Đề Xuất 11/2022 # Giải Pháp Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình Cho Bất Kỳ Phòng Họp / 2023 # Top 15 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Giải Pháp Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình Cho Bất Kỳ Phòng Họp / 2023 # Top 15 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình Cho Bất Kỳ Phòng Họp / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hội nghị truyền hình đang ngày càng thâm nhập vào quy trình làm việc hàng ngày của chúng tôi. Vượt ra khỏi phòng họp và xâm chiếm nơi làm việc và thiết bị di động. Sự thay đổi đã trở nên khả thi nhờ sự chuyển đổi ngày càng tăng. Từ các hệ thống phòng phần cứng thuần túy (ví dụ Polycom, Cisco). Sang các giải pháp phần mềm và phần cứng. Quá trình chuyển đổi được thúc đẩy bởi một số yếu tố, nhưng các động lực cơ bản là như sau:

1. Các giải pháp hội nghị truyền hình phần mềm cung cấp các chức năng tương tự với giá cả phải chăng hơn.

2. Các giải pháp hội nghị video phần mềm. Cung cấp sự linh hoạt cao hơn cho nơi làm việc và phòng họp. So với các điểm cuối hội nghị truyền hình cũ

Vậy làm thế nào để bạn xây dựng không gian họp hoàn hảo. Nơi mọi người có thể được nhìn thấy và nghe thấy? Bài viết này mô tả cách lắp các phòng họp có kích thước khác nhau với thiết bị hội nghị video. Được minh họa bằng các ví dụ cụ thể.

Phòng họp tiêu chuẩn là gì?

Theo quy định, các phòng họp cỡ trung bình có diện tích khoảng 253030 mét vuông và có thể chứa 8 đến 10 người.

Modul hòng họp

Trước khi chúng ta đi xuống các ví dụ về thiết bị cụ thể. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về phương pháp mô đun.

Tích hợp AV không còn là một nhiệm vụ cụ thể của lĩnh vực. Trước đây, tùy chọn duy nhất để trang bị phòng họp của bạn từng là điểm cuối hội nghị video phần cứng với các thành phần được xác định trước. Ngày nay, ngày càng có nhiều công ty có xu hướng chuyển sang các phòng họp dựa trên PC và cài đặt các ứng dụng khách hội nghị truyền hình, như Skype, Polycom Realpresence Desktop hoặc TrueConf.

Cả hai giải pháp phần cứng và phần mềm đều xử lý các nhiệm vụ của họ. Bằng cách cung cấp hội nghị video. Nhưng họ sử dụng các phương pháp khác nhau:

2. Thiết lập phòng họp dựa trên PC linh hoạt hơn nhiều về mặt lựa chọn thiết bị. Vì các giao diện kết nối (USB, HDMI và giắc 3,5 mm) được chuẩn hóa và có sẵn trong bất kỳ PC hiện đại nào.

1. Hệ thống phụ truyền hình mạch kín hoặc hệ thống camera video. Các phòng hội nghị có kích thước lớn đòi hỏi một số máy quay video để ghi lại tất cả những người tham gia hội nghị, trong khi đối với phòng họp cỡ trung bình, một camera PTZ là quá đủ.

2. Hiển thị hệ thống con (máy chiếu, màn hình hoặc bảng video). Màn hình LCD ngày càng phổ biến nhờ tính sẵn có rộng rãi và tiện lợi. Khi chọn kích thước TV, hãy tuân theo một quy tắc đơn giản: khoảng cách từ TV của bạn đến người tham gia gần nhất phải bằng ít nhất một chiều dài đường chéo của nó, khoảng cách đến những người tham gia xa nhất không quá bốn đường chéo.

3. Hệ thống phụ thu âm thanh. Micrô ranh giới đa hướng được thay thế bằng loa, tức là các thiết bị kết hợp một mảng micrô và loa. Chúng được kết nối với PC thông qua USB và cung cấp khả năng khử tiếng vang và tiếng ồn hiệu quả cũng như thu âm thanh tầm xa. Ngoài ra, loa hỗ trợ xích xích để mở rộng vùng thu âm.

4. Hệ thống con âm thanh. Bạn có thể tự do lựa chọn từ nhiều lựa chọn khác nhau: từ loa và loa TV LCD cho đến loa trần bao phủ toàn bộ căn phòng.

Mô tả phòng họp

Phòng hội thảo đang được xem xét là một không gian hội nghị cỡ trung bình điển hình (6x7m). Có thể chứa tối đa 10 người xung quanh một bàn trải dài dọc theo trục màn hình.

Hệ thống con thông tin hiển thị bao gồm TV LCD 49 inch với loa tích hợp 10W. Một bàn họp hình chữ nhật cho 8 người được đặt bên cạnh TV. Phòng có trần nhà 3,5 mét, tường thạch cao và thảm trải sàn.

Thiết kế phòng họp

Như đã đề cập trước đó, phương pháp mô-đun cung cấp sự linh hoạt và tự do hơn trong việc lựa chọn thiết bị AV tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn.

Bài viết này sẽ giới thiệu một số thiết kế phòng họp được minh họa bằng các ví dụ thiết bị cụ thể.

1. Phòng Huddle (1-4 người tham gia)

Nếu bạn muốn lắp một phòng họp nhỏ hoặc nơi làm việc điều hành với giá cả phải chăng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ thiết bị hội nghị truyền hình công ty sau đây:

Logitech HD Pro webcam C920: Webcam Full HD, kết nối với PC qua USB 2.0 và có thể được gắn trên TV.

Loa Jabra 510: Được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Âm thanh rõ ràng trong môi trường ồn ào là một thiết bị thông minh mà bạn không nên bỏ lỡ.

2. Phòng họp cỡ vừa cho 6-8 người tham gia

Nếu bạn có nhiều người hơn ở bàn hội nghị. Hãy thay thế webcam của bạn bằng camera PTZ và loa ngoài của bạn – bằng một mô hình cao cấp để thu âm thanh tầm xa (phương pháp mô đun đang hoạt động!)

Trước khi ở trên các thiết bị cụ thể, chúng tôi muốn đưa ra một số khuyến nghị về cách đặt camera video trong phòng họp. Các thông số chính của bất kỳ máy quay video nào là zoom quang và góc nhìn. Zoom quang học có nghĩa là máy ảnh sử dụng ống kính của nó để phóng to hình ảnh. Góc nhìn xác định kích thước của không gian phòng được chụp. Ví dụ, góc nhìn tiêu chuẩn 72 độ cho phép người tham gia ngồi ở khoảng cách không quá 1,5 mét. Đồng thời, một máy quay video có góc nhìn 105 độ sẽ chụp được những người ngồi gần camera (ở khoảng cách 1 mét). Nên lắp đặt camera ở độ cao 1,2-1,8 m so với mặt sàn.

Logitech Rally: là máy ảnh PTZ cao cấp với hệ thống hình ảnh Ultra-HD. Với Pan / Tilt / Zoom cơ học, zoom HD 15X, góc nhìn 90 ° và cảm biến 4K, Rally thu hút mọi người trong phòng với chất lượng video tuyệt vời

Loa hội nghị Jabra 710:

Kết nối với máy tính bằng cổng USB sử dụng Link không dây

Kết nối qua bluetooth

Loa ngoài lớn

Míc đa hướng rộng

2 Speak có thể kết nối với nhau giúp hệ thống mở rộng hơn

3. Phòng hội nghị lớn cho hơn 10 người tham gia

Webcam Logitech PTZ Pro 2:

Camera video HD 1080p với tính năng quét ngang/nghiêng và thu phóng

Thấy mọi chi tiết với video HD và khả năng thu phóng 10 lần

Hoạt động với các ứng dụng hội họp và hội nghị truyền hình của bạn

Sử dụng với hệ thống âm thanh hoặc thiết bị thu âm có sẵn của bạn

Loa họp trực tuyến Jabra Speak 810 MS:

Loa Jabra Speak 810 Ms là thiết bị hội nghị hỗ trợ cho phòng họp khoản 15 người. Một loa ngoài mạnh mẽ và chất lượng âm thanh tuyệt vời ngay cả khi bật âm lượng lớn nhất. Với khả năng Plug-and-play sẽ kết nối ngay lập tức với các thiết bị mà không cần cài thêm driver nào khác. cho phép cuộc họp bắt đầu ngay trong vài giây.

Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình Cisco Sx80 L Sunmedia / 2023

Thiết bị hội nghị truyền hình cao cấp CISCO TELEPRESENCE SX80 QUICK SET

CISCO TELEPRESENCE SX80 QUICK SET là gì 

Cisco Telepresence SX80 Quick Set là thiết bị hội nghị truyền hình cao cấp giành cho hội trường với quy mô lớn (80 – 100 nhân người) đến từ thương hiệu Cisco. Video Conference SX80 cung một giải pháp linh hoạt, giúp doanh nghiệp dễ dàng biến một hội trường bình thường trở thành phòng hội nghị trực tuyến cao cấp chỉ với một vào thao tác. Bộ thiết bị họp trực tuyến SX80 Quick Set có khả năng tạo ra một cuộc họp giữa nhiều điểm cầu cùng một lúc với độ phân giải từ HD trở lên.

SX80 Quick Set sở hữu thiết kế hiện đại cùng nhiều tính năng cao cấp. Để tối ưu hóa hiệu năng của Video Conference Cisco SX80 trước khi tiến hành vận hành các giải pháp từ thiết bị này, Sunmedia khuyến nghị bạn nên trải nghiệm qua các thiết bị họp trực tuyến khác như SX10 và SX20. Vì các thiết bị này được thiết lập giành cho các phòng họp với quy mô nhỏ đồng thời có mức phí đầu tư thấp hơn so với Cisco SX80. 

Hội nghị truyền hình phòng họp Cisco SX80 có thể đồng bộ hóa với hệ thống phòng họp trực tuyến được thiết lập với nhiều dạng thiết bị như thiết bị hội nghị truyền hình cá nhân DX (với các dòng DX650, DX70, DX80) ; thiết bị hội nghị tích họp MX (MX200 G2; MX300 G2; MX700 ; MX800 single; MX800 Dual).

Các thiết bị tiêu chuẩn trong bộ Video Conference SX80

Một bộ thiết bị hội nghị truyền hình Cisco SX80 tiêu chuẩn bao gồm các item :

Cisco Codec SX80: Trái tim của toàn bộ hệ thống hội nghị truyền hình chịu trách nhiệm thu hình ảnh – âm thanh truyền về từ Camera và Microphone đồng thời xuất dữ liệu chất lượng cao (với video độ phân giải lên đến 1920 x 1080 -  tốc độ 60 fps) nhận từ các đầu cầu khác lên thiết bị phát (màn hình – loa).

Camera: Trong bộ sản phẩm họp trực tuyến Cisco SX80 sử dụng hệ thống “Smart Twin Camera” với tính năng nổi bật “auto focus”. Trong hội trường lớn, khi âm thanh được xác định là phát ra từ vị trí nào sẽ lập tức xoay camera và focus ống kính đến người đang phát biểu để tăng thêm hiệu quả cho phần trình bày của người nói. 

                               

(Camera Zoom quang học 12x và Camera Zoom quang học 4x trong bộ thiết b5i Cisco SX20)

Remote Control: Đặc điểm nổi bật của Remote Control SX80 so với các dòng thiết bị hội nghị truyền hình Cisco SX khác đó chính là thiết kế độc đáo. Một chiếc remote thông thường với những nút bấm truyền thống trở nên quá đơn điều khi sử dụng. Nhưng với Cisco SX80 bạn có thể điều khiển mọi tính năng, thiết lập mọi tùy chỉnh cho hệ thống họp trực tuyến của mình chỉ với thao tác thả và chạm.

Microphone: Thường được đặt giữa phòng họp để thu âm thanh tốt nhất, có thể lắp đặt cả nhiều microphone trong cùng 1 bộ thiết bị để tăng thêm hiệu quả cho tín hiệu đầu vào. Hỗ trợ âm thanh các chuẩn G.711, G.722, G.722.1, G.728, G.729AB, 64 kbps and 128 kbps MPEG4 AAC-LD mono and stereo, OPUS.

Ưu điểm nổi bật của Cisco SX80

Nhanh chóng lắp đặt;

Thích họp với phòng họp quy mô nhỏ từ 80 - 100 người;

Thiết kế thanh lịch hiện đại hài hoài với mọi không gian hội trường;

Chất lượng hình ảnh cuộc họp từ HD trở lên;

Có thể kết nối rất nhiều đầu cầu cùng một lúc ( cần kết nối thêm BE6K hoặc MCU 5300)

Một số hình ảnh về Cisco SX80 

Hội Nghị Truyền Hình Cisco (Họp Trực Tuyến Tốt Nhất) / 2023

1. Giới thiệu về giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình CISCO

Thiết bị hội nghị truyền hình trực tuyến CISCO  (CISCO video conferencing) là giải pháp hội nghị truyền hình tinh tế từ chất lượng đến thiết kế. Thiết bị hội nghị truyền hình CISCO được tạo nên khi Cisco mua lại TANDBERG một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực hội nghị truyền hình tại Châu Âu. Phát triển từ nền tảng vững chắc, giải pháp hội nghị truyền hình Cisco hiện nay được đánh giá là giải pháp thiết bị cao cấp và đặc biệt tinh tế trong thiết kế. Không chỉ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về chất lượng mà còn mang đến sự sang trọng cho không gian sử dụng.

2. Tổng quát về hệ giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến CISCO

Ở phần này chúng ta cùng nhau đi chi tiết hơn từ các thành phần cấu tạo nên hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO đến phương thức vận hành của bộ sản phẩm. Hải Hưng xin chia ra làm 3 mục như sau:

2.1. Thành phần hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO

04 bộ thiết bị mạng Cisco

04 bộ switch mạng cisco tiêu chuẩn

01 phần mềm điều khiển đa điểm (MCU mềm)

04 bộ thiết bị phụ trợ bao gồm: 01 màn hình hiển thị, 01 UPS lưu điện và 01 kệ đỡ thiết bị

01 gói chi phí lắp đặt và phụ kiện cho toàn bộ hệ thống

Dịch vụ bảo hành 12 tháng cho tất cả thiết bị

Lưu ý: Các thành phần được liệt kệ ở trên chỉ có trong hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO như SX20, DX80, MCU 5300 không bao gồm các hãng khác.

2.2. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống hội nghị truyền hình CISCO

Hệ thống hội nghị truyền hình CISCO được vận hành qua phần mềm điều khiển đa điểm. Thông qua hệ thống đa điểm tất cả các điểm từ đầu đến cuối trong hội nghị đều được kết nối với nhau thông qua địa chỉ IP riêng của mỗi điểm đó. Dễ hiểu hơn mỗi điểm đều có một địa chỉ IP riêng, tất cả các điểm vệ tinh sẽ gọi đến điểm trung tâm thông qua địa chỉ IP đó và ngược lại điểm trung tâm cũng liên lạc với điểm vệ tinh thông qua địa chỉ IP riêng của mình. Đặc biệt lưu ý tốc độ đường truyền tại mỗi điểm nhánh phải đạt tối thiểu 1Mps/s và tốc độ đường truyền tại điểm trung tâm sẽ bằng tất cả các điểm nhánh cộng lại. Điều này rất quan trọng vì tốc độ đường truyền yêu cầu là ở cả 2 chiều đi và về. Quý khách hãy cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp mạng phù hợp. Hải Hưng đề nghị nếu quý khách ở tại Hà Nội hãy sử dụng gói cước của Viettel cho hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình CISCO của mình.

2.3. Mô hình hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình họp trực tuyến CISCO

Ở mục này Hải Hưng sẽ gửi đến các bạn hình ảnh để giúp hình dung rõ nhất

Hệ thống hội nghị truyền hình CISCO

Giải Pháp Hội Nghị Truyền Hình (Video Conferencing) / 2023

Giới thiệu chung :

Hệ thống Video Conferencing ngày nay là một dịch vụ mở rộng trên nền hạ tầng IP. Mục tiêu của việc triển khai hệ thống Video Conferencing là nhằm triển khai dịch vụ thông dụng và phổ biến hiện nay cho phép các công ty ở trụ sở chính và các công ty thành viên tại chỗ hoặc ở xa có thể trao đổi với nhau không chỉ bằng lời nói mà bằng hình ảnh và không chỉ với một vài công ty mà có thể tham gia nhiều công ty cùng lúc, từ đó hình thành một mạng thống nhất trên toàn hệ thống mạng.

Nắm bắt được các lợi ích mạnh mẽ của công nghệ video conferecing của Polycom cũng như xuất phát từ nhu cầu thực tiễn của khách hàng, kế hoạch xây dựng hệ thống video conferencing kết nối Hà Nội và Hồ Chí Minh nhằm thực hiện mục tiêu hội nghị thông qua môi trường video conferencing để phục vụ công tác hội họp, quản lý, điều hành, khai thác thông qua môi trường mạng một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Là một nhà cung cấp giải pháp video conferencing hàng đầu trên thế giới Polycom cung cấp các giải pháp cho phép tất cả các đối tượng khách hàng luôn thành công trong việc kết nối và hội nghị, không phụ thuộc vào môi trường và vị trí địa lý. Giải pháp Polycom cho phép cộng tác một cách hợp nhất, cùng với sự hỗ trợ của hạ tầng và các công cụ quản lý. Được tích hợp trong các giải pháp của Polycom luôn đảm bảo cho các người dùng truyền nhận đơn giản, bền vững mọi lúc, mọi nơi trong môi trường cộng tác hợp nhất. Tất cả các giải pháp của Polycom được xếp hạng thế giới và các tổ chức hỗ trợ, sản phẩm được phân phối trên 40 văn phòng đại diện ở 20 quốc gia trên toàn cầu.

2. Thông tin yêu cầu :

Hệ thống hội nghị truyền hình (Video Conference) cho 2 site.

Sử dụng hệ thống Video Conference cho hội sở với chi nhánh.

Sử dụng Video Conference point to point giữa 2 điểm bất kỳ nào đó

Sử dụng Video Conference giữa Trung tâm với 2 điểm đồng thời

3. Giải pháp đề xuất :

Thiết bị đầu cuối Hội Nghị Truyền Hình tại 2 điểm cho các vị trí sẽ sử dụng thiết bị Polycom-HDX 8000.

Chức năng cho hội nghị 2 điểm có thể sử dụng thiết bị hội nghị truyền hình Polycom-HDX 8000 giai đoạn này sẽ đầu tư 2 thiết bị quản lí 2 điểm đồng thời với tốc độ cho phép là 384Kbps cho mỗi site tham gia vào cuộc gọi.

Mô hình đề xuất hội nghị truyền hình 2 điểm

Thiết bị hội nghị truyền hình Polycom-HDX 8000 này đặt tại Trung tâm hội sở và chi nhánh nơi có dung lượng đường truyền lớn dễ dàng nâng cấp đáp ứng nhu cầu sử dụng, giai đoạn này thiết bị được đầu tư có thể kết nối đồng thời 2 vị trí thông qua giao thức IP.

Về tốc độ đường truyền nếu tất cả các điểm kết nối có tốc độ trên thiết bị là 384Kbps, thì tuỳ theo số lượng điểm kết nối về đồng thời ta sẽ tính được tốc độc trung bình như bảng bên dưới, tuy nhiên theo phép tính toán an toàn nhất của thiết bị Polycom thì phải thêm 20% của băng thông được ấn định trên thiết bị đầu cuối là: 384Kbps + (20%*384)= 460Kbps (tương đương băng thông 512Kbps nếu thuê từ nhà cung cấp dịch vụ) tại mỗi điểm khi kết nối.

Ngoài ra để đạt được chất lượng hình ảnh HD thì băg thông tối thiểu phải 1024Kbps cho mỗi điểm tham gia vào hội nghị truyền hình.

Băng thông yêu cầu tối thiểu cho viêc kết nối hội nghị truyền hình 2 điểm:

# of connection

Call Quality (Kbps)

Bandwidth of Call Quality

Bandwidth Required

(Kbps) at Center Site A

(Kbps) at Center Site A

Standard Density

1

384

384

461

High Density

1

1,024

1,024

1,228

Tại site 1 và site 2 sử dụng hội nghị truyền hình giữa 2 điểm thì có thể gọi trực tiếp giữa 2 điểm với nhau thông qua địa chỉ IP đã được gán trên thiết bị hoặc thông qua tên hay số do quản lí theo quy định.

Yêu cầu đường truyền đủ lớn cho 02 vị trí cùng hội nghị với nhau, nhằm đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh phục vụ tốt cho hội nghị.

Tương thích các chuẩn truyền thông H.323 theo khuyến nghị của ITU-T.

Tương thích với các mạng, thiết bị của các nhà sản xuất khác trên chuẩn chung.

Cấu trúc không làm gây ra trễ, nghẽn trong quá trình hội nghị.

Có khả năng định tuyến cuộc gọi.

Có khả năng cung cấp báo cáo hoạt động của hệ thống

Được quản lý tại chỗ và từ xa qua trên nền ứng dụng Windows, Web… giao diện người dùng thân thiện,…

Tính năng khắc phục lỗi cho hình ảnh.

Với mô hình kết nối như trên ta sẽ có các loại hình ảnh hiển thị trên màn hình khi hội nghị truyền hình diễn ra.

                 

Hiển thị 1 hình lớn 1 vị trí nào đó                                    Hiển thị 2 hình ở 2 vị trí

Thiết bị bao gồm:

Thiết bị xử lí hội nghị truyền hình của Polycom HDX8000 giao tiếp với mạng LAN, video, audio.

Camera ghi hình trong phòng hội nghị (có thể kết nối đến 2 chiếc nếu phòng lớn và người tham gia hội nghị ngồi không tập trung).

Microphone mở rộng 1 cái (có thể kết nối đến 2 cái).

Tính năng People+Content sử dụng cáp kết nối trực tiếp vào bất cứ máy tính nào (hoặc phần mềm cài đặt trên từng máy tính) cho phép trình diễn (presentation) nội dung trên máy tính cá nhân, chia sẻ cho các vị trí tham gia hội nghị cùng xem, thông tin này sẽ hiển thị đồng thời trên màn hình hội nghị truyền hình.

Các phụ kiện gồm cáp kết nối với thiết bị như: màn hình, loa, micro, camera,..

Yêu cầu vị trí đặt thiết bị hội nghị phải có:

Vị trí đặt thiết bị trên kệ đặt điểm giữa và đầu bàn họp, độ cao sao cho camera thấy được hình toàn bộ người tham dự

Nguồn điện 110-220 VAC.

Địa chỉ IP tĩnh trong mạng LAN cho thiết bị hội nghị, IP này không bị hệ thống Firewall ngăn chặn.

Mạng LAN liên kết được với các điểm hội nghị khác thông qua WAN hay Internet.

Nếu sử dụng thông qua Internet (ADSL hoặc Leased Line) thì cần địa chỉ IP public ánh xạ trực tiếp tới IP address trong LAN trên thiết bị Polycom.

Nếu sử dụng thông qua Leased Line hay VPN-MPLS thì IP address trong LAN phải nằm trong vùng DMZ hoặc không bị firewall chặn port từ 1024-65535.

Yêu cầu phải có màn hình hiển thị (máy chiếu hay tivi) có giao tiếp ngõ vào hình ảnh là S-Video hoặc VGA.

Ánh sáng trong phòng nếu tối quá sẽ không thấy rõ được mặt người tham dự.

Hệ thống loa có tính năng khuếch đại âm thanh của Polycom với công suất 270W.

Phương án 1

Thiết kế dạng phòng tròn

Bao gồm một bàn tròn ở giữa và gồm 2 hàng ghế xung quanh đảm bảo cho việc hội họp của 60 người.

Phương án 2

Room có dạng như lớp học

Các hàng ghế được xếp theo hàng

Màn hình đặt phía trên vị chủ tọa

Mô hình mô phỏng theo hình vẽ sau

5. Giới thiệu thiết bị Polycom :

a. Mô tả thiết bị :

HDX 8000 là dòng sản phẩm cho chất lượng hình ảnh rõ nét của Polycom hỗ trợ tần số âm thanh cao nhất lên đến 14 kHz (Siren 14 Wideband Audio Performance) và hỗ trợ giao thức khởi tạo phiên H.323, SIP cho phép tăng khả năng lựa chọn truyền dẫn trên mạng IP.

Hệ thống có hệ thống xử lý và camera riêng biệt nên dễ dàng trang bị vị trí camera ở bất kỳ nơi nào để lấy được hình ảnh rõ nét và toàn diện nhất, điều khiển từ xa, micro, giao thức PSTN và ISDN tuỳ cách sử dụng của khách hàng.

Điều khiển từ xa nhiều chức năng, nhạy cảm và được thiết kế gọn nhẹ.

Hỗ trợ chuẩn hình ảnh ITU-T H.264, hiển thị toàn màn hình tốc độ 60 khung hình/s  – Pro Motion.

Hỗ trợ hiển thị màn hình thứ hai.

Chế độ trình bày màn hình kép cho phép hiển thị đồng thời 02 hình ảnh cạnh nhau (cho hình ảnh đầu gần và đầu xa, hoặc hình ảnh đầu xa và dữ liệu) trên một màn hình (Dual Monitor Emulation).

Tuỳ chọn hỗ trợ cuộc gọi đa điểm lên tới 08 điểm và có thể sử dụng các giao thức khác nhau (dùng giao thức IP, ISDN, nối tiếp) thông qua MCU tích hợp.

Tích hợp giao thức dấu lỗi hình ảnh của Polycom (Polycom Video Error Concealment – PVEC) cho phép tăng chất lượng hình ảnh trên các cấu hình mạng có sự mất mát gói tin tín hiệu hình ảnh.

Phần mềm mã hoá tiêu chuẩn AES qua IP, ISDN, giao thức nối tiếp V.35 ở tốc độ lên đến 4Mbps

Cấu trúc thành phần thiết bị HDX8000-Polycom

Kết nối thành phần cơ bản HDX8000-Polycom

Kết nối các thành phần mở rộng với HDX8000-Polycom

b. Thông số kỹ thuật thiết bị HDX8000 :

Các sản phẩm dòng HDX 8000

HDX 8002™ and HDX 8004™ (includes EagleEye camera, codec microphone array, cables and remote control)

XL Package – includes content sharing

XLP Package – includes content sharing and internal 4-way MP (HDX 8004 only)

Các chuẩn và giao thức về hình ảnh

H.264

H.263++

H.261

H.239 / People+Content

H.263 and H.264 Video Error Concealment

Độ phân giải hình ảnh con người

720p, 30fps at 1Mbps–2Mbps (7002)

4SIF (704 x 480)/4CIF (704 x 576) at 256Kbps–784Mbps

SIF (352 x 240), CIF (352 x 288)

QSIF (176 x 120), QCIF (176 x 144)

Độ phân giải hình ảnh phông nền

Up to 720p (7002)

Input: SXGA (1280×1024), XGA (1024 x 768), SVGA (800 x 600), VGA (640 x 480)

Output: XGA (1024×768), SVGA (800×600)

Chuẩn đầu thu hình

Polycom EagleEye Camera

1280 x 720p CCD imager

12X optical zoom

72deg FOV at min zoom

+/- 100 deg pan range

+20/-30 deg tilt range

Output formats:  SMPTE 296M 1280 x 720p, 50/60 FPS

Chuẩn và giao thức về âm thanh

Polycom StereoSurround

22kHz bandwidth with Polycom Siren 22

14kHz bandwidth with Polycom Siren 14, G.722.1 Annex C

7 kHz bandwidth with G.722, G.722.1

3.4 kHz bandwidth with G.711, G.728, G.729A

Automatic Gain Control

Automatic Noise Suppression

Keyboard Noise Reduction

Live Music Mode

Instant Adaptation Echo Cancellation

Audio Error Concealment

Các chuẩn của ITU

H.221 communications

H.224/H.281 far-end camera control

H.323 Annex Q far-end camera control

H.225, H.245, H.241, H.331

H.239 dual stream

H.231 in multipoint calls

H.243 MCU password

H.243 chair control

H.460 NAT/firewall traversal

BONDING, Mode 1

Chuẩn mạng

Interface

2-port 10/100 auto NIC switch, RJ45 connectors

RJ11 analog phone connector

H.323 up to 4Mbps

SIP up to 4Mbps

H.320 (Optional)

ISDN Quad BRI

ISDN PRI T1 or E1

Serial (RS449, V.35, RS 530) up to 2Mbps

iPriority™ for QoS

Reconfigurable MTU size

Auto SPID detection and line number configuration

Lost Packet Recovery (LPR) for QoS

Giao tiếp người sử dụng

COD (Polycom PathNavigator™Conference on Demand)

Directory Services

System Management

ReadiManager SE200

Web-based

SNMP

Global Management Ssystem™

CDR

API support

International languages (17)

Bảo mật

Secure Web

Secure Telnet

Security Mode

Embedded AES FIPS 197, H.235V3 and H.233/234

Secure password authentication 

Tuỳ chọn

People+Content

H.320 Network Interfaces

MPPlus software for up to 4 sites

2nd Monitor

Network Interfaces Modules

4 Mbps data rate (multipoint only)

Nguồn điện

Auto sensing power supply

Typical operating voltage/power 189VA @ 115V @ 60 Hz @ .67 PF

Typical operating voltage/power 192VA @ 230V @ 60 Hz @ .66 PF

Typical operating voltage/power 196VA @ 230V @ 50 Hz @ .65 PF

Môi trường hoạt động

Operating Temperature: 0-40oC

Operating Humidity: 10-80%

Non-Operating Temperature: -40o -70o C

Non-Operating Humidity (Non-condensing): 10-90%

Maximum altitude: 10,000 feet

Kích thước thiết bị

HDX 8000 Base Box with removable stand

13.87” (H) x 5.08” (W) x 11” (D)

·        Thêm hệ thống loa chuyên dụng với chuẩn Siren 22 Stereo cho bộ sưu tập của hệ thống âm thanh.

·        Lắp đặt đơn giản, dễ sử dụng

·        All HDX systems are stereo ready, no software to install

·        Tầng số âm vực lên đến 22kHz audio ở chế độ stereo

Tính năng thiết bị

·        Two speakers with 3/4″ aluminum dome tweeter combined with two 3 1/2″ composite midrange drivers

·        Subwoofer with 150 watts output power with two 6-inch driers

·        Two speaker stands, 30 inches in height

·        Two 15 foot speaker wires, one 20-foot RCA stereo plug wire

·        Total output power of 270 watts

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Thiết Bị Hội Nghị Truyền Hình Cho Bất Kỳ Phòng Họp / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!