Đề Xuất 4/2023 # Giải Pháp Năng Lượng Sạch Trong Tương Lai # Top 7 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 4/2023 # Giải Pháp Năng Lượng Sạch Trong Tương Lai # Top 7 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Năng Lượng Sạch Trong Tương Lai mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Những năm gần đây, việc chuyển đổi từ nguồn điện truyền thống sang sử dụng điện năng lượng mặt trời đang dần nở rộ. Ngày càng nhiều khu công nghiệp, doanh nghiệp và hộ gia đình lựa chọn giải pháp này vì những lợi ích không những về kinh tế như tiết kiệm chi phí tiền điện mà còn là xu hướng sử dụng năng lượng sạch thân thiện môi trường.

Cho đến hiện tại, ba ưu điểm lớn nhất mà năng lượng điện mặt trời mang lại cho người dùng chính là: thân thiện với môi trường; giảm chất thải (gây hiệu ứng nhà kính) của các nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống; giảm tải cho lưới điện quốc gia, tiết kiệm tiền điện, thậm chí có thêm thu nhập cho chủ sử dụng điện mặt trời.

Điện mặt trời thân thiện với môi trường

Trong khi nguồn năng lượng từ nhiệt điện than và thủy điện đang dần bộc lộ ra nhiều hạn chế, đặc biệt là vấn nạn ô nhiễm môi trường hoặc sự cạn kiệt dần của các khoáng sản hóa thạch, thì việc chuyển đổi nguồn nhiên liệu sản xuất điện sang các nhiên liệu sạch như gió, ánh sáng mặt trời… chính là xu hướng tất yếu.

Nguồn năng lượng tạo ra điện mặt trời chính là năng lượng từ ánh sáng mặt trời. Người ta sẽ sử dụng những tấm pin (những tế bào quang điện – PV) để hấp thu năng lượng ánh sáng mặt trời và từ đó chuyển hóa thành năng lượng điện một chiều. Sau đó, lại sử dụng hệ thống Inverter để chuyển đổi nguồn điện một chiều này sang dòng điện xoay chiều 220v, trở thành nguồn điện có thể sử dụng trong quá trình sinh hoạt và sản xuất của con người.

Trong khi đó, Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Theo ước tính, số giờ nắng trung bình mỗi năm ở nước ta khá cao: miền Bắc thường đạt 1500 – 1700 giờ/năm; miền Nam là 2000 – 2600 giờ/năm. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng nguồn năng lượng vô tận này mà không cần lo cạn kiệt tài nguyên hay ảnh hưởng xấu đến môi trường sống.

Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong 6 tháng đầu năm 2020 đã huy động 5,41 tỷ kWh từ nguồn điện năng lượng tái tạo, trong đó điện mặt trời đạt 4,71 tỷ kWh, tăng gấp 5,35 lần so với cùng kỳ năm 2019. Điều này cho thấy người Việt đang rất quan tâm đến việc sử dụng năng lượng sạch. Bên cạnh đó, ngành điện lực và hiệp hội năng lượng sạch cũng đang đưa ra nhiều chiến dịch, nhằm thúc đẩy người dân sử dụng nguồn năng lượng an toàn này.

Đầu tư thấp, lợi nhuận cao

Theo một số khảo sát và nghiên cứu gần đây cho thấy, việc sử dụng điện năng lượng mặt trời sẽ giúp chủ đầu tư có thể tiết kiệm lên đến 90% chi phí sử dụng điện. Không những vậy, khi lượng điện sản xuất ra nhiều hơn so với nhu cầu sử dụng, chủ đầu tư có thể bán lại cho Tổng công ty Điện lực Việt Nam EVN.

Cụ thể, quyết định số 13/2020/QĐ-TTg ngày 6/4/2020 về cơ chế khuyến khích phát triển điện năng lượng mặt trời tại Việt Nam, đã có hiệu lực thi hành từ ngày 22/5/2020. Theo đó, EVN sẽ thực hiện thanh toán 1.943 đồng/kWh, cho lượng điện năng từ hệ thống điện mặt trời áp mái chuyển phát lên lưới điện quốc gia. Có thể thấy rằng đây là một mức giá hấp dẫn, cao hơn mức giá bán lẻ điện bình quân mà EVN cung cấp cho khách hàng.

Theo anh Phan Ngọc Ánh, giám đốc công ty TNHH Công nghệ năng lượng Alena: “Hiện tại, chỉ cần từ 50.000.000 đồng, chủ đầu tư đã có thể sở hữu một hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái hoàn chỉnh. Mức chi phí này là hoàn toàn hợp lý, bởi tuổi thọ trung bình của một hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể lên đến 20 năm. Như vậy, tính trung bình thì mỗi năm, chủ đầu tư chỉ phải chi trả chưa tới 2.500.000 đồng chi phí sử dụng điện. Chưa kể, lượng điện năng dư thừa còn được EVN mua lại. Tất cả chủ đầu tư có đăng ký lắp đặt hệ thống điện mặt trời chính thống đều sẽ được ký hợp đồng mua bán điện với EVN ngay”.

Theo EVN, đến tháng 9-2020, cả nước đã có tổng cộng gần 50.000 hệ thống điện mặt trời áp mái, với tổng công suất gần 1.200 MWp được lắp đặt và đưa vào vận hành. Như vậy, việc sử dụng điện mặt trời áp mái đang ngày càng thu hút các chủ đầu tư và những hộ gia đình có nhu cầu sử dụng điện năng cao.

Nên sử dụng năng lượng điện mặt trời áp mái nào?

Hiện nay, phương pháp điện năng lượng mặt trời của được các chủ đầu tư sử dụng phổ biến nhất chính là hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái. Với phương pháp này, các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được đặt cố định trên mái nhà, phù hợp cho nhà mái ngói, mái tôn, và nhất là mái bằng. Cách lắp đặt này không chỉ mang lại nguồn điện để sử dụng, mà còn giúp làm mát cho toàn bộ ngôi nhà.

Chủ đầu tư thường sẽ có 3 gói lựa chọn lắp đặt, gồm: hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái độc lập, hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp và hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp. Trong đó:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập ưu việt nhất. Nó giúp chủ đầu tư tự chủ được nguồn điện, không phải phụ thuộc vào lưới điện quốc gia, có thể lắp đặt ở bất cứ đâu, miễn đảm bảo thu được nguồn sáng mặt trời. Tuy vậy, chi phí đầu tư cho hệ thống điện này khá cao do phải lắp đặt toàn bộ hệ thống đi kèm với pin lithium để tích trữ điện và việc thay thế pin lithium lưu trữ sau một thời gian 5 năm.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới có ưu điểm là chi phí lắp đặt và bảo dưỡng đều thấp, có thể giảm tải áp lực cho mạng lưới điện quốc gia vào những giờ cao điểm. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống này là chủ đầu tư chỉ có thể sử dụng điện năng lượng mặt trời vào ban ngày, ban đêm vẫn phải sử dụng điện do mạng lưới điện quốc gia cung cấp.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái kết hợp, vừa lưu trữ vừa hoà lưới ra đời là sự kết hợp của 2 hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái độc lập và hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái nối lưới trực tiếp. Mô hình này phù hợp với những địa điểm sử dụng nguồn điện năng lớn như trường học, công sở, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp…

Nói chung, tùy vào nhu cầu sử dụng điện của chủ đầu tư mà các doanh nghiệp cung cấp điện mặt trời sẽ tư vấn và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái phù hợp.

Ngoài ra, khách hàng có thể tự tính toán chi phí lắp đặt điện mặt trời hòa lưới theo nhu cầu gia đình mình thông qua phần mềm sau: https://solar.alena-energy.com

Công ty TNHH công nghệ năng lượng Alena Trụ sở chính: 167 – 169 Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM Điện thoại: 028 39 26 26 83 Fax: 028 39 26 26 82 Email: sales@alena-energy.com Website: https://alena-energy.com

Năng Lượng Xanh – Giải Pháp Cho Tương Lai Bền Vững

Năng lượng xanh là loại năng lượng mà khi được sản xuất. Nó có ít tác động tiêu cực đến môi trường hơn so với năng lượng hóa thạch. Những loại năng lượng xanh mà ngày nay người ta thường đề cập đến là: năng lượng mặt trời; năng lượng gió; năng lượng sóng và năng lượng địa nhiệt. Qua đây, chúng tôi xin đề cập tới nguồn năng lượng xanh tự nhiên và vô tận. Đó là nguồn năng lượng mặt trời.

Tại sao nói năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng xanh?

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới – Tận dụng nguồn năng lượng xanh

Điện năng lượng mặt trời hòa lưới là giải pháp vận hành đơn giản; và rất thân thiện với môi trường. Hệ thống không sử dụng ắc quy nên gia đình; doanh nghiệp không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới giúp tiết kiệm đến 100% chi phí điện:

Hệ thống cắt giảm tối đa chi phí điện cho gia đình; doanh nghiệp sản xuất. Và đặc biệt ở khung giá điện giờ cao điểm (4.587đ/ kWh đối với khối kinh doanh – thương mại).

Khả năng tiết kiệm tùy thuộc vào diện tích mái nhà khả dụng; và mức đầu tư công suất hệ thống điện mặt trời.Nâng giá trị và đẳng cấp cho công trình

Thể hiện sự tinh tế, đẳng cấp của chủ đầu tư

Được bán điện cho EVN với giá 9,35 UScents/kWh. (theo tỷ giá hiện nay là 2.134 đồng/kWh) trong vòng 20 năm

Giải pháp đầu tư tài chính thông minh tận dụng nguồn năng lượng xanh

– Tiết kiệm chi phí điện đến 100%

Bằng việc sử dụng nguồn điện mặt trời; chủ đầu tư có thể tiết kiệm đến 100% điện năng; và được bán lượng điện dư cho EVN với giá 2.134đ/kWh. Phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời giúp giảm nóng cho ngôi nhà, khu sản xuất, văn phòng và giảm công suất tiêu thụ điện của máy lạnh.

– Tăng giá trị và thẩm mỹ cho công trình

Với việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng xanh, công trình của bạn; không chỉ trở nên đẳng cấp hơn mà còn tăng cao giá trị về mặt kinh tế. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các tài sản được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời có giá trị hơn nhiều so với với chi phí đầu tư ban đầu.

– Hệ thống điện mặt trời hòa lưới tiết kiệm chi phí đầu tư và có tuổi thọ trên 30 năm

Hệ thống không sử dụng ắc quy do đó các gia đình; doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng ắc quy. Ngoài ra, đồng hồ hai chiều mua bán điện của EVN là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống có tuổi thọ kéo dài trên 30 năm giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường.

– Hưởng lợi từ chính sách mua điện của chính phủ trong 20 năm

Nếu lượng điện mặt trời phát ra nhiều hơn mức tiêu thụ điện của gia đình; doanh nghiệp vào ban ngày thì lượng điện dư sẽ được đồng hồ hai chiều của điện lực ghi lại. Tổng lượng điện dư này sẽ được điện lực EVN mua lại với giá 2.134 đ/kWh

Tại sao bạn nên chọn SolarOne.vn?

– Bảo hành lên đến 12 – 30 năm – Bảo hành nhanh < 72 giờ – Hỗ trợ kỹ thuật 24/24 – Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

Mọi chi tiết xin liên hệ: 🏠 171 Nguyễn Tất Thành, P. Thanh Hà, Hội An, Quảng Nam 🏠 49 Dương Đức Hiền, Tây Thạnh, Tân Phú, HCM ☀ Hotline: 0901 38 58 78 ☀Website:www.SolarOne.vn ☀ https://www.facebook.com/SolarOne.vn/

Nâng Cao Chất Lượng An Sinh Xã Hội Cho Tương Lai

Diễn đàn có sự tham gia của hơn 400 đại biểu của 75 tổ chức đến từ 35 quốc gia là thành viên của ISSA; các tổ chức quốc tế như: Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Văn phòng Lao động quốc tế (ILO), Ủy ban Kinh tế và Xã hội Liên Hiệp Quốc khu vực Châu Á và Thái Bình Dương (UNESCAP)…

An sinh xã hội – mục tiêu chiến lược toàn cầu

An sinh xã hội toàn cầu là mục tiêu và chiến lược quan trọng của thế giới. Tuy nhiên, các cơ quan an sinh xã hội trong khu vực Châu Á và Thái Bình Dương đang phải đối mặt với những thay đổi nhanh về kinh tế, xã hội và thị trường lao động. Những thách thức và cơ hội đồng thời cũng tạo ra những phương thức tiếp cận sáng tạo để duy trì lợi ích, mở rộng hơn nữa phạm vi bảo hiểm và nâng cao chất lượng dịch vụ an sinh xã hội.

Dự và phát biểu tại phiên khai mạc, bà YAB Dato’s Seri chúng tôi Azizah chúng tôi Ismail- Phó Thủ tướng Malaysia nhấn mạnh, Diễn đàn ISSA khu vực Châu Á và Thái Bình Dương 2018 được tổ chức với mục tiêu phát triển toàn diện ASXH, gìn giữ tương lai. Diễn đàn năm nay quy tụ những người làm chính sách, những người quản lý hệ thống an sinh xã hội và những chuyên gia quốc tế, nhằm tìm ra những giải pháp mới trong bối cảnh khó khăn hiện nay; đồng thời góp phần hình thành nên chiến lược đột phá cho tương lai an sinh xã hội khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.

Chia sẻ tại Diễn đàn, ông YB Tuan M.Kulasegaran- Bộ trưởng Bộ Nhân lực Malaysia cũng cho rằng, trong những năm qua, tầm quan trọng của hệ thống an sinh xã hộik đối với người dân và sự phát triển kinh tế ngày càng trở nên rõ nét. Chăm lo cho an sinh xã hội là đầu tư vào nguồn lực con người, để hướng tới năng suất lao động hiệu quả hơn. Đây cũng là giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống và sự bình đẳng trong cộng đồng, từ đó góp phần giữ vững sự ổn định kinh tế- xã hội của mỗi quốc gia.

Theo ông Hans- Horst Konkolewsky- Tổng Thư ký ISSA, an sinh xã hội ở Châu Á và Thái Bình Dương đã có những phát triển quan trọng. Mở rộng và phát triển mức độ bao phủ BHYT đòi hỏi các tổ chức an sinh xã hội phải đổi mới và xác định các chiến lược để vượt qua thách thức.

Qua khảo sát và dựa trên Báo cáo toàn cầu, được công bố trên Diễn đàn an sinh xã hội lần trước, ISSA nêu lên 10 thách thức đối với an sinh xã hội ở Châu Á và Thái Bình Dương, đó là: Thu hẹp khoảng cách chi trả; chăm sóc sức khỏe lâu dài; sự chuyển đổi về công nghệ; kỳ vọng ngày càng cao từ phía người dân; già hóa dân số; thị trường lao động và nền kinh tế số; việc làm cho người lao động trẻ; bất bình đẳng trong cuộc sống; những rủi ro mới và những diễn biến bất ngờ trong tương lai; bảo vệ người lao động nhập cư.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, ISSA đã tổ chức trao Giải thưởng an sinh xã hội khu vực và vinh danh những quốc gia có thành tựu nổi bật. Theo đó, Cơ quan Hưu trí quốc gia Hàn Quốc giành giải thưởng an sinh xã hội khu vực và 8 quốc gia khác được vinh danh, trong đó có BHXH Việt Nam.

ISSA ghi nhận thành tích trên của BHXH Việt Nam và cho rằng, đây là bước tiến lớn và hiệu quả trong việc ứng dụng CNTT một cách đúng đắn và bài bản. Qua đó, từng bước hoàn thiện quá trình đưa dịch vụ công vào đời sống dựa trên nền tảng CNTT.

Tương Lai Của Rpa: Những Xu Hướng Đổi Mới Trong 2022

RPA là viết tắt của cụm từ Robotic Process Automation, một công nghệ sự dụng ứng dụng phần mềm (robots hay bots) để nhân rộng và cải thiện những tác vụ thủ công vốn được thực hiện bởi con người. Nhờ có tính linh hoạt của mình, RPA có thể mang lại lợi ích rất lớn cho các doanh nghiệp trong việc tối ưu hoá hiệu quả tài nguyên văn phòng.

RPA sẽ dễ triển khai hơn: Những nhà cung cấp giải pháp hàng đầu hiện nay đang cố gắng đơn giản hoá và tạo điều kiện cho những công đoạn đòi hỏi nhất của việc triển khai RPA: thiết kế, phát triển và bảo trì.

Các công ty RPA cần xây dựng sản phẩm có khả năng đáp ứng kể cả những tác vụ nhỏ nhất, đơn giản nhất của công việc văn phòng hiện nay.

Sự gia tăng trong thương mại hoá RPA sẽ dẫn tới những giải pháp mã nguồn mở.

1. Hỗ trợ triển khai RPA

Hiện nay, hầu hết việc tự động hoá qua RPA đều phải trải qua quá trình lập trình, một trong những phần đắt đỏ nhất của việc ứng dụng RPA. Điều này cũng sẽ dẫn đến nhiều hạn chế bởi nó yêu cần cần có những nhà lập trình RPA chuyên nghiệp. Vì vậy, trừ khi bạn có hiểu biết về những giải pháp RPA không mã (no code), bạn sẽ bị kẹt với một quãng thời gian lập trình lâu la và phụ thuộc nặng nề vào bên thứ 3.

Một trở ngại khác trong việc triển khai RPA đó chính là các lập trình viên cần phải hiểu rõ quy trình làm việc mà mình đang lập trình. Tuy nhiên, những kiến thức này lại thiếu sót khá nhiều tại phần lớn các công ty hiện nay. Vì vậy, một trong những ưu tiên hàng đầu của các đơn vị RPA đó chính là việc trích xuất kiến thức và học tự động qua videos và logs.

2. Phát triển tính năng cho RPA

Các trang thương mại RPA giúp RPA bot có một bộ tính năng lớn hơn, giúp các công ty có thể tự động hoá các quy trình của mình dễ dàng hơn. Điều này là do không một nhà cung cấp riêng lẻ nào có thể mang đến toàn bộ các tính năng để có thể tự động hoá hàng loạt những quy trình khác nhau trong một công ty. Những trang thương mại này cho phép các hệ thống điều hành (như Apple App Store), phần mềm CRM (Salesforce AppExchange) và hàng loạt các nền tảng khác có thể mở rộng kết nối và tầm ảnh hưởng của mình tới nhiều khách hàng hơn.

Một cách tiếp cận việc thương mại RPA mới chính là cho phép các nhà lập trình những phần mềm nổi tiếng có thể dễ dàng đăng tải code của mình vào quá trình triển khai RPA. Ví dụ, trong khi nhiều nhà cung cấp hiện nay dự vào nền tảng của chính mình để thúc đẩy phát triển phần mềm cho trang thương mại của mình, những đơn vị như Argos Labs đang cho phép nhiều cộng đồng lập trình viên phần mềm hơn có thể dễ dàn đóng góp code của mình cho những trang thương mại RPA.

Trong khi những cách tiếp cận trên giúp việc ứng dụng RPA trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, tự động hoá nhận thức cũng cho phép RPA tân dụng AI và Học Máy để mở rộng tính năng tự động của mình.

3. RPA mã nguồn mở: Rẻ hơn và minh bạch hơn

Với sự ra mắt của Microsoft trong hệ sinh thái RPA, những người đứng đầu các doanh nghiệp RPA đang nhận thấy sự lớn mạnh trong thương mại hoá RPA từ hàng trăm công ty. Điều này đang giúp giảm thiểu chi phí xây dựng giải pháp RPA cạnh tranh.

Từ đây, nhu cầu cho những phần mềm RPA mã nguồn mở được dự báo là sẽ tiếp tục gia tăng. Các tập đoàn chắc chắn sẽ nghiêng nhiều hơn về những giải pháp này do chúng mang lại sự minh bạch cao hơn, cũng như tiết kiệm chi phí hơn do chỉ cần đầu tư vào phí dịch vụ.

Trên thực tế, chúng ta cũng đang chứng kiến sự lớn mạnh trong hệ sinh thái RPA nguồn mở với sự ra mắt của nhiều công ty mới hiện nay. Nếu một công ty có thể xây dựng một sản phẩn RPA có tính cạnh tranh cao, họ có thể giành được một thị phần đáng kể trên thị trường RPA.

Ứng dụng RPA tại CMC Global

CMC Global liên tục đẩy mạnh việc phát triển khả năng ứng dụng RPA trong việc triển khai các dự án. Nhằm cải thiện hiệu suất và hiệu quả công tác kinh doanh, chúng tôi đã áp dụng RPA vào hệ thống vận hành nội bộ của mình, giúp giảm tải khối lượng công việc cho CBNV.

Trước đó, vào tháng 12 năm 2019, CMC Global cũng đã nhận được thêm 10 chứng chỉ RPA – Automation Anywhere, chứng minh cho khả năng áp dụng RPA vào các dự án tại công ty. Những thành tích trên thể hiện nỗ lực không ngừng của CMC Global trong việc xây dựng khả năng tự động hoá và áp dụng những giải pháp công nghệ mới vào mọi hoạt động. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho CMC Global trong việc thực hiện thành công những dự án quan trọng tới đây.

Nguồn: research.aimultiple.com

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Năng Lượng Sạch Trong Tương Lai trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!