mềm quản lý kho thường có các chức năng như sau:

Hỗ trợ xử lý đơn đặt hàng.

Bán hàng và phân phối.

Quản lý tồn kho.

Nhận hàng và xuất kho.

Quản lý nhà cung cấp / Tìm nguồn cung ứng.

Quản lý thanh toán.

Hiện nay, đã có nhiều kho tích hợp với các công nghệ thông minh trong quản lý kho hàng: Ligh-picking, Voice-picking, hỗ trợ nhiều loại hand-held, đi đếm kho bằng Ipad/Tablet,…để nâng cao năng suất cho công nhân vận hành kho.

Những rủi ro trong quản lý kho hàng (Warehouse risk management)

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm trong quản lý và vận hành kho hàng. Có nhiều vấn đề tồn đọng như: nghiệp vụ quản lý kho hạn chế, chưa tuân thủ các quy định và nguyên tác quản lý kho: 5S, JIT, LEAN, ISO, an toàn cháy nổ…

Nhận thông tin đơn hàng trễ, nhập liệu đơn hàng thủ công dễ sai sót

Không ghi nhận được số lô/batch, không đảm bảo FIFO.

Phụ thuộc kinh nghiệm của thủ kho để nhớ mặt hàng, đưa hàng vào vị trí lưu trữ.

Khó theo dõi hàng trả về từ thị trường.

2. Xuất hàng (Outbond)

Không “truy vết” được số lô/batch nào bán cho khách hàng nào. Đặc biệt là hàng bán vào siêu thị, cửa hàng tiện lợi khi có sự cố.

Không gian kho nhỏ, tối đa hóa diện tích lưu trữ nên việc soạn hàng rất vất vả.

Khó điều tra nguyên nhân nếu có mất mát hàng, hư hỏng, sự cố xảy ra trong kho.

Nhiều thao tác thủ công, năng suất lao động chưa cao.

Nguy cơ hàng hết hạn sử dụng trong kho do không theo dõi được hạn sử dụng.

Bố trí mặt bằng theo loại hàng để dễ nhớ nên chưa tối ưu khai thác không gian lưu trữ.

Tốn nhiều thời gian kiểm đếm, ký chứng từ, dễ mắc sai sót số liệu.

Tốn nhiều công sức cho kiểm đếm hoặc cả tháng mới kiểm kê kho một lần.

Lợi ích của phần mềm quản lý kho hàng

Đặt hàng hóa đúng nơi, đảm bảo các quy trình kho khác được diễn ra thuật lợi. Khi doanh nghiệp bạn sử dụng phần mềm quản lý kho, hàng hóa sẽ luôn được đặt đúng chỗ để tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng và thời gian sản xuất.

Phần mềm dễ dàng tích hợp với các công nghệ thông minh khác: Kết nối vạn vật (IoT), quét mã vạch (RFID/QR/Barcode Scan), giọng nói (Voice ) từ đó giúp nâng cao hiệu quả quản trị kho hàng.

Lập kế hoạch nhận hàng: Việc sắp xếp khu vực lưu trữ trống cho hàng hoá vô cùng quan trọng, giúp bạn bố trí nhân công, thiết bị hiệu quả, có sự chuẩn bị nhằm đáp các yêu cầu đặc biệt khác của chủ hàng. (Năng suất công nhân kho cao hơn vì nhiều hàng hóa có thể được đưa đi trong thời gian ít hơn.)

Xử lý và kiểm tra quy trình nhập kho nhanh hơn: Ít lỗi hơn, xử lý biên nhận hàng, cân hàng, kiểm đếm hàng hoá nhanh hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian. (Thời gian chu kỳ nhận hàng ngắn hơn)

Nhận hướng dẫn nhập kho từ hệ thống/phần mềm: Năng suất cao hơn trong kho của bạn giúp bạn tiết kiệm chi phí, hàng hóa trong nước được lưu trữ ở đúng vị trí nhanh hơn/ Khả năng hiển thị hàng tồn kho chính xác hơn. (Vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn và nhanh hơn để tìm, theo dõi và truy xuất.

Chụp bằng chứng hình ảnh về tình trạng hàng hóa: là bằng chứng về tình trạng hàng hóa, hỗ trợ khi xảy ra tranh chấp với nhà cung cấp/ chủ hàng.

In nhãn và dán nhãn tại chỗ để thay thế lô hàng hỏng hoặc mất mát.

Chưa kể, với tính năng tích hợp thông báo trước vận chuyển (ASN) giúp tiết kiệm thời gian chờ của tài xế xe tải.

Phần mềm quản lý kho hàng gợi ý các phương án picking, di chuyển hàng hoá khả thi nhất dựa trên thuật toán tối ưu (dựa trên lịch sử vận hành để tối ưu). Tối ưu hóa hiệu quả quá trình lấy hàng, người quản lý kho phù hợp với chiến lược chọn và tự động hóa chính xác với hàng hóa được xử lý (pallet, carton, lô hàng lẻ, cụm,…).

Đối với kho hàng và trung tâm phân phối không xử lý đơn đặt hàng của khách hàng, phần mềm có thể được thực hiện dựa trên khối lượng nhận và vận chuyển.

Hình 2: Các lô hàng được tách biệt màu sắc bởi thuật toán phân tích tồn kho

Giảm thời gian picking: áp dụng một phương pháp chọn hoặc kết hợp các phương pháp để giảm thời gian di chuyển giữa các địa điểm chọn. Đây là quy trình tốn kém nhất trong kho, bao gồm 55% tổng chi phí vận hành, tối ưu hóa quy trình này sẽ giảm chi phí đáng kể và tăng hiệu quả vận hành kho.

Quy trình đóng gói và dán nhãn: tất cả các dữ liệu cần thiết được nhập vào phần mềm để xử lý và đưa ra gợi ích. Chẳng hạn như kích thước và trọng lượng, phần mềm WMS có thể tự động xác định loại và số lượng vật liệu đóng gói sẽ giữ cho mặt hàng an toàn và chi phí đóng gói thấp nhất. Nhãn hàng hoá sẽ luôn được dán đúng vị trí trên kiện hàng.

Hệ thống cảnh báo tự động: Hàng tồn kho luôn cập nhật để tránh tình trạng thiếu hàng. Nó cũng sẽ tạo cảnh báo thông qua email hoặc SMS khi các mặt hàng không được phân phối để bạn có thể tìm nguồn thay thế hoặc đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp.

Lưu trữ: hàng hóa được đặt vào không gian lưu trữ thích hợp nhất với từng loại hàng hoá/lô hàng/yêu cầu của khách hàng. Khi được thực hiện đúng nghiệp vụ, qúa trình lưu trữ sẽ tối đa hóa tối đa không gian có sẵn trong kho và tăng hiệu quả lao động.

(Mobile App) ứng dụng quản lý cho thiết di động: là một bước cải tiến trong quản lý kho hàng, thay thế phương pháp quản lý & vận hành thủ công nhằm tiến đến kho hàng không giấy tờ (paperless warehouse). Giúp tăng tỷ lệ chính xác của hàng tồn kho (lên tới 99%) bằng cách xóa nhập dữ liệu thủ công. Hỗ trợ các nhà quản lý kho cần di chuyển trong kho, khi cần truy cập vào các số liệu hiệu suất, email của khách hàng, tài liệu nội bộ,…

Phân tích dự báo tồn kho: cung cấp các kết quả ước tính hợp lý về doanh số mỗi ngày, cho nhà quản lý biết số lượng sản phẩm dự kiến ​​sẽ được xuất/nhập/lưu trữ. Việc xây dựng mô hình dự báo phức tạp do nhu cầu và tính thời vụ dễ dàng hơn.

Nâng cao năng lực cạnh tranh: Các doanh nghiệp logistics, sản xuất đã và đang tiến đến áp dụng công nghệ trong vận hành, quản trị. Giúp iết kiệm chi phí, tối ưu và tự động hoá vận hành cũng như đáp ứng các yêu cầu về kết nối công nghệ thông tin của khách hàng.

Phân quyền truy cập khách hàng: Phần phần hỗ trợ tính năng cấp quyền truy cập cho nhiều khách hàng, nhà cung cấp. Họ có thể chủ động kiểm tra hàng hoá của mình cũng như các trách nhiệm khác. Hạn chế giao tiếp bằng email, điện thoại gây mất thời gian, bị động,… cũng như xử lý cách nghiệp vụ phức tạp khác.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý kho hàng

Thông thường, các doanh nghiệp quản lý tồn kho bằng file excel quản lý kho đơn giản hay các database quản lý kho hàng rời rạc, dễ bị nhầm lẫn. Ảnh hưởng đến vận hành cũng như báo cáo tồn kho, gây mất thời gian lao động.

Chưa kể hiện nay đã có rất nhiều các nhà vận tải, doanh nghiệp logistics, chủ hàng đã vận hành hoàn toàn trên các nền tảng công nghệ logistics: phần mềm quản lý vận tải, phần mềm quản lý phân phối, phần mềm quản lý bán hàng,… Vì vậy, các doanh nghiệp đều yêu cầu các đối các, khách hàng có các phần mềm hay hệ thống có thể tích hợp vào phần mềm của doanh nghiệp họ. Giúp việc chia sẻ và trao đổi thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch.

Với phần mềm quản lý kho, nhà quản lý, thủ kho, nhân công và hầu hết các hoạt động vận hành kho hàng đều được thiết lập trên phần mềm nhằm quản lý kho hàng toàn diện.

Các tính năng quan trọng và đặc thù của phần mềm quản lý kho phù hợp với các doanh nghiệp 3PL, chủ hàng, nhà phân phối (Distribution), doanh nghiệp sản xuất (production),

Thống kê báo cáo từ đơn hàng, kiện hàng đến tổng đơn hàng: nhận/ Xuất/ Tồn.

Báo cáo nhận/xuất theo ngày.

Quản lý phiếu nhập kho/ Phiếu kiểm đếm/ Phiếu cân container: ghi nhận theo xe, nhà cung cấp.

Báo cáo SKU/ Pallet/ Hàng hư hỏng/ Đổi trả.

Quản lý kế hoạch cổng kiểm tra/nhận hàng/xuất hàng/châm hàng/đóng gói – sửa chữa.

Kiểm tra hiện trạng quy cách chất xếp hàng hoá, mô hình hoá tồn kho (Warehouse visualization)

Quản lý Zone/ Layout/ Line/ BOM/ Rack/ Chiến lược chất xếp hàng hoá/ Rót hàng

Quản lý đội nhóm/ Nhân công/ Lương và các chi phí khác.

Chỉ với một phần mềm quản lý kho hàng duy nhất hay hệ thống quản lý kho hàng WMS, quý doanh nghiệp đã có thể quản lý hầu hết các hoạt động vận hành kho: quy trình xuất kho, nhập kho; quản lý tồn kho, giúp tiết kiệm chi phí vận hành, tránh sai sót cho lỗi thủ công. Nhà quản trị chỉ theo dõi báo báo tồn kho, hoạt động vận hành hàng ngày thông qua một phần mềm quản lý kho hàng duy nhất.

Về mặt khác, cải thiện hiệu quả hoạt động kho cần có sự kết hợp của thu thập dữ liệu, cải tiến quy trình và công nghệ.

Smartlog không chỉ bán phần mềm, chúng tôi còn hỗ trợ tất cả giải pháp quản lý kho hàng từ thiết kế đến vận hành cho quý khách hàng, đối tác. Smartlog không ngại chia sẻ và hỗ trợ bằng tâm huyết của những người làm logistics & làm giải pháp kho hàng. Với đội ngũ chuyên gia có rất nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý logistics, vận hành nhiều loại kho hàng: FMCG, F&B, phân phối, hoá chất, dệt may, kho nguyên vật liệu, hàng thành phẩm, CFS,… cho các doanh nghiệp logistics lớn, đa quốc gia.

Bạn có khó khăn trong vận hành và quản lý kho hàng? Hãy liên hệ ngay cho đội ngũ chuyên gia của Smartlog!

Giải Pháp Quản Lý Kho Hàng Swm

Giới thiệu SWM

Giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng dễ dàng hơn, thông minh hơn, tối ưu hơn!

Smartlog Warehouse Management System

Giải pháp quản lý kho hàng toàn diện cho chủ hàng/ 3PL

SWM (Smartlog Warehouse Management System) ứng dụng giải thuật thông minh nhằm tối ưu hoá quy trình vận hành của kho hàng & trung tâm phân phối giúp giám sát, vận hành dễ dàng hơn, giảm thiểu sai sót.

Giải pháp quản lý kho hàng SWM là một lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp quản lý logistics, hệ thống đã và đang được sử dụng cho các ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), thực phẩm (F&B), dược phẩm (Pharmacy), hóa chất (chemical) , điện tử (Electronic), dệt may (Garment),…

Giải pháp kho hàng không giấy tờ (Paperless Warehouse)

Thay thế cách vận hành thủ công dễ sai sót, kém hiệu quả

Thực hiện giao dịch

Soạn hàng và xuất hàng bằng handheld chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Kiểm tra thông tin, tình trạng hàng hóa.

Di chuyển hàng trong kho trực tiếp bằng handheld.

Lịch sử tồn kho

Kiểm soát toàn diện tất cả các giao dịch với tên người dùng, ngày tháng thực hiện

Quản lý toàn bộ tình trạng hàng hoá: Hàng tốt, hàng hỏng, hàng chờ xử lý….

Truy suất lịch sử thao tác, xuất, nhập, điều chỉnh tồn kho…

Lưu trữ tồn kho

Theo vị trí: Hàng được phân chia thành các khu độc lập, chẳn, lẻ , hàng bị hỏng hoặc quá hạn SD

Theo số LOT: Kiểm soát số LOT, thủ kho dễ dàng biết được những mặt hàng đã hết date hoặc cận date.

Theo Pallet ID, Carton, ID, LPN, ở bất cứ đâu, quản lý tồn kho dễ dàng.

Kiểm đếm

Kiểm đếm tồn kho theo vị trí và khu vực.

Chủ động kiểm soát bằng handheld, tiết kiệm thời gian và chi phí giấy tờ.

Tính năng của giải pháp quản lý kho hàng SWM

Giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng dễ dàng hơn, thông minh hơn, tối ưu hơn!

Chiến thuật sắp xếp hàng hoá (Put away) và soạn hàng (Allocate)

Giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng dễ dàng hơn, thông minh hơn, tối ưu hơn!

Thiết lập chiến thuật sắp xếp hàng hoá theo khu vực, đặc tính hàng hoá, kích thước, tốc độ di chuyển hàng hoá, tốc độ luân chuyển tồn kho,…

Chỉ định chính xác đến từng vị trí cất hàng và soạn hàng tự động. Thiết lập tối ưu vị trí và đường đi cho người dùng.

Kết hợp thiết bị ngoại vi, ghi nhận thao tác của người dùng theo thời gian thực.

Thiết lập chiến thuật lấy hàng theo FIFO, theo shelf-life, ngày sản xuất, ngày hết hạn, Batch, Lot, BOM, Kit…

Thiết lập chiến thuật soạn hàng theo đơn hàng, nhóm hàng, khu vực, đơn gộp (wave picking)

Báo cáo kinh doanh thông minh (BI)

Phân tích hiệu quả hoạt động và báo cáo tích hợp vận hành.

Theo dõi trực tiếp, online hiệu quả vận hành của kho hàng

Báo cáo sản lượng xuất, nhập, tồn kho và các tình trạng khác của đơn hàng

Xuất ra dạng Excel, PDF và máy in theo chuẩn mực thông dụng

Kiểm soát lượng hàng tăng giảm trong kho, sức chứa và các dạng cảnh báo về: sức chứa , cảnh báo lượng tồn kho vượt quá cao hay giảm quá thấp, các mặt hàng sắp hết hạn hoặc đã hết hạn,…

Tuỳ biến tự động cảnh báo theo yêu cầu: Nhập, xuất hàng sai SKU, Đặt hàng sai vị trí, Thực nhận khác với kế hoạch,…

Khả năng giám sát tồn kho, và tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng (shelf-life, A-Z, vòng đời sản phẩm, giám sát 3D…)

Giúp doanh nghiệp quản lý kho hàng dễ dàng hơn, linh hoạt hơn!

Hiển thị hàng tồn kho ngay trên đơn đặt hàng, app quản lý kho hàng SWM giúp bạn biết được mặt hàng có đáp ứng yêu cầu của đơn hàng.

Số lượng hàng hóa sẽ được tự động điều chỉnh tăng, giảm tương ứng với mỗi lần nhập hàng, bán hàng hay kiểm kho. Hỗ trợ tất cả các bước vận hành theo thời gian thực.

SWM xử lý đơn hàng linh hoạt với hàng loạt tính năng: Quét mã vạch bằng camera, tìm kiếm thông tin bằng giọng nói, Kết nối bluetooth với máy in hóa đơn,…

3PL/Distribution

Hỗ trợ quản lý nhiều khách hàng, nhiều kho trong cùng một hệ thống.

Các chức năng đối chiếu thanh toán, giao dịch, lập kế hoạch xuất/nhập linh hoạt.

Nắm bắt dễ dàng hàng hoá bán chạy, hàng tồn để có kế hoạch bổ sung hàng hóa, xả hàng, khuyến mãi.

Quản lý loại hàng đặc trưng, lắp ráp theo nhiều phần (BOM, Kitting,). Quản lý khoá (Hold) tự động & quản lý xuất từng đợt (SPLIT).

Bổ sung nguyên phụ liệu tại dây chuyền sản xuất. Công cụ để điều chỉnh các đơn hàng sản xuất thức thời. (Just in time)

Theo dõi toàn diện và quản lý các thuộc tính số lượng, kích thước, màu sắc, chất liệu. Hỗ trợ các đơn vị đo lường biến đổi linh hoạt.

Quản lý đóng gói, ghi, dán nhãn và quản lý chất lượng may mặc. Quản lý chặt chẽ quá trình kiểm tra vật liệu đầu vào.

Quản lý tình trạng thời hạn sử dụng và hết hạn hàng tồn. Lựa chọn vị trí tự động dựa trên nhiệt độ của hàng hoá.

Quản lý nhân công, tài chính dựa trên nhiều yếu tố: nhà cung cấp, khách hàng,…

Dễ dàng theo dõi & truy xuất dòng hàng hoá từ đầu đến cuối theo serial.

Quản lý thông tin quét trên RF, QR, Barcode,… chuẩn hoá quy trình xác nhận, đối chiếu cho các lô hàng và hóa đơn.

Chuyển đổi đơn vị tính quy đổi linh hoạt & hỗ trợ phương pháp tính giá vốn chính xác.

Dễ dàng lập phiếu kiểm kho định kỳ, nắm bắt chính xác số lượng tồn từng loại thuốc, cân bằng kho nhanh chóng.

Case study

Tư vấn giải pháp quản lý kho hàng

Giải Pháp Quản Lý Kho Hàng Hiệu Quả

Trong một doanh nghiệp, quản lý kho hàng là một khâu không kém phần quan trọng so với các công việc khác như quản lý nhân viên, các công việc để tăng doanh thu…Việc quản lý kho hàng một cách chính xác sẽ hỗ trợ cho quá trình bán hàng, tìm kiếm hàng cho khách, giúp tiết kiệm thời gian công sức của nhân viên. Ngoài ra việc quản lý kho hàng còn giúp các doanh nghiệp tránh thất thoát trong quá trình bán hàng.

Quản lý kho hàng có đau đầu như bạn nghĩ ???

1.Sắp xếp kho hàng một cách chính xác, khoa học

Sắp xếp kho hàng một cách khoa học và chính xác không những khiến cho nhân viên kiểm kho, nhân viên lúc bán hàng dễ dàng hơn mà còn giúp quản lý kiểm kho nhanh chóng và chính xác. Đồng thời việc sắp xếp kho một cách khoa học giúp cho kho hàng trở nên gọn gàng, tiết kiệm diện tích hơn và  đồng thời bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong việc quản lý kho của mình. Các khoang hàng sẽ được sắp xếp theo các logic và đặc trưng của sản phẩm như màu sắc, kiểu dáng…..tuy từng mặt hàng của doanh nghiệp và cửa hàng.

2.Kiểm kho định kỳ, thường xuyên

Để tránh thất thoát hàng hóa, bạn phải thường xuyên kiểm tra hàng hóa theo định kỳ. Để kiểm soát được tình trạng này, các chủ doanh nghiệp cửa hàng cần so sánh số lượng hàng hóa và  kiểm kê trong thực tế với số lượng tồn theo ghi chép sổ sách. Tuy nhiên trong quá trình ghi chép có thể xảy ra sai sót, nên hiện nay phần mềm quản lý kho hàng của FOSO có thể hỗ trợ các doanh nghiệp, cửa hàng, công ty  trong việc kiểm tra số lượng tồn kho. Số lượng tồn kho này được dựa trên số lượng hàng nhập và đã bán đi. Vì thế trong quá trình bán hàng, nếu bạn nhập đầy đủ chính xác của tất cả các dữ liệu vào phần mềm thì bạn sẽ biết rõ lượng tồn kho của mình. Nếu có chênh lệch sau khi kiểm kho, bạn có thể nắm bắt được con số chính xác để tìm ra nguyên nhân và hạn chế  hiện tượng thất thoát. Đồng thời, kiểm kho định kỳ cũng giúp các chủ doanh nghiệp, cửa hàng cập nhật được tình trạng kho hàng, và từ đó đưa ra các quyết định nhập hàng và xuất hàng, hoặc khuyến mãi giảm giá với các sản phẩm có số lượng tồn nhiều.

3.Hướng dẫn nhân viên tuân thủ quy định của quản lý kho hàng

Các nhân viên bán hàng sẽ được chủ doanh nghiệp, cửa hàng đào tạo về phương pháp quản lý kho cũng như những các quy đinh về cách sắp xếp và lấy hàng trong kho ra. Khi được đào tạo như vậy, nhân viên có thể nắm bắt chính xác những gì họ cần làm đối với kho hàng. Bởi lẽ việc quản lý kho hàng sẽ mang lại rất nhiều điều thuận tiện cho chủ doanh nghiệp , cửa hàng trong quá trình kiểm kho, tồn kho giúp dễ dàng hơn trong công việc bán hàng của mình. Sau khi đã được đào tạo, nhân viên kho hàng phải tuân thủ một cách chặt chẽ các quy định đó. Nếu cần thiết, bạn có thể đưa ra những cảnh báo nếu nhân viên làm không tốt hoặc khen thưởng đối với những nhân viên tích cực. Khi việc tuân thủ những quy định quản lý kho đã trở thành thói quen của nhân viên, chắc chắn việc sắp xếp và quản lý kho hàng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều lần.

Để công việc quản lý kho hàng được tiến hành một cách khoa học và chính xác, tránh những sai soát không đáng xảy ra, các doanh nghiệp và chủ của hàng, công ty ….FosoSoft chúng tôi đã cho ra đời phần mềm quản lý kho hàng giúp giải quyết các vấn đề trên một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất. Phần mềm có tính ổn định cao và linh hoạt, chạy trên cả nền winform và web form vì vậy không lo mất dữ liệu hay phải cài lại phần mềm khi sử dụng máy tính khác. Với phần mềm quản lý kho hàng của FosoSoft các doing nghiệp có thể theo dõi tình hình quản lý của mình bất kì nơi đâu, bất kì thời gian nào.

Mọi nhu cầu tư vấn về sản phẩm phần mềm quản lý kho, giúp cho việc quản lý kho của bạn trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp mang lại hiệu quả cao trong công việc xin vui lòng liên hệ: 01216 479 974

Để tham khảo và hiểu rõ hơn về Phần mềm quản lý kho hàng công ty mà FosoSoft cung cấp, tham khảo TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Tối Ưu Quản Lý Kho Hàng Trong Logistics trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!