Đề Xuất 12/2022 # Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Cho Doanh Nghiệp / 2023 # Top 12 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Cho Doanh Nghiệp / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Cho Doanh Nghiệp / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cùng với sự phát triển CNTT và sự bùng nổ về dữ liệu, một nhu cầu xuất hiện là việc bảo quản, lưu trữ các số liệu một cách an toàn và hiệu quả. Chính vì vậy các giải pháp lưu trữ dữ liệu hiện đại đã ra đời nhằm đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Lưu trữ dữ liệu

Do dung lượng dữ liệu gia tăng không ngừng, yêu cầu ngày càng cao về hiệu năng truy xuất, tính ổn định và sự sẵn sàng của dữ liệu; việc lưu trữ đã và đang trở nên rất quan trọng. Lưu trữ dữ liệu không còn đơn giản là cung cấp các thiết bị lưu trữ dung lượng lớn mà còn bao gồm cả khả năng quản lý, chia sẻ cũng như sao lưu và phục hồi dữ liệu trong mọi trường hợp.

Để lưu trữ dữ liệu người ta có thể dùng nhiều thiết bị khác nhau, nhiều công nghệ khác nhau. Các kho dữ liệu có thể là dùng đĩa cứng, dùng băng từ, dùng đĩa quang… Tuỳ theo yêu cầu cụ thể của bài toán đặt ra mà lựa chọn công nghệ và thiết bị cho phù hợp. Theo cơ chế lưu trữ, hiện nay có một số loại hình lưu trữ dữ liệu cơ bản như:

DAS (Direct Attached Storage): lưu trữ dữ liệu qua các thiết bị gắn trực tiếp

NAS (Network Attached Storage): lưu trữ dữ liệu vào thiết bị lưu trữ thông qua mạng IP

SAN (Storage Area Network): lưu trữ dữ liệu qua mạng lưu trữ chuyên dụng riêng.

Giải pháp lưu trữ truyền thống – DAS

DAS (Direct attached storage) là cơ chế lưu trữ với thiết bị gắn trực tiếp vào máy chủ. Đây được coi là công nghệ lưu trữ truyền thống được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với cơ chế DAS, mỗi máy chủ sẽ có một hệ thống lưu trữ và phần mềm quản lý lưu trữ riêng biệt.

Ưu điểm của giải pháp DAS là khả năng dễ lắp đặt, chi phí thấp, hiệu năng cao.

Tuy nhiên, nhược điểm của DAS là khả năng mở rộng hạn chế. Thực tế DAS làm việc rất tốt với một server nhưng khi dữ liệu tăng, số lượng máy chủ cũng tăng sẽ tạo nên những vùng dữ liệu phân tán và gián đoạn. Khi đó, nhà quản trị sẽ phải bổ sung hay thiết lập lại dung lượng, và công việc bảo trì sẽ phải thực hiện trên từng server. Điều đó sẽ làm tăng chi phí lưu trữ tổng thể cho doanh nghiệp và sẽ càng khó khăn hơn khi muốn sao lưu hay bảo vệ một hệ thống kho lưu trữ dữ liệu đang nằm rải rác và phân tán như vậy.

Giải pháp lưu trữ theo công nghệ NAS

NAS (Network Attached Storage) là phương pháp lưu trữ dữ liệu sử dụng các thiết bị lưu trữ đặc biệt gắn trực tiếp vào mạng LAN như một thiết bị mạng bình thường (tương tự máy tính, switch hay router). Các thiết bị NAS cũng được gán các địa chỉ IP cố định và được người dùng truy nhập thông qua sự điều khiển của máy chủ. Trong một số trường hợp, NAS có thể được truy cập trực tiếp không cần có sự quản lý của máy chủ.

Trong môi trường đa hệ điều hành với nhiều máy chủ khác nhau, việc lưu trữ dữ liệu, sao lưu và phục hồi dữ liệu, quản lý hay áp dụng các chính sách bảo mật đều được thực hiện tập trung.

Ưu điểm của NAS

– Khả năng mở rộng: khi người dùng cần thêm dung lượng lưu trữ, các thiết bị lưu trữ NAS mới có thể được bổ sung và lắp đặt vào mạng.

– NAS cũng tăng cường khả năng chống lại sự cố cho mạng. Trong môi trường DAS, khi một máy chủ chứa dữ liệu không hoạt động thì toàn bộ dữ liệu đó không thể sử dụng được. Trong môi trường NAS, dữ liệu vẫn hoàn toàn có thể được truy nhập bởi người dùng. Các biện pháp chống lỗi và dự phòng tiên tiến được áp dụng để đảm bảo NAS luôn sẵn sàng cung cấp dữ liệu cho người sử dụng.

Nhược điểm của NAS

– Với việc sử dụng chung hạ tầng mạng với các ứng dụng khác, việc lưu trữ dữ liệu có thể ảnh hưởng đến hiệu năng của toàn hệ thống (làm chậm tốc độ của LAN), điều này đặc biệt đáng quan tâm khi cần lưu trữ thường xuyên một lượng lớn dữ liệu.

– Trong môi trường có các hệ cơ sở dữ liệu thì NAS không phải là giải pháp tốt vì các hệ quản trị cơ sở dữ liệu thường lưu dữ liệu dưới dạng block chứ không phải dưới dạng file nên sử dụng NAS sẽ không cho hiệu năng tốt.

Giải pháp SAN

SAN (Storage Area Network) là một mạng riêng tốc độ cao dùng cho việc truyền dữ liệu giữa các máy chủ tham gia vào hệ thống lưu trữ cũng như giữa các thiết bị lưu trữ với nhau. SAN cho phép thực hiện quản lý tập trung và cung cấp khả năng chia sẻ dữ liệu và tài nguyên lưu trữ. Hầu hết mạng SAN hiện nay dựa trên công nghệ kênh cáp quang, cung cấp cho người sử dụng khả năng mở rộng, hiệu năng và tính sẵn sàng cao.

Hệ thống SAN được chia làm hai mức: mức vật lý và logic

– Mức vật lý: mô tả sự liên kết các thành phần của mạng tạo ra một hệ thống lưu trữ đồng nhất và có thể sử dụng đồng thời cho nhiều ứng dụng và người dùng.

– Mức logic: bao gồm các ứng dụng, các công cụ quản lý và dịch vụ được xây dựng trên nền tảng của các thiết bị lớp vật lý, cung cấp khả năng quản lý hệ thống SAN.

Ưu điểm của hệ thống SAN

– Có khả năng sao lưu dữ liệu với dung lượng lớn và thường xuyên mà không làm ảnh hưởng đến lưu lượng thông tin trên mạng.

– SAN đặc biệt thích hợp với các ứng dụng cần tốc độ và độ trễ nhỏ ví dụ như các ứng dụng xử lý giao dịch trong ngành ngân hàng, tài chính.

– Dữ liệu luôn ở mức độ sẵn sàng cao.

– Dữ liệu được lưu trữ thống nhất, tập trung và có khả năng quản lý cao. Có khả năng khôi phục dữ liệu nếu có xảy ra sự cố.

– Hỗ trợ nhiều giao thức, chuẩn lưu trữ khác nhau như: iSCSI, FCIP, DWDM…

– Có khả năng mở rộng tốt trên cả phương diện số lượng thiết bị, dung lượng hệ thống cũng như khoảng cách vật lý.

– Mức độ an toàn cao do thực hiện quản lý tập trung cũng như sử dụng các công cụ hỗ trợ quản lý SAN.

Do đó, SAN thường được sử dụng ở những trung tâm dữ liệu lớn vì mang một số đặc điểm nổi bật như: Giảm thiểu rủi ro cho dữ liệu, khả năng chia sẻ tài nguyên rất cao, khả năng phát triển dễ dàng, thông lượng lớn, hỗ trợ nhiều loại thiết bị, hỗ trợ và quản lý việc truyền dữ liệu lớn và tính an ninh dữ liệu cao.

Hơn nữa, SAN tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ thống bằng việc hỗ trợ đồng thời nhiều hệ điều hành, máy chủ và các ứng dụng, có khả năng đáp ứng nhanh chóng với những thay đổi về yêu cầu hoạt động của một tổ chức cũng như yêu cầu kỹ thuật của hệ thống mạng.

Đánh giá các giải pháp lưu trữ

Ưu điểm của giải pháp DAS là khả năng dễ lắp đặt, chi phí thấp, hiệu năng cao. Nhược điểm của DAS là khả năng mở rộng hạn chế: khi dữ liệu tăng đòi hỏi số lượng máy chủ cũng tăng theo. Điều này sẽ tạo nên những vùng dữ liệu phân tán, gián đoạn và khó khăn khi sao lưu cũng như bảo vệ hệ thống lưu trữ.

Giải pháp NAS và SAN giải quyết được các hạn chế của DAS. Với kiểu lưu trữ NAS và SAN, việc lưu trữ được tách ra khỏi server, hợp nhất trong mạng, tạo ra một khu vực truy cập rộng cho các server, cho người sử dụng và cho các ứng dụng truy xuất hay trao đổi. Nó tạo nên sự mềm dẻo và năng động. Việc quản trị và bảo vệ dữ liệu sẽ trở nên đơn giản, độ tiện lợi sẽ cao hơn, chi phí tổng thể sẽ nhỏ hơn.

NAS thích hợp cho môi trường chia sẻ file nhưng hạn chế trong môi trường có các hệ cơ sở dữ liệu. Hơn nữa, với việc sử dụng hạ tầng mạng chung với các ứng dụng khác, NAS làm chậm tốc độ truy cập mạng và ảnh hưởng đến hiệu năng của toàn hệ thống.

Giải pháp mạng lưu trữ SAN giải quyết được hạn chế của NAS và đặc biệt thích hợp với các ứng dụng cần tốc độ cao với độ trễ nhỏ. Hơn nữa, SAN có khả năng đáp ứng nhanh chóng với những thay đổi về yêu cầu hoạt động của một tổ chức cũng như yêu cầu kỹ thuật của hệ thống mạng. Tuy nhiên nhược điểm của SAN là chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với hai giải pháp DAS và NAS.

Khả năng cung cấp giải pháp lưu trữ cho khách hàng

Cho đến thời điểm này, nhu cầu sử dụng các giải pháp DAS, NAS, SAN đang dần có sự thay đổi. Trước kia, DAS là giải pháp lưu trữ sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, xu hướng hiện nay đang chuyển dần sang NAS, SAN và các công nghệ mới như FCoE… Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực CNTT, công ty chúng tôi luôn đảm bảo cung cấp cho khách hàng các giải pháp lưu trữ theo nhiều cấp độ phù hợp với yêu cầu nhất nhưng luôn quan tâm đến những lưu ý đặc thù như:

– Giải pháp tốt nhất là hệ thống lưu trữ là phải có khả năng tích hợp được các loại công nghệ lưu trữ, thiết bị lưu trữ và có thể hỗ trợ được nhiều loại hình lưu trữ.

– Xem xét và nắm bắt xu hướng phát triển công nghệ của các nhà sản xuất lớn nhằm cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất cho khách hàng.

– Hệ thống phải đáp ứng yêu cầu lưu trữ hiện tại và trong tương lai.

– Hệ thống có độ sẵn sàng và khả năng thực thi ứng dụng cao.

– Giải pháp có thể mở rộng phát triển một cách liên tục mà vẫn đảm bảo đầu tư hợp lý.

– Giải pháp hoàn thiện và có hệ thống dịch vụ chuyên nghiệp.

– Dễ triển khai và quản trị: Phần mềm quản lý trung tâm sẽ làm đơn giản hoá công tác quản trị và giảm được các chi phí vận hành.

– Mô hình hệ thống lưu trữ điển hình

Thông tin công ty MiT

Địa chỉ: 81 Cách Mạng Tháng 8, Phường Bến Thành, Quận 1, chúng tôi

Chi nhánh 1: 41/17: Đường 35, KP 7, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, chúng tôi

Chi nhánh 2: 163 Hoàng Việt, Thị Trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Bà Rịa Vũng Tàu

Chi nhánh 3: KCN Nhơn Trạch, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai

Chi nhánh 4: Quốc lộ 51, Tổ 10 ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai

Email: minh.nt@mitgroupvn.com

Tel: 028.5403.7053 – Fax: 028.5403.7052

Nas Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Cho Doanh Nghiệp / 2023

Hiện nay ra đời rất nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây cung cấp miễn phí cho người dùng với dung lượng giới hạn. Và với mỗi người dùng máy tính hiện nay sở hữu ít nhất 1 tài khoản lưu trữ đám mây. Đặc điểm nổi bật của những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến là dữ liệu có thể được truy cập mọi nơi, có thể truy cập với nhiều thiết bị khác nhau.

NAS được chọn cho việc lưu trữ trực tuyến hỗ trợ cho các dịch vụ lưu trữ phổ biến: Google Drive, Microsoft OneDrive, Dropbox, HiDrive, Yandex, giúp tất cả dữ liệu trực tuyến của bạn đều được tập trung ở một chỗ, thuận tiện cho việc quản lý và bảo mật.

Vậy làm thế nào để tích hợp chúng NAS để có thể đồng bộ, sao lưu mọi dữ liệu quan trọng trên 1 thiết bị mà không lo lắng thiết bị lưu trữ dữ liệu bị hư hỏng, nhiễm virus hay mất cắp.

Mua thiết bị lưu trữ NAS giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp ở đâu?

Hãy gọi ngay cho HKC Vietnam qua số: 0905711713 – 0868588975. Bộ phận Kinh doanh sẽ tư vấn giải pháp tốt nhất cho gia đình hay cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng có thể gửi mail qua: dtbinh@hkc.vn Bạn có thể nói rõ nhu cầu và mô hình của công ty bạn qua mail. Khi nhận được mail HKC sẽ liên hệ trực tiếp để tư vấn cho bạn.

Tích hợp đồng bộ NAS giải pháp lưu trữ dữ liệu cho doanh nghiệp như thế nào?

Thật ra việc tích hợp để đồng bộ các dịch vụ lưu trữ đám mây trên NAS thực sự rất dễ dàng. Chúng ta có thể truy cập vào NAS thông qua trình duyệt trên máy tính, qua TV…. Ở đây bạn sẽ cài đặt theo các bước hướng dẫn đơn giản.

Sau khi cài đặt xong hãy tiếp tục mở các ứng dụng này lên và bắt đầu thiết lập để đồng bộ tất cả.

Khi mở ứng dụng lên bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản lưu trữ đám mây của mình. Sau khi đăng nhập thành công NAS cho phép bạn chọn đồng bộ theo folder mặc định trên NAS và cho phép chọn đồng bộ 2 chiều hay 1 chiều từ NAS đến đám mây hoặc ngược lại, điều này giúp bạn linh động trong việc đồng bộ lưu dữ liệu của mình dễ dàng.

Sau khi thiết lập thì dữ liệu sẽ được tự động đồng bộ và sẽ hiển thị Trạng thái đồng bộ, thuận tiện cho việc theo dõi.

Việc sao lưu sẽ được tự động cập nhật theo thiết lập bạn đã chọn, chỉ trong giây lát tất cả dữ liệu từ các đám mây của bạn đã ở cùng 1 nơi và vô cùng an toàn, bạn sẽ không lo lắng thiết bị lưu trữ dữ liệu bị hư hỏng, nhiễm virus, bị mất cắp hay thậm chí tài khoản lưu trữ bị mất cắp, mọi thứ sẽ được tự động đồng bộ với NAS dễ dàng.

Với AiData bạn có thể dễ dàng sử dụng dữ liệu của mình thông qua điện thoại đi động.

Vậy là việc đồng bộ dữ liệu từ các dịch vụ lưu trữ đám mây với NAS của bạn được thực hiện đơn giản, việc sử dụng và quản lý chúng được thực hiện ở bất cứ nơi đâu bất cứ lúc nào giúp việc đồng bộ, sao lưu dữ liệu luôn an toàn.

Nguồn: Internet

HKC Vietnam chuyên Triển khai giải pháp hệ thống mạng:

Cài đặt và cấu hình Server hoàn chỉnh, có thể dùng Windows Server 2008 hay Windows 2012 hay Linux tùy theo khả năng của công ty.

Phân quyền cho từng phòng ban trên Server.

Thực hiện các nhu cầu quản lý phù hợp trên Server…

Thiết lập và cài đặt trên từng máy tính, Join Domain cho từng máy vi tính để bàn, hoặc Móc ổ đĩa cho từng laptop…

Cấu hình Mail Server cho toàn công ty với địa chỉ đuôi là tên miền của Website. VD ”Công ty của bạn là abc”… Tên miền của Website là ”abc.vn” Cấu hình Mail sẽ là: ”Nguyenvanan@abc.vn”. Xem: Lợi ích của Mail Server.

Cài đặt và cấu hình các thiệt bị mạng theo từng địa chỉ IP phù hợp.

Cuối cùng là kết nối với các máy in với các máy tính, nhằm chia sẻ tài nguyên, in thông tin qua mạng internet.

Để có thể Đưa ra những giải pháp hệ thống mạng được tốt thì người quản lý phải hiểu hết cấu trúc của hệ thống mạng, hiểu cấu trúc và sơ đồ hoạt động, cấu hình máy chủ… thì mới đảm bảo hệ thống mạng của bạn được ổn định, an toàn, tiết kiệm và phù hợp nhất.

Mọi nhu cầu về : Giải pháp hệ thống mạng máy tính , Cấu hình mail Server , Xây dựng hệ thống mạng cho công ty, nhỏ, vừa, lớn hay bạn đầu tư cho 1 Server cho doanh nghiệp của mình hay Setup 1 hệ thống sao cho hoàn chỉnh nhất, hoặc sử dụng các dịch vụ quản lý hệ thống mạng, bảo trì máy tính hàng tháng, dịch vụ cài đặt, sửa chữa, xử lý sự cố tận nơi … thì hãy gọi cho HKC Vietnam.

Chúng tôi có thâm niên trong nghề, có kinh nghiệm xử lý, có rất nhiều mô hình đã thực hiện thành công.

Mọi giải đáp thắc mắc qua số: 0905.711.713 – Mr Bình – Chuyên gia tư vấn. 0868.588.975 – Bộ phận Kinh doanh

Mail: dtbinh@hkc.vn

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ HKC

Giải Pháp Sao Lưu, Phục Hồi, Bảo Mật Và Lưu Trữ Dữ Liệu Cho Doanh Nghiệp / 2023

Chúng ta đang ở trong giai đoạn bùng nổ thông tin. Sự gia tăng về dữ liệu ngày một lớn, thời kỳ của điện toán đám mây, big data, analysis, mạng xã hội, bảo mật và mobile – SSMAC. Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, việc bảo vệ dữ liệu trở thành một nhân tố quan trọng bậc nhất. Doanh nghiệp cần một giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện và hiệu quả, yêu cầu những công cụ sao lưu dữ liệu khi gặp rủi ro sẽ có ngay bản sao dự phòng để phục hồi lại, đảm bảo cho doanh nghiệp được hoạt động với thời gian gián đoạn ít nhất có thể và dữ liệu vẫn được bảo đảm khi có sự cố xẩy ra.

Mối lo ngại chung của các Doanh nghiệp là việc mất mát dữ liệu, việc tốn quá nhiều thời gian để phục hồi dữ liệu khi gặp sự số xảy ra, đặc biệt là đối với các ứng dụng quan trọng của tổ chức. Tính ổn định, an toàn và bền vững của hệ thống là yếu tố cốt lõi đảm bảo hoạt động kinh doanh liên tục của doanh nghiệp trong nền kinh tế sử dụng công nghệ thông tin nhiều cơ hội và thách thức hiện nay. Một số công ty cũng chưa nhận thức được vai trò quan trọng của việc sao lưu, phục hồi dữ liệu cho đến khi trở thành nạn nhân mất dữ liệu, mất khách hàng và đối mặt với nguy cơ ngừng hoạt động.

Giải pháp sao lưu phục hồi dữ liệu, bảo vệ, lưu trữ và di trú dữ liệu của IBM Tivoli Storage Manager (TSM) là dòng sản phẩm backup dữ liệu mới nhất của IBM, đây là giải pháp sao lưu dữ liệu chuyên nghiệp và có tính bảo mật cao. IBM đem đến cho khách hàng sự thay đổi cách thức bảo vệ và lưu trữ dữ liệu truyền thống, sang cách bảo vê dữ liệu mới với IBM TSM. TSM tương thích trên mọi nên tảng, phù hợp với các tổ chức doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Đây là một bộ công cụ có tính mở, tích hợp khả năng sao lưu, phục hồi, chống trùng lặp, bảo mật, di trú, phân tầng dữ liệu một cách thông minh dựa trên thiết kế của từng loại hệ thống mà doanh nghiệp đang trang bị.

Bộ công cụ thu gọn với chi phí cạnh tranh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phù hợp với thị trường Việt Nam là: TSM Entry V7.1, đây là bộ công cụ cho phép sao lưu phục hồi toàn bộ hệ điều hành, các ứng dụng, dữ liệu một cách đơn giản và hiệu quả, quản trị trên Web, có thể quản trị trên nền tảng iOS và Android. TSM Entry V7.1 có các thành phần sau: TSM V7.1, (Server or Backup/Archive Client), TSM for Databases V7.1, TSM for Mail V7.1, TSM for Virtual Environments V7.1, TSM for ERP V6.4, TSM for SAN V7.1

IBM Việt nam hiện tại đang cung cấp hai giải pháp backup dữ liệu như sau, phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp.

Giải pháp backup dữ liệu với phần mềm Backup IBM Tivoli TSM V7.1 cài đặt trên máy chủ IBM System x/IBM Power. Dữ liệu từ các máy chủ này được backup xuống tủ đĩa SAN và được lưu trữ xuống tape – Disk to Disk to Tape. Giải pháp đáp ứng cho môi trường Window, Linux, Unix, phù hợp với các doanh nghiệp có đủ máy chủ, tủ đĩa SAN và tape. Đây là giải pháp bảo vệ dữ liệu an toàn cho doanh nghiệp, cho phép hồi phục dữ liệu nhanh chóng, giảm nguy cơ mất dữ liệu trên các ứng dụng quan trọng, giúp các ứng dụng được hoạt động liên tục để phục vụ cho các tổ chức. Từ bản sao, nhà quản trị có thể dễ dàng khôi phục toàn bộ hệ thống hoặc dữ liệu, email, dữ liệu cá nhân¼ chỉ mất vài phút, tùy thuộc vào khối lượng dữ liệu cần phục hồi.

Ưu thế của giải pháp: Chi phí thấp, tối ưu cho các nền tảng phần cứng và phần mềm, tính tương thích cao, dữ liệu được phần tầng và lưu trữ vào các nơi phù hợp, dữ liệu quan trọng hay sử dụng để trên đĩa hiệu năng cao, dữ liệu ít sử dụng và không quan trọng lưu trữ trên NL SAS, dữ liệu ít dùng và cần lưu trữ thời gian dài được chứa vào tape, tận dụng không gian trống để tái sử dụng cho các ứng dụng khác. Giải pháp có thời gian phục hồi (RTO) thấp, RPO – khoảng thời gian tối đa mà dữ liệu có thể bị mất là rất ngắn, độ tin cậy cao, tính sẵn sàng cao, dữ liệu được bảo vệ an toàn, đáp ứng cho các ứng dụng quan trọng được phục vụ liên tục cho doanh nghiệp khi có sự cố xẩy ra thì có ngay bản sao dự phòng để phục hổi dư liệu

Mô hình có nhiều server, client backup vào tủ đĩa và tape (Disk to Disk to Tape – D2D2T)

Lợi ích của giải pháp: Trong trường hợp máy chủ bị hỏng hóc nghiêm trọng, gói giải pháp này vẫn cho phép khôi phục hệ điều hành, các ứng dụng, dữ liệu và tái tạo toàn bộ hệ thống tới một máy chủ vật lý mới hoặc tới một máy chủ ảo. Nhờ đó, doanh nghiệp sẽ tránh được nguy cơ bị ngừng hoạt động và đóng cửa trong vài ngày hay lâu hơn khi có sự cố.

Giải pháp có ưu điểm: Cải thiện hiệu suất, Giảm thời gian thực hiện, Cải thiện tính toàn vẹn dữ liệu, giảm không gian vật lý để lưu trữ sao lưu dữ liệu, gảm tiêu thụ băng thông LAN / WAN

2. Giải pháp Backup nhỏ: Có một hoặc một vài máy chủ và một số máy trạm

Đây là giải pháp backup đáp ứng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc siêu nhỏ vì giải pháp này doanh nghiệp chỉ có 1 hoặc một vài vài máy chủ cùng với PC, Laptop nhưng muốn bảo vệ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần mua thêm phần mềm Backup IBM TSM Entry V7.1 là có ngay một giải pháp Backup hoàn hảo, tối ưu cho nhu cầu của Doanh nghiệp.

Mô hình có máy chủ backup server, máy chủ client và client backup vào máy chủ backup server (Disk to Disk – D2D)

Việc bảo vệ, sao lưu, phục hồi, bảo mật, di trú, phân tầng, chống trùng lặp dữ liệu một cách hiệu quả, đảm bảo tính an toàn về dữ liệu, ứng dụng, hệ điều hành cho các doanh nghiệp, bảo vệ. Doanh nghiệp khỏi các rủi ro không mong muốn xẩy ra. Giải pháp bảo vệ dữ liệu Backup IBM TSM Entry V7.1 có thể hoạt động trên môi trường Window, Linux và Unix đáp ứng cho sự đa dạng trong môi trường doanh nghiệp trên nhiều nền tảng. Như vậy dữ liệu luôn được đảm bảo và luân chuyển đúng lớp, tạo ra hiệu quả sử dụng và giúp doanh nghiệp yên tâm hoạt động, họ sẽ dành thời gian cho sáng tạo, đổi mới kinh doanh để nâng cao lợi thế, vị trí cạnh tranh, lợi nhuận, trong khi hệ thống của họ sẵn sàng trong mọi tình huống đảm bảo kinh doanh liên tục.

Thiết Bị Lưu Trữ Nas Là Gì ? Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Nas Tối Ưu Cho Cá Nhân, Doanh Nghiệp / 2023

Ngày nay, khi máy tính và mạng internet ngày một phát triển, mọi thứ đã dần được số hóa việc lưu trữ, chia sẻ & sử dụng dữ liệu là một vấn đề quan trọng được nhiều người dùng quan tâm. Theo cách phổ biến nhất mọi người vẫn đang lưu trữ dữ liệu vào usb, thẻ nhớ, ổ cứng di động, hoặc lưu trữ trên server. Tuy nhiên có một thiết bị lưu trữ dữ liệu xuất hiện trong vài năm trở lại đây vẫn chưa được nhiều người biết tới đó là Thiết bị lưu trữ mạng Nas hay ổ cứng mạng Nas. Và trong bài viết này VCOM xin được giới thiệu đến ngưới dùng Thiết bị lưu trữ mạng NAS & Giải pháp lưu trữ dữ liệu NAS, 1 giải pháp lưu trữ hoàn toàn mới với nhiều tiện ích hơn USB, Ổ cứng di động; đơn giản, dễ sử dụng và tiết kiêm chi phí vận hành hơn giải pháp lưu trữ trên Server.

Vậy thiết bị lưu trữ NAS là gì ?

NAS viết tắt của Network Attached Storage hay còn gọi là ổ cứng mạng. Nas là thiết bị lưu trữ dữ liệu có một hoặc nhiều ổ cứng khi sử dụng được kết nối với hệ thống mạng Lan (gắn với Router/ Modem/ Switch) có kết nối mạng internet. Ổ đĩa mạng NAS cho phép người dùng lưu trữ tập trung, chia sẻ file, giải trí đa phương tiện từ bất kì nơi đâu và bất kì thiết bị nào chỉ với kết nối mạng internet.

Về cơ bản thiết bị lưu trữ NAS cũng như một máy tính thu nhỏ có đủ chip, ram, ổ cứng lưu trữ sử dụng những phiên bản hệ điều hành được thiết kế riêng có khả năng kết nối mạng cả có dây lẫn không dây. Để lưu trữ NAS sử dụng ổ cứng gắn trong có thể là tích hợp sẵn trong box hoặc có thể thay thế, tháo rời. Một số dòng NAS có nhiều khay hỗ trợ các thiết lập RAID 0 – 1 – 5 -10. Thiết bị lưu trữ mạng NAS được chia ra 2 phân khúc phục vụ 2 đối tượng người dùng khác nhau: người dùng là cá nhân, gia đình – người dùng là tổ chức, doanh nghiệp. Do đó cấu hình và tính năng của NAS ở mỗi phân khúc cũng khác nhau.

Nas dùng cho cá nhân – gia đình (nas home), các sản phẩm ổ cứng mạng Nas được trang bị những tính năng cơ bản nhất như truy cập dữ liệu từ xa, chia sẻ file, streaming giải trí đa phương tiện, phân quyền người dùng, backup dữ liệu, cấu hình phần cứng vừa phải, hỗ trợ số lượng người dùng truy cập vào cùng lúc khoảng từ 10 đến 20 user…

Dùng cho tổ chức – doanh nghiệp (nas business) thiết bị lưu trữ NAS được trang bị nhiều tính năng ứng dụng phong phú hơn như: FTP, iturn, My SQL, PHP server, quản lý camera ip hỗ trợ RAID, bảo mật dữ liệu nhiều lớp, thay thể ổ cứng nóng (hot-swap) có cấu hình phần cứng mạnh có thể nâng cấp, hỗ trợ từ vài chục cho tới vài trăm user truy cập cùng lúc, hỗ trợ đa cổng mạng (trunking).

Thực tế sử dụng: với đối tượng sử dụng là người dùng cá nhân và gia đình NAS hiệu quả hơn những thiết bị lưu trữ truyền thống (usb, thẻ nhớ, ổ cứng di động) với ưu điểm tập trung dữ liệu, truy cập mọi lúc mọi nơi, không bị giới hạn về dung lượng, số thiết bị truy cập trong một thời điểm. Với đối tượng là nhóm người sử dụng chuyên nghiệp, tổ chức – doanh nghiệp vừa và nhỏ NAS giúp tập trung, chia sẻ dữ liệu, làm việc nhóm, phân quyền người dùng thay thế được những hệ thống Server đắt đỏ, sử dụng – bảo trì phức tạp (dễ dàng lắp đặt nâng cấp, quản trị đơn giản, dễ dàng). Theo mình thấy ổ cứng mạng là giải pháp lưu trữ bổ sung, nâng cấp so với thiết bị lưu trữ truyền thống và đơn giản dễ sử dụng hơn các hệ thống server có thể phục vụ giải trí, công việc cho mọi đối tượng sử dụng từ đơn giản cho tới cao cấp.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Lưu Trữ Dữ Liệu Cho Doanh Nghiệp / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!