Đề Xuất 12/2022 # Giải Pháp Cho Vấn Đề “Khát” Nhân Sự Chất Lượng Cao Tại Các Doanh Nghiệp Vùng Trọng Điểm Kinh Tế Phía Nam / 2023 # Top 16 Like | Photomarathonasia.com

Đề Xuất 12/2022 # Giải Pháp Cho Vấn Đề “Khát” Nhân Sự Chất Lượng Cao Tại Các Doanh Nghiệp Vùng Trọng Điểm Kinh Tế Phía Nam / 2023 # Top 16 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Giải Pháp Cho Vấn Đề “Khát” Nhân Sự Chất Lượng Cao Tại Các Doanh Nghiệp Vùng Trọng Điểm Kinh Tế Phía Nam / 2023 mới nhất trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đặc biệt nhất là vấn đề thiếu hụt lao động tại Việt Nam, đặc biệt là nguồn lao động chất lượng cao. Chẳng hạn như vào ngày 21/8 vừa qua, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức buổi gặp gỡ doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư tại tỉnh để kịp thời lắng nghe, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho doanh nghiệp. Một trong những khó khăn chính mà doanh nghiệp nêu ra đó là vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực. Theo thống kê của Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương, lượng lao động thiếu hụt trong các doanh nghiệp phổ biến từ 20-30%. Việc thiếu hụt lao động đã làm các công ty bắt buộc phải tăng chí phí tiền lương cho nhân viên để dễ tuyển dụng và giữ chân lao động. Thậm chí có những trường hợp doanh nghiệp đã phải chấp nhận việc chi phí nhân công tăng lên gần 50%, một nhân viên văn phòng trước đây lương 8 triệu thì hiện tại phải trả 12 triệu.

Không chỉ riêng Bình Dương mà ở các tỉnh khác lân cận trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam như Bình Phước, Tây Ninh và Đồng nai… các doanh nghiệp cũng đang rất “đau đầu” với bài toán thiếu hụt nguồn lao động, đặc biệt là nguồn lao động chất lượng cao. Thậm chí ngay cả ở thành phố lớn như TP HCM, các doanh nghiệp vẫn bị thiếu hụt lao động chất lượng cao. Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (Falmi) cho thấy các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có nhu cầu tuyển dụng khoảng 320.000 người trong năm 2019. Trong đó, bản báo cáo nêu rõ thành phố thiếu sẽ hụt lao động chất lượng cao trong thời gian tới. Phát triển nhân lực chất lượng cao là một trong 7 chương trình quan trọng của TP HCM đến năm 2020. Cũng theo bài báo trên SG Giải Phóng đầu năm 2019, trong năm 2018 có đến 41% doanh nghiệp không tuyển dụng đủ số lượng lao động tay nghề cao.

Các số liệu trên đã cho thấy thực trạng thiếu hụt lao động đặc biệt là lao động chất lượng cao đang ngày càng trở nên trầm trọng hơn khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam. Để giải quyết triệt để vấn đề này cần có sự quy hoạch tổng thể và sự phối hợp giữa các bên từ chính quyền địa phương, các cơ sở đào tạo và cả doanh nghiệp trong nhiều năm. Vậy các doanh nghiệp tại các vùng kinh tế phía nam cần làm gì ngay bây giờ và trong vài ba năm tới để có thể vượt qua thử mà doanh nghiệp có thể áp dụng nhằm giải quyết vấn đề này:

Thứ nhất, doanh nghiệp cần mạnh dạn chuyển đổi mô hình kinh doanh theo hướng số hoá và tự động hoá. Với sự trợ giúp của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (AI), trên thị trường hiện nay các giải pháp công nghệ, các phần mềm vi tính có thể giúp doanh nghiệp giảm thiểu tối đa số lượng nhân sự chất lượng cao cần để thực hiện các công việc như bán hàng, phân tích số liệu, chăm sóc khách hàng và Marketing …. Những năm gần đây, có nhiều doanh nghiệp trên thế giới nhờ áp dụng AI mà cắt giảm được hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lao động, kể cả những công việc đòi hỏi kỹ năng phức tạp, ví dụ như công ty Harley Davision tại Mỹ. Việc làm của các nhà quản trị tại các doanh nghiệp là cần phân tích để tìm ra mảng công việc nào cần số hoá, cần tự động hoá, sau đó lựa chọn phần mềm, giải pháp công nghệ phù hợp để áp dụng. Nếu làm được việc này thành công thì doanh nghiệp có thể chỉ cần một vài nhân viên để vận hành một hệ thống khổng lồ.

Thứ hai, doanh nghiệp cần thiết lập những đội nhóm làm việc từ xa nhưng hoạt động hiệu quả. Nguồn lực chất lượng cao thì thường tập trung ở các trung tâm kinh tế lớn, ở các đô thị lớn và rất khó thuyết phục họ về các khu vực ít phát triển hơn để làm việc. Thay vì lôi kéo nguồn “chất xám” này về làm tại trụ sở của doanh nghiệp (ở tại các tỉnh), hãy thiết lập những văn phòng đại diện để họ có thể làm việc ngay tại nơi họ muốn (các thành phố lớn). Nhà quản trị cần thay đổi tư duy theo hướng linh hoạt hơn để giải quyết bài toán này. Suy cho cùng thì cái mà doanh nghiệp cần là “chất xám” của nguồn lao động chất lượng cao này, chứ không phải là sự hiện diện của họ tại trụ sở hoặc “tổng hành dinh” của doanh nghiệp. Nếu làm được việc này, doanh nghiệp có thể thu hút được nhiều nguồn lao động chất lượng cao tại các đô thị lớn. Có những vị trí công việc trong doanh nghiệp như Marketing, R&D, sales, thiết kế …cho phép các nhân viên có thể làm việc xa trụ sở hoặc làm việc online, miễn sao công việc được quản lý hiệu quả. Có nhiều công ty công nghệ, sản xuất của Mỹ đã thiết lập những văn phòng, chi nhánh và những đội làm việc từ xa ở các nước như Ấn Độ, Việt Nam, Trung Quốc…, như công ty RingBlaze, để tận dụng nguồn “chất xám” chất lượng và giá rẻ. Để làm tốt việc này nhà quản trị cần phân tích các công việc và xác định loại công việc nào có thể hình thành các đội làm việc từ xa để tận dụng nguồn “chất xám” ở khắp mọi nơi một cách linh hoạt.

Thứ ba, về lâu dài doanh nghiệp cần chủ động tham gia hỗ trợ đào tạo cùng các cơ sở đào tạo (các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề…) nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đồng thời có thể sàn lọc lựa chọn để có được nguồn nhân lực chất lượng trước khi họ ra trường. Thay vì ngồi chờ đợi các cơ sở này cung cấp nguồn nhân lực và phải tổ chức đào tạo lại cho phù hợp, doanh nghiệp nên phối hợp với các bên đào tạo để thiết kế những chương trình đào tạo chất lượng, có tính thực tiễn cao và phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp thông qua việc đóng góp chuyên gia, máy móc thực hành và thậm chí không gian thực hành. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể hỗ trợ người học thông qua các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính với những cam kết ràng buộc làm việc sau khi ra trường nhằm tuyển được nguồn đầu ra chất lượng.

Mặc dù có những yếu điểm nhất định nhưng Việt Nam vẫn là một thị trường “màu mỡ” mà các nhà đầu tư nước ngoài đang mong muốn đổ vốn vào, đặc biệt là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Vì vậy, sắp tới đây việc cạnh tranh về nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ càng trở nên càng khốc liệt hơn bao giờ hết. Nếu doanh nghiệp nào có chiến lược quản trị nhân sự tốt ngay từ giờ và có những giải pháp linh hoạt để thu hút và giữ được nguồn “chất xám” sẽ có được nguồn nhân lực mạnh và đó là điều tiên quyết đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Theo enternews

Giải Pháp Vấn Đề Mặt Bằng Kinh Doanh Cho Doanh Nghiệp. / 2023

Vấn đề lớn cho doanh nghiệp về vấn đề mặt bằng kinh doanh những năm khởi đầu hãy đánh giá cùng chúng tôi.

Thời gian vừa qua, thị trường bất động sản đã tăng trưởng mạnh mẽ. Từ năm 2017 giá đất đã tăng từ 50 đến 80% tùy khu vực.

Giá tăng nhanh vượt trội là khu Đông thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt khu vực quận 2, Thạnh Mỹ lợi, Quận 9, năm 2017 giá đất tại dự án Centana Điền Phúc Thành chỉ từ 17 – 19tr/m2 thì nay giá đất tăng trên 34 triệu /m2.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, các doanh nghiệp mới đăng ký kinh doanh ngày càng nhiều. Giá đất leo thang kéo theo giá thuê mặt bằng cũng tăng cao. Đặc biệt là các khu trung tâm nội thành.

Đây là bài toán khó cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp trẻ, khi họ muốn có mặt bằng làm văn phòng công ty, Với quy mô Cty từ 10 – 30 người, thuê tại khu trung tâm một tháng chủ doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra số tiền cả 100 triệu đồng, Theo chúng tôi, đây không phải là giải pháp tốt mà các doanh nghiệp lựa chọn.

Chính vì thế, các khách hàng của chúng tôi – các doanh nghiệp – phần đông họ chọn mua trả góp những mặt bằng nằm trong khu căn hộ cao cấp, giá thành vừa phải mà an ninh lại rất tốt. Các công ty vừa và nhỏ (từ 10-30 nhân viên) làm về tư vấn hoặc các ngành nghề văn phòng cảng, xuất nhập khẩu, Đặc biệt, Mô hình co-working space (không gian làm việc chung) cần mặt bằng khoảng 150 đến 200 m2.

Với giá thuê hiện nay, từ 17 đến 30$ / tháng ở Quận 2 (khu vực phường An Phú, An Khánh, Thảo Điền…). Bài toán đơn giản 200m2 x17$/m2 x tháng, doanh nghiệp của bạn sẽ bỏ ra khoảng trên dưới 80tr/ tháng thuê văn phòng.

Vậy tại sao không mua luôn mặt bằng văn phòng 200m2. Nằm ngay trung tâm hành chính của Thủ Thiêm, khu đất hàm Long, Phong Thủy bậc nhất thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây sẽ mang thịnh vượng tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Làm phép tính cho căn Thương Mại-Dịch Vụ. Chúng ta phân tích bài toán từ tình hình cho thuê tại khu vực quận 2. Từ đó các doanh nghiệp có thể cân nhắc xem nên mua hay nên thuê 1 văn phòng để sử dụng về lâu về dài

Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra số tiền 20% giá trị, sau đó sẽ góp mỗi tháng 2,5% cho mặt bằng căn tổng giá trị khoảng 7 tỉ thì cái lợi là rất lớn.

1/ Ví dụ (Căn Diện 200m2)

Hiện tại Rio land đang mở bán căn hộ TM-DV văn Phòng. Thủ Thiêm Dragon chỉ 32 triệu đến 36 triệu/m2 x 200 m2 chỉ khoảng 7 đến 8 tỉ có thể sở hữu mặt bằng văn phòng công ty ngay trung tâm Quận 2 & mỗi tháng chỉ góp khoảng 170 triệu . không quá lớn so với số tiền thuê mặt bằng mà sau khoảng 6 đến 8 năm doanh nghiệp đã sở hữu mặt bằng riêng.

So sánh việc đi thuê và mua trả góp thì sau 8 năm thuê mặt bằng thì doanh nghiệp đã mất một số tiền khổng lồ tương đương 6 đến 7 tỉ đồng. Tại sao không xem vị trí ngay hôm nay, để sở hữu một mặt bằng như ý cho doanh nghiệp của mình.

1/ Ví dụ (Căn Diện 77m2)

Chẳng hạn đối với những căn văn phòng Thủ Thiêm Dragon diện tích vừa tầm 77m2 giá rơi vào khoảng 2,695 tỷ. Nếu chúng ta thuê 1 tháng sẽ là: 440.000 x 77= 33,88 Tr/tháng. Suy ra 1 năm doanh nghiệp sẽ phải thanh toán 406,506 triệu đồng cho việc thuê văn phòng. Như vậy, nếu nhân đều tiền thuê trong vòng 6,5 năm, thì doanh nghiệp có thể mua được 1 căn hộ văn phòng.

Ngược lại ta có thể nói nếu như doanh nghiệp mua căn hộ văn phòng tại Thủ Thiêm Dragon 77m2 với giá 2,695 tỷ được sở hữu 50 năm. Vị chi mỗi tháng doanh nghiệp chỉ cần trả tiền thuê 4,49 tr/tháng; giảm được chi phí sử dụng của công ty hàng tháng là 29,390 triệu.

Hãy tham khảo ngay dự án Thủ Thiêm Dragon quận 2 đang mở bán giá cực tốt chỉ từ 32 triệu/ m2.

Quỹ đất trung tâm ngày càng khan hiếm, việc cấp phép xây dựng mới rất khó khăn. Dân số tăng chóng mặt dẫn đến tình trạng quá tải về chỗ ở. https://tuoitre.vn/tphcm-tam-dung-chuyen-muc-dich-7-khu-dat-dac-dia-20190106084602029.htm Hạ tầng xuống cấp, giao thông khó khăn do chất lượng Giao Thông xuống cấp, tình trạng ngập lụt thường xuyên. Bởi vậy, […]

TTO – Đây là casino hợp pháp đầu tiên tại Việt Nam thí điểm mở cửa cho người Việt vào chơi trong vòng 3 năm theo nghị định số 03/2017/NĐ-CP. Tối 19-1, Resort & Casino Corona Phú Quốc chính thức khai trương, đưa vào vận hành tại huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Giai đoạn […]

Ngày 30/3/2019 Chủ đầu tư Khang Điền chính thức tổ chức NGÀY HỘI Event SAFIRA Khang Điền. Tại nhà mẫu Safira Khang Điền, Thời gian tổ chức từ 7h đến 11h30 Phút. Đây là đợt bán hàng quy mô lớn nhất Từ trước tới nay, đối với dự án Safira Khang Điền. Hai tháp Đẹp […]

Theo Sở Xây dựng chúng tôi dự thảo lần này được xây dựng căn cứ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ chúng tôi lần thứ 10 (nhiệm kỳ 2015 – 2020) quy định diện tích nhà ở bình quân nhập hộ khẩu vào chúng tôi đến năm 2020 là 20 m2 sàn/người (mức hiện nay 5m2 sàn/người). […]

Nên thuê mặt bằng hay mua mặt bằng đặt trụ sở công ty. Vấn đề nan giải cho các doanh nghiệp có số lượng nhân viên trên 30 người. Vậy đâu mới là giải pháp tốt về mặt bằng dành cho doanh nghiệp khi thị trường cho thuê rất bấp bênh. Nên mua hay thuê […]

Thời điểm mua bất động sản tốt, Kinh nghiệm mua nhà đất, bất động sản cho người mới. Đây là câu hỏi khó cho bất cứ ai đang quan tâm đến nhu cầu nhà ở. Bài viết sẽ nêu 2 đối tượng khách hàng khác nhau. Đối tượng nhu cầu mua ở, Đối tượng mua […]

Các Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Nguồn Nhân Lực Trong Doanh Nghiệp / 2023

Nhân lực là nguồn lực quan trọng nhất, quyết định đến sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Do vậy mà các doanh nghiệp luôn cố gắng tìm mọi cách để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo lợi thế cạnh tranh.

Chú trọng công tác tuyển dụng

Để có được đội ngũ nhân lực chất lượng cao, các doanh nghiệp cần phải đặc biệt chú trọng vào công tác tuyển dụng. Vì tuyển dụng là một trong những hoạt động có tác động đến chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp.

Mang đến cho doanh nghiệp một đội ngũ nhân sự thích hợp với công việc và vị trí cần tuyển dụng.

Tiết kiệm được chi phí đào tạo nhân lực sau khi vào làm việc.

Tránh được tình trạng phải liên tục tuyển dụng nhân sự mới. Hạn chế tỷ lệ “nhảy việc” của nhân viên.

Để làm được điều này, doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự hợp lý và có chiến lược. Thay vì tuyển dụng một cách đại trà, hãy sàng lọc kỹ các ứng viên để tìm ra những nhân sự có năng lực và phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Nếu số lượng không đi liền với chất lượng sẽ chỉ khiến cho doanh nghiệp của bạn phải chi trả thêm tiền lương cho đội ngũ lao động cồng kềnh, kém hiệu quả.

Xây dựng chiến lược kinh doanh song song với chiến lược phát triển nguồn nhân lực

Nhiều doanh nghiệp hiện nay thường chú trọng đến chiến lược kinh doanh mà quên mất công tác phát triển nguồn nhân lực. Điều này dẫn đến tình trạng chất lượng nguồn nhân lực không đáp ứng được nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Nếu muốn phát triển bền vững, doanh nghiệp phải xây dựng chiến lược kinh doanh song song với chiến lược phát triển nguồn nhân lực.

Vị trí, chức danh của nhân viên tại phòng ban là gì? Mô tả công việc? Nhu cầu và nguyện vọng của nhân viên là gì ? Những kỹ năng còn thiếu sót? Hãy làm một cuộc đánh giá và khảo sát nhân viên trong công ty, từ đó đưa ra được các chính sách đào tạo nhân lực theo đúng định hướng, mục tiêu của doanh nghiệp đồng thời đưa ra được một chính sách nhân lực phù hợp.

Tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động học tập, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại

Các doanh nghiệp cần tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động được học tập như hỗ trợ kinh phí, thời gian, bố trí người làm thay để nhân viên của mình toàn tâm, toàn ý cho quá trình học tập.

Khi lựa chọn được hình thức đào tạo và phát triển phù hợp, doanh nghiệp cần cân nhắc về mục tiêu, đối tượng, kinh phí và giảng viên để có thể nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhanh nhất với nguồn kinh phí hợp lý nhất.

Doanh nghiệp cũng nên thúc đẩy việc nhân viên tự tìm tòi, học hỏi và tự nâng cao trình độ bản thân thông qua các khóa đào tạo trực tuyến, internet và tạo môi trường học tập ngay tại doanh nghiệp. Điển hình như việc sắp xếp nhân viên mới cùng bộ phận với những nhân viên kỳ cựu để họ có thể học việc nhanh nhất,…

Trọng dụng nhân tài đúng nơi đúng chỗ

Phát hiện, bồi dưỡng và sử dụng nhân tài đúng nơi đúng chỗ trong doanh nghiệp sẽ tạo kết quả cao về hiệu suất làm việc, là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Một trong những cách để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đó chính là giảm thiểu những lỗi con người thường xảy ra trong quá trình quản lý nhân sự. Những lỗi này có thể dẫn đến sự bất mãn của nhân viên làm giảm chất lượng và sự gắn kết của nguồn nhân lực.

Bằng cách áp dụng công nghệ vào việc quản lý nhân sự doanh nghiệp có thể tránh được lỗi con người và thậm chí tiết kiệm thời gian, gia tăng hiệu quả của hoạt động quản lý. Doanh nghiệp quản lý chuyên nghiệp sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên để hòa nhập vào môi trường chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý nhân sự ezHR9

Giải Pháp Nâng Cao Chất Lượng Sản Xuất Kinh Doanh Ở Các Cơ Quan, Doanh Nghiệp / 2023

Sáng kiến cải tiến cơ cấu vận chuyển tấm dương cực từ khuôn đúc vào bể nguội đã giúp Nhà máy luyện đồng Lào Cai tiết kiệm được thời gian và kinh tế.

Phân xưởng đúc tấm dương cực được xem là trái tim của Nhà máy luyện đồng Lào Cai, quyết định tới việc thành công của cả chuỗi quá trình sản xuất từ tinh quặng đồng ra đồng katot 99,95%. Hiện, Nhà máy luyện đồng Lào Cai đang sử dụng máy đúc mâm tròn và điều khiển tự động hóa dưới sự giám sát của người chuyên trách. Trong quá trình sản xuất nếu gặp trục trặc tại một cụm thì toàn bộ hệ thống phải tạm dừng quá trình đúc hoặc điều chỉnh tốc độ đúc để sửa chữa, khắc phục tạm thời. Điều này dẫn tới tỉ lệ phế phẩm cao, tăng chi phí năng lượng, phải điều khiển từng cụm tốn nhân lực. Để khắc phục vấn đề này, sáng kiến cải tiến cơ cấu vận chuyển tấm dương cực từ khuôn đúc vào bể nguội đã ra đời. Giúp khắc phục toàn bộ hạn chế vốn có trước đây, đồng thời nâng cao năng suất, chất lượng sản xuất. Đơn vị tiết kiệm chi phí khoảng trên 530 triệu đồng/năm. Anh Lê Hải Anh, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai cho biết: “Đối với thao tác này thì chúng tôi đã loại bỏ rất nhiều thao tác thừa như gắp, quay… đảm bảo an toàn hơn. Khi áp dụng sản phẩm mới này thao tác đơn giản, hiệu quả hơn, thời gian đúc nhanh hơn ít có sản phẩm thừa”.

Hưởng ứng phong trào nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật, hằng năm Công ty cổ phần Môi trường đô thị tỉnh đều có từ 15 đến 20 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất và góp phần cùng với toàn công ty nâng cao chất lượng sản xuất, kinh doanh. Sáng kiến Máy xe bao của ông Phạm Văn Tân và các cộng sự đang được đánh giá là đặc biệt hiệu quả trong việc xử lý rác thải sinh hoạt của Nhà máy Rác thải thuộc Xí nghiệp Xử lý rác thải thành phố Lào Cai. Việc nghiên cứu, lắp đặt thành công Máy xe bao đã giúp cho việc thu gom rác hữu cơ của nhà máy gần như triệt để, chỉ còn khoảng 5 đến 10% rác tính cá biệt, không thu hồi. Điều này rất có ý nghĩa trong công tác đảm bảo môi trường, giảm tối đa lượng rác thải phải thực hiện chôn lấp. Ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai cho biết: “Từ chỗ tăng được tỉ lệ rác hữu cơ thì sẽ tăng lượng rác đem đi ủ làm phân bón, việc sản xuất phân hữu cơ sẽ tăng thêm. Theo tính toán thì lượng rác hữu cơ tăng khoảng 15% tương đương thì lượng phân sản xuất sẽ tăng thêm 15% và giảm tỉ lệ rác thải phải đem đi chôn lấp”.

Sáng kiến Máy xe bao đang được đánh giá là đặc biệt hiệu quả trong việc xử lý rác thải sinh hoạt.

Hiệu quả của phong trào nghiên cứu, ứng dụng khoa học và kỹ thuật tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là rất rõ ràng. Hy vọng rằng trong thời gian tới đây, phong trào sẽ tiếp tục được lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hoạt động thường xuyên tại tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Vinh Quang – Xuân Anh

Bạn đang đọc nội dung bài viết Giải Pháp Cho Vấn Đề “Khát” Nhân Sự Chất Lượng Cao Tại Các Doanh Nghiệp Vùng Trọng Điểm Kinh Tế Phía Nam / 2023 trên website Photomarathonasia.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!