Đề Xuất 2/2023 # Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Mạng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp # Top 6 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 2/2023 # Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Thông Tin Mạng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp # Top 6 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Mạng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày nay, trong kỷ nguyên kỹ thuật số một vấn đề thách thức lớn đối với các quốc gia và các doanh nghiệp trong bất kỳ lĩnh vực nào đó là đảm bảo an toàn thông tin nhất là an toàn thông tin mạng. Những cuộc tấn công mạng xảy ra ngày càng phổ biến đã làm cho nhiều doanh nghiệp gặp những rủi ro lớn. Vậy đâu là giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng hiệu quả?

An toàn thông tin mạng là gì?

An toàn thông tin mạng là sự bảo vệ thông tin hay các hệ thống thông tin trên nền tảng internet tránh bị truy cập, sử dụng, tiết lộ, gián đoạn, sửa đổi hoặc phá hoại trái phép nhằm đảm bảo tính nguyên vẹn bảo mật và sự khả dụng của các thông tin.

( Theo luật an toàn thông tin mạng số 86/2015/QH13)

Theo đó, một số đặc trưng của an toàn thông tin mạng được hiểu như sau:

Tính nguyên vẹn: thể hiện các thông tin phải đúng nội dung, định dạng, đối tượng phát hành khi thông tin đến với đối tượng nhận

Tính bảo mật: Thông tin là tuyệt mật đối với những người ngoài trừ các đối tượng được chỉ định nhận thông tin. Nếu thông tin bị phát tán đến các đối tượng khác tính bảo mật không còn nữa

Tính khả dụng: đảm bảo sự tiện lợi, thuận tiện cho việc khai thác thông tin trên các phương tiện internet.

Thực trạng an toàn thông tin mạng hiện nay

Hiện nay, ngày càng có nhiều các cuộc tấn công mạng tinh vi có tổ chức với quy mô lớn hướng đến các doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

Một ví dụ rõ ràng nhất chính là mã độc WannaCry đã làm tê liệt toàn bộ hơn 200.000 máy tình của 150 quốc gia trên thế giới. Có hơn 10.000 cuộc tấn công mạng như thế và con số hiện đang ngày càng gia tăng đáng lo ngại.

Tuy nhiên, trước thực trạng này, các doanh nghiệp vẫn chỉ áp dụng các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng truyền thống, công nghệ không được đổi mới. Chỉ khi bị tấn công mới thuê nhân lực để sửa vá lỗi.

Đối với tình hình an ninh mạng như hiện nay thì các cơ quan, tổ chức cần có các hệ thống giám sát an ninh mạng và các giải pháp an ninh mạng hiệu quả để bảo vệ an toàn thông tin một cách tuyệt đối.

Các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng

Những chính sách nhằm đảm bảo an toàn thông tin mạng của chính phủ

Tại Việt Nam, những năm gần đây khi mạng xã hội và nền tảng internet bắt đầu bùng nổ và phát triển. Quốc hội đã đề ra các giải pháp an toàn thông tin mạng như các bộ luật, các dự án luật được điều chỉnh phù hợp với tình hình mới này:

Bên cạnh đó, để việc đảm bảo an toàn thông tin mạng được triệt để và hiệu quả nhiều tổ chức chính phủ cũng đã được thành lập như:

Bộ Thông tin truyền thông – cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thông tin mạng

Bộ công an – quản lý nhà nước về an toàn thông tin mạng

Bộ quốc phòng bảo vệ chủ quyền không gian mạng quốc gia

Ban cơ yếu chính phủ và cơ quan mật mã quốc gia

Doanh nghiệp làm gì để áp dụng giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng?

mà các doanh nghiệp cần biết nhằm đảm bảo được sự an toàn, tính bảo mật thông tin thì các doanh nghiệp nên tìm hiểu các nhà Các cách để bảo đảm an toàn thông tin phân phối hệ thống an toàn thông tin hoặc có sự am hiểu nhất định về các vấn đề đảm bảo an toàn thông tin mạng cũng như các quy trình nhằm ngăn chặn đáng kể sự tấn công của các hacker. Để triển khai được các hoạt động trên, điều trước tiên nên làm là tìm kiếm nhà phân phối hệ thống an ninh mạng uy tín và chất lượng. Tiếp theo đó, thực hiện tiến trình triển khai giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng:

Thực hiện triển khai quy trình đánh giá an toàn thông tin và điều phối an ninh mạng (Next-generation SOAR) cũng như thẩm định website một cách toàn diện.

Sử dụng các công nghiệp tự động hóa tiên tiến, kỹ thuật cao để phân tích dữ liệu, virus các website và thông tin trên nền tảng internet.

Gia tăng sự bảo mật thông tin, dữ liệu của các nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên các nền tảng IoT, các ứng dụng, đám mây, thương mại điện tử, ngân hàng, …

Thiết lập các giải pháp ứng biến khẩn cấp đề phòng các sự cố tấn công mạng sự xảy

Đẩy mạnh việc thiết lập hợp tác, phối hợp giữa các cơ quan, ban ngành trong việc đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng

Các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng cho các trang web, cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp

Các trang website chính là nền tảng chính lưu trữ các thông tin doanh nghiệp cũng như thông tin của khách hàng. Một trang web an toàn cần mã nguồn mở được lập trình một cách an toàn, tránh các lỗi bảo mật, an toàn thông tin xảy ra và các hệ cơ sở dữ liệu cũng cần đảm bảo độ an toàn tuyệt đối

Một số các biện pháp mà doanh nghiệp có thể thực hiện để bảo vệ an toàn thông tin mạng trên các website như:

Thiết lập hệ thống phòng thủ website: có cái nhìn toàn diện về mô hình mạng từ đó triển các mô hình mạng hợp lý cho trang web và cài đặt các hệ thống ngăn chặn quan trọng như: Tường lửa, thiết bị phát hiện, phòng chống xâm nhập, bảo mật công nghệ thông tin – IT security.

Thiết lập các cài đặt cấu hình hệ thống máy chủ an toàn: Việc thiết lập cấu hình hệ thống máy chủ hợp lý sẽ giúp giảm thiểu sự tấn công vào máy chủ làm tê liệt các trang web và cổng thông tin

Cài đặt các nền tảng ứng dụng bảo vệ: xây dựng hệ thống các ứng dụng chống virus, phát hiện sự xâm nhập nhằm chủ động trong việc bảo vệ an toàn thông tin mạng cho trang website

Sử dụng cơ chế sao lưu và phục hồi: giải pháp này vô cùng quan trọng giúp sao lưu các dữ liệu tránh dữ liệu bị mất, phục hồi hệ thống ở trạng thái trước khi hệ thống có vấn đề.

Những giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng là điều cần thiết với tình trạng an ninh mạng như hiện nay. Để thông tin và các dữ liệu được bảo mật và an toàn tuyệt đối buộc các doanh nghiệp phải chú trọng đầu tư để xây dựng cho mình một hệ thống bảo vệ tốt nhất từ các công nghệ tiên tiến hiện đại.

Các Giải Pháp Đảm Bảo An Ninh Mạng Cho Doanh Nghiệp

Bạn có biết: Hơn 850 doanh nghiệp đã bị xâm nhập, đánh cắp dữ liệu trong năm qua vừa qua, 19% khách hàng quay lưng và 60% doanh nghiệp nhỏ bị phá sản trong vòng sáu tháng sau cuộc tấn công mạng. Vậy làm cách nào để bảo vệ thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp và khách hàng khỏi những cuộc tấn công an ninh mạng? CSM – Cyber Security Management là giải pháp an ninh mạng giúp bạn chống lại các mối đe dọa nguy hiểm từ hacker.

Giải pháp an ninh mạng là gì?

Giải pháp an ninh mạng là giải pháp được thiết lập để bảo vệ doanh nghiệp trước sự tấn công, xâm nhập, sử dụng trái phép thông tin, dữ liệu từ các cá nhân hoặc tổ chức tội phạm mạng.

Một trong những mối đe dọa phổ biến nhất của hệ thống giám sát an ninh mạng là:

Phần mềm độc hại: đây là những chương trình, phần mềm được ngụy trang dưới mọi hình thức với mục đích xâm phạm vào hệ thống dữ liệu. Đây là một trong những mối đe dọa lớn nhất mà giải pháp an ninh mạng phải đối mặt. Bởi đây là hình thức ưa chuộng của các gián điệp thương mại.

Ransomware: sử dụng phần mềm độc hại để hạn chế quyền truy cập vào hệ thống thông qua mã hóa và sau đó yêu cầu doanh nghiệp phải trả “tiền chuộc” trực tuyến để lấy lại quyền truy cập. Hình thức này chủ yếu nhắm vào mục đích tống tiền.

Lợi ích của giải pháp đảm bảo an ninh mạng 

Với các mối đe dọa mới xuất hiện gần như hàng ngày với cách thức ngày càng tinh vi hơn làm cho các giải pháp an ninh mạng có thể không ngăn chặn tất cả các nguy cơ trong cùng 1 thời điểm. Tuy nhiên, nhiệm vụ của giải pháp an ninh không dừng lại ở đó, quan trọng hơn là khả năng kiểm soát được thiệt hại và khả năng phục hồi sau đó. Đó là phải đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh và ngăn ngừa mất mát hoặc hỏng hóc dữ liệu ở mức tối thiểu nhất có thể.

Các yếu tố của giải pháp an ninh mạng

Giải pháp đảm bảo an ninh mạng được diễn ra dưới sự phối hợp của toàn bộ hệ thống thông tin, bao gồm:

Bảo mật ứng dụng

Bảo mật thông tin

An ninh mạng

Khôi phục hậu quả

Bảo mật hoạt động

Đào tạo nhân viên

Các giải pháp an ninh mạng phổ biến

Các giải pháp an ninh mạng thường được sử dụng nhất trong doanh nghiệp là: bảo mật ngoại vi và bảo mật nội bộ doanh nghiệp.

Giải pháp đảm bảo an ninh mạng ngoại vi đóng vai trò như một rào cản giữa mạng lưới Internet và mạng nội bộ trong doanh nghiệp. Bởi chỉ cần một phần mềm độc hại xâm nhập vào thì nó sẽ lây lan ra toàn bộ hệ thống mạng. Do đó, doanh nghiệp bạn cần thiết lập khuôn khổ bảo mật để bảo vệ quyền truy cập vào dữ liệu, ứng dụng và dịch vụ quan trọng nội bộ.

Giải pháp đảm bảo an ninh mạng nội bộ có vai trò bảo vệ các thiết bị và máy tính cá nhân khỏi phần mềm độc hại đang tìm cách xâm nhập vào mạng cục bộ. Ngoài ra, giải pháp này cũng khuyến khích nhân sự trong doanh nghiệp nâng cao sức mạnh của mật khẩu, không kết nối với mạng không an toàn và không trả lời email spam. Bởi nếu những nhân viên chủ chốt trong công ty thực hiện các hành động đó thì trình chặn thư rác, tường lửa và phần mềm chống lại phần mềm độc hại sẽ trở nên vô dụng.

Tại sao cần ứng dụng giải pháp an ninh mạng vào doanh nghiệp?

Chính nhờ sự tiện lợi như thế mà công nghệ càng được phát triển và áp dụng vào tất cả quy trình tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi tất cả bị phụ thuộc nhiều vào công nghệ sẽ tồn tại những lỗ hổng mà tại đó các thông tin, dữ liệu có thể bị đánh cắp gây thiệt hại về lợi ích, lợi nhuận và danh tiếng của công ty. 

Để ngăn chặn tình trạng đó, các doanh nghiệp buộc phải sử dụng hệ thống giám sát an ninh mạng.

Sử dụng giải pháp an ninh mạng cho doanh nghiệp ở đâu uy tín?

Eco-Smart là công ty cung cấp các giải pháp an ninh mạng cùng nhiều giải pháp IoT trong công nghiệp như: giám sát năng lượng, giám sát nguồn nước, giám sát thiết bị,… Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IoT công nghiệp, chúng tôi rất thấu hiểu các thách thức về trong khâu bảo vệ thông tin trên internet. Vì thế, các giải pháp với công nghệ bảo mật mới nhất được nghiên cứu và đưa vào thực nghiệm để cùng khách hàng giám sát, cảnh báo khi xuất hiện các nguy cơ an ninh, từ đó đưa ra các phương án xử lý kịp thời và hiệu quả.

Trước khi ứng dụng giải pháp, Eco-Smart sẽ tiến hành khảo sát tổng thể, phân tích chi tiết các rủi ro và nguy cơ an ninh của hệ thống. Qua đó, phác thảo giải pháp an ninh mạng thích hợp với tình trạng thực tế và quỹ đầu tư của khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay.

6 Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Thông Tin Trên Không Gian Mạng

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng kiểm tra việc vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia.

Một là, đến năm 2025 là 100% các bộ, ngành, địa phương xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền, phổ biến về thói quen, trách nhiệm và kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin khi ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước, Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử, đô thị thông minh cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Hai là, 100% tập đoàn, tổng công ty nhà nước, bảo hiểm xã hội, ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng, tài chính nhà nước khác xây dựng và triển khai các kế hoạch tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin cho cán bộ, nhân viên và tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho khách hàng, người sử dụng dịch vụ.

Ba là, trên 80% các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông có các chương trình hàng năm tuyên truyền, phổ biến về các nguy cơ và kỹ năng cần thiết để tương tác lành mạnh, an toàn trên không gian mạng;

50% các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông có các chương trình hàng năm tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn khả năng đọc tin, tư duy phê phán, phản biện về các thông tin sai lệch trên mạng nhằm tạo dựng một thế hệ mới có tư duy và sử dụng hiệu quả, tích cực trên không gian mạng;…

Để thực hiện 3 mục tiêu nói trên, Đề án đưa ra 6 nhiệm vụ và giải pháp

Thứ nhất, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng tại các cơ sở giáo dục.

Thứ hai, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, trách nhiệm và các kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng qua các phương tiện thông tin đại chúng, truyền thông xã hội.

Thứ ba, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và các kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin qua các hệ thống thông tin cơ sở.

Thứ tư, tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và các kỹ năng cơ bản bảo đảm an toàn thông tin qua các phương thức khác.

Thứ năm, xây dựng nội dung tuyên truyền về bảo đảm an toàn thông tin cho các nhóm đối tượng người cao tuổi và thanh thiếu niên.

Thứ sáu, định hướng nội dung, hoạt động và xây dựng, biên tập các tài liệu tuyên truyền thuộc phạm vi của Đề án.

Cũng theo Đề án, sẽ thiết lập và phát triển các trang (tài khoản,kênh) trên các nền tảng mạng xã hội để tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin;

Lan truyền những kiến thức, hành động, thông tin tích cực, định hướng thông tin cho người dùng, tránh ảnh hưởng của thông tin vi phạm pháp luật; kết nối đa kênh, đa nền tảng.

Sản xuất nội dung tin bài, ảnh, video, clip tạo xu thế,… để đăng, phát trên các trang mạng xã hội, các kênh, nền tảng khác nhau và trên phương tiện truyền thông đại chúng;

Và cuối cùng là tổ chức chương trình trò chơi trên truyền hình (gameshow), cuộc thi tìm hiểu về an toàn thông tin trên các kênh truyền hình, trong đó lồng ghép các nội dung về an toàn thông tin…

Giải Pháp Đảm Bảo An Ninh Mạng Cho Doanh Nghiệp Trước Hacker

– Đào tạo nhận thức an ninh mạng cho nhân viên trở nên cận thận hơn với file lạ trong email, tải xuống từ các website không chính thống; hạn chế sử các phần mềm miễn phí, phần mềm crack; cách nhận biết các dấu hiệu bất thường khi máy tính bị nhiễm mã độc và hướng xử lý trong các trường hợp đó. – Đào tạo kỹ sư an ninh mạng để có thể phát hiện các lỗ hổng cơ bản trên hệ thống và xử lý các lỗ hổng đó.– Đưa ra các chính sách cho doanh nghiệp như: giới hạn quyền hạn trong network, website; quyền xem và chia sẻ dữ liệu đối với từng vị trí làm việc,…

Giải pháp phòng chống tấn công mạng

SecurityBox là giải pháp bảo vệ an ninh mạng cho doanh nghiệp, bao gồm thiết bị SecurityBox 4Website và SecurityBox 4Network với mục đích quản trị an ninh website, mạng nội bộ cho doanh nghiệp. Giải pháp tham gia vào hệ thống mạng (website, network) của doanh nghiệp như một thành viên với vai trò giám sát hệ thống mạng 24/7, rà quét tự động cảnh báo các nguy cơ xâm nhập, hỗ trợ khắc phục các lỗ hổng và báo cáo về tình hình an ninh hệ thống mạng cho quản trị viên.

Giải pháp về mặt con người

Giải pháp về mặt kỹ thuật

Giải pháp Tổng thể từ securitybox

– Sử dụng các giải pháp thông thường để giảm thiểu các thiệt hại cho hệ thống mạng, website có thể kể đến như tường lửa (firewall) hoặc antivirus, backup dữ liệu thường xuyên, mã hóa các dữ liệu quan trọng (bí mật, kế hoạch kinh doanh, thông tin khách hàng, giao dịch tài chính,…), https, xác thực từ phía đăng nhập,…– Thiết kế mạng nội bộ khoa học: chia nhỏ mạng nội bộ ra thành các vùng khác nhau như theo phòng ban giúp để giảm thiểu nguy cơ tin tặc xâm nhập toàn bộ hệ thống mạng đồng thời đảm bảo mạng thiết kế đơn giản để dễ triển khai các biện pháp an ninh mạng.– Áp dụng các hình thức bảo mật thông dụng cho máy chủ hay các máy tính chứa thông tin quan trọng như loại bỏ các phần mềm không sử dụng, vô hiệu hóa các module và dịch vụ không cần thiết.– Áp dụng pentest cho hệ thống network và website để đảm bảo không có lỗ hổng nào tồn tại. Có thể sử dụng các công cụ miễn phí, công cụ tính phí hoặc các bên thứ 3 tùy thuộc vào mức độ cần thiết và ngân sách cho hoạt động an ninh mạng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Mạng Hiệu Quả Cho Doanh Nghiệp trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!