Đề Xuất 4/2023 # Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn # Top 10 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 4/2023 # Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn # Top 10 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Móng là phần đất nằm dưới đáy móng chịu toàn bộ hoặc phần lớn tải trọng công trình đè xuống, còn gọi là nền đất, nơi chịu toàn bộ tải trọng của công trình, lại là thành phần của công trình được chôn sâu và kỹ.. Móng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần được lưu ý khi xây nhà hoặc các công trình khác. Đây là nơi quyết định cho sự kiên cố, bền vững và là nền tảng nâng đỡ cả công trình. Móng phải được thiết kế và xây dựng và thi công công trình không bị lún gây ra nứt hoặc đổ vỡ các công trình xây dựng.

Móng của công trình  khác nhau tuỳ theo tính chất của khu đất và tuỳ thuộc vào độ cao, tải trọng của công trình bên trên.

1. Móng đơn hay móng trụ hay móng cốc:

Móng đơn là loại móng đỡ bằng trụ cột, đế cột. Móng đơn thường nằm riêng lẻ nhau và có hình dạng là hình vuông, hình chữ nhật… Móng đơn được sử dụng nhiều trong các công trình nhỏ lẻ và có chi phí thi công thấp nhất trong các loại móng. Với cách thi công nhanh nên chi phí thi công các loại móng này sẽ giảm được khá nhiều cả vật tư lẫn nhân công.

2. Móng băng

  Móng băng thường có dạng một dải dài, có thể độc lập hoặc cắt nhau hình chữ thập, để đỡ tường hoặc hàng cột. Việc thi công móng băng thường là việc đào móng xung quanh diện tích đất của công trình hoặc đào móng song song với nhau trong diện tích đó. Nằm dưới hàng cột hoặc tường. Khi không thể dùng móng đơn hoặc móng đơn sát nhau, hoặc để cân bằng độ lún giữa các cột trong cùng một hàng, hoặc dưới tường thì phải dùng móng băng.

  Khi các hàng cột hoặc tường có cả hai phương thì dải móng băng giao nhau có dạng ô cờ trên mặt bằng. Móng băng ở hồi nhà thường dùng phải tốt hơn móng băng dọc nhà, móng băng tường ngăn. Thường đặt đáy móng băng cùng chiều sâu nên móng băng ở hồi nhà thường rộng hơn.

  3. Móng bè

   Loại móng này được trải rộng dưới toàn bộ công trình để giảm áp lực của công trình lên nền đất. Đây là một loại móng được dùng chủ yếu ở nơi có nền đất yếu như các thửa ruộng, ao hồ có sức kháng nén yếu dù không hay có nước hoặc do yêu cầu cấu tạo của công trình. Móng bè là một bản lớn dưới cột rộng theo 2 phương. Bề dày của móng bè từ 0.5 đến 2m với 2 phương chịu lực, cốt thép được bố trí 2 lớp, lớp trên được giữ bởi giá đỡ.

   4. Móng cọc

    Là các loại móng gồm có cọc và đài cọc, dùng để truyền tải trọng của công trình xuống lớp đất tốt đến tận sỏi đá nằm ở dưới sâu. Người ta có thể đóng, hạ những cây cọc lớn xuống các tầng đất sâu, nhờ đó làm tăng khả năng chịu tải trọng lớn cho móng. Móng cọc có nhiều loại:

    * Cọc tre:

    – Cọc tre được sử dụng để gia cố nền đất cho những công trình có tải trọng truyền xuống không lớn hoặc để gia cố cừ kè vách hố đào. Đóng cọc tre là để nâng cao độ chặt của đất, giảm hệ số rỗng dẫn đến nâng cao sức chịu tải của đất nền.

    – Cọc tre được sử dụng ở những vùng đất luôn luôn ẩm ướt, ngập nước. Nếu cọc tre làm việc trong đất luôn ẩm ướt thì tuổi thọ sẽ khá cao (50-60 năm và lâu hơn). Nếu cọc tre làm việc trong vùng đất khô hoặc ướt thất thường thì cọc rất nhanh bị mục nát.

    – Chỉ được đóng cọc tre trong đất ngập nước để tre không bị mục nát, nếu đóng trong đất khô không nước sau đó tre bị mục nát thì lại phản tác dụng làm nền đất yếu đi. Không đóng cọc tre trong đất cát vì đất cát không giữ được nước, thường chỉ đóng cọc tre trong nền đất sét có nước.

    – Ưu điểm: + Giá rẻ + Thi công được ở những vùng đất sình lầy. – Nhược điểm + Không sử dụng, thi công được ở các vùng đất khô, cứng.

    + Móng cọc tre có tuổi thọ tương đối thấp, thông thường tuổi thọ dao động trong khoảng 30 – 40 năm. Sau thời gian này, chủ đầu tư muốn xây dựng công trình mới thì phải nhổ cọc tre cũ đi để đóng lớp cọc mới, điều này dẫn đến tốn thêm chi phí. + Cọc tre chịu được tải trọng thấp, nên muốn làm công trình từ 4 tầng trở lên không thể dùng được phương án móng này.

    * Cọc Betong: Là loại móng được đặt trên các đầu cọc tạo thành các nhóm cọc liên kết với đài và giằng móng tạo thành khối vững chắc.

    – Khi nào dùng cọc Betong: Dùng với những nhà có tải trọng lớn, địa hình phức tạp, đất nền yếu như ao, hồ..

    – Có nhiều phương pháp để thi công ép cọc bê-tông như búa đóng, kích ép, khoan nhồi… Việc lựa chọn và sử dụng phương pháp nào phụ thuộc vào địa chất công trình và vị trí công trình. Ngoài ra còn phụ thuộc vào chiều dài cọc, máy móc thiết bị phục vụ thi công. Một trong các phương pháp thi công ép cọc bê-tông đó là ép cọc bằng kích ép.

    – Ưu điểm:

    + Êm, không gây ra tiếng ồn

    + Không gây ra chấn động cho các công trình khác

    + Khả năng kiểm tra chất lượng tốt hơn: từng đoạn cọc được ép thử dưới lực ép và ta xác định được sức chịu tải của cọc qua lực ép cuối cùng.

    – Nhược điểm:

    + Không thi công được cọc có sức chịu tải lớn hoặc lớp đất xấu cọc phải xuyên qua quá dầy

    Chuẩn bị mặt bằng thi công

    + Chuẩn bị mặt bằng,dọn dẹp và san bằng các chướng ngại vật.

    + Vận chuyển cọc bê-tông đến công trình. Phải tập kết cọc trước ngày ép từ 1 đến 2 ngày (cọc được mua từ các nhà máy sản xuất cọc)

    + Khu xếp cọc phải đặt ngoài khu vực ép cọc, đường đi vận chuyển cọc phải bằng phẳng, không gồ ghề lồi lõm

    + Cọc phải vạch sẵn trục để thuận tiện cho việc sử dụng máy kinh vĩ cân chỉnh

    + Cần loại bỏ những cọc không đủ chất lượng, không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật

    + Trước khi đem cọc đi ép đại trà, phải ép thí nghiệm 1 – 2% số lượng cọc

    + Phải có đầy đủ các báo cáo khảo sát địa chất công trình, kết quả xuyên tĩnh.

    Giải Pháp Thông Minh Hàng Đầu Cho Ngôi Nhà Bạn #1

    Tại Sao Nhiều Người Thường Mua Phải Khóa Cửa Thông Minh Kém Chất Lượng? Tâm lý ham giá rẻ Giá cả thường là một trong những yếu tố tác động lớn đến tâm lý mua hàng của con người. Khóa thông minh hiện tại đang có mức giá từ vài triệu – trên mười triệu đồng (tùy vào thương hiệu và tính năng của khóa). Với các sản phẩm khóa chất lượng, mỗi mức giá sẽ có sự khác biệt về các chức năng, nhưng cho dù có giá cao hay thấp thì chúng cũng được đảm bảo về các tiêu chí chất liệu, công dụng và tính năng cần thiết. Còn với những sản phẩm kém chất lượng, tuy có đầy đủ chức năng và giá thành thấp, nhưng lại được sản xuất bằng chất liệu kém, công nghệ mở khóa lạc hậu và những tính năng được tích hợp không có độ tin cậy cao. Tuy vậy, vì yếu tố giá rẻ và nhiều công dụng đã khiến rất nhiều người dùng “sa vào bẫy”. Tin tưởng vào “hàng xách tay” Một số đối tượng người dùng có tìm hiểu và tìm mua những thương hiệu khóa nổi tiếng. Họ lại tin tưởng chọn “hàng xách tay” thay vì lựa chọn những đơn vị phân phối trong nước. Lý do là: chi phí rẻ hơn và gắn mác hàng nội địa. Sử dụng khóa thông minh xách tay không xấu, nhưng lại có nhiều rủi ro hơn hàng nhập khẩu bởi:

    Không chắc chắn 100% về nguồn gốc. Là hàng nội địa của nước ngoài nên một số cấu tạo không phù hợp với điều kiện văn hóa – khí hậu ở Việt Nam. Không được áp dụng các chính sách bảo hành của hãng.

    Vì thế, mua khóa thông minh hàng xách tay vừa không đảm bảo được chất lượng, vừa không chắc chắn được nguồn gốc cũng như các chế độ hậu mãi. Không có sự tìm hiểu, kiểm tra kỹ càng Nguyên nhân cuối cùng khiến nhiều người dùng mua phải khóa cửa thông minh kém chất lượng là không có sự tìm hiểu và kiểm tra kỹ càng trước khi mua hàng. Nếu không tự mình test thử các phương thức mở khóa, độ nhạy của màn hình, tính năng báo động khi có dấu hiệu đột nhập, những chức năng quản lý và phân quyền,… thì người dùng sẽ không có sự đánh giá chính xác chất lượng sản phẩm cũng như đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn. >>> Bài viết đề xuất: Kinh Nghiệm Chọn Khóa Cửa Thông Minh Phù Hợp – Để chọn được khóa cửa thông minh phù hợp với ngôi nhà của mình thì không thể nhờ vào may rủi. Bạn cần dựa trên một số kinh nghiệm để đưa ra lựa chọn hợp lý, đảm bảo công năng sử dụng của sản phẩm.  Nếu Mua Phải Khóa Cửa Thông Minh Chất Lượng Kém Có Những Rủi Ro Nào? Khả năng chống sốc điện thấp Những dòng khóa thông minh kém chất lượng thường sẽ dễ dàng bị vô hiệu hóa bởi một nguồn điện cao tác động vào. Nguồn điện này sẽ làm cho mạch khóa bị quá tải và khởi động lại khiến cho cửa tự động mở. (Các thương hiệu khóa uy tín đều đã có chức năng phòng vệ cách phá khóa này). Các tính năng mở khóa không đảm bảo độ bảo mật Những phương thức mở khóa tưởng chừng như có độ bảo mật cao như vân tay, mật khẩu, thẻ từ đều có rủi ro nếu sử dụng trên thiết bị khóa chất lượng thấp. Bởi với công nghệ quét vân tay lạc hậu, kẻ gian hoàn toàn có thể sao chép và làm giả vân tay. Hoặc, với chức năng quản lý rời rạc, khóa hoàn toàn có thể bị hack và bị thao túng tài khoản ra vào một cách dễ dàng. Các tính năng an toàn như chống trộm, chống cháy không hoạt động Nếu được làm bằng chất liệu kém, thì những tính năng chống trộm, chống cháy sẽ thường không hoạt động được. Bởi khi có tác động ngoại lực mạnh, khóa đã bị hỏng hoặc bị lỗi kỹ thuật trước khi có thể báo động. Tóm lại, khi mua phải khóa thông minh kém chất lượng thì việc sử dụng sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro. Những rủi ro này lại ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn cho tài sản cũng như tính mạng của các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi có nhu cầu mua khóa thông minh, bạn cần lưu ý những điểm sau:

    Chọn thương hiệu khóa và đơn vị cung cấp khóa uy tín. Không nên mua khóa mà không biết nguồn gốc hoặc hàng xách tay. Chú ý về chế độ bảo hành của khóa. Nên chọn kiểu dáng, loại khóa phù hợp với thiết kế cửa và nhu cầu sử dụng.

    >>> Bài viết đề xuất: Lưu ý khi bảo dưỡng khóa cửa thông minh – Để khóa cửa thông minh hoạt động tốt và có tuổi thọ lâu dài thì bảo dưỡng, bảo trì khóa thường xuyên được xem là giải pháp tốt nhất.

    Bài Viết Cùng Chủ Đề Xem Nhiều Nhất: Top 5 Quan Điểm Sai Lầm Khi Lựa Chọn Khóa Cửa Điện Tử Thông Minh Top Vấn Đề Thường Gặp Với Khóa Cửa Thông Minh Top 5 Kinh Nghiệm Chọn Khóa Cửa Thông Minh Phù Hợp Với Ngôi Nhà Cách Dùng Khóa Cửa Thông Minh Bền Lâu…

    5 Giải Pháp Để Ngôi Nhà Thông Minh Của Bạn An Toàn Hơn

    Các hãng sản xuất thiết bị kết nối cho nhà thông minh nổi tiếng thường cung cấp sản phẩm đi kèm với khả năng bảo mật cao. Họ có chế độ hỗ trợ kỹ thuật tốt cho khách hàng, đồng thời cũng thường xuyên phát hành các bản cập nhật bảo mật cho sản phẩm.

    Nest là một trong những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp thiết bị thông minh.

    Một trong những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp thiết bị thông minh là Nest. Thương hiệu này, thật ra đã được Google mua lại hồi đầu năm 2014, hiện cung cấp các thiết bị theo dõi cảm biến nhiệt độ và các sản phẩm khác dành cho nhà thông minh.

    Bên cạnh đó, Honeywell, SmartThings, Hive,… cũng là những hãng đáng lựa chọn.

    Thiết lập bảo mật cho router

    Bộ định tuyến ( router ) được xem như là cánh cổng kỹ thuật số cho nhà thông minh và router bảo mật kém có thể sẽ giúp những kẻ tấn công mạng dễ dàng xâm nhập các thiết bị tự động trong nhà.

    Nên thường xuyên cập nhật firmware cho router để đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng.

    Để đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng nhà thông minh, người dùng thường được khuyến cáo nên đầu tư router có tính năng lưu lại các hoạt động để theo dõi. Đồng thời, người dùng nên đổi mật khẩu quản trị mặc định và nên đặt mật khẩu có độ phức tạp cao. Bên cạnh đó, cũng nên thường xuyên cập nhật firmware mới cho router.

    Cập nhật thiết bị

    Nhà thông minh hiện vẫn là một lĩnh vực khá mới mẻ và bảo mật trong lĩnh vực này vẫn còn là một khó khăn cho nhiều nhà phát triển phần mềm điều khiển nhà tự động.

    Một nhà phân tích bảo mật của Kaspersky Lab cho biết đã tìm thấy vài lỗ hổng đơn giản trong một sản phẩm lưu trữ cho phép truy xuất vào hệ thống mạng thử nghiệm trong nhà thông minh.

    Thường xuyên cập nhật firmware cho các thiết bị thông minh.

    Do đó, việc thường xuyên cập nhật firmware cho các thiết bị có lẽ là một giải pháp quan trọng nhất nhưng đơn giản nhất để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà thông minh của bạn.

    Các hãng sản xuất thiết bị thông minh cũng thường cung cấp dịch vụ đám mây để quản lý.

    Tuy nhiên, khi sử dụng đám mây thì người dùng nên lưu ý thiết lập mật khẩu cho tài khoản truy xuất dịch vụ phức tạp hơn, đồng thời kích hoạt chế độ xác thực hai bước ( two-factor authentication) để tăng tính bảo mật cho tài khoản.

    Ẩn hệ thống mạng

    Một số chuyên gia bảo mật đề nghị rằng một trong những cách an toàn để bảo mật cho thiết bị trong nhà thông minh là hãy cấu hình ẩn hệ thống mạng của bạn. Khi đó, người khác sẽ không thể thấy được mạng Wi-Fi bằng phương pháp dò tìm tự động và chỉ có những người được cung cấp tên SSID mới có thể kết nối.

    Ẩn hệ thống mạng không dây để an toàn hơn.

    Tuy đây không phải là một thách thức lớn đối với những hacker kỹ thuật cao vì chúng vẫn có thể dùng các công cụ dò SSID ẩn để thực hiện xâm nhập, nhưng dù sao cũng giúp hệ thống mạng của nhà bạn tránh được những cặp mắt tò mò.

    Giải Pháp Thông Minh Cho Ngôi Nhà Xanh Chống Bụi, Ồn

    1,290

    lượt xem

    Với nhiều lớp cây xanh che phủ, ngôi nhà ngăn được bụi và tiếng ồn từ môi trường cũng như tạo không khí thoáng mát trong lành trong nội thất.

    Ngôi nhà nằm ở tỉnh Bắc Ninh có cấu trúc điển hình nhà ống, bề ngang hẹp và sâu (kích thước 4x20m), chỉ có hai mặt thoáng trước và sau. Một nhược điểm là công trình gần 3 khu công nghiệp có nhiều tiếng ồn và khói bụi. Vì vậy, các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp sử dụng mảng xanh để ngăn bụi và tiếng ồn. Theo đó, mặt tiền ngôi nhà được trồng nhiều lớp cây xanh từ thấp lên cao.

    Không giản sử dụng trải theo chiều sâu của ngôi nhà. Phía ngoài cùng là một khoảng lùi để tránh bụi, ồn, cũng là nơi để xe. Tiếp theo là phòng khách, trong cùng là bếp. Cầu thang được đặt giữa nhà nép sang một bên để tạo không gian thông thoáng.

    Bên cạnh cầu thang là một giếng trời xuyên suốt từ tầng 1 lên tới mái. Giếng trời đủ rộng và đủ ánh sáng để có thể trồng cây xanh.

    Cây xanh và ánh sáng là những “vật liệu” của nội thất làm mềm mại không gian.

    Phòng ngủ chính nằm ở phía trước tầng 2. Phía ngoài là khoảng hiên và vườn cây xanh. Phòng vệ sinh riêng sử dụng vách kính để tiết kiệm diện tích và thoáng sáng.

    Phòng ngủ tầng 3 mở ra một khoảng sân đầy cây xanh. Đây là không gian thư giãn lý tưởng, luôn ngập tràn nắng gió

    Cầu thang đơn giản với lan can kính tạo sự thông thoáng, bậc trát đá granito màu sáng cho cảm giác nhẹ nhàng.

    Không gian phòng bếp ăn được mở rộng tầm nhìn xuyên suốt nhà ra phía trước. Trong nội thất, các loại vật liệu sàn, tường, trần sử dụng màu sáng để tăng hệ số chiếu sáng. Đồ gỗ nội thất sẫm màu tạo nên sự tương phản.

    Ở phía mặt tiền, các tầng trên giật lùi dần vào trong để tạo nên một khoảng không gian cho cây xanh và cũng tạo nên sự thoáng đãng cho không gian, tầm nhìn./.

    Theo VOV.VN

    Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Móng Cho Ngôi Nhà Của Bạn trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!