Đề Xuất 11/2022 # Giải Pháp Điểm Danh, Quản Lý Học Sinh, Sinh Viên Thông Qua Máy Chấm Vân Tay, Thẻ Từ / 2023 # Top 12 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Giải Pháp Điểm Danh, Quản Lý Học Sinh, Sinh Viên Thông Qua Máy Chấm Vân Tay, Thẻ Từ / 2023 # Top 12 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Điểm Danh, Quản Lý Học Sinh, Sinh Viên Thông Qua Máy Chấm Vân Tay, Thẻ Từ / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Giải pháp điểm danh, quản lý học sinh, sinh viên thông qua máy chấm vân tay, thẻ từ

Trẻ em, học sinh, sinh viên là nguyên khí quốc gia. Cần phải bảo vệ, quan tâm thật chu đáo. Tuy nhiên, đôi khi trên báo đài vẫn đưa tin tình trạng quản lý học học sinh chưa thật sự chu đáo. Sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh chưa thực sự đồng bộ. Vậy làm thế nào để nhà trường và phụ huynh có thể quản lý được việc đến trường cũng như học tập của con em mình một cách toàn diện ?

Công ty Cổ phần Digiplus xin đưa ra Giải pháp điểm danh, quản lý học sinh, sinh viên thông qua máy chấm vân tay, thẻ từ .

LỢI ÍCH VIỆC SỬ DỤNG GIẢI PHÁP ĐIỂM DANH, QUẢN LÝ HỌC SINH, SINH VIÊN THÔNG QUA MÁY CHẤM VÂN TAY, THẺ TỪ

Nhà trường nắm rõ 100% danh sách học sinh đã đến lớp ngay trước tiết học đầu tiên. Nhà trường sẽ liên hệ ngay với phụ huynh những trường hợp nghỉ chưa có lý do

Nâng cao : Phụ huynh nắm rõ 100% con em mình đã đến trường hay chưa.

GIẢI PHÁP ĐIỂM DANH , QUẢN LÝ HỌC SINH QUA MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY GỒM NHỮNG GÌ

Bộ giải pháp bao gồm hai thành phần chính như sau

Thiết bị chấm vân tay : Đây chính là máy chấm công vân tay thông dụng. Tùy theo quy mô từng trường mà bạn sử dụng loại máy cho phù hợp. Đề xuất : máy chấm công vân tay Ronald Jack RJ3000

Phần mềm chuyên dụng ( nâng cao – có tính phí ) : Sau khi học sinh, sinh viên điểm danh bằng vân tay, Ngoài việc báo cáo chi tiết như bản Cơ bản còn có tính năng gửi tin nhắn đến từng cha mẹ học sinh. Thông báo con em mình đã vào trường. Để biết thêm về phần mềm chuyên dụng vui lòng call : 0964.523.531

DIGIPLUS : SỐ 1 VỀ GIẢI PHÁP QUẢN LÝ AN NINH , MÁY CHẤM CÔNG, KIỂM SOÁT RA VÀO

Giải Pháp Chấm Công Điểm Danh Học Sinh Sinh Viên Qua Smartphone… / 2023

Việc quản lý ra vào, điểm danh, giám sát sự có mặt phục vụ cho mục đích chấm công, giờ vào giờ ra làm căn cứ để đánh giá chấm công tính lương đã trở nên rất quen thuộc trong gần chục năm trở lại đây.

Các công nghệ nhận dạng thông minh như thẻ từ rfid, vân tay, khuôn mặt được sử dụng phổ biến hầu khắp từ các cửa hàng shop với vài ba nhân viên, các văn phòng vài chục nhân viên, các công sở cơ quan nhà nước, bệnh viện, các nhà máy hàng ngàn công nhân hay các chuỗi bán lẽ có cả hàng ngàn chi nhánh.

Việc triển khai lắp đặt các hệ thống chấm công, kiểm soát ra vào khá đơn giản, khách hàng chỉ cần mất một chút thời gian ngắn là có thể đưa thiết bị chấm công kiểm soát vào áp dụng. Với những hệ thống đòi hỏi kết nối với các thiết bị kiểm soát ra vào khác như cổng phân làn, cổng xoay 3 càng, khóa điện tử, barrier thì phức tạp hơn và đòi hỏi việc tích hợp nhiều thiết bị để hệ thống vận hành hoàn chỉnh.

Những thiết bị và hệ thống này đang góp phần giúp các nhà quản lý nâng cao ý thức tự giác về giờ giấc làm việc của công nhân & nhân viên, có được dữ liệu bảng công chính xác để làm căn cứ tính công tính lương nhanh chóng, góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ khách hàng và năng suất làm việc, góp phần nâng cao hình ảnh làm việc chuyên nghiệp hơn…

Tuy nhiên, khi áp dụng các công nghệ nhận dạng thông minh và các thiết bị kiểm soát ra vào như cổng 3 càng tripod, cổng flap barrier, camera giám sát…để hỗ trợ mục đích điểm danh học sinh như học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở…thì không đơn thuần là việc quản lý học sinh quẹt đến sớm về muộn hay là ở trong trường bao nhiêu tiếng được liệt kê trên báo cáo lưu trong máy tính và chỉ được xem vào mỗi cuối ngày, cuối tháng hoặc khi có sự việc mới tra cứu lại.

Với học sinh cấp 1 và 2 khi các cháu còn rất nhỏ, khi rời xa vòng tay bố mẹ, gia đình để hòa nhập vào các môi trường xã hội như nhà trường, khu vui chơi, thư viện…thì điều mà bố mẹ gia đình quan tâm nhất là liệu con cái họ đã tới đó chưa, vào ra nơi đó chưa, thời gian nào thậm chí cần biết cả định vị vị trí đang ở đâu… điều đó mới là quan trọng nhất đối với mỗi gia đình để đảm bảo sự an toàn an tâm cho mỗi gia đình.

Bởi chính vì khả năng tự bảo vệ còn rất hạn chế và tâm hồn ngây thơ của trẻ nhỏ không lường hết được các rủi ro và sự việc gì có thể diễn ra khi vắng sự quản lý của người lớn sẽ rất dễ đến các trường hợp xấu ảnh hưởng tới sự an toàn của trẻ.

Trường hợp mới xảy ra ở Trường quốc tế Gateway là 1 ví dụ rất điển hình. Nhà trường đã bỏ nhiều tiền để xây dựng cơ sở vật chất, trang bị cả hệ thống cổng phân làn và kiểm soát bằng thẻ từ để kiểm soát việc ra vào của học sinh và phụ huynh, ngoài ra còn cả đội xe buyt đời mới đưa rước học sinh với mỗi xe có lái xe và người giám sát đi cùng, tuy nhiên hậu quả như nào thì ai cũng đã rõ.

Dù có trang bị hiện đại nhưng nếu không có tính đồng bộ, không có tính phù hợp đặc thù tối ưu cho từng đối tượng được quản lý kết hợp với quy trình quản lý còn lòng lẻo và ý thức của người lớn còn chủ quan thì hậu quả xấu sẽ tất yếu diễn ra.

Công ty Bảo Phong nhà phân phối các thiết bị chấm công kiểm soát ra vào và phát triển các giải pháp điểm danh, chấm công, kiểm soát an ninh tại khu vực Huế và miền trung với các giải pháp chấm công, điểm danh và kiểm soát ra vào cho học sinh tích hợp công nghệ nhận dạng thông minh bằng thẻ từ, vân tay, khuôn mặt với các thiết bị an ninh như cổng phân lần, cổng 3 càng, barrier …

Đặc biêt, giải pháp của Bảo Phong cung cấp tính năng vượt trội và duy nhất cho đến hiện nay không những điểm danh ghi nhận thời gian lưu trữ vào thiết bị và máy tính mà còn cung cấp các thông tin tức thời giờ vào giờ ra qua tin nhắn điện thoại di động tới từng người phụ huynh có con theo học tại từng lớp của trường.

Điều này, đặc biệt hữu ích khi mà phụ huynh hoàn toàn an tâm mỗi khi học sinh vào, ra khỏi trường đều đẩy thông tin qua bố mẹ cùng nắm bắt. Tránh các trường hợp do vô tình hay cố ý của giáo viên hoặc lái xe bỏ sót việc kiểm tra giám sát và thông báo cho phụ huynh như vừa diễn ra tại trường quốc tế Gateway Hà nội.

Ngoài ra, các dữ liệu báo cáo ra vào không những xem và thao tác 2 chiều trên điện thoại mà hệ thống quản lý điểm danh giám sát học sinh còn hỗ trợ chạy trên nền tảng web-based, giúp quản lý mọi lúc mọi nơi, nhiều địa điểm, tự động đẩy dữ liệu qua web cloud và mobile mà không phụ thuộc và việc cấu hình đường mạng, nat port modem theo như cách truyền thống, không cần bảo trì hệ thống internet và modem mất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó cũng góp phần giúp các nhà quản lý, giáo viên, nhà trường dễ dàng năm bắt và quản lý điểm danh học sinh được thuận lợi, ổn định, ít bảo trì, có thể quản lý nhiều điểm trường khác nhau mà các dữ liệu được tổng hợp chung, góp phần nâng cao hình ảnh uy tín của nhà trường và tạo sự khác biệt trong môi trường giáo dục đang khá cạnh tranh hiện nay.

Hỗ trợ về giải pháp – kỹ thuật quý khách vui lòng liên hệ:

Giải Pháp Điểm Danh Tự Động Sử Dụng Vân Tay Cho Trường Học / 2023

GiẢI PHÁP ĐIỂM DANH TỰ ĐỘNG SỬ DỤNG VÂN TAY CHO TRƯỜNG HỌC

Việc điểm danh vân tay trong các trường học là một công việc thường xuyên và tốn thời gian của giáo viên và học sinh trước mỗi giờ học. Các hệ thống điểm danh vân tay tự động hiện nay thường chỉ có một cơ sở dữ liệu mẫu hạn chế nên không đáp ứng đủ cho trường hợp số lượng sinh viên hoặc học sinh lớn.

Đồng thời việc điểm danh tự động trong trường học hiện nay thường là sử dụng các hệ thống máy chấm công vân tay, các hệ thống này chỉ xác nhận đơn lẻ thông tin sinh viên tham gia hay không tham gia tại một địa điểm cố định nào đó.

Bài viết này đề xuất một giải pháp điểm danh tự động dùng vân tay với cơ sở dữ liệu linh hoạt theo thời khóa biểu và địa điểm học tùy biến.

GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP ĐIỂM DANH TỰ ĐỘNG

Điểm danh là một công việc thường xuyên tại các đơn vị trường học, tuy nhiên hầu hết các trường học hiện nay thì công việc này đang được thực hiện bằng tay. Nghĩa là mỗi giáo viên hoặc người quản lý sẽ phải gọi tên và kiểm tra sự có mặt của học sinh hoặc sinh viên (HS-SV) trước giờ học, hoặc trước giờ thi. Việc này gây mất thời gian đồng thời có thể có hiện tượng mạo danh.

Có nhiều giải pháp công nghệ để tự động hóa quá trình điểm danh một cách tự động và hạn chế việc giả mạo như nhận dạng giọng nói, thẻ từ RFID, nhập mã số, nhận dạng ảnh, nhận dạng vân tay,…

Mỗi công nghệ đều có các ưu và khuyết điểm riêng. Theo phân tích của tác giả thì phương pháp nhận dạng vân tay là tối ưu hơn cả vì những lý do sau:

Phương pháp nhận dạng tiếng nói chưa đạt độ chính xác tin cậy, tại lúc điểm danh có nhiều sinh viên hỗn loạn gây nhiễu sẽ càng làm giảm chất lượng nhận dạng

Phương pháp thẻ từ đạt độ chính xác tin cậy nhưng dễ bị làm giả và tốn nhiều chi phí cho việc cấp phát thẻ

Phương pháp nhập mã số đơn giản, chính xác 100% nhưng dễ bị giả mạo do HS-SV có thể cung cấp mã cho người khác

Phương pháp nhận dạng ảnh độ chính xác chưa đạt độ tin cậy do phải lấy mẫu nhiều lần ở nhiều mức sáng khác nhau, đồng thời HS-SV vẫn có thể giả mạo bằng ảnh chân dung đặt gần camera nhận dạng.

Phương pháp nhận dạng dấu vân tay hạn chế được các nhược điểm trên do chỉ tốn chi phí xây dựng hệ thống quản lý và nhận dạng, không mất phí cấp thẻ, rất khó có thể giả mạo và với lượng cơ sở dữ liệu nhỏ thì có độ chính xác cao.

Tuy nhiên các hệ thống điểm danh tự động được sử dụng tại các trường học hiện nay chỉ là các hệ thống máy chấm công tự động bằng vân tay. Hệ thống này cho phép điểm danh được sinh viên tự động bằng dấu vân tay nhưng cơ sở dữ liệu chỉ nạp một lần theo kế hoạch, cần đến công cụ và người vận hành.

Việc này dẫn đến nếu thời khóa biểu của một phòng học thay đổi liên tục theo ngày thì cơ sở dữ liệu hoặc phải lớn để chứa được hết danh sách các lớp có lịch học tại địa điểm đó, hoặc là hệ thống sẽ mất tính chính xác do không gian tìm kiếm nhận dạng quá lớn.

Một cơ sở dữ liệu lớn sẽ làm giảm chất lượng nhận dạng, đồng thời hệ thống như vậy trong thực tế sẽ không linh hoạt do kế hoạch đào tạo có thể sẽ bị thay đổi. Cụ thể như các đơn vị đào tạo theo hệ thống tín chỉ linh hoạt có thể có nhiều lớp có lịch học tại cùng một phòng, kế hoạch thi, kiểm tra với danh sách dự thi thường là không xác định được trước do nó chỉ được thực hiện khi HS-SV đã đủ các điều kiện dự thi vào cuối kỳ học,…

Trong bài viết này chúng tôi đề xuất một giải pháp xây dựng hệ thống nhận dạng vân tay tự động phục vụ cho mục đích điểm danh tự động dựa trên nền tảng cảm biến vân tay R305. Điểm mới và khác biệt chính của hệ thống là cơ sở dữ liệu nhận dạng được cập nhật linh hoạt và tự động dựa theo thời khóa biểu.

Hệ thống cho phép thống kê điểm danh theo môn học, tiết học, kỳ học tự động theo thời khóa biểu.

Bài viết sau đây được trình bày tiếp với 4 Mục. Tổng quan về Module nhận dạng vân tay R305 được trình bày ở Mục 2. Mục 3 trình bày chi tiết về giải pháp được đề xuất để xây dựng hệ thống điểm danh tự động bằng vân tay. Tổng quan về hệ thống thử nghiệm và kết quả thử nghiệm được trình bày ở Mục 4. Cuối cùng Mục 5 là phần kết luận của bài viết.

MODULE NHẬN DẠNG VÂN TAY R305

Module cảm biến vân tay R305 là một module tích hợp với các chức năng chính sau:

*Cho phép thu thập và tính toán đặc trưng vân tay tự động.

*Bộ nhớ cơ sở dữ liệu tối đa là 1024 mẫu phân biệt.

*Giao tiếp với ngoại vi qua UART.

*Đi kèm với module là bộ thư viện API hỗ trợ nhiều nền tảng.

Quy trình làm việc của R305 có thể được mô tả như sau:

Bước 1: Thu thập cơ sở dữ liệu (enrolling). Đây là bước lấy mẫu vân tay và gán nhãn ID cho từng đối tượng. Dữ liệu vân tay và định danh này có thể được lưu vào bộ nhớ dài hạn của Module hoặc gửi lên thiết bị ngoại vi qua giao tiếp UART. Bộ nhớ dữ liệu của R305 tối đa có thể lưu được là 1024 mẫu. Như vậy module chỉ có khả năng nhận dạng được 1 trong 1024 mẫu đã lưu.

Bước 2: Nhận dạng (matching). Ở bước này module sẽ tự phát hiện vân tay được đặt lên camera, tự động lấy ảnh, tự động tính toán đặc trưng và chạy thuật toán nhận dạng trên bộ dữ liệu đã được lưu trữ. Nếu phát hiện có 1 mẫu tương đồng trong cở dữ liệu thì module sẽ trả về ID của định danh của mẫu đó.

Như vậy có thể thấy Module R305 chỉ thực hiện nhận dạng với số lượng mẫu trong cơ sở dữ liệu giới hạn là 1024 và các mẫu này phải được nạp vào bộ nhớ của Module. Dữ liệu trả về của R305 chỉ là ID định danh của mẫu, nếu áp dụng cho việc điểm danh sẽ cần thêm thông tin thời gian, địa điểm, đồng thời phải có cơ chế nạp mẫu linh hoạt cho bộ nhớ cơ sở dữ liệu của Module.

Giải pháp cho hệ thống đảm bảo các mục tiêu sau:

*Không hạn chế số lượng mẫu có thể nhận dạng

*Cho phép điểm danh tự động theo thời khóa biểu cho từng sinh viên. Từ kết quả điểm danh có thể rút trích, tìm kiếm và thống kê điểm danh theo môn học, phòng học hoặc sinh viên.

Định nghĩa các thành phần

Cơ sở dữ liệu

Giả thiết một trường có tập phòng học là P={pi}, i=1,..,N. N là số lượng phòng học, pi là phòng thứ i. Tập sinh viên là SV={svj,vtj }, j=1,..,M. M là số lượng sinh viên, svj là sinh viên thứ j, vtj là vân tay tương ứng của sinh viên thứ j. Danh sách môn học là MH={mhk},k=1,..,K. K là số lượng môn học, mhk là môn học thứ k. Thời khóa biểu được định nghĩa như sau:

TKB={svj,vtj,pi,mhk,Date,Time}.

Module phần cứng của hệ thống

Hình 1. Cấu trúc của module phần cứng trong hệ thống điểm danh tự động

Module điểm danh vân tay được xây dựng dựa trên hai thành phần cơ bản là hệ vi xử lý Raspberry-Pi và module R305. Cấu trúc của module được thể hiện ở Hình 1. Trong đó R305 có chức năng chụp ảnh vân tay, nhận dạng và gửi vti cho Raspberry-Pi.

Room-ID Configuaration là thành phần cho phép cài đặt mã phòng để định danh cho module tương ứng được lắp đặt tại phòng pi. Raspberry-Pi là vi xử lý trung tâm sẽ nhận {pi,vtj} và gửi lên Webserver tổ hợp thông tin {pi,vtj,Date,Time}.Trong đó Date và Time là ngày và thời gian tại lúc Raspberry-Pi nhận được {pi,vtj}.

Webserver làm việc như một giao diện người dùng giúp sinhviên,giảng viên và người quản lý có thể truy xuất thông tin, cấu hình thay đổi và cập nhật dữ liệu. Ngoài ra nhiệm vụ chính của Webserver là thực hiện hai phương thức điểm danh và cập nhập dữ liệu.

Bảng 1. Thuật toán điểm danh tự động

Thuật toán điểm danh được phát biểu như trong Bảng chúng tôi đó được lưu dưới dạng bản ghi vào bảng dữ liệu điểm danh tích lũy. Webserver sẽ sử dụng dữ liệu này để giúp sinh viên, giảng viên và nhà quản lý truy vấn thông tin.

Do mỗi module R305 chỉ lưu được 1024 mẫu {vtj} nên không thể lưu toàn bộ dữ liệu SV. Để đảm bảo module phần cứng có thể nhận dạng được mọi sinh viên trong trường thì cơ sở dữ liệu này cần được cập nhật một cách linh hoạt.

Thực tế cho thấy kế hoạch giảng dạy hay thời khóa biểu thường được xây dựng trước khi lớp học bắt đầu. Như vậy ta luôn biết trước danh sách sinh viên {svj,vtj} sẽ học tại phòng {pi} vào ngày Date. Để dữ liệu được cập nhật linh hoạt, Webserver sẽ lọc ra danh sách sinh viên {svj,vtj} sẽ học tại phòng {pi} mỗi ngày, nếu phát hiện có sự thay đổi so với danh sách {svj,vtj} đã được lưu trên Module phần cứng tại pi thì Webserver sẽ copy danh sách mới xuống Module phần cứng.

Bảng 2. Thuật toán cập nhật dữ liệu TKB

Thông thường thì số lượng sinh viên học tại một phòng và trong một ngày thường nhỏ hơn 1024, bằng cách làm như trên thì về mặt tổng thể giải pháp Module phần cứng có thể nhận dạng và định danh được mọi sinh viên của trường theo thời khóa biểu. Thuật toán cập nhập được phát biểu như Bảng 2.

MÔ HÌNH HỆ THỐNG ĐIỂM DANH TỰ ĐỘNG VÂN TAY

Mô hình hệ thống điểm danh tự động bằng vân tay được tạo lập bởi ba thành phần chính là module nhận dạng vân tay, Webserver và cơ sở dữ liệu được mô tả ở Hình 2. Cách làm việc của hệ thống gồm ba khâu như sau:

*Khâu 1: Xây dựng cơ sở dữ liệu VT, SV, MH và TKB

Dữ liệu về mã vân tay VT được xây dựng bằng cách sử dụng module R305. Toàn bộ sinh viên của trường sẽ được lấy dữ liệu vân tay và lưu vào cơ sở dữ liệu VT={vtj,svj}. Dữ liệu thời khóa biểu TKB được thu thập từ kế hoạch đào tạo của Trường.

Khâu 2: Cập nhận dữ liệu vân tay tự động cho Module phần cứng (update)

Webserver sẽ giao tiếp với Module phần cứng và định kỳ kiểm tra sự trùng khớp giữa dữ liệu DS'[]={svj,vtj,pi} được lưu trên bộ nhớ của R305 với dữ liệu DS[]={svj,vtj,pi} được trích xuất từ TKB. Nếu phát hiện sai khác thì Webserver sẽ copy DS[] xuống Module phần cứng của phòng pi tương ứng.

Khâu 3: Điểm danh (checkin)

Sự kiện điểm danh được kích hoạt mỗi khi Module phần cứng ở một phòng bất kỳ nhận được ảnh vân tay. Khi đó moudle R305 sẽ tiến hành nhận dạng để định dang ảnh vân tay nhận được so với cơ sở dữ liệu DS đã được lưu trong bộ nhớ. Nếu tìm thấy R305 sẽ gửi mã vân tay vtj cho module vi xử l‎ý Raspberry-Pi, sau đó nó xử l‎ý dữ liệu và gửi tổ hợp {svi,vtj,pi,Date,Time} lên Webserver để thực hiện quá trình điểm danh.

XÂY DỰNG HỆ THỐNG THỰC NGHIỆM

Hệ thống thực nghiệm được xây dựng sử dụng dữ liệu thời khóa biểu của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên. Module phần cứng sử dụng vi xử lý Raspberry-Pi1 kết nối với Module nhận dạng vân tay R305 qua giao tiếp UART.

Module cấu hình mã phòng được xây dựng từ một bộ chuyển mạch 8 bit để mã hóa các phòng học. Mỗi phòng được mã bởi một dãy số nhị phân 8 bit tương ứng với việc bật tắt các chuyển mạch trên module này.

Hình 4. Giao diện thông tin sinh viên trên Webserver

Module phần cứng được kết nối tới Webserver qua mạng LAN nội bộ. Cơ sở dữ liệu và Webserver được đặt chung trên một máy tính. Phần Webserver được xây dựng bằng .NET và SQL. Hình 3 và Hình 4 là ảnh chụp Module phần cứng và một giao diện trên Webserver về thông tin sinh viên.

Hệ thống đã được thử nghiệm với 500 lần điểm danh của 100 sinh viên cho 4 môn học tại 6 phòng học khác nhau. Kết quả điểm danh chính xác 100%.

Thời gian trung bình một lần update dữ liệu khi có sự thay đổi là khoảng 3 giây với điều kiện đường truyền mạng LAN nội bộ 100MB/s. Thời gian nhận dạng vân tay, xác minh và thực hiện điểm danh checkin trung bình 1,5 giây.

Bằng cách áp dụng giải pháp mà chúng tôi đề xuất, hệ thống điểm danh có thể khắc phục được vấn đề đồng bộ cơ sở dữ liệu mà các máy chấm công hiện nay gặp phải. Tất cả các máy điểm danh tại các vị trí khác nhau sẽ tự động được cập nhật và sử dụng chung một cơ sở dữ liệu điểm danh duy nhất.

Việc này sẽ nâng cao tính chính xác và giảm thời gian quá trình thống kê báo cáo. Chính vì vậy phương pháp này cũng có thể được áp dụng để xây dựng các máy điểm danh cho các trường trung học cơ sở, hoặc xây dựng các máy chấm công tại các nhà máy.

Trong bài viết này chúng tôi đã trình bày một cách tiếp cận để xây dựng hệ thống điểm danh tự động dùng vân tay có thể được áp dụng cho các trường học. Hệ thống được xây dựng dựa trên hai thiết bị phần cứng chính là vi xử lý Raspberry-Pi1 và module nhận dạng vân tay R305.

Bài viết cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh để xây dựng các hệ thống điểm danh cho các trường học mà không bị giới hạn bởi số lượng mã vân tay. Đồng thời việc điểm danh được thực hiện đồng bộ với thời khóa biểu theo môn học, phòng học và từng sinh viên một cách tự động.

Để tối ưu về mặt chi phí khi xây dựng Module phần cứng điểm danh ta có thể thiết kế hoặc lựa chọn các hệ vi xử lý, vi điều khiển tinh giản hơn so với Raspberry-Pi1. Vì thực tế nhiệm vụ của hệ vi xử lý chỉ đảm nhiệm việc truyền thông giữa Module phần cứng với Webserver. Dữ liệu truyền thông {svi,vtj,pi,Date,Time} thực tế có kích thước nhỏ.

Nhà Cung Cấp Giải Pháp Chuyên Nghiệp

Xây Dựng Phương Pháp Điểm Danh Học Sinh / 2023

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Các loại thiết bị chấm công ngoài mục đích được sử dụng trong doanh nghiệp để giám sát được thời gian làm việc của nhân viên đồng thời giúp vào việc chấm công, tính lương vào cuối tháng

Cũng dựa trên cơ sở hoạt động, quản lý của thiết bị này mà tại nhiều trường học trên cả nước đã thay thế hình thức điểm danh như trước bằng việc dùng máy chấm công và cũng có thể gọi là các đầu đọc điểm danh

Điểm danh sinh viên, học sinh bằng máy chấm công

Tìm hiểu sơ về cách quản lý và điểm danh cũ đang sử dụng

– Cách quản lý điểm danh phổ biến nhất đang sử dụng hiện nay đó là thủ công điểm danh từng học sinh, sinh viên và lưu dưới các file Excel

– Trong các tổ chức, trường học thì cũng sẽ có nhiều lớp, nhiều học sinh và để 1 giáo viên có thể bao quát được hết cũng không phải dễ dàng

– Ngoài ra nếu như nhà trường, khoa muốn quản lý hay có bảng kết quả thì phải thông qua các giao viên chưa kể đến số lượng dữ liệu sẽ lưu không tập chung

– Chưa kể đến việc nhiều sinh viên còn nhờ người học hộ, điểm danh hộ do số lượng sinh viên đông và giáo viên không nắm rõ được hết

Nhiệm vụ chính của đầu đọc khi được ứng dụng

– Sẽ dùng vào mục đích để điểm danh sinh viên và học sinh thay cho giáo viên

– Có thể quản lý và kiểm soát tại thư viện trong việc mượn trả sách và vào ra

– Quản lý việc ra vào phòng thi để nhằm tránh được việc thi hộ xảy ra

– Ứng dụng tại các nhà ăn, canteen của trường

– Quản lý được việc mượn trả các dụng cụ thí nghiệm,…

Điểm danh bằng việc dùng máy chấm công

– Trên thực tế thì việc ứng dụng này chưa có nhiều trường sử dụng vì nó còn khá mới

– Sử dụng máy chấm công ứng dụng trong việc điểm danh sẽ chỉ dựa trên quá trình điểm danh của học sinh – sinh viên với máy và cũng chỉ cần một vài người được giao trách nhiệm xử lý, tổng hợp các kết quả cuối cùng

– Ở một số trường đang thí điểm họ dùng loại đầu đọc chấm công bằng thẻ sau đó từng học sinh, sinh viên được phát thẻ tương ứng thông tin cá nhân của từng người

– Học sinh sinh viên khi trường hoặc vào mỗi ca học sẽ dùng thẻ quẹt để điểm danh

– Chiếc máy này sẽ ghi lại được thông tin đó và chuyển lưu trên hệ thống

– Giáo viên, những người được giao trách nhiệm xử lý sẽ thường xuyên cập nhật về phần mềm để kiểm tra và theo dõi

– Các file được tổng hợp riêng theo từng lớp khi cần được xử lý đơn giản, dễ theo dõi

– Tùy từng mục đích thì việc quản lý được diễn ra tương tự ngay cả tại thư viên, phòng thí nghiệm,…

Hiệu quả nếu lắp đặt máy chấm công với mục đích điểm danh học sinh

– Khi lắp hệ thống máy chấm công để điểm danh sẽ tạo được sự nghiêm khắc, kỷ luật trong môi trường học đường

– Rèn luyện được tính tự giác và ý thức của học sinh ngay khi còn ngồi ở ghế nhà trường

– Giáo viên, phụ huynh học sinh sẽ đều biết được kết quả

– Ngăn được việc học hộ, điểm danh và thi hộ

– Giúp tự động hóa toàn bộ các quá trình quản lý và hoàn toàn đưa ra được kết quả đúng với mong muốn của nhà trường

Thực sự giờ đây việc ứng dụng điểm danh học sinh bằng máy không quá lạ ở nhiều quốc gia nhưng có lẽ tại Việt Nam thì đây được coi là hình thức tương đối mới và cũng chỉ đang có một vài trường sử dụng. Nhưng chúng tôi có thể khẳng định được rằng với cách ứng dụng này thì thực sự sẽ là một giải pháp tối ưu nhất mà ngành giáo dục nên cân nhắc

Nếu như cần hỗ trợ và tư vấn có thể liên hệ 0973 417 189 để được giải đáp và lựa chọn những mô hình, thiết bị chấm công phù hợp

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Điểm Danh, Quản Lý Học Sinh, Sinh Viên Thông Qua Máy Chấm Vân Tay, Thẻ Từ / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!