Đề Xuất 2/2023 # Giải Pháp Quản Lý Bán Hàng Online Cho Mọi Doanh Nghiệp # Top 10 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Giải Pháp Quản Lý Bán Hàng Online Cho Mọi Doanh Nghiệp # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Quản Lý Bán Hàng Online Cho Mọi Doanh Nghiệp mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bán hàng online đã trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại, thu hút được rất nhiều người đam mê kinh doanh hoặc có tham vọng làm giàu. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi lựa chọn con đường này. Vậy phải quản lý bán hàng online thế nào cho tốt? Cloudify sẽ cùng doanh nghiệp tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Những vấn đề thường gặp của các shop bán hàng online

Hiện nay, mỗi ngành, lĩnh vực đều có rất nhiều người tham gia kinh doanh online, dẫn tới việc các shop hầu như

tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà bỏ bê quy trình quản lý đơn hàng.

Việc này khiến cho các đơn hàng cũ bị giao hàng trễ, hoặc thừa, thiếu hàng,…ảnh hưởng rất nhiều tới uy tín của người bán.

Bán hàng online không yêu cầu nhân viên chuyên nghiệp, có bằng cấp và được đào tạo qua trường lớp như các ngành nghề khác. Dẫn đến việc

chuyên môn bán hàng cùng thái độ của nhân viên đã vô tình “đuổi” khách đi và để lại tiếng xấu cho cửa hàng online

của mình.

Quá tập trung vào bề nổi, hình thức mà không quan tâm đến chiều sâu, chất lượng sản phẩm

. Một ví dụ điển hình mà chúng ta thường gặp đó là sự so sánh giữa sản phẩm trên hình và sản phẩm nhận được

có sự khác biệt không hề nhỏ.

Giải pháp quản lý bán hàng online đơn giản nhưng rất hiệu quả

Lựa chọn phần mềm quản lý online

Quản lý bán hàng online có hiệu quả sẽ thu hút nhiều khách hàng

Ngoài ra, một lời khuyên nữa mà Cloudify dành cho bạn, đó là nên lựa chọn những phần mềm có thể sử dụng được cả trên 2 nền tảng máy tính cũng như điện thoại. Và những phần mềm được nhà phát hành đảm bảo xử lý vấn đề nhanh nhất có thể bởi nếu phần mềm chỉ ngừng chạy một ngày đã khiến cửa hàng của bạn thất thoát rất nhiều rồi.

Quản lý sát sao đơn hàng và tình hình kho

Nếu áp dụng phần mềm quản lý thì công việc giám sát đơn hàng và kho mỗi ngày đều được hỗ trợ triệt để. Tuy nhiên nếu là chủ sở hữu cửa hàng online, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa để tránh bỏ sót những đơn đặt hàng cũ, những đơn đã bị hủy,…để phân bổ hàng tồn kho cho hợp lý, đề phòng vấn đề phát sinh do nhập liệu.

Tìm đối tác, nhà cung cấp uy tín

Nguồn hàng chất lượng góp phần rất lớn xây dựng nên thương hiệu của shop online, sự khác biệt giữa hàng trên hình ảnh và hàng khách nhận được càng nhỏ càng chứng minh được sự đáng tin cậy của shop. 

Hợp tác với một bên giao hàng uy tín (Giaohangtietkiem, GHN,….) cũng là yếu tố giúp củng cố niềm tin và là một phần quyết định liệu khách hàng có quay lại mua hàng nữa hay không.

Cloudify với công nghệ điện toán đám mây, tích hợp phân hệ quản lý sản xuất, bán hàng,… phù hợp với từng nhu cầu. Có thể sử dụng cả trên điện thoại và máy tính, thích hợp để quản lý từ xa. Đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ nhanh chóng, chuyên nghiệp, luôn đảm bảo quá trình kinh doanh của khách hàng được diễn ra suôn sẻ. Liên hệ với chúng tôi qua chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

0/5

(0 Reviews)

Hệ Thống Quản Lý Bán Hàng Online

Published on

Hệ thống quản lý bán hàng online

1. KÍNH CHÀO THẦY VÀ CÁC BẠN!

2. 1. Nguyễn Ngọc Thanh Hoa 12033871 2. Hoàng Nghĩa Luận 12038071 3. Nguyễn Văn Ngân 13023751 4. Lê Thị Bích Ngọc 12023751 5. Bùi Thanh Quang 13026231 6. Nguyễn Phương Quỳnh 12028031 7. Trần Huỳnh Anh Thư 12012021 8. Nguyễn Thị Hồng Yến 12028281 GVHD: Th.s Hồ Thanh Trí

3. Phân tích thiết kế hệ thống bán quần áo online Đề tài

4. 1 2 3 Mô tả nghiệp vụ Xây dựng mô hình phân cấp chức năng Xây dựng mô hình luồng dữ liệu Phần kết luận Phần nội dung

5. 1. MÔ TẢ NGHIỆP VỤ a. Nhiệm vụ cơ bản * Bổ sung, sữa đổi mẫu quần áo mới và những thông số của sản phẩm (màu sắc, kích thước, size) vào cơ sở dữ liệu. * Quản lý thông tin về những sản phẩm hiện có trong kho (còn bao nhiêu cái, những màu nào, còn những size gì, mẫu nào hết hàng ..) * Quản lý bán hàng * Quản lý thông tin khách hàng * Quản lý về việc giao hàng * Báo cáo thống kê

6. b. Cơ cấu tổ chức và sự phân công trách nhiệm Hệ thống bán quần áo online gồm 4 bộ phận chính, các bộ phận này hoạt động có quan hệ tương đối độc lập nhau trong quy trình xử lý công việc. i. Bộ phận quản lí nhập hàng ii. Bộ phận quản lí bán hàng iii. Bộ phận báo cáo thống kê iv. Bộ phận quản lí người dùng

7. i. Bộ phận quản lí nhập hàng – Thêm sửa xóa thông tin sản phẩm, cập nhật thông tin cần sửa vào bảng sản phẩm – Cập nhật thông tin sản phẩm vào trong cơ sở dữ liệu, update vào bảng hóa đơn và hóa đơn chi tiết – Cập nhật số lượng sản phẩm hiện tại.

9. ii. Bộ phận quản lí bán hàng(tt)  Đặt hàng: khi khách hàng muốn mua sản phẩm nào đó thì khách hàng phải đăng nhập vào hệ thống website hệ thống sẽ cấp cho bạn 1 tài khoản để bạn tự do lựa chọn sản phẩm. o Thanh toán: khách hàng có thể đặt hàng thông qua website và trả tiền thông qua 2 hình thức: qua thẻ hoặc thanh toán trực tiếp khi chúng tôi giao hàng tận nơi cho khách hàng.

10. ii. Bộ phận quản lí bán hàng(tt) Xem thông tin đơn đặt hàng: khách hàng có thể đặt hàng qua hệ thống website hệ thống sẽ xem thông tin đơn đặt hàng của khách hàng nếu trong hệ thống còn hàng thì hệ thống sẽ duyệt đơn và trả lời đơn khách hàng và thực hiện giao dịch, còn nếu hết hàng hệ thống sẽ gửi lại thông báo cho khách hàng.

11. iii. Bộ phận báo cáo thống kê Hệ thống sẽ thống kê đơn đặt hàng của khách hàng đã đặt hàng dựa vào đơn đặt hàng Thống kê số lượng sản phẩm còn lại trong kho hàng để kiểm kê Thống kê doanh thu: thống kê tổng tiền bán được qua các hóa đơn.

12. iii. Bộ phận báo cáo thống kê(tt) o Thống kê số người truy cập: khi có người truy cập vào hệ thốn website thì hệ thống sẽ lưu lại số người đã truy cập và đang online. o Thống kê hàng trong kho: hệ thống sẽ kiểm tra lại hàng trong kho xác định hàng tồn, hàng bán chạy hay là tình trạng của từng sản phẩm trong kho.

13. iv. Bộ phận quản lí người dùng Đăng nhập: Khi khách hàng muốn mua sản phẩm của shop thì bắt buộc phải đăng nhập vào hệ thống. Đăng kí: Nếu khách hàng nào chưa có tài khoản thì có thể đăng kí bằng cách điền thông tin đầy đủ và chờ xác nhận của hệ thống.nếu thông tin chính xác thì hệ thống sẽ thông báo thành công cho khách hàng.nếu lỗi thì khách hàng kiểm tra lại thông tin mà mình đã nhập. Cập nhật, thay đổi, chỉnh sửa thông tin cá nhân.

14. 2. Xây dựng mô hình phân cấp chức năng  Việc xây dựng mô hình phân cấp chức năng là rất cần thiết nhằm xác định phạm vi của hệ thống cần phân tích. Đồng thời, sơ đồ phân rã chức năng cũng là phương tiện trao đổi giữa nhà thiết kế và người sử dụng trong khi phát triển hệ thống. Sơ đồ phân rã chức năng cho phép mô tả, khái quát dần các chức năng của một tổ chức một cách trực tiếp hoặc khách quan, phát hiện được các chức năng thiếu và trùng lặp.

15.  Cách thức xây dựng mô hình phân cấp chức năng của toàn bộ hệ thống  Sử dụng phương pháp top-down để tìm kiếm những chức năng chi tiết được nêu trong phân mô tả quy trình nghiệp vụ của hệ thống.  Sử dụng phương pháp bottom-up để góm nhóm các chức năng chi tiết được liệt kê ở trên thành các chức năng ở mức cao hơn.  Thực hiện kết hợp việc giản lược hóa từ ngữ đến khi thu được chức năng của toàn bộ hệ thống.

17. Gạch chân các động từ và bổ ngữ có được từ quy trình nghiệp vụ của hệ thống, loại bỏ các cụm từ không có phải là chức năng của hệ thống và sau đó sửa đổi thay thế các từ ngữ cho phù hợp ta thu được kết quả cuối cùng là danh sách các chức năng chi tiết như sau: * Cập nhật sản phẩm mới * Tìm kiếm sản phẩm * Xem thông tin sản phẩm * Thanh toán * Cập nhật thông tin cá nhân * Đăng ký * Đăng nhập * Đặt hàng * Theo dõi đơn hàng

18. * Cập nhật đơn hàng * Thống kê đơn hàng * Thống kê số lượng hàng mua * Hóa đơn giao hàng * Thống kê doanh thu * Duyệt chuyển hàng * Số lượng người truy cập * Thống kê hàng trong kho

19. GĐ2 : sử dụng phương pháp bottom – up để gom nhóm các chức năng chi tiết thành các chức năng ở mức cao hơn Cập nhật sản phẩm Quản lý nhập hàng QUẢN LÝ BÁN HÀNG ONLINE Cập nhật hóa đơn Cập nhật số lượng Tìm kiếm sản phẩm Quản lý bán hàng Xem thông tin Đặt hàng Thanh toán Xem tình trạng đơn hàng Duyệt chuyển hàng Thống kê đơn hàng Báo cáo, thống kê Thống kê số lượng sản phẩm Thống kê doanh thu Số lượng người truy cập Thống kê hàng trong kho Đăng nhập Quản lý người Đăng ký

20. QUẢN LÝ BÁN HÀNG ONLINE Cập nhật sản phẩm mới Cập nhật hóa đơn Cập nhật số lượng Tìm kiếm sản phẩm Thống kê số lượng sản phẩm Đăng nhập Xem thông tin sản phẩm Thống kê doanh thu Đăng ký Đặt hàng Thanh toán Xem tình trạng đơn hàng Thống kê đơn đặt hàng Duyệt chuyển hàng Số lượng người truy cập Quản lý nhập hàng Quản lý bán hàng Báo cáo Thống kê Quản lý người dùng Cập nhật thông tin CN Dổi mật khấu

21. 3. Xây dựng mô hình luồng dữ liệu  Xây dựng mô hình luồng dữ liệu mức khung cảnh (DFD mức 0) HỆ THỐNG WEBSITE BÁN HÀNG KHÁCH HÀNG NHÀ QUẢN TRỊ Thông tin yêu cầu mua sản phẩm Thông tin gửi yêu cầu thống kê Thông tin về đáp ứng yêu cầu Thông tin báo cáo thống kê

22. Xây dựng mô hình luồng dữ liệu mức đỉnh (DFD mức 1)

23. Xây dựng mô hình luồng dữ liệu mức dưới đỉnh (DFD mức 2) Sau khi đã tiến hành xây dựng sơ đồ DFD mức 1 và xác định được các chức năng phân rã, ta tiếp tục xây dựng sơ đồ DFD mức 2 theo nguyên tắc:  Thực hiện phân rã đối với mỗi tiến trình của mức đỉnh.  Khi thực hiện phân rã ở mức này vẫn phải căn cứ vào biểu đồ phân cấp chức năng để xác định các tiến trình con sẽ xuất hiện trong biểu đồ luồng dữ liệu.  Việc phân rã có thể tiếp tục cho đến khi đủ số mức cần thiết.  Khi phân rã các tiến trình phải đảm bảo tất cả các luồng thông tin vào ra ở tiến trình mức cao phải có mặt trong các tiến trình mức thấp hơn và ngược lại.

24.  Chức năng quản lí nhập hàng

25.  Chức năng quản lí bán hàng

26.  Chức năng báo cáo thống kê

27.  Chức năng quản lí người dùng

28. KẾT LUẬN  Sau bước phân tích hệ thống về chức năng, ta đã có cái nhìn khá toàn diện về hệ thống.  Nếu như sơ đồ phân rã chức năng BFD cho ta một cái nhìn khái quát, dễ hiểu từ đại thể đến chi tiết về các chức năng và nhiệm vụ thực hiện thì sơ đồ luồng dữ liệu lại cung cấp cho chúng ta bức tranh tổng thể của hệ thống và thiết kế sơ bộ về cách thức thực hiện các chức năng của hệ thống.

29. Xin chân thành cảm ơn thầy và các bác đã lắng nghe bài thuyết trình của nhóm mình !!!

Phần Mềm Quản Lý Bán Hàng, Giải Pháp Bán Hàng Online Thời Trang Hiệu Quả Tại Vĩnh Phúc

Nâng cao chất lượng quản lý, tối ưu quy trình bán hàng chuyên nghiệp là mục tiêu hàng đầu của các nhà kinh doanh online. Phần mềm quản lý bán hàng online ra đời để giải quyết vấn đề ấy. Phần mềm được coi là giải pháp bán hàng online hiệu quả nhất dành cho các chủ shop thời trang tại Vĩnh Phúc.

1. Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý kho hàng chuyên nghiệp

Thời trang là ngành hàng có sản phẩm hàng hóa đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Vì thế việc quản lý kho hàng khổng lồ luôn là nỗi lo của các chủ shop thời trang tại Vĩnh Phúc. Giải pháp hiệu quả nhất chính là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online. Phần mềm giúp nhập, xuất, vận chuyển kho theo nhiều kiểu loại; kiểm soát hàng hỏng lỗi. Việc kiểm kê kho hàng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng với tính năng tính toán, thống kê khoa học, giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực quản lý kho hàng.

2. Quản lý sản phẩm thông minh

Việc quản lý, theo dõi sản phẩm đã trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn khi được gắn mã vạch. Mã vạch giúp các chủ shop thời trang tại Vĩnh Phúc dễ dàng lưu trữ thông tin sản phẩm trên hệ thống website bán hàng. Không chỉ vậy, phần mềm còn đồng hóa dữ liệu sản phẩm trên các sàn giao dịch thương mại điện tử lớn, mở ra thị trường tiêu thụ lớn và cơ hội bán hàng đa kênh hiệu quả.

3. Quản lý đơn hàng online hiệu quả

Với tính năng ưu việt, phần mềm quản lý bán hàng online tự động gửi SMS và email cho khách hàng khi có đơn hàng hay bị thay đổi đơn hàng. Khách hàng cũng không cần lo lắng về phí vận chuyển khi có thể tra cứu phí vận chuyển tự động, chi tiết của từng đơn vị giao hàng. Việc đổi trả, chuyển hoàn sản phẩm cũng được tiếp nhận, xử lý đơn giản, nhanh chóng. Nỗi lo vận chuyển giờ đây đã không còn là trở ngại đối với các chủ shop thời trang online Vĩnh Phúc.

Như vậy, phần mềm quản lý bán hàng quả là giải pháp quản lý bán hàng hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất dành cho các chủ shop thời trang tại Vĩnh Phúc.

Quản Lý Thuế Bán Hàng Online: Những Thách Thức Và Các Biện Pháp Quản Lý

Những khó khăn và thách thức khi quản lý thuế bán hàng online

Thực tế hiện nay những cá nhân bán hàng online có doanh thu lớn xuất hiện ngày càng nhiều với các hình thức bán hàng trên Facebook như: Post bài, livetream, bán hàng thông qua các nhóm mở hay nhóm kín… Đây là thách thức với cơ quan thuế trong việc quản lý hình thức kinh doanh này. Theo Tổng cục Thuế, giao dịch thương mại điện tử có đặc điểm ảo, khó kiểm chứng thông tin nhận dạng, dễ dàng xóa bỏ, thay đổi nên khó khăn trong việc nắm bắt các giao dịch, do giao dịch chỉ bằng các tài liệu điện tử, diễn ra dễ dàng và trong thời gian ngắn ngay cả với nước ngoài.  Do vậy, việc quản lý thuế hiện nay đối với loại hình kinh doanh qua mạng gặp nhiều khó khăn như: Khó xác định chính xác người nộp thuế, doanh thu phát sinh,… (việc quản lý theo chức năng cũng có nhược điểm là thiếu đầu mối phát hiện đối tượng nộp thuế mới); khó nắm bắt quy mô hoạt động kinh doanh cũng như toàn bộ quá trình giao dịch… Đặc biệt, cá nhân kinh doanh qua mạng xã hội không hiện diện tại địa điểm cố định, lại có trình độ công nghệ thông tin nhất định, cơ quan thuế khó xác định được doanh thu kinh doanh thực tế nếu chỉ căn cứ các thông tin giao dịch trên mạng xã hội.   

 

Thực trạng việc quản lý thuế bán hàng online

Dù cơ quan thuế đã gửi thư mời, nhắn tin cho các chủ tài khoản kinh doanh, bán hàng trên mạng xã hội nhưng số lượng chủ tài khoản đến kê khai thuế lại rất ít so với con số hơn 26.000 tài khoản đã được hai cục thuế Hà Nội và chúng tôi “tóm” được. Các chuyên gia cho rằng cơ quan thuế nên tập trung quản lý thu thuế những “ông lớn” doanh thu cao hoặc lợi dụng kinh doanh, bán hàng trên các trang mạng xã hội để trốn thuế, không nên để cả bộ máy cơ quan thuế phí sức thu thuế các cá nhân, hộ kinh doanh “cò con”. Hiện tại, các cơ quan thuế có nhiệm vụ thu thập thông tin, tập hợp lại để báo cáo với Cục Thuế. Nếu các tài khoản đã được mời đến làm thủ tục thuế mà không đến thì chi cục thuế vẫn mời tiếp, mời 2-3 lần mà chủ tài khoản này không đến thì chi cục thuế sẽ báo cáo với cục thuế có cách xử lý. Các biện pháp quản lý thuế bán hàng onlineNguyên nhân được đưa ra là do nhiều chủ tài khoản chưa được tuyên truyền, hướng dẫn đầy đủ nên… ngại gặp cơ quan thuế. Cơ quan thuế sẽ tích cực tuyên truyền người kinh doanh trên Facebook đến để được hướng dẫn đăng ký kinh doanh, cấp mã số thuế, đăng ký thuế; kê khai các mặt hàng kinh doanh, doanh thu bán hàng, phương thức thanh toán… để họ yên tâm chứ không phải đến sẽ bị thu thuế.

Theo ông Nguyễn Văn Thiện, Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế chúng tôi cho biết thu thuế kinh doanh trên mạng xã hội chủ yếu vẫn là tuyên truyền, vận động cá nhân, hộ đăng ký kinh doanh kê khai nộp thuế.  

 

Các biện pháp quản lý thuế bán hàng online

Theo Bộ Tài chính cần có các quy định cụ thể cũng như chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp quản lý thuế đối với hình thức kinh doanh này nhằm thực sự thúc đẩy giao dịch điện tử cũng như phòng chống được các hệ quả tiêu cực của thương mại điện tử, mở rộng cơ sở thu thuế.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách chế độ thuế, nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ người nộp thuế, kết hợp với công tác xây dựng cơ sở dữ liệu của ngành Thuế về doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp kinh doanh online nói riêng tạo điều kiện cho các cá nhân và doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng với việc đóng thuế, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật về thuế.  

                             

 

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Quản Lý Bán Hàng Online Cho Mọi Doanh Nghiệp trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!