Đề Xuất 2/2023 # Giải Pháp Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Hẹp (P2) # Top 11 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Giải Pháp Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Hẹp (P2) # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Hẹp (P2) mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Để đưa ra giải pháp thiết kế cầu thang cho ngôi nhà có diện tích nhỏ, không gian nhỏ, KTS gợi ý bạn nên sử dụng đến loại thang có thiết kế tiết kiệm không gian. Khi thiết kế cầu thang, điều đầu tiên bạn phải đo khoảng cách từ sàn hoàn thiện tầng dưới đến sàn hoàn thiện tầng trên. Kích thước đo sai sẽ dẫn đến thiết kế cầu thang sai.

Khi bạn đã có kích thước chiều cao cầu thang, bạn phải tính xem sẽ có bao nhiêu bậc thang để đạt được chiều cao này. Hãy chắc rằng chiều cao bậc thang không vượt quá 220mm (180mm dành cho khu thương mại) theo tiêu chuẩn xây dựng Anh quốc (xem kích thước bậc thang người Việt ờ bài “Giải pháp thiết kế cầu thang cho nhà hẹp (P1)”). KTS khuyến khích chiều rộng cầu thang tối thiểu là 600mm. Chiều rộng trung bình cho cầu thang khu dân cư là khoảng 800mm, nhưng nếu bạn muốn sử dụng là cầu thang chính khu hành lang thì kích thước chiều rộng cầu thang là 1200mm…

Theo Freshhome

Giải Pháp Thiết Kế Cầu Thang Trong Nhà Nhỏ (P1)

1. Biến gầm cầu thang thành nơi học tập, làm việc.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp và số phòng ít, thì cách sử dụng gầm cầu thang là một cách tiết kiệm không gian hữu hiệu. Vừa sử dụng là nơi cất giữ đồ vật vừa biến thành chiếc bàn làm việc, gầm cầu thang nhà bạn sẽ không bao giờ xấu xí và bám đầy bụi bẩn.

Phương án này được đưa ra với khu vực thang tương đối cao và dốc để bạn có thể thoải mái sử dụng mà không bị chấn thương vào đầu. Để làm góc cầu thang trở nên đáng yêu hơn, bạn nên sử dụng các vật liệu gam màu tươi sáng, giá đỡ thanh mảnh.

2. Biến gầm cầu thang thành tủ đựng đồ.

Gầm cầu thang với chiều dài và độ cao lý tưởng sẽ tạo nên một chiếc tủ treo đồ tuyệt vời cho không gian nhỏ nhà bạn. Tùy theo sở thích mà chiếc tủ chứa đồ được thiết kế có cửa hay để trần. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lựa chọn những chiếc tủ có cánh cửa, nó sẽ giúp bạn che đi những thứ bừa bãi, thiếu ngăn nắp.

Với những chiếc tủ trần, bạn cũng nên sử dụng giấy dán, gỗ vân sáng màu, nếu có thể hãy lắp những chiếc đèn hắt sáng từ bên trong để tạo nên khu vực để đồ có điểm nhấn hơn, tránh làm nơi ẩn nấp của muỗi và côn trùng.

3. Góc kỷ niệm

Với những không gian diện tích nhỏ, góc cầu thang trở thành nỗi ám ảnh của người nhiều bởi không biết sử dụng thế nào cho hợp lý. Nếu dùng làm nơi chứa đồ, không gian trở nên bí bách, lộn xộn, nếu không tận dụng thì không gian trở nên xấu xí, mất cân bằng. Cách tốt nhất là biến góc cầu thang thành nơi kỷ niệm, đặt đồ trang trí. Góc cầu thang nhà bạn sẽ trở nên đáng yêu và đáng lưu tâm hơn.

4. Góc sáng tạo

Không hẳn là một nhà kho, nhưng những chiếc xe đạp hoặc một vài thiết bị khác có thể được cất gọn gàng thông qua những chiếc móc treo ở cầu thang. Với cách sắp xếp phù hợp với không gian vốn có, khu vực này sẽ trở nên thú vị hơn, cá tính hơn.

Giải Pháp Cầu Thang Trong Thiết Kế Kiến Trúc Nhà Đẹp

Giải pháp cầu thang trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Cầu thang là một trong những không gian rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp dân dụng như : Thiet ke biet thu, Thiết kế nhà ống, nhà phố hay nhà chia lô… Thang là giải pháp giao thông theo trục đứng của ngôi nhà, giúp cho việc di chuyển lên các tầng trên một cách dẽ dàng và thuận lợi hơn. Cầu thang dành cho nhà ống, nhà phố hay nhà biệt thự thì khi được thiết kế, bố trí hợp lý, sẽ đem lại sự thoải mái cho những người sống trong ngôi nhà đẹp đó. Trái lại, nếu thiết kế cầu thang không phù hợp, sẽ đem đến sự khó chịu, và đặc biệt là sẽ làm giảm sức khỏe của những người sống trong đó ( những bệnh lý về sương khớp ).

Thang được thiết kế từ những chất liệu gì?

Cầu thang sử dụng cho những mẫu nhà ống,nhà phố hay nhà biệt thự ngày nay thường được cấu tạo gồm có: bản thang, bậc thang, tay vịn cầu thang, chiếu nghỉ cầu thang, có thể có thêm cốn thang.

Vật liệu tạo nên cầu thang rất phong phú và đa dạng, để đáp ứng nhu cầu về thẩm mĩ cũng như nhu cầu sống của con người. Cầu thang có thể được làm từ bê tông cốt thép, làm từ gỗ, làm từ thép… tạo nên những sản phẩm thiết kế thêm đang dạng.

Có những loại thang gì trong thiết kế kiến trúc nhà ở?

Trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp như thiết kế nhà phố, nhà ống hay nhà biệt thự thì cầu thang được thiết kế rất đa dạng về kiểu dáng và kích thước. Vì cầu thang là một trong những sản phẩm được các kiến trúc sư quan tâm, trau truốt trong quá trình thiết kế. Có rất nhiều biến thể của cầu thang, nhưng về cơ bản thì cầu thang gồm những loại sau: cầu thang thẳng, cầu thang xuán ốc, cầu thang chữ L, cầu thang uốn cong,..

Cầu thang thẳng trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp,một cách sử lý không gian đầy ấn thượng, khác lạ.

Thiết kế kiến trúc cầu thang xoắn, đem đến một giải pháp tối ưu cho toàn bộ không gian trong ngôi nhà đẹp, tạo nên một nét thẩm mĩ riêng.

Giải pháp cầu thang chữ L trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp

Thiết kế kiến trúc cầu thang cong trong không gian nhà đẹp, mang lại sự mềm mại và sang trọng.

Những lưu ý về phong thủy trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp.

Cầu thang có vai trò quan trọng và gây nhiều ảnh hưởng trong thuật Phong thủy cũng như tôn giáo. Nếu cầu thang nhà bạn hợp phong thủy, nó sẽ phân chia đều sự may mắn giữa các phần trong nhà. Ngược lại thì dòng năng lượng đó sẽ lan truyền các loại bệnh tật, mất mát tài sản và vận rủi cho gia đình.

Bậc cầu thang không nên bị lõm hay hở bởi nó làm ảnh hưởng đến sự tích lũy của cải.

Chân và đỉnh cầu thang không bao giờ đối diện cửa chính.

Cầu thang phải có độ vững chắc. Tránh cầu thang “kẽo kẹt” và lan can “lung lay”.

Tránh chọn màu đỏ cho cầu thang bởi điều này mang lại những bất hạnh nghiêm trọng.

Tránh đặt nước (non bộ) dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình.

Tránh đặt cầu thang ở chính giữa nhà.

Cầu thang không nên bắt đầu hay kết thúc ở trước nhà vệ sinh.

Cố gắng tránh đặt cầu thang ở những vị trí báo trước điềm không hay như là sao gở chiếu xuống cầu thang vậy.

Tránh đặt cầu thang xoắn ốc ở giữa nhà.

Đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

Đặt một màn che hay chia cầu thang và cửa chính thành những khu vực khác nhau nếu chúng đối diện nhau.

Cầu thang có thể làm bằng gỗ, kim loại hoặc bê tông là biểu tượng của ba yếu tố rắn chắc. Cầu thang gỗ thích hợp đặt hướng Nam, Đông và Đông Nam. Cầu thang kim loại tốt nhất nên đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Treo tranh Quan Vũ gần cầu thang giống như “lá bùa” bảo vệ cho bạn và gia đình.

Đặt một cặp Kỳ Lân hai bên cầu thang để chống lại nguồn năng lượng xấu di chuyển lên trên và khuyến khích năng lượng tốt lên trên.

Số bặc cầu thang của từng tầng chia hết 4 dư 1 đạt được cung sinh, và tổng số các bặc trong toàn nhà cũng phải chia hết cho 4 dư 1. ( khi đấy tổng số bậc của tầng cuối cùng sẽ rơi vào cung Não hoặc cung Bệnh, nghĩa là chia hết cho 4 dư 2, dư 3 )

Thiết Kế Cây Xanh Trong Văn Phòng – Giải Pháp Cho Không Gian Văn Phòng Hẹp

Bản thiết kế cây xanh trong văn phòng làm việc

Vì sao nên thiết kế cây xanh trong văn phòng làm việc?

Sự gò bó trong khuôn khổ văn phòng đã khiến cho hiệu quả công việc bị hạn chế. Bởi vậy, hệ thống cây xanh trong văn phòng là yếu tố rất quan trọng để tạo nên mỹ quan sinh động và giảm bớt không khí ngột ngạt bởi các thiết bị nội thất, máy móc.

Ngoài ra, việc ứng dụng không gian xanh trong thiết kế văn phòng hiện đại còn lại một số ưu điểm nổi bật như là:

Giúp điều hòa, thanh lọc không khí trong văn phòng. Mang lại không khí trong lành và thoáng đãng.

Đảm bảo sức khỏe và hạn chế các bệnh văn phòng.

Làm giảm triệu chứng căng thẳng, mệt mỏi cho nhân viên.

Tạo không gian làm việc thoải mái, thân thiện và nâng cao hiệu quả làm việc.

Thiết kế không gian xanh trong văn phòng là một trong những cách trang trí mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Không những vậy, nó còn giúp tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng.

Làm giảm tiếng ồn và giúp nhân viên tập trung làm việc tốt hơn.

Cây xanh còn là yếu tố phong thủy, có thể mang đến nhiều vận may, tài lộc cho doanh nghiệp.

Không gian làm việc xanh là một cách lan tỏa ý thức sống xanh và bảo vệ môi trường tại văn phòng làm việc.

Không chỉ mang đến giải pháp cải thiện không gian làm việc, các thiết kế cây xanh còn mang ý nghĩa xã hội rất lớn và cần được duy trì.

Nguyên tắc thiết kế cây xanh trong văn phòng – Không thể bỏ qua

Bố trí cây xanh trong phòng làm việc là một cách để tăng cường sinh khí và giúp góc làm việc trở nên sinh động hơn. Để cho việc trang trí văn phòng hiệu quả, cần nắm rõ các nguyên tắc sắp xếp sau để không gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và yếu tố phong thủy của doanh nghiệp.

Bố trí cây xanh đúng mục đích

Yếu tố phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và hiệu suất làm việc của nhân viên. Nếu sắp xếp cây xanh ở vị trí không đúng vị trí sẽ càng làm cho không gian văn phòng trở nên nặng nề hơn. Vì vậy, hãy xác định rõ mục đích bố trí cây xanh trước khi bố trí để mang lại hiệu quả cao hơn.

Tận dụng khoảng không gian trống để bày trí cây xanh

Tạo sự liên kết hài hòa giữa cây xanh và không gian làm việc

Sự hài hòa về mặt hình dáng, kích thước của cây với diện tích căn phòng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ của nơi làm việc. Đặc biệt, ưu tiên lựa chọn những cây xanh có nhiều mầm, phát triển khỏe mạnh, tươi tốt và phù hợp với môi trường thiếu ánh mặt trời. 

Lựa chọn hướng đặt cây xanh phù hợp

Theo phong thủy, hướng gần ánh sáng và nguồn nước chính là hướng có thể sinh ra nhiều vượng khí, rất phù hợp để đặt cây. Tuy nhiên, với diện tích văn phòng hạn chế, đa phần sử dụng ánh sáng nhân tạo, nên đa phần các cây xanh đều được bố trí trên bàn làm việc để tiết kiệm diện tích sàn. Đối với những văn phòng được thiết kế mở, tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, có thể đặt một chậu cây phù hợp để tạo không gian làm việc thoải mái.

Lựa chọn loại cây phù hợp với trang trí văn phòng

Khác với các loại cây được trồng từ môi trường bên ngoài, cây xanh văn phòng có khả năng phát triển tốt trong môi trường nhà kính, thiếu ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, cần lựa chọn các loại cây phù hợp nhất để tạo không gian thoáng mát cho văn phòng làm việc.

+ Cây phong thủy: Cây kim phát tài, vạn niên thanh, thủy tiên, thường xuân, kim tiền, cây tài lộc,…

+ Cây có khả năng hấp thụ khí thải: Cây trầu bà, dương xỉ, cúc đồng tiền, xương rồng, sen đá,…

+ Cây tiền sảnh: Phát tài khúc, kim ngân, phát tài núi, đại phú gia,…

+ Cây trang trí trong phòng: Cau cảnh, bàng Singapore, phong lộc hoa,…

3 Cách thiết kế cây xanh trong văn phòng được ưa chuộng nhất năm 2020

Trang trí cây xanh trên bàn làm việc

Đặt cây xanh trên bàn làm việc không chỉ giúp mở rộng không gian dưới sàn mà còn làm cho góc làm việc trở nên sinh động và bớt nhàm chán. 

Một số nghiên cứu còn chứng minh rằng, nếu khi căng thẳng mà được nhìn vào khoảng xanh từ 5-8 phút có thể giúp đầu óc trở nên thư giãn và thoải mái hơn.  Chính vì vậy, hãy lựa chọn những loại cây thích hợp để đặt lên bàn làm việc. Không nên lựa cây quá lớn, tránh gây hạn chế tầm nhìn, khiến cho bàn làm việc bị chật chội. 

Tốt nhất, nên bố trí cây xanh ở vị trí cố định tại bàn làm việc nhưng ít bị tác động nhất, tránh cảm giác bị phân tâm trong quá trình làm việc.

Trang trí cây xanh trong góc phòng 

Tận dụng các khoảng trống trong góc phòng làm việc để trang trí cây xanh cũng là một ý kiến tuyệt vời. Đây là giải pháp tối ưu diện tích trong văn phòng và giúp mở rộng không gian, giúp cho văn phòng làm việc trở nên sinh động, mềm mại hơn.

Tuy nhiên, nên lựa chọn những loại cây có tốc độ phát triển trung bình để làm tăng tính thẩm mỹ nhưng đồng thời cũng hạn chế tình trạng vướng víu trong văn phòng làm việc.

Thiết kế vách ngăn xanh trong văn phòng 

Phương thức sử dụng vách ngăn xanh đang dần thay thế những loại hình trang trí cây xanh truyền thống. Các vách ngăn xanh trong văn phòng rất tiện lợi cho việc trồng cây và đồng thời còn giúp phân chia không gian văn phòng, tạo tính chuyên nghiệp cho văn phòng làm việc.

Thiết kế văn phòng hiện đại với cây xanh chính là giải pháp tối ưu cho không gian làm việc. Hiện nay, việc thiết kế và thi công nội thất, cây xanh văn phòng được thực hiện bởi các đơn vị chuyên nghiệp. 

Tạo không gian xanh với thiết kế vách ngăn hiện đại

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị chuyên thiết kế cây xanh trong văn phòng thì hãy liên hệ ngay Nội thất Mạnh Hùng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ đa dạng, chuyên nghiệp với mức chi phí hợp lý nên nhận được sự tín nhiệm của khách hàng tại khu vực TP. HCM. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và dịch vụ tốt nhất.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Hẹp (P2) trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!