Đề Xuất 3/2023 # Giải Pháp Lưu Trữ Hình Ảnh Không Lo Hết Dung Lượng # Top 6 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 3/2023 # Giải Pháp Lưu Trữ Hình Ảnh Không Lo Hết Dung Lượng # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Lưu Trữ Hình Ảnh Không Lo Hết Dung Lượng mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu bạn là một người rất thích “sống ảo” hay đơn giản chỉ là thích lưu trữ nhiều bức hình đẹp, hay cả những meme thú vị thì có lẽ bộ nhớ của điện thoại sẽ không đủ để giúp bạn chứa hết một lượng lớn hình ảnh như vậy. Đây cũng chính là điều khiến không ít người phải đau đầu khi tìm kiếm các giải pháp khác để giải quyết vấn đề này. 

Thực ra có rất nhiều cách để bạn lưu trữ hình ảnh mà không lo tốn dung lượng của máy, thế nhưng có lẽ việc lưu trữ hình ảnh trên không gian mạng, bằng cách tận dụng dịch vụ đám mây sẽ rất hữu ích cho nhiều người. Bạn vừa có thể lưu trữ hình ảnh mà lại không lo mất phí.

Google Photos

Một ứng dụng khác của Google cũng được sử dụng rất nhiều để lưu trữ hình ảnh và video đó là Google Photos. Đây được xem là nền tảng lưu trữ ảnh và video phổ biến nhất, đặc biệt là trên các dòng điện thoại Android. Ứng dụng này cho phép bạn lưu trữ hình ảnh và video miễn phí ở trong mức cho phép, và ở các dòng điện thoại Android hầu hết đều đã cài đặt sẵn ứng dụng này.

Bởi vì là một ứng dụng lưu trữ hình ảnh miễn phí, vì vậy mà Google Photos cũng có một số nhược điểm như bạn chỉ có thể lưu trữ những hình ảnh có độ phân giải dưới 16 megapixel, còn video thì phải thuộc định dạng HD trở xuống.

FShare 

Fshare là dịch vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu trực tuyến tốc độ cao, được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing), với hệ thống lưu trữ tốt nhất tại các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của FPT Telecom. Với ưu điểm vượt trội; gửi file lớn lên đến 20GB, tốc độ truyền tải nhanh, dung lượng lưu trữ khủng, bảo mật dữ liệu tốt. FShare tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây tại Việt Nam

Bên cạnh đó với nhiều tính năng tiện lợi như lọc hình ảnh và kho nội dung lớn với nhiều lĩnh vực khác nhau. Tốc độ truyền tải nhanh và ổn định. Downdload và upload tốc độ cao sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của bạn.

Hiện tại, Fshare có 5 gói dịch vụ chính:

Gói VIP dành cho người có nhu cầu tải và lưu trữ đến 300 GB

Gói Storage dành cho người có nhu cầu lưu trữ lớn từ 1 TB – 100 TB

Gói Traffic dành cho người chuyên upload như các công ty game hay người có dữ liệu lớn cần chia sẻ

Gói mua sỉ dành cho các doanh nghiệp và đại lý có nhu cầu mua số lượng lớn các gói dịch vụ Fshare

Gói dịch vụ Fcode dành cho người có nhu cầu download file dung lượng lớn nhanh chóng mà không cần tạo tài khoản

Các trang mạng xã hội 

Ngoài những nền tảng chuyên sử dụng để lưu trữ thông tin hình ảnh, thì mạng xã hội cũng được xem là nơi lưu trữ hình ảnh và video một cách miễn phí. Đa số các trang mạng xã hội đều cho phép điều này và nếu bạn chỉ muốn lưu trữ hình ảnh thì chỉ cần điều chỉnh về chế độ riêng tư là xong.

Đây là một phương thức lưu trữ hình ảnh vô cùng nhanh chóng và tiện lợi với việc lưu trữ không giới hạn, không những vậy mà độ bảo mật cũng rất cao. Bên cạnh đó, thì việc lưu ảnh trên các trang mạng xã hội cũng gặp một số bất cập như họ sẽ có những thuật toán nén ảnh, vì vậy mà các bức ảnh không thể giữ được dung lượng gốc như ban đầu, rất dễ bị mờ và vỡ ảnh.

Võ Đăng

Đâu Là Giải Pháp Lưu Trữ Hình Ảnh Tốt Nhất Hiện Nay?

Giải pháp lưu trữ hình ảnh TỪ SYNOLOGY

Như nhiếp ảnh gia nổi tiếng Joel Grimes, người được vinh dự nằm trong đội ngũ uy tín Canon of Light nhận xét rằng: “Sử dụng Synology cứ như là trong mơ, nó có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của tôi. Từ lưu trữ hình ảnh cho đến phân quyền truy cập và truy cập từ bất cứ đâu chỉ cần internet. Giờ đây, tôi chỉ cần nhấn một nút là có thể đáp ứng nhu cầu cần truy cập album từ khách hàng, thật tuyệt vời!”

Thật vậy, NAS Synology đích thực là Giải pháp lưu trữ hình ảnh đáng tin cậy với các nhiếp ảnh gia với:

* Khả năng lưu trữ vô cùng lớn.

* Quản lý tập trung và mở rộng dữ liệu khi cần.

* Tự động đồng bộ hình ảnh từ máy tính lên NAS.

* Dễ dàng truy cập và chia sẻ hình ảnh với DS Photo và Photo Station.

* Hỗ trợ các cơ chế chạy RAID khiến dữ liệu bạn an toàn hơn bao giờ hết.

Giải pháp lưu trữ hình ảnh trên thiết bị lưu trữ độc lập Synology NAS

Đây là một công nghệ lưu trữ kết hợp offline và trực tuyến, Synology NAS là hệ thống ổ cứng gắn ngoài thông qua mạng LAN, chứ không kết nối trực tiếp với máy tính.

Do đó, Synology NAS mang cả ưu điểm dễ dàng quản lý như một ổ cứng trên máy tính, vẫn thuận lợi chia sẻ như lưu trữ trực tuyến. Đồng thời sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến không để xảy ra thất thoát hay lỗ hổng ăn cắp dữ liệu.

Giải pháp lưu trữ hình ảnh an toàn và bảo mật của NAS

Ổ cứng của NAS được đặt cố định tại một địa điểm. Đó có thể là văn phòng công ty, phòng làm việc tại nhà hay ở bất cứ đâu, mà ta cho là nơi an toàn và ít ai để ý tới.

Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khỏi lo bị mất cắp hay rơi rớt mỗi khi đi đường như ổ cứng di động. Một thiết bị NAS bao gồm ít nhất một ổ cứng sử dụng, và một ổ cứng chỉ dùng dể backup.

Do đó, xác xuất bị mất hình gần như là “zero”,và thao tác backup này hoàn toàn auto theo lập trình máy tính của thiết bị. Đây là giải pháp vô cùng thông minh mà các giải pháp lưu trữ hình ảnh khác không có được.

Đây là một ứng dụng điện thoại hỗ trợ đa hệ điều hành: IOS, Android và máy tính bảng/laptop chạy Window 10. Với DS Photo bạn có thể truy cập vào Photo Station trên NAS Synology từ bất cứ nơi đâu chỉ cần có mạng Internet.

Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể tải hình ảnh điện thoại của mình lên NAS Synology một cách tự động, nhằm tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Thậm chí, mỗi khi cần bạn hoàn toàn có khả năng trình chiếu hình ảnh của mình lên các thiết bị khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

MSTAR CORP

Hotline: 0943199449 – 0909514461

Email: lienhe@mstarcorp.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/mstarcorp/

Website: mstarcorp.vn

Trụ sở: 115 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM

3 Mô Hình Điển Hình Cho Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu

DAS (Direct attached storage) là cơ chế lưu trữ với thiết bị gắn trực tiếp vào máy chủ. Đây được coi là công nghệ lưu trữ truyền thống được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với cơ chế DAS, mỗi máy chủ sẽ có một hệ thống lưu trữ và phần mềm quản lý lưu trữ riêng biệt. Ưu điểm của giải pháp DAS là khả năng dễ lắp đặt, chi phí thấp, hiệu năng cao. Tuy nhiên, nhược điểm của DAS là khả năng mở rộng hạn chế.

Thực tế DAS làm việc rất tốt với một server nhưng khi dữ liệu tăng, số lượng máy chủ cũng tăng sẽ tạo nên những vùng dữ liệu phân tán và gián đoạn. Khi đó, nhà quản trị sẽ phải bổ sung hay thiết lập lại dung lượng, và công việc bảo trì sẽ phải thực hiện trên từng server. Điều đó sẽ làm tăng chi phí lưu trữ tổng thể cho doanh nghiệp và sẽ càng khó khăn hơn khi muốn sao lưu hay bảo vệ một hệ thống kho lưu trữ dữ liệu đang nằm rải rác và phân tán như vậy.

Giải pháp lưu trữ theo công nghệ NAS

NAS (Network Attached Storage) là phương pháp lưu trữ dữ liệu sử dụng các thiết bị lưu trữ đặc biệt gắn trực tiếp vào mạng LAN như một thiết bị mạng bình thường (tương tự máy tính, switch hay router). Các thiết bị NAS cũng được gán các địa chỉ IP cố định và được người dùng truy nhập thông qua sự điều khiển của máy chủ. Trong một số trường hợp, NAS có thể được truy cập trực tiếp không cần có sự quản lý của máy chủ. Trong môi trường đa hệ điều hành với nhiều máy chủ khác nhau, việc lưu trữ dữ liệu, sao lưu và phục hồi dữ liệu, quản lý hay áp dụng các chính sách bảo mật đều được thực hiện tập trung.

Ưu điểm của NAS

NAS cũng tăng cường khả năng chống lại sự cố cho mạng. Trong môi trường DAS, khi một máy chủ chứa dữ liệu không hoạt động thì toàn bộ dữ liệu đó không thể sử dụng được. Trong môi trường NAS, dữ liệu vẫn hoàn toàn có thể được truy nhập bởi người dùng. Các biện pháp chống lỗi và dự phòng tiên tiến được áp dụng để đảm bảo NAS luôn sẵn sàng cung cấp dữ liệu cho người sử dụng.

Nhược điểm của NAS

Trong môi trường có các hệ cơ sở dữ liệu thì NAS không phải là giải pháp tốt vì các hệ quản trị cơ sở dữ liệu thường lưu dữ liệu dưới dạng block chứ không phải dưới dạng file nên sử dụng NAS sẽ không cho hiệu năng tốt.

Giải pháp SAN

SAN (Storage Area Network) là một mạng riêng tốc độ cao dùng cho việc truyền dữ liệu giữa các máy chủ tham gia vào hệ thống lưu trữ cũng như giữa các thiết bị lưu trữ với nhau. SAN cho phép thực hiện quản lý tập trung và cung cấp khả năng chia sẻ dữ liệu và tài nguyên lưu trữ. Hầu hết mạng SAN hiện nay dựa trên công nghệ kênh cáp quang, cung cấp cho người sử dụng khả năng mở rộng, hiệu năng và tính sẵn sàng cao.

Hệ thống SAN được chia làm hai mức: Mức Vật lý và Logic

– Mức Vật lý: Mô tả sự liên kết các thành phần của mạng tạo ra một hệ thống lưu trữ đồng nhất và có thể sử dụng đồng thời cho nhiều ứng dụng và người dùng.

– Mức Logic: Bao gồm các ứng dụng, các công cụ quản lý và dịch vụ được xây dựng trên nền tảng của các thiết bị lớp vật lý, cung cấp khả năng quản lý hệ thống SAN.

Ưu điểm của hệ thống SAN

Mức độ an toàn cao do thực hiện quản lý tập trung cũng như sử dụng các công cụ hỗ trợ quản lý SAN.

Tuy nhiên, nhược điểm của SAN là chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với hai giải pháp DAS và NAS.

Những Giải Pháp Lưu Trữ Ảnh Thay Thế Cho Dịch Vụ Google Photos

PV

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Lưu Trữ Hình Ảnh Không Lo Hết Dung Lượng trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!