Đề Xuất 2/2023 # Giải Pháp Đơn Giản Tránh Kẹt Xe Không Phải Ai Cũng Biết # Top 5 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Giải Pháp Đơn Giản Tránh Kẹt Xe Không Phải Ai Cũng Biết # Top 5 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Đơn Giản Tránh Kẹt Xe Không Phải Ai Cũng Biết mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nếu người điều khiển xe biết giữ khoảng cách trước và sau thì đoàn xe đó sẽ đi được nhanh hơn. Ngược lại nếu nối đuôi xe, tốc độ cả đoàn sẽ bị chậm lại khiến kẹt xe thêm trầm trọng.

Có lẽ không ít lần bạn đã rơi vào trường hợp vì vội vàng đi từ điểm A đến điểm B nên nối đuôi sát xe phía trước. Bạn bóp còi, nháy đèn buộc chiếc xe đi phía trước phải nhường đường để vượt lên. Chiếc xe phía trước phải né sang làn bên phải hoặc chạy nhanh hơn để không bị bạn thúc. Tuy nhiên đây là cách khiến nạn kẹt xe thêm trầm trọng.

Một nghiên cứu mới đây gọi tình huống trên là “ùn tắc giao thông ảo”. Trên thực tế có vẻ như bạn đang chạy rất nhanh, nhưng lại thực tế lại tốn thời gian hơn.

Nếu giữ đều khoảng cách phía trước và phía sau, dòng người sẽ đi nhanh hơn. Ngược lại nếu nối đuôi xe, tốc độ cả đoàn sẽ bị chậm lại khiến kẹt xe thêm trầm trọng. Có lẽ không ít lần bạn đã rơi vào trường hợp vì vội vàng đi từ điểm A đến điểm B nên nối đuôi sát xe phía trước. Bạn bóp còi, nháy đèn buộc chiếc xe đi phía trước phải nhường đường để vượt lên. Chiếc xe phía trước phải né sang làn bên phải hoặc chạy nhanh hơn để không bị bạn thúc. Tuy nhiên đây là cách khiến nạn kẹt xe thêm trầm trọng.

Một nghiên cứu mới đây gọi tình huống trên là “ùn tắc giao thông ảo”. Trên thực tế có vẻ như bạn đang chạy rất nhanh, nhưng lại thực tế lại tốn thời gian hơn.

Mô phỏng cách chạy xe làm giảm kẹt xe Nếu giữ khoảng cách trước và sau, đoàn xe sẽ đi nhanh hơn.

Các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Khoa học Máy tính và Trí tuệ nhân tạo của MIT cho biết việc duy trì khoảng cách bình đẳng giữa các xe phía trước và phía sau cho phép thời gian di chuyển từ điểm A đến điểm B nhanh chóng hơn. Họ gọi đây là phương pháp “kiểm soát song phương”, dựa trên các quan sát về những con chim bay cùng nhau như thế nào.

Giáo sư Berthold Horn, đồng tác giả bài báo nói: “Con người chúng ta có xu hướng nhìn thế giới theo những gì phía trước chúng ta, theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, thay vì nhìn lại quá khứ. Tuy nhiên, lái xe bằng cách giữ đều khoảng cách sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nhiên liệu mà không cần xây mới những hệ thống giao thông tốn kém”.

Tất nhiên, bản chất con người là khó thay đổi, và điều kiện giao thông trên đường luôn khó đoán trước nên việc duy trì khoảng cách lý tưởng giữa những chiếc xe là điều khó xảy ra. Các nhà nghiên cứu gọi đây là “sự xáo trộn”.

Vì vậy các nhà khoa học gợi ý rằng các xe hơi nên bật hệ thống điều khiển hành trình thích ứng (cruise-control), thêm cảm biến cả phía trước và sau xe (hầu hết chỉ sử dụng bộ cảm biến trước). Nó tương tự như hệ thống Honda đã phát triển cách đây nhiều năm.

Cách làm này tiết kiệm hơn nhiều so với yêu cầu một mạng lưới kết nối khổng lồ giữa các phương tiện. Chúng ta chỉ cần một phần mềm mới và cải thiện phần cứng.

Giáo sư Berthold Horn nói: “Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, nếu tất cả lái xe giữ khoảng cách bằng nhau giữa các ôtô ở hai bên, những “nhiễu loạn” như vậy sẽ biến mất khi các xe di chuyển chung một làn, giảm tình trạng tắc nghẽn giao thông”.

Theo Thạch Lam/Zing News

Giải Pháp Đơn Giản Giúp Giải Quyết Nạn Kẹt Xe

Vấn nạn kẹt xe xảy ra không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà còn xuất hiện ở hầu hết các nước trên thế giới. Kẹt xe, đặc biệt là xe hơi, dẫn đến nhiều hệ lụy và hậu quả cho cả con người lẫn môi trường xung quanh. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra cách giảm vấn nạn kẹt xe với các biện pháp khác nhau, nhưng gần đây, một nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Khoa học Máy tính và Trí tuệ nhân tạo của Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã chỉ ra phương thức đơn giản nhất giúp các phương tiện di chuyển nhanh hơn.

Nghiên cứu chỉ ra một trường hợp mà hầu hết mọi người đều mắc phải: ùn tắc giao thông ảo. Trong trường hợp này, khi một người lái xe đi từ nơi A tới nơi B, họ sẽ cố gắng vượt xe phía trước. Khi đó, họ dùng đủ thiết bị tín hiệu xe như đèn xin đường, bóp còi xe… nhằm khiến xe trước tránh đường. Lúc này, xe phía trước buộc phải chạy nhanh hơn hoặc né qua làn khác. Từ đó, kẹt xe diễn ra ngày thêm trầm trọng và mọi phương tiện phải di chuyển thật chậm trong đó.

Theo các nhà nghiên cứu từ MIT, phương pháp “kiểm soát song phương” sẽ giúp hạn chế tối thiểu nạn kẹt xe và giúp các xe di chuyển nhanh hơn. Cụ thể, nếu xe ô tô giữ khoảng cách giữa xe phía trước và phía sau bằng nhau thì thời gian di chuyển từ A đến B nhanh hơn trước. Được biết, phương pháp này phát triển khi các nhà khoa học nghiên cứu từ cách thức bay theo đàn của loài chim.

Một trong các tác giả nghiên cứu, giáo sư Berthold Horn, chia sẻ: Thay vì nhìn lại phía sau, con người có xu hướng quan sát mọi thứ theo những dấu hiệu phía trước. Thói quen lái xe cũng vậy. Nhưng chỉ cần duy trì khoảng cách cân bằng trước và sau sẽ giúp mọi người di chuyển nhanh hơn, từ đó giúp tiết kiệm nhiên liệu, thời gian và tài nguyên cũng như không phải thiết kế lại hệ thống giao thông từ đầu.

Tuy nhiên, sự xáo trộn luôn diễn ra trong điều kiện giao thông bình thường khi con người chưa thể thay đổi thói quen tham gia giao thông và các điều kiện giao thông khó đảm bảo sự ổn định.

Giáo sư Berthold Horn cho biết thêm, chỉ cần mọi người thay đổi được thói quen điều khiển xe hơi qua việc duy trì khoảng cách như nhau giữa các phương tiện, tình hình giao thông sẽ nhanh chóng được cải thiện.

Do đó, các nhà khoa học đề xuất giải pháp thiết kế phần mềm mới và cải tạo phần cứng của xe hơi. Trong đó, hệ thống điều khiển hành trình cruise-control nên kết hợp sử dụng cùng cảm biến cả trước và sau xe, mặc dù thực tế đa số người lái chỉ dùng bộ cảm biến phía trước. Hệ thống này rất gần với hệ thống phần mềm mà hãng Honda đã phát triển nhiều năm trước.

Vì vậy có thể nói, đây là cách tiết kiệm cực kì đơn giản và hiệu quả so với việc xây dựng và làm mới hoàn toàn một hệ thống cho các phương tiện tham gia giao thông.

Những Chức Năng Của Tuyến Tụy Không Phải Ai Cũng Biết

Chức năng của tuyến tụy bạn có nắm được không? Bạn có biết tuyến tụy là gì không?Tuyến tụy là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể người và động vật. Vậy, tuyến tụy là gì, chức năng của tuyến tụy như thế nào…Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Cấu tạo của tụy gồm có ba phần: đầu tụy, thân tụy và đuôi tụy. Phần đầu tụy nằm sát đoạn tá tràng D2, phần đuôi tụy thì kéo dài đến lá lách. Tụy được cung cấp máu bởi các động mạch tá tụy – đây là nhánh của động mạch mạc treo tràng trên.

Những chức năng chính của tuyến tụy

Chức năng của tuyến tụy là sản xuất dịch tiêu hóa có khả năng tiêu hóa gần như tất cả các thành phần thức ăn. Gồm hai chức năng chính là chức năng nội tiết và chức năng ngoại tiết.

Các tế bào của tụy ngoại tiết chứa rất nhiều enzyme tiêu hóa dưới dạng tiền chất như: trypsinogen, chymotrysinogen, lipase tụỵ,…. Hoạt động của các men này có ý nghĩa rất quan trọng vì nó khả tiêu hủy protein ngay trong chính tuyến tụy. Khi có kích thích thích hợp, các men tụy sẽ được tiết vào ống tụy và ruột non ở đoạn D2 của tá tràng.

Sau đó, các men enterokinase của tá tràng sẽ xúc tác làm trypsinogen biến thành dạng hoạt động trypsin. Sau đó, trypsin sẽ cắt các amino acid của chymotrypsinogen thành dạng hoạt động chymotrypsin. Chymotrypsin lại cắt các polypeptide ở thức ăn thành các đơn vị nhỏ, để dễ dàng hấp thu được qua niêm mạc ruột.

Dịch tụy là nguồn chứa các men tiêu hóa mỡ và protein, đồng thời chứa các ion bicarbonate có tính kiềm để trung hòa lượng dịch lượng acid trong thức ăn từ dạ dày đi xuống. Cơ chế kiểm soát chức năng ngoại tiết của tụy được thực hiện thông qua các enzyme tiêu hóa. Khi thức ăn đi vào dạ dày, các men này được các tế bào của dạ dày và tá tràng tiết ra trong ống tiêu hóa và bởi chính dịch tụy.

Chức năng nội tiết của tuyến tụy là để sản xuất các kích thích tố insulin và glucagon. Chức năng của các hoocmon tuyến tụy này vô cùng quan trọng. Đây là hai hormone giúp điều chỉnh nồng độ đường trong máu. Glucose đóng vai trò cung cấp nhiên liệu cho cơ thể. Insulin kiểm soát nguồn nhiên liệu đó ở mức phù hợp để đảm bảo các chức năng hoạt động của cơ thể.

Insulin giúp cơ thể hấp thụ glucose và làm giảm lượng đường trong máu, đồng thời cho phép các tế bào của cơ thể sử dụng glucose cho năng lượng. Sau khi ăn protein và đặc biệt là carbohydrate, lượng đường trong máu sẽ tăng. Sự tăng lượng đường huyết sẽ phát tín hiệu đến tuyến tụy để sản xuất insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Vì vậy, nếu tuyến tụy không sản xuất đủ insulin, bệnh tiểu đường type 1 sẽ phát triển.

Tượng tự như insulin, glucagon là một loại protein được sản xuất trong tuyến tụy. Nó là một đối trọng của insulin, làm tăng lượng đường trong máu. Sau khi ăn khoảng 4-6 giờ, lượng đường trong máu sẽ giảm xuống và kích hoạt sự sản xuất glucagon. Khi đó, tuyết tụy sẽ tiết glucagon, cơ thể sẽ ức chế sản xuất insulin.

Với nội dung trình bày chức năng của các hoocmon tuyến tụy nêu trên có thể hiểu rằng: sự kết hợp giữa insulin và glucagon, giúp duy trì lượng đường trong máu ở mức ổn định (khoảng 0.12%). Từ đó, có thể ngăn chặn các bệnh nguy hiểm như tiểu đường và hạ đường huyết.

Những Điều Về Máy Lạnh Panasonic Không Phải Ai Cũng Biết!

Công nghệ Dust Sensor

Trong không khí thường tồn tại các hạt bụi bẩn li ti, rất dễ gây ra các bệnh đường hô hấp nếu ta hít thở trong một thời gian dài. Máy lạnh Panasonic được trang bị cảm biến Dust Sensor giúp phát hiện được bụi bẩn trong. Nó hoạt động liên tục để kiểm soát chất lượng không khí, khi nhận thấy hàm lượng bụi vượt mức an toàn, nó sẽ ngay lập tức hoạt động (xuất hiện nút đèn LED màu đỏ trên thiết bị) để loại bỏ các hạt bụi bẩn đem trở lại không gian mát lạnh, trong sạch cho gia đình bạn.

Bụi bẩn sẽ được loại bỏ với công nghệ Dust Sensor

Công nghệ NANOE

Những hạt Nanoe rất nhỏ có tác dụng vô hiệu hóa vi trùng và vi khuẩn, loại bỏ các hạt lơ lững trong không khí, khử mùi hiệu quả. Thêm vào đó, công nghệ này còn giúp khử hoạt tính các vi khuẩn, bụi bám trong bộ lọc, cho bạn một không gian mát lạnh an toàn sức khỏe. Ngoài ra những hạt Nanoe còn giúp giữ ẩm cho da rất tốt, hạn chế mất nước do ngồi máy lạnh quá lâu. Lọc sạch 99% vi khuẩn với công nghệ Nanoe

Công nghệ MILD DRY COOLING

Người ta thưởng hay nói rằng ngồi máy lạnh nhiều sẽ gây khô da, nhưng với sự phát triển của công nghệ thì hầu như các hãng máy lạnh đều trang bị riêng cho mình những chế độ giúp giữ ẩm trong không khí. Máy lạnh Panasonic sở hữu chức năng Mild Dry Cooling, vừa làm mát không gian vừa giữ ẩm, hạn chế sự khô da cho người dùng, nhất là đối với phụ nữ và em bé.

Máy lạnh có tính năng giữ ẩm hạn chế gây khô da

Cảm biến ECO

Cảm biến thông minh Eco có khả năng nhận biết chúng ta có mặt trong phòng hay không để điều chỉnh được nhiệt độ. Khi xác định được có thêm người vào phòng, hay nơi nào có hoạt động nhiều thì máy lạnh sẽ tự động giảm xuống một nhiệt, tăng khả năng làm lạnh để duy trì cảm giác mát lạnh. Hay những lúc bạn đi ra khỏi phòng, thì máy sẽ tự tăng nhiệt độ lên giúp tiết kiệm được một khối lượng điện năng.

Cảm biến thông minh ECO cho không gian mát lạnh lại tiết kiện điện

Chức năng tự chuẩn đoán lỗi

Một khi chiếc máy lạnh của bạn vô tình bị gì đó mà một số chức năng không thực hiện được. Đừng quá lo lắng, máy lạnh Panasonic luôn được trang bị khả năng chuẩn đoán lỗi rất tiện dụng. Bạn nhấn giữ nút Check trên remote khoảng 5 giây, hướng nó về phía máy lạnh, khi đèn báo POWER phát sáng, trên màn hình sẽ xuất hiện mã lỗi mà máy gặp phải. Bạn có thể tùy vào mức độ lỗi nghiêm trọng mà có thể tự Reset hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

Bài: Kim Chi – S

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Đơn Giản Tránh Kẹt Xe Không Phải Ai Cũng Biết trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!