Đề Xuất 4/2023 # Giải Pháp Học Giỏi Toán Cho Học Sinh # Top 12 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 4/2023 # Giải Pháp Học Giỏi Toán Cho Học Sinh # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Học Giỏi Toán Cho Học Sinh mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nắm chắc các định nghĩa và lý thuyết

Một trong những cách học toán giỏi là bạn phải nắm chắc chắn những lý thuyết cùng các định nghĩa, nhớ kỹ lý thuyết cùng định nghĩa được xem là cách học toán tốt mà bạn có thể áp dụng được, chỉ cần bạn nhớ chắc được các lý thuyết cùng định nghĩa thì qua đó bạn mới có thể áp dụng được vào bài tập hiệu quả nhất, chứng minh và giải thích được các kết quả trong bài học của mình.

 • Chăm chỉ làm bài tập

  Muốn học giỏi toán hơn thì việc chăm chỉ làm bài tập là không thể thiếu, việc làm nhiều bài tập, giải nhiều dạng đề khác nhau có thể khiến bạn quen biết được nhiều dạng đề hơn, không tiêu tốn quá nhiều thời gian vào việc tìm kiếm cách giải đề với những dạng bài mới mẻ.

  Giải nhiều bài tập cũng giúp bạn vận dụng được định nghĩa, lý thuyết vào trong bài học thuần thục hơn, hiểu rõ được bản chất của vấn đề hơn và học toán giỏi hơn.

  Thường thì khi bạn làm bài tập nhiều bạn có thể gặp được nhiều dạng bài khác nhau, hiểu rõ hơn về các cách tiếp cận vấn đề bài học, từ đó bạn cần tìm tòi và khám phá bài học sâu hơn để giải được các dạng bài tập mới.

  Chỉ cần bạn làm nhiều bài tập thì khi đi thi bạn có thể dễ dàng gặp phải những dạng bài quen thuộc đã giải qua rồi, có thể giải bài tập nhanh gọn hơn.

 • Tự giác trong học tập

  Nếu muốn học tốt môn toán nhất thì bạn nhất thiết cần phải có tính tự giác trong học tập, tự mình chiếm lĩnh kiến thức toán học và tự đặt mục tiêu hợp lý cho mình, giải toàn bộ các dạng bài tập từ bài dễ cho tới bài khó, nếu muốn làm được điều này bạn cần tập trung ôn kỹ những kiến thức cơ bản tới nâng cao, tự giác làm nhiều bài tập.

  Học kiến thức đơn giản làm nền tảng ban đầu sẽ giúp bạn tiếp thu những kiến thức khó hơn một cách dễ dàng hơn nhiều

 • Yêu thích đối với môn toán

  Một trong những bí quyết học giỏi môn toán khác là bản thân bạn cần có lòng yêu thích đối với môn học này, chỉ khi bạn yêu thích môn học và có đam mê đối với môn học đó thì bạn mới có thể quyết tâm học tốt hơn và cố gắng học tập hiệu quả hơn, khi yêu thích môn toán thì gặp bài tập khó mới càng thúc đẩy sự quyết tâm giải bài tập của bạn, từ đó giúp bạn học giỏi hơn.

 • Không nên học dồn

  Khi học toán điều kiêng kỵ nhất chính là để học dồn, học dồn là giải pháp học tập sai lầm mà bạn tuyệt đối không thể mắc phải.

  Thực chất cho dù bạn học môn toán hoặc bất cứ môn học nào khác đều đặc biệt kiêng kỵ việc học dồn, bởi học dồn sẽ không thể nào nắm chắc được những kiến thức mà bạn cần phải học.

  Cách học toán giỏi là phải nắm vững kiến thức từ đầu năm tới cuối năm, không phải là học dồn toàn bộ kiến thức chỉ trong vài ngày, việc học dồn không chỉ không đạt được hiệu quả tốt mà còn là cách học cực kỳ có hại đối với sức khỏe của bạn.

   

  Các Phương Pháp Học Giỏi Toán

  Đầu tiên, sự siêng năng chăm chỉ luôn là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn thành công bất cứ điều gì. Môn Toán thật sự không khó, có điều phải học đúng cách và sự đầu tư đúng hướng thì bạn sẽ giỏi thôi. Không chỉ học trên lớp mà về nhà cũng phải trau dồi và luyện tập thì bạn sẽ cảm thấy môn học này thật sự chẳng khó tí nào đâu!

  Học toán trên trường lớp

  1. Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa:

  Dù không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội, nhưng các định nghĩa cũng như lý thuyết của môn Toán bắt buộc các em phải học thật chắc.

  2. Không học dồn:

  Đối với các môn tự nhiên như toán lý hóa, đặc biệt là môn Toán, thì các em phải học vững cái trước thì mới học tốt được cái sau. Bởi thế, việc học dồn là điều không thể để xảy ra với môn học này.

  Có nhiều hs không học bài, đến khi thi mới lôi ra học công thức này nọ thì sẽ có kết quả thi rất thấp. Bởi vì phải có một quá trình để học và trao dồi mỗi ngày, áp dụng những kiến thức vào bài tập thì các em mới ghi nhớ lâu được.

  3. Lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng:

  Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. Vì thế, hãy ghi chép tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều.

  4. Mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu:

  Đừng ngại ngùng khi mình hỏi, vì thầy cô sẽ rất vui nếu các em dám hỏi để thêm kiến thức cho mình. Họ sẽ giúp đỡ học trò của mình bằng mọi cách để các em học tốt hơn!

  Tự học toán tại nhà

  1. Đọc trước bài mới ở nhà:

  Xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài tuyệt vời. Nếu các em có xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học lạ hoặc khó. Không những thế, khi đọc trước thì các em sẽ chuẩn bị sẵng cho mình những thắc mắc để lên lớp giáo viên giải đáp cho mình nữa.

  2. Học và làm bài tập thật nhiều:

  Các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng. Càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các em giải các bài sau này.

  Nếu mình làm nhiều dạng, khi đi thi có thể gặp lại và chẳng khó khăn gì để mình giải nữa cả. Lúc đó các em mới thấy được việc làm bài tập nhiều có lợi vô cùng!

  3. Yêu thích môn học:

  Bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, hãy tập yêu môn Toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học. Các em sẽ chinh phục được nó nếu các em yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều vào nó, thay vào đó hãy thoải mái để học, các em sẽ thành công thôi!

  4.5

  /

  5

  (

  388

  bình chọn

  )

  Các Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Môn Toán Lớp 4

  Các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 4

  Bài tập toán nâng cao lớp 4

  Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi Toán lớp 4

  là tài liệu tổng hợp các bài tập toán nâng cao lớp 4 hay, hữu ích. Toán lớp 4 nâng cao này bao gồm các bài toán về 11 chuyên đề, được sắp xếp từ dễ đến khó dành cho các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo tham khảo và học tập.

  Giải bài tập SGK Toán lớp 4

  Bài tập Toán có lời văn lớp 4

  Một số dạng Toán cơ bản lớp 4

  300 bài ôn luyện môn Toán lớp 4

  Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 4: Toán trung bình cộng

  Chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 4

  Chuyên đề 1

  Tìm thành phần chưa biết của phép tính

  Bài 1: Tìm x

  x + 678 = 2813 4529 + x = 7685 x – 358 = 4768 2495 – x = 698

  x × 23 = 3082 36 × x = 27612 x : 42 = 938 4080 : x = 24

  Bài 2: Tìm x

  a. x + 6734 = 3478 + 5782 b. 2054 + x = 4725 – 279

  c. x – 3254 = 237 x 145 d. 124 – x = 44658 : 54

  Bài 3: Tìm x

  a. x × 24 = 3027 + 2589 b. 42 × x = 24024 – 8274

  c. x : 54 = 246 ×185 d. 134260 : x = 13230 : 54

  ……

  Chuyên đề 11

  Các bài toán về cân – đong – đo

  *- Một tấm vải dài 2m4dm. Muốn cắt lấy 6dm vải mà không có thước đo thì làm thế nào để cắt cho đúng?

  – Có một sợi dây dài 3m2dm. Muốn cắt lấy một đoạn dài 6dm mà không có thước đo thì làm thế nào để cắt cho đúng?

  – Có một sợi dây dài 3m6dm. Muốn cắt lấy một đoạn dài 9dm mà không có thước đo thì làm thế nào để cắt cho đúng?

  – Có một sợi dây dài 1m2dm. Không có thước đo, làm thế nào để cắt ra một đoạn dài 4dm5cm?

  – Bình có một sợi dây dài 1m2dm, Bình muốn cắt ra một đoạn dây dài 4dm5cm nhưng không có thước đo nên không cắt được. Em hãy nghĩ cách giúp Bình.

  *- Có 4 kg gạo và một cân hai đĩa, không có quả cân. Muốn lấy ra 1kg gạo thì phải làm như thế nào?

  – Có 5 kg gạo, một quả cân 1kg và một cân hai đĩa. Muốn lấy ra 1kg gạo bằng một lần cân thì phải làm như thế nào?

  – Có một cân hai đĩa và một quả cân 1kg, một quả cân 2kg. Làm thế nào để qua hai lần cân lấy ra được 9kg gạo?

  Những Giải Pháp Giúp Học Sinh Học Tốt Môn Toán

  KÍNH CHÀO QUÝ LÃNH ĐẠO CÙNG TẤT CẢ QÚY THẦY CÔ VỀ THAM DỰ GIÁO VIỆN DẠY GIỎI VÒNG HUYỆN CẤP TIỂU HỌC

  VÒNG 2: TRÌNH BÀY GIẢI PHÁP

  NĂM HỌC: 2020 – 2021NHỮNG GIẢI PHÁP DẠY HỌC GIÚP HỌC SINH LỚP 5 HỌC TỐT MÔN TOÁN

  GIÁO VIÊN: HỒ THANH NGẠT

  Với những học sinh chậm tiến môn toán thường làm toán rất chậm, tư duy không bằng các em khác, tôi thường giảng giải thêm, cho làm bài với lượng ít hơn những học sinh khác. Khi các em làm bài tôi thường quan sát, theo dõi để hướng dẫn thêm, giảng thêm những chỗ các em còn lúng túng, tính toán sai. Đối với những bài toán có lời văn, tôi thường cho các em đọc đề nhiều lần, gợi ý để các em phân tích được bài toán. Tôi thường dùng các loại sơ đồ, hình vẽ… để các em dễ hiểu bài toán hơn từ đó các em thực hiện được việc giải bài toán. Phát động phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, tôi đã xếp chỗ ngồi cho 1 HS khá giỏi ngồi bên cạnh 1 HS chậm tiến và giao nhịêm vụ kèm cặp, giúp đỡ các bạn chậm tiến để cùng tiến bộ. Khi có những bài toán mà bạn chưa hiểu hoặc tính toán sai phải giảng cho bạn nghe, gợi ý để cho bạn tự làm. Phong trào học nhóm ở nhà, cứ 2-3 học sinh gần nhà nhau có thể đến nhà nhau để cùng học, em khá giỏi giúp đỡ bạn chậm tiến. Kết hợp với Tổng phụ trách đội, liên đội để giúp đỡ những HS chậm tiến, HS có hoàn cảnh khó khăn. Tạo điều kiện để các em có thời gian đi học đều và có đầy đủ đồ dùng học tập. Động viên khuyến khích các em khi có những tiến bộ, cố gắng. Mặc dù những tiến bộ nhỏ tôi vẫn động viên kịp thời để các em phấn khởi và hứng thú học tập. Dạy phụ đạo ngoài giờ là một việc làm không thể thiếu đối với những HS chậm tiến. Vào những ngày ít tiết tôi dành thời gian phụ đạo thêm 30 phút cho các em chậm tiến.

  Hàng tháng, tôi kiểm tra để nắm tình hình đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết những biểu hiện tiến bộ hay không tiến bộ của con em mình cho phụ huynh biết. Tuyên dương những HS thực hiện tốt phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, phong trào “Học nhóm ở nhà”. Cuối tháng động viên khuyến khích bằng những lời tuyên dương trước lớp hay là bằng một lời khen… Một yếu tố quan trọng không kém đó là lòng nhiệt tình, sự gần gũi, tình yêu thương của giáo viên dành cho học sinh. Tôi luôn tin tưởng vào HS, tin tưởng vào sản phẩm của mình, từ sự tự tin và lòng nhiệt tình đó của giáo viên đã làm cho HS thấy được trách nhiệm của mình, trách nhiệm với bản thân, với thầy cô từ đó vượt qua nhiều khó khăn thử thách vươn lên trong học tập. Tuy những giải pháp mà bản thân tôi vừa nêu không to lớn lắm. Nhưng nó chứa đựng nhiều tình cảm, sự yêu thương và lòng nhiệt huyết dành cho HS.

  Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Học Giỏi Toán Cho Học Sinh trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!