Đề Xuất 2/2023 # Giải Pháp Giao Thông Thông Minh Trên Nền Bản Đồ Số # Top 8 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Giải Pháp Giao Thông Thông Minh Trên Nền Bản Đồ Số # Top 8 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Giao Thông Thông Minh Trên Nền Bản Đồ Số mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải pháp giao thông thông minh – niềm tự hào của Hanel

  Công tác quản lý vĩ mô trong lĩnh vực Giao thông vận tải (GTVT) luôn là một nhiệm vụ thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước và các nhà cung cấp công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực đường bộ. Việt Nam có mạng lưới đường bộ trải dài từ Bắc tới Nam với hơn 20,000 km cao tốc và quốc lộ với số lượng phương tiện lưu thông đến hàng triệu xe cả kinh doanh lẫn cá nhân, nhiều hạ tầng đường bộ mới được triển khai, …   Ngành giao thông vận tải trong nhiều năm qua cũng chú trọng đầu tư về Công nghệ thông tin để hệ thống hoá, điện tử hoá công tác quản lý, nắm bắt được tức thời, đầy đủ, xuyên suốt các thông tin và hoạt động của ngành. Trong đó giải pháp Giám sát hành trình trên nền bản đồ số do Công ty CP Hanel phát triển và vận hành là trái tim của các hoạt động của ngành, giúp ích cả cho lĩnh vực vận tải, an toàn giao thông và bảo trì đường bộ.   Có thể nói Giải pháp này là niềm tự hào của HANEL trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là một trong số giải pháp tổng thể về Giao thông thông minh đầu tiên kết nối và quản lý toàn bộ các cơ sở dữ liệu về đối tượng thuộc hạ tầng giao thông (đường xá, biển báo giao thông,…) và định vị, giám sát hành trình, phương tiện giao thông (ô tô) trên nền bản đồ số thống nhất.   Đây là hệ thống dữ liệu lớn, tích hợp cơ sở dữ liệu về tất cả các đối tượng tham gia giao thông và các dịch vụ giao thông, phục vụ công tác vận hành, khai thác và quản lý hiệu quả cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân.   Hệ thống được “bấm nút vận hành” vào 14/01/2016, và được Tổng cục Đường bộ đưa vào sử dụng trên toàn quốc từ ngày 1/1/2017.   Ngày 01/01/2020 hệ thống được Tổng cục Đường bộ nghiệm thu và nhận bàn giao chính thức để quản lý hoạt động kinh doanh vận tải trên toàn quốc.   Tới nay, hệ thống đã có năng lực giám sát trực tuyến trên 1 triệu phương tiện vận tải đang hoạt động hàng ngày trên mọi tuyến đường cả nước. Mỗi ngày, hệ thống tiếp nhận hàng tỷ gói tin do các thiết bị giám sát hành trình gửi về phản ánh trung thực về trạng thái hoạt động, từ đó phát hiện ra những vi phạm luật giao thông của từng phương tiện và lái xe như chạy quá tốc độ, vi phạm thời gian lái xe,… Những thông tin này sau đó được gửi đến cơ quan chức năng để xử lý.     Với năng lực giám sát trực tuyến đầy đủ và chính xác, hệ thống không chỉ hỗ trợ công tác quản lý nhà nước mà còn làm tăng tính tự giác của người dân, qua đó góp phần giảm tai nạn giao thông đáng kể từ năm 2015 khi hệ thống bắt đầu được đưa vào hoạt động.

Giải Pháp Giao Thông Thông Minh Của Hanel

Công tác quản lý vĩ mô trong lĩnh vực Giao thông vận tải (GTVT) luôn là một nhiệm vụ thách thức đối với cơ quan quản lý nhà nước và các nhà cung cấp công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực đường bộ. Việt Nam có mạng lưới đường bộ trải dài từ Bắc tới Nam với hơn 20.000 km cao tốc và quốc lộ với số lượng phương tiện lưu thông đến hàng triệu xe, cả kinh doanh lẫn cá nhân, nhiều hạ tầng đường bộ mới được triển khai…

Ngành giao thông vận tải trong nhiều năm qua cũng chú trọng đầu tư về Công nghệ thông tin để hệ thống hóa, điện tử hóa công tác quản lý, nắm bắt được tức thời, đầy đủ, xuyên suốt các thông tin và hoạt động của ngành, trong đó giải pháp Giám sát hành trình trên nền bản đồ số do Công ty CP Hanel phát triển và vận hành đã hỗ trợ đắc lực cho lĩnh vực vận tải, an toàn giao thông và bảo trì đường bộ.

Có thể nói Giải pháp này là niềm tự hào của HANEL trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đây là một trong số giải pháp tổng thể về Giao thông thông minh đầu tiên kết nối và quản lý toàn bộ các cơ sở dữ liệu về đối tượng thuộc hạ tầng giao thông (đường xá, biển báo giao thông…), định vị, giám sát hành trình, phương tiện giao thông (ô tô) trên nền bản đồ số thống nhất.

Đây là hệ thống dữ liệu lớn, tích hợp cơ sở dữ liệu về tất cả các đối tượng tham gia giao thông và các dịch vụ giao thông, phục vụ công tác vận hành, khai thác và quản lý hiệu quả cho các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân.

Hệ thống được “bấm nút vận hành” vào 14/01/2016, và được Tổng cục Đường bộ đưa vào sử dụng trên toàn quốc từ ngày 1/1/2017.

Ngày 1/1/2020, hệ thống được Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN)nghiệm thu và nhận bàn giao chính thức để quản lý hoạt động kinh doanh vận tải trên toàn quốc.

Tới nay, hệ thống đã có năng lực giám sát trực tuyến trên 1 triệu phương tiện vận tải đang hoạt động hàng ngày trên mọi tuyến đường cả nước. Mỗi ngày, hệ thống tiếp nhận hàng tỷ gói tin do các thiết bị giám sát hành trình gửi về, phản ánh trung thực về trạng thái hoạt động, từ đó phát hiện ra những vi phạm luật giao thông của từng phương tiện và lái xe như chạy quá tốc độ, vi phạm thời gian lái xe,… Những thông tin này sau đó được gửi đến cơ quan chức năng để xử lý.

Với năng lực giám sát trực tuyến đầy đủ và chính xác, hệ thống không chỉ hỗ trợ công tác quản lý nhà nước mà còn làm tăng tính tự giác của người dân, qua đó góp phần giảm tai nạn giao thông đáng kể từ năm 2015 khi hệ thống bắt đầu được đưa vào hoạt động.

Giao Thông Thông Minh: Giải Pháp Kéo Giảm Kẹt Xe

Dân số, nhất là người nhập cư tăng đã tạo sức ép về nhiều mặt (như giáo dục, y tế, giao thông, môi trường…) đối với thành phố. Nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông tăng, nhưng phương tiện giao thông công cộng chưa đáp ứng.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao TPHCM tìm hiểu mô hình giao thông thông minh tại Singapore. Ảnh: KIỀU PHONG

TPHCM có kế hoạch cụ thể phát triển giao thông công cộng, đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm (MRT), xe buýt nhanh (BRT) để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Thực hiện các kế hoạch trên đòi hỏi nhiều thời gian, nên lúc này cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ kỹ thuật, phát triển giao thông thông minh (Intelligent Transport System – ITS) để góp phần kéo giảm ách tắc giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn.

Đất chật, người đông và kẹt xe triền miên

TPHCM hiện có gần 9 triệu người, nếu tính cả số người nhập cư không đăng ký thì phải trên 10 triệu người. Số liệu thống kê cũng cho thấy, tỷ lệ người dân thành phố sở hữu phương tiện cá nhân khoảng 0,9 người/phương tiện. Cụ thể, thành phố có khoảng 8,12 triệu xe gắn máy và gần 830.000 ô tô. Đó là chưa kể số xe của người lao động từ tỉnh – thành khác vào TPHCM làm việc.

TPHCM là nơi đất chật, người đông, với mật độ trung bình hiện nay khoảng 4.285 người/km2. Riêng một số nơi như ở quận 3, quận 4, quận 5, quận 10, quận 11… có mật độ dân số rất cao, gấp nhiều lần mức trung bình chung của toàn thành phố.

Người đông nhưng TPHCM hiện chỉ có khoảng 3.800 tuyến đường, tổng chiều dài gần 3.700km, với chủ yếu là đường nhỏ (70% đường có bề rộng dưới 7m) và hầu hết các nút giao thông (khoảng 4.300 nút giao) là giao cắt đồng mức. Nghịch lý về hạ tầng giao thông tại TPHCM còn thể hiện rõ ở tỷ lệ diện tích giao thông/diện tích xây dựng hiện chỉ đạt 8,2%. Trong khi, theo Nghị định 11/2010 của Chính phủ, tỷ lệ này phải từ 24% đến 26% mới đáp ứng lý tưởng mức độ tăng trưởng dân số và cân bằng giao thông đô thị.

Cũng theo thống kê, nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông hầu hết là do người điều khiển giao thông vi phạm (đi không đúng làn đường, vi phạm tốc độ, vượt đèn đỏ, sử dụng rượu bia…). Tỷ lệ này của năm 2018 lên đến 93%.

Từ các số liệu thống kê trên cho thấy, có cả nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan gây ra các vấn nạn an toàn và ách tắc giao thông của TPHCM lâu nay. Theo đó, quy hoạch giao thông từ trước còn hạn chế, không nhìn nhận đúng giá trị tiêu chuẩn tỷ lệ phân bổ quy hoạch hạ tầng giao thông.

Trong khi diện tích đất giới hạn nhưng tốc độ đô thị hóa rất nhanh. Dân số, nhất là người nhập cư tăng đã tạo sức ép về nhiều mặt (như giáo dục, y tế, giao thông, môi trường…) đối với thành phố. Nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông tăng, nhưng phương tiện giao thông công cộng chưa đáp ứng. Do đó, người dân chọn xe giao thông cá nhân, gây ra ách tắc giao thông thường xuyên. Hệ quả dẫn đến là gây trì trệ phát triển kinh tế, du lịch và làm giảm chất lượng môi trường sống, an ninh – an toàn xã hội của thành phố.

Nhiều thành phố, quốc gia trên thế giới, nhất là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Canada, Luân Đôn (Anh) đã có các giải pháp giải quyết bài toán giao thông đô thị hiệu quả. Từ các bài học kinh nghiệm này, TPHCM cần làm tốt và quyết định nhanh trong chọn lựa thực hiện theo lộ trình các giải pháp, từ phát triển hạ tầng giao thông đến phát triển giao thông công cộng và hạn chế xe cá nhân. Yêu cầu quan trọng là phải đảm bảo giao thông TPHCM theo kịp sự phát triển kinh tế – xã hội và phục vụ lợi ích trung tâm là con người.

Tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển

Cứ 3 – 5 chiếc xe máy chiếm diện tích đất dành cho giao thông bằng 1 chiếc ô tô 4 chỗ. Như vậy, nếu chỉ 15% số người đi xe gắn máy hiện nay chuyển sang sử dụng ô tô con (dưới 9 chỗ ngồi) thì ách tắc giao thông ở TPHCM sẽ càng thêm nghiêm trọng. Trong điều kiện kinh tế phát triển, xu hướng chuyển từ xe máy sang ô tô cá nhân là tất yếu. Về lâu dài, ô tô cá nhân sẽ gây ra kẹt xe trầm trọng chứ không phải xe gắn máy.

Vì vậy, việc hạn chế sử dụng xe cá nhân cần phải tính đến, nhất là hạn chế ô tô, như tăng phí đăng ký xe mới, nâng các loại thuế phí khác khi tham gia giao thông hoặc thu phí nội đô (ERP) để hạn chế ô tô vào trung tâm. Đối với xe máy thì đơn giản hơn, chỉ cần cấm hoặc hạn chế theo tuyến đường.

Mấu chốt của giải pháp này là phải vừa tăng tiện ích giao thông công cộng, vừa giảm tiện ích đối với người đi ô tô và xe gắn máy. Việc này sẽ giúp người dân dần có thói quen sử dụng giao thông công cộng. Khi thực hiện các giải pháp này, nhất là các giải pháp tác động đến nhiều người dân thì cần làm tốt công tác tuyên truyền, nhằm tạo sự đồng tình. Tuyên truyền là một trong các yếu tố then chốt nhưng từ trước đến nay TPHCM chưa chú trọng.

Bên cạnh việc làm tốt công tác quy hoạch hạ tầng giao thông, bố trí nhiều đường một chiều, xe buýt nhanh phục vụ người dân, TPHCM cũng cần đẩy mạnh ứng dụng kỹ thuật công nghệ, phát triển giao thông thông minh. Chẳng hạn việc triển khai hệ thống camera an toàn giao thông và áp dụng hình thức xử phạt nguội nặng đối với các trường hợp vi phạm giao thông như đi ngược chiều – sai đường, vượt đèn đỏ…

Giám sát chặt chẽ, xử phạt nghiêm minh thì dần dần, người dân sẽ có ý thức tuân thủ các quy định về an toàn giao thông hơn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Mặt khác, sử dụng camera an ninh với ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nhận diện khuôn mặt cũng sẽ góp phần quản lý, truy bắt tội phạm hiệu quả, giúp cuộc sống của người dân thành phố an toàn hơn.

Cùng với đó là triển khai hệ thống biển báo giúp người dân lựa chọn hướng di chuyển, giảm ùn tắc giao thông và giải pháp điều khiển giao thông thông minh; điều hướng nơi đậu xe, hạn chế tiện ích cho các phương tiện cá nhân (hạn chế không cho đỗ xe trên lòng – lề đường, vỉa hè) để tăng thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Như vậy, giao thông thông minh sẽ giúp việc đi lại của người dân hiệu quả hơn, do tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Kết quả là tình trạng giao thông, chất lượng không khí được cải thiện, từ đó nâng cao chất lượng sống cho người dân và còn tạo điều kiện trong việc thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của TPHCM.

Cần quyết sách mạnh mẽ

Bài học Nhật Bản những năm 60 giúp nhận rõ tại sao phải phát triển hạ tầng giao thông và giao thông công cộng. Cụ thể, sau chiến tranh thế giới thứ hai và đặc biệt là việc 2 thành phố Hiroshima và Nagasaki bị ném bom hạt nhân, san bằng mọi thứ. Lúc này, Nhật Bản mạnh mẽ đầu tư phát triển hạ tầng giao thông và giao thông công cộng. Trong 5 năm, họ xây dựng xong trục đường sắt cao tốc dài 515km (Tokyo – Osaka); đồng thời phát triển mạng lưới đường xương cá kết nối vào. Bài toán giao thông được giải quyết, góp phần vào sự phát triển kinh tế chóng mặt của Nhật Bản.

Đi nhanh hơn là Singapore, với việc xác định tầm nhìn, lập kế hoạch và hành động. Singapore có tầm nhìn quy hoạch phát triển hệ thống giao thông công cộng, kết hợp với thu phí nội đô hạn chế phương tiện đi vào trung tâm theo giờ và quy hoạch nút giao, đường 1 chiều (với tỷ lệ trên 90%) giúp giải tỏa hoàn toàn ách tắc giao thông và phát triển kinh tế dịch vụ – vận tải và du lịch, hướng tới lợi ích trung tâm là con người – người dân. Một số nơi lấy kinh nghiệm từ Singapore và triển khai thu phí nội đô thành công là Luân Đôn (Anh), Canada, Mỹ, Đức…

Các bài học kinh nghiệm như thế không thiếu. Việc cần là phải có quyết sách mạnh mẽ của cấp lãnh đạo trong tính toán về sự phù hợp của các giải pháp, rồi từ đó áp dụng vào nước ta nói chung và TPHCM nói riêng theo lộ trình.

Phục vụ người dân tốt hơn

Việc lãnh đạo TPHCM kêu gọi người dân đóng góp, hiến kế cho TPHCM là một bước đột phá đặc biệt. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng TPHCM hiện đại, tạo ra các dịch vụ phục vụ người dân tốt hơn.

TPHCM đang tập trung xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, hiện đại. Cần lưu ý, một đô thị hiện đại, thông minh thì trước tiên, các cơ cấu phục vụ trên nhiều lĩnh vực phải thông minh, ứng dụng khoa học – công nghệ. Đối với lĩnh vực giao thông thì không chỉ nhìn xe cộ di chuyển rồi bật đèn xanh, đèn đỏ để xe chạy hay ngừng mà cần hình thành, phát triển trung tâm điều hành giao thông thông minh.

Như vậy, cư dân đô thị thông minh hay không thông minh cũng đều nhận được sự phục vụ tốt hơn.

Ông PHẠM ĐÔNG QUÂN, phường 14, quận Phú Nhuận

Những Giải Pháp Cho Một Nền Nông Nghiệp Thông Minh

Tiến sĩ Nguyễn Hoàng, Đại học California Davis, Hoa Kỳ: Việt Nam cần tích cực phát triển Hệ thống Cooperative extension

So với thế giới, Việt Nam là nước đi sau trong cuộc cách mạng 4.0. Hiện nay, chúng ta vẫn loay hoay chọn lựa công nghệ thích hợp và mô hình phát triển ngành Nông nghiệp thông minh. Nguyên nhân chính của tình trạng này là các doanh nghiệp chưa tích lũy được khoa học công nghệ, trong khi đó họ lại không có khả năng kết nối được với đội ngũ tri thức. Một phần do doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp của chúng ta chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ (hơn 96%) nên không có khả năng đặt hàng nghiên cứu từ các nhà khoa học.

Ở Hoa Kỳ, hệ thống Cooperative extension được coi là con thoi chạy giữa trường đại học, Bộ Nông nghiệp và Doanh nghiệp. Họ được giao nhiệm vụ giúp doanh nghiệp phát triển và giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp. Chính lực lượng này triển khai các chỉ đạo từ xa của Bộ Nông nghiệp, mang tri thức đến cho doanh nghiệp và mang các đầu bài từ thực tế đến cho các giảng viên khác trong trường đại học và viện nghiên cứu. Các chuyên viên này được trả lương bởi cả Bộ Nông nghiệp, trường đại học và một phần lãi suất của doanh nghiệp. Đây là một mô hình khá phù hợp với Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Tiến sĩ Nguyễn Kỳ Tài, Viện Nông nghiệp và Môi trường, Đại học Nam Queensland, Úc: Cần đẩy mạnh xây dựng trí tuệ nhân tạo trong nông nghiêp thông minh

Hiện nay, nông nghiệp Việt Nam vẫn phụ thuộc quá nhiều yếu tố thời tiết, môi trường như sự thay đổi chất lượng đất, khả năng xảy ra về côn trùng và dịch bệnh…

Thứ hai là công nghệ giám sát cây trồng và đất. Với công nghệ này, lượng thông tin lớn từ các trang trại sẽ được thu thập từ vệ tinh, camera, và bộ cảm biến sau đó máy sẽ tích hợp, xử lý và phân tích dữ liệu.

Thứ ba là công nghệ phân tích dự báo. Tức là các bộ cảm biến sẽ tổng hợp và tự động phân tích dữ liệu. Từ đó đưa ra các cảnh báo như tình trạng thiếu nước, phân bón hay khả năng bị bệnh.

Thứ 4 là nông nghiệp chính xác. Từ việc phân tích dữ liệu, công nghệ này thông báo chính xác và tự động thực hiện các biện pháp chăm sóc cây trồng, vật nuôi. Ví dụ như máy sẽ tự phân tích và đưa ra báo cáo chính xác rồi thực hiện các biện pháp cần thiết như bổ sung nước, tưới phân đạm với số lượng chính xác bao nhiêu phần trăm.

Tiến sĩ Nguyễn Quang Thịnh, Công ty Cổ phần Sharp, Nhật Bản: Mạnh dạn ứng dụng robot trong nông nghiệp

Công nghệ robot trước đây đã được ứng dụng nhiều trong các ngành ô tô hay lắp ráp điện tử. Hiện nay, Nhật Bản cũng như nhiều nước tiên tiến đã và đang nghiên cứu ứng dụng công nghệ này vào nông nghiệp.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, robot đã cho thấy tiềm năng ứng dụng cho toàn chuỗi giá trị, từ gây giống, trồng cây con, phân tích và quản lý vụ mùa, bón phân và tưới nước, phun thuốc và làm cỏ, tỉa cành, sử dụng máy kéo tự động, thu hoạch đến chăn thả gia súc và vắt sữa.

Nếu Việt Nam hướng tới mục tiêu trở thành một “cường quốc” nông nghiệp thì việc áp dụng máy móc là hết sức cần thiết. Vấn đề nghiên cứu ứng dụng công nghệ robot thiết nghĩ là một hướng đi hiện đại mà Việt Nam có thể mạnh dạn nghĩ đến trong thời gian tới.

HIẾU ANH

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Giao Thông Thông Minh Trên Nền Bản Đồ Số trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!