Đề Xuất 11/2022 # Giải Pháp Công Nghệ Cho Ngành Khách Sạn Năm 2022 Có Gì Khác? / 2023 # Top 11 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 11/2022 # Giải Pháp Công Nghệ Cho Ngành Khách Sạn Năm 2022 Có Gì Khác? / 2023 # Top 11 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Công Nghệ Cho Ngành Khách Sạn Năm 2022 Có Gì Khác? / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Du lịch dần trở thành một thói quen của nhiều người. Trong một cuộc khảo sát do Amadeus thực hiện, 83% người tham gia đồng ý với ý kiến cho rằng “Du lịch là một quyền lợi thay vì một nhu cầu xa xỉ, và du lịch ngày càng trở nên quan trọng đối với cuộc sống hằng ngày của nhiều người hiện nay.”

Thêm vào đó, Millennial chiếm một phần ba lượng khách của khách sạn trên toàn thế giới. Họ là những cá nhân vừa sành công nghệ vừa thích trải nghiệm du lịch độc đáo.

Kết nối thiết bị di động của khách với mạng lưới Internet của khách sạn nhằm quản lý tập trung những tiện nghi trong phòng, duy trì cơ sở vật chất, tiết kiệm năng lượng và quản lý hàng tồn kho.

1. Internet vạn vật (Internet of Things, IoT)

Ngày càng nhiều doanh nghiệp khách sạn triển khai ứng dụng các giải pháp quản lý năng lượng thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu thân thiện với môi trường của du khách hiện nay. Công nghệ thông minh có thể giúp tiết kiệm đến 20% chi phí nhưng vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Hệ thống cảm biến kết nối với mạng lưới Internet Vạn Vật (IoT) cho phép các quản lý của khách sạn theo dõi xu hướng đặt phòng, tối ưu hóa hệ thống sưởi, thông gió, điều hòa không khí.

Dưới dạng quản lý ảo (tương tự như Siri và Alexa) hỗ trợ quản lý những công việc cơ bản thường nhật giúp nhân viên có thời gian tập trung vào giải quyết những nhiệm vụ phức tạp khác.

Những thông tin trước đây của khách cũng giúp quản lý khách sạn cá nhân hóa các thiết bị trong phòng sao cho phù hợp với sở thích của khách, ví dụ như: bật điều hòa trong phòng hoặc vòi hoa sen ở nhiệt độ thích hợp, tắt bớt đèn khi khách muốn ngủ, tắt toàn bộ thiết bị điện khi phòng trống.

2. Công nghệ điều khiển bằng giọng nói

Công nghệ điều khiển bằng giọng nói và xử lý ngôn ngữ tự nhiên đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Những ứng dụng trợ lý ảo thông dụng hiện nay không những thông minh, trực quan mà còn sở hữu những tính cách, hành vi giống con người để tương tác với người dùng.

Lắp đặt công nghệ điều khiển bằng giọng nói tạo điều kiện cho khách quản lý tiện nghi trong phòng theo đúng sở thích của từng cá nhân. Gọi món ăn hoặc yêu càu các dịch vụ phòng khác thông qua “người” trợ lý ảo này cũng chính xác hơn, tạo điều kiện cho nhân viên giải quyết từng yêu cầu nhanh chóng hơn.

3. Thực tế ảo tăng cường (augmented reality, AR)

Tuy phổ biến trong lĩnh vực game và giải trí nhưng tính ứng dụng của AR (và thậm chí cả công nghệ thực tế ảo, virtual reality) là khá cao, đặc biệt là trong ngành khách sạn nhằm gia tăng tỷ lệ đặt phòng nhờ vào tính năng “tham quan từ xa.”

Ứng dụng sinh trắc học (vân tay, nét mặt) nhằm rút ngắn quy trình check-in, check-out, mở cửa phòng, hoặc trong tương lai gần, khách có thể thanh toán mà không cần dùng đến thẻ, tiền mặt hay điện thoại.

Điều này có nghĩa là thay vì khách chỉ bị động lướt xem các hình ảnh khách sạn được chụp từ trước vừa nhàm chán, vừa không trực quan, ứng dụng tham quan từ xa “game hóa” trải nghiệm của khách, cho phép khách hình dung từng ngóc ngách, cơ sở vật chất thực tế, khám phá từng phòng hoặc xem qua những địa điểm gần khu vực khách sạn trước khi quyết định đặt phòng.

Nhằm chuẩn bị cho Olympic và Paralympic Game vào năm 2012, Holiday Inn đã triển khai một dự án AR đầu tiên cho phép khách nhìn thấy hình ảnh ảo của những ngôi sao thể thao ngay trên điện thoại của mình.

4. Xác thực sinh trắc học

Loại hình xác nhận sinh trắc học phổ biến nhất chính là quét dấu vân tay. Một trong những doanh nghiệp ứng dụng sinh trắc học vào nhận diện người dùng thành công nhất chính là Apple.

Trong ngữ cảnh khách sạn, việc đăng ký và lưu trữ vân tay và hình ảnh khuôn mặt của khách vào trong hệ thống quản lý khách sạn sẽ giúp rút ngắn đáng kể thời gian check-in/ check-out, cho phép khách mở cửa phòng và tiếp cận những cơ sở vật chất khác tại khách sạn một cách nhanh chóng, tức thì mà không cần dùng đến thẻ từ hay ứng dụng điện thoại.

Hệ thống đồng thời cũng lưu trữ sở thích của khách, một cách hữu dụng và nhanh nhất trong việc xác định những khách cũ.

Chính vì vậy mà các quản lý khách sạn ngày nay đang phải đối mặt với thử thách đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bằng mọi cách. Thêm vào đó, họ cũng phải cố gắng cập nhật đầy đủ thông tin về những cải tiến mới nhất về công nghệ.

Ứng dụng cũng bao gồm tính năng check-in, vừa tiện lợi cho khách, vừa giúp khách sạn quản lý nhân sự tốt hơn. Nhờ biết trước thời gian khách đến sẽ giúp khách sạn phân bổ nhân viên để đón khách, đưa ra những đề xuất ưu đãi/ dịch vụ kèm thêm phù hợp nhất với từng người, một điều đặc biệt hữu ích nếu đây là khách mới, lần đầu sử dụng dịch vụ tại khách sạn.

Khách cũng có thể tự check-out mà không phải thông qua bộ phận lễ tân, tự sắp xếp phương tiện đưa đón khách từ khách sạn đến sân bay, v.v… tất cả đều thông qua một ứng dụng di động duy nhất.

Tuy bài viết này nhấn mạnh đến yếu tố công nghệ hiện đại, yếu tố con người vẫn đóng vai trò quan trọng không kém trong việc duy trì năng lực cạnh tranh của khách sạn. Các nhà quản lý cần tập trung vào đào tạo chuyên sâu cho nhân viên về tầm quan trọng của việc bảo mật thông tin cá nhân, tận dụng kiến thức có sẵn về những món ngon địa phương, địa điểm vui chơi hấp dẫn hoặc những thương hiệu độc quyền của địa phương nhằm đề xuất cho khách khi cần. Lòng hiếu khách được hỗ trợ bởi công nghệ chắc chắn sẽ giúp tạo cho khách một trải nghiệm đáng nhớ.

Giải Pháp Công Nghệ Thông Minh Cho Ngành Khách Sạn Năm 2022 : Eyeq Tech / 2023

Retail

Du lịch dần trở thành thói quen của nhiều người, đặc biệt là ở giới trẻ. Họ thích được trải nghiệm những thứ mới mẻ, khám phá những nơi chưa được khai phá. Nói một cách hay ho khác, du lịch đang dần trở thành một trong những “món ăn” không thể thiếu của một cuộc sống hiện đại và dự kiến trong những năm sắp tới ngành du lịch sẽ phát triển không ngừng

Năm 2019 vừa qua, “du lịch cùng nhóm bạn”, “đi phượt” là những xu hướng của giới trẻ và họ chiếm một phần ba lượng khách của khách sạn trên toàn thế giới. Ngoài giới trẻ thì những doanh nhân, cũng là những người vừa sành công nghệ vừa thích trải nghiệm du lịch độc đáo.

Tuy nhiên, đầu năm 2020, đứng trước đại dịch Covid-19, khi mọi xu hướng đều trở nên giảm sút, ngành du lịch và khách sạn đòi hỏi phải thích ứng và có những thay đổi trong quá trình quản lý, kinh doanh và vận hành. Ngoài việc giảm giá để kích cầu thì nâng cấp các yếu tố công nghệ trong kinh doanh khách sạn là cách để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Việc này không chỉ giúp khách sạn thu hút, duy trì sự hài lòng cho khách hàng, đặc biệt với những người nắm bắt xu hướng công nghệ nhanh nhất. Vì thế, với sự ảnh hưởng của Covid, và dù khách sạn có lượng khách hàng ổn định thì cũng nên cập nhật những yếu tố công nghệ để tăng được khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Trong bài viết này EyeQ Tech cung cấp cho bạn những giải pháp công nghệ đã, đang và sẽ tiếp tục cải tiến nhằm thay đổi cục diện doanh nghiệp khách sạn trong những năm tới khi công nghệ vận hành số bắt đầu phát triển.

1. Internet vạn vật (Internet of things, IoT)

Đây là giải pháp phổ biến nhất hiện nay khi nó được kết nối với thiết bị di dộng của khách với mạng lưới Internet của khách sạn nhằm quản lý tập trung những tiện nghi trong phòng, duy trì cơ sở vật chất, tiết kiệm năng lượng và quản lý hàng tồn kho, kiểm soát các hoạt động của khách nhằm phục vụ tốt hơn.

Hệ thống cảm biến kết nối với mạng lưới Internet vạn vật(IoT) cho phép các quản lý của khách sạn theo dõi xu hướng đặt phòng, tối ưu hóa hệ thống, đồng thời giúp khách sạn đẩy các tin nhắn thông báo đến khách hàng vào thời điểm thích hợp nhất để đẩy mạnh doanh thu dịch vụ.

2. Công nghệ điều khiển bằng giọng nói

Công nghệ điều khiển bằng giọng nói và xử lý ngôn ngữ đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây. Lắp đặt công nghệ điều khiển bằng giọng nói tạo điều kiện cho khách quản lý tiện nghi trong phòng theo đúng sở thích của từng cá nhân. Hiện nay, ở các khách sạn Việt Nam, công nghệ này vẫn chưa được ứng dụng nhiều nhưng đây được cho là giải pháp cải thiện khả năng cộng tác cho ngành khách sạn và sẽ là xu hướng cho những năm tới.

3. Xác thực sinh trắc học

Ứng dụng sinh trắc học (nét mặt, vân tay) nhằm rút ngắn quy trình check-in, check-out, nhận chìa khóa vòng và mở cửa phòng mà không cần thông qua bộ phận lễ tân và khách có thể thanh toán mà không cần dùng đến thẻ, tiền mặt…

Một trong những ứng dụng sinh trắc học phổ biến nhất hiện nay là giải phpas eKYC (electronic know your customer) hay còn gọi là định danh khách hàng điện tử, nó được dùng để xác minh hình ảnh, nhận diện khuôn mặt và phát hiện thực thể sống, ứng dụng sẽ quét các tài liệu chứng thực danh tính người dùng như thẻ căn cước công dân,… so sánh ảnh thẻ với ảnh tự chụp cửa người dùng để xác thực người thực hiện giao dịch đúng là chủ tài khoản. Quy trình eKYC ở Việt Nam hiện nay được ứng dụng nhiều trong các ngân hàng, tài chính, bảo hiểm và dự kiến những năm sắp tới giải pháp này có thể được ứng dụng trong ngành khách sạn, tích hợp vào một hệ thống máy cho phép khách tự check-in, check-out mà không cần phải cung cấp căn cước cho nhân viên lễ tân.

Thu hút khách qua giải pháp công nghệ Ki-ốt tự động check-in

Khách du lịch sành công nghệ ngày nay mong muốn giải quyết mọi chuyện thông qua ứng dụng công nghệ. Chính vì vậy mà các quản lý khách sạn ngày nay đang phải đối mặt với thử thách đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Một khách sạn hiện đại không thể thiếu công nghệ. Bởi vậy, EyeQ Tech mang đến cho bạn một giải pháp khách sạn thông minh với máy ki ốt sử dụng công nghệ thông minh cùng với giải pháp eKYC như đã đề cập ở trên.

Chiếc máy này bao gồm tính năng check-in, vừa tiện lợi cho khách, vừa giúp khách sạn quản lý nhân sự tốt hơn. Khách cũng có thể tự check-out mà không phải thông qua bộ phận lễ tân, tự sắp xếp phương tiện đưa đón khách, ngoài ra, chiếc máy được tích hợp với hệ thống PMS đưa ra những đề xuất, ưu đãi / dịch vụ kèm thêm phù hợp nhất với từng người. Khách chỉ cần nhập thông tin đặt phòng, xác minh danh tính thông qua eKYC, thanh toán, nhận chìa khóa phòng và lên phòng. Mọi thứ hoàn toàn tự động, thông minh, đơn giản và tiện lợi.

Đối với chủ khách sạn, việc ứng dụng công nghệ này giúp thu hút khách hàng dễ hơn với những hệ thống nghỉ dưỡng công nghệ cao, hiện đại. Ngoài ra, khách sạn cũng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho nhân viên lễ tân và đẩy mạnh doanh thu khách sạn.

Tuy bài viết này nhấn mạnh đến yếu tố công nghệ hiện đại, yếu tố con người vẫn đóng vai trò quan trọng không kém trong việc duy trì năng lực cạnh tranh của khách sạn. Các nhà quản lý khách sạn cần phải phân tích, đưa ra chiến lược thông minh để áp dụng các giải pháp công nghệ một cách hợp lý khi đứng trước quá nhiều những ứng dụng công nghệ thông minh. Lòng hiếu khách được hỗ trợ bởi công nghệ chắc chắn sẽ giúp tạo cho khách một trải nghiệm đáng nhớ.

Giải Pháp Công Nghệ Dành Cho Khách Sạn / 2023

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ DÀNH CHO KHÁCH SẠN – RESORT

Tại các Khách sạn – Resort, việc ứng dụng các thiết bị công nghệ trong việc quản lý, giám sát và vận hành luôn là trọng điểm ưu tiên hàng đầu. Ngay từ khi còn là dự án đang ấp ủ, các nhà đầu tư vào lĩnh vực này đã nghiêm cứu rất kỹ lưỡng để tìm ra nhà cung cấp các loại thiết bị này một cách phù hợp nhất. Tại Miền Trung, Song Vũ rất tự hào khi đã triển khai thành công và được lựa chọn tư vấn các dự án về thiết bị công nghệ trong lĩnh vực này nói riêng và nhà xưởng, trường mẫu giáo, sân bóng, nhà hàng, văn phòng công ty.

Một giải pháp tổng thể về an ninh và thông tin tập trung tại một khách sạn đơn giản như sau:

Với hệ thống Camera quan sát, đây là sản phẩm đầu tiên của công ty Song Vũ, trải qua một thời gian hoạt động và được tín nhiệm, Song Vũ tự hào là nhà cung cấp thiết bị an ninh hàng đầu tại Miền Trung. Các loại Camera dùng cho Khách sạn và Resort phải là một Camera cao cấp tụ hội nhiều công nghệ hiện đại và mới nhất được bố trí theo một sơ đồ mẫu như sau:

3. Giải pháp về hệ thống thông tin liên lạc tổng đài: Hệ thống tổng đài điện thoại

Với nhu cầu thông tin liện lạc nội bộ giữa các nhân viên, hệ thống tổng đài đã giúp các ông chủ Khách sạn và Resort tiết kiệm khá nhiều về chi phí quản lý, chưa bao giờ việc liên lạc nội bộ lại dễ dàng như thế này.

Với nhu cầu liên lạc bên ngoài của các Khách hàng ở đây, hệ thống tổng đài đã giúp giải quyết tốt cho việc liên lạc này và tất nhiên các nhà quản lý Khách sạn cũng có thể quản lý tốt việc này.

Ngoài ra, Hệ thống tổng đài sẽ hỗ trợ tốt cho việc vận hành và quản lý số Hotline, chức năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bộ phận lễ tân.

Với một số Hệ thống tổng đài, nó còn cho phép hỗ trợ cảm biến báo động: Lắp bộ cảm biến hồng ngoại hoặc bộ cảm biến chuyển động. Khi có kẻ xâm nhập, hệ thống sẽ phát ra loa điện thoại hoặc loa vô tuyến lời cảnh báo được ghi âm sẵn.

Hơn nữa, các Hệ thống tổng đài hiện nay thì chức năng quản lý và cấu hình trên nền Web rất tiện lợi cho việc lắp đặt, vận hành

Hệ thống âm thanh chắc chắn khống thể nào thiếu với những năng cơ bản:

Tính năng phát nhạc nền ưu việt.

Thông báo qua mạng LAN / WAN không có giới hạn về khoảng cách

VoIP Paging – Thông báo trực tuyến từ bất kỳ điện thoại IP nào

Phân phối nội dung âm thanh, quản lý tập trung nguồn âm thanh

Giải Pháp Cho Ngành Khách Sạn Đà Nẵng 2022 / 2023

Ngày 14/07/2018, tại Nhà khách Quốc Hội NALOD Đà Nẵng, Hội Khách Sạn Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức sự kiện hội thảo “Giải Pháp Cho Ngành Khách Sạn Đà Nẵng 2018”.

Sự kiện có sự tham dự của các lãnh đạo Sở Du Lịch Đà Nẵng, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Chủ đầu tư, Ban Giám đốc, Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị, Giám đốc Tài chính, Trưởng phòng thu mua của các khách sạn1-5 sao tại Đà Nẵng. Đây là cơ hội để mọi người gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm.

Làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước vào ngành kinh doanh khách sạn khiến ngành này cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Bởi vậy, các nhà quản lý buộc phải hoàn thiện tối đa dịch vụ của mình để có thể đứng vững trong ngành. Tại Hội thảo, các chuyên gia và cố vấn đầu ngành đã có những chia sẻ thực tế về các giải pháp cho một số vấn đề trong quản lý và kinh doanh khách sạn nói chung và tại Tp. Đà Nẵng nói riêng bao gồm các mảng:

Quản lý Tài Chính,

Vận Hành Khách Sạn,

Kinh Doanh & Tiếp Thị,

Giải pháp Cung Ứng & Công Nghệ

Năm 2011, toàn thành phố chỉ có 260 cơ sở lưu trú với 8.736 phòng thì đến năm 2017 đã tăng lên 693 cơ sở lưu trú với 28.780 phòng. Dự báo giai đoạn 2018 – 2020 tăng trưởng rất mạnh so với những năm trước, trung bình mỗi năm tăng khoảng 86 cơ sở với 6.000 phòng.

Đặc biệt loại hình khách sạn condotel được các nhà phát triển bất động sản đưa ra thị trường cũng góp mặt vào sự đa dạng của các hình cơ sở lưu trú truyền thống.

” Với tình hình phát triển nhanh các loại hình cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn Đà Nẵng cũng như việc tăng trưởng lượng khách du lịch và công vụ tới Đà Nẵng tăng cao trong thời gian qua đòi hỏi Đà Nẵng cần chuẩn hoá dịch vụ du lịch của mình cũng như hướng tới phát triển du lịch bền vững, Hội khách sạn Đà Nẵng mong muốn thông qua sự kiện này các Chủ đầu tư cũng như các nhà quản lý khách sạn nắm rõ hơn về hiệu quả đầu tư và kinh doanh cơ sở lưu trú của mình, cũng như được cung cấp nhưng sản phẩm và dịch vụ quản lý khách sạn mới nhất, ứng dụng các xu hướng mới nhất vào thị trường khách sạn giúp đổi mới và khác biệt trong việc quản lý, vận hành, tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng đáp ứng nhu cầu của cả khách sạn và khách hàng trong tương lai với những giải pháp hợp lý”, ông Nguyễn Đức Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Khách sạn Đà Năng, cho biết.

Với sứ mệnh bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các khách sạn và gia tăng tình thần đoàn kết và hợp tác của các hội viên với Mục tiêu quan trọng Hội sẽ là nơi tổ chức các chương trình đào tạo cho các hội viên thông qua các chương trinh đào tạo liên kết hay các hội thảo, hội nghị, Hội Khách Sạn Đà Nẵng đang làm đúng vai trò của mình, tăng cường kết nối và hoạt động mạnh mẽ với các sự kiện quy mô, chất lượng, qua việc chia sẻ nhiều những thông tin hữu ích để nâng cao khả năng cạnh tranh trong khu vực thông qua hoàn thiện dịch vụ của mình.

Giải Pháp Cho Ngành Khách Sạn Đà Nẵng 2018

Bài viết mới cập nhật

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Công Nghệ Cho Ngành Khách Sạn Năm 2022 Có Gì Khác? / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!