Đề Xuất 5/2023 # Giải Pháp Chống Hàng Giả Toàn Diện # Top 9 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 5/2023 # Giải Pháp Chống Hàng Giả Toàn Diện # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Chống Hàng Giả Toàn Diện mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ở Việt Nam ta thị trường hàng hóa phong phú đa dạng, người tiêu dùng (NTD) nhờ đó mà cũng có nhiều lựa chọn. Và cũng ở ta thì khái niệm hàng zin (original), lô, tốt, xấu, hàng loại 1 loại 2 hay các chữ mập mờ tương tự đã trở nên quá quen thuộc với NTD, từ đồ điện tử, điện thoại, linh kiện xe gắn máy hay vô số hàng hóa tiêu dùng khác. Nói chung là thứ gì cũng có 2 – 3 loại để người mua lựa chọn. Cùng với các mặt hàng về thực phẩm tiêu dùng, các sản phẩm thuộc lĩnh vực điện, điện tử vi tính cũng được đánh giá là có tỷ lệ hàng giả, hàng nhái rất lớn. Mặc dù các công ty sản xuất, nhập khẩu đã có hàng loạt các biện pháp phòng chống nhưng việc làm giả, làm nhái và hàng nhập lậu vẫn gia tăng. Vấn đề là ngay bản thân người bán hàng họ chủ động bán thêm các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc, hàng nhái với các sản phẩm chính hãng chất lượng thấp, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến người tiêu dùng(vì giá thành của những sản phẩm này không phải là thấp) và ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của các hãng sản xuất, nhà phân phối. Để giải quyết vấn đề này, công ty TNHH công nghệ chống giả xin giới thiệu giải pháp chống giả kỹ thuật số dựa trên mã bảo mật (mã PIN) xác thực sản phẩm.

Giải pháp chống giả kỹ thuật số có thể được triển khai qua hình thức tem, nhãn mác, và giấy bảo hành cho mỗi sản phẩm. – Tem chống giả kỹ thuật số sẽ được dán lên những vị trí phù hợp của sản phẩm, đối với sản phẩm có nhiều linh kiện bên trong, sẽ dán tem chống giả lên những linh kiện được bảo hành từ nhà sản xuất hoặc phân phối. – Phiếu(giấy) bảo hành sẽ được thiết kế đặc biệt, trên đó ngoài các thông tin về sản phẩm và thời gian bảo hành, còn được in thêm mã bảo mật cho từng phiếu bảo hành.

Tem chống giả kỹ thuật số được dán lên sản phẩm Tem chống giả kỹ thuật số là tem sử dụng công nghệ chống giả bằng mã PIN, là công nghệ in lên tem một dẫy các mã bí mật dưới lớp phủ, mã này được phần mềm chọn ngẫu nhiên và không trùng nhau trong kho số khổng lồ(24 số, triệu tỷ tỷ). Tem kỹ thuật số DAC chỉ được sử dụng một lần dưới dạng cào hoặc bóc nên khả năng làm giả là rất nhỏ(1/10 triệu) Bên trong con tem chống giả kỹ thuật số DAC là một giải pháp tổng thể dựa trên nền tảng công nghệ thông tin, số hóa dữ liệu bao gồm – Hệ thống quản lý dữ liệu, thông tin về sản phẩm, được mã hóa bằng chuỗi mã bí mật(mã PIN) định danh sản phẩm – Hệ thống kiểm soát trạng thái sản phẩm(đối với sản phẩm đã dán tem ), kiểm soát tình trạng quay vòng tem Hệ thống cung cấp các phương thức cho người sử dụng dễ dàng truy vấn thông tin về sản phẩm đã được dán tem chống giả kỹ thuật số DAC qua: – Truy vấn thông tin về sản phẩm qua tổng đài thoại 1900545493 – Truy vấn thông tin về sản phẩm qua tổng đài tin nhắn 8099 – Truy vấn trực tiếp trên website http://temchonggia.com.vn

Hiệu quả đem lại cho doanh nghiệp khi áp dụng giải pháp tem chống giả kỹ thuật số của DAC. – Giảm tối đa việc xuất hiện hàng giả, hàng nhái trên thị trường. Tem được thiết kế để lưu trữ các thông tin cơ bản về sản phẩm như tên sản phẩm, hãng sản xuất hoặc phân phối, ngày sản xuất, ngày hết hạn sử dụng và chỉ cho phép truy vấn một lần nên tránh được tình trạng quay vòng tem để dán vào sản phẩm giả. – Đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng khi mua được hàng chính hãng và nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Nguồn: Công ty TNHH công nghệ chống giả DAC

Giải Pháp Chống Hàng Giả, Hàng Nhái

Tại diễn đàn, nhiều doanh nghiệp (DN) cho rằng, hàng gian, hàng giả, không còn bán lén lút mà đã công khai “đường đường chính chính” như hàng thật. Lý do là chúng biết DN thật sẽ không dám tố cáo, bởi sợ ảnh hưởng đến thương hiệu. Đó chính là “nỗi đau” của rất nhiều DN…

DN bức xúc, chia sẻ nạn hàng giả chưa được đẩy lùi tại diễn đàn

Ông Nguyễn Ngọc Tý- Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thời trang Nón Sơn bức xúc. “Thực tế, hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất hàng giả, có DN với đầy thủ thủ tục pháp lý, có nhà máy, khuôn mẫu, công nhân sản xuất. Nhưng khi bị phát hiện, các đơn vị này chỉ bị phạt hành chính, xong sau đó họ lại đường đường chính chính tiếp tục làm hàng giả. Lý do tại sao xử phạt xong họ lại tiếp tục sản xuất hàng giả, đó là vì thuốc chưa đủ liều, bệnh mà uống không đúng thuốc thì ung thư di căn, coi như hết thuốc chữa. Đó là thực tế hiện nay, chúng ta chỉ mới phòng chứ chưa chống nạn hàng giả, hàng xâm phạm SHTT”.

Vậy, để chống nạn hàng giả, xâm phạm SHTT, theo ông Tý kiến nghị: Cần phải tăng thêm quyền hạn cho cơ quan thực thi pháp luật, đặc biệt là cảnh sát kinh tế, Quản lý thị trường (QLTT). Phải xử lý thật mạnh thì mới đủ “liều thuốc” tiêu diệt nạn hàng gian giả, thậm chí rút giấy phép kinh doanh vĩnh viễn DN sản xuất hàng giả; Chống hàng giả nếu chỉ một hai lực lượng thực hiện thì không đủ sức mà phải có sự phối hợp chặt chẽ đồng bộ của các lực lượng, cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương. Bên cạnh đó, phải truyền thông sâu rộng về công tác chống giả. Các cơ quan ban ngành từ TW đến địa phương phải phối hợp chặt chẽ.

Ông Trần Minh Loan – Phó chủ tịch Hiệp hội gas Việt Nam đánh giá thủ đoạn, công nghệ làm hàng giả ngày càng tinh vi. DN muốn chống hàng gian, hàng giả cần phải sâu sát, toàn diện hơn; phải được đưa vào chiến lược, văn hóa của công ty. Xác định chống hàng giả là bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và bảo vệ thương hiệu của DN. DN cần quản lý chặt hệ thống đại lý của mình, phát hiện bán hàng giả thì báo cho cơ quan chức năng cùng phối hợp kiểm tra, xử lý.

Cán bộ QLTT đang nhận diện sản phẩm thật- giả của DN

Trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái, bà Phạm Thị Đào – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty TNHH SX Mỹ phẩm Anh Đào cho rằng, do chính sách chưa đủ mạnh nên các đối tượng tiếp tục làm hàng giả. Vì vậy, trong khi chờ đợi các cơ quan thực thi vào cuộc thì tự DN phải tự cứu lấy mình.

Theo bà Đào, để bảo vệ DN mình, Công ty Anh Đào đã đầu tư nhiều công nghệ hiện đại, tem chống giả, đầu tư hệ thống chính sách bán hàng tại các tỉnh, và mỗi tỉnh sản phẩm đều có mã vùng ở địa phương này không thể bán sản phẩm cho địa phương khác. “Chúng tôi cũng treo gía 600 triệu đồng cho 1 lượt đi bắt hàng giả”, bà Đào khẳng định.

Tuy nhiên, bên cạnh việc tập trung chống hàng giả, thì chất lượng sản phẩm phải được ưu tiên hàng đầu. Làm tốt hai việc này thì mới mong đẩy lùi hàng giả, hàng nhái của DN.

Ông Nguyễn Thành Danh – Phó trưởng Ban 389 Bình Dương nhìn nhận. “Có rất nhiều DN biết sản phẩm của mình bị làm giả, làm nhái, giả mạo nhãn mác nhưng không lên tiếng. Thậm chí khi lực lượng chức năng phát hiện ra các vụ việc vi phạm cần sự hợp tác để xử lý, DN cũng không nhiệt tình, mặn mà. Đây là một rào cản rất lớn trong hoạt động quản lý, kiểm soát thị trường của cơ quan chức năng”.

DN hướng dẫn cho NTD nhận diện hàng thật, hàng giả

Ông Trần Văn Dũng – Đại diện Tổng Cục QLTT cũng khẳng định, thủ đoạn làm hàng giả, xâm phạm SHTT của các đối tượng ngày càng tinh vi. Không chỉ làm giả hàng sản xuất trong nước mà hiện nay do ảnh hưởng cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung vẫn có tình trạng hàng Quốc Quốc “đội lốt” hàng Việt Nam xuất sang Mỹ và ngược lại hàng từ Mỹ cũng “đội lốt” hàng Việt Nam xuất sang Trung Quốc.

Cũng để phòng, chống hàng giả, xâm phạm SHTT, ông Dũng cũng cho biết, Tổng cục QLTT cũng thực hiện những việc cụ thể như: bất cứ 1 đoàn QLTT đi kiểm tra, thì vài giờ sau đó sẽ đưa thông tin lên cổng thông tin nội bộ thì Tổng cục QLTT nắm được thông tin trong cả nước xảy ra như thế nào. Từ đó, có đánh giá, nhận định, phân tích những nhóm hàng nào, mặt hàng, đối tượng nào, khu vực nào bán và làm hàng giả để có chỉ đạo sát sao hơn.

Ngoài ra, QLTT cũng phối hợp với những tập đoàn có giải pháp chống hàng giả, mục đích truy xuất nguồn gốc mặt hàng đó. Điển hình như, thời gian qua, QLTT có phối hợp với 1 tập đoàn của Mỹ, họ hợp tác với các tập đoàn sản xuất ĐTDĐ. Nên khi QLTT kiểm tra thì chỉ chiếu vào thì sẽ có ngay thông tin điện thoại mà mình kiểm tra. Sắp tới, QLTT cũng sẽ mở một trang mạng để tăng cường kết nối giữa DN, NTD với cơ quan QLTT để NTD, DN nắm được thông tin hàng giả.

Đâu Là Giải Pháp Chống Hàng Giả Hàng Nhái Hiệu Quả ?

Thủ đoạn các đối tượng buôn lậu thường sử dụng

Các đối tượng buôn lậu thường lợi dụng những sơ hở trong quản lý đường biên, cửa khẩu của các cơ quan chức năng để vận chuyển trái phép hàng qua biên giới vào nước ta. Khi có điều kiện thuận lợi, chủ hàng lậu chia nhỏ hàng hóa để vận chuyển vào thị trường nội địa tiêu thụ. Bằng nhiều thủ đoạn, các đối tượng buôn lậu còn làm giả giấy tờ hoặc gian dối trong việc kê khai hàng hóa để buôn lậu…Ngoài ra, các đối tượng này còn lợi dụng tâm lý hám lời và không hiểu biết pháp luật của một số người dân để dụ dỗ, lôi kéo tham gia vào đường dây buôn lậu, vận chuyển hàng. Chúng thuê người dân thực hiện các công đoạn như thu gom hàng ở nước ngoài, tập kết, vận chuyển qua biên giới, cất giấy và vận chuyển vào thị trường nội địa tiêu thụ.

Vai trò của doanh nghiệp trong vấn đề hàng giả, hàng nhái

Doanh nghiệp có vai trò rất lớn trong việc chống hàng giả, hàng nhái. Hiện nay, rất nhiều các mặt hàng làm nhái các thương hiệu, các hãng nổi tiếng để lừa dối người tiêu dùng. Tuy nhiên, khó khăn nhất trong quản lý thực thi công vụ của lực lượng quản lý thị trường cũng là sự hợp tác của doanh nghiệp. Có nhiều thương hiệu bị làm giả nhưng không muốn hợp tác, đặc biệt là các hãng nổi tiếng. Thực tế, có công ty khi lực lượng chức năng phát hiện bị làm giả lại xin đừng công khai báo đài vị sợ không bán được hàng. Đây là một hiện tương có thật. Những đơn vị này, họ chỉ thích quảng bá còn bộ phận chống giả chưa chủ động phố hợp khiến lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

Nguyên nhân hàng giả, hàng nhái vẫn còn đất sống

Con số trên chỉ nói lên được phần nhỏ tình trạng gian lận thương mại, con số thực sẽ còn lớn hơn rất nhiều. Hàng giả hàng nhái vẫn tổn tại được do nhiều nguyên nhân. Đầu tiên, đó chính là do mặt hàng này đem lại lợi nhuận rất lớn. Chẳng hạn, một chiếc túi giá chỉ có 200 USD nhưng có thể bán với giá 600 USD, điều này khiến nhiều đối tượng bất chấp nguy hiểm, bất chấp thủ đoạn chống lại lực lượng thi hành công vụ để hoạt động.

Nguyên nhân khác là tâm lý nể nang vẫn còn khá phổ biến trong lực lượng quản lý thị trường. Thực tế, có hiện tượng các đối tượng buôn lậu dùng mọi mối quan hệ để quen biết với người thực thi công vụ nhằm nhờ vả, can thiệp. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến công tác kiểm tra, xử lý. Đây là mặt trái tồn tại vẫn đang diễn ra hiện nay, cũng là lý do giúp hàng giả, hàng nhái vẫn còn đất sống.

Một nguyên nhân nữa là chính sách đãi ngộ quản lý thị trường vẫn còn nhiều hạn chế. Các lực lượng chức năng rất vất vả để phát hiện và bắt một vụ buôn bán hàng lậu nhưng chính sách khen thưởng chưa kịp thời trong khi việc này gây nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng nên đôi khi tâm lý họ còn khá “e dè”.

Đâu là giải pháp hữu hiệu để ngăn chạn hàng giả, hàng nhái ?

Để công tác chống hàng giả, hàng nhái thật sự có hiệu quả thì tất cả các cơ quan, doanh nghiệp và người tiêu dùng cần phải phối hợp chặt chẽ với nhau.

Đối với người tiêu dùng, hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái bằng cách tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để chống hàng giả, hàng nhái. Hãy mua những sản phẩm chính hãng tại những điểm bán hàng uy tín, tránh tâm lý hám rẻ dẫn đến tình trạng “tiền mất tật mang”. Khi phát hiện ra cơ sở làm giả, làm nhái, cần mạnh dạn báo lên các cơ quan chức năng để lực lượng chức năng kịp thời phát giác và xử lý. Chống hàng giả, hàng nhái chính là một cách để người tiêu dùng bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình.

Đối với doanh nghiệp, cần chủ động liên hệ, phối hợp với lực lượng chức năng khi phát hiện sản phẩm có dấu hiệu bị làm giả làm nhái. Đồng thời, cần có các hoạt động nhằm nâng cao hiểu biết cho người tiêu dùng. Hiện nay, một trong những giải pháp chống hàng giả hàng nhái hiệu quả nhất có thể giúp doanh nghiệp giải quyết gọn gàng 2 vấn đề trên có thể kể đến là Giải pháp công nghệ Inbrand. Thông tin chi tiết về giải pháp vui lòng liên hệ về số hotline 0906 464 466 để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Biện Pháp Chống Hàng Giả Hàng Nhái Tốt Nhất Hiện Nay

Hiện nay có rất nhiều cách để chống hàng giả hàng nhái và chúng ta cùng đi tìm hiểu về biện pháp chống hàng giả hàng nhái tốt nhất hiện nay.

Trước đây khi công nghệ còn chưa phát triển thì việc làm giả, làm nhái cũng khó kèm theo đó là các giải pháp chống giả cũng chưa phát triển mạnh. Tuy nhiên đến bây giờ thì việc làm giả 1 sản phẩm nào đó quá đơn giản và nhanh chóng. Đến ngay như cả Iphone của Apple cũng bị Trung Của làm giả nhanh như điện và giống y hệt.

Ở Việt nam nhiều doanh nghiệp đau đầu về nạn hàng giả hàng nhái. Hàng giả ngoài việc làm mất niềm tin của khách hàng vào Doanh Nghiệp thì nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của công ty.

Hiện nay việc bảo vệ sản phẩm chống bị làm giả làm nhái thì có rất nhiều giải pháp và điển hình trong số đó là tem chống hàng giả. Và trong tem chống giả cũng có rất nhiều những loại tem khác nhau. Cùng điểm qua các loại tem chống giả đang được sử dụng hiện nay.

Tem trực quan

Như cái tên của loại tem này chúng ta cũng phần nào hình dung ra cách thức hoạt động của nó. Dựa vào công nghệ in tem sẽ giúp quan sát bằng mắt thường phát hiện ra đâu là tem giả đâu là tem thật. Biện pháp chống hàng giả hàng nhái này mặc dù được sử dụng phổ biến nhưng vẫn chưa chặt chẽ

2. Tem chống giả SMS

Khác với các loại tem thông thường thì loại tem này có tích hợp thêm dịch vụ đầu số để nhắn tin xác minh. Đây có lẽ là Biện pháp chống hàng giả hàng nhái hoàn hảo nhất bởi quá chặt chẽ trong việc quản lý hàng hóa.

QRCode là 1 mã bảo mật được gắn lên từng sản phẩm và khi sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR này thì sẽ hiện ra các thông tin mà nhà sản xuất muốn truyền tải cho khách hàng.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Chống Hàng Giả Toàn Diện trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!